Xu Hướng 2/2024 # Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chương trình định cư kinh doanh tự do:

Chương trình kinh doanh tự do tìm kiếm thu hút ứng viên có ý định và khả năng trở thành người tự làm chủ ở Canada. Người định cư theo đó cần có một trong hai điều kiện

Kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp, trang trại và ý định hay khả năng mua, quản lý một doanh nghiệp, trang trại ở Canada.

1.2 Định cư diện doanh nhân tỉnh Manitoba

Tỉnh Manitoba có chương trình cho phép lựa chọn các doanh nhân đủ tiêu chuẩn trên khắp thế giới có dự định và khả năng sang Manitoba thành lập hoặc mua doanh nghiệp đồng thời được phép định cư như một công dân Canada. Với các điều kiện cơ bản:

Đã và đang sở hữu công ty, hay trang trại hoặc có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao của một doanh nghiệp kinh doanh thành công.

Sở hữu hợp pháp tài sản cá nhân bao gồm nhà cửa, đất đai, tiền mặt, cổ phiếu tương đương $350,000 CAD.

Có dự án đầu tư sang tỉnh Manitoba tối thiếu $150,000 CAD

Có chuyến đi sang tỉnh Manitoba tối thiểu 7 ngày để tìm hiểu về cơ hội kinh doanh và điều kiện sinh sống của tỉnh này. Nhà đầu tư sẽ được thu xếp gặp các viên chức chính phủ của tỉnh này và có thể có phỏng vấn.

Ký quỹ (được hoàn trả) cho chính phủ tỉnh Manitoba số tiền $75,000 CAD.

Trong vòng 2 năm (ngoại trừ lý do chính đáng) nhà đầu tư phải thực hiện dự án kinh doanh của mình. Việc gia hạn khoảng thời gian này có thể được xem xét tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Thời gian thụ lý: 36 tháng kể từ ngày nộp đơn cho chính phủ Manitoba.

Lưu ý để định cư và sông ở Canada, người nộp đơn đạt được yêu cầu khả năng ngôn ngữ hoặc có kế hoạch theo học các lớp cải thiện ngôn ngữ.

1.2 Định cư theo diện kinh doanh Quebec

Tương tự tỉnh Manitoba, tỉnh Quebec có chương trình định cư cho doanh nhân khắp thế giới, với những người có điều kiện sau:

Có kế hoạch tạo ra công việc riêng của chính mình bằng cách thực hành nghề hoặc kinh doanh trên tài khoản riêng của mình tại Quebec

Có tài sản ròng là 100,000 CAD hợp pháp để đầu tư kế hoạch kinh doanh ở Quebec

Có tối thiếu 2 năm kinh nghiệm là kinh doanh tự do

Học vấn và trình độ chuyên môn

Khả năng ngoại ngữ (Anh hoặc Pháp)

Tính cách và hiểu biết phù hợp với Quebec.

Có ít nhất $300,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, giá trị doanh nghiệp v.v.

Ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong 5 năm gần nhất.

Hoặc cở hữu ít nhất 25% giá trị doanh nghiệp đang quản lý.

Có dự án đầu tư vào Quebec (dự án đầu tư hay tham gia cổ phần công ty có giá trị $100,000 CAD

2. Làm việc sau khi tốt nghiệp với du học sinh

Kể từ 6/2014, du học sinh sau khi tốt nghiệp một khóa học toàn thời gian sau phổ thông trên sáu tháng sẽ được ở Canada lại làm việc bằng thời gian học hoặc tối đa ba năm. Tuy nhiên, thời gian này đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể nộp đơn theo diện Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class)

3. Định cư lao động có chuyên môn cao và chuyên gia

Làm việc một năm liên tục với chuyên môn nộp đơn

Có kinh nghiệm 10 năm với chuyên môn

Trình độ chuyên môn tương đương levels A hoặc B của Phân loại nghề nghiệp Quốc gia Canada (NOC)

Có khả năng ngôn ngữ (Anh, Pháp)

4. Bảo lãnh thân nhân

Canada cho phép những người có quốc tịch Canada bảo lãnh người thân (bố mẹ, ông bà, anh chị em, vợ chồng, con cái, con nuôi, hôn phối) định cư ở Canada. Các điện khác nhau tùy từng trường hợp, tuy nhiên, một trong các điều kiện tối thiểu là người bảo lãnh phải chứng tỏ năng lực tài chính để trang trải chi phí cho thân nhân cần bảo lãnh mà không yêu cầu đến trợ cấp chính phủ. Xin vui lòng tham khảo chi tiết nội dung này trên trang web Bộ di trú Canada.

Có Nên Định Cư Canada Không ? Các Loại Hình Định Cư Canada

Để trả lời cho câu hỏi “có nên định cư Canada không ?” Mình xin gửi đến các bạn những lợi ích khi định cư ở Canada

Có thể khẳng định Canada là một quốc gia đáng sống. Vì vậy, định cư Canada sẽ không phải là điều gì quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Canada sau 1 thời gian ngắn. Dù khác xa về văn hóa, xã hội, hay chính trị, nhưng xã hội Canada là một xã hội mở, nơi những người định cư có thể dễ dàng nhận được sự hỗ trợ của chính phù và cả người dân Canada.

Các yêu cầu tiếp nhận hồ sơ của các chương trình khá là dễ dàng.

Chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới với nhiều trường Đại học danh tiếng.

Hệ thống y tế tiên tiến cùng với phúc lợi xã hội cao sẽ là điểm vững chắc để bạn có thể phát triển cuộc sống ở nơi đây.

Thị trường kinh tế ngày một lớn mạnh với tài nguyên dồi dào.

Định cư Mỹ và Úc ngày một khó khăn vì vậy Canada nổi lên như điểm đến lý tưởng cho những người nhập cư.

Và còn rất nhiều những điểm lợi khiến cho bạn nên lựa chọn Canada là nơi định cư cho gia đình của mình trong tương lai.

Định cư Canada cần chuẩn bị gì ?

Để việc định cư Canada trở nên dễ dàng và thuận lợi nhất, hãy có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy bạn cần chuẩn bị gì cho việc định cư tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới này?

Thứ nhất, điều đầu tiên bạn không thể không sẵn sàng đó là tinh thần. Hãy xác định việc bạn sẽ sinh sống, định cư và phát triển.

Thứ ba, hành lý cá nhân. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng cá nhân cần thiết. Nếu bạn sang Canada vào mùa đông, đừng quên những chiếc áo ấm, khăn quàng, mũ len và đồ giữ nhiệt. Vì mùa đông tại Canada lạnh, nhiệt độ thường xuống dưới âm độ C.

Các loại hình định cư Canada

Dạng đầu tư

Đây là dạng định cư dành cho các doanh nhân hoặc những nhà khởi nghiệp muốn đến và phát triển công việc sự nghiệp của mình tại đất nước Canada. Chính quyền của đất nước này cam kết sẽ hỗ trợ giấy phép cư trú cũng như thuế cho những nhà đầu tư có ý định đầu tư tại đất nước này.

Các bang thuận lợi cho định cư dạng đầu tư:

Dạng đoàn tụ gia đình

Cuối cùng là hình thức đoàn tụ gia đình dành cho những người đang có người thân sinh sống tại Canada .

Đơn vị nào tư vấn định cư Canada tốt nhất tại Hà Nội

Qua bài viết bày hi vọng các bạn đã có cái nhìn đầy đủ để trả lời câu hỏi ” có nên định cư Canada không” cũng như có được những sự chuẩn bị cho việc định cư trong tương lai của mình. Truy cập vào Xin visa nước ngoài để được hỗ trợ cũng như tư vấn về việc định cư ở đất nước lá phong.

Nên Định Cư Ở Úc Hay Canada? Một Số So Sánh Giữa Úc Và Canada

Lựa chọn quốc gia để định cư đặc biệt với các du học sinh là vấn đề hiện nay còn khó khăn bởi mỗi quốc gia lại có một đặc điểm riêng thu hút dân cư từ nhiều quốc gia. Để biết được nên định cư ở Úc hay Canada, chúng ta cần xem xét trên nhiều yếu tố. Định cư ở Úc hay Canada tốt hơn

Trong thời đại xã hội phát triển, việc định cư ở nhiều quốc gia đã là lựa chọn không còn xa lạ với dân cư nhiều quốc gia nói chung và dân cư Việt Nam nói riêng. Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản từ lâu đã là điểm định cư phổ biến và không còn xa lạ với con người Việt Nam. Chính vì thế mà Úc, Canada đang dần trở thành hai quốc gia được lựa chọn làm nơi định cư của dân cư quốc tế với nhiều đặc điểm phù hợp với sự phát triển chung của thế giới. Vậy nên định cư ở Úc hay Canada thì tốt hơn?

Nên định cư ở Úc hay Canada tốt hơn? 1.1 Lý do nên định cư ở Úc Đặc điểm khí hậu và thời tiết ở Úc

Nếu bạn đang phân vân về vấn đề nên đi Úc hay Canada thì cần phải xem xét trên nhiều yếu tố khách quan. Trước hết, bạn cần cân nhắc về yếu tố khí hậu của quốc gia đó bởi nó chi phối hoàn toàn cuộc sống của bạn. Khí hậu ở Úc được cho là có nhiều nét tương đồng so với Việt Nam, không bị quá lạnh hay quá nóng mà luôn ôn hòa mát mẻ trong khoảng từ 15 tới 25 độ. Bên cạnh đó, Úc còn được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với mức độ ô nhiễm ở top dưới trong số 64 quốc gia. Nên định cư ở Úc hay Canada từ đó cũng không phải vấn đề khó khăn dựa ngay vào yếu tố khí hậu quốc gia.

Sự phát triển kinh tế – giáo dục ổn định

Úc được coi là quốc gia có sự phát triển kinh tế ổn định, được thể hiện rõ nét qua cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Các chính sách kinh tế – tài chính của Úc luôn hướng tới lợi ích phát triển về mọi mặt, đảm bảo cuộc sống đầy đủ của con người nơi đây. Khi bạn chọn nên định cư ở Úc hay Canada thì vấn đề kinh tế – giáo dục ảnh hưởng không hề nhỏ tới quyết định của bạn.

Với những ai đang lo lắng nên chọn Canada hay Úc cho quá trình du học thì vấn đề giáo dục ở Úc sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm. Chất lượng giảng dạy của Úc thuộc hàng đầu thế giới, luôn ưu tiên thực hành hơn là đề cao lý thuyết, hướng tới sự phát triển toàn diện cho du học sinh nói chung nhưng không mang tính ép buộc mà theo sự lựa chọn của mỗi học sinh, sinh viên.

Định cư ở Úc phúc lợi xã hội cao

Các chính sách xã hội ở Úc lên hướng tới lợi ích của người dân nơi đây, đặc biệt là với các đối tượng như sinh viên, học sinh, người nghèo, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…Nhiều gói phúc lợi xã hội được ban hành nhằm đảm bảo lợi ích cho nhiều đối tượng dân cư.

Sự phát triển y tế của Úc

Hệ thống y tế ở Úc phát triển với các gói hỗ trợ khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí cho người dân như Medicare. Ngoài ra, các hình thức bảo hiểm y tế của Úc cũng đa dạng cho phép người dân được lựa chọn để có thể hưởng mức độ phúc lợi cao nhất.

An ninh chặt chẽ 1.2 Lý do nên định cư ở Canada

Sau khi đã biết được lý do nên định cư ở Úc, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào các tiêu chí trên để tìm hiểu tại sao nên định cư ở Canada.

Canada được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất

Trong những năm gần đây, Canada được nhiều nước trên thế giới cho là quốc gia đáng sống nhất bởi sự ảnh hưởng tích cực trên nhiều phương diện.

Nền kinh tế Canada phát triển

Nên định cư Úc hay Canada

Với chỉ số phát triển con người đúng thứ 11 trên thế giới, bình quân đầu người đứng thứ 8, Canada chắc chắn là quốc gia mang lại cơ hội việc làm cao cho ai đang băn khoăn nên định cư ở Úc hay Canada. Tỷ lệ thất nghiệp của Canada chỉ ở mức 6,8%, con số thấp kỷ lục so với nhiều quốc gia hiện nay, với mức thu nhập đầu người bình quân là khoảng $40,000 mỗi năm. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng về công việc của mình sau khi định cư ở Canada sẽ ra sao.

Định cư tại Canada với thuế mức thấp

Để có một nền kinh tế phát triển ổn định, Canada áp dụng mức thuế trên các ngành hàng thấp, từ đó giảm được nguy cơ lạm phát trong nhiều năm qua. Thuế luôn luôn giữ ở mức 2,3% để nền kinh tế được ổn định và phát triển bền vững.

Văn hóa đa dạng ở Canada

Văn hóa Canada

Với tỉ lệ nhập cư cao mỗi năm, Canada có tiềm năng trở thành quốc gia có sự đa dạng cao về bản sắc văn hóa dân tộc. Không còn nạn phân biệt chủng tộc cũng như văn hóa của mỗi công dân được đề cao lên hàng đầu. Hệ thống pháp luật, pháp lý rõ ràng, minh bạch về mảng văn hóa khiến cho con người ta không còn lo lắng lhi nhập cư tại quốc gia này.

Các yếu tố khác

Cũng như ở Úc, các yếu tố về an ninh, an toàn xã hội, giáo dục, văn hóa, chính trị Canada luôn được ổn định và xếp hàng đầu thế giới. Việc lựa chọn quốc gia định cư của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các yếu tố này đáp ứng đủ tiêu chí.

Lựa chọn định cư Úc hay Canada Định cư Úc hay Canada chính trị ổn định

Nên đi Úc hay Canada tốt hơn

Về cơ bản, chính trị ở Úc và Canada đều ổn định khi cả hai quốc gia đều có những chính sách và chủ trương tiến bộ. Nếu ai có mong muốn định cư và phân vân đến chính trị quốc gia thì Úc và Canada đều phù hợp nhờ nền chính trị ổn định, có thể tham gia vào đóng góp sức lực cho chính trị quốc gia.

Các vấn đề y tế, giáo dục, an ninh và phúc lợi xã hội

Bên cạn nền kinh tế phát triển thì khi lựa chọn quốc gia định cư, nên định cư Úc hay Canada thì bạn cần xem xét về phương diện y tế, giáo dục, an ninh và phúc lợi xã hội bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn sau này. Ở Úc và Canada, chúng ta khó có thể so sánh rằng y tế, giáo dục hay an ninh của nước nào là tốt hơn bởi cả hai quốc gia đều được xếp vào nơi đáng sống dành cho công dân toàn cầu, đều có nên văn hóa đa dạng, không phân biệt chủng tộc và đề cao lợi ích của một công dân lên hàng đầu.

Nhập cư ở Úc hay Canada dễ dàng hơn?

Nhập cư ở Úc hay Canada dễ dàng hơn?

Trái lại, ở Úc, chính phủ đề cao an toàn của người dân lên hàng đầu nên việc nhập cư có phần khó khăn cho công dân quốc tế. Quá trình kiểm tra gắt gao ở Úc sẽ khiến bạn khó mà định cư một cách nhanh chóng giống như ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là bề nổi của vấn đề, về cơ bản thì việc định cư ở hai quốc gia đều dễ dàng hơn so với nhiều nước Châu Âu khác, đặc biệt là Mỹ.

Yếu tố rút ra khi tìm hiểu nên định cư ở Úc hay Canada

Với các yếu tố đã rút ra ở trên, chúng ta nhận thấy rằng khi lựa chọn định cư Úc hay Canada, cần phải xem xét trên tổng hợp các yếu tố từ nhỏ tới lớn. Đặc biệt hơn, các yếu tố ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của con người khi định cư không thể bị xem nhẹ như khí hậu, văn hóa, ăn toàn, các chính sách phúc lợi xã hội, an ninh và chính trị quốc gia. Từ đó, chúng ta có thể rút ra mình nên chọn quốc gia nào để định cư cho phù hợp với nhu cầu.

Như vậy, vấn đề nên định cư ở Úc hay Canada dường như đã không còn khó khăn với con người, nhất là với những ai có sự tìm hiểu kĩ càng về hai quốc gia này trên nhiều phương diện. Về tổng quát, dù là ở Úc hay Canada thì các phúc lợi của bạn sẽ có sự tương đồng nhau để có thể có một cuộc sống định cư thoải mái, yên bình.

Điểm Danh Một Số Cách Định Cư Ở Úc

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết. Bài viết này xin giới thiệu sơ lược vài con đường định cư tại Úc phổ thông nhất.

1. Du học sinh Úc ở lại tìm việc làm và định cư

Chính phủ Úc cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

Các loại visa trong trường hợp này:

Visa 457 (làm việc dài hạn – tạm trú) đây là visa 4 năm yêu cầu IELTS 5 và mức lương tối thiểu là 53,9000 đô một năm. Các nhà tuyển dụng phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tài chính và đào tạo để có thể bảo lãnh.

Chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS): đây là visa vĩnh viễn mà hầu hết những ai đã giữ visa 457 đều đủ điều kiện sau khi đã có visa 457 trong 2 năm. Bạn có thể nộp đơn xin cấp visa theo chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS) nếu bạn đã qua được bài đánh giá kỹ năng và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm với công việc hiện tại.

Chương trình di cư kỹ năng vùng miền (RSMS): đây là một dạng visa vĩnh viễn dành cho việc làm ở các vùng thưa dân tại Úc. Nhìn chung sinh viên có thể đủ điều kiện trực tiếp cho lựa chọn này mà không cần phải thông qua đánh giá kỹ năng hay có visa 457 trước.

Càng ngày càng có nhiều sinh viên sử dụng quyền bảo lãnh của nhà tuyển dụng hơn trước và lựa chọn chương trình di cư kỹ năng theo vùng miền (RSMS) là một lựa chọn hấp dẫn riêng biệt dành cho những sinh viên sẵn sang tìm kiếm các công việc ngoài những thành phố lớn.

Công dân từ các nước xảy ra chiến tranh thường tìm đến Úc như một điểm tị nạn lý tưởng, nhất là từ các nước khu vực Trung Đông, vì điều kiện tự nhiên khá tương đồng giữa Úc và khu vực này. Vì nước Úc bao quanh là đại dương, nên đường biển là con đường tị nạn phổ biến. Tuy nhiên, chính phủ Úc từ năm 2014 đã rất mạnh tay trong việc xử lý thuyền chở người tị nạn, bằng cách phát hiện và ngăn chặn từ xa ngoài khơi, đồng thời gom người tị nạn vào các trại tạm giữ để xét có cho tị nạn hay không. Các trại tạm giữ (Detention center) này được lập cả bên trong và bên ngoài nước Úc (Nauru và Papua New Guinea). Công dân nhiều nước không có chiến tranh cũng tìm cách xin tị nạn theo cách này.

Những người tị nạn có thể xin loại visa nào?

Những người xin tị nạn có thể xin cấp một loại Visa tạm thời mới cho phép họ học tập và làm việc trong phạm vi khu vực tuân theo những điều luật có hiệu lực. Đó là Visa doanh nghiệp trú ẩn an toàn (SHEV – safe haven enterprise visa) có thời hạn 5 năm sẽ dành cho những người di cư tới bằng tàu biển. Thủ tục xin cấp loại visa này tương tự như đối với dạng Visa bảo vệ tạm thời (TPV – temporary protection visa).

SHEV cho phép người sở hữu visa định cư trong cộng đồng khu vực để tìm kiếm việc làm hoặc học tập. Cho tới giờ phút này, Chính quyền NSW là nơi duy nhất ký kết tham gia và phê chuẩn việc cung cấp dịch vụ y tế, giáo dục hỗ trợ.

3. Người phụ thuộc đi theo du học sinh Úc và tìm công việc để ở lại sau đó bảo lãnh cả gia đình quay lại Úc

Nhiều du học sinh đi theo học bổng du học Úc của Chính phủ không được phép ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bởi vậy họ tìm đến con đường này. Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm PR. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc đoàn tụ cùng vợ/chồng.

Diện visa nào trong trường hợp này? Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh

Visa này cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn được chuyển sang thường trú. Trong thời gian ở Úc, đương đơn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare. Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

4. Kết hôn với công dân Úc

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại luôn. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc. Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều, tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.

Sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh.

Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Đương đơn phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh.

Đương đơn có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc.

Đương đơn có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh.

Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân.

Đương đơn trên 18 tuổi.

Người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc.

Người bảo lãnh có ý định kết hôn với đương đơn.

Người bảo lãnh chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng.

Người bảo lãnh chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây.

5. Nhập cư theo diện Skilled Workers (Người lao động lành nghề)

Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.

Quy trình xin định cư theo diện Lao động tay nghề:

Tất cả đương đơn xin thị thực thường trú hoặc thị thực có tay nghề phải vượt qua bài kiểm tra của Chương trình Lựa Chọn Kỹ Năng (SkillSelect). Theo hệ thống SkillSelect, đầu tiên ứng viên phải nộp một đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng (Expression of Interest – EOI), và nhận được một thư mời từ Bộ Di Trú trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề.

Trước khi nộp đơn bày tỏ nguyện vọng, bạn nên hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng Anh. Điều này là do các yêu cầu này cũng như hầu hết các tiêu chí khác hoạt động trên cơ sở thời gian mời. Tính thích hợp của bạn được tính kể từ ngày bạn nhận được thư mời nộp đơn.

Đối với các ứng viên độc lập và có sự bảo lãnh từ gia đình, tất cả đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi đến ngày nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng. Mỗi 2 tuần Bộ Di Trú sẽ cấp thư mời đến các ứng viên được xếp hạng cao nhất thông qua một quá trình tự động.

Đối với các ứng viên được đề cử từ chính quyền, thư mời sẽ được cấp tự động bởi hệ thống ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử.Để nhận được thư mời, bạn phải đạt được điểm tối thiểu theo thang điểm di cư có tay nghề (hiện tại là 60 điểm).

Đối với mỗi nhóm nghề nghiệp, một số lượng tối đa thư mời sẽ được thiết lập cho từng năm tài chính (01/07 đến 30/06). Một khi chạm đến hạn mức thì bộ di trú sẽ ngừng gởi thư mời trong năm tài chính đó.

6. Định cư đầu tư vào Úc

Nước Úc có khá nhiều chương trình định cư theo diện “kỹ năng kinh doanh” (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Trong những con đường thì đây có lẽ là con đường “danh giá” nhất. Nhà đầu tư đi vào Úc với một tư thế ngẩng cao đầu vì họ đã mang nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này.

Quyền lợi của diện định cư đầu tư vào Úc:

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình ( vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Những chương trình này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.

Các Loại Hình Visa Định Cư Anh Quốc

Định cư Anh quốc là ước mơ của nhiều người Việt Nam. Từ sau sự kiện Brexit, Anh đã thắt chặt hơn về chính sách người nhập cư nên việc định cư ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nắm bắt được những khó khăn của khách hàng, An Phú Quốc xin giới thiệu về các loại hình xin visa định cư Anh quốc:

Visa Anh theo diện vợ chồng hay còn gọi là Spouse visa. Đây là loại visa cho phép bạn nhập cư theo bảo lãnh của vợ/chồng màng quốc tịch Anh của mình. Tuy nhiên, người bảo lãnh cho bạn phải là công dân Anh, người đã định cư ở Anh hoặc là dân tị nạn được bảo vệ nhân đạo ở Anh.

Hồ sơ xin visa định cư tại Anh theo diện vợ/chồng

– Đơn xin visa định cư theo diện vợ/chồng (đơn theo bản khai VAF2), thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

– 1 ảnh kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu còn hộ chiếu gốc thì nộp kèm hộ chiếu cũ để đối chiếu

– Thư mời của người bảo lãnh (vợ/chồng)

– Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người (thư, hình ảnh, mail…)

– Chứng minh khả năng tài chính của người làm đơn: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

– Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

– Chứng minh công việc của người bảo lãnh:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế

+ Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương và các giấy tờ khác.

– Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư : thẻ cư trú, chứng nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh.

– Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà

– Giấy chứng nhận sức khỏe (mới nhất)

Visa định cư theo con là loại visa giúp cha mẹ được định cư theo con sống ở Anh quốc. Đây là loại visa đoàn tụ giúp bố mẹ già yếu ở Việt Nam được sang Anh sống với con và đoàn tụ với nhau ở đó. Visa này cho phép cha mẹ được sinh sống và hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm ở Anh.

Hồ sơ định cư theo con gồm:

– Đơn xin visa định cư theo con, thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

– 1 ảnh kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu còn hộ chiếu gốc thì nộp kèm hộ chiếu cũ để đối chiếu

– Thư bảo lãnh của con ở bên Anh

– Chứng minh tài chính của bố mẹ ở Việt Nam (giấy tờ sở hữu tài sản, tài khoản tiết kiệm…)

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh ở bên Anh (tài khoản tiết kiệm, sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, hợp đồng thuê nhà…)

– Chứng nhận việc làm của người bảo lãnh ở bên Anh (hợp đồng lao động, bảng kê lương…)

– Chứng nhận tư cách định cư của người bảo lãnh và bản sao hộ chiếu

– Chứng minh về nơi ở bên Anh (giấy tờ sở hữu nhà đất, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy mua nhà trả góp).

– Chứng nhận kết hôn của người bảo lãnh bên Anh (nếu có)

– Bằng chứng về mối quan hệ cha mẹ và con cái (giấy khai sinh, hộ khẩu, ảnh chụp từ hồi bé…)

– Chứng nhận sức khỏe được cấp ở các trung tâm chỉ định.

Định cư theo diện bảo lãnh người thân là dạng định cư cho phép người thân ở Việt Nam sang Anh định cư theo người thân ở bên Anh. Người thân chủ yếu là con cái, vợ/chồng ở Việt Nam hoặc họ hàng gần. Việc nhận bảo lãnh từ người thân bên Anh sẽ giúp cho những người xin định cư hưởng chế độ đãi ngộ như người Anh.

Hồ sơ định cư bảo lãnh người thân gồm:

– Đơn xin visa định cư theo người thân, thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

– 1 ảnh kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu còn hộ chiếu gốc thì nộp kèm hộ chiếu cũ để đối chiếu

– Thư bảo lãnh của người thân ở bên Anh

– Chứng minh tài chính của người nộp đơn (nếu có)

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh ở bên Anh (tài khoản tiết kiệm, sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, hợp đồng thuê nhà…)

– Chứng nhận việc làm của người bảo lãnh ở bên Anh (hợp đồng lao động, bảng kê lương…)

– Chứng nhận tư cách định cư của người bảo lãnh và bản sao hộ chiếu

– Chứng minh về nơi ở bên Anh (giấy tờ sở hữu nhà đất, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy mua nhà trả góp).

– Chứng minh mối quan hệ với người thân bên Anh (giấy khai sinh của con cái nếu bảo lãnh cho con, giấy chứng nhận kết hôn nếu là vợ chồng, sổ hộ khẩu nếu là người thân…)

– Chứng nhận sức khỏe được cấp ở các trung tâm chỉ định.

Đảm bảo đỗ visa với tỷ lệ cao: Anh quốc là đất nước khắt khe nhất khi duyệt hồ sơ xin visa. Nguyên nhân là vì trong quá khứ, Anh đã phải chịu nhiều vấn đề về vấn nạn người nhập cư. Vì thế, từ sau sự kiện Brexit, Anh làm khá chặt về vấn đề định cư. Việc xin visa một mình sẽ khiến bạn vướng phải những thủ tục pháp lý mà không hề hiểu rõ. Những lúc này, bạn cần có chuyên gia tư vấn ở bên để gỡ rối. An Phú Quốc đã từng có kinh nghiệm xin visa định cư nên chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có được hồ sơ tốt nhất để xin định cư.

Tiết kiệm thời gian: Quá trình chuẩn bị các thủ tục xin visa sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức nếu bạn chuẩn bị một mình. Nếu bạn tìm đến An Phú Quốc, chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn viên cùng chuẩn bị cho bạn và dĩ nhiên thì nhiều người làm sẽ nhanh hơn một người rồi!

Đỡ mệt mỏi: Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa có thể rất mệt mỏi với đủ các giấy tờ cần công chứng và dịch. Bạn sẽ phải tự thân mang hồ sơ đến các công ty dịch và tự đi công chứng. Trong khi đó, việc sử dụng dịch vụ của An Phú Quốc sẽ giúp bạn bớt công đi lại rất nhiều. Chúng tôi có sẵn dịch vụ giúp dịch thuật giấy tờ và làm hồ sơ cho khách. Như vậy, thay vì phải đến nhiều địa điểm thì quý khách chỉ cần đến văn phòng của An Phú Quốc là mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Định cư bên Anh quốc sẽ là con đường giúp gia đình bạn đảm bảo cuộc sống trong tương lai. Đừng để những vấn đề trong lúc chuẩn bị thủ tục gây khó khăn cho việc đoàn tụ giữa bạn và người thân bên Anh!

Một Số Quyền Lợi Định Cư Tại Pháp

Một số quyền lợi định cư tại Pháp Pháp là đất nước có số người dân gốc Việt sinh sống khá đông đúc. Với bề dày lịch sử hào hùng cùng những cảnh đẹp mê đắm lòng người, Pháp còn được xem là nơi định cư lý tưởng của nhiều người trên thế giới hiện nay do nền kinh tế phát triển và quyền lợi người dân cao.

Pháp được xem là cái nôi của châu Âu với các công trình văn hóa đồ sộ nổi tiếng khắp thế giới. Nhắc đến Pháp, ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc độc đáo, những nét văn hóa đậm đà bản sắc châu Âu cùng với nền ẩm thực độc đáo. Tuy nhiên, một yếu tố khác cũng được rất nhiều người Việt Nam quan tâm đến đó là quyền lợi về việc định cư tại đất nước phát triển này. Chúng tôi sẽ giải mã cho bạn câu trả lời cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Chương trình định cư tại Pháp được áp dụng cho toàn bộ gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi vẫn đang đi học hoặc độc thân. Gia đình bạn sẽ được hưởng những quyền lợi định cư đặc biệt như sau:

1/ Hưởng chế độ phúc lợi xã hội hoàn toàn miễn phí với chất lượng cao

Tại Pháp, chi phí dành cho các loại phúc lợi xã hội chiếm đến 34,9% GDP. Không phân biệt quốc tịch, chỉ cần bạn lưu trú tại Pháp bạn sẽ được hưởng những phúc lợi nước Pháp. Có thể dùng ví dụ sau để minh họa chế độ phúc lợi xã hội đáng ngưỡng mộ tại đất nước này như sau: một công dân khi vừa mới chào đời đã được bảo hộ bởi hơn 400 loại phúc lợi khác nhau. Một số loại phúc lợi điển hình có thể kể đến là:

Phụ cấp khám chữa bệnh: Khi đăng ký bảo hiểm khám chữa bệnh tại Pháp, mỗi lần đến khám công dân chỉ phải nộp 1 Euro (khoảng 25.000 đồng) tiền đăng ký còn tất cả các chi phí khám chữa bệnh khác được cơ quan xã hội chi trả.

Phụ cấp nuôi con: Nếu 2 con đã lớn, mỗi con sinh thêm sẽ được trợ cấp 162.,25 Euro/1 tháng (gần 4 triệu VNĐ). Nếu cha mẹ vì chăm sóc con cái mà phải nghỉ việc hoặc giảm bớt khối lượng công việc thì sẽ nhận được số tiền trợ cấp là 320,67 Euro (gần 7,8 triệu VNĐ) đến 484,97 Euro/1 trẻ (11,8 triệu VNĐ). Ngoài ra còn vô số các khoản trợ cấp đắt giá khác.

2/ Người định cư có quyền bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Pháp

Sau một thời gian định cư tại đất nước xinh đẹp này, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân như vợ/chồng hoặc con cái sang sinh sống và định cư tại Pháp. Tuy nhiên thủ tục tiến hành bảo lãnh tương đối nhiều giai đoạn và tốn thời gian, các bạn nên chuẩn bị trước cho việc này. Đây lại được xem như một trong những quyền lợi hấp dẫn khi định cư tại Pháp. Một tương lai tươi sáng cho không chỉ bản thân mà còn cả gia đình, người thân quen chính là động lực thôi thúc mọi người muốn định cư và sinh sống tại mảnh đất này.

3/ Các thành viên trong gia đình được cấp thẻ cư trú tại Pháp

Năm 2024, Pháp đã ban hành một loại thẻ cư trú mới với tên gọi là “Passport Talent” có hiệu lực tối đa 4 năm cho những người lao động có trình độ cao có nhu cầu tới Pháp. Hơn nữa, thẻ cư trú có hiệu lực lâu năm này cũng được cấp cho toàn bộ các thành viên khác trong gia đình cùng với quyền hạn tương tự. Ngoài ra, các thành viên còn được phép đi học, đi làm, tham gia vui chơi giải trí như một công dân Pháp thực sự.

4/ Cơ hội tương lai không chỉ cho bản thân mà các thành viên khác trong gia đình

Người định cư tại Pháp với nhiều quyền lợi như vậy hứa hẹn sẽ mở ra một trang mới trong cuộc đời của mình và cả những người thương yêu của mình. Đến với đất nước tươi đẹp này, bạn sẽ được hưởng quyền tự do đi lại giữa các quốc gia thuộc châu Âu, ổn định về kinh tế, an toàn cho bản thân, thậm chí bạn còn có cơ hội chuẩn bị được cấp một quốc tịch thứ hai tại nơi đây, được hưởng ưu đãi với một số chính sách thuế cho người nhập cư và chắc chắn đây được xem như một biểu tượng cho quyền lực và địa vị của bản thân.

IMEC – PLAN FOR YOUR FUTURE HÃY ĐỂ IMEC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG VƯƠN RA THẾ GIỚI!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0888 156 779 – 0888 156 799

Email: [email protected]

Địa chỉ: Toà Spaces Belvedere, 28A Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Loại Hình Định Cư Ở Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!