Xu Hướng 6/2023 # Lịch Thi Topik 2022 # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lịch Thi Topik 2022 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lịch Thi Topik 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3. Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

» Tương đương chứng chỉ quốc tế của tiếng Anh như: TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL, IELTS. Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi, còn các chứng chỉ khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp.

» Chứng chỉ TOPIK được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác

» Bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3-4 trở lên.

» Tất cả mọi người học tiếng Hàn Quốc, ai cũng cần chứng chỉ này, sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ của chứng chỉ TOPIK để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Các trường đại học Hàn Quốc thường đăng ký làm địa điểm để thi TOPIK cho mỗi kỳ thi.

» Các trường đại học Việt Nam lấy TOPIK để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ hai trong nước

» TOPIK là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

» Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cơ bản để có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại Hàn Quốc. 

» Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng thường hay căn cứ vào chứng chỉ TOPIK. 

» Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức, làm thợ xây dựng, nông nghiệp… đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

10 Quyển Sách Luyện Thi Topik Tốt Nhất

1. Cẩm nang luyện thi TOPIK I, II – Châu Thùy Trang

Sách không có phần viết mà tập trung chủ yếu vào từ vựng, nghe và ngữ pháp. Sách được chia thành từng mục giúp cho người đọc dễ dàng hơn trong việc tra cứu từ hay ngữ pháp. Có cả giải thích bằng tiếng Việt là một điểm thuận lợi giúp người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn. Phần nghe đơn giản xoay quanh những vấn đề quen thuộc để dễ tiếp cận vói người đọc.

Quyển tiếp theo trong bộ 3 Cẩm nang luyện thi chính là quyển Cẩm nang luyện thi TOPIK II.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II cũng tập trung chủ yếu vào phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên quyển sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên. Thông thường sẽ chia ra một nửa dành cho những bạn chỉ lấy cấp 3 và 4, phần làm hết dành cho những bạn lấy cấp 5 và 6.

Hơn nữa, 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong TOPIK II cũng được tác giả tổng hợp cùng với những đề thi mẫu và đáp án giải thích rõ ràng để tự kiểm tra và giúp bạn tự tin hơn khi trực tiếp tiếp xúc với đề thi chính thức.

Ngoài ra, còn có phần bài tập và đáp án để giúp chúng ta luyện tập và tự kiểm tra.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau: https://tiki.vn/cam-nang-luyen-thi-topik-i-p1600097.html

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau: https://tiki.vn/cam-nang-luyen-thi-topik-ii-ky-nang-doc-p1600095.html

2. Cẩm nang luyện thi TOPIK II – Châu Thùy Trang

Quyển tiếp theo trong bộ 3 Cẩm nang luyện thi chính là quyển Cẩm nang luyện thi TOPIK II.

Cẩm nang luyện thi TOPIK II cũng tập trung chủ yếu vào phần từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên quyển sách này chỉ dành cho những bạn có trình độ trung cấp trở lên. Thông thường sẽ chia ra một nửa dành cho những bạn chỉ lấy cấp 3 và 4, phần làm hết dành cho những bạn lấy cấp 5 và 6.

Hơn nữa, 90 mẫu câu ngữ pháp thường gặp trong TOPIK II cũng được tác giả tổng hợp cùng với những đề thi mẫu và đáp án giải thích rõ ràng để tự kiểm tra và giúp bạn tự tin hơn khi trực tiếp tiếp xúc với đề thi chính thức.

2. Học tiếng Hàn thật đơn giản – Seung Eun Oh, biên dịch : Nguyễn Linh

Bộ sách này có đến 5 quyển và chia theo từng trình độ:

Cuốn 3: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hằng ngày. Sách được thiết kế đặc biệt phủ hợp cho học sinh nước ngoài học tiếng Hàn. Với mục đích tối ưu hóa việc tự học cho người đọc, quyển sách này cung cấp 24 bài học dựa trên nhiều ngữ cảnh thực tế và những tình huống hội thoại gần gũi với đời sống thường ngay. Ngữ pháp trình bày dễ hiểu, từ vựng nhiều. Ngoài ra còn có những thông tin về cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc cũng được cập nhật trong sách.

Cuốn 5: Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ trung cấp. Đây là quyển sách dành cho các bạn có trình độ tiếng Hàn ở mức trung cấp, giúp củng cố lại kiến thức. Cũng như những quyển trước trong bộ sách, đây cũng là một quyển sách được thiết kế phù hợp để tiếp cận và nâng cao năng lực tiếng Hàn. Bằng những bài học và những ví dụ, bài tập cũng như giải nghĩa, đây là quyển sách cung cấp cho người đọc khá đầy đủ về kiến thức ở cấp độ trung cấp.

3. Bộ đề thi Topik I, II và quyển luyện thi viết TOPIK II – NXB Hàn Quốc

3 quyển này sẽ giúp ít rất nhiều trong việc thi TOPIK vì sách do nhà xuất bản Hàn Quốc phát hành. Các câu hỏi bài tập cũng phù hợp với từng cấp độ của người học, nội dung bám sát với đề thi TOPIK chuẩn.

Bộ sách bao gồm sách luyện viết, luyện đọc và luyện đề. Mỗi chuyên đề đều được thiết kế để người học tiếp thu một cách hiệu quả, có hướng dẫn có phân tích và đáp án từng đề thi để người học có thể tự kiểm tra.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau:

http://www.twochois.com/new-topik-ebs-topik/ http://www.twochois.com/new-topik-ebs-topik-1/

4. Giáo trình luyện thi Topik mới

Luyện Thi TOPIK – Trình Độ Sơ Cấp, Trung cấp- Nâng cao Được biên soạn theo cấu trúc của đề thi TOPIK mới, giáo trình này được đưa vào chương trình giảng dạy trong trường Đại học từ tháng 7 năm 2014 nhằm hỗ trợ thí sinh ôn thi. Giáo trình bao gồm ba phần chính: – Phân tích câu hỏi và đưa ra chiến lược, đề thi thử và đáp án. – Giáo trình sẽ phân tích tất cả các xu hướng ra đề của những câu hỏi mẫu trong các kỳ thi TOPIK, sau đó trình bày những chiến lược giúp thí sinh ôn luyện từng dạng câu hỏi và chuẩn bị cho kỳ thi. – Ngoài ra, quyển sách còn có ba đề thi thử được biên soạn theo cấu trúc và dạng câu hỏi bám sát đề thi thật để người học làm quen khi luyện thi và đáp án của tất cả các câu hỏi để thuận tiện cho việc tra cứu và tự kiểm tra.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau: https://tiki.vn/luyen-thi-topik-1-trinh-do-so-cap-p609457.html?

5. Sách Topik I실전 모의고자:

Đây là quyển sách tập hợp được những đề thi mô phỏng của TOPIK cấp I.

Sách gồm 2 phần:

Phần 1 – Đề thi mô phỏng

Phần 2 – Đáp án và giải thích

Sách tổng hợp được nhiều đề thi mô phỏng và kèm cả đáp án lẫn phần giải thích để người học có thể tự chủ động kiểm tra và rà soát. Cùng với cách trình bày rõ ràng, bám sát với đề thi chuẩn giúp người học dễ dàng hình dung và tiếp cận với kì thi hơn.

Có thể tham khảo và mua sách theo link sau:

6. Sách Topik II실전 모의고자:

Đây là quyển sách tập hợp những đề thi mô phỏng của TOPIK cấp II.

Sách cũng bao gồm 2 phần như quyển I:

Phần 1 – Đề thi mô phỏng

Phần 2 – Đáp án và giải thích

Sách tổng hợp được nhiều đề thi mô phỏng và kèm cả đáp án lẫn phần giải thích để người học có thể tự chủ động kiểm tra và rà soát. Cùng với cách trình bày rõ ràng, bám sát với đề thi chuẩn giúp người học dễ dàng hình dung và tiếp cận với kì thi hơn.

7. Sách Topik II쓰기:

Quyển sách mang lại cho người học những bài học về chuyên đề viết trong kì thi TOPIK II. Với cách trình bày rõ ràng cặn kẽ về những điểm cần học để chuẩn bị cho phần thi viết, từ những điều nhỏ nhất như cách sử dụng giấy kẻ ô vuông của Hàn Quốc cho đến những đề bài viết bám sát với cấu trúc đề thi thật.

Sách gồm có 2 phần

Phần 1 – Những điểm trọng tâm trong phần viết

Phần 2 – Những bài tập thực tế

8. Sách Topik I 한 번에 통과하기:

Với tiêu chí đem lại cho người học một sự tiếp cận gần với đề thi chính thức nhất. Quyển sách bao gồm những điểm trọng tâm hướng dẫn người học để chuẩn bị cho kì thi TOPIK. Để người học dễ dàng hình dung và kịp thời nắm bắt được hình thức và tự đánh giá năng lực của bản thân với những đề thi thử mô phỏng kèm với đáp án và giải thích.

Sách gồm có 3 phần:

Phần 1 – Những điểm trọng tâm cần nắm để chuẩn bị cho kì thi

Phần 2 – Đề thi mô phỏng

Phần 3 – Đáp án và giải thích

9. Đề luyện thi Topik qua các năm

Hàng năm trong Topik sẽ cập nhật 1 bộ đề Topik bất kỳ trong năm để các bạn có nhu cầu luyện thi Topik có thể dễ dàng ôn luyện và hiểu hơn về cấu trúc đề thi Topik mới nhất.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại: http://www.studytopik.go.kr/management/board_list.asp?db_name=TB_s3_1_dataroom&fbclid=IwAR1MWWYNYaarvwr-Y3JEwf5gfx6dMopmBSV1xnfLt3QhXVAKmUkh1jp1AVA

Zila Academy là thành viên của Zila Education. Zila Academy chuyên dạy tiếng Hàn cấp tốc và luyện thi Topik 2, Topik 4, Topik 6. Với Lộ trình học tiếng Hàn rõ ràng, học viên biết được học bao lâu để có thể sử dụng được tiếng Hàn để phục vụ cho ngoại ngữ 2 xét tốt nghiệp, tăng cơ hội nghề nghiệp hoặc du học Hàn Quốc. Sau các khóa học tiếng Hàn ở Zila Academy, học viên sẽ đạt được trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu theo từng cấp độ.

LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn

Facebook: TOPIK – Zila Academy

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Addres: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, chúng tôi

Tổng Hợp Bộ Đề Thi Eps Topik Trung Tâm Ngoại Ngữ Korea Link

Một kỳ thi Eps topik nữa lại đến, các bạn đã chuẩn bị cho mình được những gì rồi nhỉ? Một sức khỏe thật tốt, một niềm tin thật mạnh mẽ … và không thể thiếu được hành trang nữa đó là kiến thức đúng không ạ. Nhằm hỗ trợ thật tốt cho các bạn trong kỳ thi EPS TOPIK 2020, Trung tâm Ngoại ngữ Korealink xin gửi tới các bạn bộ đề thi do Giảng viên Nguyễn Thị Minh Hoài, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Hàn cho người đi xuất khẩu lao động, TOPIK, KLAT biên soạn.​

Và nếu cảm thấy chưa thể chắc chắn lắm cho việc học ở nhà thì có thể đến với Trung tâm Hàn Ngữ Korea Link ngay hôm nay để cùng nhau học tập, thực hành với đội ngũ giảng viên chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị học tập hiện đại cung ứng tốt nhất cho quá trình học tại trung tâm. Liên hệ ngay hotline: 0888.770.988/ 0973.673.099 để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất về kỳ thi EPS sản xuất chế tạo 2020.

D

E LEVEL1:  1-10

Đáp án đề 1-10

DE LEVEL 1: 11-20

Đáp án đề 11-20

DE LEVEL 1: 21-40

Đáp án đề 21-40

Học Bổng Chính Phủ Úc Aas Năm Học 2022

Chương trình học bổng chính phủ Australia (AAS) sẽ dành cho Việt Nam 50 suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc Thạc sĩ tại các trường đại học uy tín của Úc trong năm học 2022-2023.

1. Thời gian nhận hồ sơ

Học bổng AAS tuyển chọn năm 2021 cho năm học 2022-2023 sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng vào đầu tháng 02/2021. Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến, hồ sơ bản cứng sẽ không được chấp nhận.

2. Các ngành học ưu tiên cho ứng viên Việt Nam

Quản trị và kinh tế phát triển (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp, luật hội nhập kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo)

Cơ sở hạ tầng và Giao thông (quản lý và tài chính dự án, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quy hoạch và quản lý giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, hợp tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ, quản lý logistics) 

Nước và Vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng và các hệ thống cấp nước, nước và nước thải, quản trị nguồn nước, an toàn nguồn nước, quản lý hạn hán)

Giáo dục (quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp)

Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)

Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững, an toàn vệ sinh thực phẩm)

Ổn định Khu vực và Nhân quyền (an ninh mạng, quản lý công và tội phạm học, công pháp quốc tế, luật nhân quyền quốc tế)

Khuyết tật (công tác xã hội, giáo dục đặc biệt)

Biến đổi khí hậu (giảm thiểu ảnh hưởng thiên tai)

Đổi mới sáng tạo (chuyển giao và thương mại hóa khoa học và công nghệ)

Các ngành học khác được xem xét dựa trên thành tích cá nhân.

Các ngành học không hợp lệ:

MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh)

Công nghệ thông tin (công nghệ phần cứng, phần mềm)

Y khoa

Dược

Truyền thông, báo chí, tuyên truyền

3. Tiêu chí hợp lệ

Là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ

Không mang quốc tịch Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia

Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học

Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội

Chưa từng xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Australia (Australia Awards) trừ khi thời gian rời khỏi Australia gấp đôi tổng thời gian học tại Australia (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) và học tại Australia 4 năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) khác sau khi đã rời khỏi Australia 8 năm)

Có bằng đại học chính quy

Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất 02 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia

Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ)

Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Tiến sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ

Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ kể cả ở một lĩnh vực khác

Có điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) còn hiệu lực. Chứng chỉ Tiếng Anh có hiệu lực là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 01/01/2020 trở đi. Với ứng viên không phải là cán bộ chính quyền địa phương hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) phải được nộp cùng hồ sơ trực tuyến trước ngày hết hạn nộp hồ sơ. Chứng chỉ Tiếng Anh nộp sau ngày hết hạn nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Tự hào với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường, Edulinks tư vấn du học các nước hoàn toàn miễn phí. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Edulinks TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Thi Topik 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!