Xu Hướng 2/2024 # Mức Lương Giáo Viên Tiểu Học Vinschool Cao Ngất Ngưởng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mức Lương Giáo Viên Tiểu Học Vinschool Cao Ngất Ngưởng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Lương giáo viên Vinschool hiện nay là bao nhiêu?

Vinschool tự hào là hệ thống trường học đạt chuẩn quốc tế từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục. Giáo viên đầu vào của Vin được chọn lựa, sàng lọc một cách bài bản và nghiêm ngặt, sở hữu nguồn giáo viên chất lượng ưu tú nhất.

Lương giáo viên Vinschool nói chung và lương giáo viên tiểu học Vinschool nói riêng thuộc top “khủng” trong ngành giáo dục.

Không có thông tin chính thức được tiết lộ, tuy nhiên một số người làm việc trong Vinschool rò rỉ thông tin: giáo viên Vinschool bậc tiểu học có thu nhập trung bình từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Lương giáo viên ở các bậc trung học, mầm non cũng xấp xỉ hoặc chênh lệch trong phạm vi tương đối, và hiển nhiên là không có mức dưới 20 triệu.

Con số trên quả đáng ngưỡng mộ đúng không nào? Tuy nhiên, với mức thu nhập đó, Vin đòi hỏi giáo viên có chất lượng thực sự, không chạy bằng cấp và chịu được áp lực cường độ cao trong công việc. Cụ thể:

Vinschool là trường quốc tế hàng đầu Việt Nam, luôn khắt khe trong quá trình tuyển dụng để mang tới đội ngũ tri thức nhất giảng dạy học sinh. Bên cạnh bằng giỏi tốt nghiệp danh giá của các trường Sư phạm, Ngoại Ngữ,… giảng viên còn bắt buộc phải có các kỹ năng tin học, ngoại ngữ trơn tru.

Không phải cứ được tuyển dụng vào dạy rồi thì sẽ được “yên phận”. Vin luôn đưa ra các chương trình kiểm định chất lượng và sàng lọc giáo viên. Giáo viên không đáp ứng đủ các kỹ năng phải ngồi ghế “dự trữ”, người khác đứng lớp thay, và trong thời gian nhất định phải trau dồi, rèn luyện cho kịp các yêu cầu.

Vinschool thuộc Hệ Nâng cao sẽ được kiểm định bởi CIS, sau đó tiến dần áp dụng kiểm định cho Hệ Chuẩn Vinschool.

Hiện nay đã có hơn 700 trường phổ thông trên toàn thế giới được kiểm định bởi CIS và đều là những trường có chất lượng giáo dục cao mang tầm quốc tế.

Top 500 trường đại học trên Thế giới luôn dành ưu tiên nhận học sinh từ các trường được kiểm định bởi CIS, đây là một ưu thế rất lớn cho hệ tú tài Vinschool.

Vinschool đào tạo học sinh theo hệ song ngữ, trước đây có tên Cambridge, mới đây đổi tên thành hệ nâng cao. Nhiều thắc mắc cho rằng, việc đổi tên này có lẽ do Vinschool chưa đáp ứng 100% tiêu chuẩn của Cambridge.

Tuy nhiên, cán bộ cấp cao của hệ thống Vinschool đã giải thích rằng bên cạnh việc đào tạo cho học sinh về kiến thức, ở đây học sinh còn được học hỏi, trau dồi kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc, lãnh đạo,…

3. Vinschool tăng học phí, lời giải thích nào cho phù hợp?

Theo Tổng giám đốc Vinschool Phan Hà Thủy, việc tăng học phí lần này là việc cải cách để nâng cấp chất lượng trên toàn hệ thống.

Với các học sinh đang theo học Vinschool bao gồm cả mầm non, nếu chia trung bình trong vòng 5 năm từ 2024 – 2023, mức tăng học phí của Vinschool chỉ từ 12,50% – 19,53% với Hệ Chuẩn Vinschool và 8,24% – 6,67% với Hệ Nâng cao.

Thứ nhất, việc tăng học phí nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, thu hút giáo viên của giỏi, ưu tú nhất tham gia đăng ký thi tuyển và giảng dạy. Đó cũng chính là lý do lương giáo viên tiểu học Vinschool cao ngất ngưởng so với giáo viên tại các trường công lập.

Thứ hai, thay vì sử dụng 50% ngôn ngữ tiếng anh trong quá trình đào tạo, hiện nay theo hệ nâng cao, học sinh được học 100% ngôn ngữ tiếng anh, cùng với đó là số lượng tiết học tiếng anh tăng lên so với giai đoạn trước.

Thứ ba, việc tăng học phí được áp dụng trong bối cảnh nhà trường chủ động giảm sĩ số học sinh để các con được quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn tốt hơn. Điều này dẫn đến số lượng lớp học, số lượng giáo viên sẽ tăng lên. Chưa kể, khi xây dựng thêm sân chơi, hồ bơi, tăng nhân viên hỗ trợ, chi phí cũng tăng thêm.

Chị Hồng Anh, giảng viên Cao đẳng Y tế Hà Nội cho biết: “Mặc dù học phí Vinschool có tăng tuy nhiên chất lượng đào tạo ở đó giúp tôi có thể yên tâm khi gửi con vào học”.

Lương giáo viên tiểu học Vinschool thuộc hàng thu nhập cao so với mức trung bình toàn ngành. Vinschool luôn là điểm tựa yên tâm cho đào tạo thế hệ trẻ.

Du Học Úc Nên Học Ngành Gì Để Có Mức Lương Cao Ngất Ngưởng?

Thực trạng du học Úc hiện nay

Hiện tại các ngành học được sinh viên ưa chuộng nhất khi du học Úc gồm có:

Khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths)

Kinh tế

Môi trường

Truyền thông

Kiến trúc

Nhà hàng – Khách sạn

Kế toán

Công nghệ thông tin

Marketing

Sức khỏe

Tổ chức sự kiện

Vậy du học Úc nên học ngành gì?

Trong bài viết này, Du học Việt Phương xin phân tích những phân ngành chính thuộc lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Nhóm này còn gọi là các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths). Hàng năm, chính phủ Úc đầu tư hàng triệu đô để cải thiện giáo dục ở khối STEM. Mục tiêu là thúc đẩy chính sách tăng cơ hội mới cho các du học sinh học tập, làm việc và định cư lâu dài tại Úc.

Đã từ lâu, xu hướng chung của sinh viên Việt Nam khi du học thường chọn Quản trị kinh doanh hay Ngoại thương, dẫn đến tình trạng thừa nhân lực. Trong khi đó các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths) vẫn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng.

Do đó, nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đăng ký vào các khối ngành STEM, Chính phủ Úc đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập lẫn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và tăng khả năng định cư tại Úc.

Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Úc? Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Theo khảo sát thị trường lao động Úc năm 2024 – 2024, top 10 ngành có chỉ tiêu việc làm tăng mạnh nhất chủ yếu tập trung vào các ngành khoa học – kỹ thuật. Ngoài ra, thu nhập của các nghề thuộc khối ngành STEM ngày càng cao. Mức lương hiện tại đã lên đến 60,000 AUD/năm.

Chính phủ Úc chú trọng đầu tư khối ngành STEM

Từ 01/07/2024, danh sách các ngành nghề ưu tiên đã được cập nhật mới phù hợp xu hướng chung cho sự phát triển nền kinh tế Úc. Đối với du học sinh Việt Nam có lợi thế về khoa học tự nhiên, việc đẩy mạnh phát triển STEM đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc và nhập cư tại Úc.

Khối ngành phù hợp cho nam và nữ

Tư duy không hiện đại dẫn đến nhiều bạn bỏ quên khối ngành này. Trong khi xu hướng thế giới đang xoay trục nghiêng về những quốc gia mạnh về STEM. Hơn nữa đây khối ngành học phù hợp cả với nữ. Trái với quan niệm xưa cũ, chỉ có nam mới phù hợp học STEM.

Thị trường lao động tại Úc cần rất nhiều nhân lực cho khối ngành STEM. Mức lương trong năm đầu tiên lên đến 60,000 AUD, cao hơn mức lương cho công việc thuộc khối kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần.

Nếu phụ huynh và các bạn sinh viên có tầm nhìn xa thì nên mạnh dạn đầu tư du học Úc. Ngành học STEM sẽ thu được những lợi ích vô cùng giá trị trong tương lai.

Kỹ năng phát triển toàn diện

Song song kỹ năng ngành STEM, giáo dục ngành STEM cũng trang bị cho du học sinh Úc những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thời đại mới như:

Tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng trao đổi và cộng tác

Tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến

Văn hóa công nghệ và thông tin truyền thông

Kỹ năng học theo hoàn cảnh

Kỹ năng học vấn thông tin và phương tiện

Những sinh viên du học Úc khối ngành STEM ngoài việc được đào tạo vững chắc các kiến thức chuyên sâu kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học mà còn được trang bị thêm các kỹ năng nổi bật như khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, giải quyết vấn đề và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với du học sinh.

Đảm bảo tương lai vững chắc

Các ngành khối STEM hot nhất Úc hiện nay và bảo đảm sinh viên tốt nghiệp một trong những ngành này có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Úc:

Công nghệ thông tin

Hệ thống mạng máy tính và viễn thông

Khoa học máy tính và thông tin

Máy tính và hệ thống an ninh thông tin

Đa phương tiện và thiết kế tài nguyên thông tin

Quản lý cơ sở dữ liệu và dữ liệu mẫu

Khoa học vật lý và sinh học

Phân tích hệ thống máy tính

Kỹ sư dân dụng

Khối ngành STEM với những lợi thế và tiềm năng vô cùng to lớn của mình sẽ là một lựa chọn tối ưu cho du học sinh đến Úc. Bạn sẽ không còn băn khoăn khi không biết du học Úc nên học ngành gì? Học ngành gì để có mức thu nhập ổn định cho tương lai tươi sáng?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành học cũng như trường học tại Úc, quý phụ huynh và học sinh vui lòng để lại thông tin qua form liên hệ phía dưới. Chuyên viên tư vấn của Du học Việt Phương sẽ hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm.

Hệ Thống Giáo Dục Vinschool

Overview

Company Description

Hệ thống giáo dục Vinschool

Website: www.vinschool.com

Email: [email protected]/ [email protected]

Triết lý giáo dục: “Mỗi học sinh đều thông minh theo một cách khác nhau”, Vinschool đã trở thành nơi “ươm mầm tinh hoa”, phát hiện và phát huy những tài năng tiềm ẩn của từng học sinh,

Hiện nay, hệ thống trường đã quy tụ gần 1.400 giáo viên các cấp, kết hợp giữa đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và những giáo viên trẻ tiềm năng, nhiệt huyết, tất cả đều cùng chia sẻ tư duy đổi mới giáo dục.

Tiêu chí tuyển giáo viên: Những giáo viên có Tâm – Tầm – Tài.

Tâm: Tận tâm, yêu nghề, cùng chia sẻ khát vọng xây dựng nền giáo dục tốt nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tầm: Có tư duy cấp tiến về đổi mới giáo dục, có ý thức về tính chuyên nghiệp và sự hoàn thiện.

Tài: Có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt, sẵn sàng tiếp thu và ứng dụng công nghệ, phương pháp giáo dục mới, ham học hỏi và cầu thị.

Chính sách khuyến khích và tuyển giáo viên trẻ: Chính sách thu hút nhân tài đối với các giáo viên tinh hoa, xuất sắc nhất – đội ngũ nòng cốt của hệ thống, đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ kế cận và có chính sách khuyến khích các giáo viên trẻ, có nhiệt huyết đổi mới, tư duy sáng tạo và tiềm năng phát triển.

Chương trình huấn luyện Giáo viên Tinh hoa: Các khóa học nhằm chuẩn hóa và nâng cao kỹ năng giảng dạy cũng như chuyên môn của giáo viên. Chương trình “Giáo viên Tinh hoa” giúp giáo viên nắm chắc phương pháp sư phạm, phương pháp thiết kế bài giảng và các quy định về chất lượng dạy và học của Trường trước khi chính thức đứng lớp.

Chương trình bao gồm:

Khóa huấn luyện cơ bản ngay sau khi chính thức trở thành giáo viên đứng lớp.

Huấn luyện định kỳ để nâng bậc tay nghề

Hà Nội

1. Trường Tiểu học – Trung học Vinschool Timescity

Địa chỉ: T37, Khu đô thị Park Hill, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 1)

2. Trường Tiểu học – Trung học Vinschool The Harmony

Địa chỉ: Lô chúng tôi C.THCS, chúng tôi Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside 2, Đường Chu Huy Mân, Phường Phúc Đồng, chúng tôi Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6618)

3. Trường Tiểu học – Trung học Vinschool Gardenia

Địa chỉ: Lô 14.2-TH, Khu đô thị Thành phố Xanh, Phường Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6470)

4. Trường Tiểu học – Trung học Vinschool Thăng Long 

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6471)

5. Trường Tiểu học Vinschool Green Bay

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Green Bay, Số 7 Đại Lộ Thăng Long, Phường Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6474)

TP Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học – Trung học Vinschool Central Park

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3622 6888

Email: [email protected]/ [email protected]

Hải Phòng

Trường Tiểu học – Trung học Vinschool Imperia

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Q.Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6622)

Tìm Hiểu Mức Lương Làm Thêm Cho Sinh Viên Du Học Nhật Bản

Với chương trình du học Nhật Bản tự túc giúp đỡ bạn tìm việc làm trong khi sống và học tập tại Nhật Bản . Đây là cơ hội giúp bạn phát triển bản thân và trưởng thành hơn rất nhiều . Với những nước khác , các bạn sẽ không được phép đi làm thêm nhưng khi du học Nhật Bản , chính phủ Nhật Bản hỗ trợ du học sinh tìm việc để có thể du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản .

Tìm hiểu tiền lương làm thêm của sinh viên Nhật Bản

Công việc làm thêm ở Nhật Bản có lương khá hấp dẫn , bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả và cơm hộp… Lương làm thêm ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750 – 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800 – 1200 Yên/1 giờ ở Tokyo. Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Và đây cũng là một trong những điểm ràng buộc đối với các sinh viên coi việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học.

Giá cả và mức lương phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của nơi học và làm việc so với trung tâm các thành phố lớn. Dù mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì các sinh viên sau một thời gian sang Nhật và có khả năng tiếng tốt còn có thể dành dụm gửi tiền về nhà.

Nhiều bạn du học sinh vừa học vừa làm sau khi trừ ra toàn bộ tiền sinh hoạt và học phí, mỗi tháng còn dành dụm được khoảng 20 triệu đồng. Lương làm thêm ở Nhật khá cao, nhưng bạn phải làm việc nghiêm túc và thực sự chăm chỉ, người Nhật đánh giá cao điều đó. Giỏi tiếng Nhật và thái độ cầu thị là một lợi thế để xin việc với mức lương cao!

Nguyễn Xuân Tiến – một sinh viên đã sang Nhật được 16 tháng cho biết: “Việc làm thêm ở đây khá đa dạng, tùy thuộc vào năng lực tiếng của bạn mà có những mức lương khác nhau. Nếu bạn giỏi tiếng thì xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1000 Yên/giờ. Còn nếu bạn có khả năng giao tiếp như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức khoảng 2500 yên/giờ. Vậy nên, nếu muốn tìm cho mình một công việc lương cao thì yếu tố năng lực tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Trung bình 1 tháng thì bạn có thể làm trên 2.000$”

Một kinh nghiệm được bật mí nữa là người Nhật rất trọng chữ tín. Vì thế bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Mới đi làm ban đầu, bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần. Bình thường cuối tuần, bạn có thể làm nhiều hơn và lương cũng nhỉnh hơn. Vào các dịp Lễ, Tết, các bạn sinh viên thường không về Việt Nam mà ở lại Nhật để tìm những công việc làm thêm hấp dẫn với mức lương cao hơn. Đây cũng là cơ hội để kiếm tiền nhiều hơn, lương vào các ngày Lễ cũng tăng gấp 2, 3 lần so với bình thường đó cũng là sự hấp dẫn của việc làm thêm tại Nhật. Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được gần 70 triệu VNĐ một tháng. Đây quả là một số tiền không nhỏ với sinh viên.

Làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm tại Nhật Bản ?

Có nhiều cách tìm việc khác nhau trong đó phổ biến nhất là qua giới thiệu của các SV khoá trên. Không ít SV Việt Nam đã từng sống tại Nhật Bản nhiều năm và có nhiều mối quan hệ quen biết, qua đó có được nguồn công việc để giới thiệu cho những người khác. Uy tín của người giới thiệu sẽ giúp những SV mới dễ dàng được chấp nhận hơn. Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường cũng là một cách phổ biến, theo dõi thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm thêm tại Nhật cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể đăng ký và sau đó tìm thông tin qua các trang web.

Văn phòng việc làm tại địa phương mặc dù hướng đến đối tượng là người Nhật, nhưng cũng giới thiệu việc làm cho người nước ngoài. Cách khó khăn nhất là trực tiếp tìm việc qua tạp chí hoặc hỏi thẳng những cơ sở có treo biển cần người làm thêm. Nếu du học sinh chưa đủ tự tin về tiếng Nhật của mình, nên nhờ một người tương đối thông thạo liên hệ và đi cùng.

Một số lưu ý cho các bạn du học Nhật Bản muốn đi làm thêm

Yêu cầu ghi rõ điều kiện làm việc: Thông thường, sẽ không có hợp đồng lao động trong trường hợp SV làm thêm. Khi đó, nên yêu cầu phía thuê người ghi rõ điều kiện làm việc như giờ giấc, tiền lương, cách chi trả và các khoản đãi ngộ khác.

Ghi lại giờ và ngày làm việc, cùng với tiền lương nhận được: Để tránh mọi xích mích có thể xảy ra, sinh viên nên ghi lại những thông tin này và kiểm chứng lại xem mọi tính toán có chính xác không.

Không muộn giờ hoặc vắng mặt không lý do: Người Nhật rất nghiêm túc trong công việc, đặc biệt trong việc giữ đúng giờ và lịch làm việc. sinh viên nên cố gắng quan sát và học hỏi cách làm từ những người xung quanh.

Để có thể đi làm thêm, sinh viên cần xin phép Cục Quản lý nhập cảnh tại địa phương mình. Để nhận được giấy phép tham gia các hoạt động ngoài mục đích đã được cấp là du học, sinh viên cần mang theo hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài và giấy chứng nhận của trường. Mẫu đơn xin có tại tất cả các Văn phòng của Cục Quản lý nhập cảnh.

Qui định về thời gian làm thêm: sinh viên chính qui tại các trường đại học (bậc đại học và sau đại học), cao đẳng, trung cấp: Tối đa 28 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày); Nghiên cứu sinh hoặc sinh viên dự thính: Tối đa 14 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày); sinh viên dự bị đại học: Tối đa 4 giờ/ngày.

Nghĩa vụ nộp Thuế: SV có thể sẽ bị trừ thuế từ phần thu nhập của mình (Đây cũng là một trong các điều kiện cần xác minh). Phía thuê người sẽ trích lại phần thuế thu nhập và đóng thay và báo cho sinh viên biết. sinh viên có thể nhận được nhiều giấy báo như vậy nếu làm nhiều công việc trong một năm nhưng mức thuế thu nhập cuối cùng sẽ được tính trên tổng thu nhập của sinh viên trong năm đó, thường thấp hơn tổng số tiền sinh viên đã đóng.

Cuối năm, Sinh viên có trách nhiệm điền vào mẫu thuế để điều chỉnh. Mẫu này thường do văn phòng thuế tại địa phương gửi đến sinh viên . Số tiền thuế vượt trội sẽ được hoàn trả lại cho du học sinh . Nếu sinh viên du học có thu nhập tương đối cao, nên tìm hiểu cách tính thuế và cách điền mẫu.

Nghề Đầu Bếp Tại Úc: Mức Lương Hấp Dẫn, Cơ Hội Định Cư Cao

Mức lương cao – Cơ hội thăng tiến lớn

mức lương bình quân là khoảng 35.000 – 60.000 đô la Úc/năm. Hơn nữa, từ sau khoảng 5 đến 10 năm làm việc tại vị trí đầu bếp bình thường, các bạn có thể có cơ lên làm bếp trưởng với mức lương khủng và chế độ đãi ngộ cao hơn hẳn. Mức lương nghề bếp tại Úc ở một số vị trí cơ bản như sau:

Trợ lý bếp: 31.516 – 53.147 đô la Úc/ năm.

Bếp trưởng: 49.377 – 102.274 đô la Úc/năm.

Đầu bếp sushi: 42.514 – 74.613 đô la Úc/ năm.

Đầu bếp phó: 40.058 – 61.856 đô la Úc/ năm.

Đầu bếp chuyên bánh ngọt: 33.469 – 60.402 đô la Úc/năm.

Ngoài ra ở Việt Nam hiện nay, các đầu bếp cũng có hàng nghìn cơ hội làm việc và thăng tiến tại các nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp nghề bếp

Bạn nếu đáp ứng được các tiêu chí sẽ được tiến cử phỏng vấn trực tiếp với chủ sử dụng lao động tại Úc. Nếu được cấp visa làm việc, người lao động sẽ được hưởng nhiều quyền lợi có thể kể đến như:

Được ký hợp đồng lao động thời gian lên đến 4 năm với chủ sử dụng lao động Úc tại các vị trí làm việc của nghề bếp.

Được đưa cả gia đình con cái, vợ/ chồng đi cùng.

Có cơ hội xin PR (thường trú nhân Úc) đủ 2 năm làm việc cho chủ Úc và tuân thủ đầy đủ các quy định của luật pháp Úc cùng chủ sử dụng lao động.

Được sinh sống, làm việc trong một môi trường làm việc lý tưởng bậc nhất tại quốc gia được ghi nhận là nước hạnh phúc nhất thế giới: Australia.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ, giải trí của con người tăng cao thì một trong những nhu cầu thiết yếu của con người là món ăn ngon. Điều này đã kéo theo các khách sạn, nhà hàng cần số lượng lớn những đầu bếp giỏi, có trình độ cao, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách.

Hơn nữa ở Úc ngành du lịch khách sạn có tốc độ phát triển rất nhanh, đặc biệt ở các thành phố lớn của Úc khiến mỗi năm nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng theo.

Ở Việt Nam cũng vậy, ngành khách sạn, du lịch, nhà hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ, khiến các cơ sở chất lượng cao từ 3 sao tới 5 sao đều cần tìm kiếm những đầu bếp có kỹ năng, tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn cao, phục vụ cả thực khách trong và ngoài nước.

Triển vọng nghề nghiệp của nghề bếp không chỉ tại Úc hay ở Việt Nam mà du học sinh sau khi hoàn thành khóa học sẽ tự tin làm việc tại nhiều quốc gia hiện đại khác. Từ đây bạn sẽ có thể phát triển nghề nghiệp hay học hỏi thêm những văn hóa ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới.

Chương trình học nghề bếp tại Úc

Nghề đầu bếp tại Úc với chương trình học cung cấp đầy đủ các kỹ năng, kiến thức lý thuyết, kiến thức thực hiện phong phú đảm bảo học viên có đủ năng lực đảm đương các vị trí việc làm thích hợp tại những khách sạn, nhà hàng danh tiếng. Toàn bộ chương trình học cụ thể như sau:

Cơ bản: Trung cấp: Nâng cao:

Sau khi hoàn thành xong 3 khóa học kể trên học viên sẽ được nhận chứng chỉ III về nấu ăn thương mại và làm bánh.

Du học nghề đầu bếp tại Úc toàn bộ các chương trình học kể trên hiện nay đều được kết hợp với những hình thức thực tập đan xen mang lại cơ hội vừa học vừa làm cho học viên nhằm tích lũy nhiều kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Sau thời gian học tập và nhận bằng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về kĩ năng làm bếp của bản thân cũng như có thể tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp.

Lộ trình du học Úc nghề bếp

Đã hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam và đủ 17 tuổi, bao gồm các lộ trình sau:

Nếu đã hoàn thành chương trình THPT hay lớp 12 ở Việt Nam, học sinh có thể lựa chọn theo 3 lộ trình cơ bản sau:

Điều kiện định cư Úc nghề bếp

Mỗi một chương trình khác nhau sẽ bao gồm nhiều điều kiện khác nhau yêu cầu đương đơn cần phải đáp ứng. Điều kiện chung để được định cư Úc nghề đầu bếp là:

Đã có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại vị trí đầu bếp, bếp trưởng tối thiểu 3 năm tại các khách sạn, nhà hàng 3 sao trở lên.

Có IELTS tối thiểu 5.0 bao gồm tất cả 4 kĩ năng trở lên, nếu chưa có IELTS có thể thực hiện bổ sung sau.

Vượt qua kì thi sát hạch nghề do một trong những cơ quan sát hạch của Úc được Chính phủ chỉ định.

Sức khỏe tố và lý lịch tư pháp rõ ràng.

Công dân dưới 45 tuổi.

Có điểm số vượt qua được kỳ thi sát hạch ngành nghề do một trong những cơ quan sát hạch của chính phủ Úc chỉ đi.

Những loại visa nào cho phép định cư Úc nghề đầu bếp?

Visa 407 – Training visa.

Visa 482 – Temporary Skill Shortage (TSS) visa.

Visa 186 – Employer Nomination Scheme (ENS).

Visa 190 – Skilled Nominated visa.

Visa 485 – Temporary Graduate visa – Graduate Work.

Visa 187 – Regional Sponsored Migration Scheme (RSMS).

Visa 189 – Skilled Independent visa – Points-tested stream.

Visa 489 – Skilled Regional (Provisional) visa.

Các trường đào tạo ngành đầu bếp tại Úc Học viện Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu được thành lập vào năm 1895 với hơn 120 năm kinh nghiệm, là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Khách sạn – Nhà Hàng – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh

Trường sở hữu mạng lưới khách sạn, ẩm thực lớn nhất thế giới với hơn 35 viện thuộc 20 quốc gia, mỗi năm có 20.000 sinh viên của hơn 100 quốc tịch học tập tại trường. Le Cordon Bleu kết hợp sự sáng tạo, đổi mới với truyền thống thông qua các văn bằng, chứng chỉ cử nhân và bằng thạc sĩ.

Trường độc quyền về tài liệu giảng dạy, giảng viên giàu kinh nghiệm, chất lượng đào tạo hàng đầu, chương trình học chú trọng thực tiễn, trang thiết bị tối tân … là các yếu tố để Le Cordon Bleu trở thành 1 trong 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giới (Theo xếp hạng của Asian Correspondent).

Một số chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường là:

Học tập tại trường bạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương với mức thu nhập đạt 40.000 AUD. 2 kỳ thực tập tại những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng như Hilton, Sheraton, Voyege, Intercontinenatal … Không chỉ vậy khi ra trường học viện còn có cơ hội làm trong các khách sạn, nhà hàng với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư cao.

Học viện Hales

Thành lập năm 1910 học viện Hales được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne – Australia.

Trường hiện nay đang tuyển sinh những khóa học: Làm bánh ngọt kiểu Pháp và Nấu ăn cao cấp dành cho các bạn học viên muốn làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, các casino và trong ngành du lịch. Học viên sẽ được rèn luyện thực hành thao tác quản lý và mọi kĩ năng trong khóa học này. Học viên sẽ được học làm bánh ngọt, nấu ăn kiểu Pháp đồng thời học cách ứng xử với các tình huống khó xử, tế nhị trong giao tiếp…

Học viện Hales có nhiều điểm cộng như sau:

Là 1 học viện lâu đời, uy tín ở Australia.

Vị trí địa lý thuận lợi: Tọa lạc tại khu phố sầm uất của thành phố Melbourne năng động và các khu du lịch nổi tiếng như quảng trường Thành phố, quảng trường Flinders, sông Yarrar…

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm và xin được thẻ thường trú.

Học phí thấp hơn so với các học viện và trường đại học tại Úc.

Viện công nghệ Canberra (CIT)

CIT được thành lập từ năm 1928, là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất ở Canberra, thủ đô nước Úc. Trường mỗi năm chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó có tới 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.

Những điểm cộng của Viện công nghệ Canberra:

Học viện William Blue

Trường William Blue được thành lập vào năm 1990 và lấy theo tên một trong những doanh nhân ngành khách sạn, du lịch đầu tiên tại nước Úc. Trường với hơn 20 năm trong ngành giáo dục, tự hào là nơi đào tạo tốt nhất Sydney và đứng thứ 2 tại Úc (sau Đại học La Trobe).

Đặc điểm nổi bật:

Khuôn viên trường chỉ cách Circular Quay 5 phút đi bộ, tọa lạc tại khu vực The Rocks nổi tiếng tại Sydney. Vì vậy sinh viên rất thuận tiện trong việc đi lại.

Khu học xá của trường nằm ngay trong tòa nhà Northpoint thuộc trung tâm thành phố North Sydney, thường được đánh giá là tràn đầy năng lượng, sôi nổi với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi.

Trường là thành viên tổ chức Think Education, thuộc tập đoàn Laureate Quốc Tế, mạng lưới hàng đầu toàn cầu về chất lượng, gồm hơn 80 trường đại học chất lượng trụ sở đặt tại 29 quốc gia. Trường mang đến một môi trường học tập hiện đại, trẻ trung với quan điểm học tập định hướng nghề nghiệp.

Trong campus Bắc Sydney có nhà hàng William Blue Dining, do chính sinh viên trường điều hành. Vì vậy theo học tại trường, sinh viên sẽ có thể thực hành, học tập trong một môi trường an toàn, thoải mái.

Sinh viên, trong quá trình theo học sẽ có 600 giờ thực tập với mức lương tối thiểu đạt 16 AUD/giờ cùng cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng như Shangri-la Hotel, Intercontinential, Hilton…

Thạc Sĩ Giáo Dục Tiểu Học

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Thi Tuyển : Môn Chủ Chốt Chuyên Ngành, Môn Cơ Bản Và Ngoại Ngữ

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lí (đối với người làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước hoặc ngoài nhà nước) hoặc xác nhận chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với người không làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước hoặc ngoài nhà nước);

Công văn cử đi học bậc tiến sĩ của cơ quan quản lí trực tiếp theo quy định hiện hành về việc đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);

Bản chính giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa (trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nhập học);

Bản sao bằng Đại Học và Bảng Điểm.

02 ảnh cỡ 3×4 để làm thẻ học viên (ghi rõ họ tên, ngày sinh sau ảnh, để trong phong bì ghi họ tên);

Tốt nghiệp đại học theo các lĩnh vực cùng ngành, phù hợp, ngành gần,…… (4HK) : 1,5 – 2,0 năm

Tốt nghiệp đại học theo lĩnh cực khác nhành,…. (4HK) : 1,5 – 2,0 năm

(học chuyển đổi ngành học nếu có)

Đào tạo cử nhân khoa học ngành sư phạm Giáo dục Tiểu học có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt. Nắm vững tri thức về toán cơ bản và phương pháp Giáo dục Tiểu học ở trường Tiểu học. Có khả năng giảng dạy các kiến thức Giáo dục Tiểu học cho học sinh Tiểu học đáp ứng phù hợp với nội dung đổi mới phương pháp dạy và học ở trường Tiểu học hiện nay.

Theo chương trình đào tạo ngành và chuyên ngành tương ứng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua.

Sau khi kết thúc quá trình học, học viên sẽ được cấp bằng Thạc Sĩ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024:

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP CAO HỌC NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC:

Ngoài ra, với kiến thức chuyên môn tích lũy được, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ điều kiện để học lên các bậc học cao hơn cũng như các sinh viên khá, giỏi có thể xin tuyển dụng làm giảng viên dạy Giáo dục Tiểu học ở các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học thuộc khối Sư phạm trong nước.

ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH CAO HỌC – VIETNAMEDU

Điện thoại: 012.94.95.98.99 (Cô Phi)

Website: https://vietnamedu.org/

Cập nhật thông tin chi tiết về Mức Lương Giáo Viên Tiểu Học Vinschool Cao Ngất Ngưởng trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!