Xu Hướng 3/2023 # Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chương trình định cư kinh doanh tự do:

Chương trình kinh doanh tự do tìm kiếm thu hút ứng viên có ý định và khả năng trở thành người tự làm chủ ở Canada. Người định cư theo đó cần có một trong hai điều kiện

Kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp, trang trại và ý định hay khả năng mua, quản lý một doanh nghiệp, trang trại ở Canada.

1.2 Định cư diện doanh nhân tỉnh Manitoba

Tỉnh Manitoba có chương trình cho phép lựa chọn các doanh nhân đủ tiêu chuẩn trên khắp thế giới có dự định và khả năng sang Manitoba thành lập hoặc mua doanh nghiệp đồng thời được phép định cư như một công dân Canada. Với các điều kiện cơ bản:

Đã và đang sở hữu công ty, hay trang trại hoặc có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao của một doanh nghiệp kinh doanh thành công.

Sở hữu hợp pháp tài sản cá nhân bao gồm nhà cửa, đất đai, tiền mặt, cổ phiếu tương đương $350,000 CAD.

Có dự án đầu tư sang tỉnh Manitoba tối thiếu $150,000 CAD

Có chuyến đi sang tỉnh Manitoba tối thiểu 7 ngày để tìm hiểu về cơ hội kinh doanh và điều kiện sinh sống của tỉnh này. Nhà đầu tư sẽ được thu xếp gặp các viên chức chính phủ của tỉnh này và có thể có phỏng vấn.

Ký quỹ (được hoàn trả) cho chính phủ tỉnh Manitoba số tiền $75,000 CAD.

Trong vòng 2 năm (ngoại trừ lý do chính đáng) nhà đầu tư phải thực hiện dự án kinh doanh của mình. Việc gia hạn khoảng thời gian này có thể được xem xét tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Thời gian thụ lý: 36 tháng kể từ ngày nộp đơn cho chính phủ Manitoba.

Lưu ý để định cư và sông ở Canada, người nộp đơn đạt được yêu cầu khả năng ngôn ngữ hoặc có kế hoạch theo học các lớp cải thiện ngôn ngữ.

1.2 Định cư theo diện kinh doanh Quebec

Tương tự tỉnh Manitoba, tỉnh Quebec có chương trình định cư cho doanh nhân khắp thế giới, với những người có điều kiện sau:

Có kế hoạch tạo ra công việc riêng của chính mình bằng cách thực hành nghề hoặc kinh doanh trên tài khoản riêng của mình tại Quebec

Có tài sản ròng là 100,000 CAD hợp pháp để đầu tư kế hoạch kinh doanh ở Quebec

Có tối thiếu 2 năm kinh nghiệm là kinh doanh tự do

Học vấn và trình độ chuyên môn

Khả năng ngoại ngữ (Anh hoặc Pháp)

Tính cách và hiểu biết phù hợp với Quebec.

Có ít nhất $300,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, giá trị doanh nghiệp v.v.

Ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong 5 năm gần nhất.

Hoặc cở hữu ít nhất 25% giá trị doanh nghiệp đang quản lý.

Có dự án đầu tư vào Quebec (dự án đầu tư hay tham gia cổ phần công ty có giá trị $100,000 CAD

2. Làm việc sau khi tốt nghiệp với du học sinh

Kể từ 6/2014, du học sinh sau khi tốt nghiệp một khóa học toàn thời gian sau phổ thông trên sáu tháng sẽ được ở Canada lại làm việc bằng thời gian học hoặc tối đa ba năm. Tuy nhiên, thời gian này đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể nộp đơn theo diện Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class)

3. Định cư lao động có chuyên môn cao và chuyên gia

Làm việc một năm liên tục với chuyên môn nộp đơn

Có kinh nghiệm 10 năm với chuyên môn

Trình độ chuyên môn tương đương levels A hoặc B của Phân loại nghề nghiệp Quốc gia Canada (NOC)

Có khả năng ngôn ngữ (Anh, Pháp)

4. Bảo lãnh thân nhân

Canada cho phép những người có quốc tịch Canada bảo lãnh người thân (bố mẹ, ông bà, anh chị em, vợ chồng, con cái, con nuôi, hôn phối) định cư ở Canada. Các điện khác nhau tùy từng trường hợp, tuy nhiên, một trong các điều kiện tối thiểu là người bảo lãnh phải chứng tỏ năng lực tài chính để trang trải chi phí cho thân nhân cần bảo lãnh mà không yêu cầu đến trợ cấp chính phủ. Xin vui lòng tham khảo chi tiết nội dung này trên trang web Bộ di trú Canada.

Điểm Danh Một Số Cách Định Cư Ở Úc

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết. Bài viết này xin giới thiệu sơ lược vài con đường định cư tại Úc phổ thông nhất.

1. Du học sinh Úc ở lại tìm việc làm và định cư

Chính phủ Úc cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

Các loại visa trong trường hợp này:

Visa 457 (làm việc dài hạn – tạm trú) đây là visa 4 năm yêu cầu IELTS 5 và mức lương tối thiểu là 53,9000 đô một năm. Các nhà tuyển dụng phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tài chính và đào tạo để có thể bảo lãnh.

Chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS): đây là visa vĩnh viễn mà hầu hết những ai đã giữ visa 457 đều đủ điều kiện sau khi đã có visa 457 trong 2 năm. Bạn có thể nộp đơn xin cấp visa theo chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS) nếu bạn đã qua được bài đánh giá kỹ năng và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm với công việc hiện tại.

Chương trình di cư kỹ năng vùng miền (RSMS): đây là một dạng visa vĩnh viễn dành cho việc làm ở các vùng thưa dân tại Úc. Nhìn chung sinh viên có thể đủ điều kiện trực tiếp cho lựa chọn này mà không cần phải thông qua đánh giá kỹ năng hay có visa 457 trước.

Càng ngày càng có nhiều sinh viên sử dụng quyền bảo lãnh của nhà tuyển dụng hơn trước và lựa chọn chương trình di cư kỹ năng theo vùng miền (RSMS) là một lựa chọn hấp dẫn riêng biệt dành cho những sinh viên sẵn sang tìm kiếm các công việc ngoài những thành phố lớn.

Công dân từ các nước xảy ra chiến tranh thường tìm đến Úc như một điểm tị nạn lý tưởng, nhất là từ các nước khu vực Trung Đông, vì điều kiện tự nhiên khá tương đồng giữa Úc và khu vực này. Vì nước Úc bao quanh là đại dương, nên đường biển là con đường tị nạn phổ biến. Tuy nhiên, chính phủ Úc từ năm 2014 đã rất mạnh tay trong việc xử lý thuyền chở người tị nạn, bằng cách phát hiện và ngăn chặn từ xa ngoài khơi, đồng thời gom người tị nạn vào các trại tạm giữ để xét có cho tị nạn hay không. Các trại tạm giữ (Detention center) này được lập cả bên trong và bên ngoài nước Úc (Nauru và Papua New Guinea). Công dân nhiều nước không có chiến tranh cũng tìm cách xin tị nạn theo cách này.

Những người tị nạn có thể xin loại visa nào?

Những người xin tị nạn có thể xin cấp một loại Visa tạm thời mới cho phép họ học tập và làm việc trong phạm vi khu vực tuân theo những điều luật có hiệu lực. Đó là Visa doanh nghiệp trú ẩn an toàn (SHEV – safe haven enterprise visa) có thời hạn 5 năm sẽ dành cho những người di cư tới bằng tàu biển. Thủ tục xin cấp loại visa này tương tự như đối với dạng Visa bảo vệ tạm thời (TPV – temporary protection visa).

SHEV cho phép người sở hữu visa định cư trong cộng đồng khu vực để tìm kiếm việc làm hoặc học tập. Cho tới giờ phút này, Chính quyền NSW là nơi duy nhất ký kết tham gia và phê chuẩn việc cung cấp dịch vụ y tế, giáo dục hỗ trợ.

3. Người phụ thuộc đi theo du học sinh Úc và tìm công việc để ở lại sau đó bảo lãnh cả gia đình quay lại Úc

Nhiều du học sinh đi theo học bổng du học Úc của Chính phủ không được phép ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bởi vậy họ tìm đến con đường này. Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm PR. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc đoàn tụ cùng vợ/chồng.

Diện visa nào trong trường hợp này? Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh

Visa này cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn được chuyển sang thường trú. Trong thời gian ở Úc, đương đơn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare. Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

4. Kết hôn với công dân Úc

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại luôn. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc. Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều, tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.

Sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh.

Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Đương đơn phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh.

Đương đơn có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc.

Đương đơn có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh.

Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân.

Đương đơn trên 18 tuổi.

Người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc.

Người bảo lãnh có ý định kết hôn với đương đơn.

Người bảo lãnh chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng.

Người bảo lãnh chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây.

5. Nhập cư theo diện Skilled Workers (Người lao động lành nghề)

Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.

Quy trình xin định cư theo diện Lao động tay nghề:

Tất cả đương đơn xin thị thực thường trú hoặc thị thực có tay nghề phải vượt qua bài kiểm tra của Chương trình Lựa Chọn Kỹ Năng (SkillSelect). Theo hệ thống SkillSelect, đầu tiên ứng viên phải nộp một đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng (Expression of Interest – EOI), và nhận được một thư mời từ Bộ Di Trú trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề.

Trước khi nộp đơn bày tỏ nguyện vọng, bạn nên hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng Anh. Điều này là do các yêu cầu này cũng như hầu hết các tiêu chí khác hoạt động trên cơ sở thời gian mời. Tính thích hợp của bạn được tính kể từ ngày bạn nhận được thư mời nộp đơn.

Đối với các ứng viên độc lập và có sự bảo lãnh từ gia đình, tất cả đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi đến ngày nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng. Mỗi 2 tuần Bộ Di Trú sẽ cấp thư mời đến các ứng viên được xếp hạng cao nhất thông qua một quá trình tự động.

Đối với các ứng viên được đề cử từ chính quyền, thư mời sẽ được cấp tự động bởi hệ thống ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử.Để nhận được thư mời, bạn phải đạt được điểm tối thiểu theo thang điểm di cư có tay nghề (hiện tại là 60 điểm).

Đối với mỗi nhóm nghề nghiệp, một số lượng tối đa thư mời sẽ được thiết lập cho từng năm tài chính (01/07 đến 30/06). Một khi chạm đến hạn mức thì bộ di trú sẽ ngừng gởi thư mời trong năm tài chính đó.

6. Định cư đầu tư vào Úc

Nước Úc có khá nhiều chương trình định cư theo diện “kỹ năng kinh doanh” (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Trong những con đường thì đây có lẽ là con đường “danh giá” nhất. Nhà đầu tư đi vào Úc với một tư thế ngẩng cao đầu vì họ đã mang nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này.

Quyền lợi của diện định cư đầu tư vào Úc:

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình ( vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Những chương trình này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.

Một Số Hiểu Biết Về Các Loại Học Bổng Bậc Đại Học Ở Mỹ

+ Đã du học thì phải du học ở nước mình cần đến để học, không nên du học tại chỗ, vừa mất tiền mà lại hiệu quả không đến nơi, đến chốn.

+ Du học là một việc nặng nhọc, nên đã du học thì phải kiếm học bổng để du học, không nên bỏ tiền túi để du học, vừa mất tiền mà lại vừa cực thân, trong khi học về chưa chắc được sử dụng đúng với vai trò và vị trí.

Thằng con tôi nó viết phần hai cuốn sách “Làm thế nào lấy học bổng du học Mỹ” từ cuối năm 2007, nhưng rồi dở dang, chưa hòan thiện thì công việc của nó không còn thời gian để viết. Bản nháp vẫn còn để đó, hôm qua nó bảo: “Thôi ba tiếp tục và edit cho hòan thiện rồi đưa lên blog để mọi người cùng đọc, con không có thời gian để làm tiếp. Khi nào cần xuất bản sẽ hòan thiện xuất bản sau”. Nên hôm nay quyết định đưa dần phần hai của bộ sách này, bắt đầu từ khái niệm các học bổng ở bậc đại học của nước Mỹ. Có 2 lọai học bổng mà nếu ai tìm hiểu sẽ biết:

1. Merit based Scholarship/Aid: Là lọai học bổng dành cho tài năng, chỉ cho từng năm học một. Sau một năm học tùy vào nhiều yếu tố: tài năng người học, khả năng tài chính của trường mà xét lại cho từng ứng viên có còn được nhận nữa không? Nhưng các bạn cứ yên tâm, nếu họ đã cho lọai này rồi cho ai đó, thì thường ít khi họ từ chối bạn cho năm sau. Ngọai trừ bạn sang đó để chỉ đi nhảy đầm và lái xe vun vít trên đường phố.

2. Need based Aid:Là lọai họ cho theo yêu cầu của bạn cho tòan khóa học, miễn sao bạn luôn hòan thành khóa học, không cần biết tài năng của bạn có xuất chúng hay không. Lọai này nhà trường tính rất kỹ càng, họ tính cho bạn hết khóa học, tức là họ chuẩn bị đủ tiền cho tòan bộ khóa học của bạn. Nó ảnh hưởng cho những ứng viên năm sau khi xin vào ngay tại khoa mà bạn đang theo học. Nên tôi khuyên các bạn khi chọn trường xin học bổng ở Mỹ, nên chọn trường nào có học bổng cho du học sinh, mà ở đó chưa có sinh viên Việt Nam nào đã và đang theo học là bạn sẽ dễ dàng nhận full scholarship, nếu bạn đủ tài năng.

Lại nói thêm về Need based aid thì khi bạn làm hồ sơ xin vào trường nào đó thì còn có chuyện trả giá. Ví dụ, bạn làm hồ sơ xin nhập học bằng con đường Need based Aid vào một trường A nào đó với yêu cầu cho học bổng 75%, vì gia đình và bản thân bạn chỉ có thể chi trả 25% thôi, nhưng trường A ấy sẽ không bao giờ cho bạn đúng 75%, mà họ sẽ gửi cho bạn một Big Envelope cho học bổng cho bạn chỉ 50% thôi, nếu bạn đồng ý thì trả lời trong thời hạn bao lâu, nếu không thì họ sẽ trao phần đó cho người khác! Lúc ấy bạn sẽ có 2 cách:

+ Cách đầu tiên và thượng sách là viết một bức thư làm sao đủ để Admission Committee đồng ý cho bạn 75% theo ý muốn. Nếu họ trả lời từ chối hoặc yên lặng thì bạn chỉ còn chọn cách thứ hai.

+ Nhận gói học bổng 50% và cố phấn đấu theo học năm thứ nhất thật tốt vừa yêu cầu họ cho 100% những năm sau và đồng thời làm hồ sơ chuyển trường khác đồng ý cho bạn 100%. Lúc đó, nếu họ có đủ kinh phí cho bạn, bạn chỉ cần xì cái Big Envelope của trường khác cho 100% thì chắc chắn họ sẽ giữ bạn lại. Còn nếu không thì bạn xin họ làm hồ sơ chuyển trường.

Nhưng còn một lọai học bổng thứ 3, lọai học bổng này về mặt bản chất nó cũng giống như lọai Need based Aid. Nhưng nó được gọi là Need Blind Aid. Cả nước Mỹ với gần 4.000 đại học được công nhận, chỉ lựa ra được có 373 trường tốt để đáng học, nhưng trong đó, cũng chỉ có 9 trường có chế độ học bổng Need Blind Aid cho du học sinh, mặc dù có đến mấy chục trường cho dân bản xứ chế độ này. Danh sách này từ niên khóa 2007 trở về trước chỉ có 6 trường, nhưng từ 2008 trở đi có thêm 3 trường bổ sung vào danh sách.

3. Need Blind Aid là bạn cần bao nhiêu họ cho bấy nhiêu, không trả giá, nếu bạn đủ thuyết phục họ nhận bạn nhập học. Dĩ nhiên đối với những trường này thì kinh phí dồi dào, phủ phê. Ví dụ một bạn làm hồ sơ xin hỗ trợ tài chính khi nhập học 1 trong 9 trường này, nhưng vì nghèo, không có tiền, bạn bảo: Tao muốn học trường mày, nhưng tao chỉ có thể đóng 1.000USD/năm, trong khi học, ăn, ở, bảo hiểm y tế, vé máy bay đi về nước tao, etc… lên đến 60.000USD/năm, mầy có nhận tao không? Nếu nhận bạn sẽ có Big Envelope. Dĩ nhiên khi nó đã nhận. Nó chẳng thèm 1.000USD của bạn!Lại nói thêm về Big Envelope: là một bì thư lớn, rất rất rất trịnh trọng và đẹp trong đó có những giấy tờ thông báo rất hòanh tráng, có những con mộc seal và ru băng vàng danh dự, những bức thư thật nồng ấm tình người, và hoan nghênh đón chào bạn đúng ngày đó, tháng đó nhập học với học bổng bao nhiêu tiền, gồm những phần nào rất chi tiết, mà trong đời người không phải ai cũng có thể cầm được trong tay. Nếu nó từ chối thì sẽ cũng rất lịch sự với một phong thư nhỏ như thư của ta thường gửi nhau qua bưu điện (small Envelope).

Danh sách 9 trường có chế độ Need Blind Aid đối với du học sinh là:

Amherst College in Massachusetts

Bates College in Maine

Dartmouth College in New Hampshire

Harvard College in Massachusetts

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Middlebury College in Vermont

Princeton University in New Jersey

Williams College in Massachusetts

Yale University in Connecticut

Các bạn có để ý không? Cã nước Mỹ có “hơn” 52 tiểu bang và thuộc địa, gần 4.000 trường được công nhận, nhưng chỉ có 373 trường tốt nhất. Song chỉ có 9 trường có đủ khả năng cho học bổng theo yêu cầu người du học. Và trong 9 trường đó thì có hơn 1/3 là của Massachusetts, chính xác là 4/9 trường, một thủ phủ giáo dục của miền Đông Bắc nước Mỹ thời kỳ đầu lập quốc và cho đến bây giờ. Và thậm chí tất cả 9 trường này đều thuộc các tiểu bang vùng đầu tiên lập nên nước Mỹ, ở miền Đông Bắc. Nên đã du học thì phải kiếm học bổng để học và nên tìm đến miền Đông Bắc để học, không nên cứ nhảy vào California hay Texas, những vùng có lắm người Việt, nhưng rất ít sự ưu ái cho du học sinh trong vấn đề cho học bổng.

Hồ Nguyễn Anh Minh

Một Số Thay Đổi Trong Chính Sách Định Cư Alberta Canada Bạn Cần Biết

Một trong những điểm thu hút của chính sách định cư Alberta Canada là diện Express Entry. Đây là chương trình cho phép mời những ứng viên có trong hồ sơ liên bang được áp dụng cho đề cử tỉnh bang. Theo đó, hệ thống của liên bang sẽ tiến hành quản lý đương đơn thuộc các lớp nhập cư kinh tế chính. Cụ thể gồm có: Federal Skilled Worker, Federal Skilled Trades và Canada Experience.

Chính sách định cư bang Alberta Canada theo dạng đề cử nhập cư Alberta AINP còn được biết đến là Alberta Immigrant Nominee Program. Đây là một trong những chương trình được dành cho các đối tượng là sinh viên quốc tế học tập cũng như người lao động đang làm việc tại bang này. Chương trình đề cử nhập cư Alberta AIN được hiểu là chương trình nhập cư kinh tế và đề cử ứng viên thường trú tại bang này.

Chính sách định cư Alberta Canada đặt dưới sự quản lý của chính quyền tỉnh bang Alberta và chính phủ liên bang. Để nhận được thẻ xanh thì ứng viên cần phải đạt được số điểm từ 430 đến 450. Tuy nhiên khi nhận được thư mời của tỉnh bang thì bạn sẽ có được 600 điểm. Điều này chắc chắn giúp bạn nắm thẻ PR trong tay.

Chính sách này nhằm hướng đến 2 đối tượng chính. Đó là người lao động có giấy phép làm việc kèm giấy phép LMIA và du học sinh có  giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Graduate Work permit- PGWP)

Chương trình đề cử định cư bang Alberta Immigrant Nominee Program Post Graduate Worker Category được áp dụng cho 2 nhóm đối tượng khác nhau. Đó là sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình học tối thiểu 1 năm tại 1 trường thuộc tỉnh bang này đạt tiêu chuẩn và có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đối với chính sách định cư lberta canada Immigrant Nominee Program (AINP) International Graduate Category ứng viên cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau: 

Ứng viên đã tốt nghiệp đại học tại tỉnh bang Alberta

Nhận được thư mời làm việc dài hạn và toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng ở tỉnh bang này

Để nhận tư vấn chi tiết về chương trình định cư Canada, vui lòng đăng ký qua form sau, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất:

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!