Xu Hướng 3/2023 # Một Số Điều Du Học Sinh Cần Biết Nếu Như Muốn Định Cư Tại Canada # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Một Số Điều Du Học Sinh Cần Biết Nếu Như Muốn Định Cư Tại Canada # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Điều Du Học Sinh Cần Biết Nếu Như Muốn Định Cư Tại Canada được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canada mệnh danh là vùng đất đáng sống nhất, một môi trường thích hợp để bạn có thể thử sức du học, khi đã kết thúc quá trình du học điều vui mừng nhất mà Canada giành cho bạn chính là có thể bạn sẽ được định cư ngay sau khi kết thúc du học, và điều kiện đòi hỏi học sinh sinh viên vô cùng đơn giản như sau đây !!!!

Chính sách định cư Canada bang Ontario

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario cho sinh viên khi đạt 1 trong các điều kiện. Đối với sinh viên quốc tế:

Đã có việc làm toàn thời gian

Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học

Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

Đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thóng các ttrường Đại học công lập tại Canada

Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

Không vi phạm luật pháp Canada

Chính sách định cư Canada bang British Columbia

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia khi sinh viên đạt 1 trong các yêu cầu sau:

Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada không cần Job Offer

Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm

Làm việc trong các lĩnh vực: Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ

Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ

Thời gian học tối thiểu 8 tháng

Có việc làm tại British Columbia

Có ý định sinh sống và làm việc tại Canada (ngoại trừ Quebec)

Chính sách định cư bang Quebec

Quecbec có chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

Học tập từ 2 năm trở lên tại trường ĐH của bang và đủ điều kiện tốt nghiệp

Trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên (Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp, có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada

Còn hàng nghìn những địa điểm nổi tiếng giúp bạn có thể định cư tại Canada, chỉ cần là ở đâu có trường đại học, chỉ cần là bạn là du học sinh, thì điều kiện giúp bạn có thể định cư tại vùng đất xinh đẹp này là vô cùng đơn giản.

Du Học Sinh Muốn Định Cư Tại Canada Cần Điều Kiện Gì?

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh muốn định cư tại Canada thì cần những điều kiện gì? Cần chuẩn bị những loại hồ sơ nào thì sẽ giúp quá trình xét duyệt được nhanh chóng và thuận lợi hơn? Hãy tham khảo ngay

Tìm hiểu về định cư Canada

– Một số chính sách hỗ trợ mà chính phủ Canada đề ra: Du học sinh Canada được hỗ trợ làm thêm tối đa 20h/tuần và có thể chọn làm fulltime trong các kì nghỉ lễ (nghỉ hè/đông…), đồng thời, sau khi tốt nghiệp, du học sinh Canada còn có cơ hội được làm việc đến 3 năm, kể cả chưa đi làm ngay, trong thời gian tìm việc, bạn còn có thể làm việc khác mà không bị giới hạn giờ làm.

– So với các nước Mỹ và Úc thì Canada chỉ cần 1 năm kinh nghiệm làm việc thì bạn đã có thể làm hồ sơ xin nhập cư (chính sách mở có thể cộng dồn thời gian làm thêm lại, miễn là kinh nghiệm này được tích lũy sau khi tốt nghiệp); trong khi đó, ở Mỹ phải mất đến 3 năm và Úc là 2 năm.

– Theo một báo cáo gần đây, năm 2018-2019, chính phủ Canada mở cửa chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư, con số dự tính sẽ còn tăng thêm trong nhiều năm nữa, đây cũng là cơ hội để du học sinh chọn Canada là điểm đặt chân cho con đường tương lai.

Vậy, du học sinh muốn định cư tại Canada cần điều kiện gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin này, bạn nên bổ sung một điều quan trọng: Một số bang tại Canada không xét duyệt đơn xin định cư của du học sinh trường tư thục, bởi vậy, cần tìm hiểu kỹ về định hướng tương lai bằng cách xem xét điều kiện của bang sẽ theo học.

Chọn ngành học “hot” tại bang có cơ hội việc làm cao

Như thế nào được gọi là ngành HOT? Đó là những ngành lợi thế về việc làm sau khi tốt nghiệp cao đồng thời được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ định cư.

Một số ngành bạn nên quan tâm:

+ CNTT

+ Dầu mỏ

+ Y dược

+ Kinh tế/thương mại

+ Giáo dục

+ KH&KT

Bên cạnh đó, du học sinh cũng nên chọn cho mình bang/thành phố có cơ hội việc làm cao, một số gợi ý: Toronto, Vancouver, Manitoba…

Mọi thông tin xin liên hệ: Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111 Email: ceoanbvietnam@gmail.com Website: chúng tôi

Một Số Thay Đổi Trong Chính Sách Định Cư Alberta Canada Bạn Cần Biết

Một trong những điểm thu hút của chính sách định cư Alberta Canada là diện Express Entry. Đây là chương trình cho phép mời những ứng viên có trong hồ sơ liên bang được áp dụng cho đề cử tỉnh bang. Theo đó, hệ thống của liên bang sẽ tiến hành quản lý đương đơn thuộc các lớp nhập cư kinh tế chính. Cụ thể gồm có: Federal Skilled Worker, Federal Skilled Trades và Canada Experience.

Chính sách định cư bang Alberta Canada theo dạng đề cử nhập cư Alberta AINP còn được biết đến là Alberta Immigrant Nominee Program. Đây là một trong những chương trình được dành cho các đối tượng là sinh viên quốc tế học tập cũng như người lao động đang làm việc tại bang này. Chương trình đề cử nhập cư Alberta AIN được hiểu là chương trình nhập cư kinh tế và đề cử ứng viên thường trú tại bang này.

Chính sách định cư Alberta Canada đặt dưới sự quản lý của chính quyền tỉnh bang Alberta và chính phủ liên bang. Để nhận được thẻ xanh thì ứng viên cần phải đạt được số điểm từ 430 đến 450. Tuy nhiên khi nhận được thư mời của tỉnh bang thì bạn sẽ có được 600 điểm. Điều này chắc chắn giúp bạn nắm thẻ PR trong tay.

Chính sách này nhằm hướng đến 2 đối tượng chính. Đó là người lao động có giấy phép làm việc kèm giấy phép LMIA và du học sinh có  giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Graduate Work permit- PGWP)

Chương trình đề cử định cư bang Alberta Immigrant Nominee Program Post Graduate Worker Category được áp dụng cho 2 nhóm đối tượng khác nhau. Đó là sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình học tối thiểu 1 năm tại 1 trường thuộc tỉnh bang này đạt tiêu chuẩn và có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đối với chính sách định cư lberta canada Immigrant Nominee Program (AINP) International Graduate Category ứng viên cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau: 

Ứng viên đã tốt nghiệp đại học tại tỉnh bang Alberta

Nhận được thư mời làm việc dài hạn và toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng ở tỉnh bang này

Để nhận tư vấn chi tiết về chương trình định cư Canada, vui lòng đăng ký qua form sau, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất:

Thông Tin Cần Thiết Nếu Bạn Muốn Đầu Tư Định Cư Canada

Lý do nên đầu tư định cư Canada

Canada là một trong những quốc gia có nền công nghiệp vững mạnh. Đây chính là động lực tạo nên sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế sẽ đảm bảo cho các nhà đầu tư có cơ hội làm giàu tại Canada. Đây là lý do vì sao hiện nay càng nhiều người đầu tư định cư Canada.

Canada được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ. Không khí mát mẻ quanh năm. Bên cạnh đó chất lượng sống tốt, môi trường sống trong lành. Các chỉ số ô nhiễm môi trường vô cùng thấp. Điều này góp phần giúp chất lượng cuộc sống con người nơi đây được nâng cao, cũng như tăng mức tuổi thọ của người Canada lên đến 76 tuổi.

Canada chính là quốc gia có nền giáo dục vô cùng tuyệt vời. Đối với chính phủ tại Canada, giáo dục chính là một trong những chính sách phát triển hàng đầu. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Canada nằm trong top những trường tốt nhất thế giới.

Thị trường việc làm tại Canada vô cùng đa dạng. Các doanh nghiệp Canada tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong và ngoài nước.

Quyền lợi khi đầu tư định cư Canada

Đầu tiên, bạn và gia đình sẽ có quyền nộp đơn xin quốc tịch và có cơ hội nhập cư trở thành công dân Canada nhưng vẫn duy trì quốc tịch Việt Nam. Quyền lợi này sẽ cho phép bạn tự do đi lại giữa Việt Nam và Canada mà không có trở ngại nào.

Ngoài ra, học phí của con cái bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn từ bậc tiểu học cho đến THPT.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng tất cả mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế và được bảo vệ bởi luật pháp Canada như một người bản xứ.

Hình thức và điều kiện định cư tại các bang của Canada

Đầu tiên, khi đầu tư định cư Canada tại bang Ontario bạn cần nhận được thư mời của bộ trưởng Ontario chỉ định.

Đầu tư tối thiểu 3.000.000 CAD.

Tạo ra ít nhất 5 việc làm toàn thời gian cho công dân tại Ontario.

Có tài sản ròng tối thiểu 1.600.000 CAD đã được tích lũy một cách hợp pháp cùng với người kết hợp nếu đi cùng.

Có dự định sinh sống tại Quebec và ký kết hợp đồng để đầu tư định cư Canada 800.000 CAD.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm địa chỉ để đầu tư định cư Canada thì đầu tư định cư chính là địa chỉ bạn có thể tin tưởng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. HLG có đội ngũ tư vấn pháp lý là những luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận. Với quy trình làm việc rõ ràng minh bạch. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Điều Du Học Sinh Cần Biết Nếu Như Muốn Định Cư Tại Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!