Xu Hướng 6/2023 # Muốn Đi Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc Thì Chọn Trường Nào? # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Muốn Đi Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc Thì Chọn Trường Nào? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Muốn Đi Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc Thì Chọn Trường Nào? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể nói, Curtin Singapore chính là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu tại Úc và là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn du học sinh muốn sang “Quốc đảo Sư Tử” để theo học chuyển tiếp Úc. Đây cũng là ngôi trường được xếp hạng Top 1% trường Đại học trên thế giới bởi Academic Ranking of The World Universities 2015 và nhận được đánh giá 5 sao xuất sắc bởi QS Stars University Ratings 2015, đồng thời cũng là trường có chương trình đào tạo giống hệt với Curtin tại Úc. Vì vậy, các bạn sau khi Tốt nghiệp thì sẽ hoàn toàn nhận được bằng tương đương như đang theo học trường tại Úc mà lại có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn và bằng cấp được công nhận quốc tế.

Đặc biệt, với các bạn du học sinh theo học các hệ cử nhân và thạc sĩ tại ngôi trường này sẽ được chuyển tiếp sang cơ sở đào tạo khác của trường Curtin ở Úc bất cứ thời điểm nào với thủ tục vông cùng đơn giản. Đây chính là một bước đệm hoàn hảo cho những bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào cho chương trình du học Curtin Úc.

Ngoài ra, các ngành học nổi bật tại Curtin Logistic, Tài chính – Kinh doanh… Vì thế, nếu các bạn lựa chọn du học Singapore chuyển tiếp Úc thì Curtin chính là một trong những giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. Các bạn không chỉ vẫn được học tập trong điều kiện tốt, mà cơ hội nhận được visa Úc cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Đại học James Cook Singapore

Nhắc đến những trường Đại học Công lập của Australia đầu tiên tại “Quốc đảo Sư tử”, đối với các bạn du học Singapore chuyển tiếp Úc thì không thể bỏ qua trường Đại học James Cook. Đây chính là một trong những ngôi trường nằm trong Top 2 các trường Đại học danh giá hàng đầu thế giới, thành lập vào năm 1970. James Cook Singapore được các bạn sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam, biết đến không chỉ nổi bật với chất lượng đào tạo từ Australia mà còn bởi thời gian các khóa học được rút ngắn.

Ngoài ra, chương trình mà các bạn theo học tại James Cook Singapore đều được đồng nhất với tất cả các chương trình giảng dạy tại Úc. Các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng như những các bạn sinh viên tốt nghiệp trường James Cook tại Úc và bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Đặc biệt, các bạn sẽ được tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa 65 trường Đại học tại 32 quốc gia trên thế giới hoặc chuyển tiếp sang Úc sau khi các bạn hoàn thành xong 1 – 2 học kỳ tại Singapore, với mức học phí không thay đổi.

Trong trường hợp, nếu các bạn theo học James Cook Singapore nhưng có nguyện vọng học chuyển tiếp sang Úc thì nên lưu ý rằng, bạn cần đáp ứng điều kiện cơ bản sau:

Với hệ Cử nhân: Các bạn đang theo học tại một số khoa như: Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị du lịch hay Kế toán…

Với hệ Thạc sĩ: Các bạn cần phải học tại khoa Quản trị kinh doanh thì mới có thể tham dự chương trình này

3. Học viện Kaplan Singapore

Kaplan Singapore là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục KAPLAN tại Mỹ – Tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty. Đây cũng là Trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore, nằm trong Top 1 trường tư thục đào tạo Đại học được lựa chọn nhiều nhất tại Singapore của các bạn du học sinh trên thế giới. Đặc biệt, Kaplan Singapore còn là trường được liên kết với rất nhiều trường Đại học danh giá tại Úc, Mỹ,… như:

Birmingham City University, UK: Nằm trong Top trường Đại học lớn nhất tại Anh; đứng thứ 13 trong nước về sự tiến bộ trong việc học tập của các bạn học sinh.

Đại học Murdoch, Úc: Một trong những trường được xếp hạng trong Top 100 trường Đại học mới có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Royal Holloway, University of London, UK: Xếp hạng 118 trên thế giới và hạng 12 các trường Đại học uy tín nhất tại Anh …

Ngoài ra, các ngành học tại Kaplan Singapore đều rất nổi bật, ví dụ như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Truyền thông, Công nghệ thông tin… Và sau khi tốt nghiệp, các bạn cũng sẽ nhận được bằng cấp được công nhận quốc tế. Vì vậy, thay vì các bạn bỏ một khoản chi phí lớn và mất nhiều thời gian, luôn phải đắn đo hoặc bỏ cuộc vì kinh phí trong suốt 4-5 năm học tập tại Úc thì việc du học Singapore chuyển tiếp Úc tại Kaplan với chi phí rẻ nhưng chất lượng cao sẽ giúp bạn.

4. MDIS Singapore

Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Singapore. MDIS được các bạn sinh viên biết đến và tin tưởng với chất lượng về đào tạo và cơ sở vật chất cao, chi phí hợp lý. Đặc biệt, trường còn thiết kế ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên để tạo sự thuận lợi và tiện nghi cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo của Học viện MDIS không chỉ liên kết và cấp bằng bởi các trường Đại học danh tiếng tại Úc mà còn có các nước khác trên thế giới như:

Trường Đào tạo sau Đại học về Kinh doanh Grenoble (Grenoble Graduate School of Business) – Pháp.

Đại học Sunderland, Anh Quốc: Đứng thứ 2 tại Anh quốc về đào tạo Du lịch và Quản trị Khách sạn.

Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc: Nằm trong Top 20 Trường đào tạo tốt nhất về Nghệ thuật và Thiết kế tại Anh Quốc.

Đại học Northumbria, Anh Quốc: Trường Đại học hiện đại nhất Anh Quốc, do tạp chí Times bình chọn năm 2006.

Đại học South Wales, Anh quốc: Là 1 trong 10 trường lớn nhất UK với 33,000 sinh viên hiện đang theo học đến từ 122 quốc gia. Có tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc học lên bậc cao hơn trong vòng 6 tháng lên đến 94.8%.

Đại học West of England, Anh quốc: Một trong những trường đại học hiện đại nhất Vương quốc Anh.

Đại học Oklahoma City – Mỹ: Trường Đại học Tư thục được điều hành dưới sự liên kết của chính quyền với United Methodist Church, tọa lạc tại khu Uptown, thành phố Oklahoma, thuộc bang Oklahoma, Hoa Kỳ

Đại học Southern Cross – Úc: Một trong những trường Đại học Công lập uy tín hàng đầu tại Úc và nằm trong top 400 trường Đại học tốt nhất thế giới. …

Chính sự đa dạng về chuyên ngành đào tạo như vậy, MDIS đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, các ngành nổi bật được MDIS đào tạo đều là các ngành kinh tế mũi nhọn của các nước Châu Á nói chung và Singapore nói riêng, ví dụ như các ngành Công nghệ thông tin, Marketing… Điều này giúp các bạn không chỉ học tại lớp mà còn được thực hành ngay tại “Quốc đảo Sư Tử” lý tưởng này để học hỏi và trải nghiệm.

5. Học viện PSB Singapore

Học viện PSB Singapore được các bạn sinh viên biết đến là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm về việc cung cấp nền tảng giáo dục chất lượng cao đến các bạn học viên. PSB có sự đa dạng về các chương trình học tập từ tiếng Anh, Cao đẳng, Cử Nhân và Thạc Sĩ, đều được liên kết cấp bằng với những trường nổi tiếng hàng đầu tại Úc và Anh Quốc như các trường:

Đại học Wollongong, Úc: Ngôi trường được xếp hạng trong top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Đại học La Trobe, Úc: Được xếp trong Top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới chưa đầy 50 tuổi (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017)

Đại học Edinburgh Napier, Anh Quốc: Nằm trong Top các trường Đại học nổi tiếng tại Vương quốc Anh và là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Anh.

Đại học Newcastle, Úc: Được xếp hạng #224 trong số những trường Đại học tốt nhất thế giới bởi QS World University Rankings 2018. ….

Ngoài ra, PSB Singapore còn rất đa dạng về ngành học như Kế toán, Tài chính, Marketing… để các bạn có thể lựa chọn.

Đặc biệt, theo quy định chung, nếu các bạn đi du học Singapore chuyển tiếp sang Úc, thì sẽ được học 02 kỳ học tại Úc với mức học phí chỉ ngang bằng với việc du học tại Singapore. Bên cạnh đó, các bạn có thể dễ dàng đạt visa Úc mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chỉ đầu tư vào tấm visa, mà vẫn được học tập rèn luyện trong chương trình đào tạo chất lượng cao của nước này.

Với 15 năm kinh nghiệm, chương trình du học Singapore tại chúng tôi tự hào là chương trình duy nhất tại Việt Nam kết hợp tư vấn với định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho du học sinh.

Với mục tiêu giúp các du học sinh chọn đúng trường – học đúng ngành để sớm thành công, chúng tôi tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh và đưa ra lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả với 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC

Vừa rồi là danh sách 5 trong số các trường du học Singapore có hệ chuyển tiếp Úc để các bạn tham khảo. Hy vọng từ bài viết trên, các bậc phụ huynh và các bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình chuyển tiếp Úc tại các trường Singapore và giúp định hướng chọn trường phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Du Học Singapore Chuyển Tiếp Sang Úc

Du học Úc luôn là mong ước của nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên rào cản về ngoại ngữ cũng như hệ thống giáo dục khiến cho nhiều bạn phải bỏ lỡ cơ hội của mình. Chính vì vậy, lộ trình du học Singapore sau đó chuyển tiếp sang Úc được xây dựng.

Đây là hình thức nộp hồ sơ xin học tại những trường đại học Úc có cơ sở tại Singapore, trường Singapore có trụ sở tại Úc hoặc là những trường Úc và Singapore có liên kết với nhau. Du học sinh sẽ theo học một khoảng thời gian tại quốc đảo sư tử trước khi chuyển sang học tập tại xứ sở của những chú chuột túi. Du học Singapore chuyển tiếp sang Úc là một trong những cách xin visa du học Úc đỗ 100%.

1. Đại học Curtin Singapore Đại học Curtin là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Úc, nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất trên thế giới. Đại học Curtin Singapore là một cơ sở của Curtin tại Singapore, có chương trình đào tạo hoàn toàn giống Curtin Úc về cả cấu trúc và nội dung bài giảng. Sinh viên theo học tại Singapore được nhận bằng có giá trị như theo học tại Úc, mà học phí du học Singapore rẻ hơn đến 40%.

Du học sinh theo học cơ sở tại Singapore có thể chuyển tiếp sang Úc bất kỳ lúc nào muốn. Nhà trường sẽ hỗ sinh viên xin thư mời, chuyển điểm để du học sinh có xin được visa sang Australia.

Điều kiện du học đại học Curtin tại Singapore được chia thành 4 cấp bậc, gồm: chương trình đào tạo tiếng Anh, dự bị đại học, cử nhân và thạc sĩ. Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo tiếng Anh:

– Hồ sơ học tập có công chứng và bản dịch bằng tiếng Anh. – Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc và cong chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

– Tốt nghiệp lớp 11 – Học lực trên 6.0 – IELTS: 5.5 hoặc tốt nghiệp khóa tiếng Anh của Curtin

– Tốt nghiệp cấp ba có học lực trên 8.0 – IELTS: 6.5

– Tốt nghiệp đại học – IELTS 6.5

2. Đại học James Cook Singapore James Cook Singapore là trường đại học công lập đầu tiên và duy nhất của Singapore được trao chứng nhận cao nhất về chất lượng đào tạo, trường cũng nằm trong top 2% trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Hiện tại đại học James Cook Singapore có chương trình du học chuyển tiếng sang Úc dành cho cả cử nhân và thạc sĩ.

Sinh viên sẽ được theo học 2 kỳ tại Úc với mức học phí tương tự như khi theo học tại Singapore , mọi thủ tục chuyển sang Úc sẽ do nhà trường đảm nhận.

Điều kiện nộp đơn theo học tại đại học James Cook Singapore:

– Lớp 11 có điểm trung bình trên 6.0 hoặc lớp 12 có điểm trung bình tối đa 7.5 – IELTS: 5.5 hoặc TOEFL: 550

– Tốt nghiệp cấp ba, điểm lớp 12 trung bình tối đa 7.5 – IELTS: 5.5 hoặc hoàn thành chương trình tiếng anh tại trường đại học James Cook Singapore.

– Tốt nghiệp cấp 3 hoặc hoàn thành khóa dự bị – Điểm trung bình lớp 12 trên 7.5 – IELTS: 6.0; TOEFL: 550 hoặc TOEFL IBT: 79

– Tốt nghiệp cử nhân – IELTS: 6.0 hoạc TOEFL: 550

3. Học viện Kaplan, Singapore Học viện Kaplan, Singapore là thành viên của tập đoàn Kaplan (Mỹ) – tổ chức giáo dục với hơn 1 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Học viện Kaplan Singapore đứng vị trí số 1 trong top các trường tư thục đào tạo cao đẳng cử nhân tốt nhất theo thống kê của Jobs Central năm 2012 và 2013.

Hiện tại Kaplan liên kế với đại học Murdoch (Úc) – top 2% trường đại học tốt nhất thế giới. Du học sinh theo học tại Kaplan được phép chuyển tiếp sang Úc du học sau 8 tháng học tại Sigapore. Nhà trường sẽ hỗ trợ xin thư mời và chuyển điểm để du học sinh có thể sang Úc du học nhanh chóng.

Điều kiện nộp hồ sơ du học học viện Kaplan: Khóa tiếng Anh thương mại: Chương trình dành cho học sinh chưa có bằng IELTS hay TOEFL, học sinh sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh tại tổ chức đại diện của trường ở Việt Nam. Sau đó tùy thuộc trình độ mà trường sẽ sắp xếp lớp học cụ thể. Chương trình học gồm 5 cấp, mỗi cấp học kéo dài 2 tháng. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh, du học sinh có thể đăng ký theo học các ngành chính khóa của nhà trường.

– Tốt nghiệp lớp 9 – Đủ 15 tuổi tính đến ngày nhập học – Điểm trung bình 6.5 – IELTS: 5.5

– Học sinh tốt nghiệp cấp ba với điểm trung bình tên 6.5 hoặc hoàn tất khóa dự bị tại Kaplan Singapore – IELTS: 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh thương mại của Kaplan

– Sinh viên hoàn thành khóa dự bị của Kaplan – IELTS: 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh của Kaplan

– Tốt nghiệp đại học, điểm trung bình 6.0 – 7.0 – IELTS: 6.0 – 6.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng anh tại Kaplan

Chuyển Tiếp Từ Singapore Sang Úc

Chuyển tiếp từ Singapore sang Úc – Chưa bao giờ dễ dàng như vậy cùng Nhật Anh – AVI

Tuy nhiên bạn đừng vội vã bỏ cuộc, chuyển tiếp phân viện của Du học quốc tế Nhật Anh – AVI sẽ giúp bạn tìm ra con đường du học Úc dễ dàng nhất, ngay cả khi bạn đã từng bị trượt visa Úc, đó chính là lựa chọn theo chương trình ” đại học James Cook Singapore “.

Vậy chương trình này ưu việt như nào, và tại sao ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại đại học James Cook Singapore?

Trước hết, du học quốc tế AVI sẽ khái quát chung về chương trình chuyển tiếp phân viện này: Đại học James cook Singapore (JCU Singapore) là một trong ba phân viện của đại học James Cook Úc đặt tại Singapore. Đại học James Cook Úc là một trong những trường danh tiếng nhất tại Úc, xếp vào TOP 3% trường đại học tốt nhất trên thế giới, TOP 2% trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành quản trị kinh doanh, tâm lý học, công nghệ thông tin, … TOP 12 trường tốt nhất trên thế giới về đào tạo quản trị khách sạn – du lịch. Trường James cook có 3 phân viện gồm 2 phân viện tại Úc và 1 phân viện tại Singapore. Chính vì vậy, khi theo học tại đại học James cook Singapore, các bạn sẽ có cơ hội được chuyển tiếp giữa các phân viện và có cơ hội được học tập lâu dài tại Úc.

Lợi ích chính của chương trình chuyển tiếp từ Singapore sáng Úc của đại học James Cook:

– Tiết kiệm chi phí với trải nghiệm tại 2 quốc gia – Sinh viên chỉ đóng học phí như tại Singapore khi học tập tại Úc; – Có quyền lựa chọn học tập tại 2 phân viện tại Úc ; – Trải nghiệm văn hóa khác lạ, nâng cao hiểu biết cho bản thân; – Kết bạn và thiết lập mạng lưới quốc tế; – Khám phá thêm về bản thân và trở nên tự tin, độc lập hơn; – Có thêm nhiều trải nghiệm và nhiều bạn mới…

Và điều đặc biệt là tỷ lệ chuyển tiếp thành công lên đến 100%. Sinh viên không phải lo lắng về việc phải quay lại Việt Nam xin visa, hay phải chứng minh tài chính và vượt qua những vòng phỏng vấn gian nan của đại sứ quán Úc, tất cả sẽ được hỗ trợ bởi trường đại học JCU Singapore.

Đây là một chương trình rất độc đáo tại Châu Á và chỉ dành cho sinh viên của Đại học James Cook vì trường có các phân viện chính thống đặt tại 2 quốc gia này. Chương trình này được thiết kế để đảm bảo rằng sinh viên có được kết quả tốt nhất trong suốt những năm học trên giảng đường tại Đại học James Cook.

Đối tượng sinh viên được tham gia chương trình này là sinh viên của bậc Cử nhân, tất cả các chuyên ngành, Kinh doanh và IT.

Student Service của nhà trường tại Singapore sẽ giúp sinh viên xin Letter of Offer từ các trường Đại học đối tác của James Cook University.

Sinh viên tự đảm nhiệm quá trình xin Visa vào quốc gia mà sinh viên muốn tới.

Đối với những sinh viên xin Visa tại Singapore, tới Đại sứ quán của nước đó tại Singapore để xin, vì lúc đó, sinh viên có Singapore Student Pass.

Ngoài ra, với những học sinh đăng ký du học tại đại học James Cook Singapore cùng du học quốc tế Nhật Anh – AVI trong tháng 2 và tháng 3/2016 sẽ nhận được những ưu đãi chưa từng có như sau:

Miễn hoàn toàn phí dịch vụ;

Tặng vé máy bay 1 chiều cho học sinh đăng ký học chương trình cử nhân, thạc sĩ;

Miễn 100% phí ghi danh trị giá 250 SGD (tương đương 3,9 triệu đồng);

Tặng ngay Mini Ipad trong ngày nhập học;

Miễn phí 2 tuần ở tại CLS hostel (trị giá 500 SGD) (đây là một trong những khu kí túc xá cao cấp nhất, nằm tại trung tâm của Singapore);

Tặng thẻ đi lại EZ link;

Tặng thẻ mượn sách tại thư viện quốc gia Singapore;

Tặng phí khám sức khỏe và làm visa sinh viên;

Miễn phí đón tại sân bay và đưa về ký túc xá;

Hỗ trợ làm quen cuộc sống trong thời gian đầu tiên theo học tại Singpapore;

Hỗ trợ thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh;

Nhật Anh luôn đồng hành cùng du học sinh trong suốt thời gian theo học tại Singapore…

Muốn Thi Trực Tiếp Tại Trường Thì Phải Làm Sao?

Đã đủ điều kiện dự thi HV An ninh? Chính sách ưu tiên có áp dụng cho trường dân lập? Thắc mắc về việc trượt hệ ĐH muốn xuống học hệ CĐ? Có cần phải xin dấu xác nhận hồ sơ ĐKDT hay không?…

Hỏi: Bố em là thương binh, anh trai em là bộ đội hải quân, 3 môn thi khá (phổ thông), học lực trung bình, em muốn thi vào trường Học viện An ninh. Em không biết như vậy có đủ tiêu chuẩn hay không, hay là cần thêm điều kiện gì? ( vanthi17@yahoo.com)

*Trả lời:

Em nên lưu ý điều này: ngoài yêu cầu về chính trị thì muốn dự thi vào khối trường công an thì em cần phải đảm bảo về sức khỏe.

Theo quy định của Bộ công an thì thí sinh muốn dự thi vào khối các trường công an phải sơ tuyển tại công an Tỉnh/thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Chính vì thế em tuân thủ nguyên tắc này để biết mình có đủ điều kiện dự thi khối các trường công an hay không.

Em muốn hỏi, em thuộc diện khu vực 2NT, bố em là thương binh 4/4, em thi ĐH, NV1 của em vào trường ĐHDL Phương Đông, em thi vào trường dân lập, vậy chính sách cộng điểm ở trường dân lập như thế nào? em có được cộng cả 2 điểm ưu tiên không, như vậy em điểm ưu tiên của em trong đợt thi ĐH là bao nhiêu?( cafe_muoi_0308@yahoo.com.vn)

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh được áp dụng đối với cả trường công lập, dân lập và tư thục. Nói cách khác tất cả các trường ĐH, CĐ thi tuyển hoặc xét tuyển theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT thì phương thức ưu tiên thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh.

Nếu em thuộc diện khu vực ưu tiên 2NT, đối tượng ưu tiên 06 (con thương binh mất sức lao động dưới 81%) thì sẽ được cộng tối đa 2 điểm vào kết quả thi.

Lưu ý với em: điểm ưu tiên khu vực tính theo nơi cư trú của trường THPT, không tính theo hộ khẩu thường trú.

Em ở Hà Tĩnh, giờ em muốn thi vào một trường ĐH ở Hà Nội. Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì em thi ở thành phố Vinh nhưng bây giờ em muốn thi ngay ở Hà Nội luôn thì em phải làm sao? ( tangianghatinh@gmail.com)

Do em không nói rõ mình là thí sinh tự do hay thí sinh đang học THPT nên Ban tư vấn đưa ra hai khả năng như sau:

– Theo quy định thì thí sinh tự do không nhất thiết phải đăng ký thi theo cụm. Để dự thi tại Hà Nội thì em chỉ cần bỏ trống mục cụm thi là được.

– Nếu em là thí sinh đang học THPT thì do hồ sơ làm và nộp tại trường THPT đó nên bắt buộc em phải điền thi theo cụm chỉ định. Tuy nhiên thí sinh đang học THPT hoàn toàn có thể “phá” được quy định này nếu nộp hồ sơ ĐKDT tại trực tiếp trường ĐH, CĐ.

Nói cách khác khi làm và nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ em chỉ bỏ trống phần cụm thi là được.

Em được biết : Đối với những thí sinh đăng ký NV1 vào các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi thì khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm 1 bản phô-tô-cóp-py mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1. Em muốn hỏi bản phô-tô-cóp-py mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1 này có cần điền thông tin, dán ảnh, xin dấu không ? Nếu thi nhờ một trường ĐH khác thì có gì lưu ý gì khi điền thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy thi môn Toán không? ( mr.hoangmanh110@gmail.com)

Em nên lưu ý điều này: Đối với những thí sinh đăng ký NV1 vào các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi thì khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm 1 bản phô-tô-cóp-py mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1. Việc làm này nhằm mục đích để trường không tổ chức thi có đầy đủ thông tin của thí sinh làm cơ sở xét tuyển NV1.

Như vậy chỉ khi em điền đầy đủ thông tin và chính xác trên phiếu số 1 thì lúc đó mới photo và nộp cùng hồ sơ ĐKDT. Phiếu số 1 photo không được phép chỉnh sửa và thêm bớt.

Khi em làm hồ sơ ĐKDT dự thi nhờ một trường ĐH có tổ chức thi thì mọi thủ tục dự thi, chấm thi đều do trường tổ chức thi chịu trách nhiệm. Chính vì thế không có lưu ý đặc biệt nào khi điền thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm hoặc giấy bài thi tự luận.

Nếu đỗ hệ ngoài ngân sách thì có được tham gia xét tuyển NV2, NV3 của trường không?( life_far.away@yahoo.com)

Thông thường khi có điểm chuẩn NV1 thì các trường có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách sẽ gọi thêm những thí sinh đáp ứng được yêu cầu nhập học vào hệ này. Tất nhiên những thí sinh này vẫn nhận được giấy chứng nhận điểm thi do đã trượt NV1. Khi nhập học thì nhà trường sẽ yêu cầu nộp lại giấy báo điểm (có trường yêu cầu nộp lại giấy chứng nhận điểm thi)

Như vậy về nguyên tắc thì em vẫn có thể tham gia xét tuyển NV2, NV3 khi đã trúng tuyển vào hệ ngoài ngân sách vì trong tay em đã có giấy chứng nhận điểm thi số 1 và số 2

Cho em được hỏi ban tư vấn tuyển sinh, trường DH Bà Rịa Vũng Tàu là trưòng tư thục hay công lập. Trường này đào tạo ngành hóa dầu khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân hay kĩ sư?( nguoianhphuongxatrongtraitim@gmail.com)

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 27/2006/QĐ – TTg ngày 27 tháng 1 năm 2006 và hoạt động theo Quy chế Trường Đại học Tư thục. Đây là trường Đại học đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là Trường Đại học Tư thục đầu tiên của cả nước hoạt động theo Luật Giáo dục năm 2005.

Theo thông tin “3 công khai” mà trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu đăng tải thì ngành hóa dầu sẽ tạo ở bậc cử nhân kỹ thuật.

Em muốn đăng ký thi khối A ở trường ĐH Ngân hàng TPHCM và khối B ở trường ĐH Sư phạm TPHCM. Nếu thi ĐH không đậu thì em sẽ học CĐ. Vậy xin Ban tư vấn chỉ cho em cách làm hồ sơ? Nếu thi không đậu ĐH, CĐ thì em phải làm sao để học TCCN ở những trường khác?( kieuoanhvuive@ovi.com)

Em không cần quan tâm nhiều đến các khả năng xảy ra. Trước hết em cần xác định muốn dự thi NV1 là ĐH hay CĐ. Nếu NV1 của em là ĐH thì chỉ cần mua hai bộ hồ sơ để ĐKDT khối A và B. Em hoàn toàn được phép dự thi cả hai khối nay vì chúng được bố trí ở hai đợt thi khác nhau.

Sau khi có kết quả thi mà em trượt NV1 nhưng lại có điểm thi trên mức sàn ĐH, CĐ mà Bộ GD-ĐT đưa ra trở lên thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3. Việc xét tuyển các NV kế tiếp em muốn vào ĐH, CĐ phụ thuộc vào điểm thi thực tế và nhu cầu xét tuyển NV của từng trường.

Đối với hệ TCCN thì chủ yếu là xét tuyển. Cơ sở xét tuyển dựa vào điểm thi ĐH, CĐ hoặc điểm tổng kết các môn học THPT. Mỗi trường sẽ có những tiêu chí xét tuyển khác nhau. Chính vì thế em nên mua quyển “Những điều cần biết về hệ TCCN năm 2010” để có đầy đủ thông tin và làm hồ sơ xét tuyển theo quy định.

Em hiện đang là học sinh lớp 13 tại huyện Kim Bảng – Hà Nam. Vậy có phải em sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại Phòng GD – ĐT huyện Kim Bảng không? Nếu vậy thì mã đơn vị ĐKDT của em là gì? Và trong hồ sơ của em có cần 3 phong bì đã dán sẵn tem không? Vì theo em biết, mọi năm đều không cần, khi có giấy báo dự thi chúng em sẽ phải xuống huyện lấy. Xin ban tư vấn cho em biết rõ điều này. ( xuongronga2@gmail.com)

Em có thể nộp hồ sơ ĐKDT tại bất kỳ Phòng giáo dục nào trong phạm vi cả nước mà không nhất thiết phải nộp tại Phòng giáo dục Huyện Kim Bảng. Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại nơi không đăng ký hộ khẩu thường trú thì mã đơn vị ĐKDT sẽ là mã vãng lai.

Nếu em nộp tại Phòng giáo dục Huyện Kim Bảng thì mã đơn vị ĐKDT sẽ là 03.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì hồ sơ ĐKDT phải nộp kèm theo 3 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ rõ ràng. Các phong bì này có mục đích gửi giấy báo dự thi, giấy báo điểm và giấy báo trúng tuyển (nếu trúng tuyển).

Để tập kết và tránh thất lạc giấy báo dự thi thì các trường sẽ gửi tập trung về Sở GD-ĐT để thuận tiện cấp cho thí sinh. Tuy nhiên trong những trường hợp nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường thì nhiều đơn vị vẫn gửi qua đường bưu điện.

Xin ban tư vấn cho em hỏi là hệ CĐ của trường ĐH Công Nghiệp HN không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển, vậy hệ CĐ đó là chỉ xét tuyển từ hệ ĐH xuống hay cả hệ CĐ ? em muốn thi nhờ một trường CĐ khác để xét NV vào hệ CĐ của trường đó có được không? nếu học hệ TCCN của trường đó thì em cần mua hồ sơ ở đâu? Ban tư vấn cho em hỏi thêm nữa là nếu hệ CĐ của trường ĐH Công nghiệp HN không tổ chức thi tuyển mà có cho thi nhờ một trường CĐ khác để xét NV vào như trên em đã hỏi thì tỷ lệ đỗ vào hệ CĐ như thế sẽ cao hơn là thi ĐH rồi không đỗ sẽ xét xuống hệ CĐ? Hiện giờ em đang rất thắc mắc hệ CĐ của trường đó có cho thi nhờ ở trường khác không? ( itc.sonhuong@gmail.com)

Em nên để ý kỹ thông tin mà nhà trường đã công bố: Hệ CĐ của trường chỉ xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH. Như vậy em bắt buộc phải đăng ký dự thi nhờ một trường ĐH sau đó lấy kết quả xét tuyển vào hệ CĐ của trường.

Đối với hệ TCCN thì em nên liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo nhà trường hoặc tham khảo quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh TCCN năm 2010”

Em đang là sinh viên tại Hà Nội nhưng muốn thi lại và ĐKDT vào ĐH Xây Dựng HN năm nay, em muốn hỏi trước khi đến trường ĐKDT nộp, em có cần phải về địa phương để xin đóng dấu gì trong hồ sơ không, hay chỉ cần điền đầy đủ trong hồ sơ và đến DKDT làm thủ tục? ( xxeyemonsterxx@gmail.com)

Hồ sơ ĐKDT chỉ có giá trị khi đã điền đúng thông tin và có dấu xác nhận của đơn vị công tác hoặc của chính quyền địa phương.

Việc xin dấu xác nhận để đảm bảo thông tin khai trong hồ sơ ĐKDT. Sau này nếu phát hiện khai man thì sẽ là cơ sở pháp lý để xử lý trước pháp luật.

Cho em hỏi trong hồ sơ đăng kí đại học thì có cần nộp cái giấy Đăng kí nghĩa vụ quân sự không? Em chưa có cái giấy đó nên đang lo quá? ( thanhdong21@yahoo.com)

Ban tư vấn không hiểu em hỏi đăng ký nghĩa vụ quân sự ở đầy là ý như thế nào? Khi làm hồ sơ ĐKDT em chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên phiếu số 1, 2; nộp thêm 2 ảnh 4×6, 3 phong bì dán sẵn tem và địa chỉ; các giấy tờ bản sao chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

Ban tư vấn tuyển sinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Đi Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc Thì Chọn Trường Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!