Xu Hướng 5/2023 # Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc? # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với những người có mong muốn xin visa định cư lâu dài ở Hàn Quốc, thì diện F5 sẽ là phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu

Giới thiệu visa F5

Visa F5 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Cũng tương tự như thẻ xanh ở Mỹ, cho phép bạn có quyền cư trú, định cư vĩnh viễn và được hưởng những quyền lợi tương tự như một công dân chính thức.

Quyền lợi của visa

Visa F5 Hàn Quốc là visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Điều đó có nghĩa là kể từ lúc được cấp visa bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các vấn đề về xin gia hạn hoặc việc chuyển đổi các loại visa khác nữa.

Vợ hoặc chồng của những người có visa này sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F2. Việc chuyển đổi sang visa F2 sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc. Bởi người có visa F2 sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào và không cần công ty hay người khác bảo lãnh.

Đối với con cái, nếu con sinh trước khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được đổi sang visa cư trú F2. Còn các trường hợp con sinh sau khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được cấp visa F5 ngay lần đầu tiên đi làm thẻ chứng minh thư người nước ngoài.

Nếu sau này rời khỏi Hàn Quốc, bạn cần lưu ý cứ mỗi 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc một lần để duy trì visa này.

Làm thế nào để xin visa định cư Hàn Quốc?

Điều kiện làm visa

Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc: bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 01 năm tính từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

Tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành khoa học và kỹ thuật.

Hoặc tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc: bạn có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 03 năm tính từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

Đối với các trường hợp không tốt nghiệp ở Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, quản lý công nghệ, nano, kỹ thuật số, sinh học, vận tải và máy móc, vật liệu mới, môi trường và năng lượng.

Bên cạnh đó bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 3 năm trở lên, dưới các diện visa từ E1 đến E7 hoặc visa F2.

Thu nhập năm gần nhất của bạn cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu 1 năm.

Làm Thế Nào Xin Visa Định Cư Canada

Điều kiện định cư Canada theo 4 diện ưu tiên: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học. Cách xin visa định cư Canada theo từng điều kiện:

1. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

Định cư Canada khi sở hữu Cửa hàng Nhượng quyền UPS

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

+ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

-Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

-Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Định cư Canada diện tay nghề AIPP: Điều kiện và những con số ấn tượng

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

+ Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm

sưu tầm và tổng hợp

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – Sài Gòn Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 – 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Làm Thế Nào Để Xin Visa Du Học Đức

Nếu bạn đã nhập học để theo học tại một trường đại học ở Đức, bạn cần phải tìm hiểu xem bạn có cần phải xin thị thực du học Đức hay không . Nhiều sinh viên không cần thị thực sinh viên để học tập tại Đức , nhưng chỉ cần có giấy phép cư trú . Nếu bạn cần thị thực, hãy chắc chắn nộp đơn càng sớm càng tốt vì quá trình này có thể mất vài tháng.

1. Bạn có cần visa du học Đức không?

– Các ứng viên trong Liên minh châu Âu (bao gồm Na Uy, Thụy Sỹ, Băng Đảo và Liechtenstein):

Nếu bạn đang nộp đơn xin học ở Đức từ bên trong EU (bao gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Băng Đảo và Liechtenstein), bạn không cần xin thị thực du học Đức trước khi vào nước.

– Các ứng viên đến từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc:

Nếu bạn đến từ bất kỳ nước nào trong số những quốc gia này, bạn không cần visa để học tập tại Đức. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký tại Văn phòng Đăng ký Cư dân địa phương và Phòng Đăng ký Người nước ngoài ( Ausländeramt ) để xin giấy phép cư trú ( Aufenthaltserlaubnis ) trong vòng hai tuần sau khi đến nước.

– Các ứng viên từ Andorra, Brazil, El Salvador, Honduras, Monaco, San Marino hoặc Đài Loan:

Nếu bạn đến từ bất kỳ nước nào trong số các nước này, bạn chỉ cần có thị thực sinh viên Đức nếu bạn dự định làm việc trước hoặc sau khi bạn học. Trong trường hợp này, bạn nên làm đơn xin thị thực tại nước sở tại của bạn thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Đức. Cả hai người giữ visa và người không phải là người có thị thực cũng cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú trong vòng hai tuần sau khi nhập cảnh. Sinh viên du học Đức từ Đài Loan phải có hộ chiếu kèm theo số thẻ.

– Các ứng viên từ phần còn lại của thế giới:

Nếu bạn đến từ bất kỳ nước nào khác không được liệt kê ở trên, bạn sẽ yêu cầu thị thực sinh viên cho Đức . Bạn nên nộp đơn xin thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước sở tại ở nước bạn. Phí điển hình cho thị thực là € 60 (~ US $ 65).

2. Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực du học cho Đức?

Nếu bạn cần thị thực sinh viên cho Đức, bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt và ít nhất ba tháng trước khi bạn di chuyển đến đất nước. Để làm được điều này, bạn cần phải liên lạc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước sở tại ở nước bạn.

Các tài liệu mà bạn thường cần là:

– Thư cho thấy bạn đã được chấp nhận bởi một trường đại học của Đức

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc chứng minh rằng bạn dự định tham gia khóa học tiếng Đức (nếu học bằng tiếng Đức)

– Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để tự nuôi sống mình trong khi đang sống ở Đức (€ 8.700 mỗi năm, khoảng ~ US $ 9.390)

– Giấy chứng nhận cho thấy bạn đã mua bảo hiểm y tế

– Tuyên bố về tính xác thực của các tài liệu nộp

Nếu bạn định du học ở Đức trong hơn 90 ngày, bạn nên nộp đơn xin Visa Quốc gia cho mục đích học tập chứ không phải là một thị thực Schengen, chỉ cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng. Cũng như thị thực du học của bạn, bạn cũng cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú khi đến nơi.

3. Làm thế nào để xin giấy phép cư trú

Một khi ở trong nước, bạn phải đăng ký với Văn phòng đăng ký người nước ngoài tại địa phương ( Bürgeramt hoặc Einwohnermeldeamt ) trong vòng hai tuần sau khi đến. Ở đây bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú với mục đích học tập. Các tài liệu bạn cần là tương tự những tài liệu cần thiết cho thị thực:

– Bằng chứng về bảo hiểm y tế cá nhân hoặc tư nhân hợp lệ

– Giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học của bạn

– Bằng chứng về tài chính đầy đủ

– Visa hiện tại, nếu bạn có một

– Giấy chứng nhận sức khoẻ (nếu có)

– Hợp đồng thuê nhà của bạn (nếu có)

– Ảnh hộ chiếu sinh trắc học (nếu có)

– Phí giấy phép cư trú (kiểm tra tỷ lệ hiện tại để đảm bảo bạn mang đủ tiền)

Mặc dù bạn đã được yêu cầu chứng minh trình độ thông thạo trong hồ sơ xin học của bạn, bạn có thể phải cung cấp thông tin này một lần nữa để có được giấy phép cư trú. Đối với các khóa học dạy tiếng Đức, sinh viên quốc tế cần phải có điểm TestDaf hoặc DSH, hoặc, đối với các khóa học tiếng Anh , bạn cần cung cấp điểm TOEFL hoặc IELTS. Giấy phép cư trú có giá trị trong hai năm, và, nếu cần, phải được gia hạn trước khi hết hạn. Giấy phép cư trú ban đầu chỉ tốn 110 Euro (khoảng 120 đô la Mỹ) và mỗi lần gia hạn là 80 euro (~ 87 đô la Mỹ).

Sinh viên của EU / EEA (cũng như Na Uy, Thụy Sỹ, Băng Đảo và Liechtenstein) không cần giấy phép cư trú, nhưng phải đăng ký với Einwohnermeldeamt địa phương hoặc Bürgeramt (cơ quan đăng ký) trong vòng một tuần kể từ khi họ đến. Bạn sẽ cần tài liệu đăng ký của bạn từ trường đại học của bạn cho việc này. Sinh viên EU cũng cần chứng minh họ có đủ tiền (8.000 Euro mỗi năm), bảo hiểm sức khoẻ theo luật định nếu dưới 30 tuổi, và thông thạo ngôn ngữ giảng dạy của khóa học. Một số quốc gia có thỏa thuận song phương với Đức, có nghĩa là các chính sách bảo hiểm ở nước sinh viên sẽ được áp dụng ở Đức.

4. Bạn đã từng xem xét visa du học?

Bạn có dự định du học ở Đức

Nếu bạn chưa được chấp nhận để học tại một trường đại học Đức, bạn có thể xem xét việc nộp đơn xin thị thực du học Đức sinh viên. Điều này cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng để tìm một chương trình đại học trên đất Đức. Nếu bạn chưa đăng ký trong thời gian này, bạn có thể yêu cầu thị thực của bạn được kéo dài đến sáu tháng, nhưng dù có cấp hay không thì tuỳ theo quyết định của cơ quan thị thực. Sau khi nhập học, thị thực du học sinh viên của bạn có thể được chuyển đổi thành một thị thực quốc gia. Để đăng ký loại thị thực này, bạn cần cung cấp bằng chứng về đơn của bạn cho một trường đại học của Đức.

Hợp pháp để làm việc ở Đức với thị thực sinh viên, nhưng sinh viên bị hạn chế về số ngày họ có thể làm việc. Đây là 120 ngày trong năm hoặc 240 ngày rưỡi. (Nếu bạn làm trợ lý sinh viên hoặc trợ lý nghiên cứu tại trường đại học của bạn, thông thường không có vấn đề gì vượt quá giới hạn 120 ngày. Tuy nhiên, bạn phải thông báo cho Văn phòng đăng ký người nước ngoài nếu bạn làm vậy.) Sinh viên từ EU có thể làm việc cho Tối đa 20 giờ mỗi tuần mà không cần giấy phép làm việc.

Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, xin visa du học đức mất bao lâu, xin visa du học đức có khó không, thời gian chờ visa đức, mua bảo hiểm du học đức, tự làm hồ sơ du học nghề đức, sắp xếp hồ sơ xin visa đức, kinh nghiệm xin visa công tác đức

Làm Thế Nào Để Được Định Cư Canada

2. Định cư Canada diện du học

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tập tại Canada và có mong muốn định cư lâu dài sau tốt nghiệp thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

– Bằng cấp từ bậc Đại học trở lên.

– Độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi.

– IELTS đạt tối thiểu 6.0.

– Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên dựa theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống, được tính như sau:

Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

– Trong suốt quá trình học tập, bạn phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 6 tháng tại Canada.

– Có ít nhất 6 tháng đến 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada.

3. Định cư Canada diện tay nghề

Đây là chương trình được chính phủ tạo ra với mục đích thu hút nguồn nhân lực có tay nghề từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc tại Canada. Chương trình này thường dành cho người đi làm đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân, vợ/chồng và con cái ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo. Tuy nhiên, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Được chấp thuận làm việc tại các công ty tại Canada.

Khả năng tài chính phải đủ trang trải cho cuộc sống bản thân và chi tiêu trong gia đình.

Cam kết tài chính: người bảo lãnh tại Canada phải chứng minh được rằng mình đủ năng lực tài chính, thu nhập để có thể bảo lãnh cho người thân sang định cư cùng.

Mức thu nhập của người bảo lãnh phải đảm bảo được cho vợ/chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

Có khả năng bảo trợ tài chính liên tục trong vòng 10 năm.

Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư, chúng tôi mong muốn là người bạn trên con đường định cư của gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên dày dạn kinh nghiệm tư vấn cho bạn rõ nhất về tình trạng hồ sơ định cư của bạn.

HOTLINE 0962 188 448 Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ: 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, chúng tôi

Điện thoại: 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!