Xu Hướng 3/2023 # Liệu Du Học Mỹ Có Được Ở Lại Định Cư Trên Nước Mỹ Hay Không # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Liệu Du Học Mỹ Có Được Ở Lại Định Cư Trên Nước Mỹ Hay Không # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Liệu Du Học Mỹ Có Được Ở Lại Định Cư Trên Nước Mỹ Hay Không được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh vẫn lầm tưởng việc cho con du học Mỹ sau này sẽ tìm được hướng định cư ở lại Mỹ. Có thể nói bất cứ du học sịnh đều mang trong mình “giấc mơ Mỹ” đều quan tấm đến việc được ở lại Mỹ. Vậy Du học có định cư Mỹ được hay không? Xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Vấn đề là khi hoàn thành xong khóa tốt nghiệp ra trường thì các học viên đều muốn định cư ở lại làm kiếm thu nhập cao tại Mỹ.

Làm rõ vấn đề quy định Du học Sinh (DHS) sau khi kết thúc khóa học tại Mỹ để phụ huynh có cái nhìn rõ hơn.

Sau khi DHS kết thúc chương trình khóa học: Đối với DHS dạng visa F-1 là 60 ngày, Và 30 ngày đối với dạng visa M-1, J-1 để ở lại nước Mỹ, sau đó phải rời khỏi Mỹ. Trường hợp học viên bỏ học giữa chừng, nhà trường sẽ báo với Sở Di Trú (USCIS) hủy bỏ SEVIS của học viên đó. Đồng thời học viên đó có 15 ngày để rời khỏi nước Mỹ.

Nếu DHS ở Mỹ bất hợp pháp 180 ngày, Sở Du Trú Mỹ đưa vào danh sách blacklist cấm quay trở lại Mỹ từ 3 – 10 năm.

Nói như vậy không có nghĩa DHS không định cư Mỹ được.

Sau khi tốt nghiệp tại Mỹ: Đối với DHS visa F1 có thể nộp hồ sơ xin giấy phép OPT (Optional Practical Training) ở lại Mỹ trong vòng 12 tháng với điều kiện DHS phải có thời gian học full-time tại Mỹ ít nhất là 9 tháng.

OPT là giấy phép tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại Mỹ đi làm hợp pháp, nhằm trau dồi kinh nghiệm, thực hiện những nghiên cứu về ngành nghề đã học. Thời gian cấp giấy phép trong vòng 1 năm. Vì vậy thông thường DHS sẽ nộp hồ sơ xin giấy phép OPT trước khi kết thúc khóa học khoảng 90 ngày.

Riêng đối với các bạn DHS dạng STEM ( Khoa học, Công Nghệ, Kỹ thuật và Toán) sẽ được xin giấy phép OPT 24 tháng.

Thực sự để mà xin được loại visa H-1B là rất khó, tỉ lệ cạnh tranh cực cao khi mỗi năm USCIS chỉ duyệt khoảng 85.000 visa. Lượng hồ sơ nộp hằng năm là 200.000 visa H-1B. Do đó Tính chất không ổn định vì phải phụ thuộc vào doanh nghiệp và may rủi.

Ngoài ra để nhập cư Mỹ còn thực hiện qua nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả (không an toàn)… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách Định cư lao động EB-3 và Đầu Tư Định Cư EB-5 hiện nay được xem là ổn định và hợp lý hơn cả.

Đầu tư định cư EB-3.

Định cư theo diện lao động phổ thông tại Mỹ. Diện này có thể xin trực tiếp tại Việt Nam ( mất khoảng 18-24 tháng) hoặc xin gián tiếp tại Mỹ ( mất khoảng 9-12 tháng). Với điều kiện người lao động phải làm full-time trong vòng 2 năm. Ưu điểm của chương trình này như sau.

Không yêu cầu tiếng Anh.

Đương đơn + vợ/ chồng + con dưới 21 tuổi

Cả gia đình sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm (vĩnh viễn). Sau 5 năm sinh sống ở Mỹ sẽ được quyền thi vào quốc tịch

Được sinh sống, làm việc, học tập và hưởng các phúc lợi như người Mỹ

Chương trình này có nhiều hình thức lao động phổ thông khác nhau, và tùy tỉnh bang mong muốn tuyển dạng lao động tay như thế nào.

Việc đầu tư định cư EB-5 là một chương trình đầu tư dành cho cả gia đình với chi phí ban đầu chỉ 500.000USD và được hoàn lại 100% sau 5 năm.

Với đầu tư EB-5.

Nhà đầu tư cùng vợ/ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi sẽ được định cư tại Mỹ. Miễn phí học phí Trung học. Chi phí học Đại học, Cao đẳng ngang với người bản xứ.

Đầu tư Định Cư EB5. Đây là chương trình đầu tư định cư dành cho các nhà đầu tư nước ngoài được Quốc hội ban hành từ năm 1990.

Chỉ cần đầu tư khoảng tiền 500.000 USD vào một dự án cụ thể tại vùng TEA hoặc 1 triệu USD tại vùng không TEA. Thời gian thụ lý hồ sơ EB-5 để có thẻ xanh tầm hơn 5 năm( tùy theo lượng hồ sơ xin visa nộp mỗi năm). Đương đơn cùng vợ và con cái dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân tại Mỹ.

Điều kiện để nhà đầu tư được Sở Di Trú (USCIS) cấp thẻ xanh. Nhà đầu tư phải tạo ra tối thiệu 10 việc làm cho người bản xứ Mỹ trong vòng 2 năm. Sau khi có thẻ xanh nhà đầu tư được hoàn lại vốn ban đầu theo thời gian 5 năm +1 + 1

Ưu thế của chương trình đầu tư này là không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, không yêu cầu độ tuổi, kinh nghiệm quản lý gì. Và không yêu cầu nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia điều hành, quản lý dự án. Tạo thời gian cho nhà đầu tư đi về Việt Nam mỗi năm không giới hạn số lần đi về.

Đây là một trong những con đường định cư Mỹ hợp pháp an toàn và nhanh chóng hiện nay với tính khả thi cao. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư.

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng con đường du học như là một cơ hội định cư nhưng đây là điều không khả thi. Với đầu tư định cư EB5, con cái lại nhận được nhiều quyền lợi đã nêu trên và cơ hội tìm kiếm việc làm tại Mỹ cũng tốt hơn.

Nguồn chúng tôi

Định Cư Ở Mỹ Có Dễ Hay Không

Theo thống kê, hiện có hơn 38 triệu dân cư ở Mỹ là những người định cư, họ tới từ nhiều quốc gia khác nhau, chẳng hạn như Mexico, Ấn Độ, Philippin, Việt Nam. Việc đi định cư ở Mỹ không chỉ mang lại những thay đổi cho cuộc sống của người đi định cư mà còn là gia đình của họ. Đó là lý do hiện có không ít người muốn mang theo cả gia đình mình đi định cư.Một khi sở hữu trong tay tấm thẻ xanh quyền lực, bạn và gia đình sẽ nhận được những nhiều quyền lợi như công dân mỹ, từ việc làm việc cho tới vấn đề chọn trường, học tập, bảo hiểm,…

Năm 2019, Mỹ đã thu được tới 21 nghìn tỷ USD từ kinh tế, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, những ưu thế vượt bậc của quốc gia trên. Những yếu tố tuyệt vời này mở ra một cơ hội việc làm rộng mở cho mọi người. Điều cần thiết ở đây đó là bạn phải nâng cao hiểu biết, năng lực của bản thân để có cơ hội tìm công việc tốt, ổn định, lương cao. Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người định cư ở Mỹ chính là được sống trong nền chính trị, xã hội bình đẳng. Điều đó mở ra nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến, điều kiện tốt hơn để có thể thể hiện suy nghĩ, chính kiến của mình.

Tuy cuộc sống ở Mỹ rất tuyệt vời nhưng người dân định cư ở đây cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là về vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp. Không ít người gặp phải khó khăn, cản trở vì sự bất đồng trong ngôn ngữ. Từ đó, chúng đề ra một vấn đề đó là cư dân muốn định cư ở đây đều phải trau dồi vốn tiếng anh của mình, giúp việc trao đổi, giao tiếp tốt hơn. Định cư tại nước ngoài trong nhiều năm trở lại đây đã không còn là điều hiếm gặp. Các nước phương Tây hiển nhiên trở thành điểm đến của họ, đặc biệt là khi nền kinh tế của họ trong nhiều năm trở lại đây có nhiều bước tiến mạnh mẽ.

Du Học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Không? Có Được Định Cư Lâu Dài Không?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học: Những năm gần đây, luật cư trú tại Hàn Quốc thay đổi liên tục. Chính vì thế, vấn đề định cư tại Hàn của sinh viên tốt nghiệp khiến khá nhiều bạn học sinh băn khoăn. Vậy du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối tượng nào được định cư tại Hàn Quốc?

Thực tế du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sinh viên tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc có được ở lại làm không?

Năm 2020 được xem là năm có nhiều thay đổi của chương trình du học Hàn Quốc, đặc biệt là chính sách visa. Điều này dẫn đến nhiều thắc mắc của các bạn học sinh, không biết sau khi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Vậy thực tế vấn đề này như thế nào? Chính sách hạn chế visa nhập cảnh của Chính phủ Hàn có ảnh hưởng đến sinh viên sau tốt nghiệp hay không?

Thực tế, nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc, Chính phủ Hàn thực hiện nhiều chính sách nới lỏng về visa du học hàn quốc, tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm và định cư lâu dài tại xứ kim chi.

Cụ thể, từ đầu năm 2020, sinh viên có chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ định cư và tìm việc. Động thái này nhằm đối phó với sự thiếu hụt lực lượng lao động trong ngành chế tại tại quốc gia này.

Chính sách nới lỏng visa này xuất phát từ sự thiếu hụt nhân lực tại Hàn Quốc, đặc biệt là lao động trẻ. Mục đích là để sinh viên quốc tế sau khi học xong sẽ ở lại làm việc và phát triển đất nước họ, tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Làm thế nào để ở lại Hàn Quốc làm việc sau tốt nghiệp?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có sự chọn lựa cho riêng mình để đưa ra định hướng đúng đắn và phù hợp. Vậy làm thế nào để được ở lại làm việc tại xứ kim chi?

Sinh viên tốt nghiệp Đại học

Những sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo hệ Đại học có thể chọn lựa một trong các cách sau:

Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2

Chuyển visa D10 để tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn thêm 6 tháng 1 lần và liên tục trong 4 lần. Bạn có thể suy nghĩ xem tìm việc làm hay học tiếp. Loại visa này sẽ cho phép bạn đăng ký làm thêm.

Chuyển visa E7 đối với những bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn xong lại bị ràng buộc bởi công ty. Điều này có nghĩa nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không còn hiệu lực.

Sinh viên tốt nghiệp Cao học

Khi hoàn thành hệ đào tạo Cao học, bạn có thể chọn lựa một số hướng sau:

Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2

Chuyển sang visa D10 hay E7 như trường hợp tốt nghiệp đại học

Chuyển visa F2- visa cư trú. Visa này tương đối giống với E7, xong bạn có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn.

Hàn Quốc tạo nhiều điều kiện thuận lợi để du học sinh quốc tế có thể ở lại và làm việc. Chính vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và kiến thức để tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực

https://xuankhanh.net/

Liệu Có Thể Định Cư Mỹ Khi Đi Du Học Không?

Mỹ là quốc gia sở hữu nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, là “thiên đường” trong mắt rất nhiều bạn trẻ; chính vì vậy Mỹ là điểm đến hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế và rất nhiều người mong muốn nhập cư Mỹ thông qua con đường này. Tuy nhiên du học Mỹ có được định cư không, việc định cư Mỹ bằng con đường này liệu có dễ như nhiều bạn vẫn nghĩ. Vậy du học Mỹ muốn định cư phải làm thế nào? Để được chính phủ Mỹ cho phép định cư cần thủ tục hồ sơ ra sao? Điều kiện để định cư tại Mỹ l à gì?

Du học Mỹ có được định cư Mỹ không, hay sau khi học xong sẽ phải trở về nước?

Đây là câu hỏi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua, có thể nói mong muốn định cư Mỹ là mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế khi đến Mỹ học tập. Tuy nhiên về nguyên tắc, việc du học Mỹ sẽ không cho phép các bạn được định cư ở lại nước Mỹ, trong hồ sơ visa cấp cho các bạn đi du học cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay.

Việc du học Mỹ theo diện visa F1, hoàn toàn không thể định cư. Nhưng nếu muốn định cư Mỹ thì vẫn có cách, đó là ngay sau khi ra trường, các bạn xin được việc ở công ty bên Mỹ, công ty đó sẽ lo cho bạn có Greencard (thẻ xanh) và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H1-B. Tuy nhiên với chính sách ngày càng thắt chặt của Tổng thống Trump, loại visa này không còn dễ xin trừ khi Du học sinh đó là thiên tài kiệt xuất. Hiện nay, có 1 cách an toàn hơn cho du học sinh Mỹ là diện đầu tư xin visa EW. Hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đầu tư vào 1 dự án EB5 tại Mỹ với mức đầu tư 500.000 USD (được hoàn lại sau 5 năm). Khi có được visa EW hoặc EB5, du học sinh hoàn toàn có quyền lợi & nghĩa vụ như 1 công dân Mỹ)

Ngoài ra để nhập cư Mỹ còn thực hiện qua nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả (không an toàn)… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư (EB5, EW) hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Nếu các bạn muốn du học Mỹ có hồ sơ định cư, các bạn cũng có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Trong trường hợp, nếu các bạn có con em đang du học Mỹ và muốn định cư tại quốc gia này, thì đầu tư định cư Mỹ là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con em bạn mà còn cho cả gia đình. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình sau 2 năm.

Nhìn chung, giấc mơ du học Mỹ và sau đó định cư là mong muốn của đại đa số sinh viên đi du học, trong đó có học sinh sinh viên Việt Nam. Nhưng để được định cư qua con đường này, các bạn cần tìm kỹ thông tin và lựa chọn hướng đi ổn nhất. Vì nguyên tắc là không được định cư, nhưng vẫn có những cách để các bạn được ở lại Mỹ sau khi học xong.

4 cách giúp bạn ở lại làm việc và định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp

Tùy thuộc vào loại visa du học Mỹ sinh viên mà thời gian được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn thành khóa học sẽ khác nhau. Đối với sinh viên F-1 sẽ có thời gian lưu trú là 60 ngày, trong khi visa M-1 và J-1 chỉ có 30 ngày. Trước khi visa hết hạn, bạn cần phải xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh vào một cơ sở đào tạo. Nếu không, bạn sẽ bị buộc phải rời nước Mỹ và xin lại visa ở Việt Nam.

1. Chương trình EW hoặc EB5: Đây là một chương trình đơn giản hơn cả để Du học sinh Mỹ có thẻ xanh, tuy nhiên phải tốn một ít phí và một số điều kiện kèm theo, như: Sức khỏe, không có tiền án tiền sự, cam kết làm việc toàn thời gian, dài hạn, đang sống hợp pháp tại Mỹ và đơn I-20 vẫn còn thời hạn giá trị… Hoặc như đã đề cập bên trên, nếu có điều kiện, đầu tư EB5 vẫn là con đường lấy thẻ xanh cho cả gia đình an toàn & nhanh nhất hiện nay với mức đầu tư 500.000 USD (được hoàn lại sau 5 năm)

2. Thị thực lao động theo chương trình EB-3: Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là sinh viên quốc tế và không muốn tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời dưới sự đảm bảo của một công ty. Sau đó, nếu muốn được ở lại lâu dài thì bạn phải xin được Thẻ Xanh.

Trong một vài trường hợp đặc biệt bạn được đề nghị một công việc lâu dài, thì bạn có thể xin Thẻ Xanh luôn. Tuy nhiên, với một người vừa mới tốt nghiệp ra trường thì “kịch bản” đó rất khó xảy ra cho dù bạn làm việc ở những công ty lớn như Facebook hay Google. Nếu như bạn có mong muốn định cư tại Mỹ thì hãy tự đặt hai câu hỏi trước khi nhận lời đề nghị: vị trí đó có lâu dài hay không và có cơ hội thăng tiến hay không?

Bạn có thể xem thông tin chi tiết, các tiêu chí và thủ tục cần làm cho mỗi loại visa và sup-type trên trang web của Bộ phận quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (US Citizenship and Immigration Services – USCIS). Cũng là một ý hay nếu bạn liên hệ với trường đại học vài tháng trước khi tốt nghiệp để nhờ lời khuyên hoặc hỗ trợ tìm việc làm.

Nếu muốn định cư tại Mỹ để làm việc chứ không đăng ký khóa học khác, đầu tiên bạn phải tìm kiếm một công việc ở một công ty Mỹ, sau đó họ sẽ xin cho bạn visa H-1B. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm.

Loại visa này chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp trình độ Đại học hoặc tương đương. Bạn sẽ không có khả năng tự xin loại visa này mà phải thông qua công ty tuyển dụng. Trước hết, chủ lao động phải hoàn thành thủ tục khai báo rằng không có công dân Hoa Kỳ nào có trình độ bằng hoặc hơn bạn cho công việc đó, và đáp ứng những yêu cầu về tiền lương trong quy định của Bộ Lao Động. Việc xác minh tiền lương có thể mất tối đa 60 ngày.

Công ty thuê bạn phải gửi đơn Điều kiện lao động cho Bộ Lao Động, trong đó xác nhận rằng sẽ đáp ứng các điều kiện của thị thực. Việc này phải mất đến một tuần. Sau khi đơn Điều-kiện-lao-động được xác nhận, công ty của bạn sẽ gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán và chờ thông báo khi các giấy tờ được chứng nhận. Nhà tuyển dụng được áp dụng H-1B trước 6 tháng ngày bắt đầu làm việc của bạn. Có khoảng 85000 visa H-1B được cấp mỗi năm, trong đó có 20.000 người tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Mỹ.

Trong khi các thủ tục dường như là một gánh nặng cho các nhà tuyển dụng thì vẫn có nhiều công ty chấp nhận người nước ngoài làm việc. Đại học Pennsylvania có một danh sách các công ty sẵn sàng thuê các sinh viên nước ngoài vừa tốt nghiệp, ngoài ra còn tư vấn nghề nghiệp và trợ giúp tìm việc cho sinh viên.

Bạn cũng có hội để xin được Thẻ Xanh trong lúc có visa H-1B. Đây là thủ tục riêng mà bạn nên suy nghĩ kĩ cũng như chuẩn bị thời gian để nộp đơn trước khi visa H-1B hết hạn. Nếu không nhận được Thẻ Xanh trước khi visa hết hạn, bạn sẽ phải rời nước Mỹ ít nhất một năm trước khi đủ điều kiện xin lại visa H và làm thủ tục từ đầu.

Liên hệ CNW để được tư vấn miễn phí về chương trình và dự án đầu tư

C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM. Hotline: ‎0908 835 533 Email: info@connectnewworld.com Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Liệu Du Học Mỹ Có Được Ở Lại Định Cư Trên Nước Mỹ Hay Không trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!