Xu Hướng 3/2024 # Mã Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Và Phương Án Tuyển Sinh Năm 2024 # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mã Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Và Phương Án Tuyển Sinh Năm 2024 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại cơ sở phía Bắc là BVH, cơ sở phía Nam là BVS.

Phương án tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2024

Theo phương án tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm 2024 trường tuyển sinh 3.450 chỉ tiêu. Cơ sở phía Bắc 2.600 chỉ tiêu , cơ sở phía Nam 850 chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định); và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 với các môn thi theo tổ hợp tương ứng các ngành của Học viện.

Phạm vi tuyển sinh: Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Phương thức xét tuyển:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học.

Thí sinh đăng kí xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi tương ứng.

Không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng kí xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Nguyên tắc xét tuyển:

Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi xét tuyển;

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau.

Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh.

Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi ( điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau;

Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10, tổng điểm tối đa của 3 bài thi trong tổ hợp xét tuyển là 30 điểm;

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không sử dụng tiêu chí phụ riêngđể xét tuyển.

Không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu để xét tuyển.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

Học viện Bưu chính Viễn thông thực hiện chính sách ưu tiên về đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông báo của Học viện, không giới hạn số lượng chỉ tiêu.

Tuyển thẳng đối với các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27,0 điểm (chỉ tính điểm bài thi) trở lên; thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% học phí trong thời gian học tập chính thức.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Công Bố Phương Thức Xét Tuyển

Cơ sở đào tạo Phía Nam (mã trường BVS):

Đặc biệt, năm 2024, Học viện áp dụng chính sách học bổng đặc biệt miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí trong năm học đầu tiên cho các thí sinh có kết quả thi cao. Cụ thể:

– Miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì.

– Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt kết quả thi từ 25,0 điểm – 26,75 điểm (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Phương thức tuyển sinh:

Học viện sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển;

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo một trong các tổ hợp môn xét tuyển ở Cột (4);

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký tuyển do Học viện công bố sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển từ 1,0 điểm trở xuống;

Thí sinh được phép đăng ký tối đa hai (02) hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện với điều kiện hai hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 02 Cơ sở đào tạo khác nhau của Học viện (mã BVH và BVS) và mỗi hồ sơ đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên;

Thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng hoặc rút hồ sơ sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển:

Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn xét tuyển; Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau; Xét từ thí sinh có kết quả thi cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh;

Xét tuyển 2 nguyện vọng bình đẳng, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét tuyển nguyện vọng 2 và bình đẳng với các thí sinh khác (giống như năm 2024); Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tiếp nguyện vọng 2;

Các điều kiện khác theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:

Phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển của Bộ GD&ĐT kèm theo); Khuyến khích thí sinh nộp kèm theo bản Photocopy Giấy chứng nhận kết quả thi;

Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên hoặc minh chứng được hưởng chế độ ưu tiên (nếu cần điều chỉnh chế độ ưu tiên so với hồ sơ thi tốt nghiệp THPT quốc gia);

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đ/hồ sơ. (01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc – đối với thí sinh nộp hồ sơ qua đường Bưu điện)

GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ THI: Các thí sinh đạt điểm trúng tuyển mà Học viện đã công bố phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ) về Học viện trong thời gian quy định để xác nhận việc nhập học của mình.

Chỉ có các thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học.

Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học.

Thời gian nhận Giấy chứng nhận kết quả thi: Từ ngày 15/8 đến 17h00 ngày 17/8/2024 (gửi bằng đường Bưu điện thì thời gian kết thúc được tính bằng dấu bưu điện trên bì thư)

Hình thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 phương thức sau đây:

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại các Cơ sở đào tạo của Học viện; Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường Bưu điện (gửi chuyển phát nhanh EMS); Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản của thí sinh.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Cơ sở đào tạo nào thì ghi mã trường và đăng ký xét tuyển theo địa chỉ của Cơ sở đào tạo đó.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ ngày 01/8/2024 đến hết ngày 12/8/2024, trong giờ hành chính (cả Thứ bảy và Chủ nhật).

– Đối với hồ sơ gửi qua đường Bưu điện, thời gian được tính theo dấu bưu điện trên phong bì thư.

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến thì hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc trước 01 ngày (hết ngày 11/8/2024).

Địa điểm nhận hồ sơ và Giấy chứng nhận kết quả thi

Cơ sở đào tạo Phía Bắc (mã trường BVH): Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km10, đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội.Điện thoại: 04.33528122, 04.33512252

Cơ sở đào tạo Phía Nam (mã trường BVS): Học viện Công nghệ BCVT – Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh. Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.38297220

Thí sinh có thể truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Học viện để được Tư vấn trực tuyến cũng như Hướng dẫn khai hồ sơ đăng ký xét tuyển, Hướng dẫn đăng ký trực tuyến và nộp lệ phí xét tuyển (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến).

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2024 HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG ********* a) Quy định chung:

– Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam ( theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp ( trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ( đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam ( sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT);

– Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

– Không bị vi phạm pháp luật; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

b) Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2024:

Ngoài các yêu cầu theo quy định chung ở mục a) thì thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với các bài thi/môn thi theo tổ hợp bài thi/môn thi tương ứng các ngành của Học viện.

– Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;

– Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL ITP 513 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;

– Thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (TW) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh và có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

2. Phạm vi tuyển sinh: Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Cơ sở đào tạo (BVH hoặc BVS) nào thì sẽ theo học tại Cơ sở đó.

Năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sử dụng 03 phương thức tuyển sinh như sau:

Tổng chỉ tiêu là 3.080, trong đó dự kiến chỉ tiêu của 02 Cơ sở đào tạo như sau:

Địa chỉ: Km10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Nếu xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và phương thức xét tuyển kết hợp không đủ chỉ tiêu đã công bố, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với Phương thức xét tuyển kết hợp: thí sinh có kết quả điểm trung bình chung học tập các năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm từ Khá trở lên (chi tiết được công bố trong Thông báo tuyển sinh);

– Các điều kiện xét tuyển: theo quy định và lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường: a. Chính sách học bổng:

Năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học bổng miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT cao. Cụ thể:

– Học bổng toàn phần (Miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất) cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

– Học bổng bán phần (Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất) cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 26,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

– Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR, …

b. Nguyên tắc xét tuyển: b1. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

– Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển;

– Điểm trúng tuyển của các tổ hợp bài thi/môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau;

– Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh;

– Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp;

– Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau;

– Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30 điểm;

– Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo,

– Học viện không sử dụng tiêu chí phụ riêng để xét tuyển;

– Các điều kiện khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b2. Đối với phương thức xét tuyển kết hợp

– Xét tuyển theo ngành và theo kết quả học tập của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của các môn học tương ứng với tổ hợp bài thi/môn thi của ngành đăng ký xét tuyển;

– Điểm trúng tuyển của các tổ hợp trong cùng một ngành là bằng nhau;

– Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống cho đến hết chỉ tiêu;

– Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký;

– Điểm trúng tuyển được tính bằng tổng của ba (03) điểm bình quân kết quả học tập ở năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của ba (03) môn học tương ứng với tổ hợp bài thi/môn thi đã đăng ký xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có);

– Nếu có các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sẽ sử dụng tiêu chí phụ là Điểm bình quân kết quả học tập ở năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán để xét tuyển.

– Học viện không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, điểm thi được bảo lưu để xét tuyển.

– Phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo quy định và theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

+ Thời gian xét tuyển : Theo lịch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo

+ Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

+ Các điều kiện xét tuyển: Không tổ chức sơ tuyển

– Phương thức tuyển sinh kết hợp:

+ Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ 01/07 đến hết ngày 05/08/2024;

+ Hình thức nộp hồ sơ: thí sinh khai hồ sơ trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp tại các Cơ sở đào tạo của Học viện;

+ Thời gian xét tuyển: trước ngày 20/08/2024;

– Ngành, mã ngành, tổ hợp xét tuyển:

Ghi chú:

– Tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa;

– Tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

– Tổ hợp D01: Toán, Văn, Tiếng Anh.

– Học viện thực hiện chính sách ưu tiên về đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT;

– Học viện thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Thông báo của Học viện, không giới hạn số lượng chỉ tiêu (có Thông báo riêng);

– Học viện tuyển thẳng đối với các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27,0 điểm (chỉ tính điểm bài thi) trở lên; thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất.

9. Lệ phí xét tuyển: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Học phí trình độ đại học hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2024 – 2024: trung bình khoảng 17 triệu đồng/năm học tùy theo từng ngành học;

– Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: thực hiện theo Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2024 của Chính phủ và công bố công khai vào đầu mỗi năm học.

Cơ sở đào tạo phía Bắc (BVH): https://ptit.edu.vn và https://tuyensinh.ptit.edu.vn

Cơ sở đào tạo phía Nam (BVS): http://ptithcm.edu.vn và https://tuyensinh.ptit.edu.vn

b) Trang tư vấn trực tuyến : https://ptit.edu.vn/tuyensinh/hoi-dap-tu-van/

: chúng tôi chúng tôi

: Cơ sở phía Bắc có 200 chỗ cho sinh viên khóa mới, Cơ sở phía Nam có đầy đủ số chỗ cho sinh viên khóa mới.

– Tuyển sinh bổ sung đợt 1: theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

– Tuyển sinh bổ sung đợt 2: sẽ có thông báo riêng trước 15 ngày thí sinh đăng ký xét tuyển.

Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức công bố phương án tuyển sinh Đại học năm 2024. Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết.

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tên tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology (PTIT)

Mã trường: BVH

Loại trường: Công lập

Loại hình đào tạo: Đại học – Sau đại học – Quốc tế – Ngắn hạn – Văn bằng

Lĩnh vực: Công nghệ

Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở đào tạo phía Bắc: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 33528122

Email:

Website: http://ptit.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2024

1. Các ngành tuyển sinh

2. Tổ hợp môn xét tuyển

Các khối thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2024 bao gồm:

Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

Khối D01 (Toán, Anh, Văn)

3. Phương thức tuyển sinh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 theo các phương thức sau:

    Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chỉ tiêu: Không giới hạn

Xét tuyển thẳng theo quy định định của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện.

Các bạn muốn biết rõ hơn có thể tham khảo trong bài Các đối tượng xét tuyển thẳng và Đối tượng ưu tiên xét tuyển đại học

    Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chỉ tiêu dự kiến: 80 – 85%

Điểm sàn theo quy định của Học viện.

    Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện

Chỉ tiêu dự kiến: 15 – 20%

Đối tượng 1: Có chứng chỉ quốc tế SAT / ACT

Điều kiện xét tuyển:

Hạnh kiểm Khá trở lên

Đối tượng 2: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn tính tới ngày xét tuyển

Điều kiện xét tuyển:

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 / TOEFL iBT 65 / TOEFL ITP 513

Hạnh kiểm Khá trở lên

Đối tượng 3: Đạt giải trong kỳ thi HSG môn phù hợp

Điều kiện xét tuyển:

đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương (TW) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học.

Hạnh kiểm Khá trở lên

Đối tượng 4: Học sinh trường THPT chuyên hoặc hệ chuyên trường THPT trọng điểm

Điều kiện xét tuyển:

Học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ chuyên thuôc các trường THPT trọng điểm quốc gia.

Hạnh kiểm Khá trở lên

4. Đăng ký và xét tuyển

  4.1 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Công bố kết quả xét tuyển: Dự kiến ngày 23/8/2024

Xác nhận nhập học: Thí sinh trúng tuyển nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc về Học viện trước 17h00 ngày 1/9/2024 (tính theo dấu bưu điện)

  4.2 Xét tuyển kết hợp

Hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp

Bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển kết hợp có xác nhận của trường nơi thí sinh đang học hoặc của Công an xã, phường nơi thí sinh tự do đang cư trú theo mẫu.

Bản sao hợp lệ 1 trong các giấy tờ sau:

+ Chứng chỉ quốc tế SAT / ACT;

+ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn trong thời hạn (còn hạn tính tới ngày xét tuyển);

+ Giấy chứng nhận đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc Giấy xác nhận đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc Giấy chứng nhận đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

Bản sao hợp lệ các loại giấy tờ sau: Học bạ THPT, Hộ khẩu thường trú, Giấy khai sinh; trong trường hợp thí sinh chưa xin được học bạ THPT thì có thể thay thế bằng bản xác nhận kết quả học tập các môn học năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 có ký và đóng dấu của trường THPT;

Bản sao các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

02 phong bì dán tem, ghi họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh hoặc phụ huynh để Học viện thông báo kết quả.

Lưu ý: Hồ sơ thí sinh nộp theo diện xét tuyển kết hợp độc lập với hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thời gian đăng ký

Nộp hồ sơ: Từ ngày 15/4 – hết ngày 31/5/2024.

Hình thức nộp: Khai hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp trực tuyến và nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Học viện.

Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1: Khai hồ sơ trực tuyến tại https://xettuyen.ptit.edu.vn/

Bước 2: In 02 phiếu đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp và xin xác nhận của trường hoặc của Công an xã/phường

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như tên

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở của Học viện (sáng từ 8h00 – 11h00, chiều từ 14h00 – 17h00 các ngày từ thứ 2 tới thứ 6) hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Lệ phí xét tuyển: 25.000 đồng/nguyện vọng

Xác nhận nhập học

Công bố kết quả xét tuyển: Trước ngày 20/6/2024

Thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về Học viện

Thời gian xác nhận nhập học: Từ thời điểm công bố danh sách đến trước 17h00 ngày 10/8/2024.

HỌC PHÍ

Học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2024 dự kiến như sau:

Chương trình đại trà chính quy năm học 2024 – 2024: Trung bình từ 19.500.000 đồng – 21.000.000 đồng/năm học (tùy từng ngành học).

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm thực hiện theo quy định của Nhà nước.

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2024

Tên ngành Điểm chuẩn

2024 2024 2024

Truyền thông đa phương tiện 20.9 22.7 25.6

Công nghệ đa phương tiện 20.75 22.55 25.75

Quản trị kinh doanh 19.65 21.65 24.6

Marketing 20.3 22.35 25.5

Thương mại điện tử 20.05 22.45 24.35

Kế toán 19.65 21.35 25.7

Công nghệ thông tin 22 24.1 26.65

An toàn thông tin 20.8 23.35 26.25

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 19.05 21.05 24.75

Kỹ thuật điện tử – viễn thông 19.1 21.95 25.25

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Thông Báo Tuyển Sinh 2024

Trường luôn phấn đấu thành một đơn vị tổ chức nghiên cứu và đào tạo đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực với chất lượng và trình độ quốc tế. Là địa chỉ đầu tư và hợp tác tin cậy, hấp dẫn đối với xã hội và các tổ chức trong và ngoài nước.

Năm 2024, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể như sau:

Học viện sẽ sử dụng kết quả của kì thi THPT quốc gia năm 2024 tại cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Thí sinh đăng kí xét tuyển theo tổ hợp ngành các khối A, A1, D1 như trên bảng

Mức điểm tối thiểu khi nộp hồ sơ sẽ được nhà trường công bố khi Bộ Giáo Dục công bố mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào

Mỗi thí sinh được đăng kí xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng khi đã đăng kí và không được rút hồ sơ đăng kí.

Nhà trường sẽ áp dụng những nguyên tắc sau để xét tuyển thí sinh vào trường

Xét tuyển theo từng ngành và từng tổ hợp môn

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn xét tuyển trong cùng một ngành là như nhau

Xét theo thứ tự từ cao xuống thấp và đảm bảo ngưỡng điểm của Bộ Giáo dục quy định.

Thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1 không được sẽ được tự động đẩy xuống nguyện vọng 2 và bình đẳng với các thí sinh đăng kí ngành đó nguyện vọng 1

Thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1 trúng tuyển sẽ được hủy kết quả nguyện vọng 2

Các điều kiện khác theo quy chế tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đăng kí trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản thí sinh tự tạo

Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo của Học Viện

Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện qua hệ thống EMS

4.Thời gian nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển

Học viện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục đào tạo

Đối với những thí sinh đăng kí trực tuyến thời gian sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày.

Đối với những thí sinh gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển theo đường bưu điện sẽ được căn cứ vào dấu của bưu điện.

5. Hồ sơ đăng kí xét tuyển

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp và chuyển phát nhanh qua đường bưu điện chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bản sao kết quả thi

Giấy tờ ưu tiên nếu có

1 Phong bì dán sẵn tem để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển

Lệ phí xét tuyển 30.000 đồng/ hồ sơ

MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ Phòng Tuyển Sinh Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Trụ sở chính:122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Điện thoại: (024) 33 528 122 hoặc (024) 33 512 252 Website: http://portal1.ptit.edu.vn/

Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội Học viện cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh Cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh

Điểm Chuẩn Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Điểm chuẩn Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông – Cơ Sở 2 – BVS 2024 là thông tin điểm chuẩn vào các khoa chuyên ngành của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông – Cơ Sở 2 – BVS trong kỳ thi tốt nghiêp THPT 2024 và tuyển sinh vào các trường đại học niên khóa 2024-2024.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024 năm nay được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ấn định diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, với mục đích xét tốt nghiệp và đại học. Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Hỗ trợ về xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy:

– Hỗ trợ qua email: ; từ ngày 01/4/2024 đến ngày 22/8/2024.

– Hỗ trợ qua điện thoại (trong giờ hành chính): 024-32181385; 024-32181386.

+ Đợt 1: Từ ngày 01/4/2024 đến ngày 25/4/2024.

+ Đợt 2: Từ ngày 16/7/2024 đến ngày 22/8/2024.

Chi tiết Điểm chuẩn Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông – Cơ Sở 2 – BVS 2024

diem chuan dai hoc buu chinh vien thong 2024

(*): Thực hiện quy định tại điểm c khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển đại học hệ chính; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2024 của Bộ GD&ĐT, trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển (bằng mức điểm chuẩn trúng tuyển) còn vượt chỉ tiêu thì các thí sinh có mức điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách trúng tuyển sẽ xét ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. XÁC NHẬN NHẬP HỌC:

Các thí sinh đạt điểm trúng tuyển mà Học viện đã công bố phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ) về Học viện trong thời gian quy định để xác nhận việc nhập học của mình.

Chỉ có các thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học.

Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học.

Thời gian nhận Giấy chứng nhận kết quả thi: Từ ngày 07/8/2024 đến 17h00 ngày 12/08/2024 (tính theo dấu bưu điện trên bì thư).

Cơ sở đào tạo Phía Bắc (mã trường BVH):

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Km10, đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.33528122, 024.33512252

Email: [email protected]

Cơ sở đào tạo Phía Nam (mã trường BVS):

Học viện Công nghệ BCVT – Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh.

Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.38297220; Hotline: 1900 7110

Email: [email protected]

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển của mình tại địa chỉ: http://tracuu.ptit.edu.vn hoặc mục Tra cứu kết quả trên cổng thông tin tuyển sinh của Học viện tại http://tuyensinh.ptit.edu.vn.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xin trân trọng thông báo!

Chi tiết xem file đính kèm

Quay lại danh sách trường : Tại đây Phản hồi

Phản hồi

Cập nhật thông tin chi tiết về Mã Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Và Phương Án Tuyển Sinh Năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!