Xu Hướng 6/2023 # Nên Đi Du Học Nhật Kỳ Tháng Mấy # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nên Đi Du Học Nhật Kỳ Tháng Mấy # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Nên Đi Du Học Nhật Kỳ Tháng Mấy được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Nhật Bản hàng năm đều có 4 đợt như nhau, nhưng mỗi kỳ lại có những đặc điểm khác nhau. Hôm nay, Du học Tây Nguyên sẽ giải thích cụ thể hơn về thời gian tuyển sinh và thời gian chuẩn bị cho việc học tập tại Nhật Bản.

Trong tường hợp nhập học kỳ tháng 4 là khóa học dài nhất kéo dài đến 2 năm, bạn có thể đăng ký vào một trường dạy tiếng Nhật trong tối đa hai năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn khoảng thời gian một năm. Vì vậy bạn có thể chọn một trong hai lựa chọn trên vào thời điểm đăng ký. Vì thời gian du học tối đa là 2 năm, nên trình độ tiếng Nhật cần thiết cho hồ sơ sẽ là N5. Ngay cả khi bạn không nhận được N5 tại thời điểm nộp đơn, bạn có thể gửi nó dưới dạng tài liệu bổ sung sau. khi vượt qua kì thi JLPT vào tháng 12. (Vì thông báo chấp nhận là vào tháng 1, bạn có thể lo lắng, nhưng đối với cục Nhật Bản, bạn sẽ phải bổ sung thêm tài liệu về trình độ tiếng Nhật ^^)

Về cơ bản, không có những hình thức nào như là du học vào thời điểm nào, học phí sẽ rẻ hơn cả! Nếu bạn đang học vào tháng Tư, bạn sẽ đóng học phí 1 năm. Vì vậy, bạn có thể chuyển học phí cho năm đầu tiên, và nếu bạn hết tiền, bạn có thể đổi sang một năm du học và trở về nước. Cũng trong tháng 4, Nhật Bản vẫn lạnh, nhưng trời trở nên ấm hơn, vì vậy bạn không cần phải mặc đồ giử ấm và bạn không phải mất thểm quá nhiều tiền vào việc mua quần áo ấm ^^

Một đặc điểm khác của tuyển sinh tháng 4 là có nhiều sự lựa chọn hơn bất kỳ kỳ nhập học nào khác. Một số trường dạy tiếng Nhật chỉ chấp nhận du học sinh tháng tư mà không cần tuyển sinh thêm du học sinh vào tháng 7 hoặc tháng 10. Như bạn có thể thấy, thời gian nhập học khác nhau tùy thuộc vào trường, nhưng 100% tất cả các trường chấp nhận sinh viên quốc tế để nhập học vào tháng Tư. Do đó, bạn có thể lựa chọn các điểm mạnh khác nhau và khu vực của các trường học.

Có thể nói một cách ngắn gọn đó là thời điểm có nhiều du học sinh ngắn hạn. Vào tháng 7, có nhiều quốc gia có kỳ nghỉ hè và dường như có nhiều người học tập tại Nhật Bản trong khoảng một đến ba tháng.

Một trong những đặc điểm của du học vào tháng 7 là do có nhiều trường dạy tiếng Nhật chỉ tuyển du học sinh khi không đủ du học sinh vào tháng 4. Tháng 4 là thời điểm tập trung hầu hết số lượng du học sinh trong năm, nhưng nếu du học sinh không đạt được năng lực mong muốn của trường, có nhiều du học sinh hủy bỏ hoặc rớt visa hơn dự kiến, nên có thể nói, du học sinh tháng 7 được tuyển theo nghĩa “bổ sung cho số lượng du học sinh tháng 4”. Do đó, số lượng ứng viên ít hơn so với sinh viên tháng 4 và tháng 10. Nếu muốn đăng ký du học vào tháng 7 thì chúng ta nên tìm hiểu thêm, với trường hợp không muốn du học kỳ tháng 7 thì xem như bước tìm hiểu chuẩn bị tốt hơn cho lần đăng ký vào tháng 10.

Nếu bạn học vào tháng 10, bạn có thể học ở Nhật trong 1 năm và 6 tháng. Đối với những bạn tốt nghiệp trung học hoặc đại học vào tháng 6 và muốn đi du học Nhật Bản thì có thể nói kỳ nhật học tháng 10 là kỳ nhập học vô cùng hợp lý. Từ sau khi tốt nghiệp đến 10 là khoảng thời gian đẹp để hoàn thành hồ sơ du học một cách hiệu quả. Một số trường chỉ yêu cầu cấp độ N5, trong khi có những trường khác có khả năng yêu cầu trình độ tiếng Nhật phải đạt cấp độ N4. Nếu là một trường tiếng Nhật muốn cải thiện cấp độ N2 trong một năm rưỡi, thì N4 là cấp độ nhập học bắt buộc, nhưng đối với những trường tiếng nghĩ rằng không có vấn đề gì ngay cả khi bạn tốt nghiệp ở cấp độ N3 thì họ sẽ chấp nhận bạn nhập học ở cấp độ N5. Cho đến bây giờ, N4 là cần thiết, nhưng do số lượng du học sinh đang ít đi nên một số trường chấp nhận du học sinh ở cấp độ N5 cũng có phần nhiều hơn. Đổi lại, việc các kỳ kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật cũng trở nên nhiều hơn vì nó rất cần thiết cho việc đảm bảo chất lượng học tập.

Học phí phải được trả trong 1 năm và 6 tháng. (Nhưng cũng tùy vào trường, sẽ có những trường thu học phí 1 năm trươc). Mùa Nhật Bản vào thời điểm này là mùa thu, nhưng vẫn ấm áp, vì vậy bạn nên mua quần áo mùa thu và mùa đông ở Nhật Bản sẽ tốt hơn bên cạnh đó cũng giảm tải được lượng hành lý đem theo.

Hơn 90% sinh viên đăng ký vào tháng 4 và tháng 10. Sự khác biệt duy nhất giữa tháng 10 và tháng 4 chính là tháng 10 chỉ có một năm rưỡi để học còn tháng 4 thì kéo dài đến 2 năm. Nếu bạn muốn tìm một công việc mà bạn có thể sử dụng tiếng Nhật, tốt nhất bạn nên nghĩ đến N2 là một điều rất cần thiết. Nếu bạn nộp đơn vào tháng 10, bạn sẽ cần cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình bằng N4 vào thời điểm bạn thực sự đăng ký vào N5.

Nói tóm lại Đối với du học Nhật Bản, tùy vào mỗi kỳ thì: Thời gian học tại trường tiếng Nhật. Số trường có thể được chọn. Số lượng ừng viên đăng ký cùng nhau. v.v. sẽ thay đổi. Nếu bạn đang tự hỏi Nên du học Nhật Bản vào thời điểm nào trong năm thì tốt nhất?, thì xin đừng ngần ngại mà cứ nhanh chóng trao đổi với chúng tôi, Du học Tây Nguyên luôn sẳn sàng giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề du học Nhật Bản cho bạn! Để đáp ứng được nguyện vọng du học của bạn, chúng tôi sẽ ngay lập tức sẽ tiềm kiếm và kiểm tra xem trường dạy tiếng Nhật nào phù hợp với bạn nhất có đang tuyển sinh viên vào thời điểm mà bạn muốn tham gia hay không.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HỢP TÁC QUỐC TẾ TÂY NGUYÊN

Nên Đi Du Học Nhật Vào Tháng Mấy? Kỳ Nhập Học Chính Tại Nhật

vuhuyentrang99_78…@gmail.com: Em đang tìm hiểu đi du học tại nhật bản, còn hơn 1 tháng nữa là em lấy bằng trung cấp rồi, nhưng em băn khoăn không biết nên đi du học nhật vào tháng mấy? Các kỳ nhập học chính ở Nhật Bản là những kỳ nào? Rất mong được anh chị tư vấn kỹ hơn ạ.

Chào em!

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Namchauims. “Kỳ nhập học chính ở Nhật là kỳ nào? Nên đi du học Nhật Bản vào tháng mấy?” Đều là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc . Hầu hết các bạn thường băn khoăn về thời gian du học cũng như thời gian chuẩn bị hồ sơ cho các kỳ nhập học như thế nào là hợp lý, không bị trễ tiến độ nộp sơ. Chính vì vậy mà hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi này để bạn yên tâm hơn khi làm thủ tục đi du học Nhât Bản.

Nên đi du học Nhật bản vào tháng mấy?

Các trường Nhật ngữ Nhật Bản thường tuyển sinh du học sinh mỗi năm 4 học kỳ, bao gồm: du học Nhật Bản kỳ tháng 1, du học Nhật Bản kỳ tháng 4, du học Nhật Bản kỳ tháng 7, du học Nhật Bản kỳ tháng 10. Và phải tham gia học tiếng trước khi chuyển lên học chuyên ngành.

Bạn nên đi du học nhật vào tháng 1 hoặc tháng 10 nếu bạn muốn học khóa tiếng Nhật nhanh. Bạn nên đi du học nhật bản tháng 4 nếu muốn kéo dài thời gian học tiếng để nâng cao trình độ tiếng nhật để thi lên chuyên ngành. Thông thường nhiều bạn chọn du học vào tháng 4 bởi đây là kỳ nhập học chính có thời gian dài nhất ngoài ra tháng 4 cũng là thời điểm đẹp nhất khi đi du học Nhật Bản.

Mỗi một kỳ nhập học có số lượng tuyển sinh cũng như một số đặc điểm, yêu cầu nhập học khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các kỳ nhập học chính ở Nhật ngay sau đây

Các kỳ nhập học chính ở Nhật Bản Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ có số lượng du học sinh nhập học ít nhất trong năm, nguyên nhân là do thời gian này đang là mùa đông tại Nhật Bản. Vào thời gian này, thời tiết ở Nhật Bản khá lạnh, có những lúc nhiệt độ có thể xuống đến 0 thậm chí là âm 0 độ C. Điều này có thể gây ảnh hưởng khá lớn tới các bạn du học sinh, đặc biệt như các bạn từ Việt Nam mới sang Nhật chưa kịp làm quen và thích ứng thời tiết. Nếu du học Nhật Bản kỳ tháng 1, có thể sẽ khiến các bạn bị sốc nhiệt và dễ mắc bệnh hơn.

Kỳ học tháng 1 tại Nhật là kỳ học có thời gian ngắn nhất (1 năm 3 tháng) , số lượng trường tuyển sinh du học sinh cũng có sự hạn chế. Ngoài ra điều kiện tuyển sinh ở kỳ tháng 1 cũng khó hơn so với những kỳ còn lại, hầu hết các trường yêu cầu năng lực tối thiểu là N4, thậm chí có những trường chỉ chấp nhận bằng N3 trở lên. Chính vì vậy mà kỳ học tháng 1 chỉ những bạn nào đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học tập sớm. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có vài trường có chính sách gia hạn thời gian học tập nên những bạn có năng lực tiếng Nhật N5 vẫn có thể nhập học kỳ tháng.

Du học Nhật Bản: Kỳ nhập học tháng 4

Ở Nhật Bản tháng 4 là kỳ nhập học chính ở Nhật của hầu hết tất cả các trường và là kỳ học có thời gian học dài nhất (2 năm). Thông thường số lượng du học sinh đăng ký trong kỳ này có thể gấp 5, gấp 10 lần so với kỳ nhập học tháng 1 và các kỳ còn lại. Vì là kỳ nhập học chính nên hầu như tất cả các trường đều tuyển sinh với số lượng lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để chọn trường học phù hợp nhất cho mình.

Nếu du học Nhật Bản kỳ tháng 4 bạn cũng sẽ có thêm một lợi thế nữa đó là việc các đàn anh, đàn chị ở khoá trước sẽ chuyển lên các trường chuyên môn, vì vậy bạn cũng có nhiều cơ hội lựa chọn chỗ ở trong thời gian đầu học tiếng. Thông thường mọi người khi chuyển đi sẽ không chuyển hết mọi đồ đạc đi, vậy nên bạn có thể sẽ không cần sắm sửa quá nhiều đồ đạc.

Vào thời gian này, khi hậu ở Nhật Bản tương đối dễ chịu, thời tiết khá mát mẻ và không còn lạnh như tháng 1 nữa, đặc biệt đây là thời gian hoa anh đào nở rộ trong năm, trên khắp đất nước. Như vậy, không chỉ là học tập mà bạn còn có thể trải nghiệm một mùa xuân thực sự ở Nhật Bản với nhiều lễ hội thú vị.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Kỳ tháng 7 là kỳ có số du học sinh nhập học đông chỉ sau kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10, thời gian học cũng khá dài 1 năm 9 tháng. Tuy nhiên vì đây không phải là kỳ nhập học chính ở Nhật Bản nên khá nhiều trường không tuyển sinh vào thời gian này khiến bạn bị hạn chế cơ hội lựa chọn trường. Ngoài ra thì du học Nhật Bản kỳ tháng 7 có thể sẽ khó khăn hơn vì bạn khó tìm được nhà trọ hoặc chỗ ở vì hầu như các khoá trước chưa chuyển đi và việc sắm sửa mọi đồ đạc có thể khiến bạn mất thêm chút chi phí.

Thời điểm tháng 7 là thời điểm thời tiết khá nóng ở Nhật Bản, thời tiết lúc này tương tự ở Việt Nam nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn. Đặc biệt sau khoảng 2 – 3 tuần học sẽ là thời gian nghỉ hè, vì vậy bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm hoặc đi tham quan một vài địa điểm ở Nhật Bản để có thêm nhiều trải nghiệm hơn.

Tuy vậy thì du học Nhật Bản cũng có những mặt lợi riêng của nó, vì là kỳ nhập học có ít sinh viên đăng ký nên các bạn qua Nhật vào thời điểm này sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ của các anh chị khoá trước. Hành lý mang qua Nhật cũng nhẹ nhàng hơn vì không phải mang quá nhiều đồ đông như kỳ tháng 1.

Du học Nhật Bản: Kỳ nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 có số lượng sinh viên đăng kỳ tuyển sinh cũng rất đông đúc, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn trường vì các trường Nhật ngữ hầu như đều tuyển sinh vào kỳ này. Khoảng thời gian học khi nhập học kỳ tháng 10 là 1 năm 6 tháng, thích hợp với những bạn đã có năng lực tiếng Nhật N4 trở lên. Bên cạnh đó thì các bạn vừa kết thúc chương trình học tập thpt, đại học, cao đẳng nếu không muốn bị gián đoạn quy trình học tập thì có thể đăng ký nhập học vào kỳ tháng 10 để quá trình học tập được diễn ra một các liên tục.

Vậy ” nên đi du học nhật vào tháng mấy?”: Theo phân tích trên thì có thể kết luận rằng nên đi du học nhật bản kỳ tháng 4 nhất vì đây là kỳ nhập học chính ở Nhật Bản. Bên cạnh điều kiện nhập học không quá khó khăn thì mọi mặt về thời tiết, chi phí, thời gian học,… cũng tối ưu và tạo cho bạn sự thoải mái hơn khi du học Nhật Bản.

Thời gian nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Như vậy nếu không kịp làm hồ sơ kỳ này thì bạn phải chờ thêm khoảng 2 – 3 tháng sau đó để làm hồ sơ cho kỳ tiếp theo. Còn nếu vẫn chỉ đăng ký kỳ học như mong muốn ban đầu thì phải chờ 2 năm thì mới có thể du học Nhật Bản được.

*** Tìm hiểu kỹ hơn tại hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Vì Sao Nên Đi Du Học Hàn Quốc Kỳ Tháng 6

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 chứ không phải là tháng tháng 3, tháng 9 là vấn đề bạn đang băn khoăn cần có lời giải đáp hoặc khi bạn tìm kiếm một động lực đăng ký ngay vào luôn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 năm 2023.

1/ Những lợi thế khi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Du học Hàn Quốc nên chọn kỳ tháng 6 vì đây là kỳ mùa hè bạn sẽ có được điều kiện về thời tiết, khí hậu tốt khi khá tương đồng với khí hậu thời điểm đó của Việt Nam nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn và tốt cho sức khỏe hơn. Thời tiết ở Hàn Quốc mùa hè rất dễ chịu, nhiệt độ vào khoảng 25 – 33 độ C, có nóng nhưng cũng dịu mát hơn Việt Nam.

Nếu bạn du học Hàn Quốc kỳ mùa hè này thì bạn có thể không bị ngắt quãng thời gian học nên được tận dụng tối đa thời gian. Bạn hãy hình dung, để chuẩn bị học tiếng và làm hồ sơ thì bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng. Chính vì vậy, nếu bạn kết thúc học THPT vào tháng 5, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ từ trước đó để ngay sau khi hoàn thành thủ tục tốt nghiệp THPT bạn đã có thể cất cánh đi du học Hàn Quốc.

Còn nếu bạn muốn tập trung vào học tập để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp THPT thay vì vừa ôn thi vừa học tiếng chuẩn bị thì bạn có thể chuẩn bị sớm quá trình học tiếng. Hoặc để tốt nghiệp xong xuôi rồi mới làm thủ tục để đi vào tháng 6 năm sau thì bạn sẽ thư thả và có nhiều thời gian chuẩn bị cho mình.

Thêm một lợi thế là ở kỳ học này, hầu hết các trường đều lấy số lượng lớn nên bạn có thể dễ dàng trúng tuyển hơn.

Ngoài ra, du học Hàn Quốc nói chung có những lợi thế đặc biệt nên nếu dự định du học vào giữa năm 2023 thì bạn nên chọn điểm đến là Hàn Quốc với những lý do sau:

Trước hết là những lợi thế khi lựa chọn du học Hàn Quốc chứ không phải đất nước nào khác. Trong vài năm gần đây, tình trạng chất lượng giáo dục đại học Việt Nam đang được đặt một dấu hỏi lớn khi tỷ lệ các cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đại học làm trái ngành hoặc thất nghiệp vẫn còn lớn. Chính vì vậy, nhu cầu du học nước ngoài càng trở nên cấp thiết.

Trong đó, bạn lựa chọn Hàn Quốc sẽ có nhiều lợi thế như chất lượng giáo dục tốt được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hàn Quốc có chủ trương quốc tế hóa giáo dục đại học nên đi kèm với nó là những chính sách thu hút bằng học bổng, những hỗ trợ cũng như việc thúc đẩy những ngành đào tạo bằng tiếng Anh bên cạnh hình thức đào tạo bằng tiếng Hàn truyền thống,

2/ Chi phí – điều kiện du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc kỳ tháng sáu, bạn thường quan tâm nhất đến 2 vấn đề là điều kiện và chi phí để biết mình có cơ hội, còn thiếu những gì để chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du học.

– Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng tương tự như các kỳ khác, đó là bạn phải thỏa mãn các điều kiện về tuổi tác, bằng cấp, học lực, ngoại ngữ và chứng minh được năng lực tài chính.

Muốn du học Hàn Quốc, bạn phải đủ 18 – 30 tuổi và tính đến thời điểm đi không được quá 3 năm trống tính từ lúc tốt nghiệp bậc học cao nhất. Nếu tuổi càng lớn sau 18 thì đòi hỏi bằng cấp của bạn càng cao. Chẳng hạn 18 – 20 tuổi thì chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp THPT, còn nếu bạn đã 22 – 24 thì bạn phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học rồi.

Đáp ứng về điều kiện sức khỏe du học, ngoại ngữ Topik 2.0 tối thiểu, học lực từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, bạn cần có hồ sơ đầy đủ và chứng minh được năng lực tài chính bằng sổ tiết kiệm 10.000 USD được mở trước đó 6 tháng hoặc chứng minh tài chính, tài sản của người bảo lãnh tài chính.

– Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng tương đương như các kỳ khác, bạn sẽ cần khoản từ 137 triệu đồng đến 188 triệu tùy theo bạn chọn trường nào và đăng kí đóng trước học phí trường Hàn là 6 tháng hay 12 tháng.

2/ Những lưu ý khi du học Hàn Quốc kỳ mùa hè

Mỗi kỳ du học với những đặc trưng riêng về thời tiết, chỉ tiêu, thời gian sẽ có những mặt thuận lợi và khó khăn khác nhau. Bên cạnh những ưu điểm thì du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng có những khó khăn mà bạn nếu quyết định lựa chọn thì cần lưu ý như sau:

Nếu bạn muốn đi du học luôn vào tháng 6 năm bạn tốt nghiệp THPT thì cùng lúc ôn thi tốt nghiệp bạn phải học cả tiếng Hàn, như vậy thì sẽ rất gấp gáp và áp lực mà có thể ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp của bạn. Giải pháp đề ra là bạn có kế hoạch học tiếng Hàn trước đó hoặc lùi hẳn sang tháng 6 năm sau nếu thấy việc vừa học văn hóa vừa học tiếng là quá sức.

Khi vừa tốt nghiệp cấp 3 mà đi luôn đối với bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng nhìn chung hơi gấp đối với các em học sinh khi các em không có thời gian để chuẩn bị tâm lý và một chút trải nghiệm, tìm hiểu kỹ hơn thông tin mọi mặt về du học Hàn Quốc.

Như vậy , vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 ? Những lợi ích cũng có những mặt hạn chế mà nếu bạn có sự chuẩn bị sớm và chu đáo thì hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm của du học Hàn Quốc kỳ này.

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 ? Có nhiều lý do mà cơ bản là việc tiết kiệm thời gian, phù hợp về điều kiện thời tiết cũng như cơ hội trúng tuyển cao hơn khi nhu cầu tuyển sinh lớn. Hãy phân tích những ưu nhược điểm và đối chiếu với bản thân mình để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 1

Như đã đề cập ở các bài viết trước, ở Nhật Bản, du học sinh có 4 kỳ để nhập học. Các kỳ này rơi vào đầu các tháng 1 – 4 – 7 – 10. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 nghĩa là bạn cần phải sang Nhật để tiến hành các thủ tục nhập học vào tuần cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1. Thời gian của khóa học tiếng Nhật sẽ có 2 lựa chọn:

1 năm 3 tháng : đây là khóa học có thời gian ngắn nhất dành cho bạn nào muốn rút nhanh để bước vào CĐ/ĐH

2 năm 3 tháng : nếu chọn thì đây là một kế hoạch chậm để nâng cao tiếng Nhật và tích lũy kinh nghiệm thi ĐH.

Các tháng cuối năm là thời điểm bận rộn và “lỡ cỡ” để thực hiện một kế hoạch lớn nào đó, đặc biệt cận Tết Nguyên đán.

Thời tiết đầu năm ở Nhật thấp nhất trong năm, một số khu vực sẽ có tuyết rơi.

Du học Nhật Bản vào tháng 1 là bạn sẽ có ít lựa chọn trường hơn, chỉ có những trường có qui mô lớn sẽ tuyển kỳ tháng 1 vì trường tiếp nhận đủ số lượng học sinh để mở lớp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó du học Nhật tháng 1 cũng mang lại không ít ưu thế mà các tháng khác không có.

Những lý do nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 1 Thời gian du học ngắn nhất

Có một điểm đặc biệt ở Nhật với du học sinh chính là chỉ học trường tiếng không quá 2 năm. Chính vì thế, thời gian học tiếng ở kỳ này chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng. So với 3 kỳ còn lại, thời gian du học Nhật Bản kỳ tháng 1 là ngắn nhất.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những vấn đề lo lắng của du học sinh chính là chi phí. Do có thời gian học tiếng ngắn Nhật nên chương trình học cũng được rút ngắn. Từ đó, du học Nhật Bản tháng 1 sẽ bớt tốn kém được chi phí hơn. Đẩy nhanh được việc học để nhanh chóng đi làm.

Ít sinh viên đăng ký Điều kiện du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Điều kiện cơ bản mà bạn phải đáp ứng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn du học Nhật tháng 1 là:

Tối thiểu tốt nghiệp PTTH hoặc sẽ tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trước tháng 1.

Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5.

Người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định.

Về hồ sơ

Hãy tham khảo chi tiết: www.echigo.edu.vn/hoso

Về học phí

Học phí các trường có tuyển sinhh tháng 1:

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Đi Du Học Nhật Kỳ Tháng Mấy trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!