Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp Nhất? ” Amec # Top 15 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Thế Nào Để Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp Nhất? ” Amec # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp Nhất? ” Amec được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 2013, có đến hơn 15.000 du học sinh Việt Nam tại Mỹ, con số vô cùng ấn tượng chứng mình sức hút của việc du học tại Mỹ, bất chấp số chi phí khổng lồ cần đầu tư nếu muốn theo học tại đất nước đắt đỏ bậc nhất thế giới này. Do đó, du học sinh với điều kiện gia đình tầm trung bình luôn quan tâm đến mức học phí của trường đầu tiên. Có thể nói rằng, nếu chọn một trường tầm trung, chi phí các bạn phải đóng học phí sẽ không quá đắt đỏ.

Tổng quan, học phí dành cho sinh viên quốc tế ở trường tư thục bằng với sinh viên bản địa, khoảng 25.000 – 40.000 đô la Mỹ/năm tùy các trường. Tuy nhiên, ở các trường công lập, du học sinh đóng học phí gấp 2 – 2,7 lần so với sinh viên bản địa, khoảng từ 8.000 – 25.000 đô la Mỹ/năm.

Mặt bằng chung, học phí các trường công lập thường thấp hơn nhiều so với các trường tư thục, và bạn sẽ còn được hỗ trợ chi phí ăn ở nếu chọn học ở các tiểu bang có chính sách này để thu hút học sinh. Các tiểu bang này nằm ở khu vực miền Trung Tây bao gồm North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Arkansas, Oklahoma, Colorado… Những tiểu bang này thường ít được lựa chọn, do đó, chính quyền các bang này thường có những chính sách ưu tiên học sinh quốc tế để kéo học sinh về học tại Bang mình.

2. Ưu tiên trường vừa sức

– Xếp hạng đầu tiên là các trường nòng cốt và nổi tiếng nhất của tiểu bang. Thường mỗi tiểu bang chỉ có 1 – 2 trường dạng này. Ví dụ University of Virginia của bang Virginia, University of Connecticut của bang Connecticut…, Riêng tiểu bang California có đến 9 trường là những trường nằm trong hệ thống University of California.

– Đứng thứ 2 là các trường loại khá, mỗi tiểu bang có khoảng 5 – 10 trường. Ví dụ University of Massachusetts at Boston ở bang Massachusett, Central Connecticut State University của bang Connecticut. Riêng California có 32 trường, đó là hệ thống California State University.

– Xếp thứ ba là hệ thống cao đẳng cộng đồng với học phí khoảng 7.000 đô la Mỹ/năm.

Về việc quyết định học trường nào, các bạn cũng cần nghiên cứu kĩ, bởi ngoài vấn đề học phí, các bạn du học sinh cũng cần xem xét trình độ các trường có phù hợp với mình hay không. Thông tường, các trường đại học danh tiếng trong top 25 như UC Berkeley, UC LA, University of Virginia… là những trường nổi bật về thành tích nghiên cứu, giảng dạy, đội ngũ giáo sư, cũng như trình độ sinh viên.

Ngoài top 30, các trường trong top 100 cũng rất uy tín và vừa sức với phần đông du học sinh. Các bạn có thể nghiên cứu lựa chọn một trong các trường này, bởi học phí cũng rất vừa tầm.

Với mức điểm TOEFL 65 – 80, IELTS 5.0 – 6.0, các bạn có thể lựa chọn các trường trong top 100-300 tại Mỹ. Các trường này thường ở miền Trung Tây, có chương trình học khá nhẹ nhàng và bằng cấp vẫn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Lời khuyên đưa ra là bạn hãy lựa chọn trường phù hợp với trình độ của mình để tránh quá áp lực khi đang học, dẫn đến việc bỏ dở chương trình học. Ngoài ra, các trường không quá nổi tiếng sẽ có mức học phí dễ chịu hơn nhiều.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Làm Theo Để Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp?

Các trường đại học Mỹ thường đầu tư về chất lượng giáo dục nên mức học phí thường rất cao. Học phí dành cho sinh viên quốc tế ở trường tư thục bằng với sinh viên bản địa, thường trong khoảng 25.000 – 40.000 đô la Mỹ/năm. Trong khi đó ở các trường công lập, du học sinh đóng học phí gấp 2 – 2,7 lần so với sinh viên bản địa đã định cư Mỹ, khoảng từ 8.000 – 25.000 đô la Mỹ/năm.

Các tiểu bang này nằm ở khu vực miền Trung Tây bao gồm North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Arkansas, Oklahoma, Colorado… Đây là những tiểu bang ít người, chính quyền sử dụng chính sách ưu đãi giáo dục nhằm giữ chân cư dân đồng thời lôi kéo sinh viên theo học.

2. Tìm hiểu kỹ các trường và các chương trình học phù hợp:

Sinh viên cần tìm hiểu kỹ các trường đại học cũng như các chương trình học trước khi quyết định lựa chọn. Điều này giúp cho sinh viên hiểu rõ và có được cái nhìn toàn diện hơn về sự lựa chọn của mình, tránh trường hợp mất tiền bạc và thời gian cho những trường đại học hay các chương trình kém chất lượng, không có giá trị thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn có thể so sánh chi phí cũng như chất lượng của các trường và các chương trình học, từ đó tìm cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất.

3. Lựa chọn những trường vừa với năng lực

Hệ thống các trường công lập chia làm 3 thứ hạng, cụ thể:

– Hạng đầu là trường nòng cốt của tiểu bang. Thường mỗi tiểu bang chỉ có 1 – 2 trường dạng này. Ví dụ University of Virginia của bang Virginia, University of Connecticut của bang Connecticut…, Riêng tiểu bang California có đến 9 trường là những trường nằm trong hệ thống University of California.

– Hạng hai là trường loại khá, thường mỗi tiểu bang có 5 – 10 trường. Ví dụ University of Massachusetts at Boston ở bang Massachusett, Central Connecticut State University của bang Connecticut. Riêng California có 32 trường, đó là hệ thống California State University.

– Hạng ba là hệ thống cao đẳng cộng đồng với học phí khoảng 7.000 đô la Mỹ/năm.

Bạn nên lựa chọn một trường đại học hợp với năng lực của bạn chứ không cần phải quá chú trọng đến xếp hạng hay danh tiếng để đảm bào việc học của bạn sẽ được xuyên suốt, không bỏ dở giữa chừng vì không theo kịp.

Dù học tại các trường đại học top đầu danh tiếng như Harvard, Yale, Princeton,… có thể giúp hồ sơ xin việc của bạn vẻ vang hơn nhưng thành công trong học tập hoàn toàn nằm ở nỗ lực của chính bạn.

Đây cũng là một biện pháp giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì học 4 năm đại học tại Mỹ, sinh viên có thể lựa chọn học chương trình cao đẳng 2 năm của các trường đại học Mỹ tại Việt Nam, sau đó mới chuyển tiếp lên học tiếp đại học 2 năm còn lại tại Mỹ. Với cách này sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học đại học 4 năm tại Mỹ từ đầu mà vẫn đạt được bằng đại học tương đương.

Tuy nhiên, để có thể chuyển tiếp lên học đại học tại Mỹ dễ dàng thì sinh viên cần lưu ý chọn lựa các trường cao đẳng được công nhận vùng (regional accreditation) do bằng cấp từ các trường này được công nhận rộng rãi hơn bởi các trường đại học tại Mỹ. Tại Việt Nam hiện nay có rất ít các trường được công nhận vùng, một số trường hiếm hoi hiện đang hoạt động là Broward College và Troy University. Trong đó, đặc biệt Broward College nằm trong 10 trường có hệ đào tạo hai năm tốt nhất nước Mỹ theo xếp hạng Aspen Institute – của một tổ chức hàng đầu chuyên nghiên cứu về giáo dục và chính sách có trụ sở ở Washington DC, Mỹ.

5. Tiết kiệm trong chi tiêu

Đặc biệt là với các khoản chi phí lớn như chỗ ở và ăn uống cũng giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản đáng kể. Với các sinh viên du học, hình thức homestay được xem là một trong những hình thức tiết kiệm nhất. Với hình thức này, sinh viên sẽ ở chung nhà với một gia đình người bản xứ, chi phí thường thấp hơn so với đi thuê căn hộ riêng. Hơn nữa, sinh viên ở homestay cũng có cơ hội thực tập ngoại ngữ nhiều hơn do được tiếp xúc với người bản xứ trong sinh hoạt hàng ngày thường xuyên.

6. Lựa chọn các trường thuộc các khu vực có chi phí vừa phải:

Việc lựa chọn các trường thuộc các khu vực có mức chi phí cho cuộc sống không quá đắt đỏ cũng là một cách giúp sinh viên tiết kiệm chi phí cho việc du học tại Mỹ. Sinh viên có thể chọn các trường thuộc các bang Nam Dakota, Bắc Dakota, Mississippi, Missouri, Arkansas, Iowa, Kentucky, Nebraska để học. Đây là 8 bang có mức chi phí cho cuộc sống thấp nhất tại nước Mỹ. Mức chi phí cho cuộc sống tại các bang này thường thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước, ví dụ như mức chi phí tại Nam Dakota thấp hơn mức trung bình của nước Mỹ đến 13%.

Sinh viên có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ các chương trình học bổng. Đây được xem là một trong những cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi phí đáng kể khi du học và đến định cư tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên để có thể xin được học bổng, sinh viên cần nắm rất rõ các loại học bổng cũng như tiêu chí để đạt được và nỗ lực rất nhiều để đạt được. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng với các thành tích, giải thưởng, và các chứng chỉ cần thiết, các hoạt động… là yếu tố tiên quyết để giành được học bổng du học Mỹ và công tác chuẩn bị thường phải được tiến hành từ trước đó 1 đến 2 năm hoặc xa hơn nữa. Bên cạnh đó, sinh viên cũng nên nộp thật nhiều loại học bổng khác nhau để nâng cao cơ hội thành công.

Sinh viên có thể tìm kiếm các công việc làm thêm bán thời gian trong thời gian học. Các trường đại học và các câu lạc bộ sinh viên thường hay có các chương trình trợ giúp cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm. Mặc dù thu nhập từ nguồn này không lớn nhưng nó cũng có thể bù đắp được phần nào các chi phí sinh hoạt hằng ngày, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên việc cân đối thời gian giữa học và làm để vẫn đảm bảo hiệu quả cho việc học là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm thêm.

Nhìn chung thì việc du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu sinh viên biết kết hợp các phương pháp trên để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình cũng như tối ưu hóa chi phí bỏ ra. Làm được như vậy, giấc mơ du học Mỹ sẽ không còn quá xa vời đối với phần lớn sinh viên hiện nay.

Làm Sao Để Đi Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp Nhất, Tiết Kiệm Nhất?

Mỹ là một cường quốc kinh tế và quân sự phát triển số 1 trên thế giới, vùng đất giúp con người dễ dàng thực hiện ước mơ, gặt hái thành công cho mình. Vì vậy, đây chính là điểm đến du học hấp dẫn nhất cho tất cả mọi người.

Nhưng chi phí học tập tại nơi đây đã gây không ít trở ngại đến quyết định của những ai đang có ý định du học Mỹ. Vậy làm sao để đi du học Mỹ với chi phí thấp nhất, tiết kiệm nhất? Du học Mỹ Âu xin chia sẻ các kinh nghiệm sau đây:

Chi phí du học Mỹ hiện nay tốn bao nhiêu tiền?

Mức học phí ước tính bình quân hiện nay là 10.000 USD đối với học sinh bản xứ của Mỹ, và 23.000 USD cho các đối tượng còn lại. Mức tiền học trung bình tại các trường Đại học Tư thục là 25.000 – 30.000 USD và khoảng 10.000 – 15.000 USD cho các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh còn cần phải xem xét đến các mức chi phí khác bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống (7000 – 15000 USD/năm), chi phí đi lại khoảng 300$ – 700$/năm.

Làm sao để đi du học Mỹ với chi phí thấp nhất?

Du học Mỹ Âu biết rằng điều kiện để đi du học tại Mỹ có phần khắt khe hơn rất nhiều so với các nước khác từ việc xin cấp visa du học, lựa chọn trường học phù hợp trong số hơn 4000 trường đại học, cao đẳng trên toàn nước Mỹ… Và hơn hết mức sống ở đây hiện đại bậc nhất thì chi phí để đi du học luôn là con số “khủng”, liệu bạn có thể đảm bảo được mình đủ khả năng tài chính để trang trải trong suốt quá trình học hay không?

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tư vấn định hướng nghề nghiệp, thực hiện ước mơ du học cho hơn 2000 học sinh, sinh viên Việt nam, du học Mỹ Âu có những lời khuyên hy vọng sẽ giúp bạn và các bậc phụ huynh giải quyết tốt hơn vấn đề tài chính mà mình đang mắc phải:

Thật sự vấn đề học phí sẽ quyết định tất cả đến việc đi du học tại Mỹ của bạn. Có thể bạn mong muốn được học ở một trường đại học, cao đẳng danh tiếng nhưng nếu tài chính bạn không khá giả lắm thì hãy bỏ qua vì mức học phí bạn phải bỏ ra sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Để thực hiện được ước mơ du học Mỹ, bạn nên chọn một trường phù hợp.

Tìm hiểu thật kỹ các thông tin để lựa chọn được một môi trường học tập tốt lại tiết kiệm được khá nhiều tiền học phí cho bản thân và gia đình đó.

Bạn có thể tham khảo một số tiểu bang nằm ở khu vực Trung Tây của nước Mỹ như: Kansas, Arkansas, Colorado, North/South Dakota,… Đây là những tiểu bang khá ít người nên để giữ chân và lôi kéo du học sinh, chính quyền thường có nhiều chính sách ưu đãi lớn cho nền giáo dục.

Hãy lựa chọn trường vừa với sức của mình

Tại Mỹ, hệ thống các trường công lập được chia theo 3 thứ hạng sau:

Bạn hãy xem xét năng lực bản thân và tài chính để lựa chọn trường Đại học phù hợp đừng quá quan tâm đến xếp hạng hay danh tiếng, nó sẽ không đảm bảo việc học của bạn được xuyên suốt, và có thể bạn sẽ phải bỏ giữa chừng vì không thể theo kịp.

Ở hạng một là những trường dẫn đầu, nòng cốt, mỗi tiểu bang thường chỉ có 1 – 2 trường thuộc top này thôi.

Tại hạng hai là top các trường đại học, cao đẳng loại khá, mỗi tiểu bang sẽ có từ 5 – 10 trường

Hạng ba sẽ là hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí thấp hơn nhiều tầm khoảng 7.000 USD/ năm.

Thật sự, đạt được kết quả thành tích học tập tốt có điểm GPA trung bình từ 3.7 – 4.0 tại một trường Đại học hạng khá hay trung bình sẽ vẫn tốt hơn so với việc bạn học yếu ở một trường Đại học danh tiếng. Vì vậy, với đại đa phần học sinh, sinh viên bình thường có nguyện vọng du học tại Mỹ hãy chọn lựa các trường Đại học có chi phí thấp nằm trong top từ 100 – 300 sẽ là sự đầu tư hợp lý nhất.

Làm việc thêm trong nhà trường

Tại các trường của Mỹ bạn có thể được cho phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần, lương vào khoảng 8 – 15USD/giờ qua đó giúp giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí học tập nơi xứ người. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là việc làm thêm này chỉ gói gọn trong khuôn viên trường (theo luật của Mỹ, sinh viên quốc tế không được phép đi làm) và thường ưu tiên cho các bạn sinh viên quốc tế có điểm số học tập tốt trong 2 năm liên tiếp.

Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí hơn bạn nên có kế hoạch sinh hoạt hợp lý như chọn nhà ở homestay thay vì ở kí túc xá trong trường hay thuê căn hộ, nên nấu ăn tại nhà, theo nhóm thay vì ăn nhà hàng; lựa chọn các cửa tiệm bán sách cũ, đi phương tiện công cộng, sử dụng internet công cộng…

Du học Mỹ Âu tin rằng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhất cho mình. Nếu bạn còn băn khoăn, không hiểu rõ các vấn đề về du học Mỹ, du học nước ngoài thì đừng ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Du Học Úc Với Chi Phí Thấp

Vị trí Cả 3 khu trường của Trường Bayside P-2 đều ở vị trí rất thuận lợi gần các khu mua sắm và phương tiện công cộng.Các khu trường chỉ cách 15 phút đến khu Thương mại Trung tâm Melbourne và 10 phút đến vùng Footscray. Kiến trúc thiết kế của Trường nổi bật với sự kết hợp hài hòa của môi trường học của thể kỷ 21 với cơ sở vật chất công nghệ hiện đại và khuôn viên linh hoạt rộng rãi.Mỗi khu trường mang lại những tiện nghi hàng đầu chú trọng đến việc học Anh ngữ, Toán học, khoa học, công nghệ và nghệ thuật.

Thành tích đạt được của trường Trường Bayside P-12 chú trọng nuôi duonwgx ước mơ thành công cho tất cả các học sinh và luôn tạo điều kiện cho các em đạt được những thành tích xuất sắc. Các thành tích trường đạt được; * Học bổng Kwong Le Down trường Đại học Melbourne * Học bổng trường Đại học Deakin * Thành viên Nghị viện trẻ bang Victoria * Danh hiệu Công dân tiểu biểu của năm vùng Hobson’s Bay * Danh hiệu Cảm hứng, tuổi trẻ bùng Hobson’s Bay * Danh hiệu hùng biện tiếng Anh của Cục thẩm định chương trình giảng dạy bang Victoria * Huy chương Bạc toàn quốc môn quần vợt nữ trung cấp

Chăm sóc học sinh Việc chăm sóc học sinh luôn được ưu tiên hàng đầu tại Trường và trường luon có một chương trình hỗ trợ toàn diện cho các em học sinh ở tất cả các cấp. Chuyên viên phụ trách Chương trình học sinh quốc tế của trường có nhiều năm kinh nghiệm và thường xuyên gặp gỡ trò chuyện với học sinh để đảm bảo các em được quan tâm chăm sóc đầy đủ. Các gia đình trong hệ thống Homestay của chúng tôi đều phải trải qua quy trình chọn lọc khắt khe.Chuyên viên phụ trách Chương trình học sinh quốc tế cũng thường xuyên liên lạc và gặp gỡ tận nhà các gia đình homestay để đảm bảo chất lượng. Các học sinh đều được phân công một Giáo viên chăm sóc.Giáo viên chăm sóc có nhiệm vụ quan tâm đặc biệt đến sở thích và nhu cầu về học tập cũng như cuộc sống của từng nhóm học sinh để định hướng phương pháp chăm sóc giáo dục phù hợp.Trường cũng có một Chuyên viên chăm sóc học sinh từng khối trường để hướng dẫn hỗ trợ các em.

Hoạt động ngoại khóa Trường Bayside P-12 tổ chức rất nhiều các chương trình và hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích và truyền cảm hứng đến các em học sinh. Các hoạt động ngoại khóa của Trường bao gồm việc rèn luyện khả năng lãnh đạo, các trương trình về học tập, nghệ thuật và thể thao; * Chương trình đón tiếp học sinh quốc tế tại tòa nhà chính phủ được Thống đốc bang Victoria và Bộ trưởng Bộ giáo dục tổ chức. * Đội ngũ xuất bản tin tức quốc tế giúp các em có cơ hội được cung cấp thông tin, viết báo và biên tập * Khóa rèn luyện học tập đạt thành tích cao * Chương trình trường liên kết Quốc tế * Các nhóm tranh luận và trình bày trước công chúng * Các nhóm nhạc kịch nhạc cụ với một sản phẩm âm nhạc lớn ra đời mỗi năm * Các trung tâm Ngoại ngữ Bang Victoria ngay tại Trường với các lớp học ngôn ngữ vào thứ bảy * Các buổi Chụp ảnh nâng cao ngoài trường kết hợp cắm trại dã ngoại với môi trường thiên nhiên nước Úc * Đại sứ trẻ của chương trình học “Ngành nghề” liên kết với Công ty Dầu khí ExxonMobile * Khóa học quần vợt của Trường Bayside P -12 huấn luyện bởi John Tricky được công nhận bởi Hiệp hội Quần vợt bang Victoria

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp Nhất? ” Amec trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!