Xu Hướng 10/2023 # Ngành Nghề Hot Nhất 2023 # Top 12 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Ngành Nghề Hot Nhất 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Nghề Hot Nhất 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hàng năm, số lượng điều dưỡng viên phục vụ trong các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn thấp ở mức báo động. Chính vì vậy mà Nhật Bản liên tục mở ra các chương trình tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc.

1.Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng ở Nhật

Trong khoảng 10 năm trở lại gần đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên để thể phục vụ trong ngành y tế. Theo thống kê, dự kiến Nhật Bản đã và đang tuyển từ 400.000 – 600.000 hộ lý và điều dưỡng chỉ để thực hiện công việc chăm sóc người già.

Sở dĩ số lượng này cao đến mức khiến người khác ngạc nhiên bởi lẽ Nhật Bản đang ngày càng bị già hóa dân số trong khi tỷ lệ sinh đẻ của nước này lại khá thấp. Số lượng điều dưỡng viên trong nước chỉ có thể đáp ứng được một phần nhỏ so trong khi nhu cầu hiện đang rất lớn.

Đây cũng là lý do mà chính phủ Nhật Bản đưa ra thêm rất nhiều những chính sách mở rộng cửa để tuyển dụng thêm điều dưỡng – hộ lý từ nước ngoài đến làm việc.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Mức lương cho một điều dưỡng viên tại Nhật Bản khá cao khoảng từ 38 cho đến 50 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó có rất nhiều những chính sách phúc lợi dành riêng cho các bạn điều dưỡng viên nước ngoài không có sự khác biệt so với người dân bản địa.

2.Tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Hiện tại, điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản là một trong những công việc hấp dẫn được quan tâm. Không chỉ do mức lương mà còn do rất nhiều các yếu tốt khác,…

Mức lương của điều dưỡng viên

Ngoài mức lương cơ bản trên, nếu điều dưỡng viên và hộ lý làm việc có thành tích tốt thì sẽ nhận thêm được nhiều khoản phụ cấp khác tương ứng.

Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, nếu vượt qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia và được chính phủ cấp chứng chỉ thì mức lương cơ bản nhận được có thể lên đến con số là 240.000 yên/tháng (tương đương khoảng 51.000.000 VNĐ/tháng).

Điều kiện tham gia

Mặc dù công việc của điều dưỡng viên và hộ lý tương đối hấp dẫn tuy nhiên yêu cầu của các đơn hàng này lại không quá cao:

Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi.

Trình độ văn hóa: THPT trở lên, có bằng chuyên ngành điều dưỡng, y dược là một lợi thế

Tiếng Nhật: chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển

Chưa từng bị tiền án, tiền sự trong thời gian sinh sống ở Việt Nam

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Hồ sơ đăng ký

Để tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản 2023 thì ngoài việc đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cần có thì việc tiến hành làm hồ sơ cũng quan trọng không kém.

Bộ hồ sơ cần có để tham gia chương trình điều dưỡng gồm có những loại giấy tờ sau:

Đơn đăng ký cùng với bản cam kết tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản

Sơ yếu lý lịch có xác nhận xã/phường

1 bộ hồ sơ với những giấy tờ tùy thân cơ bản có công chứng

Bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ ngành y và điều dưỡng

Giấy khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện chỉ định

6 ảnh chụp 4×6 (ảnh chụp ứng viên mang áo sơ mi trắng, chụp trên phông nền trắng, nam thì có thắt cravat)

Đơn vị tuyển dụng

Hiện nay cơ quan nhà nước Việt Nam đang thực hiện quản lý cho chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản được thực hiện bởi Cục Quản lý lao động nước ngoài (Bộ LĐ – thương binh và XH) và các công ty dịch vụ.

Không phải công ty nào cũng có quyền được tuyển dụng điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật. Chỉ có một số những công ty nhất định được phép thực hiện tuyển dụng tại Việt Nam.

Và chúng tôi vinh hạnh là một trong những công ty được DOLAB cấp Giấy phép đưa thực tập sinh Hộ lý – Điều dưỡng đi thực tập tại Nhật Bản.

3.Những thông tin khác về điều dưỡng Nhật Bản Công việc hàng ngày của điều dưỡng viên

Thường xuyên quan sát về tình trạng tinh thần và sức khỏe của người già, người bệnh mà bạn chăm sóc.

Hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt cá nhân thường ngày.

Hỗ trợ người già cùng nhau giao lưu với các hoạt động vui chơi và giải trí hoặc các hoạt động phục hồi chức năng.

Vận chuyển các mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm

Vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế

Thực hiện những công việc khác được giao

Có thể nói, công việc chính của hộ lý điều dưỡng viên là chăm sóc người già tại các bệnh viện và viện dưỡng lão.

Thời gian hợp đồng của điều dưỡng viên

Thời gian làm việc của điều dưỡng viên là 3 năm, sau đó sẽ tiếp tục thi tuyển để gia hạn thêm thời gian làm việc.

Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, nếu thi lấy và nhận các loại bằng cấp điều dưỡng quốc gia (tấm bằng này do chính phủ Nhật cấp cho điều dưỡng viên) thì sẽ hưởng những quy định và chính sách về việc lưu trú vĩnh viễn tại đất nước này. Đồng thời cũng sẽ được hưởng rất nhiều đãi ngộ khác. Sau khi nhận được chứng chỉ này, mức lương cơ bản cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ chứng chỉ quốc gia đã được cấp cho điều dưỡng viên và hộ lý lần lượt là 70% và 93%. Do nhu cầu tuyển dụng và tiếp nhận các lao động thuộc lĩnh vực điều dưỡng và hộ lý của Nhật Bản rất cao. Điều này đã khiến Nhật Bản có sự đánh giá cao về thị trường cung cấp nhân lực tại Việt Nam.

Những khó khăn khi đi Nhật làm điều dưỡng

Mặc dù có mức thu nhập khá hấp dẫn, tuy nhiên, nghề điều dưỡng cũng sẽ có những khó khăn nhất định mà bạn phải đối diện và vượt qua khi quyết định đi theo con đường này. Một số những khó khăn có thể điểm qua:

Thời tiết tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, thời tiết có phần khắc nghiệt hơn so với Việt Nam, đặc biệt là vào mùa đông. Khi nhiệt độ xuống thấp thời tiết sẽ rất lạnh đồng thời cũng sẽ xuất hiện băng tuyết, những người không quen (đặc biệt với những người có sức chịu đựng kém) thì sẽ rất dễ bị cảm cúm và cảm thấy cơ thể khó chịu trong thời gian đầu mới qua đây.

Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe bạn nên chuẩn bị đầy đủ tư trang cần thiết giúp giữ ấm cơ thể khi sắp sang đây. Tất nhiên, thời gian trôi qua dần bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và bắt đầu quen dần với thời tiết và khí hậu tại Nhật Bản.

Khác biệt về ngôn ngữ

Sự khác biệt trong ngôn ngữ gây khó khăn trong việc giao tiếp cũng là một khó khăn của rất nhiều điều dưỡng viên khi sang Nhật làm việc trong thời gian đầu. Không hiểu rõ về ngôn ngữ Nhật Bản gây bất lợi cho bạn trong rất nhiều những trường hợp như: giao tiếp, học tập và làm việc hoặc mua sắm,… tất cả việc này đều sẽ rất khó khăn cho bạn trong cuộc sống.

Từ những lo lắng này, một lời khuyên đưa ra cho bạn: nên tham gia các khóa đào tạo về tiếng Nhật để giúp bạn bổ trợ được một lượng kiến thức cơ bản về tiếng Nhật.

Văn hóa Nhật Bản

Một trong những vấn đề gây khó dễ cho các điều dưỡng viên khi sang Nhật làm việc chính là văn hóa trong cuộc sống. Nhật Bản vốn nổi tiếng với tác phong nghiêm chỉnh và vô cùng chính xác về thời gian, điều này sẽ không hề dễ dàng với phần đông sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, với một góc nhìn khác thì đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể điều chỉnh được tác phong của mình một cách tốt hơn.

Cuộc sống của điều dưỡng viên Việt Nam tại Nhật Bản

Đi làm xa quê hương sẽ khiến cho các bạn cảm thấy nhớ nhà, điều này là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu có thể chuẩn bị được tâm lý thì NHANLUCNHATBAN chắc rằng bạn sẽ rất dễ hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Hơn thế nữa, cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cũng rất đông sẽ làm cho bạn vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Nhà ở cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi sinh sống tại Nhật, khi các điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật làm việc sẽ được sắp xếp chỗ lưu trú trong ký túc xá thuận tiện cho công việc của bạn.

Dù là hiện tại hay trong tương lai, điều dưỡng Nhật Bản vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này cho thấy được nhu cầu về một số lượng lớn tuyển dụng các ứng viên thuộc chuyên ngành điều dưỡng và sự tin cậy của Nhật Bản đối với thị trường tiềm năng Việt Nam.

Hiện tại, NHANLUCNHATBAN chúng tôi đang trực tiếp tuyển điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc, nếu người lao động đang có nhu cầu thì có thể liên hệ đăng ký thông qua form bên dưới.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

++5 Ngành Nghề Hot Nhất Dễ Định Cư Ireland Khi Du Học

Dược – lựa chọn số một cho người định cư Ireland

Ngành công nghiệp Dược phẩm là một trong các “mũi nhọn” của kinh tế Ireland. Đất nước này nắm được tâm lý người tiêu dùng, hiểu được mối quan tâm lớn nhất là sức khoẻ nên không ngừng đầu tư, phát triển khoa học. Từ đó mà trở thành cường quốc về công nghệ y tế.

Sự phát triển của ngành công nghiệp dược phẩm khiến Ireland là một trong các ngành đào tạo uy tín nhất tại nước này. Tại Ireland, có đến 46% nhân công trong ngành này tốt nghiệp hệ giáo dục bậc 3 (gồm đại học, viện công nghệ và các trường cao đẳng giáo dục). Ngoài ra còn có hơn 24.000 người làm việc tại 160 công ty công nghệ y học.

Trong các trường đại học đào tạo ngành dược ở Ireland, Đại học Cork là cái tên thực sự nổi bật. Ngành dược trường University College Cork góp mặt trong top 50 ngành học tốt nhất thế giới. Và cũng là đại diện duy nhất trong các cơ sở đào tạo ngành dược của Ireland nằm trong danh sách này.

Chương trình học của khoa Dược tại Đại học Cork kéo dài trong 5 năm. Trong thời gian học, du học sinh sẽ được thực tập trong 2 tuần (năm 2), 2 tháng (năm 3), 4 tháng (năm 4) và 8 tháng (năm cuối).

Đặc biệt, khi được cấp chứng chỉ hành nghề dược sĩ và là thành viên của Hiệp hội Dược sĩ Ireland, bạn có thể làm việc ở bất kì nơi nào tại Châu Âu.

Ngành công nghệ thông tin

Ngoài ra, hiện nay, Google, Facebook, Amazon, Linkedln, PayPal, eBay, Twitter cũng có trụ sở tại Ireland. Sự xuất hiện của các công ty này đã khẳng đinh vị thế của Ireland – quốc gia công nghê thông tin hàng đầu của Châu Âu. Ngành công nghê thông tin chiếm 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Ireland (trên 50 tỷ Euro).

Du học định cư Ireland, bạn có thể lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin tại nhiều trường đại học lớn hàng đầu như Đại học Dublin, Đại học Cork… Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này ở Ireland và có kết quả học tập tốt đều được các tập đoàn công nghệ lớn trên toàn thế giới mời về làm việc.

Với ngành công nghệ thông tin, bạn có thể trực tiếp theo học chuyên ngành kÿ thuật máy tính, chuyên ngành kÿ thuật phần mềm…

Có rất nhiều trường Đại học tại Ireland đào tạo ngành công nghệ thông tin mà du học sinh muốn định cư Ireland có thể theo học. Có thể kể đến vài cái tên như Đại học Dublin, Đại học Galway. Đại học Cork, Đại học Limerick…

Học Tài chính – Kế toán tại Ireland

Các hoạt động kiểm soát tài chính được xem như xương sống của doanh nghiệp. Đây là quá trình xử lý thông tin tài chính của doanh nghiệp, tính toán các khoản lãi lỗ trong quá trình hoạt động và thống kê dòng tiền mà doanh nghiệp đang năm giữ.

Đặc biệt, trong giai đoạn công nghệ phát triển, kế toán phải yêu cầu với đi kèm với công nghệ xử lý dữ liệu. Kế toán viên được yêu cầu phải là người có trình độ cao, có kỹ năng xử lý dữ liệu tài chính thông qua công cụ và phần mềm điện tử. Mức lương trả cho nhân sự kế toán cũng tăng cao.

Digital Marketing

Digital Marketing hay Tiếp thị kỹ thuật số là ngành học đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Và đương nhiên, với một quốc gia năng động như Ireland, ngành học này cũng rất được ưa chuộng.

Du học định cư Ireland ngành Digital Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản và đầy đủ các kỹ năng về truyền thông, khởi tạo chiến dịch quảng bá, thiết kế, quảng bá và thực hiện đánh giá sự ra mắt thành công của chiến dịch trực tuyến.

Quản trị kinh doanh

Không bất ngờ khi quản trị kinh doanh cũng góp mặt trong Top những ngành học dễ dàng định cư Ireland. Tốt nghiệp một khóa học quản trị kinh doanh tại Ireland, bạn không chỉ có cơ hội định cư tại chính quốc gia này mà còn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào trên khắp châu Âu.

Du Học Nghề Nhật Bản Với Các Ngành Nghề Cực Hot 2023

Du học nghề Nhật Bản là cách mà nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn thay vì học đại học. Vậy du học nghề tại Nhật Bản như thế nào? So với học đại học, du học nghề được những gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi tổng kết trong bài viết sau đây.

Tại sao nên du học nghề Nhật Bản?

Nền giáo dục của Nhật Bản nổi tiếng về mọi mặt. Không chỉ có những chương trình giảng dạy đại học tiên tiến mà dạy nghề ở đây cũng vô cùng uy tín.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước khắt khe và kỹ tính trên thế giới. Ngay cả trong giáo dục cũng coi trọng điều này. Do vậy mà du học nghề Nhật Bản bạn sẽ được học hỏi và rèn luyện tính cách này. Từ đó, bạn sẽ hoàn thiện hơn về kiến thức và suy nghĩ.

Bằng cấp tại Nhật luôn được thế giới công nhận. Do đó, cầm trong tay chứng chỉ nghề tại Nhật là bạn đã nắm chắc về cơ hội nghề nghiệp. Hơn nữa, mức lương của bạn cũng hấp dẫn hơn.

Chi phí du học Nhật Bản thấp hơn nhiều so với các nước châu u, Mỹ,… Không chỉ thế, chính phủ Nhật cũng khuyến khích sinh viên khi cho phép đi làm thêm. Đây là một trong những chính sách của Nhật giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng chi phí. Không chỉ thế, đây cũng là tích lũy, học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Môi trường sống ở Nhật Bản rất an toàn và sạch sẽ. Người dân Nhật Bản nổi tiếng là thân thiện và lịch sự. Do đó, đây có thể là môi trường lý tưởng giúp bạn dễ dàng hòa nhập.

Điều kiện du học nghề Nhật Bản

Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam

Theo học tại các trường Nhật ngữ trong thời gian ít nhất là 5 tháng. Điều này phải được bộ tư pháp công nhận.

Đạt chứng chỉ N1, N2 trở lên.

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y

Không mắc tiền án, tiền sự.

Ngoài yêu cầu trên 18 tuổi mới có thể du học nghề ở Nhật, bạn cần phải đảm bảo thêm các điều kiện du học Nhật Bản sau:

So với du học đại học thì du học nghề Nhật Bản có những điều kiện đơn giản hơn.

Hồ sơ du học nghề Nhật Bản

Đơn xin học (lấy mẫu đơn tại trường mà bạn theo học)

Bằng tốt nghiệp PTTH

Bảng điểm của trường theo học gần đây nhất

Bảng điểm và giấy chứng nhận đã theo học tại trường dạy tiếng (dành riêng cho thí sinh sống tại Nhật)

Kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật (trường hợp thí sinh sống ở nước ngoài)

Giấy khám sức khỏe

Ảnh

Giống như điều kiện du học nghề, hồ sơ du học sinh Nhật cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ. Tuy nhiên, đây đều là những giấy tờ chung mà bất cứ đâu cũng yêu cầu.

Chương trình du học nghề Nhật Bản

Bạn sẽ trải qua lộ trình học kéo dài từ 2 – 4 năm, tương đương với 1700 – 3400 giờ. Tham gia các khóa học dựa trên thành tích học tập và chất lượng bài kiểm tra.

Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Du học nghề Nhật Bản, bạn được vừa học vừa làm tại các công ty Nhật Bản.

Sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn sẽ được cấp bằng nghề. Tùy vào thời gian học mà giá trị của bằng có thể là “chuyên gia” hoặc ” chuyên gia cao cấp”.

Du học nghề ở Nhật Bản bạn sẽ trải qua lộ trình sau:

Các ngành nghề du học Nhật Bản cực hot

5 ngành nghề hot có tỷ lệ du học cao:

Du học nghề Nhật Bản điều dưỡng Du học công nghệ thông tin Nhật Bản Du học nghề điện tử, điện lạnh Du học nghề Nhật Bản ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng Ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Kỹ Sư Y Sinh – Một Trong Những Ngành Nghề Hot Nhất Tại Mỹ – Du Học Ez

Công việc kỹ sư y sinh là làm gì?

Kỹ sư y sinh là những người làm công việc nghiên cứu phát triển công nghệ và giúp cải thiện sức khỏe người dân. Hoặc bù đắp cho các khuyết tật, thậm chí góp phần quan trọng vào việc cứu sống nhiều người. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của 4 lĩnh vực: Sinh học, Y học, Kỹ thuật và Cơ khí.

Các công việc thường thấy của một người làm kỹ sư y sinh gồm:

Thiết kế hệ thống và các sản phẩm phục vụ sức khỏe cộng đồng như các bộ phận thay thế cơ thể người (chân, tay giả…) hoặc máy móc chẩn đoán bệnh nhanh hơn.

Cài đặt, bảo trì, hoặc cung cấp kỹ thuật cho các thiết bị y sinh hiện hành

Phân tích và đánh giá sự an toàn, hiệu quả của các thiết bị y khoa

Thường xuyên làm việc với các nhà khoa học để nghiên cứu về sự sống, các khía cạnh của kỹ thuật y khoa và ứng dụng nó với con người và động vật

Nhiệm vụ quan trọng nhất của các kỹ sư y sinh là đảm bảo các thiết kế dụng cụ y sinh hoạt động tốt nhất, chính xác và an toàn. Công việc của những kỹ sư y sinh sẽ gói gọn trong vòng lặp gồm: Nghiên cứu – Phát triển – Thử nghiệm. Thông thường, một dự án như thế sẽ tiêu tốn từ vài năm đến hơn chục năm. 

Chung quy, một người muốn làm công việc này trước hết phải có niềm đam mê với việc sáng chế, tạo sẽ những vật dụng có ý nghĩa, hỗ trợ cho bệnh nhân sống tốt hơn. Người làm công việc này còn phải rèn cho mình tính kiên nhẫn, khả năng làm việc độc lập và xử lý nhanh vấn đề. 

Du học ngành kỹ sư y sinh tại Mỹ

Yêu cầu để trở thành kỹ sư y sinh tại Mỹ, bạn phải là cử nhân hoặc thạc sĩ tốt nghiệp ngành Kỹ sư y sinh hoặc kỹ sư sinh học. Hoặc bạn có thể tốt nghiệp đại học kỹ sư ngành khác, có kèm môn sinh học. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư y sinh tại Mỹ sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết và hữu ích để xin việc tại các bệnh viện, phòng thí nghiệm hoặc cơ sở sản xuất dụng cụ y tế. Các kiến thức cơ bản này gồm:

College of Engineering and Computing của Florida International University: Thuộc hệ thống trường Đại học Quốc tế Florida, xếp hạng thứ 141 

Volgenau School of Engineering của George Mason University (VSE): Tọa lạc trong khuôn viên Fairfax của George Mason University, xếp hạng thứ 111 c

Ira A. Fulton Schools of Engineering của Arizona State University: Tọa lạc tại Tempe, Arizona, U.S, xếp hạng thứ 44 

Walter Scott, Jr. College of Engineering của Colorado State University: Có đào tạo bậc tiến sĩ và xếp thứ hạng 61.

Tốt nghiệp đại học, kỹ sư Y sinh làm việc tại đâu?

Theo một thống kê của bộ lao động Mỹ năm 2023, có thể thấy kỹ sư Y sinh là ngành nghề hot tại quốc gia này hiện nay với mức lương trung bình khoảng 88.550 đô/năm (trung bình 42.57 đô/tiếng). Dự đoán từ năm 2023 đến 2026, nhu cầu tuyển dụng tăng lên 7% (so với năm 2023 là 21.300 vị trí).

Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh: Phụ trách kiểm tra thiết bị ý tế công nghiệp cao.

Làm chủ các thiết bị riêng như máy cộng hưởng từ, hệ thống xét nghiệm tự động, các thiết bị theo dõi bệnh nhân…

Cơ sở kinh doanh và sản xuất thiết bị y tế lớn trên thế giới như Samsung, GE, Hitachi… 

Trường học và cơ sở giảng dạy, đào tạo kỹ sư y sinh

Làm việc tự do, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật y học và y sinh. Tham gia phân tích và hỗ trợ các doanh nghiệp lớn khi có nhu cầu.

Những Ngành Nghề Nào Đang Hot, Dễ Định Cư Tại Úc?

Giám đốc bán lẻ

Mặc dù ngành công nghiệp bán lẻ thường được biết là trả lương thấp, nhưng các chuyên gia bán lẻ cao cấp nhận được một trong những mức lương cao nhất tại Úc. Giám đốc điều hành và CEO trong ngành công nghiệp thực phẩm có mức lương trung bình cao nhất ở mức 500.000 AUD/năm trong khi những người trong ngành công nghiệp may mặc chỉ có mức lương trung bình tầm 450.000 AUD/năm

Luật sư / Cố vấn luật

Nhìn chung, các chuyên gia tư vấn luật thường kiếm được một mức lương khá hấp dẫn tùy thuộc vào kinh nghiệm, quy mô của tổ chức. Ví dụ các chuyên gia có 3 năm kinh nghiệm làm việc cho các doanh nhiệp vừa và nhỏ có thể kiếm được trung bình 205.000 AUD/năm, trong khi các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại các công ty ASX có thể kiếm được 430.000 AUD/năm. Các giám đốc tài chính thường nhận được mức lương cao ngất ngưởng tại Úc

Trường phòng tài chính/ Giám đốc tài chính

Không có gì quá ngạc nhiên khi các nhân sự cao cấp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thường được đánh giá cao. Ví dụ như các CFO (giám đốc tài chính) có thể nhận được mức lương trung bình lên đến 375.000 AUD/năm ở những công ty lớn và 250.000 AUD/năm tại các công ty vừa và nhỏ

Giám đốc điều hành

Trong lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất, giám đốc điều hành luôn là người được trả lương hậu hĩnh nhất trong hầu hết các lĩnh vực bao gồm cả thiết bị và tiện ích. Tuy nhiên, các giám đốc hoạt động trong ngành dầu khí là thu được nhiều nhất với mức trung bình là 350.000 AUD/năm tại các công ty lớn và 275.000 AUD/năm tại các công ty vừa nhỏ

Giám đốc thu mua (Chief Procurement Officer – CPO)

Những nhân sự giữ chức vụ này hiện đang rất “có giá” trên thị trường lao động Úc và lương của họ có thể phản ánh được điều này. Các chuyên gia làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể kiếm được trung bình 235.000 AUD/năm trong khi các chuyên gia tại các doanh nghiệp lớn có thể kiếm được khoảng 350.000AUD/năm

Tổng giám đốc (chuyên về lĩnh vực kỹ thuật)

Các chuyên gia bán hàng trong lĩnh vực kỹ thuật cần phải có sự kết hợp độc đáo giữa kinh nghiệm bán hàng, khả năng nhận biết thị trường và chuyên môn kỹ thuật – và những người quản lý có được kỹ năng này thường có mức thù lao khổng lồ. Trung bình GM (tổng giám đốc) trong lĩnh vực này có thể kiếm được từ 275.000 AUD/ năm đến 350.000 AUD/năm

Quản lý quỹ (tài sản)

Các nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm luôn được săn đón trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là trong các quỹ đầu tư bất động sản không gian (REIT). Quản lý quỹ tại REIT với 7 năm kinh nghiệm có thể nhận được mức lương 350.000 AUD/năm, trong khi đó với những người có kinh nghiệm từ 0 -7 năm có thể nhận được mức lương dao động từ 150.000 AUD/năm – 260.000 AUD/năm. Những nhân sự cao cấp tại Úc luôn nhận được nhiều đãi ngộ tốt về lương bổng và cơ hội định cư cao

Giám đốc bán hàng

Các giám đốc bán hàng (Sales Director) luôn chịu trách nhiệm rất lớn trong việc tạo ra và giám sát toàn bộ phương thức bán hàng của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là các tổ chức sẽ có một nguồn quỹ lớn để có thể thu hút nhân tài giỏi nhất đảm nhiệm vị trí này. Giám đốc bán hàng được trả lương tốt nhất trong lĩnh vực IT&T, hàng tiêu dùng, và dịch vụ công nghiệp B2B, họ có thể nhận được mức lương xấp xỉ 330.000 AUD/năm

Quản lý công trình

Kinh nghiệm chính là chìa khóa để nhận được mức lương hấp dẫn khi đảm nhận vị trí quản lý công trình. Một chuyên gia có kinh nghiệm từ 0 – 3 năm có thể nhận được mức lương trung bình là 165.000 AUD/năm trong khi 1 người có kinh nghiệm trên 7 năm có thể nhảy vọt lên mức lương 300.000 AUD/năm

Giám đốc phát triển bất động sản

Họ là những người chịu trách nhiệm thúc đẩy toàn bộ quá trình phát triển bất động sản và đóng vai trò rất quan trọng trong việc lên kế hoạch và lập ngân sách thành công. Một nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể mong đợi mức lương trung bình hàng năm lên đến 305.000 AUD/năm. Còn đối với những người ít kinh nghiệm hơn sẽ kiếm được từ 160.000 AUD/năm đến 250.000 AUD/năm

Nguồn tổng hợp

Du Học Nghề Tại Mỹ Có Gì Hấp Dẫn? Ngành Nghề Nào Đang “Hot”?

Du học nghề tại Mỹ – bạn sẽ được gì?

Cơ hội định hướng nghề nghiệp

Du học nghề tại Mỹ mang đến cho du học sinh tấm bằng nghề chuyên môn chỉ sau 2 năm học. Đây sẽ là giải pháp lý tưởng cho những ai chưa có được định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân mình.

Cơ hội lên đại học

Chương trình học tiên tiến, chuẩn quốc tế

Các chương trình đào tạo du học nghề tại Mỹ đều được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cân bằng giữa lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế, giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức tốt nhất sau khi tốt nghiệp và có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Cơ hội tham gia nghiên cứu, kiếm thêm thu nhập

Trong suốt thời gian du học nghề tại Mỹ, sinh viên các ngành nghề về khoa học, xã hội đều được tạo điều kiện để tiếp cận với những nghiên cứu có giá trị để nâng cao kiến thức. Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến khích sinh viên làm thêm để lấy thêm kinh nghiệm và tăng thu nhập trang trải cho các chi phí sinh hoạt ở Mỹ.

Được Chính phủ Mỹ hỗ trợ

Đa số  các chương trình du học nghề tại Mỹ đều nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ. Ngoài ra, mỗi trường cũng đều có phòng sinh viên quốc tế, sẵn sàng giải đáp toàn bộ thắc mắc cho sinh viên về vấn đề nhập cư, chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp một cách nhanh chóng.

Phải xin visa nào để theo học nghề tại Mỹ?

Để có thể du học nghề tại Mỹ, bạn cần xin visa diện M1 sau khi có I-20 từ các cơ sở đào tạo nghề được chính phủ Mỹ công nhận.

Những ngành nghề đang “hot” tại Mỹ

Siêu âm và chẩn đoán y tế (Diagnostic Medical Sonographer)

Lương trung bình: $60,350/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2023: tăng truởng 39% nhu cầu lao động trong ngành, cần thêm 110,000 lao động

Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu (Physical Therapy Assistant)

Lương trung bình: $52,160/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2023: tăng truởng 41% nhu cầu lao động trong ngành

Nhân viên vệ sinh răng miệng (Dental hygienist)

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể vào làm tại các phòng nha, bệnh viện răng hàm mặt với vị trí  “trợ lý” của các nha sĩ, chịu trách nhiệm làm sạch, cạo vôi răng, chụp hình X-rays, hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng, lưu giữ hồ sơ khách hàng,…

Lương trung bình: $70,120/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2023: tăng truởng 33% nhu cầu lao động trong ngành

Thợ sửa các thiết bị y tế (Medical Equipment Repairer)

Tấm bằng Medical Equipment Repairer mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc trong nhiều môi trường từ bệnh viện đến các cơ sở y tế, phòng khám,… trong vai trò là một nhân viên lắp đặt, bảo trì, sửa chửa các thiết bị được sử dụng bởi người trong ngành y cũng như hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các thiết bị.

Lương trung bình: $44,570/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2023: tăng truởng 30% nhu cầu lao động trong ngành

Chuyên gia trị liệu về hô hấp (Respiratory Therapist)

Một chuyên gia trị liệu về hô hấp sau khi tốt nghiệp có thể vào làm tại bệnh viện hoặc các phòng khám lâm sàng, là người trực tiếp đưa ra những liệu pháp điều trị cho các bệnh nhân bị khó thở dựa trên ý kiến bác sĩ và theo dõi lại sự tiến triển của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Lương trung bình: $55,870/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2023: tăng truởng 20% nhu cầu lao động trong ngành

Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

Đây là một trong những ngành học mà sau khi ra trường, sinh viên không sợ thất nghiệp bởi nhu cầu trong ngành này hiện rất cao. Lý giải cho điều này, các chuyên gia về nghề nghiệp tại Mỹ cho biết là do hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều muốn bảo trì các loại máy móc thường xuyên để giảm thiểu tối đa chi phí cho việc sưởi ấm và lọc không khí. Công việc của một nhân viên lắp đặt máy móc là lắp đặt/tháo gỡ các lớp các nhiệt, cách âm cho sàn nhà, trần nhà cũng như tháo ráp lắp đặt đường ống, máy móc và hệ thống sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí của các tòa nhà.

Lương trung bình: $41,356/năm

Tiềm năng phát triển đến năm 2023: tăng truởng 47% nhu cầu lao động trong ngành

Điểm qua một số trường du học nghề tại Mỹ

– California Flight Academy: chuyên đào tạo phi công

– Institute of Culinary Education- chuyên đào tạo nghệ thuật ẩm thực.

– New York Film Academy: chuyên đào tạo chuyên sâu về diễn xuất, làm phim, kịch, biên tập phim,…

– San Francisco Art Institute (Bachelor): đào tạo chuyên ngành thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…

– Theater of Arts ‐ Hollywood: đào tạo về phim truyền hình và sân khấu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn du học nghề tại Mỹ, vui lòng gọi 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn.

—-

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Nghề Hot Nhất 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!