Xu Hướng 12/2022 # Luật Định Cư Canada Mới Cập Nhật 2022 / 2023 # Top 21 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Luật Định Cư Canada Mới Cập Nhật Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Luật Định Cư Canada Mới Cập Nhật 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như bạn có ý định đi làm và định cư tại Canada thì hãy luôn cập nhật cho mình những thông tin định cư mới nhất.

Điều kiện định cư Canada nhất định phải biết

Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

Bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với các nhà đầu tư liên bang

Đây là chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Bên cạnh đó, với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Đối với đối tượng tay nghề cao

Bạn phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

Bạn có trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada

Nguồn: Page Định cư Châu Âu, Mỹ, Canada và Úc

Đừng Bỏ Lỡ Những Cập Nhật Mới Nhất Về Luật Định Cư Úc 2022 / 2023

Không có bộ luật nào trên nước Úc lại phức tạp và sửa đổi thường xuyên như Bộ Luật Di trú. Và mới đây Bộ Di trú Úc lại có những thay đổi, bổ sung luật định cư Úc mới. Vậy chính sách định cư Úc 2020 sẽ có những thay đổi đột phá nào trong luật định cư mới?

Tăng lệ phí và giảm số lượng visa trong luật định cư Úc mới

Kể từ ngày 01/07/2019, lệ phí xin visa Úc sẽ tăng thêm 5.4%. Tuy nhiên, lệ phí xin visa du lịch và visa diện cha mẹ (áp dụng khi xin lần thứ hai) sẽ không bị thay đổi. Bên cạnh đó, luật định cư của Úc vừa cắt giảm gần 15% số người nhập cư hàng năm. Cụ thể từ 190.000 xuống còn 160.000 trong vòng 4 năm tới. Việc giảm bớt số lượng visa sẽ đồng nghĩa với việc số lượng visa bị từ chối nhiều hơn.

Chính sách thay đổi của các thành phố ở ÚcMới đây Chính phủ Úc đã đưa ra quyết định loại bỏ Perth và Gold Coast ra khỏi danh sách “thành phố lớn”. Mặc dù không phải “thành phố lớn” nhưng Perth vẫn luôn nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Và cho dù dân số của Perth và Gold Coast không nhiều như Sydney và Melbourne. Nhưng nền kinh tế cũng phát triển sôi nổi và đa dạng không kém. Thậm chí luật định cư Úc mới còn đưa ra chính sách ưu tiên cho khu vực thưa dân nhiều hơn so với các thành phố lớn.

Sự kiện bang Nam Úc mở cửa với chính sách định cư tại Úc cũng vô cùng hấp dẫn. Điển hình là thành phố Adelaide – top 5 thành phố lớn ở Úc. Với những tiêu chí về chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục, an sinh xã hội cực kì tốt. Nhưng mức chi phí sinh hoạt chỉ bằng 70% so với Sydney, Melbourne và Perth. Đặc biệt, sinh viên ở Adelaide sẽ có những quyền ưu tiên khi xin visa thường trú diện tay nghề 190, visa tạm trú diện tay nghề 489, và visa tốt nghiệp 485.

Bổ sung danh sách nghề ưu tiên ở lại Úc tại khu vực thưa dân

Nhắc đến Úc mọi người thường nghĩ ngay đến thành phố Sydney và Melbourne. Có lẽ vì 2 thành phố này quá phát triển và nhộn nhịp. Song, lượng người nhập cư vào đây cũng ngày càng đông đúc và quá tải. Điều đó dẫn đến sự chênh lệch lớn về dân số giữa các thành phố của nước Úc. Và để khắc phục vấn đề này, Chính phủ Úc đã có chính sách khuyến khích cũng như ban hành danh sách nghề được ưu tiên ở lại Úc tại khu vực không phải “thành phố lớn”.

Ngoài ra, luật định cư Úc 2020 còn bổ sung thêm 12 tháng cho du học sinh tốt nghiệp khi xin visa 485 dưới dạng Post-Study Work Visa.

Luật định cư mới của Úc hủy bỏ và thay thế visa 187, visa 489

Bộ Di trú Úc đã công bố vào ngày 16/11/2019 sắp tới, visa 187 và 489 sẽ chính thức bị hủy bỏ. Tất nhiên sẽ có một hệ thống visa tốt hơn cho diện định cư vùng chỉ định của Úc. Cụ thể ở luật định cư Úc mới, visa tạm trú 489 sẽ được thay thế bằng visa 491. Visa thường trú 187 sẽ được thay thế bằng visa tạm trú 494. Tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng tới những ứng viên cũ.

Và đặc biệt visa mới được ban hành là visa thường trú 191. Những ứng viên đang nắm giữ visa 491 hoặc 494 có thể chuyển tiếp lên thường trú thông qua visa 191 này.

Link nguồn: https://vemvisa.com/luat-dinh-cu-uc-moi-nhat/

Từ khi chính thức về chung 1 nhà, vợ chồng Hà Tăng và Luois Nguyễn luôn đều đặn khoe khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau vào ngày đầu năm.

Cách Tính Thang Điểm Định Cư Úc Cập Nhật Mới Nhất / 2023

Ví dụ: Nếu người nộp sinh ngày 1/10/1994 và nộp hồ sơ vào ngày 1/7/2019, thì người nộp vẫn chỉ được tính là 24 tuổi và chỉ được 25 điểm.

Tính điểm định cư Úc theo độ tuổi

Điểm tiếng Anh

Cộng điểm định cư Úc – Có bằng cấp tại Úc

Điểm bằng cấp

Bảng điểm nhập cư Úc – Bằng cấp chuyên môn

Học ở vùng sâu vùng xa tại Úc (Regional)

Cách tăng điểm định cư Úc – Hoàn thành khoá học hướng nghiệp

Thang điểm định cư Úc – Điểm kinh nghiệm làm việc ở ngoài nước Úc

Điểm kinh nghiệm làm việc trong nước Úc

Điểm nhập cư Úc – Điểm kinh nghiệm của vợ/chồng

Cách tính điểm nhập cư Úc – Điểm chứng chỉ ngôn ngữ cộng đồng

Thang điểm định cư úc là gì?

Thang điểm định cư Úc (Point Test) là mức thang đánh giá trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tiếng Anh của những người muốn nộp hồ sơ định cư Úc theo diện tay nghề (Skilled Immigrant).

Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, người nộp đơn phải đạt được ít nhất tổng 65 điểm để có thể nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) và đăng ký xin cấp visa định cư diện tay nghề.

Cách tính điểm định cư Úc như thế nào?

Bảng điểm định cư Úc diện tay nghề (Skilled Immigrant) được chia làm những phần nhỏ như sau:

1. Tính điểm định cư Úc theo độ tuổi

Theo chương trình định cư Úc mới nhất, điểm dành cho độ tuổi sẽ được quyết định dựa trên tuổi của người nộp đơn tính đến ngày đăng kí.

Để chứng minh khả năng tiếng Anh khi nộp hồ sơ định cư Úc, người nộp có thể chọn thi một trong hai kì thi tiếng Anh chuẩn hoá IELTS hoặc PTE.

Nhưng nếu chỉ đạt trình độ này thì sẽ KHÔNG được cộng thêm điểm nào trên thang điểm định cư Úc.

Competent English (IELTS tất cả kĩ năng trên 6 hoặc PTE tất cả kỹ năng trên 51)

0 điểm

Proficient English (IELTS tất cả kỹ năng trên 7 hoặc PTE tất cả kĩ năng trên 65)

10 điểm

Superior English ( IELTS tất cả kỹ năng 8 hoặc PTE tất cả kỹ năng trên 79)

20 điểm

3. Cộng điểm định cư Úc – Có bằng cấp tại Úc

Người nộp cần học tập ít nhất 2 năm toàn thời gian (full-time) tại một trường học của Úc, trên đất nước Úc và tấm bằng nhận được sau hai năm học phải là một trong những bằng sau đây:

Đại học hoặc Cao học (Degree)

Cao đẳng (Diploma)

Cao đẳng nâng cao (Advanced diploma)

Bằng nghề (Trade qualification)

Bắng Đại học hoặc Cao đẳng

15 điểm

Bằng nghề được chứng nhận, bao gồm:– Cao đẳng hoặc Chứng chỉ nghề tại một cở sở giáo dục Úc– Chứng nhận hoặc bằng cấp khác được công nhận bởi Ban Thẩm định tay nghề Úc

10 điểm

Kinh nghiệm khám sức khoẻ định cư Úc cần thiết!

5. Bảng điểm nhập cư Úc – Bằng cấp chuyên môn

Trong cách tính điểm nhập cư Úc, bằng cấp chuyên môn là bằng bậc Thạc sĩ (Nghiên cứu) hoặc Tiến sĩ trong các ngành cụ thể.

6. Học ở vùng sâu vùng xa tại Úc (Regional)

Người nộp được công nhận là học tập ở vùng sâu vùng xa hoặc vùng thiểu số tại Úc nếu đáp ứng được tất cả các điều kiện sau:

Đạt đủ điều kiện để được nhận bằng Đại học hoặc Cao học (Degree), Cao đẳng (Diploma), Cao đẳng nâng cao (Advanced diploma) hoặc Bằng nghề (Trade qualifcation);

Bằng cấp học không phải là chuyên ngành tiếng Anh mà phải là một ngành học khác;

Bằng kéo dài ít nhất HAI năm học toàn thời gian (full-time) trong lãnh thổ nước Úc;

Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh;

Cơ sở học nơi bạn theo học phải ở vùng sâu vùng xa/ thiểu sổ (theo quy định của Úc);

Bạn đã SINH SỐNG ít nhất HAI năm ở vùng sâu vùng xa/thiểu số đó.

Bạn KHÔNG học từ một thành phố/ đất nước khác (distance education).

7. Cách tăng điểm định cư Úc – Hoàn thành khoá học hướng nghiệp

Nếu bạn học các ngành sau đây: Kế toán, Kỹ sư, IT, bạn có thể chọn học và hoàn thành khoá hướng nghiệp (Professional Year) kéo dài một năm tại Úc.

Nếu bạn học các ngành sau đây: Kế toán, Kỹ sư, IT, bạn có thể chọn học và hoàn thành khoá hướng nghiệp (Professional Year) kéo dài một năm tại Úc.

Định cư úc cần bao nhiêu tiền ? Tìm hiểu ngay!

8. Thang điểm định cư Úc – Điểm kinh nghiệm làm việc ở ngoài nước Úc

Nếu trong vòng 10 năm trở lại đây, bạn đã có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong ngành mà bạn định nộp hồ sơ định cư Úc

Lưu ý: Bộ Di Trú Úc sẽ thẩm định kinh nghiệm làm việc của bạn theo những tiêu chí của họ để đánh giá bạn thực sự có bao nhiêu năm kinh nghiệm.

10. Điểm nhập cư Úc – Điểm kinh nghiệm của vợ/chồng

Nếu:

Vợ/chồng của bạn dưới 45 tuổi;

Vợ/chồng của bạn có ít nhất Competent English (IELTS tất cả kĩ năng trên 6 hoặc PTE tất cả kĩ năng trên 51);

Vợ/chồng của bạn vượt qua bài kiểm tra tay nghề cho ngành nghề nào đó nằm trên Danh sách Ngành nghề định cư diện tay nghề cho loại visa mà bạn nộp .

Thì bạn sẽ được cộng 5 điểmtrên thang điểm định cư Úc khi nộp hồ sơ.

11. Cách tính điểm nhập cư Úc – Điểm chứng chỉ ngôn ngữ cộng đồng

Nếu bạn nộp visa diện tay nghề 190, bạn phải nộp hồ sơ để được tiểu bang xét duyệt trước.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Thang điểm định cư Úc.

Nếu bạn có thắc mắc về thang điểm định cư Úc hay các thủ tục định cư Úc hãy liên hệ ngay với Verity Law qua số điện thoại (+84) 789 188 132 hoặc để lại đơn đăng ký tại https://veritylaw.com.au/vi/

Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Chương Trình Định Cư Hungary 2022 / 2023

Hungary được mệnh danh là “hòn ngọc vùng Trung Âu” với thủ đô Budapest xinh đẹp, đất nước đứng top 10 danh sách các quốc gia đón nhiều khách du lịch nhất châu Âu và luôn có tên trong danh sách các địa điểm định cư hấp dẫn nhất thế giới. Quốc gia này hiện đang triển khai chương trình cư trú đối với công dân các nước thứ 3 (không phải công dân châu Âu) cho phép nhà đầu tư và những thành viên trong gia đình nhận thẻ cư trú vĩnh viễn tại Hungary khi đầu tư vào bất động sản.

1. Hungary – Hòn ngọc vùng Trung Âu Nằm ở Trung Âu – khu vực được mệnh danh “trái tim của châu Âu”, chỉ cái tên đã tôn vinh vẻ đẹp của đất nước này. Hungary luôn tự hào là một quốc gia sở hữu những gì tinh hoa nhất của toàn bộ các nền văn hóa lớn ở châu Âu. Nơi đây còn sở hữu những nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt, lâu đời độc đáo.

Từ xưa đến nay, Hungary luôn là cầu nối giữa Đông và Tây Âu, là quốc gia chịu ảnh hưởng của cả hai nền văn hóa Ðông và Tây, trải qua hơn một nghìn năm lịch sử, những kiến trúc thời La Mã, các dinh thự lộng lẫy, các nhà thờ thời Trung cổ, vương cung, thánh đường tráng lệ của Hungary vẫn trường tồn cùng thời gian.

Chương trình 2. Định cư Hungary – Con đường trở thành công dân châu Âu trong tầm tay định cư Hungary được nhà đầu tư toàn cầu đặc biệt ưa thích không chỉ bởi đem đến cơ hội định cư châu Âu nhanh chóng, hưởng quyền công dân châu Âu mà bởi chính đất nước Hungary quá tốt để sinh sống, học tập cho cả gia đình.

Hungary có nhiều trường đại học lâu đời và nổi tiếng thế giới về chất lượng cao. Giáo dục Hungary mạnh ở ngành kỹ sư điện/cơ khí, công nghệ thông tin, âm nhạc, đặc biệt ngành y khoa đứng top đầu châu Âu. Nhắc đến Hungary là nhắc đến hệ thống y tế phát triển nhất thế giới. 100% công dân Hungary được đảm bảo chăm sóc sức khỏe y tế, miễn chi phí khám chữa bệnh cho trẻ em (dưới 16 tuổi), học sinh, người đã về hưu (trên 62 tuổi), người thu nhập thấp, mục sư và người nhà thờ.

Nhà đầu tư muốn nâng cấp chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình, hưởng tất cả những điều kiện sống tối ưu như trên đều lựa chọn chương trình đầu tư thẻ cư trú Hungary. Sau khi được cấp thẻ cư trú hoặc quốc tịch, anh chị chính thức được pháp luật và chính quyền Hungary bảo hộ như công dân của họ, chính thức trở thành công dân châu Âu; kèm theo đó là quyền đi lại tự do trên lãnh thổ các nước thuộc khối Liên minh châu Âu và khối Schengen.

3. Chi tiết điều kiện định cư Hungary năm 2020. Chương trình định cư duy nhất trên toàn cầu cấp thẻ cư trú trước, đầu tư bất động sản sau Chương trình định cư Hungary được đánh giá có thủ tục dễ dàng và nhanh nhất trong các chương trình đầu tư định cư toàn cầu: không yêu cầu thời gian cư trú, bằng cấp học vấn, kinh nghiệm quản lý; không yêu cầu chứng minh nguồn tiền, nguồn tài chính đầu tư linh hoạt, chuyển tiền chính thống qua kênh ngân hàng với chi phí thấp; thời gian vào thẻ nhanh, nhận Visa đầu tư chỉ sau từ 1-2 tháng và nhận thẻ cứng 2 tháng sau đó.

Điều kiện định cư Hungary chi tiết

Giai đoạn cuối năm 2020, chương trình có một số thay đổi nhất định có lợi hơn cho nhà đầu tư như sau:

– Đầu tư bất động sản tại Hungary trị giá 220.000 EUR

– Thẻ cư trú áp dụng cho cả vợ/chồng, bố mẹ trên 65 tuổi và con cái dưới 21 tuổi.

– Nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu còn thời gian sử dụng

– Nhà đầu tư có lý lịch tư pháp trong sạch: không có án tích, tiền án tiền sự, không phải tội phạm, không phải thành phần bị truy nã, trục xuất,…

– Có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số tiền tương đương trong tài khoản 400.000 EUR ở bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam (ACB, Vietcombank, Vietinbank,…)

– Nhà đầu tư có thể nộp đơn đầu tư Hungary từ xa, nghĩa là thời gian ra thẻ nhanh và quá trình xử lý hồ sơ đến khi ra thẻ có thể được thực hiện toàn bộ tại Việt Nam.

– Tiến độ đầu tư linh hoạt nhất, có thể chỉ phải vào tiền bất động sản sau 15 tháng

4. Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia về định cư Hungary hàng đầu Việt Nam Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành đầu tư di trú, BSOP tự hào là đơn vị kinh nghiệm số 1 về Hungary tại thị trường Việt Nam. Đội ngũ nhân sự BSOP đã hỗ trợ gần 100 thẻ cư trú Hungary được cấp thành công cho nhà đầu tư Việt, chưa kể ban lãnh đạo là những người học tập và làm việc nhiều năm tại Hungary trước khi về nước, đảm bảo đầy đủ kiến thức cũng như trải nghiệm về cuộc sống vùng Trung Âu để chia sẻ, hỗ trợ nhà đầu tư.

Quý anh chị muốn gặp gỡ các chuyên gia tư vấn của BSOP, hãy tham gia buổi tọa đàm chuyên sâu được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tuần 21/11/2020 tới đây: GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ: NHẬN THẺ TRƯỚC – ĐẦU TƯ SAU.

Thời gian: 9 giờ – 11 giờ 30, Thứ bảy, Ngày 21/11/2020

Địa điểm: Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, B7 Giảng Võ, chúng tôi Đình, Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết, nhà đầu tư có thể theo dõi trực tiếp trên website hoặc gọi điện trực tiếp đến https://bsop.com.vn Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666, các chuyên viên tư vấn của BSOP sẽ liên hệ và hướng dẫn anh/chị cách thức tham dự tọa đàm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Định Cư Canada Mới Cập Nhật 2022 / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!