Xu Hướng 3/2023 # Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Về việc xin vào quốc tịch Đức thì trước đây tôi đã từng viết về đề tài này một lần và cũng có một số người đã vào quốc tịch Đức vài năm gần đây ,họ cũng chia sẻ về một số kinh nghiệm của họ khi làm giấy tờ xin vào quốc tịch.

Nếu bạn nào có đủ điều kiện theo luật định thì có thể làm đơn ngay từ bây giờ , vì trong quá trình từ lúc đặt đơn và thời gian chờ đợi để xét đơn cũng như xin từ bỏ quốc tịch Đức là cả một khoảng thời gian cũng khá dài.

1) Đáp ứng về thời gian cư trú ở Đức 

@ Phải sống ở Đức hợp pháp 8 năm liên tục trở lên và sở hữu thẻ định cư dài hạn (Niederlassungerlaunis) . Có nhiều người ở Đức hơn 10 năm nhưng sống ở nước ngoài nhiều hơn ở Đức hay sống bất hợp pháp một thời gian dài rồi mới đóng giấy tờ được vài năm, thì cũng coi như không đủ tiêu chuẩn đáp ứng về thời gian cư trú ở Đức .

@ Nếu ai đã học qua khóa hội nhập (Intergrationkurs) thì thời gian sẽ được rút ngắn còn 7 năm . 

Có nhiều người hỏi khóa hội nhập là gì ? Có bắt buộc phải học và đăng ký ở đâu ? 

Thật ra khóa hội nhập là khóa học dành cho người nhập cư , sở dĩ ai cũng phải học qua là chính phủ Đức muốn để cho họ hiểu thêm về đất nước, con người , cuộc sống và lịch sử nước Đức. Trừ những người là sinh viên , học sinh , đang học nghề hay đang học khóa tiếng Đức cao hơn thì không cần phải học qua khóa hội nhập này .Còn không thì bắt buộc phải qua khóa hội nhập nếu bạn muốn vào quốc tịch hay muốn được cấp thẻ định cư dài hạn .Còn học khóa hòa nhập ở đâu thì hãy đến VHS ( Volkshochschule) gần nơi bạn cư trú để đăng ký .

Nếu ai được BAMF( Bundesamt für Migration und Flüchtlinge) hỗ trợ về tiền học thì ngoài việc không phải đóng lệ phí thi mà còn được hoàn lại 50% học phí nếu thi đậu khóa hòa nhập .

@ Sẽ là 6 năm đối với những trường hợp sau đây :

++ Chứng minh đã hoàn thành khóa học tiếng Đức nâng cao từ B2 trở lên 

,++ Được chứng nhận đã có thời gian dài làm công tác xã hội 

++ Những người được phía Đức chấp nhận đơn tị nạn đều có thể làm đơn xin vào quốc tịch nếu muốn

Lưu ý : Trừ trường hợp đầu tiên về tiếng Đức nâng cao , còn hai trường hợp về việc làm công tác xã hội và người tị nạn xin vào quốc tịch, thì cũng còn tùy thuộc ở phía Đức sẽ xét duyệt và quyết định, nhất là về vấn đề tị nạn .

@ Những ai có chồng hoặc vợ có quốc tịch Đức thì thời gian là ba năm , nhưng với điều kiện là người chồng /vợ phải có B1 và có ít nhất hai năm sống chung hợp pháp

2) Chứng minh về thu nhập và tài chính 

@ Đủ diện tích nhà ở 

@ Không ăn xã hội quá lâu 

@ Thu nhập ít nhất 1800 cầm tay trở lên thì việc xét đơn vào quốc tịch Đức sẽ dễ dàng và suông sẻ hơn

@ Còn việc nộp đơn vào quốc tịch Đức mà trong lúc lãnh tiền thất nghiệp , tiền trợ cấp nhà cửa .v..v thì có thể trước đây không có gì trở ngại , nhưng bây giờ có lẽ không còn thuận lợi như trước vì đơn xin vào quốc tịch có thể bị xét duyệt lâu hơn hoặc bị từ chối tùy trường hợp

3) Chứng minh khả năng tiếng Đức

@ Có chứng chỉ B1 hoặc thi đậu trắc nghiệm tiếng Đức (Sprachtest)

@ Nếu là sinh viên, học sinh , học nghề ..v..v thì phải hoàn thành khóa học ở Đức và trường của Đức . Cho nên có một số người sang Đức du học nhưng chỉ muốn vào trường dạy bằng tiếng Anh ( vì không biết tiếng Đức) thì sau này muốn vào quốc tịch Đức sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những người khác

@ Đã học qua 4 năm ở trường học được giảng dạy bằng tiếng Đức

4) Không phạm tội ở Đức và ở nước ngoài 

Nếu ai phạm những tội nghiêm trọng sau đây như : Giết người , lạm dụng tình dục trẻ em , tham gia băng đảng , buôn bán vũ khí và hàng cấm, giết người hàng loạt , đánh người bị thương nhiều lần, phá hoại kinh tế Đức , trộm cắp thường xuyên , tội phạm chiến tranh ..v. đều bị bác đơn xin vào quốc tịch

5)Thi đậu trắc nghiệm quốc tịch ( Einbürgerungstest)

Theo luật mới về quốc tịch được chính thức áp dụng từ ngày 1.09.2008 , những ai muốn trở thành công dân Đức đều phải thi đậu trắc nghiệm quốc tịch , trong 33 câu hỏi , nếu đúng 17 câu trở lên thì coi như thành công .

Còn nếu ai muốn được miễn thi trắc nghiệm thì phải rơi vào những trường hợp như sau :

++ Sinh viên , học sinh …đã tốt nghiệp hoặc đang học ở những trường công hoặc tư nhân mà được chính phủ Đức công nhận 

++ Những người già đã trên 60 , người bị mắc bệnh nan y hoặc tàn tật …..Tất cả đều phải có giấy chứng nhận về sức khỏe và % thương tật của bác sỹ ….thì mới được miễn thi trắc nghiệm quốc tịch

6)Từ bỏ quốc tịch đang có (Verlust , Aufgabe der ausländischen Staatsangehörigkeit ) 

Luật về quốc tịch ở Đức vẫn không chấp nhận hai quốc tịch , nhưng vẫn có ngoại lệ đối với một số trường hợp sau:

@ Có một số quốc gia không cho phép công dân từ bỏ quốc tịch của mình ( một số nước ở Nam Mỹ )

@ Tiền chi trả cho việc từ bỏ quốc tịch quá cao

@ Đơn xin từ bỏ quốc tịch quá 2 năm không được giải quyết

@ Trẻ em sinh trên nước Đức từ năm 2000 trở lên

7) Thời gian xét đơn là bao lâu?

Thời gian xét duyệt đơn xin vào quốc tịch thì cũng tùy thuộc vào từng trường hợp , nếu không có vấn đề gì thì thời gian chờ chỉ từ 3 tới 6 tháng . Còn nếu hồ sơ đã từng có vết đen dù chỉ là nhỏ hoặc cần phải kiểm tra thêm thì có thể bị kéo dài đến 2 năm 

Năm ngoái , có một trường hợp được coi là được xét đơn nhanh nhất , đó là một thanh niên 29 tuổi đến từ Đông Âu , từ lúc nộp đơn đến khi được chấp nhận đơn chỉ hơn hai tháng rưỡi ( vì anh này là bác sỹ) , còn tất cả những trường hợp khác phải chờ đợi từ 3 tới 6 tháng .

Nếu trong thời gian chờ đợi vào quốc tịch, nếu có một số thay đổi như : Ly dị , ly thân, ăn xã hội, thất nghiệp, chồng hay vợ mất đột ngột , chuyển ra nước ngoài làm việc ..v..v đều phải báo cho phía Đức biết để họ giải quyết theo từng trường hợp

Đây là toàn bộ về một số điều kiện gia nhập quốc tịch Đức dành cho những người muốn vào quốc tịch có thể tham khảo. Nếu muốn biết thêm chi tiết về thủ tục và thời gian xét duyệt, thì bạn có thể lên phòng quốc tịch hay vào trang web Hỏi Đáp về Quốc Tịch để tìm hiểu thêm ( Fragen und Antworten zur Einbürgerung)

Nguồn: Facebook An Thanh Le

Những Điều Cần Biết Khi Phỏng Vấn Điều Dưỡng Đi Đức

Nhiều người băn khoăn không biết phỏng vấn điều dưỡng đi Đức có khó không? Có thể khẳng định, cuộc phỏng vấn đó không khó. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách, và chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần thiết.

Điều dưỡng viên tại Đức bao gồm người chuyên chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân (trong đó bao gồm cả người bị bệnh và người cao tuổi). Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Đức luôn đạt mức cao (tuyển dụng liên tục). Đây là cơ hội cho những ai có ý định xuất khẩu lao động Đức. Trước khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức, bạn phải đạt được những tiêu chí nhất định.

Điều kiện tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

Muốn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải đạt được những tiêu chí nhất định. Cụ thể như sau:

Tiêu chí về tuổi tác: Ứng viên ngành điều dưỡng tại Đức nằm trong độ tuổi từ 20-25 tuổi.

Tiêu chí về trình độ: Ít nhất phải tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ 12 năm). Chính phủ Đức ưu tiên cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng (hoặc đang theo học năm thứ hai chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học).

Tiêu chí về khả năng tiếng Đức: đi xuất khẩu lao động Đức không yêu cầu bạn phải thông thạo tiếng Đức. Chỉ cần đạt mức giao tiếp cơ bản bằng tiếng Đức.

Nếu có ý định làm điều dưỡng viên tại Đức, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức về tiếng Đức ngay từ bây giờ. Trong hồ sơ ứng tuyển ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải chứng chỉ tiếng Đức (theo quy định của Đại sứ quán).

Tiêu chí về sức khỏe: Ứng viên tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức phải có giấy chứng nhận sức khỏe trước đó (không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ). Bạn phải chứng minh được mình có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có thể đáp ứng công việc tại Đức.

Nhiều người băn khoăn không biết: phỏng vấn điều dưỡng đi Đức có khó không? Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, thì coi như đã vượt qua 60% cuộc phỏng vấn sau này. Khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức, bạn chỉ cần biết Tiếng Đức cơ bản (giao tiếp ở mức thông thường), là có thể đạt yêu cầu.

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức thành công

Ngành nghề điều dưỡng viên tại Đức luôn trong trình trạng thiếu người. Do đó, Chính phủ Đức mở rộng cơ hội làm việc cho những ai có nhu cầu. Chỉ cần bạn đáp ứng những tiêu chí mà Chính phủ Đức đưa ra, là có thể xuất khẩu ngành điều dưỡng tại Đức.

Dẫu biết vậy, bạn vẫn không thể chủ quan. Nhiều người đã trượt kỳ phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Lý do: trình độ Tiếng Đức quá tệ, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển không đúng (căn cứ theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Đức), không biết cách trả lời phỏng vấn,… Khoảng 60% ứng viên thành công khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Bạn có tự tin mình sẽ thành công không?

Vấn đề ở chỗ bạn sẽ vượt qua kỳ phỏng vấn điều dưỡng đi Đức như thế nào. Bạn cần người hỗ trợ. Hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam ngay bây giờ. Chúng tôi là trung tâm hợp tác Đức Việt uy tín, có thương hiệu nhiều năm trên thị trường. Trabi Việt Nam đã hỗ trợ thành công hàng trăm người làm điều dưỡng viên tại Đức.

Như đã nói ở trên, phỏng vấn điều dưỡng đi Đức không khó, nhưng bạn phải biết cách. Nhiều người tự túc làm mọi thứ. Kết quả là mất quá nhiều thời gian và chi phí, khả năng thành công không cao. Chi bằng hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những đơn vị chuyên môn. Họ sẽ đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường.

Trabi Việt Nam thay bạn hoàn thiện thủ tục giấy tờ, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho bạn tham gia phỏng vấn. Bật mí cho bạn: chúng tôi cung cấp cho ứng viên mẹo trả lời phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Tỷ lệ đạt của ứng viên là rất lớn.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để được tư vấn cụ thể.

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Trung Quốc

Khá tương đồng với Việt Nam, hệ thống giáo dục cũng chia thành các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở – Sơ Trung, Trung học phổ thông – Cao Trung và Đại học. Chương trình Đại học cũng kéo dài từ 3-4 năm, hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào ngành học. Sau Đại học là các chương trình Thạc sĩ, nghiên cứu sinh Tiến sĩ với rất nhiều cơ hội được chuyển tiếp tại các Đại học danh tiếng khác trên thế giới.

Chất lượng giáo dục của Trung Quốc cũng được công nhận là đẳng cấp thế giới, với rất nhiều chương trình mở rộng quan hệ hợp tác giữa các trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc với hơn 70 trường Đại học khác tại Anh, Mỹ, Úc… tạo cơ hội cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế có thể đến học tập và phát triển.

Cho đến nay, số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc lên tới hơn 300,00 sinh viên, cho thấy sự mở cửa chào đón của Trung Quốc đối với các cá nhân mong muốn tìm hiểu về chương trình giáo dục của cường quốc này.

– Chương trình học tập của sinh viên quốc tế tại Trung Quốc:

Học ngoại ngữ, tiếng Trung để đạt đủ tiêu chuẩn yêu cầu về trình độ (Cấp độ 4-5 HSK theo chuẩn bài kiểm tra Hàn Ngữ của Trung Quốc), để được phép đăng ký học tập tại bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học của Trung Quốc. Thời gian học kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

Đối với sinh viên đã biết sử dụng tiếng Trung, cần học ít nhất 1 học kỳ để đủ tiêu chuẩn nhập học.

Nộp hồ sơ xin vào một chuyên ngành tại Đại học, Sau Đại học mà không cần thi đầu vào.

– Những chuyên ngành thế mạnh của Trung Quốc:

Đông y dược.

Văn hóa đông phương.

Văn hóa và Nghệ thuật Trung Quốc.

Thương mại.

Công nghệ thông tin.

Khoa học kỹ thuật.

Kiến trúc.

Tương tự như hình thức xin nhập học tại các quốc gia khác, du học Trung Quốc cũng có những hình thức nhập học và những điều kiện tiêu chuẩn.

– Quy cách xin nhập học tại trường Đại học của Trung Quốc: Liên hệ nhà trường, tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, tìm kiếm các suất học bổng du học hoặc thông qua các Công ty tư vấn du học để được giới thiệu ngôi trường phù hợp.

– Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học:

Nộp mẫu bày tỏ mong muốn được học tập tại trường.

Tham gia bài kiểm tra được thiết kế cho sinh viên quốc tế, muốn học tập tại trường.

Cung cấp bản sao các văn bằng, chứng chỉ đã có trong suốt quá trình học tại quê nhà cùng học bạ, bảng điểm, kinh nghiệm làm việc nếu có. Chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ cần có thư giới thiệu của 2 Giảng viên với chức danh ít nhất là Phó Giáo sư.

Tìm hiểu thông tin về các giấy tờ được yêu cầu tại cơ quan Lãnh sự quán Trung Quốc.

– Thời điểm nộp hồ sơ xin nhập học:

Vào thời gian từ ngày 1/2 đến 30/4 hàng năm sẽ là thời điểm phù hợp cho sinh viên quốc tế bắt đầu nộp hồ sơ.

Sinh viên quốc tế đi theo chương trình trao đổi hoặc học sinh tự túc, được bổ sung thêm thời gian nhập học tháng 9 và 12 cho kỳ học mùa xuân. Hoặc từ 15/2 năm sau đến 15/6 cho kì học mùa thu.

Trong khi đó, sinh viên những nhóm ngành nghiên cứu như khoa học, y tế, nông nghiệp, công nghệ… sẽ được chọn lựa dựa trên thành tích, bằng cấp, trình độ HSK phải đạt loại C trở lên.

Chương trình Sau Đại học thì yêu cầu sinh viên phải có bằng Cử nhân, chứng chỉ, bảng điểm khóa học và giấy giới thiệu từ 2 giáo viên chức danh Phó Giáo sư trở lên, cùng các bài kiểm tra được tổ chức bởi nhà trường.

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Hàn Quốc 2022

1. Điều kiện nhập học khi du học Hàn Quốc 2018

– Điều kiện nhập học của hầu hết các trường đại học Hàn Quốc là tốt nghiệp THPT trở lên – Điểm trung bình tối thiểu 6.0

Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc không yêu cầu quá cao, do tại hầu hết các quốc gia có nền giáo dục phát triển thì việc chú trọng vào quá trình giảng dạy và đầu ra là quan trọng hơn đầu vào. Chính vì vậy, các trường đại học đều đào tạo dựa trên tính thực tế cũng như ứng dụng vào.

Tiếng Hàn: Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình riêng gồm học tiếng Hàn tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2- 4 tháng (nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng giao tiếp cơ bản) và học 1 năm ngôn ngữ tại Hàn Quốc (sau 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc các em sẽ được thi tiếng Hàn và bắt đầu học chuyên ngành vào năm thứ 2). Đối với những trường hợp biết tiếng Hàn thì yêu cầu đạt tiếng Hàn cấp Topik 3 trở lên.

Tiếng Anh: Ngoài ngôn ngữ tiếng Hàn, Du học sinh quốc tế có thể theo học bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu Toefl 550 hoặc, CBT 210, IBT 80, Teps 550, ielts 5.5

Sinh viên được nhận vào trường đều được quyền có chỗ ở trong ký túc xá: Mỗi phòng đều trang bị giường, bàn, tủ, quạt, giá sách và kết nối Internet. Ngoài ra các cơ sở vật chất tiện ích cũng được trang bị đầy đủ để phục vụ việc học, vui chơi giải trí cho sinh viên như: phòng đọc, phòng truy cập thông tin, phòng luyện tập thể dục, phòng giặt, phòng tắm, phòng khách, nhà hàng…

Phổ biến nhất là học bổng học phí do nhà trường cấp: Học bổng này thường dựa trên kết quả học tập trong năm đầu học tập tại Hàn Quốc và tùy vào quy định riêng của từng trường sẽ có chế độ học bổng khác nhau.

Học bổng toàn phần: thường học bổng này do chính phủ Hàn Quốc cấp, hồ sơ được xét duyệt rất kỹ và số lượng hạn chế, thường thì học bổng này là 1 năm sẽ có 1 lần cho cả chương trình học đại học và sau đại học.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!