Xu Hướng 2/2024 # Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Về việc xin vào quốc tịch Đức thì trước đây tôi đã từng viết về đề tài này một lần và cũng có một số người đã vào quốc tịch Đức vài năm gần đây ,họ cũng chia sẻ về một số kinh nghiệm của họ khi làm giấy tờ xin vào quốc tịch.

Nếu bạn nào có đủ điều kiện theo luật định thì có thể làm đơn ngay từ bây giờ , vì trong quá trình từ lúc đặt đơn và thời gian chờ đợi để xét đơn cũng như xin từ bỏ quốc tịch Đức là cả một khoảng thời gian cũng khá dài.

1) Đáp ứng về thời gian cư trú ở Đức 

@ Phải sống ở Đức hợp pháp 8 năm liên tục trở lên và sở hữu thẻ định cư dài hạn (Niederlassungerlaunis) . Có nhiều người ở Đức hơn 10 năm nhưng sống ở nước ngoài nhiều hơn ở Đức hay sống bất hợp pháp một thời gian dài rồi mới đóng giấy tờ được vài năm, thì cũng coi như không đủ tiêu chuẩn đáp ứng về thời gian cư trú ở Đức .

@ Nếu ai đã học qua khóa hội nhập (Intergrationkurs) thì thời gian sẽ được rút ngắn còn 7 năm . 

Có nhiều người hỏi khóa hội nhập là gì ? Có bắt buộc phải học và đăng ký ở đâu ? 

Thật ra khóa hội nhập là khóa học dành cho người nhập cư , sở dĩ ai cũng phải học qua là chính phủ Đức muốn để cho họ hiểu thêm về đất nước, con người , cuộc sống và lịch sử nước Đức. Trừ những người là sinh viên , học sinh , đang học nghề hay đang học khóa tiếng Đức cao hơn thì không cần phải học qua khóa hội nhập này .Còn không thì bắt buộc phải qua khóa hội nhập nếu bạn muốn vào quốc tịch hay muốn được cấp thẻ định cư dài hạn .Còn học khóa hòa nhập ở đâu thì hãy đến VHS ( Volkshochschule) gần nơi bạn cư trú để đăng ký .

Nếu ai được BAMF( Bundesamt für Migration und Flüchtlinge) hỗ trợ về tiền học thì ngoài việc không phải đóng lệ phí thi mà còn được hoàn lại 50% học phí nếu thi đậu khóa hòa nhập .

@ Sẽ là 6 năm đối với những trường hợp sau đây :

++ Chứng minh đã hoàn thành khóa học tiếng Đức nâng cao từ B2 trở lên 

,++ Được chứng nhận đã có thời gian dài làm công tác xã hội 

++ Những người được phía Đức chấp nhận đơn tị nạn đều có thể làm đơn xin vào quốc tịch nếu muốn

Lưu ý : Trừ trường hợp đầu tiên về tiếng Đức nâng cao , còn hai trường hợp về việc làm công tác xã hội và người tị nạn xin vào quốc tịch, thì cũng còn tùy thuộc ở phía Đức sẽ xét duyệt và quyết định, nhất là về vấn đề tị nạn .

@ Những ai có chồng hoặc vợ có quốc tịch Đức thì thời gian là ba năm , nhưng với điều kiện là người chồng /vợ phải có B1 và có ít nhất hai năm sống chung hợp pháp

2) Chứng minh về thu nhập và tài chính 

@ Đủ diện tích nhà ở 

@ Không ăn xã hội quá lâu 

@ Thu nhập ít nhất 1800 cầm tay trở lên thì việc xét đơn vào quốc tịch Đức sẽ dễ dàng và suông sẻ hơn

@ Còn việc nộp đơn vào quốc tịch Đức mà trong lúc lãnh tiền thất nghiệp , tiền trợ cấp nhà cửa .v..v thì có thể trước đây không có gì trở ngại , nhưng bây giờ có lẽ không còn thuận lợi như trước vì đơn xin vào quốc tịch có thể bị xét duyệt lâu hơn hoặc bị từ chối tùy trường hợp

3) Chứng minh khả năng tiếng Đức

@ Có chứng chỉ B1 hoặc thi đậu trắc nghiệm tiếng Đức (Sprachtest)

@ Nếu là sinh viên, học sinh , học nghề ..v..v thì phải hoàn thành khóa học ở Đức và trường của Đức . Cho nên có một số người sang Đức du học nhưng chỉ muốn vào trường dạy bằng tiếng Anh ( vì không biết tiếng Đức) thì sau này muốn vào quốc tịch Đức sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những người khác

@ Đã học qua 4 năm ở trường học được giảng dạy bằng tiếng Đức

4) Không phạm tội ở Đức và ở nước ngoài 

Nếu ai phạm những tội nghiêm trọng sau đây như : Giết người , lạm dụng tình dục trẻ em , tham gia băng đảng , buôn bán vũ khí và hàng cấm, giết người hàng loạt , đánh người bị thương nhiều lần, phá hoại kinh tế Đức , trộm cắp thường xuyên , tội phạm chiến tranh ..v. đều bị bác đơn xin vào quốc tịch

5)Thi đậu trắc nghiệm quốc tịch ( Einbürgerungstest)

Theo luật mới về quốc tịch được chính thức áp dụng từ ngày 1.09.2008 , những ai muốn trở thành công dân Đức đều phải thi đậu trắc nghiệm quốc tịch , trong 33 câu hỏi , nếu đúng 17 câu trở lên thì coi như thành công .

Còn nếu ai muốn được miễn thi trắc nghiệm thì phải rơi vào những trường hợp như sau :

++ Sinh viên , học sinh …đã tốt nghiệp hoặc đang học ở những trường công hoặc tư nhân mà được chính phủ Đức công nhận 

++ Những người già đã trên 60 , người bị mắc bệnh nan y hoặc tàn tật …..Tất cả đều phải có giấy chứng nhận về sức khỏe và % thương tật của bác sỹ ….thì mới được miễn thi trắc nghiệm quốc tịch

6)Từ bỏ quốc tịch đang có (Verlust , Aufgabe der ausländischen Staatsangehörigkeit ) 

Luật về quốc tịch ở Đức vẫn không chấp nhận hai quốc tịch , nhưng vẫn có ngoại lệ đối với một số trường hợp sau:

@ Có một số quốc gia không cho phép công dân từ bỏ quốc tịch của mình ( một số nước ở Nam Mỹ )

@ Tiền chi trả cho việc từ bỏ quốc tịch quá cao

@ Đơn xin từ bỏ quốc tịch quá 2 năm không được giải quyết

@ Trẻ em sinh trên nước Đức từ năm 2000 trở lên

7) Thời gian xét đơn là bao lâu?

Thời gian xét duyệt đơn xin vào quốc tịch thì cũng tùy thuộc vào từng trường hợp , nếu không có vấn đề gì thì thời gian chờ chỉ từ 3 tới 6 tháng . Còn nếu hồ sơ đã từng có vết đen dù chỉ là nhỏ hoặc cần phải kiểm tra thêm thì có thể bị kéo dài đến 2 năm 

Năm ngoái , có một trường hợp được coi là được xét đơn nhanh nhất , đó là một thanh niên 29 tuổi đến từ Đông Âu , từ lúc nộp đơn đến khi được chấp nhận đơn chỉ hơn hai tháng rưỡi ( vì anh này là bác sỹ) , còn tất cả những trường hợp khác phải chờ đợi từ 3 tới 6 tháng .

Nếu trong thời gian chờ đợi vào quốc tịch, nếu có một số thay đổi như : Ly dị , ly thân, ăn xã hội, thất nghiệp, chồng hay vợ mất đột ngột , chuyển ra nước ngoài làm việc ..v..v đều phải báo cho phía Đức biết để họ giải quyết theo từng trường hợp

Đây là toàn bộ về một số điều kiện gia nhập quốc tịch Đức dành cho những người muốn vào quốc tịch có thể tham khảo. Nếu muốn biết thêm chi tiết về thủ tục và thời gian xét duyệt, thì bạn có thể lên phòng quốc tịch hay vào trang web Hỏi Đáp về Quốc Tịch để tìm hiểu thêm ( Fragen und Antworten zur Einbürgerung)

Nguồn: Facebook An Thanh Le

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Di Trú Mỹ Diện F4

Một trong những giải pháp được lựa chọn nhập cư Mỹ chính là bảo lãnh theo diện người thân, hầu hết những người bảo lãnh sẽ là vợ chồng, cha mẹ hay con cái của người được bảo lãnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết anh chị em trong gia đình cũng có thể đứng ra là người bảo lãnh theo diện anh em.

Chương trình di trú Mỹ diện F4 là gì?

– Là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên mới có đủ quyền nộp hồ sơ để bảo lãnh anh chị em qua Mỹ. Đối với các thường trú nhân thì không thể bảo lãnh người thân theo chương trình này.

– Chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh, hoặc là có cùng cha cùng mẹ hoặc ít nhất có cùng một cha hoặc cùng một mẹ với người được bảo lãnh.

Một khi bạn đảm bảo được 2 điều kiện trên, bạn đã có khả năng tiến hành bảo lãnh người thân di trú Mỹ diện f4, bước tiếp theo là việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, cụ thể như sau:

– Đơn I-130 không cần nộp riêng cho từng cá nhân như vợ, chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân của người bảo lãnh)

– Bản sao hộ chiếu, khai sinh hoặc quốc tịch Hoa Kỳ

– Bản sao khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (chứng minh có ít nhất một cha hoặc mẹ chung)

– Bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có)

– Nếu như bảo lãnh anh chị em có mối quan hệ hình thức là con nuôi thì phải nộp bản sao theo nghị định nhận con nuôi để chứng minh rằng việc nhận con nuôi diễn ra trước khi người bảo lãnh hoặc chị em được 16 tuổi.

– Trường hợp người được bảo lãnh có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế với người bảo lãnh thì cần có bản sao ly hôn của cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của cuộc hôn nhân trước đó và bản sao chứng nhận kết hôn của cha mẹ kế với cha mẹ ruột.

– Trường hợp người bảo lãnh và người được bảo lãnh là anh chị em cùng cha khác mẹ thì phải nộp bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người cha với mỗi người mẹ và cả bản sao ly hôn với người vợ trước đó.

Quy trình và thủ tục làm sổ di trú Mỹ diện F4

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là phải mở hồ sơ bảo lãnh, chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ như đã kể trên. Sau đó nộp hồ sơ cho Sở di trú và nhập tịch Mỹ, nếu hồ sơ được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thông báo chấp thuận. Tiếp đó hồ sơ được chuyển tới Trung tâm thị thực quốc gia và bạn sẽ được xếp lịch phỏng vấn từ 1-3 tháng, thư hẹn phỏng vấn gửi đến cho bạn không chỉ có ngày giờ mà còn cả hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và các thông tin, giấy tờ cần thiết khác cho việc phỏng vấn.

Lưu ý dành cho bạn khi di trú Mỹ diện F4

Luật di trú chỉ cho phép người bảo lãnh là anh em ruột trong gia đình, những trường hợp anh em họ thì không được chấp nhận đối với diện anh em. Nếu muốn bạn có thể nhờ học hàng ở Mỹ đứng ra bảo trợ về tài chính sau khi đã hoàn tất hồ sơ đi du học hoặc du lịch. Ngoài ra khi làm hồ sơ bạn cần đảm bảo tính chính xác và đúng sự thật về những thông tin mình đã cung cấp cho cơ quan di trú. Bất cứ một thông tin nào không chính xác cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xem xét hồ sơ và phỏng vấn.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và kỹ càng cho cuộc phỏng vấn khi nhận được thư chấp nhận phỏng vấn: tâm lý tự tin, đảm bảo tính chính xác của thông tin, bằng chứng thuyết phục sẽ nâng cao cơ hội nhận được thị thực định cư của bạn khi di trú Mỹ diện f4. Trường hợp hồ sơ của bạn gặp sự cố cản trở khiến Lãnh sự quán không chấp nhận và cần thêm thời gian xét duyệt thì bạn phải nhanh chóng gửi thư đến Lãnh sự quán hỏi về tình trạng hồ sơ, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp để giải quyết.

Like this:

Like

Loading…

Related

Các Điều Kiện Và Cách Nhập Quốc Tịch Mỹ Cần Biết

Khi xin định cư Mỹ, có 2 khái niệm bạn cần tránh nhầm lẫn là thẻ xanh và quốc tịch.

Thẻ xanh là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho người không là công dân Mỹ. Người được cấp thẻ xanh sẽ được hưởng chế độ như thường trú nhân hợp pháp.

2. Điều kiện nhập quốc tịch Mỹ

5 điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ cơ bản nhất như sau:

Phải là thường trú nhân tại Mỹ ít nhất 5 năm. Nếu bạn có vợ/chồng là công dân Mỹ thì thời hạn này được rút ngắn còn 3 năm.

Có mặt tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong 5 năm vừa qua hoặc 18 tháng trong 5 năm vừa qua.

Sống ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn ở 1 tiểu bang hoặc đặc khu do Sở di trú Mỹ USCIS quản lý.

Không vi phạm pháp luật, nhân cách tốt, hiểu rõ và chấp hành nguyên tắc của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Đủ điểm yêu cầu trong bài thi nhập quốc tịch Mỹ và bài phỏng vấn bằng tiếng Anh.

3. CÁCH THỨC NHẬP QUỐC TỊCH MỸ

Hiện nay có 3 cách nhập cư Mỹ an toàn mà bạn có thể tùy chọn dựa trên khả năng là định cư Mỹ diện đầu tư EB-5, xin định cư theo diện EB-3 dành cho lao động việc làm và định cư theo hình thức mối quan hệ gia đình (bảo lãnh).

Với những ưu thế vượt trội cả về thời gian, thủ tục, hồ sơ, quy định nhập cư… EB-5 được xem là cách nhanh nhất để các cá nhân cùng gia đình có thể nhập quốc tịch Mỹ.

Sau khi đã định cư và có thẻ xanh trong tay, các cá nhân cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) thì được mới được xét cho nhập quốc tịch Mỹ.

4. Thủ tục và quy trình xin nhập quốc tịch Mỹ

Để được chính thức nhập quốc tịch Mỹ, trước hết bạn phải hoàn tất thủ tục để được định cư tại đất nước này theo quy định và được Chính phủ Mỹ cấp cho thẻ xanh.

4.1 Thủ tục nhập tịch quốc Mỹ

Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ và thủ tục như sau:

2 tấm hình chân dung 2 x 2 inch.

Bản sao thẻ xanh Mỹ.

Đơn xin nhập tịch N-400.

Giấy đăng ký kết hôn và bản sao chứng minh chung sống (nếu có).

Thanh toán 680 USD lệ phí thi quốc tịch Mỹ. Những người có mức thu nhập thấp có thể được miễn giảm phần lệ phí này.

4.2 Quy trình nhập tịch Mỹ

Đầu tiên, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn N-400 và nộp cho USCIS.

Chuyên viên của Sở Di trú sẻ phỏng vấn trực tiếp bạn về thông tin cá nhân, lịch sử và chính trị Mỹ. Bạn phải trả lời đúng 6/10 câu thì mới đạt yêu cầu. Đối với phần thi ngôn ngữ, bạn sẽ đọc to, viết 3 câu và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Cuối cùng, bạn đợi nhận thông báo và tham gia buổi Tuyên thệ Trung thành Oath of Allegiance.

5.2 Xin miễn thi bằng tiếng Anh

Thường trú nhân trên 50 tuổi, đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm.

Thường trú nhân trên 55 tuổi, đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 15 năm.

Thường trú nhân trên 65 tuổi, đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm. Diện này sẽ được xem xét đặc biệt trong phần thi lịch sử và chính trị Mỹ.

Sống và làm việc vô hạn ở Mỹ.

Được nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm sinh sống với điều kiện lưu trú ít nhất 6 tháng/năm.

Được bảo lãnh người thân sang Mỹ.

Xuất nhập cảnh tự do và không cần đến visa.

Học sinh quốc tế có thẻ xanh được miễn giảm học phí đối đến bậc trung học và chỉ đóng ⅓ học phí đối với bậc đại học, cao học.

Xin hưởng tiền an sinh xã hội, tiền phụ cấp bệnh tật và tiền trợ cấp chăm sóc y tế khi đủ điều kiện…

Những Điều Cần Biết Khi Phỏng Vấn Điều Dưỡng Đi Đức

Nhiều người băn khoăn không biết phỏng vấn điều dưỡng đi Đức có khó không? Có thể khẳng định, cuộc phỏng vấn đó không khó. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách, và chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần thiết.

Điều dưỡng viên tại Đức bao gồm người chuyên chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân (trong đó bao gồm cả người bị bệnh và người cao tuổi). Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Đức luôn đạt mức cao (tuyển dụng liên tục). Đây là cơ hội cho những ai có ý định xuất khẩu lao động Đức. Trước khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức, bạn phải đạt được những tiêu chí nhất định.

Điều kiện tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

Muốn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải đạt được những tiêu chí nhất định. Cụ thể như sau:

Tiêu chí về tuổi tác: Ứng viên ngành điều dưỡng tại Đức nằm trong độ tuổi từ 20-25 tuổi.

Tiêu chí về trình độ: Ít nhất phải tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ 12 năm). Chính phủ Đức ưu tiên cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng (hoặc đang theo học năm thứ hai chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học).

Tiêu chí về khả năng tiếng Đức: đi xuất khẩu lao động Đức không yêu cầu bạn phải thông thạo tiếng Đức. Chỉ cần đạt mức giao tiếp cơ bản bằng tiếng Đức.

Nếu có ý định làm điều dưỡng viên tại Đức, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức về tiếng Đức ngay từ bây giờ. Trong hồ sơ ứng tuyển ngành điều dưỡng tại Đức, bạn phải chứng chỉ tiếng Đức (theo quy định của Đại sứ quán).

Tiêu chí về sức khỏe: Ứng viên tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức phải có giấy chứng nhận sức khỏe trước đó (không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ). Bạn phải chứng minh được mình có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có thể đáp ứng công việc tại Đức.

Nhiều người băn khoăn không biết: phỏng vấn điều dưỡng đi Đức có khó không? Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, thì coi như đã vượt qua 60% cuộc phỏng vấn sau này. Khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức, bạn chỉ cần biết Tiếng Đức cơ bản (giao tiếp ở mức thông thường), là có thể đạt yêu cầu.

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức thành công

Ngành nghề điều dưỡng viên tại Đức luôn trong trình trạng thiếu người. Do đó, Chính phủ Đức mở rộng cơ hội làm việc cho những ai có nhu cầu. Chỉ cần bạn đáp ứng những tiêu chí mà Chính phủ Đức đưa ra, là có thể xuất khẩu ngành điều dưỡng tại Đức.

Dẫu biết vậy, bạn vẫn không thể chủ quan. Nhiều người đã trượt kỳ phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Lý do: trình độ Tiếng Đức quá tệ, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển không đúng (căn cứ theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Đức), không biết cách trả lời phỏng vấn,… Khoảng 60% ứng viên thành công khi tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Bạn có tự tin mình sẽ thành công không?

Vấn đề ở chỗ bạn sẽ vượt qua kỳ phỏng vấn điều dưỡng đi Đức như thế nào. Bạn cần người hỗ trợ. Hãy liên hệ với Công ty Trabi Việt Nam ngay bây giờ. Chúng tôi là trung tâm hợp tác Đức Việt uy tín, có thương hiệu nhiều năm trên thị trường. Trabi Việt Nam đã hỗ trợ thành công hàng trăm người làm điều dưỡng viên tại Đức.

Như đã nói ở trên, phỏng vấn điều dưỡng đi Đức không khó, nhưng bạn phải biết cách. Nhiều người tự túc làm mọi thứ. Kết quả là mất quá nhiều thời gian và chi phí, khả năng thành công không cao. Chi bằng hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những đơn vị chuyên môn. Họ sẽ đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường.

Trabi Việt Nam thay bạn hoàn thiện thủ tục giấy tờ, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho bạn tham gia phỏng vấn. Bật mí cho bạn: chúng tôi cung cấp cho ứng viên mẹo trả lời phỏng vấn điều dưỡng đi Đức. Tỷ lệ đạt của ứng viên là rất lớn.

Bạn có thể truy cập website: http://www.trabi.vn để được tư vấn cụ thể.

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Đức « Du Học Đức

AstA

AstA là tên viết tắt của các tổ chức nằm trong các khuôn viên trường đại học dành cho các sinh viên Đức. Mỗi năm, thành viên của tổ chức này được bầu cử bởi hộ sinh viên, và thông thường những người được bầu sẽ tham gia những đảng phái chính trị. Mục đích của họ là tạo cơ hội tham gia tiến trình chính trị vì nó có sự ảnh hưởng của các trường đại học hoặc các trung tâm thông tin.

Audimax

Audimax là giảng đường lớn nhất của một trường đại học. Nó có thể được dùng cho những bài giảng về truyền thống, nơi tổ chức sự kiện hoặc hội thảo khác.

Block seminars

hông thường, các bài giảng hoặc hội thảo sẽ được diễn ra liên tục hàng tuần của một học kỳ. Blockverantstaltungen hay “block seminars” là một bài giảng được trình bày cùng một lúc trong thời gian ngắn vào ngày cuối tuần hoặc những ngày liên tiếp của một kỳ học.

Campus

Hầu hết các trường đại học trên thế giới đều được sắp xếp thành khu vực các trường nằm kề nhau. Khu vực này gọi là khu campus. Các trường đào tạo khác nhau của Đức thường được phân bố rải rác ở khắp thành phố, đặc biệt là những ngôi trường cũ.

Credit points

Credit points trong tiếng Đức gọi là Leistungspunkte. Điểm này được trao cho những sinh viên hoàn thành những yêu cầu nhất định của một chương trình học và nếu tích được nhiều điểm thì sinh viên được đánh giá cao hơn một bậc so với sinh viên khác. Một Credit points được thưởng tương ứng với 30 giờ làm việc.

c.t. (cum tempore) / s.t. (sine tempore)

Những từ viết tắt được in bên cạnh danh sách khóa học hoặc sự kiện của các trường đại học để chú thích thời gian bắt đầu. Viết tắt c.t. có nghĩa là sự kiện bắt đầu sau 15 phút so với thời gian niêm yết. Trong khi đó ký hiệu s.t. là sự kiện bắt đầu chính xác tại thời điểm công bố. Một bài giảng bắt đầu lúc 10:00 c.t. có nghĩa là bài giảng sẽ bắt đầu lúc 10:15 và nếu một bài giảng bắt đầu lúc 8:30s.t thì có nghĩa sẽ bắt đầu vào lúc 8:30.

Exmatrikulation

Vào mỗi đầu học kỳ, sinh viên phải chính thức đăng ký tại trường đại học. Những người không ghi danh vào thời hạn cuối cùng có nguy cơ bị loại bỏ khỏi danh sách sinh viên (Exmatrikulation) và phải ghi danh ở nơi khác. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, sinh viên cũng phải chính thức thông báo cho trường đại học và được gọi là exmatrikuliert.

Fachschaft

Fachschaft là một tổ chức sinh viên ở cấp nhỏ hơn so với hội sinh viên của trường. Họ tổ chức những sự kiện đại diện cho quyền lợi của sinh viên cùng khoa và cung cấp những thông tin, giúp đỡ những sinh viên năm đầu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Fakultaet

Fakultaet gần giống với từ tiếng Anh “faculty” có nghĩa là giảng viên. Hầu hết các trường đại học đào tạo nhiều khoa khác nhau: triết học, y học, toán học,.. Mỗi khoa lại chia ra làm các bộ phận giảng dạy nhỏ hơn. Trong đó mỗi bộ phận sẽ có những giáo sư phụ trách gọi là Lehrstuehle.

Grundstudium / Hauptstudium

Đối với các chương trình đào tạo như pháp luật chưa được chia ra thành hệ Cử nhân và Thạc sĩ, chương trình học sẽ chia thành các Grundstudium và Hauptstudium. Chương trình sẽ tập trung vào những vấn đề cơ bản của ngành học và sau đó sẽ cho phép sinh viên đăng ký những vấn đề nghiên cứu chuyên sâu.

Dieu Pham

Theo: Duhocduc.de

Một Số Điều Du Học Sinh Cần Biết Nếu Như Muốn Định Cư Tại Canada

Canada mệnh danh là vùng đất đáng sống nhất, một môi trường thích hợp để bạn có thể thử sức du học, khi đã kết thúc quá trình du học điều vui mừng nhất mà Canada giành cho bạn chính là có thể bạn sẽ được định cư ngay sau khi kết thúc du học, và điều kiện đòi hỏi học sinh sinh viên vô cùng đơn giản như sau đây !!!!

Chính sách định cư Canada bang Ontario

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario cho sinh viên khi đạt 1 trong các điều kiện. Đối với sinh viên quốc tế:

Đã có việc làm toàn thời gian

Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học

Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

Đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thóng các ttrường Đại học công lập tại Canada

Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

Không vi phạm luật pháp Canada

Chính sách định cư Canada bang British Columbia

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia khi sinh viên đạt 1 trong các yêu cầu sau:

Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada không cần Job Offer

Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm

Làm việc trong các lĩnh vực: Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ

Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ

Thời gian học tối thiểu 8 tháng

Có việc làm tại British Columbia

Có ý định sinh sống và làm việc tại Canada (ngoại trừ Quebec)

Chính sách định cư bang Quebec

Quecbec có chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

Học tập từ 2 năm trở lên tại trường ĐH của bang và đủ điều kiện tốt nghiệp

Trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên (Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp, có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada

Còn hàng nghìn những địa điểm nổi tiếng giúp bạn có thể định cư tại Canada, chỉ cần là ở đâu có trường đại học, chỉ cần là bạn là du học sinh, thì điều kiện giúp bạn có thể định cư tại vùng đất xinh đẹp này là vô cùng đơn giản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Điều Cần Biết Khi Vào Quốc Tịch Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!