Xu Hướng 6/2023 # Một Số Lưu Ý Khi Chọn Trường Du Học Ở Những Đại Học Hàng Đầu Canada # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Một Số Lưu Ý Khi Chọn Trường Du Học Ở Những Đại Học Hàng Đầu Canada # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Lưu Ý Khi Chọn Trường Du Học Ở Những Đại Học Hàng Đầu Canada được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đại học McGill

Xếp hạng thứ 24 trên thế giới, Đại học McGill một lần nữa vượt qua Đại học Toronto để trở thành trường có xếp hạng cao nhất. Được thành lập vào năm 1821, Đại học McGill có số lượng sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới và trong suốt 10 năm, McGill đều được bình chọn là trường đại học Canada đào tạo tốt nhất về y khoa.

2. Đại học Toronto

Xếp hạng thứ 34 trên thế giới, Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada. Nơi đây chính là mảnh đất của văn minh, thanh lịch và nổi tiếng bởi sự ra đời của một loạt các sáng kiến ​​đột phá, bao gồm insulin và nghiên cứu tế bào gốc.

3. Đại học British Columbia

Nằm trên bờ biển phía Tây xinh đẹp của Canada, Đại học British Columbia xếp thứ 50 trên thế giới, hai cơ sở tại Vancouver và Kelowna của trường là ngôi nhà chung của gần 60,000 sinh viên (trong đó gần 12,000 là sinh viên quốc tế).

4. Đại học Alberta

Xếp thứ 96 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới năm nay, cùng với Đại học Helsinki, Đại học Alberta là cái nôi phát triển ngành kinh tế tại tỉnh Alberta và cũng được đặc biệt công nhận bởi các chương trình đào tạo về nghệ thuật và nhân văn.

5. Đại học Montréal

Đại học Montréal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của Canada, đóng góp khoảng 524 triệu đô cho các nghiên cứu tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu vào năm 2011, Đại học Montréal năm nay xếp thứ 115 trên thế giới và hiện có khoảng hơn 7,000 sinh viên đang theo học.

6. Đại học McMaster

Ở thời điểm này, Đại học Mcmaster xếp thứ 149 trên thế giới, cùng với đại học Catholique De Louvain, ngôi trường tọa lạc tại khuôn viên rộng 300 héc-ta tại thành phố Hamilton, Ontario – Nơi đây nổi tiếng với những cảnh sắc mang đậm tính nghệ thuật.

7. Đại học Waterloo

Xếp hạng thứ 152 trên toàn thế giới trong năm nay, Đại học Waterloo đã leo 17 bậc so với năm ngoái. Waterloo cũng là một thành viên của U15 – nhóm các trường đại học có các nghiên cứu mở rộng và có trung tâm nghiên cứu tâm lý học số một tại Canada.

8. Đại học Western

Hay còn được biết đến với tên gọi Đại học Western Ontario, Đại học Western xếp hạng thứ 192. Trường đại học Canada này nổi tiếng với các ngành đào tạo về y học, khoa học và các khóa học về kinh doanh.

9. Đại học Calgary

Xếp hạng 204, cùng với Đại học Bologna, Đại học Calgary là cái nôi của những sáng chế đột phá như neurochip, đây cũng là ngôi trường mà Thủ tướng Canada Stephen Harper từng theo học.

10. Đại học Queen

Tọa lạc tại Kingston, Ontario, đại học Queen đứng thứ 206 và sở hữu khuôn viên rộng hơn 1,400 héc ta. Đây là trường đại học Canada đầu tiên theo ngành hàng hải chấp nhận nữ sinh và thành lập hội sinh viên.

II. Một số lưu ý trước khi quyết định chọn trường

1. Học phí tại các trường đại học Canada

Nhìn chung, học phí ở Canada ít tốn kém hơn so với các trường nói tiếng Anh lớn như Mỹ, Anh và Úc, nhưng vẫn cao hơn so với hầu hết các nước khác vì chất lượng giáo dục mang lại. Học phí trung bình ở Canada cho sinh viên quốc tế bắt đầu với khoảng CA$ 14.000 (khoảng US$ 10,735) mỗi năm. Các trường đại học Canada thiết lập hệ thống học phí riêng, chi phí học tập cũng phụ thuộc vào khóa học và môn học. Do đó, các ngành nghệ thuật và nhân văn thường có học phí thấp hơn trong khi các ngành kỹ thuật và y học có học phí khá cao. Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada (CMEC) đã cho chạy một công cụ trực tuyến hữu ích cho phép sinh viên quốc tế tính toán chi phí học tập tại các trường đại học Canada, cũng như cung cấp hướng dẫn về những tài liệu cần thiết cho việc đăng ký tuyển sinh

2. Hỗ trợ tài chính khi theo học các trường đại học Canada

Học bổng, trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học Canada có ở cả bậc đại học và sau đại học, chúng bao gồm học bổng cho cả thể thao và thành tích học tập. Sinh viên có thể xin học bổng độc quyền từ các trường đại học mà bạn dự theo định học. Trong mọi trường hợp, tốt nhất nên xin học bổng càng sớm càng tốt vì số lượng học bổng nhìn chung khá hạn chế và có tính cạnh tranh cao. Du học sinh quốc tế cũng được khuyên nên tìm hiểu cơ hội săn học bổng nước ngoài từ các tổ chức trong nước.

3. Đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học Canada

Sau khi đã chọn được một danh sách các trường đại học Canada, bạn có thể sẽ nộp đơn, bước tiếp theo là liên lạc với văn phòng tuyển sinh quốc tế của từng trường – nơi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký chi tiết. Theo đó, bạn phải gửi đơn vào từng trường một vì Canada không có bất cứ một hệ thống đăng ký chung nào.

Bạn có thể yên tâm vì quy trình đăng ký theo học tại các trường đại học Canada nói chung khá đơn giản. Hầu hết các tổ chức giáo dục đại học của Canada chỉ yêu cầu ứng viên hoàn thành hết chương trình trung học, ở một số tỉnh có thể sẽ yêu cầu ứng viên hoàn thành 40 giờ lao động công ích/hoạt động tình nguyện (điều này có thể không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế). Sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ, bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đối với một số chương trình đại học, và gần như đối với tất cả các sinh viên quốc tế, sinh viên sẽ được yêu cầu nộp một bài luận, một bản tóm tắt về dự định hoặc kinh nghiệm bản thân. Các tài liệu cần thiết khác có thể bao gồm: thư giới thiệu từ thầy cô giáo, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, giấy tờ chứng minh ứng viên đã tham gia lao động công ích, tham gia thể thao, và các chi tiết giải thưởng và học bổng đã giành được. Ngoài ra, để có thể học tập tại các trường đại học Canada, điều tất yếu đó là ứng viên phải có giấy phép du học, nó giống như một tấm visa du học cho bạn trong suốt quá trình ở Canada. Tuy nhiên, nếu khóa học chỉ kéo dài khoảng 6 tháng hoặc ít hơn thì không yêu cầu giấy phép du học.Lựa chọn học tại các trường đại học Canada, du học sinh còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa phong phú và thiên nhiên bao la tại đất nước xinh đẹp này.

Công ty tư vấn du học USIS Education

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Học Canada

Quốc gia Canada có môi trường sống thanh bình, chất lượng sống cao, Chính phủ Canada luôn coi trọng các điều kiện về an sinh xã hội để đảm bảo mọi người dân đều được hưởng những tiện ích. Thêm nữa chất lượng giáo dục Canada được toàn thế giới công nhận, chi phí sinh hoạt và học phí không quá cao nên Canada đang thu hút học sinh quốc tế đặc biệt là du học sinh ở độ tuổi phổ thông trung học….

1. Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết

Với du học sinh du học ở độ tuổi trung học phổ thông (dưới 18 tuổi) luôn cần có những giấy tờ: Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada.

Theo đó, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp. Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của du học sinh trong những trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh đó, cũng như du học sinh ở các độ tuổi khác, du học sinh trung học phổ thông cũng có Giấy phép du học sinh (Study Permit) và thị thực nhập cảnh (Visa). Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần phải được nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khoá học bắt đầu.

Và một giấy tờ khác cũng không kém phần quan trọng mà du học sinh cần phải trình được trong lần đầu tiên đặt chân đến Canada du học, đó là thư nhập học. Cần phải đem theo cả bản chính lẫn bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ: Họ tên và địa chỉ của du học sinh; Ngày tháng năm sinh của du học sinh; Khoá học và trình độ của khoá học. Và ngày bắt đầu, ngày kết thúc khoá học.

Đặc biệt, để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Québec (Certificat d’acception du Québec (CAQ)) do Bộ Cộng đồng Văn hoá và Nhập cư của Québec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Québec MCCI).

Giao tiếp là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy trước khi ra nước ngoài, bạn cần nỗ lực để nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình. Tại Canada, hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại bang Québec. Và tiếp theo, là các bang Ontario, New Brunswick và Manitoba… Québec là bang độc nhất ban hành một đạo luật bảo vệ tiếng Pháp, mục đích để bảo vệ sắc thái văn hoá đặc biệt nhất Bắc Mỹ của họ.

Tuy nhiên, quyền lợi về ngôn ngữ và giáo dục của các cộng đồng nói tiếng Anh và các tiếng thổ dân cũng được bảo vệ. Ngoài ra, mọi người đều có thể sử dụng hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong mọi giao tiếp. Việc thành thạo 1 ngoại ngữ, sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được một công việc và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Ngoài ra, đối với các du học sinh, các bạn cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL theo điều kiện của trường mình nhập học.

Để đạt được kết quả tốt nhất khi học trung học tại Canada, học sinh Việt Nam nên học ít nhất 2 năm trung học tại nước này, đây là bước đệm cần có để chuẩn bị vào đại học (tư thục và công lập). Còn với những du học sinh đi du học từ bậc phổ thông trung học thì yêu cầu tối thiểu chỉ là đang theo học chương trình tại Việt Nam tương đương với lớp 8 đến lớp 11. Điểm trung bình học tập hàng năm đạt loại khá trở lên và đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh từ sơ trung cấp trở lên.

Khi đạt những yêu cầu này, kèm theo có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc Pháp đạt chuẩn tối thiểu theo yêu cầu cụ thể tại buổi phỏng vấn thì HS đã có thể đạt yêu cầu bước đầu để trở thành du học sinh tại Canada. Mỗi năm, các trường tại Canada thực hiện tuyển sinh vào hai đợt để nhập học vào tháng 1 và tháng 9.

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè tại Canada, sắp xếp trước với họ liệu bạn có thể ở tạm trong 1, 2 tuần đầu trong khi bạn kiếm nhà. Nếu không bạn có thể đặt trước phòng tại 1 nhà nghỉ giá rẻ gần khu trung tâm để ở tạm tới khi tìm được nhà. Nhưng cách tốt nhất đối với các du học sinh, các bạn có thể sắp xếp với nhà trường để ở tại kí túc xá hoặc nhờ trường tìm cho mình homestay trước khi đến Canada.

5. Mua bảo hiểm tư nhân

Trước khi được nhà nước cấp bảo hiểm, bạn nên đặt mua bảo hiểm sức khỏe tư nhân vì nó có thể chi trả trong trường hợp khẩn cấp trong thời gian đầu khi bạn chờ đợi bảo hiểm sưc khỏe từ chính phủ. Thời gian để được cấp bảo hiểm từ chính phủ có thể kéo dài đến hơn 3 tháng, nên việc có một bảo hiểm tư nhân để phòng rủi ro là điều nên nghĩ đến.

Bạn nên tìm hiểu các công cụ và các nguồn trên internet để có thể hiểu hơn về vùng mình định sinh sống, cách thức tìm việc, quyền lợi và luật pháp căn bản ở Canada. Ngoài ra với du học sinh, nên tham khảo them các cộng đồng du học sinh để thu thập những kinh nghiệm bổ ích từ những người đi trước. Việc này giúp bạn chủ động hơn trước khi thực sự đặt chân đến Canada. Càng hiểu rõ bao nhiêu, bạn sẽ càng tránh được những cú sốc văn hóa khi đến đất nước Bắc Mỹ này.

Một số website cần biết http://www.workingincanada.gc.ca/home-eng.do?lang=eng : thông tin về việc làm http://www.canadainternational.gc.ca/: thông tin chung về Canada cho công dân quốc tế http://www.ontariotenants.ca/apartments.phtml: thông tin thuê nhà, phòng trọ tại Ontario http://www.vatoronto.ca/vn/news.php: cộng đồng người Việt tại Toronto

Canada là quốc gia có sự thay đổi khí hậu khá đa dạng. Ở phần lớn khu vực có cư dân sinh sống, Canada có 4 mùa riêng biệt. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C hoặc cao hơn. Trong khi đó, vào mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống tới -15 độ C. Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ nhìn chung ôn hòa hơn hai mùa còn lại. Vùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải. Mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất tại Canada. Mùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ. Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa nhất và đôi khi có mưa.

Canada có một hệ thống giao thông rất tốt. Loại phương tiện giao thông mà bạn sử dụng tuỳ thuộc vào vị trí hay thành phố nơi bạn ở. Các thành phố lớn của Canada thường gắn liền với nhau và có thể dễ dàng đi lại qua các phương tiện như máy bay, phà, xe buýt công cộng, taxi, tàu hoả và các phương tiện cá nhân.Thông tin về các tuyến đường và lịch trình của các tuyến xe buýt và tàu hoả luôn có sẵn ở mọi nơi.

Chọn nơi ở gần với phương tiện giao thông công cộng và gần trung tâm mua sắm. Đối với các du học sinh các bạn có thể chọn hình thức ở homestay, ở chung với gia đình người bản xứ. Cac gia đình homestay đều có giấy phép và đều có lý lịch rõ ràng, đây là cách để bạn làm quen với văn hóa bản xứ nhanh nhất. Ngoài ra các bạn có thể đăng ký ở kí túc xá tại trường. Sau 1, hoặc 2 học kỳ, bạn có thể thuê nhà bên ngoài, share phòng với các bạn cùng lớp. Chú ý khi thuê phòng: bạn cần chú ý đặc biệt tới vấn đề an ninh của nơi bạn thuê, nơi ở nên gần trường, khu dân cư và gần với giao thông công cộng. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ phía nhà trường để tìm nhà thuê phù hợp Đối với người đi làm và định cư, các bạn nên lien hê trước một số nơi cho thuê thông qua website và khi tới Canada sẽ có thời gian xem xét và lựa chọn phù hợp. Về vấn đề ăn uống ở Canada không quá khó khăn, các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn thuần Việt tại các khu người Việt, nhà hàng Viêt Nam. Ngoài ra, vì là một đất nước đa văn hóa, bạn có thể thưởng thức hầu như mọi hương vị ẩm thực trên thế giới tại Canada.

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Di Trú Mỹ Diện F4

Một trong những giải pháp được lựa chọn nhập cư Mỹ chính là bảo lãnh theo diện người thân, hầu hết những người bảo lãnh sẽ là vợ chồng, cha mẹ hay con cái của người được bảo lãnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết anh chị em trong gia đình cũng có thể đứng ra là người bảo lãnh theo diện anh em.

Chương trình di trú Mỹ diện F4 là gì?

– Là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên mới có đủ quyền nộp hồ sơ để bảo lãnh anh chị em qua Mỹ. Đối với các thường trú nhân thì không thể bảo lãnh người thân theo chương trình này.

– Chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh, hoặc là có cùng cha cùng mẹ hoặc ít nhất có cùng một cha hoặc cùng một mẹ với người được bảo lãnh.

Một khi bạn đảm bảo được 2 điều kiện trên, bạn đã có khả năng tiến hành bảo lãnh người thân di trú Mỹ diện f4, bước tiếp theo là việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, cụ thể như sau:

– Đơn I-130 không cần nộp riêng cho từng cá nhân như vợ, chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân của người bảo lãnh)

– Bản sao hộ chiếu, khai sinh hoặc quốc tịch Hoa Kỳ

– Bản sao khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (chứng minh có ít nhất một cha hoặc mẹ chung)

– Bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có)

– Nếu như bảo lãnh anh chị em có mối quan hệ hình thức là con nuôi thì phải nộp bản sao theo nghị định nhận con nuôi để chứng minh rằng việc nhận con nuôi diễn ra trước khi người bảo lãnh hoặc chị em được 16 tuổi.

– Trường hợp người được bảo lãnh có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế với người bảo lãnh thì cần có bản sao ly hôn của cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của cuộc hôn nhân trước đó và bản sao chứng nhận kết hôn của cha mẹ kế với cha mẹ ruột.

– Trường hợp người bảo lãnh và người được bảo lãnh là anh chị em cùng cha khác mẹ thì phải nộp bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người cha với mỗi người mẹ và cả bản sao ly hôn với người vợ trước đó.

Quy trình và thủ tục làm sổ di trú Mỹ diện F4

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là phải mở hồ sơ bảo lãnh, chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ như đã kể trên. Sau đó nộp hồ sơ cho Sở di trú và nhập tịch Mỹ, nếu hồ sơ được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thông báo chấp thuận. Tiếp đó hồ sơ được chuyển tới Trung tâm thị thực quốc gia và bạn sẽ được xếp lịch phỏng vấn từ 1-3 tháng, thư hẹn phỏng vấn gửi đến cho bạn không chỉ có ngày giờ mà còn cả hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và các thông tin, giấy tờ cần thiết khác cho việc phỏng vấn.

Lưu ý dành cho bạn khi di trú Mỹ diện F4

Luật di trú chỉ cho phép người bảo lãnh là anh em ruột trong gia đình, những trường hợp anh em họ thì không được chấp nhận đối với diện anh em. Nếu muốn bạn có thể nhờ học hàng ở Mỹ đứng ra bảo trợ về tài chính sau khi đã hoàn tất hồ sơ đi du học hoặc du lịch. Ngoài ra khi làm hồ sơ bạn cần đảm bảo tính chính xác và đúng sự thật về những thông tin mình đã cung cấp cho cơ quan di trú. Bất cứ một thông tin nào không chính xác cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xem xét hồ sơ và phỏng vấn.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và kỹ càng cho cuộc phỏng vấn khi nhận được thư chấp nhận phỏng vấn: tâm lý tự tin, đảm bảo tính chính xác của thông tin, bằng chứng thuyết phục sẽ nâng cao cơ hội nhận được thị thực định cư của bạn khi di trú Mỹ diện f4. Trường hợp hồ sơ của bạn gặp sự cố cản trở khiến Lãnh sự quán không chấp nhận và cần thêm thời gian xét duyệt thì bạn phải nhanh chóng gửi thư đến Lãnh sự quán hỏi về tình trạng hồ sơ, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp để giải quyết.

Like this:

Like

Loading…

Related

Top 6 Trường Đại Học Hàng Đầu Khi Du Học Bang Ontario, Canada

Du học Ontario – Thiên đường học tập của học sinh quốc tế

Sôi động và phát triển bậc nhất về kinh tế, với diện tích hơn 1 triệu Km2, là tỉnh bang lớn thứ 2 và được xem là nơi an toàn nhất Bắc Mỹ, Ontario là nơi sinh sống của 40% dân số Canada (13,5 triệu người) và nhiều sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng 50% cư dân tại bang Ontario không phải là người Canada? Ontario – tỉnh bang với các thành phố lớn như Toronto, Ottawa, ngôi nhà lớn của rất nhiều người thuộc cộng đồng Hy Lạp, Phần Lan, Ý, Ấn Độ, Philippin, Trung Quốc, Ba Lan,….

Trên thực tế, Ontario là một trong những nơi đa dạng văn hóa nhất trên thế giới với hơn 200 quốc tịch và 160 ngôn ngữ khác nhau. Đây là một lợi thế cho du học sinh quốc tế vì ngay tại Ontario, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với tất cả các nền văn hóa khác biệt, tham dự nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội cùng với nhiều chương trình quốc tế quan trọng diễn ra hàng năm.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người ưa trải nghiệm nhiều kiểu thời tiết của trời Âu, Ontario sẽ không làm bạn thất vọng. Ở đây bạn có thể cảm nhận 2 mùa rất rõ rệt: mùa hè nóng và ẩm, nhiệt độ chênh lệch từ 23 đến 31 độ; mùa đông lạnh giá cùng với tuyết rơi dày đặc, nhiệt độ chênh lệch từ -5 đến -10 độ.

Top 6 trường đại học hàng đầu ở Ontario

1. Trường đại học Toronto (University of Toronto)

Được thành lập vào những năm 1827 với tên gọi King’s College, có tuổi thọ lâu đời nhất và lớn nhất bang Ontario. Đại học Toronto là ngôi trường công lập hàng đầu Canada, xếp hạng thứ 34 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings 2015

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo đa dạng, trường Đại học Toronto mỗi năm đào tạo gần 70.000 sinh viên đến từ khắp các nơi trên thế giới, cung cấp hơn 700 chương trình đại học, 222 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ bao gồm: Khoa học và kỹ thuật, nhân văn đến nghệ thuật.

+ Chương trình cử nhân: Từ 38.460 – 43.540 USD/ năm.

+ Chương trình sau đại học: Từ 19.550 – 52.320 USD/ năm.

Đại học McMaste thành lập năm vào năm 1881 với tiền thân là trường Cao đẳng Baptist Toronto. Ngôi trường này được US news and word report đánh giá ở vị trí thứ tư tại Canada, được Time higher education 2017 xếp vị trí thứ 113 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

Qua sự phát triển hơn 130 năm, đại học McMaster hiện nay đang đào tạo hơn 24,028 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học phí tại đại học McMaster: Từ 71.830 USD/năm

Đại học Waterloo được thành lập năm 1957, theo xếp hạng của Time higher education 2017, trường thuộc top 100 trường danh tiếng thế giới. Và trong suốt 25 năm liên tiếp tại Canada Waterloo luôn nằm trong bảng xếp hạng “sáng tạo bậc nhất”, mỗi năm chào đón hơn 35.000 du học sinh đến từ 120 quốc gia.

Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học Ontario, một trong những trường dẫn đầu trong các ngành về nghệ thuật, kiến trúc, giáo dục, tâm lý và sức khỏe con người.

Học phí trung bình của chương trình cử nhân là 8,972$- 24,387$/kỳ còn chương trình sau đại học là 6,446$- 8,020$/kỳ.

4. Trường Đại học Western (Western University)

Năm 1878, đại học Western được thành lập và đã nhanh chóng phát triển thành một trường đại học lớn có uy tín quốc tế, cung cấp hơn 400 khóa học với ba trường cao đẳng, đại học liên kết.

Trường đào tạo hơn 400 chương trình đại học và 120 chương trình sau đại học, bạn có thể thoải mái lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích như: Khoa học, âm nhạc, cơ khí, xã hội, truyền thông, luật, y tế,… Hiện nay, học tập tại đại học Western có hơn 37.700 sinh viên đến từ 127 quốc gia.

Học phí trung bình tại đại học Western: Từ 40.000$ – 54.000$/1 năm

Tọa lạc ở Kingston, Ontario, Canada, đại học Queen được thành lập vào năm 1841, là một trong những trường đại học điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa với các sinh viên quốc tế tới từ 120 quốc gia khác nhau.

Trường đại học Queen cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, khoa học Y tế, luật. Với quy mô khiêm tốn, mỗi năm các khoa, trung tâm nghiên cứu của trường chào đón 1.300 sinh viên từ nhiều quốc gia.

Năm 2016 – 2017, trường xếp thứ 233 trên toàn thế giới và nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada.

Bạn có thể tham khảo học phí tại đại học Queen theo hai chương trình khác nhau: Đại học khoảnh 19.930 USD – 61.346 USD/năm và sau đại học khoảng 11. 022 USD – 90.278 USD/năm.

6. Trường đại học York (York University)

Đại học York được thành lập năm 1959, là trường đại học lớn thứ ba tại Canada có vị trí ngay tại trung tâm thành phố Toronto.

Một trong những chương trình đào tạo thu hút nhất hiện nay của đại học York chính là khoa điện ảnh nơi đặt trường điện ảnh lâu đời lớn nhất của Canada.

Chi phí cho 1 năm học tập tại đại học York khoảng: $26,758/năm

Bạn đang muốn sở hữu tấm bằng của trường đại học nào nhất khi lựa chọn du học Ontario ở Canada trong top 6 trường ở trên?

Chính phủ Canada đang có chính sách rất cởi mở cho du học sinh đó là SDS – không chứng minh tài chính được áp dụng với hơn 50 trường đại học, cao đẳng tại Ontario, đó cũng là một trong những lý do hàng đầu bạn nên lựa chọn du học tại Ontario.

Nếu bạn hiện đang trong quá trình tìm hiểu để đăng ký vào một trong những trường đại học hàng đầu Canada, du học Ontario chắc chắn là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể khám phá một quốc gia mới, hòa mình vào một nền văn hóa khác, đồng thời có được trải nghiệm trực tiếp để nâng cao tiềm năng nghề nghiệp và tài chính của mình ngay trong hôm nay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Lưu Ý Khi Chọn Trường Du Học Ở Những Đại Học Hàng Đầu Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!