Xu Hướng 2/2023 # Một Vài Lỗi Thường Gặp Khi Thi Bằng Lái Xe Tại California # Top 2 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Một Vài Lỗi Thường Gặp Khi Thi Bằng Lái Xe Tại California # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Một Vài Lỗi Thường Gặp Khi Thi Bằng Lái Xe Tại California được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nói về bằng lái thì bằng lái xe ở Mỹ có những đặc biệt như sau :

– Tại một số tiểu bang, nếu chủ thẻ dưới 21 tuổi họ sẽ đánh dấu một số điểm khác biệt trên giấy phép lái xe để dễ dàng phân biệt độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn. ( Ví dụ họ sẽ in hình ở phía bên phải của bằng lái xe thay vì bên trái như thường lệ hoặc sử dụng màu mực khác )

– Khi lấy bằng lái họ sẽ hỏi mình có đồng ý hiến nội tạng sau khi chết không ? Nếu mình nói Yes thì trên bằng lái xe sẽ có hình trái tim nhỏ hoặc chữ hiến tặng nội tạng (Organ donate), có nghĩa người này đã đồng ý hiến tặng nội tạng trong trường hợp bị chết đột ngột hoặc bị chết do tai nạn xe ô tô.

– Tại Mỹ bằng lái xe được xem là giấy tờ tùy thân cực kỳ quan trọng. Nó được dùng để nhận dạng tương tự như CMND tại Việt Nam. Chưa kể bằng lái xe còn dùng cho nhiều mục đích quan trọng khác như: đối chiếu khi sử dụng Thẻ tín dụng, trình thẻ trước khi lên máy bay, trình thẻ khi mua thuốc lá và rượu …

Mỗi tiểu bang sẽ có những quy định thi lấy bằng lái khác nhau, ở đây Chu Lì sẽ chia sẻ cách lấy bằng lái tại tiểu bang Florida. Để lấy bằng lái tại Florida bạn phải qua 3 bước cơ bản :

1- LẤY BẰNG RƯỢU

Để lấy bằng Rượu bạn có thể dùng computer ngay tại nhà đăng nhập vào trang Web lấy bằng Rượu, đóng phí 40 đô. Sau đó bạn sẽ trả lời 40 câu hỏi trên máy. Nếu bạn trả lời đúng máy sẽ báo bạn đã Đậu, và bạn sẽ in tờ thông báo này ra. Nếu bạn trả lời sai thì bạn sẽ vòng lại từ đầu trả lời đến khi nào đúng hết thì thôi.

2- THI LÝ THUYẾT

– Khi đã có bằng Rượu, bạn có thể đặt lịch hẹn với DMV ( Department of Motor Vehicles – Cơ quan Lộ Vận ) tại địa chỉ gần nhất để đăng ký thi. Lệ phí thi là 35 đô

– Bạn sẽ có cơ hội thi 3 lần. Nếu bạn trượt liên tiếp 3 lần bạn phải đợi 7 ngày sau để xin thi lại

– Nếu không thông thạo tiếng Mỹ bạn có thể nhờ dịch vụ phiên dịch với thù lao khoảng 100-150 đô/ lần

– Không như Việt Nam thi lý thuyết tổ chức cho cả trăm người, thi lý thuyết tại Mỹ rất đơn giản: hẹn ngày đến đóng tiền là thi. Và cứ một người một máy đứng đó mà thi. Nếu đậu lý thuyết bạn sẽ được cấp THẺ TẠM LÁI XE. Với thẻ này bạn sẽ được phép lái xe nhưng với điều kiện là phải có một người đã có bằng lái xe ngồi bên cạnh.

3 – THI THỰC HÀNH

– Khi đã có bằng Lý thuyết bạn sẽ thi Thực hành. Bạn sẽ có cơ hội để thi 3 lần, nếu thi rớt hết 3 lần thì 6 tháng sau bạn mới được thi lại.

– Tiền cấp bằng lái là 58 đô. Tiền phí thi lần 1 là 6 đô. Nếu rớt tiền phí thi lần 2 và 3 sẽ tăng lên là 26 đô

– Hầu hết bạn sẽ có bằng lái xe ngay sau khi bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên một số bang khác như Texas bạn sẽ nhận bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày. Sau đó bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện. Khi có bằng lái xe bạn nên chụp hoặc copy lưu lại bởi nếu bị mất, đây sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng xin cấp lại.

– Thi thực hành tại Mỹ sẽ một giám khảo ngồi bên cạnh, và bạn phải thực hiện thao tác theo yêu cầu của vị giám khảo này. Nếu không thể hiểu lời giám khảo bạn có thể nhờ dịch vụ phiên dịch với thù lao khoảng 100 đô / lần.

– Cái lợi của thi tại Mỹ đó là hầu hết sử dụng xe tự động chứ không thi xe số như Việt Nam, và mình có thể dùng xe của mình chứ không dùng xe của trường như ở Việt Nam nên mình sẽ thấy tự tin và quen xe rất nhiều.

– Tổng số điểm của kỳ thi là 100, nếu bạn đạt từ 70 trở lên bạn sẽ đậu. Đa phần thi thực hành chỉ là những thao tác đơn giản như tiến, lùi , quay đầu, vô parking … NHƯNG trong cái đơn giản đó lại ẩn chứa những NGUY HIỂM vô cùng. Kể nghe :

– Thứ nhất chỉ chạy đến bảng STOP chỉ có dừng, nhưng ” sao cái đầu mày lúc đó không quay qua quay lại ? “. Nghĩa là xe dừng nhưng mình phải quay qua quay lại bên phải bên trái để quan sát xem 2 chiều kia có xe không.

– Thứ hai lùi xe chỉ cũng lùi ngon lành, nhưng ” sao mày lùi mà mày không nhìn hết ra ngoài sau đến lúc xe dừng ? Tao thấy có lúc mày quay ra đằng trước “.

Nghĩa là không chỉ chấm về kỹ thuật mà ông giám khảo còn âm thầm quan sát để đánh giá bạn có phải là người Cẩn Thận hay không. Và nó cứ im ru lẳng lặng nó trừ chớ nó cũng chẳng lên tiếng nhắc nhở hay bỏ qua cho mình chi hết.

Còn sau đây là Luật phạt mới của DMV CALIFORNIA có hiệu lực từ ngày 1/1/2014. Mời mọi người tham khảo :

– Không mang theo bằng lái xe: $214

– Sau 10 ngày đổi địa chỉ mà chưa thông báo cho DMV: $214

– Lái xe không có bảo hiểm gây tai nạn: $796 và bị treo bằng lái trong 4 năm

– Vượt đèn đỏ: $533

– Vượt qua hai lằn vàng (double solid lane): $425

– Quẹo và U-Turn ở chỗ cấm: $284

– Quá tốc độ (từ 1-15 miles): $224

– Quá tốc độ (từ 16-25 miles): $338

– Lái quá chậm: $328

– Không dừng lại ở bảng Stop : $284

– Qua mặt xe bus khi có đèn đang flashing: $675

– Dùng tai nghe phone khi lái xe (lần đầu): $160

– Ðậu xe chỗ dành cho xe bus: $976

– Không mở đèn khi trời sắp tối (30 phút): $382

– Che kín cửa xe hơi: $178

– Không đeo dây an toàn: $160

– Trẻ em không đeo dây an toàn hay ghế ngồi theo qui định: $436

– Ðeo headphone bịt cả hai tai: $178

Ngoài đóng phạt ticket người bị phạt còn phải theo học một lớp ” An Toàn Giao Thông” (Traffic Violator Class).

Sau khi hoàn tất lớp học phải chờ 18 tháng. Trong thời gian này xem như bị án treo. Nếu vi phạm thêm một lỗi nào nữa sẽ bị trừ 2 điểm. Trong vòng 1 năm mà bị 4 điểm (hoặc 2 năm bị 6 điểm, 3 năm bị 8 điểm) thì sẽ bị thu bằng lái 6 tháng.

Chia sẻ từ FB: Chuyện của JULIE

Like this:

Like

Loading…

Related

Các Lỗi Thường Gặp Khi Làm Hồ Sơ Du Học Pháp

Các lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Pháp

Du học đang là một vấn đề được quan tâm hàng đầu ở nhiều nước trong đó có Việt nam. Cũng không có nhiều ngạc nhiên lắm bởi Pháp được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Tại Pháp, các học sinh, sinh viên quốc tế cũng được ưu ái và hưởng những quyền lợi như các sinh viên bản ngữ. Vì lí do này, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Pháp cho con đường du học của mình, là điểm dừng chân của tri thức.

Tuy nhiên, làm hồ sơ để đi du học Pháp không phải là chuyện dễ dàng. Chỉ với một vài sai sót nhỏ trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp cũng có thể làm cho con đường đi du học của bạn trở nên dán đoạn. Trên thực tế có không ít người đã phải ngậm ngùi làm lại hồ sơ nhiều lần mới đạt tiêu chuẩn để có thể đi du học Pháp. Tuy nhiên, những lỗi này là những lỗi con có thể sửa chữa được, nếu chú ý và cẩn thận hơn thì bạn hoàn toàn có thể tránh được những lỗi sai và hoàn thành hồ sơ.

Mỗi một chương trình hay một khóa học có tiếp nhận hồ sơ đều có thời hạn. Chính vì vậy, để ý đến thời gian của hồ sơ là một trong những điều hết sức quan trọng. Thế nhưng, đây lại là lỗi phổ biến mà các bạn hay gặp phải trong quá trình nộp hồ sơ du học Pháp nhất.

Đừng vì một sơ suất không đáng có như vậy làm cho công sức và thời gian bỏ ra để làm hồ sơ bị tiêu tan nhanh chóng. Bạn sẽ rất dễ nản lòng khi gặp những truc trặc không đáng co như vậy. Để có thể chắc chắn hơn và đảm bảo được tiến độ đi du học của mình, nếu làm xong các thủ tục xin visa du học Pháp từ sớm thì có thể gửi sớm để đề phòng việc thời gian chuyển hồ sơ quá lâu. Như vậy, hồ sơ của bạn có thể được duyệt sớm hơn và cánh cửa đi du học Pháp sẽ nhanh chóng mở ra trước mặt bạn.

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp không cẩn thận

Bộ hồ sơ sẽ được nhà trường xem xét rất kỹ càng nên khi chuẩn bị hồ sơ bạn phải thật cẩn thận và chu đáo. Một bộ hồ sơ sạch sẽ, gọn gàng thì sẽ gây được ấn tượng tốt, sẽ luôn được đánh giá cao, cho nên khi chuẩn bị các bạn cần chú ý các điểm sau: không viết sai chính tả, không làm nhàu, nhăn nhúm, trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất và một vài những lưu ý nhỏ khác nữa. Những điều này sẽ thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với người duyệt hồ sơ. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này nhưng lại để lại ấn tượng đẹp mắt với họ. Nếu tạo được ấn tượng tốt, hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ được ưu ái hơn hẳn so với những bộ hồ sơ cẩu thả khác.

Không những vậy, việc chuẩn bị hồ sơ kĩ càng, ấn tượng sẽ mang lại thành công cho bạn khi liên hệ với các trường hoặc khi xin cấp visa của Đại sứ quán. Trong hồ sơ bạn cần đặc biệt chú ý tới CV và Lettre de motivation (Thư động lực). Nếu bạn đầu tư thời gian và công sức cho 2 yếu tố này, hồ sơ của bạn sẽ được các trường bên Pháp chú ý. Ngay cả khi bạn có bảng điểm bình thường, bạn vẫn được các trường bên Pháp nhận vào khi bạn có CV và Lettre de motivation tốt.

Nhiều người cho rằng việc ghi thông tin trong hồ sơ là công việc đơn giản. Một số người còn cho rằng, khai gian một số thông tin trong hồ sơ cũng không là vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ trên thì hoàn toàn sai lầm. Việc khai báo trong hồ sơ du học Pháp là một điều kiện vô cùng quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như trung thực của người làm hồ sơ. Thông tin khai báo trong hồ sơ phảo chính xác hoàn toàn và không quá sai lệch so với hiện thực.

Trên thực tế, tưởng việc khai báo thông tin cá nhân trong hồ sơ du học Pháp sẽ dễ dàng, đơn giản nhưng lại có nhiều bạn cung cấp thông tin chưa được chuẩn xác cho lắm. Các bạn học sinh, sinh viên nên lưu ý rằng những thông tin bạn mà bạn khai báo trong hồ sơ du học Pháp sẽ được kiểm chứng lại độ chính xác. Sẽ không có việc thông tin của bạn bị khai báo sai lệch mà được nhắm mắt cho qua.

Chính vì vậy hãy đến các trung tâm tư vấn du học Pháp để được hướng dẫn khai báo thông tin một cách chính xác nhất. Bởi hậu quả của việc gian dối trong khai báo hồ sơ là rất nghiêm trọng. Nếu bị phát hiện khai sai sự thật thì hô sơ của bạn có thể bị loại ngay lập tức. Không những vạy, nếu đã bị loại vì lý do thông tin khai si lệch thì bạn sẽ rất khó để có cơ hội tiếp theo nếu muốn đi du học Pháp.

Chưa đáp ứng được các điều kiện cần để du học Pháp

Ngoài những lỗi sai thường hay mắc phải trên, việc chưa đáp ứng được các điều kiện cần để đi du học cũng là một trong những lý do khiến cho việc làm hồ sơ bị gián đoạn. Mỗi trường đại học ở Pháp đều sẽ có những điều kiện, những chỉ tiêu riêng cho những du học sinh có nhu cầu muốn học tập tại trường.

Đây là một lỗi vô cùng đáng tiếc và là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị trượt hồ sơ. Chính vì vậy, viêc kiểm tra thật kỹ càng những thông tin cũng như những yêu cầu để đi du học Pháp là điều nên làm với những du học sinh nếu không muốn công lao bỏ ra của mình trở nên vô ích.

Ngoài ra để được hỗ trợ thêm các thông tin du học Pháp khác các bạn vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học Phương Nam

Số 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

ĐT: (08) 3925 6284 – (08) 3925 9688

Website: chúng tôi

Thi Bằng Lái Xe A1

Mục Lục

Thi bằng lái xe A1 hay bằng lái xe máy luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. hiện giờ Việt Nam là nước dùng phương tiện xe máy là chủ yếu, chiếm tới 60%. Theo Thống kê cho biết Việt Nam là nước nằm trong Top 4 nước dùng xe máy nhiều nhất là Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Pakistan.

Năm 2020 Luật giao thông đường bộ Việt Nam đã nâng lý thuyết thi bằng lái xe máy lên 200 câu. Đề thi bằng lái xe a1 lấy từ bộ đề thi sát hạch lý thuyết lái xe mô tô hạng A1 năm 2020 vận dụng từ 01/08/2020.

Lý thuyết và thực hành lái xe máy

Lý thuyết thi bằng lái xe A1 (Xe máy)

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thi thử bằng lái xe a1 được tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất. Hiện này cũng đã có nhiều ứng dụng thi bằng lái xe A1 có đáp án, bạn có thể lên AppStore hoặc CH Play để tải về ôn tập.

Tải trọn bộ: Lý thuyết bằng lái xe A1

Cấu trúc đề thi bằng lái xe mới: áp dụng từ 01/08/2020

Thời gian làm bài lý thuyết lái xe A1: 19 phút.

Mỗi câu hỏi trong đề sát hạch lái xe A1 có từ 02 đến 04 ý giải đáp và chỉ có 01 ý trả lời đúng nhất.

Trong số những câu hỏi, có 01 câu trả lời sai (câu hỏi điểm liệt) sẽ bị truất quyền sát hạch lái xe A1.

những câu còn lại, mỗi câu tính 01 điểm.

kết thúc bài thi, thí sinh đạt 21/25 điểm trở lên và ko sai câu hỏi điểm liệt là đạt.

Lưu ý: Khi trả lời đúng tất cả những câu hỏi trong 8 đề thi thử bằng lái xe máy A1 online này, có tức là bạn đã trả lời đúng và đầy đủ 200 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A1 năm 2020.

Đề thi bằng lái xe máy được chia làm 3 phần giúp bạn có kiến thức đúng đắn để tham gia giao thông đúng luật và an toàn!

Luật giao thông

Biển báo giao thông

Giải sa hình

Cấu trúc đề thi mới sẽ là 200 câu

Hướng dẫn thi thực hành lái xe A1 (Xe máy)

Như vậy là lại thêm 01 điểm mới với chừng độ khó hơn được áp dụng khi thi bằng lái xe máy a1 chính thức được vận dụng đấy là thi thực hành trên xe cảm ứng với phần mềm máy chấm trực tiếp tại sân thi có loa báo đậu rớt lập tức. Hẳn Các bạn sẽ nghi vấn vậy thi thực hành lái xe máy có khó không, cần làm gì để có thể thi thực hành lái xe máy đậu ngay lần trước hết một cách đơn giản dễ dàng và đơn giản nhất.

Trước khi thi bạn cần thực hành bài sa hình trước

Sau khi đăng ký thi bằng lái xe máy A1 tại văn phòng của trường, Anh chị được phát thẻ tập lái, và được quyền đến sân tập tự do ( tập bằng xe của bạn) và mọi thời gian bạn xếp đặt được hoàn toàn miễn phí.

Việc tập trước cho bạn biết được lái xe vòng số 8 như thế nào. Chạy qua đường gồ ghề sẽ như thế nào. Kích thước vòng số 8 trung bình khá rộng, nên bạn có thể chạy nhiều lần để quen đường cùng như việc chạy đúng vòng số 8.

Có những lưu ý sau:

Bạn có mức tối đa 100 điểm và điểm thấp nhất cần đạt là 80 sẽ đủ điều kiện đậu bằng lái xe A1, như vậy bạn có tới 20 điểm có thể bỏ – ko việc gì phải áp lực giành 100 điểm cho mệt, chấp nhận trừ 10-15 điểm cho thoải mái về tâm lý

Có 03 lỗi sẽ bị loại trực tiếp:

Đi ngược vòng số 8: khi xuất hành bạn yêu cầu rẽ tay phải, nếu như rẽ trái là bị loại ngay thức thì, điều này giống với đề nghị khi ra đường bạn phải đi về bên tay phải, ko chấp nhận việc đi trái đường.

Điều khiển xe bị ngã: Đối với việc chạy trong vòng số 8 hoặc 3 bài liên hoàn đường thẳng, quanh co, gập ghềnh đều đề xuất bạn không để bị té ngã. Chấp nhận chống chân, ngừng xe lại khi sắp té, chấp nhận bị trừ “kép” lỗi chống chân -trừ 05 điểm, lỗi tắt máy trừ 05 điểm, tổng trừ 1 lần 10 điểm chứ ko để bị ngã.

Hai bánh xe máy đi ra khỏi ngoài vòng số 8: tương tự như việc bị té xe, khi bị 1 bánh ra ngoài rồi thì nhanh chóng chống chân trái, đạp phanh bằng chân phải – ko cho xe bị ra ngoài vòng.

Lái xe vòng số 8 trên sân

Những lỗi thường bị mất điểm nhất khi chạy thực hành

Đè vạch khi xuất phát: thường bị trừ điểm 2 lần vì mới vô bánh trước sẽ đè vạch bên trong bị trừ điểm 1 lần, bạn đánh tay lái gấp về bên phải bánh sau dính tiếp vô vạch ngoài trừ thêm 5 điểm.

Chống chân trong vòng số 8: cái này bình thường, thà chống chân chứ ko để té. Thường xảy ra khi Anh chị đi quá chậm hoặc ko thuộc bài chạy đến nửa vòng rồi phân vân ko biết làm gì, thế là nghĩ suy , giảm ga và…chống chân.

Bài thi đường gập ghềnh: Về số 1 hoặc 2, đi từ từ qua những mô nhấp nhô, lưu ý mỗi mô có chiều cao từ 12 đến 15 cm, cách nhau khoảng 25cm nên việc để số 3 hoặc 4 và chạy nhanh qua y hệt kiểu cưỡi ngựa phi nước đại, bạn sẽ dancing chồm chồm trong bài thi và nếu như ko may mà té thì bị loại luôn đó.

Tổng kết

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

( Hoặc liên hệ Hotline: 0901 400 333 để được tư vấn nhanh chóng )

Ielts Grammar: Những Lỗi Sai Thường Gặp Trong Bài Thi Viết Ielts

1. VERB TENSE (Thì của động từ)

Một tiêu chí mà giám khảo dùng để chấm bài viết là Ngữ pháp (Grammar), trong đó đặc biệt là phần Verb tense – thì động từ thuộc phần ngữ pháp cơ bản nhất.

Khi viết task 1, người viết sẽ bị trừ điểm rất nặng nếu dùng sai thì động từ trong dạng bài report. Để tránh lỗi sai này, các bạn nhớ chú ý đến số liệu về thời gian và dùng thì động từ cho hợp lí.

Trong task 2, việc đọc đề bài và chú ý đến thì động từ mà để bài sử dụng sẽ gợi ý cho người viết phải dùng thì động từ gì. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng đi dùng lại một thì động từ thì bài viết cũng sẽ không được đánh giá cao. Thay vào đó, người viết cần kết hợp sử dụng các thì động từ thích hợp (bên cạnh các cấu trúc ngữ pháp độc đáo nhưng chính xác và phù hợp) để bài viết phong phú hơn về mặt ngữ pháp.

2. SINGULAR – PLURAL/ COUNTABLE – UNCOUNTABLE

(Số ít, số nhiều, danh từ đếm được và không đếm được cùng các trường hợp đặc biệt)

Nghe thì đơn giản nhưng đây lại là lỗi sai có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong bài viết của các bạn đi thi nhà mình. Vì đây là kiến thức cơ bản nên nhiều người thường xem nhẹ, không để ý mà chỉ chú trọng vào việc dùng những cấu trúc đao to búa lớn. Khi bài viết càng có nhiều lỗi sai cơ bản thì điểm trừ cũng sẽ tăng lên. Vì thế, các bạn nên dành ra vài phút cuối để kiểm tra và phát hiện những lỗi sai số nhiều – số ít, danh từ đếm được và không đếm được nếu không muốn bị trừ điểm đáng tiếc.

3. SUBJECT – VERB AGREEMENT

4. WRITING TEMPLATES (Viết theo mẫu)

Đây có lẽ là lỗi sai lớn nhất nhưng cũng bị rất nhiều người học xem thường nhất. Viết theo template là viết theo sườn bài, mẫu câu đã có sẵn. Có vô vàn tài liêu, websites cho người học những sườn bài, cấu trúc câu có sẵn chỉ việc áp dụng vào bài. Người học muốn tiết kiệm thời gian, không phải nghĩ nhiều nên nhắm mắt nhắm mũi cho vào bài nhưng lại không biết cách học kiểu này là một con dao 2 lưỡi. Đối với những ai có khả năng tư duy và trình độ tiếng Anh khá tốt, họ sẽ biết cách áp dụng sườn bài và cấu trúc câu có sẵn một cách hợp lí, chừng mực. Tuy nhiên, những ai không suy nghĩ nhiều và kiến thức ngữ pháp, từ vựng ở trình độ thấp hay trung bình thì sẽ ‘lắp bừa’ sườn bài, cấu trúc câu có sẵn vào bài viết của mình mà không cần biết xem bài viết có rõ nghĩa, dễ hiểu hay không. Từ đó, bài viết sẽ trờ thành một tổng hợp câu lộn xộn, chắp vá, khó hiểu và sẽ bị đánh giá rất thấp. Cách học thụ động này cũng sẽ hạn chế tính tư duy của người học và sẽ là một trở ngại rất lớn khi bạn đi du học nơi đòi hỏi sự tự thân vận động rất cao.

5. ADVANCED VOCABULARY AND GRAMMAR (Các từ và ngữ pháp quá cao siêu)

Khi bạn so sánh bài mình viết và bài của giáo viên bản xứ (như thầy Simon chẳng hạn) viết thì sẽ thấy bài mình nhìn rất phức tạp mà sao bài của họ viết đơn giản nhưng lại được điểm cao. Lí do rất đơn giản. Giám khảo chấm điểm dựa trên tổng thể bài viết chứ không phải chỉ chú trọng đến những từ vưng, cấu trúc cao siêu của bạn. Nhiều người quan niệm ‘cứ phải chém sao cho cao siêu’ thì mới được điểm cao. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và khiến bài của bạn không có sự cân bằng, hài hòa thậm chí gây khó hiểu. Bài viết cũng giống như một bộ quần áo bạn mặc trên người. Những cấu trúc, từ vựng phức tạp cũng giống như những phụ kiện hàng hiệu, đắt tiền. Khi bạn muốn phô trương nhưng lại tham lam dùng nhiều phụ kiện hàng hiệu quá thì sẽ làm cho tổng thể trang phục trở nên lòe loẹt, rối mắt và mất đi tính thẩm mỹ. Bạn không nên chỉ chú ý đến tiểu tiết mà nên nhìn tổng thể bài viết. Bạn chỉ nên dùng vừa phải cấu trúc, từ vựng phức tạp mà mình nắm chắc để tạo điểm nhấn cho bài viết. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm thời gian để tập trung đến tổng thể bài viết – là cách suy luận, diễn đạt ý rõ ràng, rành mạch. Một bài viết tham ‘phụ kiện’ nhưng khó hiểu sẽ không bao giờ được đánh giá cao bằng một bài viết lập luận tốt, dễ hiểu và dùng ‘phụ kiên’ có chừng mực.

Trần Tố Linh

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Vài Lỗi Thường Gặp Khi Thi Bằng Lái Xe Tại California trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!