Xu Hướng 2/2023 # Nên Học Nghề Gì Để Sang Mỹ Định Cư Phù Hợp, Hái Ra Tiền # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nên Học Nghề Gì Để Sang Mỹ Định Cư Phù Hợp, Hái Ra Tiền # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Nên Học Nghề Gì Để Sang Mỹ Định Cư Phù Hợp, Hái Ra Tiền được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nên học nghề gì để sang Mỹ định cư phù hợp?

Lương trung bình năm khoảng $135.800

Mức tăng trưởng dự kiến: 15%

Theo BLS, ngành hệ thống quản lý máy tính và thông tin trong tương lai sẽ có một mức lương khá cao. Đồng thời, nhu cầu về ngành này cũng sẽ tăng cao. Lĩnh vực này cũng sẽ tăng trưởng khoảng 15%. Nó sẽ tăng gấp 2 lần so với các thị trường làm việc khác.

Với ngành nghề này, mức lương tối thiểu, thấp nhất đó là 78.470 đô la Mỹ. Và mức lương trung bình của ngành nghề này là 127.000 đô la Mỹ. Nhưng nếu bạn giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực, ngành nghề này. Bạn có thể có mức lương lớn hơn 180.000 đô la Mỹ.

Đây là một ngành mà rất thích hợp khi bạn đang không biết nên học nghề gì để sang Mỹ định cư.

Mức tăng trưởng dự kiến: 6%

Ngành quản lý kinh doanh là một trong những ngành nghề thường gặp. Quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn có thể phân tích được những ưu thế của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp bạn đưa ra được những giải pháp phát triển hợp lý cho doanh nghiệp. Và tìm ra phướng án phát triển tốt nhất đối với doanh nghiệp.

Theo thông số của BLS. Những người làm về quản lý kinh doanh có mức lương trung bình là 100.790 đô la Mỹ/năm. Nhưng dự kiến sự tăng trưởng và phát triển của ngành này chỉ có 6%.

Mức tăng trưởng dự kiến: 9%

Marketing là một phương pháp quản lý kinh doanh, xuyên suốt toàn bộ quá trình khinh doanh của doanh nghiệp. Marketing thị trường tổ chức các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đáp ứng đến nhu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng hài lòng nhất đối với doanh nghiệp.

Thu nhập của một nhân viên Marketing trung bình khoảng 131.180 đô la Mỹ. Tuy nhiên, mức tăng trưởng dự kiến chỉ có 9%.

Mức tăng trưởng dự kiến: 6%

Khi là một nhà kinh tế học, bạn sẽ có một mức lương rất cao. Dù có thấp nhất thì cũng khoảng 55.150 đô la Mỹ. Một nhà kinh tế học sẽ có mức lương trung bình năm khoảng 101.050 đô la Mỹ. Dù mức lương của ngành kinh tế học rất cao. Thế nhưng, mức lương tăng trưởng dự kiến chỉ khoảng 6%.

Mức tăng trưởng dự kiến: 11%

Kế toán là một ngành nghề giúp cho con người và doanh nghiệp, tổ chức có thể phân tích, mổ xẻ các số liệu. Bằng sự kết hộ giữa số liệu và thực tiễn kinh doanh thương mại.

Với ngành nghề này, không chỉ bạn cần phải có một đầu óc nhạy bén. Mà còn phải cần có sự tư duy, logic để có thể giải đáp được những con số phức tạp thành đơn giản.

Trong tất cả các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức hiện nay đều phải có nhân viên kế toán. Một nhân viên kế toán sẽ có mức lương trung bình khoảng 68.150 đô la Mỹ. Và dự kiến của ngành nghề kế toán này cũng sẽ tăng trưởng khoảng 11%. Nó cũng là ngành nghề mà bạn nên học để sang Mỹ định cư.

Mức tăng trưởng dự kiến: 4%

Với một kỹ sư, việc tính toán về công trình cũng giống như toán học. Ngành nghề kỹ sư có thể có rất nhiều công việc như dân dụng, điện khí, cơ khí, kỹ thuật công trình. Để có thể xây dựng được một công trình, đều cần phải có kỹ sư để tính toán mọi mặt về công trình. Mức lương của một kỹ sư khá cao. Mức lương trung bình năm của một kỹ sư xây dựng khoảng 83.540 đô la Mỹ. Và mức lương thấp nhất cũng khoảng 53.470 đo la Mỹ/năm.

Tuy nhiên, với ngành nghề kỹ sư, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Nhu cầu dự kiến của ngành kỹ sư khá thấp. Dự kiến tăng trưởng chỉ khoảng 4%. Và kỹ sư xây dưng tăng khoảng 8%.

Mức tăng trưởng dự kiến: 12%

Khi làm về ngành nghề khoa học máy tín h. Bạn sẽ phải sáng tạo ra các phép tính để xây dựng, mô tả và chuyển đổi thông tin, tin tức. Với ngành nghề khoa học máy tính này, hiện nay nhu cầu về việc làm tương đối ổn định. Đồng thời mức lương và sự đãi ngộ của ngành nghề này khá hậu hĩnh.

Định Cư Mỹ Nên Học Ngành Gì? Cách Để Định Cư Mỹ Hợp Pháp?

Mỹ là đích đến của đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết rằng du học Mỹ có thể định cư sau khi học xong không? Định cư Mỹ nên học ngành gì để vừa có cơ hội xin việc cao, vừa dễ xin visa sau khi du học Mỹ? Nhằm giải đáp những thắc mắc này và giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối khi du học Mỹ, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về diện định cư này.

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Cơ hội việc làm tại Mỹ luôn ở mức cao, tuy nhiên thị trường lao động Mỹ luôn có những yêu cầu khắt khe về trình độ. Vậy định cư Mỹ nên học ngành gì để có mức thu nhập tốt? Bạn có thể tham khảo top 10 ngành đang hot nhất tại Mỹ như sau:

Ví dụ như bạn muốn cả gia đình một cách nhanh chóng thì đầu tư định cư chính là lựa chọn tốt nhất. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình chỉ sau 2 năm.

Các ngành nghề dễ định cư ở Mỹ

Ngoài những công việc ưu tiên về trình độ, bạn cũng đừng lo lắng vì dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu với công việc sau:

Gia sư tiếng Việt

Hiện nay, số lượng người Việt định cư ở Mỹ khá lớn. Và nhiều gia đình người Mỹ gốc Việt muốn con của mình tiếp cận với ngôn ngữ mẹ đẻ. Cho nên nếu bạn mới định cư, cũng có thể bắt đầu với công việc gia sư Tiếng Việt. Vừa được nói tiếng mẹ đẻ vừa có thêm một khoản thu nhập trang trải cuộc sống.

Công việc này đòi hỏi bạn phải giỏi cả tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra, để tạo sự tin tưởng cho phụ huynh nơi bạn làm gia sư. Bạn phải có bằng cấp tại một trường đại học ở Mỹ hoặc bằng cấp tương đương. Mức lương trung bình của công việc này là $44- 74$/giờ.

Thợ làm nail

Đây là một công việc mà người Việt Nam làm rất phổ biến ở Mỹ. Chỉ cần một chút khéo léo và tham gia một khóa học nail bài bản. Bạn có thể làm thêm ở các tiệm nail hoặc có điều kiện thì mở tiệm nail của riêng mình. Công việc này sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập kha khá khoảng $20/ giờ.

Vì cuộc sống ở Mỹ rất hiện đại và phát triển, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc nên công việc bảo mẫu cũng không quá nặng nhọc. Chỉ cần chăm sóc trẻ và dọn dẹp nhà cửa, mức lương của công việc này rơi vào khoảng $15/giờ. Tuy nhiên, để làm công việc này bạn phải có sự kiên nhẫn và khả năng giao tiếp cơ bản

Thông dịch viên

Trong trường hợp khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể trở thành thông dịch viên cho các công ty Việt Nam ở Mỹ. Phổ biến nhất là làm thông dịch viên cho các tổ chức xã hội hay các chương trình giao lưu của công ty Việt Nam ở Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thông dịch viên cho người Việt Nam ra ngoài khám bệnh hoặc ra tòa tại Mỹ.

Lợi ích khi định cư Mỹ

Khi lựa chọn định cư Mỹ diện việc làm không chỉ người trực tiếp định cư được hưởng lợi. Thêm vào đó, cả người thân của họ cũng có được một số đặc quyền nhất định khi đến nước Mỹ.

Người tham gia diện lao động việc làm EB3 được ký hợp đồng lao động chính thức, dài hạn ngay sau khi đặt chân lên nước Mỹ. Công việc có giờ giấc làm việc linh hoạt. Môi trường bình đẳng, tiếp cận công nghệ tiên tiến và hưởng mức lương cao hơn ở Việt Nam. Ngoài ra, phúc lợi và bảo hiểm sẽ được hỗ trợ đầy đủ theo luật quy định.

Được mang song song 2 quốc tịch Việt – Mỹ. Được hưởng các quyền y tế, giáo dục, tài chính, xã hội như công dân Mỹ.

Tự do ra vào nước Mỹ không cần visa. Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh cho người thân đoàn tụ gia đình.

Vợ/ chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh vô điều kiện. Được xem là công dân nước Mỹ khi đến đây sinh sống. Con cái được miễn học phí đến năm lớp 12. Có nhiều cơ hội để bước chân vào giảng đường đại học danh tiếng và mức học phí chỉ bằng 40% so với du học sinh.

Điều kiện cần để xin định cư Mỹ theo diện việc làm?

Tìm hiểu thêm: Những đối tượng nào phù hợp với định cư diện EB3

Dù định cư Mỹ với công việc nào, bạn cũng cần phải đảm bảo những điều kiện cơ bản sau đây:

Khả năng ngoại ngữ: Tiếng Anh chính là điều kiện bắt buộc để bạn có thể bắt kịp với môi trường đại học, cao đẳng và thích nghi với cộng đồng bản xứ (IELTS và TOEFL chính là 2 chứng chỉ ngoại ngữ đang được dùng để xét visa Mỹ)

Năng lực học tập: Học sinh, sinh viên nên có điểm trung bình học tập GPA từ 2.8 – 3.0 tương đương học lực từ khá giỏi để theo kịp chương trình học nổi tiếng có tính thách thức của Mỹ

Điều kiện tài chính: Các chương trình du học Mỹ dài hạn cần xin visa và chứng minh tài chính đảm bảo có thể chi trả cho toàn bộ khóa học do đó. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các trường, ngành học để có sự lựa chọn phù hợp với tiềm lực của gia đình và có lộ trình học phù hợp để thuyết phục visa tốt hơn

Hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, trung thực: Chuẩn bị giấy tờ, điền đơn và đầy đủ các loại hồ sơ theo chuẩn quy định. Hồ sơ thật 100 % và mang theo bản chính để đối chiếu khi phỏng vấn.

Mọi thắc mắc về các diện định cư Mỹ xin quý khách hàng vui lòng gửi về VivaConsulting – Công ty tư vấn định cư top đầu TP HCM để được hỗ trợ nhanh nhất.

4 Tỉnh Bang Phù Hợp Để Định Cư Sau Du Học Canada

Quebec hiện đang triển khai chương trình định cư cấp tốc sau đại học là Programme de lexperience Quebecois (PEQ). Chương trình áp dụng cho những sinh viên đã có bằng CEGEP 3 năm, Undergraduate Degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kỳ trường nào ở Quebec có nguyện vọng ở lại định cư và làm việc lâu dài. Điều kiện áp dụng vô cùng đơn giản đó là bạn nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng và phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học tập để xác thực định hướng.

New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông xứ sở lá phong, khí hậu ôn đới hải dương sẽ giúp sinh viên Việt Nam dễ chịu hơn về mùa đông bởi sẽ lạnh không qua gắt. Tỉnh bang này hiện đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng dẫn tới sự phát triển của bang bị trì trệ. Bởi vậy các chính sách định cư, thu hút nhân lực tốt nghiệp sau du học ở lại làm việc cực đơn giản, hấp dẫn.

+ Điểm tối thiểu 51: Sinh viên đã tốt nghiệp PTTH trong nước, du học Canada tại bang New Brunswick, tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24 tuổi). Đối tượng này sẽ được nhận 51 điểm và được thông qua chương trình đề cử của bang.

Đặc biệt, nếu tốt nghiệp 2 trường Cao đẳng North Atlantic và Memorial University, các bạn sẽ được nộp đơn định cư theo chương trình NLPNP International Graduate – sinh viên quốc tế chỉ cần tốt nghiệp đụng hạn và có việc làm chứ không cần việc làm phải đúng chuyên ngành đã học. Tuy nhiên, chỉ có 2 trường này nếu lựa chọn du học Canada thì sinh viên quốc tế mới được hưởng chính sách tốt như vậy.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 135A Pasteur, Phường 6,Quận 3, TPHCM.

Thành lập từ 2016, du học IMM là đơn vị chuyên sâu về visa và du học các nước.

Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì Cho Phù Hợp

Du Học Ngành Kế Toán Ở Pháp

Ngành kế toán cần ở mọi doanh nghiệp, tổ chức và những nước càng phát triển. Chuyên môn kế toán càng được đánh giá cao và cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến những cá nhân tham gia trong lĩnh vực này. Ở Pháp hiện nay có rất nhiều các cơ sở giáo dục có chương trình đào tạo ngành này phù hợp cho học viên du học Pháp ngành kế toán.

Du học Pháp chuyên ngành kế toán

Du học Pháp nên chọn ngành gì ?

3.Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne- Đại học Paris 1

Có bề dày lịch sử trong 8 thế kỷ, đại học Paris là trường đại học được biết đến nhiều nhất với danh tiếng lan rộng ra cả bên ngoài lãnh thổ nước Pháp , cùng với đó hệ thống con số các ngành đào tạo đa dạng

Trường giảng dạy nhiều khóa đào tạo đa ngành bao gồm trong đó là luật, nhân văn, kinh tế. Với nền giáo dục nổi tiếng của Pháp tại các lĩnh vực lịch sử, địa lý, khoa học kinh tế , triết học, chính trị. Dần dần đã xuất hiện thêm các ngành mới như: toán học ứng dụng, khoa học xã hội, văn hóa, nghệ thuật tạo hình, du lịch và truyền thông, quản lý doanh nghiệp , vv.

Học phí của trường theo các bậc đào tạo riêng như:

Cử nhân : 178,57 euros , Thạc sĩ hoặc là nghiên cứu sinh : 241,57 euros và với Tiến sĩ là 363,57 euros

4.Université Paris Descartes- Đại học Paris V

Đại học Paris Descartes được đặt tên theo tên René Descartes (1596-1650) là danh nhân toán học, khoa học, triết học người Pháp. Thành lập năm 1971, hoạt động tới hiện nay trường có khoảng 38.000 học viên theo học và mỗi năm đều tuyển thêm những đợt mới . Gồm 9 đơn vị lớn chuyên đào tạo và nghiên cứu và 1 viện đại học công nghệ. Trong lĩnh vực kinh tế và quản lý bao gồm chuyên ngành đào tạo cử nhân kế toán tài chính.

Lựa chọn chuyên ngành du học Du học ngành tâm lý học

Du học Pháp ngành tâm lý học

Ngày nay, tâm lý học trở thành một ngành học rất được quan tâm, ngành này thích hợp với những bạn có khả năng về các môn khoa học xã hội.Tại các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng. Chính vì vậy, nhiều sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành tâm lý học.

Tại Pháp, ngành tâm lý học có các chuyên ngành đào tạo như:

Tâm lý học lâm sàng.

Tâm lý học nghề nghiệp.

Tâm lý học nhận thức.

Tâm lý học xã hội và tâm lý học phát triển

Tâm lý học tội phạm, ….

Ngoài ra, các bạn cũng được học về sinh học và thống kê.

Hình thức đào tạo: Học ngành tâm lý tại Pháp, bạn sẽ được đào tạo trong vòng 5 năm và một đợt thực tập. Trong đó, 2 năm đầu sẽ học các môn cơ bản, lý thuyết và bắt đầu từ năm thứ 3 bạn có thể xin đi thực tập ở Pháp. Và 2 năm sau cùng sẽ là thời gian để học Master và bạn sẽ phải chọn chuyên ngành khi bắt đầu học Master 1. Sau khi kết thúc học Master và thực tập bạn đạt được bằng “Le titre de psychologue”.

Yêu cầu tuyển sinh:

Có trình độ tiếng Pháp tối thiểu là Delf B2 , thêm vào đó là có sự quan tâm nhất đinhcho các môn ngành khoa học. Hơn nữa, cũng tùy vào từng trường mà yêu cầu cũng khác nhau, với trường có yêu cầu cao thì những hồ sơ tốt nhất sẽ được giữ lại.

Cơ hội nghề nghiệp:

Bạn có thể làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc các lĩnh vực tương tự như: nhà tâm lý học lâm sàng, nhà tâm lý học nghề nghiệp, … Lựa chọn làm cho nhà nước hoặc tư nhân. Lĩnh vực pháp luật. Quản lý bán hàng, quản trị nhân sự, các công việc chăm sóc xã hội…..

Tags: học ngành gì ở pháp dễ xin việc, các ngành thế mạnh của pháp, muốn xin được việc làm tại pháp thì nên học chuyên ngành gì bên pháp, ngành gì dễ xin việc ở pháp, các ngành nghề hot ở pháp, ngành nào dễ định cư tại pháp, sang pháp làm nghề gì, những nghề lương cao ở pháp

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Học Nghề Gì Để Sang Mỹ Định Cư Phù Hợp, Hái Ra Tiền trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!