Xu Hướng 3/2024 # Mách Bạn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TẠI SAO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH TRUYỀN THÔNG?

Sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông Hàn Quốc Thực tế, khoảng chục năm trở lại đây, sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc đã đưa tên tuổi quốc gia này vô cùng phổ biến không chỉ tại các quốc gia châu Á, mà còn lan rộng khắp thế giới. Có thể nói, với những kinh nghiệm vô cùng quý giá và trình độ phát triển, Hàn Quốc là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Điều kiện và môi trường học tập hiện đại Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tới du học ngành truyền thông nhất chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng, chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, đảm bảo sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Các cơ hội thực tập tại những công ty truyền thông uy tín, hiện đại

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, hiện đại và uy tín, có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times, Arirang… Cùng với đó là vô số các tên tuổi báo mạng, báo in lớn mạnh, được hưởng ứng bởi đông đảo người dân Hàn Quốc và quốc tế như Naver, Soompi,… Đây chính là những địa chỉ tham quan, thực tập và làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp và năng động cho các sinh viên ngành truyền thông.

Chương trình du học Hàn Quốc ngành truyền thông rất linh hoạt và có tính ứng dụng cao Các chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có sự kết hợp rất hài hòa giữa lý thuyết và thực hành tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ trong mỗi giờ học, giúp duy trì sự hào hứng và say mê học tập cho sinh viên. Đồng thời, với tính chất liên tục cập nhập của truyền thông, sinh viên luôn được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất, áp dụng các phương pháp mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, cải thiện tư duy phản biện và mở rộng mạng lưới quan hệ,…

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Để có thể ghi danh và theo học, sinh viên cần đáp ứng được điều kiện sau: – Tốt nghiệp THPT trở lên, có kết quả học tập đạt loại khá trở lên. – Đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu TOPIK 3. – Chứng chỉ Anh ngữ TOEFL 550, IBT 80, CBT 210, IELT 5.5 hoặc TEPS 550 (nếu có). – Trong độ tuổi từ 18 – 24. – Không trong thời gian bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tùy theo uy tín, chất lượng và chỉ tiêu khác nhau, mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sắp xếp phỏng vấn giữa sinh viên và đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

1. Học bổng du học ngành truyền thông trường Đại học Konkuk

Khoa truyền thông của Đại học Konkuk nổi tiếng về chất lượng đào tạo, mang tính ứng dụng rất cao. Trường còn nhiều chuyên ngành nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, công nghệ thông tin, marketing… Khi muốn du học ngành truyền thông tại trường Konkuk thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên, bạn có thể tham gia lớp dự bị đại học (khóa học tiếng Hàn). Sau khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ được chuyển tiếp lên bậc đại học ngành truyền thông của trường Konkuk. Học bổng:Học bổng TOPIK: – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 3 hoặc đã hoàn thành cấp 3 lớp dự bị đại học thì sẽ có cơ hội giảm 30% học phí của kỳ học đầu tiên. – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 4 hoặc đã hoàn thành cấp 4 lớp dự bị đại học thì sẽ có cơ hội giảm 40% học phí của kỳ học đầu tiên. – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 5 hoặc đã hoàn thành cấp 5 lớp dự bị đại học thì sẽ có cơ hội giảm đến 50% học phí của kỳ học đầu tiên. – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 6 hoặc đã hoàn thành cấp 6 lớp dự bị đại học thì sẽ có cơ hội giảm đến 60% học phí của kỳ học đầu tiên. Học bổng chuyên ngành: Trường Đại học Konkuk còn rất nhiều học bổng khác dựa vào điểm tích lũy của sinh viên. Do đó, nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn sẽ có cơ hội mang về rất nhiều học bổng giá trị khác. Cụ thể, sinh viên ngành truyền thông có kết quả học tập tốt, hoàn thành đủ 15 tín chỉ và không nghỉ quá 2 buổi/kỳ sẽ được giảm từ 40% – 100% học phí.

2. Học bổng du học ngành truyền thông trường Đại học Chung Ang Chung Ang là đại học được đánh giá là hàng đầu Hàn Quốc về đào tạo ngành truyền thông. Môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học tại trường ngành này.

Học bổng kỳ đầu: – Sinh viên đạt điểm xét tuyển 80/100 điểm trở lên được giảm 50% học phí. – Sinh viên có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 5 được giảm 70% học phí. – Sinh viên có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 6 hoặc tiếng Anh TOEFL tối thiểu 91/IELTS, tối thiểu 6.0/TOEIC tối thiểu 780 được miễn 100% học phí.Học bổng kỳ thứ 2 trở đi: – Sinh viên đạt GPA từ 3.0 – 4.29 sẽ được giảm 50% học phí kỳ tiếp theo. – Sinh viên đạt GPA từ 4.3 trở lên sẽ được giảm 70% học phí kỳ tiếp theo.

3. Học bổng du học ngành truyền thông trường Đại học Pusan

Học bổng TOPIK: Sinh viên quốc tế tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường, mỗi lần vượt qua kỳ thi TOPIK sẽ được thưởng 400.000 won cho mỗi bậc TOPIK.Học bổng chuyên ngành kỳ đầu tiên: – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 4 được giảm 30% học phí. – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 5 được giảm 70% học phí. – Sinh viên có chứng chỉ TOPIK 6 được giảm 100% học phí.Học bổng từ kỳ thứ 2 trở đi: – Sinh viên có TOPIK 4 + điểm GPA từ 2.5 trở lên được giảm 30% học phí. – Sinh viên có TOPIK 5 + điểm GPA từ 3.0 trở lên được giảm 70% học phí. – Sinh viên có TOPIK 6 + điểm GPA từ 3.5 trở lên được giảm 100% học phí.

4. Học bổng du học ngành truyền thông Đại học Hanyang

Chương trình học bổng quốc tế Hanyang (HISP): Sinh viên có điểm GPA từ 80/100 trở lên sẽ được giảm 50 – 100% học phí tùy trường hợp cụ thể. HISP là học bổng áp dụng cho sinh viên có thành tích học tập tốt trước khi đăng ký nhập học tại trường. Thời gian áp dụng là 8 kỳ với sinh viên bậc đại học và 4 kỳ với sinh viên bậc thạc sĩ. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc: Sinh viên quốc tế có điểm GPA tối thiểu 3.0 và chứng chỉ TOPIK 3 trở lên sẽ được giảm 30% – 70% học phí.Học bổng ngoại ngữ: Sinh viên quốc tế có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 5 trở lên hoặc IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL iBT tối thiểu 90 được giảm 30% học phí kỳ đầu.

Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông

Vì sao các bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Một trong những chuyên ngành hấp dẫn các bạn trẻ khi du học Hàn Quốc hiện nay chính là ngành truyền thông. Mỗi bạn sẽ có những lý do khác nhau khi lựa chọn theo học chuyên ngành này, nhưng nhìn chung chúng ta có thể nhận thấy những lý do phổ biến nhất đó là:

Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển mạnh mẽ

Cơ hội thực tập tại những trung tâm/ công ty truyền thông uy tín

Đồng hành với sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông Hàn Quốc là hệ thống các trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, các cơ quan báo chí hiện đại và uy tín. Những đài truyền hình và báo chí nổi tiếng của Hàn Quốc có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times, … Bên cạnh đó là hàng chục kênh truyền hình, phát thanh cùng vô số các tên tuổi khác của báo mạng, báo in lớn mạnh – những đơn vị cung cấp thông tin không chỉ trong nước mà còn ra ngoài thế giới. Và đó cũng chính là những địa chỉ hấp dẫn mà các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc. Các bạn có thể tới đó để tìm kiếm tài liệu phục vụ cho những nghiên cứu của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học hỏi và rèn luyện trong những môi trường chuyên nghiệp và năng động như vậy?

Bên cạnh những lý do nêu trên điều quan trọng nhất để thu hút sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành truyền thông chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Các bạn hoàn toàn yên tâm về điều kiện học tập và nghiên cứu tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Các trường luôn đề cao tính thuận tiện trong quá trình học tập và nghiên cứu vì vậy cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng. Bên cạnh đó, với việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, các bạn có thể thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Đặc biệt, sinh viên ngành truyền thông tại Hàn Quốc không chỉ được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất mà còn được trau dồi các phương pháp học tập và nghiên cứu mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận cùng kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn.

Chính nhờ sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành đã tạo nên sự hấp dẫn trong mỗi giờ học, khiến các bạn sinh viên luôn cảm thấy hào hứng và say mê học tập.

Một số trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)

Đại học Konkuk (Konkuk University)

Đại học Busan (Busan University)

Đại học Dongguk (Dongguk University)

Đại học Chosun (Chosun University)

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Không như Việt Nam, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà chủ yếu chỉ xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Nhìn chung, để tham gia học tập tại các trường, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu: học lực đạt loại khá trở lên và trình độ ngoại ngữ TOPIK 3 hoặc TOPIK 4. Tùy theo uy tín, chất lượng mà mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

Thực tế, việc đạt được trình độ ngoại ngữ TOPIK 3 – 4 không phải là điều dễ dàng đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể xin học một khóa tiếng Hàn bổ trợ để chuẩn bị đủ kỹ năng ngoại ngữ cho mình.

Với những thông tin nói trên, hy vọng các bạn đã có được cho mình một cái nhìn tổng quan về việc học truyền thông tại Hàn Quốc. New Ocean hy vọng các bạn sẽ tìm hiểu, chuẩn bị thật kỹ càng cho con đường du học của mình, cũng như sớm thành công trên con đường đó.

Mách Bạn Cách Tốt Nhất Để Kiếm Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Gần đây nhu cầu sang học tập tại Hàn rất cao. Nhưng đa số là đi theo diện du học tự túc. Có nhiều bạn muốn đi du học Hàn nhưng gia đình khó khăn. Không có đủ tài chính để đi. Vậy cách tốt nhất để đi là phải có được học bổng du học […]

Học bổng tiếng Hàn ở các trường đại học tại Hàn Quốc

Hiện nay 100% các trường công lập và dân lập ở Hàn Quốc đều có học bổng dựa trên năng lực tiếng Hàn của ứng viên. Nếu bạn đã có năng lực tiếng Hàn Topik 3 mà bạn vẫn vào học khóa tiếng Hàn thì khoảng 80% bạn sẽ đạt được học bổng tiếng Hàn. Mức học bổng này chỉ 30% – 50% học phí tùy từng trường. Nếu bạn có Topik 4 trở nên thì gần như 100% sẽ đạt học bổng khi bạn vẫn tham gia khóa học tiếng. Mức học bổng được khoảng 50% – 70% học phí. Còn nếu bạn có Topik 5 trở lên thì 100% đạt học bổng toàn phần (bao gồm cả tiền chi phí sinh hoạt). Chú ý: Học bổng tiếng Hàn khi đang học khóa tiếng thì đều không dựa vào điểm GPA, không dựa vào hồ sơ hay học lực của bạn ở Việt Nam. Quan trọng chỉ dựa vào chứng chỉ Topik (hoặc tương đương) mà thôi.

Học tiếng Hàn tốt để lấy học bổng khi học chuyên ngành

Khi vào học một chuyên ngành nào đó ở một trường đại học, thì trường đó cũng luôn lấy năng lực tiếng Hàn để cấp học bổng.

Thường phải có Topik 4 + GPA 2.5 trở lên thì đều có học bổng khi học chuyên ngành và có mức học bổng tối thiểu được khoảng 30% học phí trở lên. Có khoảng 50% các trường chỉ dựa trên năng lực tiếng Hàn. Số trường này chỉ cần bạn có Topik 4 trở lên là có học bổng rồi, mà không cần xét GPA trước đây của bạn.

Nếu bạn có Topik 5 + GPA 3.0 thì gần như 100% bạn sẽ có mức học bổng trên 70% học phí. Có khoảng 40% các trường chỉ xét dựa trên năng lực tiếng Hàn mà không cần GPA của bạn. Cũng với Topik 5 thì gần như trường nào cũng cấp học bổng cho bạn.

Đặc biệt nếu bạn có Topik 6 thì gần như 100% bạn sẽ đạt học bổng. Nếu có GPA tốt đạt khoảng 3.5 thì chắc chắn bạn sẽ đạt được học bổng của hầu hết các trường. Và mức học bổng này thường là cao nhất: Bạn được miễn 100% học phí, miễn các khoản tiền ăn ở trong trường và đôi khi bạn còn được trường hoặc cơ quan cấp học bổng cấp thêm tiền để bạn chi tiêu thêm.

Đấy bạn thấy chưa: Kiếm được học bổng khi đi du học Hàn Quốc thật ra cũng rất đơn giản đối với những bạn chăn chỉ học tiếng Hàn. Tôi cũng là 1 trong 5 bạn du học sinh Việt đạt học bổng ở trường đại học Hangyang. Khi mới nhập học tôi tìm hiểu trường Hanyang cũng có các xuất học bổng tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế khi học khóa tiếng Hàn.

Nói thực khi ở Việt Nam tôi cũng cố học và có tiếng Hàn tương được Topik 3 (những sang Hàn vẫn không tự tin vào tiếng của mình lắm). Vào học được hơn 1 tháng thì tôi đăng ký để được xét học bổng tiếng, mấy hôm sau trường gọi 23 bạn du học sinh quốc tế lên để phỏng vấn xét học bổng. Ui chưa vào vòng phỏng vấn mà chân tay cứ run run, hồi hộp đến tái mặt… Khi được gọi vào đi còn không vững… Những các giáo sư, giảng viên trong ban xét học bổng của trường rất chuyên nghiệp và tâm lý.

Họ biết mình đang run sợ, biết tâm lý mình yếu (hay là thấy cô bé nhỏ con người Việt này tội nghiệp…nhưng rất dễ thương …ihhihihi…) Họ bảo mình ngồi xuống trấn tĩnh, và họ bảo một cô phục vụ đi lấy cho mình cốc nước để mình uống. Rồi mấy giáo sư già, mặt nghiêm nghị không nói gì… Nhưng có 2 cô cũng trẻ thôi vào ngồi gần mình và hỏi chuyện tự nhiên… họ hỏi những việc rất đơn giản như: Nhà bạn có đông người không, ở nhà bố mẹ bạn có hay chiều bạn không… hay ở Việt Nam bạn thích món gì nhất, món đấy ngon không…

Rồi cứ dần dần họ đưa mình vào vòng xoáy phỏng vẫn rất tự nhiên mà mình không hề biết. Nói chuyện với họ được hơn 3o phút rồi họ bảo em xong rồi, em đi ra ngoài đi. Ôí mình tưởng họ đuổi mình ra không thèm phỏng vấn. Mình hỏi lại: Các ông bà không phỏng vấn để xét học bổng tiếng Hàn cho tôi à… Họ bảo vừa phỏng vấn rồi đó. Tới đây tôi mới hiểu. 3 hôm sau tôi được báo đạt học bổng với mức 60% học phí. Ôi sướng quá, sướng chết ngất các bạn ạ. Và sau này tôi đạt học bổng 100% học phí và được cấp 500,000 won/kỳ cho 2 kỳ học cuối của khóa tiếng Hàn.

Tóm lại các bạn du học sinh Việt nếu muốn kiếm được học bổng thì cách tốt nhất là: Khi ở Việt Nam hãy cố học tiếng Hàn đạt tương đương Topik 3 trở lên. Đừng cố muốn đi thật nhanh. Vì đi nhanh thì chắc bạn cũng chỉ học tiếng Hàn 3 -5 tháng, chỉ đạt topik 1- level 2 hoặc Topik 2 là cao. Phải Topik 3 trở nên thì mới có cơ hội được học bổng. Còn nếu ai có Topik 4 rồi thì tôi chắc 100% sẽ đạt học bổng bên này.

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Mách Bạn Cách Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất!

Hàn Quốc được ví như miền đất hứa của du học sinh. Vậy làm thế nào để xin học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất? AVT Education sẽ hướng dẫn cho bạn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi xin học bổng du học Hàn Quốc Hồ sơ du học hoàn chỉnh Khả năng ngoại ngữ

Có vốn ngoại ngữ tốt chính là lợi thế khi bạn xin học bổng du học Hàn Quốc. Không những vậy, bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi như miễn phí học tiếng nếu đạt TOPIK 5 hoặc 6. Hơn thế, bạn còn được nhận trợ cấp 100.000 won/ tháng. Tại Hàn Quốc, bên cạnh tiếng Hàn, tiếng Anh cũng được sử dụng để giảng dạy. Tuy nhiên, bạn cũng phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL. Để xin được học bổng, IELTS của bạn phải từ 6.0, tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Còn với tiếng Hàn, bạn chỉ cần TOPIK 3 đã có thể xin học bổng.

Điểm GPA cao

Học sinh nếu có điểm GPA cao sẽ dễ xin học bổng. Thế nhưng tùy vào mỗi trường, yêu cầu này lại có sự khác nhau. Thông thường, điểm GPA của bạn nên trên 8.0. Ngoài ra các công trình nghiên cứu chất lượng, được đăng tải trên báo chí sẽ được khuyến khích hơn.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Đây là yếu tố chứng tỏ bạn năng động. Việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp làm đẹp hồ sơ của bạn. Vì thế hãy năng nổ tham gia hoạt động, nếu có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc.

Nghiên cứu khoa học

Với những bạn đam mê nghiên cứu, đây chính là lợi thế. Nhờ vậy, bạn sớm được tiếp cận với kỹ thuật nghiên cứu. Đây chính là điểm cộng khi bạn làm hồ sơ xin học bổng. Hơn nữa, bạn có thể làm quen với các giáo sư và mở ra nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt, trong hồ sơ xin du học của bạn phải có thư giới thiệu, thì thư giới thiệu của giáo sư chính là yếu tố để hồ sơ của bạn tạo ấn tượng tốt.

Xin học bổng du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ thế nào?

Để có cơ hội nhận học bổng du học Hàn bạn không thể nào thiếu hồ sơ. Tùy vào từng loại học bổng, bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục xin học bổng du học Hàn Quốc khác nhau:

Đối với hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc tự túc và học tiếng

Ảnh 3×4 và 3.5×4.5 mỗi loại 10 ảnh, mặc sơ mi trắng, chụp nền trắng

Đơn xin visa du học Hàn Quốc có dán ảnh, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Bản sao chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu

Bản sao công chứng tiếng Anh bằng tốt nghiệp THPT, bằng và bảng điểm tốt nghiệp Đại học (nếu đã tốt nghiệp)

Bản gốc và Bản sao sổ tiết kiệm, tối thiểu 10.000 USD.

Bản kế hoạch học tập viết tay tiếng Hàn để Đại sứ quán Hàn Quốc xác định được trình độ tiếng Hàn của bạn

Đối với hồ sơ du học theo học bổng công ty

Có đầy đủ bộ hồ sơ du học theo du học tự túc, đồng thời bổ sung thêm một số hồ sơ sau:

Giấy chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và cam kết tài chính của Công ty cử đi.

Bản photo hợp đồng lao động, giấy xác nhận tài chính của Công ty.

Đối với hồ sơ du học theo học bổng thạc sĩ, tiến sĩ

Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của người đăng ký học)

Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm có công chứng, dịch tiếng Anh

Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Việc tìm học bổng du học Hàn Quốc sẽ thực hiện sau khi bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ, bằng cấp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng qua Internet hoặc bạn bè ở Hàn, các trung tâm tư vấn du học. Tại đây, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về trường, ngành đào tạo cũng như chế độ học bổng. Từ đó chuẩn bị đầy đủ nền tảng, cho mục tiêu du học.

Các chế độ học bổng du học Hàn Quốc Học bổng của nhà trường Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Đại Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng++

Những trường đại học Hàn Quốc ngành truyền thông hàng đầu

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, truyền thông là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học nhất. Không chỉ đến từ các quốc gia Châu Á lân cận, sinh viên còn tới từ các nước Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu.

Hiện nay, các trường ngành truyền thông tại xứ sở kim chi đều có thứ hạng khá cao trên Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (QS Top Universities 2024).

Đại học Quốc Gia Seoul

Đại học ChungAng

Đại học Korea

Đại học Yonsei

Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong Ah

Đại học Quốc gia Seoul – Biểu tượng của nền giáo dục Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm Korea, Yonsei và SNU. Đây là nơi thống đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki – Moon, nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee,… từng theo học.

Năm 2024, SNU vinh dự đứng thứ 32 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất thế giới. Trong quá trình phát triển hơn 40 năm, khoa Truyền thông của SNU không ngừng đổi mới, cung cấp chương trình giảng dạy chuyên sâu và đa dạng.

Báo chí

Tư duy Truyền thông

Phát thanh truyền hình

Truyền thông kỹ thuật số

Luật Truyền thông

Quan hệ công chúng

Chi phí đại học Hàn Quốc ngành truyền thông tại SNU là 9,000,000 KRW/năm (khoảng 172,000,000 VNĐ).

Đại học ChungAng – Top 1 về Truyền thông tại Hàn Quốc

Thành lập năm 1918, đại học ChungAng đã trở thành một trong 7 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc và đứng số 1 về đào tạo ngành Truyền thông. Đại học ChungAng hiện có 10 trường đại học và 16 trường đào tạo sau đại học tại 2 cơ sở Seoul và Anseong, nơi theo học của 30.000 sinh viên.

Khoa Truyền thông của Đại học ChungAng được thành lập dựa trên mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông với chương trình giảng dạy chuyên sâu, sáng tạo. Sinh viên ngành truyền thông tại ChungAng sẽ có cơ hội học chương trình bằng kép và nhận 2 bằng Cử nhân cùng lúc.

Chi phí du học Hàn Quốc chuyên ngành truyền thông tại Đại học Chung Ang là 10,000,000 KRW/năm (khoảng 190,000,000 VNĐ).

Đại học Korea – Ngôi sao sáng nhất trong Top SKY

Đại học Korea (Korea University) là ngôi sao sáng nhất trong Top SKY, top 3 trường đại học danh giá và đắt đỏ hàng đầu tại Hàn Quốc, bên cạnh Đại học Quốc Gia Seoul và Yonsei University.

Được trở thành sinh viên SKY không chỉ là miền vinh hạnh với mỗi sinh viên Hàn Quốc, mà còn là đảm bảo vàng cho công việc và địa vị xã hội trong tương lai.

Korea University dẫn đầu với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm lâu năm, trường là địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên mong muốn học về chuyên ngành truyền thông.

Học phí ngành truyền thông tại Korea University là 3,900,000 KRW/kỳ (khoảng 78,000,000 VND).

Đại học Yonsei – Top SKY huyền thoại của Hàn Quốc

Đại học Yonsei là một trong những đại học tư thục hiện đại nhất Hàn Quốc, với bề dày lịch sử lâu đời và chương trình đào tạo mang tầm quốc tế. Với thế mạnh đào tạo các ngành Truyền thông, Kinh doanh, Luật, Y dược,… Yonsei University là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh trong nước và quốc tế.

Theo The Times Higher Education, năm 2024, Yonsei nằm trong:

TOP 200 Đại học xuất sắc nhất thế giới

TOP 30 Đại học hàng đầu Châu Á

TOP 50 Đại học có ảnh hưởng lớn tới thế giới

Yonsei từng là một trong 4 trường đại học duy nhất của Hàn Quốc xuất hiện trong bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

Học phí ngành truyền thông tại Yonsei University là 3,537,000 KRW/kỳ (khoảng 70,740,000 VND).

Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong Ah – Top đầu Hàn Quốc về Truyền thông

Thành lập năm 1997, Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong Ah tọa lạc tại thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, được Bộ Giáo dục công nhận là học viện đạt chuẩn quốc tế.

Là ngôi trường top đầu tại Hàn Quốc về đào tạo lĩnh vực Truyền thông và Nghệ thuật, Dong Ah tuyển sinh không giới hạn độ tuổi và trình độ học vấn, chú trọng đào tạo sinh viên có đam mê và năng khiếu trong ngành.

Trường có 6 khoa đào tạo với nhiều chuyên ngành hot như: Diễn xuất, Làm phim, Sáng tác âm nhạc, Phát thanh Truyền hình,… Với môi trường học tập linh hoạt và năng động, sinh viên được khuyến khích tự do sáng tạo để có được sản phẩm nghệ thuật chất lượng và độc đáo nhất.

Học phí tại Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong Ah là 3,596,000 – 3,916,000 KRW/kỳ (khoảng 71,920,000 – 78,320,000 VND).

Các trường đại học Hàn Quốc ngành truyền thông chất lượng khác Điều kiện vào đại học Hàn Quốc ngành truyền thông

Bên cạnh điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện vào ngành truyền thông sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm

Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi

Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác

GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên

TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên

Học bổng đại học Hàn Quốc ngành truyền thông

Điều kiện xét học bổng du học Hàn Quốc là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên. Cùng MAP tham khảo học bổng từ đại học ChungAng – Top 1 về Truyền thông tại Hàn Quốc:

Dành cho sinh viên nhập học kỳ đầu tiên:

Lưu ý: Học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình tiếng tại trường xét trên 2 học kỳ

Dành cho sinh viên từ sau kỳ học đầu tiên: Trao học bổng miễn giảm học phí từ 10-100% xét theo thành tích kỳ học trước.

Học bổng ký túc xá: Miễn giảm phí KTX trong 1 học kỳ cho sinh viên mới nhập học có thành tích xuất sắc.

Tìm hiểu thêm: Đại Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế – 5 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Hàng Đầu

Lời kết

Cảm Hứng Ngành Truyền Thông Khi Du Học Hàn Quốc 2024

Với nghìn năm văn hiến, Việt Nam tự hào là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và đặc sắc nhất thế giới. Cuộc sống hiện đại, cũng không thể làm cho những giá trị văn hóa ấy bị mất đi mà nó vẫn luôn được gìn giữ và sáng bừng trong cốt cách mỗi người Việt.

Trong “thế giới phẳng” Việt Nam lựa chon “hòa nhập nhưng không hòa tan”, mong muốn đem văn hóa Việt quảng bá và giới thiệu tới bạn bè quốc tế. Nhưng với những gì chúng ta đang làm, hình ảnh Việt Nam còn rất mờ mịt trên bản đồ thế giới. Hãy xem những gì mà Hàn Quốc đang làm, từ phim ảnh, âm nhạc, sản phẩm công nghệ, chăm sóc sắc đẹp…đều trở thành hiện tượng. Sự khác biệt chính là ở yếu tố PR, Truyền thông. Vậy thì tại sao chúng ta không để đi tìm cảm hứng và tạo nên sự khác biệt cho mình.

Du học Hàn Quốc 2024 ngành Truyền thông chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những bài học giá trị, đầy thực tiễn và đã được chứng minh về khả năng hiệu quả mà khó có thể tiếp cận nếu chỉ học tập tại Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn những trải nghiệm học tập tại một đất nước có ngành truyền thông phát triển mạnh mẽ như vậy.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông được tạo điều kiện để tham quan, thực tập, tìm kiếm tài liệu phục vụ cho những nghiên cứu của mình tại các cơ quan này. Không những thế, nếu bạn chứng minh được khả năng và hoài bão của mình, việc trở thành nhân viên chính thức tại các hãng truyền thông này là điều không quá xa vời.

– Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University) – Đại học Konkuk (Konkuk University) – Đại học Busan (Busan University) – Đại học Dongguk (Dongguk University) – Đại học Chosun (Chosun University)

Thực tế, việc đạt được trình độ ngoại ngữ TOPIK 3 – 4 không phải là điều dễ dàng đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể xin học một khóa tiếng Hàn bổ trợ để chuẩn bị đủ kỹ năng ngoại ngữ cho mình.

Với những thông tin nói trên, VNPC hy vọng các bạn đã có được cho mình một cái nhìn tổng quan về việc học truyền thông khi du học Hàn Quốc 2024. Bạn tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu thì con đường du học sẽ càng thuận lợi và thành công hơn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!