Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chính sách nhập quốc tịch Đức đối với các du học sinh sau tốt nghiệp khó hơn nhiều so với nhập cư. Vậy làm thế nào để nhập quốc tịch Đức sau khi tốt nghiệp? Trabi sẽ giải đáp giúp bạn.

Đối với những sinh viên quốc tế khi đi du học Đức thường được hưởng một số quyền lợi từ chính phủ Đức. Trong đó, có cơ hội nhập quốc tịch Đức. Nhưng chính sách này không hề đơn giản, bản phải đáp ứng đủ các điều kiện sau.

Điều kiện nhập quốc tịch Đức

Phải sống liên tục tại Đức trong vòng 8 năm dưới quyền cư trú giới hạn. Nhưng bạn có thể rút ngắn xuống 7 năm nếu tham gia 1 khóa hòa nhập ngôn ngữ Đức. Hiện đang mang giấy phép tạm trú (Aufenthaltserlaubnis) hay thường trú (Niederlassungserlaubnis) của Đức hoặc của EU.

Thừa nhận Hiến pháp Đức, cam kết không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu hình sự.

Chứng minh được tài chính cá nhân, không phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội theo điều §2 và điều §12 Bộ luật xã hội.

Bỏ quốc tịch gốc – trừ một số trường hợp vì một số quốc gia không cho phép công dân làm điều này.

Đạt kỳ kiểm tra nhập quốc tịch ( Einbürgerungstest) gồm 33 câu hỏi ở mức độ tiếng Đức B1 về lịch sử, con người, luật pháp của CHLB Đức. Chỉ khi qua 17/33 trở lên, bạn sẽ đỗ.

Các điều kiện trên không phải bắt buộc hoàn toàn, có thể có những trường hợp ngoại lệ. Để tìm hiểu kỹ về điều kiện nhập quốc tịch Đức, bạn có thể xin tư vấn và hướng dẫn tại Sở xét nhập quốc tịch (Einbürgerungsbehörde) thuộc Sở Ngoại kiều ở các thành phố lớn hoặc nằm trong ủy ban các huyện.

Mặt khác, người muốn xét nhập quốc tịch Đức phải tự đệ đơn ( dưới 16 tuổi sẽ do người giám hộ thay trình) và chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ xét nhập quốc tịch Đức

Cơ quan xét nhập quốc tịch Đức thường yêu cầu nộp:

Hộ chiếu có dán tem lưu trú.

Lý lịch trích ngang viết tay về quan hệ gia đình, anh chị em, quá trình đào tạo và công tác.

Chứng nhận có và thôi quốc tịch cũ (nếu có).

Chứng nhận không mang quốc tịch của quốc gia gốc do đại sứ quán nước đó cấp, nếu thuộc diện không quốc tịch.

Công nhận tị nạn (nếu có).

Ảnh chứng minh thư.

Giấy khai sinh.

Học bạ 4 năm cuối cùng hoặc bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận đang học

Bằng tiếng Đức tối thiểu B1.

Bằng kiểm tra kiến thức nhập quốc tịch.

Bằng đào tạo nghề hoặc đại học (nếu có).

Chứng nhận bảo hiểm xã hội, hưu trí và sức khỏe.

Hợp đồng lao động 8 năm gần nhất

Giấy báo bảo hiểm hưu trí.

Quyết định cấp Hartz IV và giấy thỏa thuận với Sở Lao động (Eingliederungsvereinbarung).

Hợp đồng nhà ở.

Với những thông tin chia sẻ trên, Trabi mong có thể giúp các bạn du học sinh chuẩn bị trước nếu muốn nhập quốc tịch Đức.

Làm Thế Nào Để Có Được Quốc Tịch Phần Lan?

Theo luật pháp, một người có thể nhận quốc tịch Phần Lan từ cha mẹ là công dân Phần Lan, trong một số trường hợp đặc biệt, quyền công dân cũng có thể được cấp dựa trên việc sinh ra ở Phần Lan, thông qua một thông báo chính thức hoặc đơn xin nhập tịch từ công dân nước ngoài.

Một người không có cha mẹ là người Phần Lan có thể nhận được thông báo cấp quốc tịch (kansalaisuusilmoitus) từ cơ quan di trú trong một số tình huống sau đây:

Cựu công dân Phần Lan

Người nước ngoài có cha là công dân Phần Lan

Những người từ 18 đến 22 tuổi sống ở Phần Lan trong nhiều năm

Con nuôi của công dân Phần Lan từ 12 đến 17 tuổi

Công dân của một quốc gia Bắc Âu đã sống ở Phần Lan trong 5 năm qua

Đối với tình huống phổ biến nhất, một công dân đến từ nước thứ 3 như Việt Nam và không có bất kỳ mối liên hệ nào với Phần Lan, bạn vẫn có thể được cấp quốc tịch thông qua quá trình xin nhập tịch.

Bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Phần Lan khi bạn đã 18 tuổi hoặc đã kết hôn, bạn đã sống ở Phần Lan với đủ số năm cần thiết (thông thường từ 5 đến 7 năm, 5 năm không bị gián đoạn (thời gian cư trú liên tục) hoặc 7 năm sau khi bạn tròn 15 tuổi (thời gian cư trú tích lũy). Trong 7 năm này, bạn cần phải sống ở Phần Lan mà không bị gián đoạn trong 2 năm gần nhất.)

Bạn cũng cần có một xác nhận miệng hoặc văn bản bằng tiếng Phần Lan hay tiếng Thụy Điển để chứng minh danh tính của bạn là đáng tin cậy. Ngoài ra, còn có các điều kiện khác như: bạn không phạm tội (những hành vi vi phạm với các khoản tiền phạt nhỏ không ảnh hưởng đến việc xin trở thành công dân Phần Lan); bạn không nợ các khoản tiền bao gồm: thuế, tiền phạt, tiền cấp dưỡng con cái hoặc viện phí…; bạn chứng minh được thu nhập hiện tại đủ trang trải cho cuộc sống tại Phần Lan; bạn có ít nhất các kỹ năng cần thiết, cơ bản về tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Đồng thời, bạn cũng có thể nộp đơn xin nhập tịch cho đứa con chưa đủ tuổi đang sống dưới sự chăm sóc của bạn.

Giấy tờ tùy thân

Chứng nhận về kỹ năng ngôn ngữ

Một báo cáo về các khoản thu nhập hiện tại và trước đó

Bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch tại Phần Lan bằng dịch vụ đăng ký điện tử hoặc nộp hồ sơ trực tiếp.

Nếu bạn nộp đơn qua kênh trực tuyến, sau khi điền đơn đăng ký, bạn có 3 tháng để chứng minh danh tính của mình. Hãy đặt một cuộc hẹn với cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan trên trang web của họ. Khi đến để chứng minh danh tính, hãy mang theo một tài liệu nhận dạng cá nhân và các bản sao của phụ lục đi kèm. Nếu bạn đồng thời đang nộp đơn xin quyền công dân cho con bạn, đứa trẻ cũng cần phải đến để trình diện với cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan. Trong trường hợp bạn đã chuẩn bị bộ hồ sơ bằng giấy, bạn cần mang toàn bộ những giấy tờ cần thiết đến cơ quan này và làm theo hướng dẫn. Bạn tuyệt đối đừng nộp đơn xin nhập tịch nếu bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành công dân.

Hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào hàng chờ xử lý của Cơ quan xuất nhập cảnh Phần Lan. Bạn có thể tìm thấy thời gian xử lý dự kiến trên website chính thức của họ. Bạn có thể hủy hồ sơ của mình bất cứ lúc nào trong quá trình xử lý. Phí xử lý hồ sơ sẽ không được hoàn lại trong trường hợp này.

5. Quyết định và thông báo quyết định

Nếu bạn đã nộp đơn xin quyền công dân thông qua dịch vụ điện tử Enter Finland, bạn sẽ nhận được e-mail hoặc tin nhắn văn bản khi có quyết định. Bạn cũng sẽ thấy nó trong tài khoản người dùng của bạn trên trang dịch vụ điện tử. Nếu bạn đã nộp đơn xin bằng giấy, bạn sẽ được thông báo về quyết định qua đường bưu điện. Nếu bạn nhận được quyết định tích cực, thông tin về quốc tịch Phần Lan của bạn sẽ được tự động nhập vào Hệ thống thông tin dân số.

Nếu bạn nhận được một quyết định từ chối, luật pháp Phần Lan cho bạn quyền kháng cáo chống lại quyết định đó lên Tòa án Hành chính. Hướng dẫn về cách kháng cáo sẽ được đính kèm với quyết định.Phần lớn việc này sẽ bị tính phí, hãy liên lạc với Tòa án hành chính để tìm hiểu thêm về phí tòa án.

7. Phần Lan chấp nhận đa quốc tịch

Phần Lan cho phép một công dân có nhiều quốc tịch, tức là bạn có thể là công dân của một quốc gia khác song song với việc là công dân Phần Lan. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều chấp nhận đa tịch. Trước khi nộp đơn xin quốc tịch Phần Lan, bạn nên tìm hiểu xem quốc gia hiện tại của bạn có đồng ý đa quốc tịch hay không. Nếu quốc gia được đề cập không cho phép sở hữu nhiều quốc tịch, bạn có thể mất tư cách là công dân của quốc gia đó khi bạn có quốc tịch Phần Lan.

Nhiều quốc tịch có thể là một lợi thế nhưng cũng có thể là bất lợi. Ví dụ, bạn nên kiểm tra xem bạn có chịu trách nhiệm đi nghĩa vụ quân sự ở nhiều quốc gia hay không. Lợi ích của việc nhiều quốc tịch có thể dễ dàng thấy rõ, bạn có thể tự do di chuyển từ nước này sang nước khác hoặc tìm kiếm việc làm ở phạm vị đa quốc gia mà không có quá nhiều rào cản.

Làm Thế Nào Để “Sở Hữu” Được Quốc Tịch Phần Lan?

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó đang là một trong những mối quan tâm của khá nhiều người. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời chi tiết trong bài viết sau.

Phần Lan là một quốc gia có mật độ dân số thấp. Cùng với đó, chất lượng cuộc sống cũng thuộc vào bậc Top trên thế giới. Một môi trường yên bình, nền giáo dục và xã hội ngày càng phát triển… Chính điều đó đã khiến cho đất nước này có sức thu hút và hấp dẫn nhiều người đến sinh sống, học tập, lập nghiệp.

Muốn tìm câu trả lời cho vấn đề định cư ở Phần Lan dễ hay khó thì trước tiên, bạn phải biết điều kiện để được định cư ở quốc gia này.

Với thời buổi hiện đại như ngày nay, không riêng gì Phần Lan mà bất kỳ đất nước nào cũng luôn muốn tìm đủ mọi cách để phát triển kinh tế, giáo dục. Và bạn có biết? Việc mở cửa chào đón người nước ngoài vào định cư cũng là một cách giúp phát triển đất nước.

Do đó, ở Phần Lan, chính phủ đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ về vấn đề định cư cho tất cả mọi người. Tùy theo từng chương trình định cư sẽ có yêu cầu cùng điều kiện cụ thể. Thế nhưng, tất cả đều có một điểm chung là bắt buộc phải xin được quốc tịch Phần Lan trong khoảng thời gian cho phép cư trú.

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Nhiều người cho rằng khó bởi xin quốc tịch Phần Lan cực kỳ khó khăn. Thực ra, họ đâu biết rằng, nếu chịu khó tìm hiểu kỹ càng. Đồng thời luôn làm đúng theo quy trình thì bạn sẽ có quốc tịch Phần Lan một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cụ thể:

Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin quốc tịch Phần Lan. Hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ như sau:

Giấy tờ tùy thân

Giấy chứng nhận, báo cáo mức thu nhập ở quá khứ và hiện tại.

Giấy chứng nhận khả năng ngôn ngữ

Cùng một số loại giấy tờ khác…

Từ khi bạn có giấy phép cư trú loại A, chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện:

Sống liên tục từ 4 – 7 năm tại Phần Lan.

Thời gian đó không bị gián đoạn mà phải cư trú liên tục tại quốc gia này với mức thu nhập đủ sống.

Tuy nhiên, một số điều kiện sẽ ảnh hưởng tới việc xét duyệt giấy phép cư trú của bạn. Đó chính là mức thu nhập, nợ các khoản tiền thuế, tiền cấp dưỡng con cái, bị phạt tù, khả năng sử dụng ngôn ngữ Thụy Điển hoặc Phần Lan bị hạn hẹp… Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý.

Du Học Hàn Quốc Về Làm Gì Sau Khi Tốt Nghiệp?

Hàn Quốc 1,359 Lượt xem

Biết bao nhiêu học sinh đang nuôi dưỡng cho bản thân ước mơ được đi du học nước ngoài vì sau khi đi du học về các bạn sẽ mở mang được nhiều kiến thức, có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn với mức thu nhập cao, được sinh sống và trải nghiệm tại một đất nước có nền kinh tế phát triển, văn hóa ẩm thực phong phú cùng với rất nhiều những lý do khác nữa.

Nhưng thực chất cuộc sống sinh hoạt và học tập của các du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào? Nó có thực sự giống như những bức tranh tươi đẹp mà người ta đã vẽ ra? Và đặc biệt là đi du học Hàn Quốc về làm gì?

Thực chất rằng du học sinh Hàn Quốc không sung sướng như những gì mà chúng ta thường nghĩ. Trong cuộc sống hàng ngày, họ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực về học tập, công việc cũng như gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu và rồi sau khi ra trường nên tiếp tục sinh sống tại Hàn Quốc hay về nước để làm những công việc gì? Sẽ tiếp tục đi làm thuê cho người khác hay tự mở công ty riêng để làm chủ… Để các bạn có thể hiểu thêm về vấn đề này, tôi sẽ chia sẻ về cuộc sống sau 4 năm sinh sống và học tập của bản thân cho đến khi về nước.

Tôi đã từng đi du học Hàn Quốc. Sau nhiều năm học tập ở xứ người tôi đã lấy được tấm bằng thạc sĩ. Ngay từ thời gian đầu mới đi du học tôi đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề ở lại Hàn Quốc hay về nước.

Với tấm bằng thạc sĩ thì chuyện xin việc làm tại Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những tấm bằng cử nhân đại học. Thậm chí có những trường hợp còn phải làm những công việc bưng bê ở trong nhà hàng với mức lương rất thấp. Nếu về Việt Nam thì sẽ được gần gia đình và tấm bằng cũng được coi trọng hơn.

Mỗi môi trường sống đều có cái hay riêng, cũng không phải tự nhiên mà người ta lại bỏ ra một số tiền lớn để trụ lại ở Hàn Quốc. Nhưng vì tôi là con một nên đã quyết định quy trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Đi là thêm lương thấp và thời gian lại gò bó

Để cho tôi đi du học, bố mẹ cũng phải chạy vạy để vay mượn tiền khắp nơi. Sau 4 năm học tập, làm thêm và cố gắng tiết kiệm tôi cũng gửi về cho bố mẹ một khoản tiền đủ để trả nợ. Và đặc biệt là về Việt Nam thì sẽ dễ lấy vợ hơn ở Hàn Quốc.

Lúc này trong đầu tôi lại có rất nhiều câu hỏi đặt ra, liệu mình có làm đúng chuyên ngành và phát huy được hết khả năng của bản thân sau khi về nước hay không?

Tôi trở về nước sau khi tốt nghiệp cùng với bao hy vọng về tương lai. Với tấm bằng của chúng tôi thì các chủ doanh nghiệp thường coi trọng và ưu ái hơn so với những lao động trong nước và đương nhiên là mức thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Để có thêm kinh nghiệm cho bản thân tôi quyết định đi làm tại một công ty tài chính. Nhưng mức lương thấp và thời gian lại gò bó. Trong đầu tôi luôn xuất hiện những suy nghĩ về con đường tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Rồi tôi gặp lại những bạn bè cùng đi du học với tôi trước kia, hầu hết mọi người đều có sự nghiệp rất thành đạt mua nhà, mua xe trong khi trong tay tôi vẫn chưa có gì. Chính điều đó đã thúc đẩy tôi thực hiện kế hoạch khởi nghiệp của bản thân.

Tôi bắt đầu thực hiện những dự định của mình. Khi mới bắt đầu, tôi cảm thấy hơi khó khăn về việc vận dụng những kiến thức mà mình đã được học ở xứ người vào công việc thực tế. Tôi rất chán nản vì bao nhiêu ý tưởng đều thất bại.

Những bạn bè cùng đi du học với tôi trước kia, hầu hết mọi người đều có sự nghiệp rất thành đạt

Rồi một hôm tôi thấy một người đi đôi giày rất đẹp, tôi đã hỏi người đó mua đôi giày ở đâu thì nhận được câu trả lời là hàng Việt Nam chất lượng cao, đi rất lâu rồi những vẫn như mới. Vậy mà đôi giày tôi mang từ bên Hàn về chỉ đi được một thời gian đã hỏng. Chính điều đó đã làm tôi nảy ra một ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh giày.

Tôi đã làm việc rất chăm chỉ, không từ bỏ ý định của mình khi gặp phải khó khăn, các dự án của bản thân vẫn được tiếp tục. Cũng giống như bao người khác, tôi đã lao động hết mình cho những kế hoạch của bản thân và thành công đã đến với tôi.

Du học Hàn Quốc về làm gì? Dù lựa chọn con đường của bạn là như thế nào, thì chỉ cần sự nỗ lực và cố gắng của bản thân thì các bạn sẽ đạt được những gì mình mong ước. Như vậy đã mang lại rất nhiều đóng góp cho quê hương mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Nhập Quốc Tịch Đức Sau Khi Tốt Nghiệp? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!