Xu Hướng 5/2023 # Luyện Thi Sat Là Gì # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Luyện Thi Sat Là Gì # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Luyện Thi Sat Là Gì được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang có kế hoạch thì bài viết về du học Mỹ bằng cử nhân luyện thi SAT này dành cho bạn đấy.

1. SAT là gì ?2. Kỳ thi SAT ở Việt Nam3. Thi môn gì?4. Điểm SAT bao nhiêu là cao ?5. Điểm SAT của 1 số đại học top6. Luyện thi bao lâu?7. Tải đề thi thử chính tảức từ College Board và đáp án

SAT là gì?

Nếu TOEFL là bài thi “quyền lực” để đánh giá khả năng Tiếng anh của học sinh quốc tế, thì bài thi chuẩn hóa SAT Scholastic Assessment Test là “thông số” quan trọng để các trường đại học Mỹ đánh giá khả năng học thuật của học sinh bản địa.

Những kĩ năng xuất hiện trong bài kiểm tra nằm trong phạm vi kiến thức nền tảng của bậc đại học (như đọc phê bình, viết phân tích và toán) do đó, kết quả kiểm tra sẽ phần nào đánh giá được khả năng thành công của sinh viên ở bậc đại học. SAT ban đầu được thiết kế không phù hợp với chương trình giảng dạy ở trường trung học, nhưng một số điều chỉnh đã được thực hiện cho phiên bản The Redesigned SAT (giới thiệu năm 2016).

Chủ tịch của College Board, David Coleman, nói rằng ông muốn viêt ra bài kiểm tra phản ánh chặt chẽ hơn những gì học sinh học ở trường trung học với các tiêu chuẩn Common Core (tiêu chuẩn cót lõi). Theo khảo sát mới nhất của Fairtest vào năm 2019, hơn 320 trường Đại học hệ 4 năm ở Mỹ đánh giá ứng viên bằng bài thi SAT hoặc ACT. Ngoài ra SAT còn là điều kiện tiên quyết để “săn” được những suất học bổng giá trị vì nhiều trường sẽ cho học bổng dựa trên điểm SAT. Bài thi SAT thuộc quyền sở hữu, phát triển và xuất bản bởi College Board, một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân tại Mỹ.➔ 8 điểm khác biệt giữa SAT và ACT

Kỳ thi SAT ở Việt Nam

Hiện nay tại Mỹ có 7 đợt thi SAT trong 1 năm. Việt Nam có 4 đợt, được tổ chức vào tháng 10, 12, tháng 3 và tháng 5 . Đây là những ngày duy nhất bạn có thể làm bài kiểm tra SAT năm đó. SAT có 7000 địa điểm thi (testing center) tại 180 quốc gia. Việt Nam có hơn 15 điểm thi rải rác tại

Không phải tất cả 4 đợt thi đều có tại 15 trung tâm. Ví dụ, ngày thi 1/6/2019 chỉ có tại 10 địa điểm thi nhưng ngày thi 5/10/2019 lại có tổng 15 địa điểm thi. Mỗi địa điểm thi (Testing Center) sẽ có code khác nhau nên các bạn cần lưu ý điền đúng code khi đăng kí thi. Bạn luôn cần nắm rõ lịch thi SAT để lên kế hoạch xem mình sẽ thi ở đâu, đi lại thế nào và quan trọng nhất là tính ngày có kết quả để gửi cho trường đại học.

Có hai loại bài thi:

Phổ biến nhất là SAT Reasoning Test hay còn gọi là SAT 1 với 3 phần (Đọc, Viết – Ngôn Ngữ, Toán) với tổng điểm tuyệt đối là 1600.

Ngoài ra còn có bài thi SAT Subject Test hay còn gọi là SAT 2, dành riêng cho các môn cụ thể như Toán, Hóa, Sinh, Văn học (SAT II Literature)… Những ứng viên muốn tăng khả năng cạnh tranh vào các trường có thứ hạng cao cũng như các chương trình học bổng giá trị thường chọn thi cả hai bài.

Năm 2016, đề The Redesigned SAT có nhiều thay đổi về cấu trúc nhằm xoáy sâu vào khả năng tư duy và phân tích của học sinh. Nếu các phần thi ở SAT cũ có độ dài khác nhau và trật tự ngẫu nhiên thì đề mới sẽ dễ dàng đoán hơn. Thí sinh sẽ biết chính xác trình tự của các phần thi, thời lượng và tổng số câu hỏi của riêng mỗi phần.

Cấu trúc đề thi SAT 1:

3 phần chính bao gồm Đọc-viết và Toán. Ứng viên không bắt buộc phải làm phần luận Essay.

Reading Đọc hiểu Tất cả các câu hỏi đều được ra dưới dạng trắc nghiệm. Một số câu ở bài đọc sẽ được ra dưới dạng biểu đồ. Nội dung tập trung kiểm tra hiểu biết về nước Mỹ, văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới.

Writing & Language 35 phút / 44 câu Nội dung 52 câu đọc và 44 câu viết sẽ xoay quanh các đoạn văn về đề tài nghề nghiệp, lịch sử/xã hội học và khoa học. Ở phần này, bạn sẽ cần chú trọng kỹ năng tìm và sửa lỗi tiếng Anh.

Math Toán 80 phút – 58 câu Bài thi này được chia làm hai phần, phần được sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính. Lưu ý rằng phần thi này sẽ có nhiều câu hỏi đại số với tình huống gắn liền thực tiễn. So với bài thi cũ, bài thi mới được cho là gia tăng các câu hỏi về đồ thị và thống kê. Lưu ý là ngoài các câu hỏi trắc nghiệm chiếm đa số, với một số câu hỏi Grid-in, bạn sẽ phải phân tích và diễn giải cách làm để đưa ra câu trả lời.

Essay / Không bắt buộc Đây là phần thi tự chọn với yêu cầu phân tích một văn bản có độ dài rơi vào khoảng 650-750 chữ. Phần thi này dùng để đánh giá kỹ năng đọc phân tích và diễn đạt viết, qua đó chứng tỏ năng lực đọc hiểu và diễn giải của ứng viên.

➪ TỔNG THỜI GIAN = 180 phút (230 phút nếu viết Essay)

Cấu trúc điểm SAT

Tổng điểm 400 – 1600 là điểm số cao nhất có thể đạt được bao gồm:– Đọc & Viết: 200-800– Toán: 200-800– Essay: 2-8

SAT Essay Chấm 3 kĩ năng sau

Đọc : Làm thế nào bạn thể hiện sự hiểu biết của bạn về đoạn văn được đưa ra

Phân tích: Bạn phân tích đoạn văn tốt như thế nào và thực hiện nhiệm vụ giải thích cách tác giả của đoạn văn xây dựng một lập luận để thuyết phục khán giả

Viết: Làm thế nào khéo léo bạn tạo ra phản ứng của bạn Hai người xếp loại đọc từng câu trả lời và gán điểm từ 1 đến 4 cho mỗi ba chiều. Hai điểm số của người xếp loại được kết hợp để mang lại điểm số Đọc, Phân tích và Viết, mỗi điểm theo thang điểm từ 2 đến 8.

Điểm SAT bao nhiêu là cao ?

Điểm SAT trung bình quốc gia tại Mỹ là ~ 1500. Năm 2014, điểm trung bình của từng phần như sau: Đọc: 497 – Toán: 513 – Viết: 487 – Tổng: 1497

Nếu bạn đạt điểm trên 1500, thì bạn đã làm tốt hơn một nửa đất nước Mỹ rồi đó. Nếu bạn đạt điểm trên 1800, bạn là top 25% điểm cao và nếu bạn đạt điểm dưới 1260 thì bạn nắm trong 25% thấp nhất.

Nếu bạn mong muốn vào đại học hàng đầu, bạn nên nhắm đến điểm phần trăm thứ 75th (điểm cao hơn 75% học sinh). Nếu bạn hy vọng được vào các trường trong Ivy League và các trường hàng đầu khác như MIT và Stanford, bạn sẽ có điểm số nằm trong phạm vi 1570. Để sử dụng Stanford làm ví dụ, điểm tổng hợp phần trăm thứ 75 cho các ứng viên trong năm qua là 2360!

Có nhiều bạn học sinh ôn thi SAT ngay từ cuối cấp 2 hoặc đầu năm lớp 10 như Tùng Sơn – Stanford, Tấn Phát – Yale University hoặc Mai Thu – Darthmouth, Minh Thuân Stanford – đều là những học sinh đồng hành cùng Ivycation từ sớm. Nhưng cũng có những bạn hè lớp 12 mới bắt đầu tại Ivycation như Tôn Hiền Anh Harvard, Mỹ Linh – Johns hopkins

Theo các chuyên gia việc luyện thi SAT sớm từ năm lớp 10 giúp bạn có kế hoạch săn học bổng của các trường đại học danh giá và đỡ stress hơn vì thời gian bạn có thể dành xây dựng hồ sơ thật mạnh và riêng biệt.

Mặc dù vậy, nhưng trên thực tế, Ivycation có bề dày danh sách học viên với kết qủa tăng điểm thành công và bền bỉ mà còn giúp hồ sơ trúng tuyển đại học mơ ước dù chỉ còn vài tháng là deadline. Khó tin phải ko?🔥Bạn Phương Mai – Upenn tới Ivycation sau khi apply không thành công vòng Early Decision. Bạn Khôi Nguyên trúng học bổng khủng từ Ivy League.

Do đó không có công thức chung về thời gian bắt đầu ôn thi cho tất cả mọi người, mà điều này còn tùy thuộc vào mục tiêu và năng lực sẵn có của ứng viên.

Nên nhớ quy tắc an toàn vẫn là: Hãy bắt đầu sớm!

Trung bình, bạn cần 6 tháng đến một năm để ôn thi SAT hiệu quả, đạt kết quả tốt, và “biết mình biết ta” vẫn luôn là một trong những bước đi quan trọng. Không khó để xác định mục tiêu điểm bạn muốn đạt được. Bạn có thể vào website trang thông tin ngành học (mục tuyển sinh/ sinh viên tương lai) của ngôi trường mà bạn quan tâm, sau đó tìm hiểu điểm trung bình và điểm cao nhất của các tiền bối vài năm trở lại đây, từ đó đánh giá năng lực hiện tại của bản thân trước khi lên kế hoạch “tác chiến “.

Tài Liệu Ôn Luyện Thi Sat 2022

11:09:25 16-05-2019

1. Dành cho các bạn trong giai đoạn mới bắt đầu (Beginner):

SAT Vocabulary: A New Approach

SAT Vocabulary: A New Approach sẽ giúp bạn nâng điểm SAT bằng cách cải thiện vốn từ vựng của bạn. Cuốn sách cung cấp số lượng từ mới đồ sộ cũng như những cách dùng trong từng văn cảnh, những ý nghĩa thứ hai và thứ 3. Việc lựa chọn từ vựng và phong cách truyền đạt được thiết kế cẩn thận để phù hợp với nhu cầu của học sinh.

The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading

Cung cấp chiến thuật cũng như bài thực hành cho người đọc ở bất kỳ trình độ nào, đây là một trong những cuốn sách thực sự bổ ích trong phần SAT đọc. Nhiều phương pháp được nói đến trong cuốn sách xen kẽ hoàn hảo với nhau sẽ cho thấy sự hiệu quả khi áp dụng vào bài thi. Trong cuốn sách này, mỗi phần nhỏ của các bài đọc SAT, câu hỏi, và các phương án trả lời sẽ được phân tích chi tiết. Nếu muốn điểm SAT đọc của mình không lặp đi lặp lại mà không thể kéo lên, đây là một vũ khí bí mật hoàn hảo.

The Ultimate Guide to SAT Grammar    

The Ultimate Guide to SAT Grammar là cuốn sách hướng dẫn toàn diện và dễ tiếp thu về những quy tắc ngữ pháp trong bài thi SAT. Mỗi dạng câu hỏi về ngữ pháp có thể có đều được phân loại rõ ràng và giải thích những hướng tiếp cận đơn giản nhất. Những quy tắc ngữ pháp quan trọng và dễ nhận thấy nhất đến những quy tắc ngữ pháp hiếm và dị nhất trong bài thi SAT được tác giả đưa vào sách.

Barron’s Math Workbook for the NEW SAT (Barron’s Sat Math Workbook):

Barron’s là một nhà xuất bản cực kì uy tín trong lĩnh vực tài liệu luyện thi chuẩn hoá, đặc biệt là SAT. Sách có rất rất nhiều dạng bài toán, được chia thành lí thuyết và bài tập kĩ càng. Đáp án cũng được giải thích rất tỉ mỉ, không chỉ tại sao đây là đáp án đúng mà có cả phân biệt đáp án sai. Đồng thời sách cung cấp rất nhiều các đề luyện tập phù hợp cho những bạn đang làm quen với Toán SAT. HOLA tin rằng sau khi lĩnh hội ⅔ số kiến thức từ quyển sách này, bạn đã sẵn sàng cho việc học luyện SAT chuyên sâu hơn rồi đấy.

2. Dành cho các bạn đã có kiến thức nền tảng (Intermediate):

Sau khi bạn đã tích luỹ một vốn kiến thức nhất định, hãy bắt tay vào làm trực tiếp các dạng bài tập giống với đề thi. Trong quá trình làm, bạn nên áp dụng trực tiếp những lý thuyết đã học được song song với việc nâng cao kĩ năng làm bài. Một số cuốn sách sau đây sẽ rất phù hợp với các bạn ở trình độ Intermediate:

The Ultimate Guide to SAT Grammar Workbook

Được viết bởi cùng một tác giả là Erica L. Meltzer, cuốn SAT Grammar Workbook này gồm 6 bài thi multiple-choice đặc biệt được thiết kế để chuẩn bị cho bài thi SAT ngữ pháp. Mỗi câu hỏi và câu trả lời cũng được giải thích hết sức tỉ mỉ. Cuốn workbook này có thể sử dụng như những bài thực hành độc lập.  

The College Panda’s SAT Math Guide and Workbook for the New SAT

Một trong những cuốn sách ôn thi Toán SAT hay nhất là The College Panda’s SAT Math Guide and Workbook được viết bởi  một giáo viên duy nhất (từng đạt điểm tuyệt đối) – phong cách truyền đạt phù hợp với hầu hết học sinh. Ông cũng từng là giáo viên ôn thi SAT hàng đầu. Nó còn có một vài lỗi bất cẩn học sinh thường mắc phải trong kỳ thi SAT và phương pháp hạn chế chúng.

New SAT Reading Workbook

Bạn sẽ phải đối đầu và chinh phục một trong những phần bài Đọc SAT đầy thử thách nhất ng quyển sách này.  Mười bài kiểm tra Đọc được thiết kế hoàn toàn mới, đã được nhận xét bởi các học sinh là giống 80% cách đặt câu hỏi của bài thi, sẽ cung cấp cho bạn bài thực hành chuyên sâu mà bạn cần để tăng cường khả năng đọc hiểu và kỹ năng tư duy phản biện. IES sẽ giúp bạn nâng điểm số SAT không hề nhỏ!

3. Dành cho các bạn trong giai đoạn Nâng cao – Luyện đề (Advanced):

The Official SAT Study Guide (2018 Edition)

Khi đề cập đến những cuốn sách ôn thi SAT hay nhất, The Official SAT Study Guide có thể được coi là cuốn “kinh thánh” của những người hướng dẫn luyện thi SAT. Vì là hướng dẫn chính thức của College Board nên chắc chắn bạn không phải lo sợ về tính chính xác của tài liệu thực hành được cung cấp trong cuốn sách này.

Lý do chính khiến bạn nên mua cuốn sách này không phải vì những bí kíp làm bài, giải thích câu hỏi và câu trả lời mà vì cuốn sách bao gồm tám bài thi thử SAT chính thức. Những bài thi đầy đủ này có thể sử dụng theo nhiều cách để cải thiện điểm SAT của bạn. Theo quan điểm của mình, cách sử dụng hợp lý nhất của những bài thi thử chính thức này là luyện tập hàng tuần, căn giờ làm bài thi như thi thật, và học từng câu hỏi một cách cẩn thận.

SAT Prep Black Book: The Most Effective SAT Strategies Ever Published

 Điểm nổi bật của SAT Prep Black Book là hơn 600 bài phân tích chi tiết những vấn đề thường gặp trong những bài thi SAT chính thức. Một sự kết hợp mạnh mẽ giữa nội dung và chiến thuật. Không chỉ bao gồm những bước để giải quyết vấn đề mà cuốn sách còn thường tiết lộ phương pháp thực hiện để đạt được những bước giải quyết đó.

Kaplan SAT Prep Plus 2019: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online

Những học sinh sử dụng cuốn sách này của Kaplan đều dành lời khen cho sự sắp xếp khoa học cùng những chiến thuật hữu ích cho bài thi SAT. Khi kết hợp cùng The Official SAT Study Guide, nó sẽ là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời cho việc ôn luyện SAT.

Cũng giống như những cuốn sách “toàn diện” khác trong list, nội dung SAT Prep Plus sẽ trải gần như mọi vấn đề có trong kỳ thi SAT. Có nghĩa rằng, nó bao gồm mọi thứ từ định nghĩa Toán cơ bản đến quy tắc ngữ pháp nâng cao, và mọi thứ khác nữa như kỹ năng đọc và từ vựng và viết luận. Nó cũng chỉ ra hơn 1400 bài tập thực hành.

Mong rằng những cuốn sách cũng như lộ trình mà HOLA gợi ý sẽ hữu ích đối với bạn! Bạn không cần phải học hết tất cả những quyển sách trên để có một điểm thi như ý. Điều bạn cần là biết bản thân đang ở trình độ nào, mục tiêu điểm số và cần cải thiện những kĩ năng cũng như bổ sung phần kiến thức Đọc hiểu, Toán hay Ngôn ngữ. HOLA có cung cấp bài thi thử miễn phí, một cách giúp bạn hiểu rõ hơn về mình.

Sat Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Sat Để Apply Học Bổng Tại Mỹ

SAT là viết tắt cho cụm từ Scholastic Assessment Test – Một điều kiện, hình thức bài thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào các trường đại học tại Hoa Kỳ. SAT được tổ chức phi lợi nhuận College Board – Hội đồngthi tuyển sinh Đại học quản lý. Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng dùng kỳ thi SAT để kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh. Thông qua SAT, trường học có thể đánh giá các kiến thức tự nhiên, kiến thức xã hội và một số kỹ năng khác của học sinh như kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết các vấn đề

Nhưng câu hỏi trong bài thi SAT thường là những câu hỏi “bẫy” yêu cầu học sinh phải tự sử dụng khả năng suy luận của mình. Tại các trường Đại học và Cao đẳng của Mỹ đều coi điểm thi SAT là thước đo để dự đoán sự thành công của học sinh khi lên đến bậc đại học. Sinh viên mỹ hay bất kỳ nhóm sinh viên quốc tế nào nếu muốn theo học chương trình cử nhân tại trường Đại học ở Mỹ thì bắt buộc phải trải qua kỳ thi SAT. Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm đổ lại

– Thời gian cho phép: 3 tiếng. Nếu thêm bài viết (không bắt buộc) thì thí sinh sẽ có thêm 50 phút để hoàn thành

– Tổng điểm cho bài thi SAT: Thấp nhất là 400 điểm đến tối đa là 1600 điểm

– Phần đọc hiểu sẽ bao gồm 96 câu hỏi với mức điểm từu 200 lên tới 800 điểm; phần Toán gồm 58 câu với thang điểm từ 200 đến 800 điểm

Kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết là những nhóm kỹ năng rất cần thiết phục cho việc học tập ở sinh viên tại bậc Đại học sau này. Phần thi này được các học sinh đánh giá là một phần thi khó. Nếu các thí sinh không phải người nói tiếng Anh bản địa thì cần phải dành rất nhiều thời gian để luyện tập và thực hành

Hiện nay đề toán của SAT đã được thay đổi so với các bài thi cũ. Theo đó, bài thi mới này sẽ tập trung chủ yếu vào các nội dung Đại số I, Đại số II, phần tích dữ liệu, hình học và lượng giác, cách ra đề cho những nội dung này sẽ không phải như các bài tập trong sách giáo khoa mà sẽ dựa trên các tình huống đời thực.

Hình thức kiểm tra chủ yếu trong bài thi toán sẽ là dạng trắc nghiệm. Tuy nhiên sẽ có những câu bạn phải tự điền đáp án tức là thí sinh phải tự viết ra đáp số chứ không phải lựa chọn đáp số như hình thức khoanh A,B,C,D

Thí sinh sẽ trải qua 2 phần trong bài thi toán là phần dùng máy tính và phần không dùng máy tính. Đồng thời sẽ có những câu hỏi cho 1 tình huống giống nhau

Cũng giống như khi bạn viết luận khi phải thi đại học, việc viết luận sẽ thể hiện khả năng bạn có thể vào học tại các trường Đại học ở Hoa Kỳ hay chưa. Trong phần thi này, bạn sẽ đọc được 1 đoạn văn khoảng 750 từ và giải thích các thủ pháp nghệ thuật mà tác giả sử dụng để xây dựng nhữung cuộc tranh luận. Đồng thời bạn cũng phải làm sao để người đọc đồng tình với tác giả. Những thông tin được dùng trong bài sẽ được dùng để bổ sung và hỗ trợ lập luận của mình

Mặc dù đây không phải là phần thi bắt buộc nhưng vẫn có nhiều trường tại Hoa Kỳ yêu cầu học sinh viết bài luận trong kỳ thi SAT. Như đã nói ở trên thí sinh sẽ có tổng cộng 50 phút để hoàn thành bài viết luận (bài thi SAT cũ chỉ là 25 phút). Bài viết luận sẽ hướng đến việc trả lời những câu hỏi đồng ý hay không đồng ý dựa trên những trải nghiệm của bản thân người làm.

Bài thi SAT reasoning thường được gọi là SAT I sẽ bao gồm 10 phần. Điểm sẽ được chia đều cho 3 phần là Toán, Đọc hiểu, Viết. Phần còn lại sẽ không tính điểm mà chỉ được sử dụng để chuẩn hoá bài thi SAT. Bạn cũng nên lưu ý rằng phần còn lại sẽ rơi vào 1 trong 3 phần mà không được báo trước vì vậy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hết sức có thể

Thang điểm của bài SAT Reasoning là từ 200 – 800 điểm mỗi phần. Tổng điểm của bài là 600 – 2400 điểm với thời gian làm bài trong vòng 3 giờ 45 phút

Để hoàn thành tốt bài thi SAT Reasoning thì bạn cần phải có kỹ năng xem xét giả thuyết, đoán ngụ ý, phân tích và diễn giải các tình huống theo một phương pháp khoa học và nhanh chóng

Đây là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tuỳ vào từng trường hợp từng ngàng bạn học mà nhà trường yêu cầu thi môn nào, thông thường bạn có thể tuỳ chọn 3 môn như sau: Tiếng Anh: Văn học; Lịch sử: Lịch sử Mỹ, lịch sử thế giới; Toán (Toán 1, Toán 2); Ngoài ngữ: tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hebrew (Do Thái) hiện đại, Ý, Nhật, Hàn; Các môn khoa học khác như Sinh, Hoá, Lý…

Thang điểm của một phần thi SAT II sẽ là 200 – 800 điểm. Tất cả các hình thức thi đều được viết dưới dạng trắc nghiệm trừ một số cách thi riêng như Sinh học hay Toán

3. Bí quyết đạt kết quả cao trong kỳ thi SAT

Cập nhật sự thay đổi của bài thi SAT

Sẽ tốt hơn hết nếu bạn biết những thay đổi SAT trong từng giai đoạn để có hành trang tốt hơn khi đi du học tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. Để có thể luôn cập nhật những sự thay đổi dù là nhỏ nhất thì bạn cần phải luyện tập và rèn luyện chăm chỉ các kỹ năng suy luận phân tích và cố gắng làm những đề thi SAT để có được các ý tưởng hay cùng các dạng câu hỏi phổ biến được ra. Tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân đồng thời khắc phục cách làm bài của mình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.

4. Tại sao điểm thi SAT lại quyết định cơ hội du học Mỹ?

Đối với top 100 của các trường đại học National University hay Liberal Art Colleges thì bạn sẽ phải nộp điểm để có thể đăng ký học tại những ngôi trường danh giá này. Tuy nhiên đối với các trường ngoài Top 100 thì sẽ có những trường không yêu cầu nộp điểm SAT. Thế nhưng thế bạn đang hướng tới việc xin học bổng để đi du học thì thi SAT chắc chắn là điều bắt buộc

Thông thường các trường đại học sẽ ghi rõ yêu cầu trong mục “Admission Requirement” cho những chương trình mà bạn chưa tốt nghiệm đại học. Tại đây bạn có thể đọc được trường có yêu cầu SAT hay không. Điểm SAT tối thiểu để vào các trường đại học công lập là 1500 điểm. Những trường có xếp hạng cao hơn thì có thể yêu cầu nhiều hơn

SAT không giống với các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEIC. Qua các thông tin về kỳ thi thì chúng ta cũng thấy rằng SAT đòi hỏi một lượng kiến thức rất lớn không chỉ là kiến thức được học trên trường mà còn là các trải nghiệm ngoài xã hội thực tế, chính vì vậy tìm được các trung tâm luyện thi và giáo viên giảng dạy chất lượng là điều không dễ. Thông thường các bạn học sinh lớp 11, 12 sẽ có xu hướng đi du học nhiều hơn nên ngoài việc đi học tại trường đã vất vả thì ôn luyện thi SAT còn vất vả hơn. Chính vì vậy để làm quen và ôn luyện cách thức các kỹ năng thi SAT thì bạn sẽ cần ít nhất từ 6 – 12 tháng khi đã thực sự xác định chắc chắn kế hoạch du học.

– Đăng ký online: Đăng ký online là cách nhanh nhất và tiện lợi nhất, bạn có thể truy cập vào trang web Collegeboard và tạo tài khoản. Lệ phí thi sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn, các hoạt động như đăng ký dự thi hay gửi điểm, xem điểm đều được thông báo và lưu lại trong tài khoản của bạn. Sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được ngay sổ đăng ký và giấy báo thi của mình

– Đăng ký bằng cách gửi thư qua đường bưu điện: Thí sinh phải điền vào các mẫu đơn (form) đăng ký màu xanh đượ phát hành bởi Collegeboard cùng những thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, ngày thi, mã trung tâm tổ chức thi, địa chỉ liên lạc. Các mẫu đơn nên được điền bằng bút đen hoặc bút xanh một cách thống nhất. Sau khi hoàn thành mẫu đơn thì bạn cần bỏ vào phong bì và dãn nhãn gửi về Collegeboard.

Kỳ Thi Sat Năm 2022: Ngừng Tổ Chức Thi Sat Ii, Bỏ Phần Viết Luận Trong Sat I

811 Views

Đối với kỳ thi SAT trong năm 2021, tổ chức College Board sẽ ngừng tổ chức các bài kiểm tra SAT II các môn ở Mỹ trong mùa xuân này, thí sinh sẽ được hoàn lại phí đăng ký đã đóng.

Nên xem:

Ngừng tổ chức các kỳ thi SAT Subject Test (SAT II)

Với nhiều thay đổi trong tuyển sinh gần đây và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, College Board thực hiện một số thay đổi về kỳ thi SAT để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

College Board nhận thấy bài thi SAT II không còn cần thiết để học sinh thể hiện năng lực, trình độ. Vì đối với học sinh Mỹ, bài thi Advanced Placement (AP) phổ biến hơn. Với các học sinh quốc tế, bài thi SAT II cũng không còn nhiều tác dụng trong việc đánh giá thí sinh.

Vì vậy, College Board sẽ ngừng tổ chức các bài kiểm tra SAT II các môn ở Mỹ ngay lập tức trong mùa xuân này. Các kì thi SAT II lẽ ra được tổ chức sẽ bị hủy. Thí sinh sẽ được hoàn lại phí đăng ký đã đóng.

Đối với thí sinh quốc tế, College Board sẽ tổ chức hai đợt thi cuối cùng vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021. Nếu các thí sinh quốc tế đã đăng ký nhưng không muốn tham gia các bài thi SAT II nữa, có thể gọi cho bộ phận Dịch vụ Khách hàng để hủy đăng ký và được hoàn lại toàn bộ phí.

Bỏ phần thi luận trong SAT I (SAT Essay)

Sau khi bỏ bài thi SAT II vào kỳ mùa xuân 2021, bài SAT Essay cũng chỉ được duy trì đến 6/2021. Sau đó, bài thi SAT I sẽ không còn phần thi SAT Essay với học sinh quốc tế và phần lớn thí sinh Mỹ.

Tổ chức kỳ thi SAT một cách linh hoạt

Hiện tại, College Board đang nỗ lực để có thể tổ chức thêm các kỳ thi SAT I trong năm 2021. Cụ thể, các vị trí trống do thí sinh đăng ký bài thi SAT II đã bị hủy sẽ được dành cho các thí sinh đăng ký thi SAT I.

Tổ chức này cũng tạo thêm cơ hội đăng ký cho thí sinh với các đợt đăng ký hiện tại. Đồng thời mở thêm các đợt đăng ký mới vào mùa thu năm nay.

SAT là gì?

SAT (viết tắt của Scholastic Aptitude Test), là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào các trường đại học của Mỹ. Mục đích của kỳ thi SAT/ACT là đánh giá chỉ số thông minh IQ và khả năng ngôn ngữ của học sinh từ trung học khi bước vào môi trường đại học.

Xét tuyển vào đại học Mỹ sẽ bao quát mọi khả năng của học sinh từ năng lực học, say mê trong lĩnh vực học tập, năng lực giao tiếp, tính cộng đồng, tính lãnh đạo, tính tổ chức, năng khiếu trong khoa học, nghệ thuật, thể thao… Trong đó điểm SAT là một yếu tố để đánh giá năng lực học của học sinh.

Để kiểm tra trình độ bài thi SAT cùng mức độ học bổng dự kiến tại các trường đại học Mỹ, học sinh có thể đăng ký tại UNIMATES ngay hôm nay.

Rate post

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.

Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.

Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.

Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.

Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.

Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.

Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.

Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Luyện Thi Sat Là Gì trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!