Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Có Được Giấy Phép Lái Xe Trong Khu Vực Memphis # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Có Được Giấy Phép Lái Xe Trong Khu Vực Memphis # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Có Được Giấy Phép Lái Xe Trong Khu Vực Memphis được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có lẽ bạn mới đến Memphis và cần có bằng lái xe của Tennessee. Có lẽ bạn đang nhận được giấy phép của bạn lần đầu tiên. Hoặc có thể bạn chỉ cần gia hạn giấy phép hoặc thay đổi địa chỉ của mình. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, đây là tất cả những gì bạn cần biết để được chăm sóc.

Mới đến Tennessee:Nếu bạn là cư dân mới của Tennessee, bạn phải mang theo các giấy tờ sau đây đến trạm giấy phép lái xe:

Giấy phép hiện tại của bạn (hoặc bản sao được chứng thực của hồ sơ lái xe hoặc ID có thể chấp nhận khác).

Bằng chứng về sự thay đổi tên (nếu có), chẳng hạn như lệnh tòa, chứng thực gốc, giấy chứng nhận kết hôn, hoặc sắc lệnh ly dị.

Hai bằng chứng về cư trú Tennessee cho biết tên và địa chỉ thường trú của bạn (không có Hộp thư bưu điện) trong vòng bốn tháng qua.

Bằng chứng về quốc tịch Mỹ hoặc tình trạng thường trú nhân hợp pháp

Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu:

Tham dự kỳ thi thị giác Tennessee tại trạm giấy phép lái xe.

Tham dự các kỳ thi về kiến ​​thức và kỹ năng giao thông của Tennessee có thể nếu giấy phép ngoài tiểu bang của bạn đã hết hạn trong sáu tháng trở lên. Xin lưu ý rằng bạn phải lấy hẹn để làm bài kiểm tra lái xe.

Đầu hàng giấy phép ngoài tiểu bang của bạn tại thời điểm nộp đơn xin giấy phép Tennessee (giấy phép / ID quốc gia nước ngoài có thể được giữ lại).

Nhận giấy phép lái xe lần đầu tiênNếu bạn nhận được giấy phép lần đầu, xin lưu ý rằng bạn phải lấy hẹn để làm bài kiểm tra lái xe. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải mang các mục sau đến một trạm thử nghiệm:

Bằng chứng về quốc tịch Mỹ hoặc tình trạng thường trú nhân hợp pháp

Bằng chứng nhận dạng chính

Bằng chứng nhận dạng thứ hai

Bằng chứng về bất kỳ thay đổi tên nào nếu khác với tên trên ID chính

Hai bằng chứng về cư trú Tennessee cho biết tên và địa chỉ thường trú của bạn (không có Hộp thư bưu điện) trong vòng bốn tháng qua.

Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ cần các tài liệu trên cộng với:

Thanh thiếu niên Affidavit / Trách nhiệm tài chính

Bằng chứng về việc đi học / tiến bộ

Chứng nhận của 50 Hours Behind The Wheel Driving Experience (Mẫu SF-1256)

Biểu mẫu hủy bỏ và hủy đơn vị thành niên / Tuổi vị thành niên

Ngoài ra, để có được Bằng lái xe Tennessee lần đầu tiên nếu bạn dưới tuổi 18, cần phải có bằng chứng về kinh nghiệm lái xe trước. Bạn phải:

Có giấy phép học lái ít nhất sáu thángOR

Đã được cấp phép lái xe ở một tiểu bang khác trong ít nhất 90 ngày.

Gia hạn giấy phép của bạnCách dễ nhất để gia hạn giấy phép của bạn là làm như vậy trực tuyến tại chúng tôi Hoặc, bạn có thể truy cập bất kỳ trạm giấy phép lái xe nào được liệt kê ở cuối trang này.

Đặt một giấy phép trùng lặpNếu giấy phép lái xe của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng, bạn có thể yêu cầu giấy phép sao chép trực tuyến tại chúng tôi Hoặc, bạn có thể truy cập bất kỳ trạm giấy phép lái xe nào được liệt kê ở cuối trang này.

Xin lưu ý rằng thời gian và địa điểm có thể thay đổi mà không cần cảnh báo. Luôn gọi trước trạm để xác minh giờ và địa chỉ.

Các trạm cấp phép lái xe ở Shelby County

6340 mùa hè AvenueMemphis, TN 38134(901) 543-7920Thứ Hai – Thứ Sáu: 8: 00 am to 4: 30 pm *

Đường 5019 West UnionMillington, TN 38053(901) 872-0800Thứ Hai – Thứ Sáu: 8: 00 am to 4: 30 pm *

Đường 3040 Walnut Grove * XIN LƯU Ý R THNG TRUNG TÂM NÀY S CL ĐÓNG HÀNG TRÌNH SAU SAU XÂY DỰNG, 15 *Memphis, TN 38111(901) 452-7148Thứ Hai – Thứ Sáu: 8: 00 am to 4: 30 pm *

* Xin lưu ý: Các trạm này mở 1 giờ muộn vào ngày thứ tư của 2nd mỗi tháng để đáp ứng một cuộc họp nhân viên hàng tháng. Ngoài ra, các trạm này có thể ngừng chấp nhận người nộp đơn trước 4: 30 để mọi người xử lý bằng cách đóng cửa thời gian.

Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng D Được Phép Điều Khiển Xe Nào ? Có Thể Thi Thẳng Để Lấy Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng D Không ?

1. Bằng lái xe ô tô hạng D được phép điều khiển những xe nào ?

– Bằng lái xe ô tô hạng D theo quy định được quyền điều khiển các phương tiện quy định ở bằng lái xe ô tô hạng B , C và xe ô tô chở người từ 10-30 chỗ ngồi .

– Ở nước ta bằng lái xe ô tô được phân thành nhiều hạng như bằng lái xe ô tô hạng B1 , B2 , C , D , E , F v.v… phù hợp với từng mục đích lái xe khác nhau . Theo quy định để có thể hành nghề lái xe và điều khiển xe ô tô từ 10 chỗ ngồi trở lên người điều khiển phải học và thi bằng lái xe ô tô hạng D .

– Điều kiện học bằng lái xe hạng D :

• Bằng lái xe ô tô hạng D là bằng lái xe hạng cao , để học và thi bằng lái xe ô tô hạng D bạn phải có đủ 100 km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe là 3-5 năm .

• Điều kiện để được nâng dấu lên bằng lái xe ô tô hạng D là phải đủ 24 tuổi .

• Để được nâng dấu lên bằng lái xe ô tô hạng D người lái xe phải có trình độ học vấn từ trung học cơ sở trở lên

2. Có thể thi thẳng để lấy bằng lái xe ô tô hạng D không ?

– Do tính chất pháp lý bằng lái xe ô tô hạng D cho phép điều khiển xe ô tô chở 10 người trở lên nên giấy phép lái xe ô tô hạng D có yêu cầu cao hơn các hạng B , C . Người thi  bằng lái xe ô tô hạng D yêu cầu phải có kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn do đó không thể học bằng lái xe ô tô hạng D , E trực tiếp mà phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái xe từ hạng B hoặc C lên hạng D và E .

– Nếu muốn có bằng lái xe ô tô hạng D bạn cần phải có bằng lái xe ô tô hạng B2 hoặc hạng C và sẽ theo hình thức nâng hạng để có bằng lái xe ô tô hạng D .

– Để nâng dấu bằng lái xe ô tô từ hạng B lên hạng D người lái xe cần có kinh nghiệm 5 năm lái xe và số km lái xe an toàn là 100.000km .

– Thủ tục đăng ký nâng hạng bằng lái xe ô tô hạng D , Khoản 2 , điều 10 , Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định người học lái xe ô tô nâng hạng lập 1 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo gồm :

• Đơn đề nghị học , sát hạch để cấp giấy phép lái xe ô tô theo mẫu quy định .

• Bản sao chụp giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn .

• Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định .

• Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật .

• Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp học nâng hạng giấy phép lái xe ô tô lên hạng D , E . Xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch .

– Bản sao chụp giấy phép lái xe ô tô hiện có . Xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe .

Làm Thế Nào Để Có Được Học Bổng Du Học

Làm thế nào để có được học bổng đi du học

Đạt được học bổng du học là ước mơ của rất nhiều học sinh và sinh viên việt nam. Làm thế nào để có được học bổng du học cũng là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh có mong muốn cho con đi du học. Để có được học bổng đi du học thì các bạn trẻ phải chuẩn bị từ trước khá lâu và tập trung vào một số điều kiện nhất định và cạnh tranh với nhiều người.

5 bước làm thế nào để có được hoc bổng đi du học nước ngoài.

Việc đi du học không chỉ mang lại cho bạn những cơ hội về công việc tốt , mà nó còn mang đến cho bạn một cách cổng để bước ra ngoài thế giới, giao lưu văn hoá và học hỏi những điều hay nhất.

1. Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng

Trước khi cạnh tranh một học bổng du học thì việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Nếu không có thì các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hay vào các website của các trường.

2.Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để có được GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng du học. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự để có được học bổng du học là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

3. Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Làm thế nào để đạt chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, để có được học bổng đi du học các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội nhận học bổng. Nếu ai có nhu cầu trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, thì có thể liên hệ các trung tâm đào tạo để nâng cao kĩ năng, hỗ trợ tốt hơn để có được học bổng.

4. Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Đối với các bạn đã và đang đi làm thì lưu ý, các chương trình học bổng du học của chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan Nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối đó là không có cơ hội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể apply được không.

5. Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng.Vậy làm thế nào để có được một thư giới thiệu chất lượng để có được học bổng du học. Ban đầu, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Làm như thế nào là thế mạnh của mỗi người, không có công thức chung cho việc này, mỗi người phải tự tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” có được học bổng đi du học của mình.

Làm thế nào để viết bài luận tốt để có được học bổng du học

Sau khi suy nghĩ và nêu ra những ý tưởng chính cho bài luận của mình, bạn hãy bắt tay vào việc, chú ý những điểm sau:

Trình bày về những ước mơ, dự định trong tương lai và lý do bạn quyết định chọn khóa học này một cách “thông minh”. Đây chính là phần bạn có thể tự do thể hiện mình nhất. Bạn có khả năng gì và mong muốn trở thành con người ra sao? Khóa học bạn chọn sẽ giúp gì cho bạn trong việc thực hiện mơ ước đó? Hãy thuyết phục hội đồng xét duyệt rằng học bổng du học của họ là con đường tốt nhất đưa bạn đến được với những hoài bão của mình và bạn có đủ năng lực và biết cách làm thế nào để bước đi và thành công trên con đường đó nếu có được học bổng du học.

Sau khi hoàn thành bài luận, đừng vội nộp ngay. Hãy tìm đến với những người thực sự hiểu bạn hoặc những người có kinh nghiệm như thầy cô giáo hoặc giáo sư của bạn để nhận được những ý kiến đóng góp xác đáng giúp cho bài luận hoàn chỉnh hơn

Bạn cũng nên lưu ý tới các lỗi chính tả. Tốt nhất là nhờ những người giỏi tiếng Anh xem và giúp bạn sửa lỗi.

Như vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để có được học bổng du học rồi. Vấn đề bây giờ là nếu bạn có mong muốn đi du học thì hãy nhanh chóng lựa chọn quốc gia, lĩnh vực theo học và nhanh chóng lên kế hoạch chi tiết và nỗ lực ngay từ hôm nay vì sự cạnh tranh dành học bổng du học hiện nay rất cạnh tranh nên bạn phải rất cố gắng.

Làm Thế Nào Để Có Được Quốc Tịch Thụy Sĩ?

Luật Quốc tịch 2018 quy định thời gian chờ để có thể xin nhập tịch giảm từ 12 năm xuống 10 năm nhưng chỉ những người có thẻ C mới được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch Thụy Sĩ, đồng nghĩa đã thu hẹp đối tượng so với trước đây khi loại bỏ những người mang thẻ B và những người làm việc cho các cơ quan, tổ chức quốc tế.

Những người muốn xin quốc tịch Thụy Sĩ để định cư châu Âu sẽ phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe hơn về trình độ ngôn ngữ. Họ phải nắm vững, không chỉ kỹ năng nói mà cả viết, ít nhất một trong 3 ngôn ngữ quốc gia của nước này là tiếng Đức, Pháp, Italy theo khu vực mà họ sinh sống.

Các bạn muốn trở thành công dân của Thụy Sĩ, điều trước tiên là:

– Các bạn phải được sống và làm việc hơp pháp tại Thụy Sĩ. – Nếu bạn kết hôn với công dân Thụy Sĩ: + Bạn phải sống chung (không được sống riêng) trong vòng 5 năm không gián đoạn. Trong giai đoạn từ 1-5 năm, bạn sẽ nhận được Giấy Phép B (Permit B). Sau 5 năm chung sống bạn sẽ nhận được Giấy Phép C (Permit C) và lúc này bạn được phép điền đơn xin vào quốc tịch Thụy Sĩ. – Nếu các bạn kết hôn với người sở hữu Giấy Phép C (Permit C) (thường trú nhân, như Green Card của Mỹ): + Các bạn phải sống tại Thụy Sĩ 12 năm và cả 2 bạn phải có Permit C, trong đó 5 năm cuối bạn không được phép dời chổ ở. Hoặc là phải sống tại Thụy Sĩ 15 năm, trong đó 2 năm cuối bạn không được thay đổi chỗ ở. nếu không thì sẽ phải chờ thêm 2 năm nữa. – Tất nhiên là bạn phải có việc làm và không được phép nợ thuế của Chính Phủ, ngoài ra không được vi phạm pháp luật cũng như phải là người láng giềng tốt tại nơi bạn ở… – Bạn phải hội nhập tốt vào môi trường sống của của dân Thụy Sĩ. Phải hiểu được tốt 1 trong 4 ngôn ngữ (Pháp, Đức, Ý, Roman) và hiểu được tiếng địa phương tại nơi bạn cư ngụ. – Phải biết văn hóa, địa lý, chính trị và phong tuc tập quán của dân Thụy Sĩ…. – Sau khi nộp đơn xin Quốc Tịch Thụy Sĩ, bạn sẽ đợi trong vòng 1 đến 2 năm.

Lưu ý: Tất cả các đứa trẻ được sinh ra tại Thụy Sĩ sẽ KHÔNG ĐƯỢC mang Quốc tịch Thụy Sĩ, nếu như Cha hoăc Mẹ không sở hữu Quốc tịch Thụy Sĩ. Có nghĩa là các đứa trẻ phải sở hữu Quốc tịch của Cha hoặc Mẹ. Các trẻ em này muốn có được Quốc tịch Thụy Sĩ, phải đi học ít nhất là 5 năm tại các trường tại Thụy Sĩ, sau đó nộp đơn để xin Quốc tịch Thụy Sĩ. Là công dân định cư Thụy Sĩ bạn có quyền sở hữu nhiều Quốc tịch khác nhau, luật Thụy Sĩ cho phép điều này.

+ Trên 25 tuổi trả lệ phí: 500 Swiss Franc trả cho Thành Phố. 500 Swiss Franc trả cho Tỉnh. 150 Swiss Franc trả cho Trung Ương.

– Lệ phí cho gia đình: 1.500 Swiss Franc trả cho Thành phố. 1.000 Swiss Franc trả cho Tỉnh. 150 Swiss Franc trả cho Trung Ương.

– Lệ phí trả Passport và Identity card có thời hạn 10 năm: 68 Swiss Franc / người ( dưới 18 tuổi). 148 Swiss Franc / người (trên 18 tuổi)

Tiến trình xin nhập quốc tịch Thụy Sĩ:

1. Vể ngôn ngữ: – 1 trong 4 ngôn ngữ (Pháp, Đức, Ý, Roman) tùy theo bạn sống ở vùng Thụy Sĩ nói ngôn ngữ nào, phải hiểu và giao tiếp được. – Trình độ về ngôn ngữ phải đạt cấp độ B1 cho vấn đáp, cấp độ A2 cho Viết, theo hệ thống bằng cấp ngôn ngữ của Âu Châu. – Nếu bạn vượt qua được kỳ thi ngôn ngữ, thì bạn sẽ chuẩn bị thi tiếp phần 2.

4. Thi vấn đáp và gặp gỡ Thị Trưởng thành phố và phái đoàn của Ông ta.

– Đây là một cuộc thi vấn đáp về sự hiểu biết về nơi bạn đang cư ngu. – Bạn phải biết tên của 7 Vị cao cấp nhất của Thành phố kể cả tên Ngài Thị Trưởng thành phố của bạn và nhiệm vụ của mỗi người. Cũng như bạn cũng phải biết tên của Tổng Thống Thụy Sĩ đương nhiệm và 6 phụ tá (Bộ Trưởng) của Ông ta hiện nay. – Bạn phải biết có bao nhiêu hệ thống xe Bus và trạm xe lửa cũng như hệ thống giao thông trong Thành phố.Bạn phải biết biểu tượng của Thành phố, khu công nghiệp, trung tâm đổ rác và chất thải… Đây là phần thi rất quang trong và bạn sẽ có cảm giác mình sẽ được nhập Quốc Tịch hay là không? Sau phần thi này là kết thúc tiến trình xin vào Quốc Tịch Thụy Sĩ của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Có Được Giấy Phép Lái Xe Trong Khu Vực Memphis trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!