Xu Hướng 2/2024 # Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để thuận lợi xin học bổng du học tại Mỹ, việc chuẩn bị hồ sơ chu toàn là điều mà chúng ta cần phải thực hiện đầu tiên và kỹ càng nhất để có đáp ứng được những yêu cầu của các trường học ở Mỹ. So với bậc đại học, hiện nay nhiều gia đình cho con em mình xin học bổng du học trung học mỹ để có thể tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến từ khi rất nhỏ tuổi.

Những việc cần làm để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Mỹ Hầu hết các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ khá quen thuộc với những ai có ý định đi du học Mỹ bằng học bổng du học trung học mỹ. Trong đó, ngoài những giấy tờ và chứng chỉ cần thiết, việc chuẩn bị thư giới thiệu cũng như tìm kiếm người viết thư giới thiệu không hề đơn giản đối với các học sinh và sinh viên.

Ngoài vấn đề về năng lực, việc tìm kiếm người viết thư giới thiệu còn phải phụ thuộc khá nhiều vào các mối quan hệ tốt với một ai đó mà bạn quen biết trong quá trình học và làm việc để họ có thể giúp mình viết thư giới thiệu. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên tìm những người có học vị và chức vụ cao để lá thư giới thiệu của bạn có trọng lượng và được các trường học ở Mỹ chú ý hơn. Đối với hồ sơ xin học bổng du học nói chung, các bạn phải chứng minh được cho các trường học thấy bạn là người có khả năng mà họ cần. Không chỉ thế, tính cách của bạn là phù hợp với môi trường học tập và chương trình đào tạo của trường. Các giấy tờ trong hồ sơ cũng cần phải được sắp xếp logic và có sự gắn kết, tuyệt đối tránh việc các thông tin không khớp hay có sự sai lệch.

Lợi ích khi du học Mỹ Có thể nói Mỹ là môi trường học tập lý tưởng và là đích hướng đến cho nhiều sinh viên và học sinh khi quyết định lựa chọn con đường du học. Với một môi trường phát triển về nhiều mặt, việc du học Mỹ, đặc biệt là du học từ sớm (bậc THPT) sẽ giúp bạn sớm tiếp cận văn hóa mới và nền giáo dục tiên tiến. Tại thời điểm ban đầu khi mới đến với một đất nước khác, có thể bạn sẽ không tránh khỏi những sự rụt rè và tự ti. Nhưng việc được sống tại một môi trường mới mẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc rèn luyện, trau dồi ngôn ngữ và các kỹ năng của bản thân. Đặc biệt, với những bạn bắt đầu đi du học từ bậc THPT, trong độ tuổi đang trưởng thành, các bạn sẽ được thúc đẩy nhiều nhất cho sự phát triển và nhanh chóng có những ý tưởng phát triển cũng như cách nhìn toàn diện hơn về chính bản thân.

Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Trong thời đại hội nhập, giáo dục trở thành nền tảng phát triển của một quốc gia, chính vì vậy chính sách giáo dục được các chú trọng đổi mới từng ngày. Một trong những nước có nền giáo dục hàng top thế giới phải kể đến chính là Mỹ. Không ngẫu nhiên mà đất nước này chính trở thành “miền đất hứa” của rất nhiều bạn trẻ, chính sách giáo dục của Mỹ có rất nhiều điểm nổi bật thường được nhắc đến như: phát triển cá tính tự nhiên, kĩ năng đọc hiểu, sự đúng giờ,… Vì vậy cần tìm cách săn học bổng du học mỹ là con đường hoàn hảo nhất.

Vậy du học có dành cho tất cả?

Nhiều người mặc định du học chỉ dành cho những gia đình “giàu có”. Thực tế, hiện nay có rất nhiều người săn được học bổng ở các trường đại học Mỹ. Vậy nên, điều này đó vẫn có thể đối với những bạn có tầm nhìn xa, chịu học, rèn ý chí, tự lập, kỹ năng sống, hoạt động cộng đồng, giỏi ngoại ngữ và chuẩn bị kỹ cho việc du học.

Xin học bổng du học Mỹ cần gì? Và hồ sơ như thế nào? sẽ là câu hỏi đầu tiên để đặt bút viết lên kể hoạch cho bản thân khi thực hiện nó.

Bài viết này sẽ tổng quát cách để bạn chuẩn bị hồ sơ săn học bổng như thế nào.

Điều kiện cần của bạn khi xin học bổng Mỹ tại các trường thuộc hàng top đầu thường có những yêu cầu rất chung, đây là cơ sở để các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Bảng điểm quan trọng như thế nào trong việc Săn Học bổng Mỹ

Đây chính là điểm quan trọng để có thể dễ dàng qua vòng “gửi xe” đầu tiên. Bảng điểm đẹp sẽ là điểm cộng cho bạn. Có thể là bảng điểm cấp 3, đại học, học kỳ gần nhất,… Nhưng phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tuỳ theo yêu cầu cụ thể của các trường mà bạn muốn nộp xin học bổng. Yêu cầu về điểm trung bình thường là từ 7.0 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh yếu tố trong việc Săn Học bổng Du học Mỹ

Đây chắn chắc là điều kiện tất yếu à bạn cũng có thể dự liệu được. Hầu hết các trường đại học thuộc hàng top ở Mỹ sẽ yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL từ 90 trở lên. Hoặc các chứng chỉ như GMAT, GRE hay SAT với điểm SAT từ 1,300 – 1,450 trở lên.

IELTS ( tên viết tắt của International English Language Testing System) là chứng chỉ Anh Văn mang tầm vóc quốc tế, đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh qua 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ở Việt Nam, hai đơn vị tổ chức kỳ thi và cấp bằng IELTS là:

IDP Education: Tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp cho sinh viên theo học tại Úc và New Zealand, Mỹ, Anh và Canada

Hội đồng Anh (British Council – BC): Tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh

TOEFL (viết tắt của Test Of English as a Foreign Language), là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật.

Thường thấy, thi IELTS rất phổ biến tại Anh và Châu Âu. Còn TOEFL được công nhận rộng rãi trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay các trường Đại học ở Mỹ vẫn chấp nhận IELTS như thường. Nên bạn có thể chọn một trong hai.

Danh sách Hoạt động Ngoại khoá trong việc Săn Học bổng Mỹ

Tại sao cần có hoạt động ngoại khoá? Nền giáo dục Mỹ chú trọng phát triển cá nhân một cách toàn diện. Chính vì vậy những kĩ năng xã hội được xem trọng như việc học những kiến thức trên sách vở như: làm việc nhóm, tư duy logic, nói trước đám đông,… Lập một danh sách các chương trình, hoạt động cộng đồng, tình nguyện bạn từng tham gia và những điều bạn rút ra từ hoạt động đó cũng quan trọng như một bản điêm vậy. Khi viết, bạn phải cụ thể thời gian tham gia cũng như thông tin về chương trình đó, kèm theo là giấy chứng nhận (nếu có).

Thư Giới thiệu và Tầm Ảnh hường trong việc Săn Học bổng Du học Mỹ

Nếu như bảng điểm và chứng chỉ Anh Văn đánh gía năng lực của bạn, thì thư giới thiệu chính là đánh giá khách quan của những người giảng dạy và làm việc với bạn. Có nhiều trường không yêu cầu thư giới thiệu nhưng thư giới thiệu sẽ trường đại học xét tuyển bạn có cái nhìn toàn diện hơn về bạn. Tất nhiên thông tin người viết thư giới thiệu phải rõ ràng, vì thường các trường đại học sẽ xác nhận với người viết thư giới thiệu cho bạn bằng cách gọi điện hoặc gửi mail.

Bài luận cá nhân về Săn Học bổng Du học Mỹ

Đây có thể được xem là phần quan trọng nhất của hồ sơ, thể hiện được bản sắc cá nhân của bạn, đánh dấu nét của bạn giữa hàng ngàn hồ sơ xin học bổng được gửi về. Có rất nhiều mẫu bài luận cá nhân được chia sẻ trên mạng, và công việc của bạn là dựa trên những cơ sở đó viết thành bài viết mang đậm chất của chính bạn. Có rất nhiều điều bạn có thể viết trong bài luận này để trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn xứng đáng có được học bổng này hơn những người khác? Đó là kinh nghiệm của bạn khi làm việc, quan niệm về việc học, hoài bão, ước mơ, cố gắng,… Nhưng hiển nhiên bạn nên có chút thực tế chứ không phải thổi phồng nó, cũng không phải để cho nó sáo rỗng, khô khan.

Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc. Có thể lồng ghép kinh nghiệm quản lí việc trường việc lớp khi bạn còn trong ban cán sự. Hay những cấp bậc mà bạn đã đạt được trong thời gian đi làm.

Phía trên là những yêu cầu cơ bản của hồ xin học bổng du học Mỹ. Ngoài ra sẽ có những yêu cầu cụ thể về hồ sơ tuỳ trường mà bạn có dự định xin học bổng. Một lưu ý nhỏ cho các bạn chính là nên chuẩn bị và nộp hồ sơ tới 3 trường trở lên.

Trường nào sẽ phù hợp với năng lực của bạn? chọn trường chọn ngành như thế nào là phù hợp? Chuẩn bị hồ sơ?

Bạn cần có một người bạn đồng hành đúng nghĩa!

Hiểu rõ nhu cầu du học cũng như xu hướng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ, Trường Anh ngữ Du học ETEST là đại diện Việt Nam của tổ chức U.S. News Global Education với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm. ETEST là trung tâm luôn đổi mới nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi: Niềm tin – Chính trực – Chuyên nghiệp.

Chương trình sẽ giúp học viên đưa ra lựa chọn tốt nhất về danh sách trường, chuyên ngành học, lên kế hoạch thực hiện và ấn định kỷ luật thực hiện nhằm giúp học viên được nhận vào học và nhận học bổng từ các trường nổi tiếng ở các nước tiên tiến.

Hiện nay đã có hàng ngàn học viên tại trung tâm này săn được học bổng toàn phần ở các trường đại học như: MIT, Harvard, UC Berkeley, UCLA, Standford, NYU, NUS, University of British Colombia, University of Toronto, NUS, Melbourne,…

ETEST sẽ cung cấp cho bạn cách săn học bổng du học mỹ tốt nhất và dễ dàng nhất.

Hãy đến với ETEST để gần hơn với ước mơ du hoc và trải nghiệm ở một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới.

Địa chỉ

Address 1: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7. (093 780 6699)

Hồ Sơ Săn Học Bổng Tiến Sĩ

Tỉ lệ phân bố (%) mức độ quan trọng của 1 bộ hồ sơ săn học bổng (CV, thư giới thiệu, research statement/proposal, transcripts) ứng viên PhD thực ra không có một tiêu chuẩn nhất định nào. Sự phân bố này sẽ khác nhau với các nước khác nhau, các trường khác nhau, các loại học bổng, và các ngành khác nhau.

Đặc biệt là các học bổng chính phủ cho riêng sinh viên các nước thì thường dựa vào nhiều yếu tố ưu tiên khác nhau như đóng góp của sinh viên cho đất nước mà ứng viên làm việc, thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, đóng góp cho cộng đồng,… tuy nhiên ở đây mình chỉ tập trung vào merit-based scholarship của các trường và các giáo sư, những học bổng chủ yếu dựa vào thành tích học tập và nghiên cứu của ứng viên.

Theo kinh nghiệm tự xin học bổng merit-based của bản thân thì mình đánh giá mức độ quan trọng của các thành phần trong bộ hồ sơ săn học bổng như sau:

– Publications/research competence (40%): ngoài việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế để làm tăng sự đa dạng trong nghiên cứu của trường, các học bổng merit-based được cấp với mục đích chính là thu hút nhân tài từ các nước khác để phục vụ công tác nghiên cứu của trường hay nước đó. Nên thường hội đồng sẽ tìm kiếm các ứng viên tiềm năng có khả năng nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm khoa học tốt (được đánh giá bằng các công trình công bố khoa học hay các patents). Chính vì vậy theo mình publications là một yếu tố rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Publications (ở đây mình chủ yếu nói đến journal articles) là những sản phẩm khoa học cuối cùng của một nghiên cứu và đã được một nhóm các chuyên gia trong ngành đánh giá và cho đăng. Những bài báo này là minh chứng rõ ràng nhất về thành quả trong nghiên cứu và khả năng nghiên cứu của ứng viên. Học bổng cho PhD đa phần từ các nguồn funding dành cho nghiên cứu nên khả năng và kinh nghiệm nghiên của của ứng viên vẫn là tiêu chí quan trọng nhất.

– Bachelor and MSc transcripts (20%): bảng điểm cũng là một yếu tốt rất quan trọng vì nó thể hiện khả năng của ứng viên đạt kết quả cao trong học tập ở nhiều môn hay lĩnh vực khác nhau trong thời gian dài. Nó thể hiện liệu ứng viên có giỏi ở nhiều lĩnh vực khác hay không, hay ứng viên có được trang bị các kỹ năng cần thiết cho chương trình PhD hay không. Ở Canada, bảng điểm đại học và thạc sĩ rất được coi trọng trong việc đánh giá hồ sơ, nhiều trường tốp đầu của Canada (như Unviersity of Toronto và University of British Columbia nơi mình từng nộp học bổng PhD) yêu bảng điểm đại học và thạc sĩ (hoặc ít nhất là bảng điểm năm cuối) của bạn phải trên 90% mới được chọn vào danh sách xét học bổng. Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào từng khoa và ngành học. Ở Canada thông thường khi nộp hồ sơ xin PhD thì ngoài việc submit bảng điểm trên hệ thống nôp hồ sơ online, ứng viên phải nộp một bản hardcopy công chứng (cho trong phong bì có dấu niêm phong của trường) heo đường bưu điện. Ở Úc thì chỉ cần bản mềm submit lên hệ thống online là được.

CV là bản tổng hộp đầy đủ nhất về quá trình học tập, nghiên cứu, cũng như công tác của ứng viên. CV là cơ hội để ứng viên show hết những gì mình có cho hội đồng, cũng là nơi để họ đánh giá tổng thể và các kỹ năng của ứng viên.

các yếu tố khác thường bao gồm tính cách, sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm trong công việc, sự tự tin, kiên định, khả năng giao tiếp, và các kỹ năng mềm khác của sinh viên được hội đồng đánh giá thông qua cách chuẩn bị hồ sơ của ứng viên và thông qua phỏng vấn.

Các yếu tố kể trên là những yếu tố cốt yếu quyết định sự thành công của một bộ hồ sơ xin học bổng Tiến sĩ (PhD). Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý, để so sánh các sinh viên thì ngoài các yếu tốt trên, hội đồng cũng sẽ đánh giá về cách chuẩn bị hồ sơ của ứng viên. Thông qua chuẩn bị hồ sơ hội đồng có thể biết được tính cách, sự khoa học, tinh thần trách nhiệm của ứng viên trong công việc.

Ứng viên có CV tốt hơn một chút nhưng chuẩn bị hồ sơ cẩu thả, không khoa học, sai hay nhầm nhiều lỗi cơ bản thì có thể hội đồng sẽ không chọn mà chọn ứng viên CV kém hơn một chút nhưng bộ hồ sơ chi tiết, đầy đủ, khoa học, và chính xác hơn.

Ngoài ra, thông qua phỏng vấn hội đồng cũng sẽ đánh giá được khả năng ngoại ngữ, độ tự tin, tính cách và khả năng của ứng viên đó.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích cho việc lên kế hoạch chuẩn bị cho bộ hồ sơ săn học bổng của mình. Như mình đã nói ở trên, các tiêu chí và sự phân bố này sẽ khác nhau với các nước, các trường hay các loại học bổng khác nhau, do đó sự phân bố trên chỉ để tham khảo, có thể không đúng trong tất cả các trường hợp.

Chúc mọi người một ngày làm việc hiệu quả.

Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc

Học kỳ một đã kết thúc, học kỳ hai cũng chẳng mấy rồi sẽ khép lại cuộc đời sinh viên của hàng nghìn bạn Sinh viên năm cuối. Đứng trước cánh cửa sắp khép lại và chuẩn bị mở ra cánh cửa mới của cuộc đời không ít các Cử nhân tương lai cảm thấy băn khoăn lo lắng không biết nên bước qua cánh cửa nào, nên đi làm ngay hay nên đi học tiếp.

Nhiều bạn còn băn khoăn liệu đi học nâng cao có đem lại hiệu quả cải thiện vị trí và công việc tương lai của mình hay không. Rõ ràng mỗi người đều có một đáp án khác nhau ứng với mỗi hoàn cảnh cá nhân khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều nhất trí cho rằng hiện nay trong môi trường việc làm quá cạnh tranh này thì một tấm bằng cử nhân sẽ chưa đủ để cầm chắc cơ hội thành công. Hơn nữa, với hàng trăm trường đại học được thành lập trong mấy năm gần đây thì tốt nghiệp đại học sắp thành phổ cập văn hóa ở Vi nên trệt Nam,ong khi suy thoái kinh tế thế giới cũng ít nhiều làm giảm cơ hội việc làm thì quyết định sáng suốt của các cử nhân ” lo xa, ăn chắc m tiếp tụặc bền ” sẽ làc đi học thạc sỹ.

Mấy năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh không ngừng về vị thế kinh tế chính trị của Trung Quốc trên thế giới và việc mối quan hệ hữu nghị Việt Trung được tăng cường mạnh mẽ thì cũng nhiều người Việt quyết tâm theo học tiếng Trung, cũng ngày càng nhiều cơ hội học bổng được dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam , đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc đã đang và sẽ quan tâm nhiều hơn đến cơ hội đi du học tại Trung Quốc với hồ sơ xin học bổng đẹp long lanh.

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc không quá gắt ghe, bạn cần đảm bảo đủ các yêu cầu sau:

– Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc

– Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.

– Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.

CÁCH LÀM HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Hiên nay học bổng Thạc sỹ và Tiến sĩ có 2 nguồn, thứ nhất là học bổng chính phủ Trung Quốc, thứ 2 là học bổng Thị trưởng các thành phố. Có các loại toàn phần , bán phần, hoặc học bổng Lưu học sinh xuất sắc. Học bổng Đại học thì chỉ có học bổng của Thị trưởng cấp. Tùy các địa phương khác nhau mà có các mức khác nhau như toàn phần, bán phần, miễn giảm X% học phí.

Yêu cầu làm 2 bộ hồ sơ. Mỗi bộ gồm:

– Trích ngang ( để điền mẫu xin học bổng) ( nếu tự xin thì tự điền)

*Đối với bạn chưa tốt nghiệp:

+ Giấy chứng nhận là sinh viên sắp tốt nghiệp bằng tiếng Trung là ghi rõ là 即将于2014年7月ABC 大学毕业: 1 bản.

+ Bảng điểm các kỳ đến thời điểm làm hồ sơ: 1 bản

* Nếu đã tốt nghiệp :

– Bằng tốt nghiệp : 1 bản

– Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

Download mẫu đơn xin học bổng : Tại đây

– Bảng điểm toàn khóa : 1 bản dịch tiếng Trung công chứng: 1 bản

– Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc

Download mẫu giấy khám sức khỏe: Tại đây

– Chứng chỉ HSK (bảng điểm HSK) photo công chứng 1 bản

– Phiến lý lịch tư pháp (đối với một số trường yêu cầu)

Xem phiếu lý lịch tư pháp là gì: Tại đây

– Giấy giới thiệu của hiệu trưởng/ hiệu phó/trưởng khoa/giáo sư/phó giáo sư/tiến sĩ: 2 người 2 bản.

Xem mẫu giấy giới thiệu: Tại đây

– Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung: 1 bản

Xem mẫu kế hoạch học tập: T ại đây

– Bản tự thuật: 1 bản

– Photo hộ chiếu trang có ảnh:1 bản ( scan hộ chiếu gốc)

– Ảnh 4×6: 6 ảnh

CÁCH LÀM HỒ SƠ XIN VISA ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC

Để xin visa du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

– Thư mời học của trường và form JW202

– Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

– Ảnh (nền trắng)

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng minh thư nhân dân

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

– Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3 823 5569

– Tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Điện thoại: 08-38292457

Để biết thêm nhiều thông tin cũng như nắm rõ các thủ tục xin visa thì bạn hãy đến trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THANHAMAIHSK.

Các Bước Tự Làm Hồ Sơ Du Học Mỹ

CÁCH CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ (VISA F-1)

+ Bước 1: Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.

+ Bước 2: Đóng phí xin thị thực (đóng tại bưu điện)

+ Bước 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm (giống hình đã sử dụng trong mẫu đơn DS-160). Hình thẻ này đương đơn cần rửa sẵn và mang theo khi đi phỏng vấn.

+ Bước 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực (hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ và còn ít nhất 1 trang trắng trong sổ hộ chiếu).

+ Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng (đăng ký theo đường dẫn sau: http://cdn.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-steps.asp)

+ Bước 7: Đến Lãnh sự quán phỏng vấn (địa chỉ Tổng Lãnh sự Quán Mỹ tại TPHCM là số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM).

Thuận lợi của việc từ xin visa du học Mỹ:

Tiết kiệm chi phí: Tất nhiên rồi! Bạn tự lên website của Tổng Lãnh sự quán Mỹ nộp đơn và đặt lịch hẹn xin Visa mà không thông qua bất kỳ công ty dịch vụ nào thì bạn sẽ không phải tốn chi phí nào khác ngoài phí visa được quy định cụ thể bởi Lãnh sự quan (hiện nay là 160USD/ hồ sơ). Bạn tự mình khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 5-10-15 phút và sẽ biết kết quả ngay lập tức, và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà sau 2-4 ngày làm việc. Bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể đấy!

Chủ động: Bạn được quyền chủ động trong mọi tình huống, và tất nhiên việc này đòi hỏi bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ, hiểu về quy trình xin visa du học.

Thể hiện khả năng của bản thân: Nếu bạn đủ trình độ tiếng Anh, đọc hiểu tất cả các văn bản trên trang website chính thức của Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam cùng với việc tìm tòi kỹ lưỡng quy trình, thủ tục xin visa thì việc tự mình nộp đơn không hề khó.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỰ XIN VISA DU HỌC MỸ.

2. Bạn không biết hồ sơ cần những gì và nên đem gì đến buổi phỏng vấn

Chính vì không có kinh nghiệm nên nhiều bạn thiếu chu đáo trong khâu chuẩn bị hồ sơ và ngay trong buổi phỏng vấn. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những mối quan hệ ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam… nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi visa hết hạn, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh. Thực tế thì có thể hoàn toàn khác, đôi khi là không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Các giấy tờ cũng nên được sắp xếp theo thứ tự một cách khoa học vì chắc chắn không ai muốn mất nhiều thời gian và trao cơ hội cho các ứng viên có một bộ hồ sơ thừa, thiếu và sắp xếp lộn xộn. Điều này thể hiện bạn chưa sẵn sàng và nghiêm túc trong việc xin cấp visa và đến Mỹ du học.

Có nhiều trường hợp đương đơn có tài sản nhưng không thể chứng minh được nguồn gốc tài sản. Điều này cũng là vấn đề khá rắc rối khi làm hồ sơ xin visa. Một tong những giải pháp hiệu quả cho những trường hợp này là nên theo học tại các trường đại học Mỹ tại Việt Nam để mức học phí cần phải chứng minh với lãnh sự quán ít hơn (ví dụ: bạn đã học 2 năm đầu đại học của Mỹ tại Việt Nam, và chỉ cần học 2 năm sau ở Mỹ thì bạn sẽ chỉ cần chứng minh mức tài chính cho 2 năm học phí + sinh hoạt phí thay vì phải chứng minh đủ 4 năm). Chưa kể, nếu bạn xin được học bổng hoạch hỗ trợ tài chính từ các trường đại học tại Mỹ thì việc chứng minh tài chính của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

4. Thể hiện không tốt qua buổi phỏng vấn với lãnh sự

Bạn có thể dễ dàng tìm đọc các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa. Tuy nhiên, những câu hỏi đó có thể là không đầy đủ so với thực tế đang diễn ra tại bàn phỏng vấn. Ở một góc nhìn khác thì có rất rất nhiều trường hợp bị từ chối visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ, dù đã có tham khảo các câu hỏi và câu trả lời được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Đây là một trong số những lý do chúng tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và tự mình chuẩn bị hồ sơ và xin visa. Vì khi bạn tự mình làm, bạn biết mình cần phải trả lời thế nào là phù hợp nhất.

5. Không chứng minh được ý định trở về Việt Nam

Tình trạng nhập cảnh vào Mỹ nhưng sau đó nhiều bạn ở lại Mỹ trái phép khá nhiều trong nhiều năm nay, vì vậy, khi bạn nộp đơn xin visa, lãnh sự quán Mỹ sẽ hoàn toàn có lý do để cho rằng bạn có ý định ở lại. Điều này trái với luật cư trú của Mỹ và họ bắt buộc sinh viên phải chứng mình được rằng mình sẽ trở về sau khi hoàn tất việc học. Để chứng minh điều này, bạn cần chứng minh được các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc, tương lai sự nghiệp… ). Mỗi cá nhân sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nên sẽ có những câu trả lời khác nhau và bạn biết nên trả lời như thế nào mà, phải không?

Và cuối cùng, lời khuyên dành cho bạn là: hãy chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ của mình, nhưng đừng “học thuộc lòng”. Khả năng thất bại của bạn sẽ là 99% đấy!

Làm Hồ Sơ Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?”, Công ty tư vấn Du học Đăng Quang đã tính toán một con số cụ thể dựa trên các khoảng thời gian trước đó. Và đưa ra những mốc thời gian cụ thể để các bạn xác định được thời gian làm hồ sơ du học Mỹ thật chính xác và chuẩn bị thật tốt cho mình.

Với những ai có nhu cầu du học Mỹ thì bắt buộc phải hoàn thành được bộ hồ sơ đăng ký du học thật đầy đủ để có thể đi đúng quy trình mà mình đã lập ra từ trước.

Nhưng làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu ? 1 tháng, 2 tháng hay nửa năm. Là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc. Vì thế qua bài viết này chúng tôi xin đưa ra những thông tin, con số cụ thể cũng như các lời khuyên bổ ích để bạn chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ này.

Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Cũng như quá trình làm hồ sơ đi du học ở những nước khác, việc chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ luôn phải có một khoảng thời gian nhất định. Bởi việc này đòi hỏi tính chính xác trong từng bước cũng như phải luôn cẩn thận tránh những sai sót không mong muốn.

Với dữ liệu thực tế được thu nhập trong quá trình hỗ trợ nhiều bạn trong quá trình đăng ký du học tại Mỹ, chúng tôi đã xác định được mốc thời gian trung bình để hoàn thành hồ sowe du học Mỹ như sau.

Bình thường với việc làm hồ sơ du học Mỹ chúng ta sẽ bỏ ra ít nhất từ 4 – 10 tuần để chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ và thủ tục cần thiết. Trong đó sẽ có các phần chủ yếu mà bạn cần nắm chắc đó là:

Khi xin thư nhập học để bổ sung vào hồ sơ chúng ta sẽ thường mất khoảng từ 2 – 6 tuần để có được kết quả và thư mời từ nhà trường gửi về.

Và mốc thời gian còn lại đó là dành cho việc xin visa du học Mỹ, việc chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn cũng như hoàn thiện hồ sơ xin visa là mất khoảng từ 2 – 4 tuần.

Một yếu tố cần chú ý trong việc “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” đó là tùy vào mỗi trường sẽ có những quy định riêng chẳng hạn như việc quy định sinh viên du học phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ học bắt đầu vào táng chúng tôi nên với trường hợp này, việc hoàn thành được bộ hồ sơ du học Mỹ phải mất ít nhất 6 tháng.

Ngoài ra, còn một số yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành bộ hồ sơ đó là những sai sót về giấy tờ chẳng hạn như: thiếu xót, chứng thực không đầy đủ, … Vì thế bạn phải chú ý những điều này trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình để rút ngắn được thời gian chuẩn bị và có thể nhâp học đúng với thời gian chính.

Và lời khuyên chân thành mà chúng tôi đưa ra trong việc “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” đó là bạn hãy hoàn thành và nộp hồ sơ trước 3 tháng so với thời gian nhập học đã dự kiến.

Hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì?

Để giúp các bạn có thể chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ đăng ký du học Mỹ cũng như có thể rút ngắn thời gian tối ưu nhất, chúng tôi xin đưa ra cách chuẩn bị như sau. Sẽ có 3 bộ hồ sơ cần chuẩn bị vì thế các bạn hãy tham khảo và chuẩn bị cho mình thật đầy đủ.

Hồ sơ đăng ký nhập học.

Hồ sơ chứng minh tài chính.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Phải rèn luyện khả năng tiếng Anh để thuận lợi trong quá trình phỏng vấn xin visa cũng như học tập ở Mỹ.

Chọn ngôi trường thật sự phù hợp về sở trường, nguồn tài chính mà bạn đang có.

Những giấy tờ phải có bản photo công chứng, dịch thuật đầy đủ (nếu chưa tìm ra địa chỉ tốt hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất).

Trình tự hồ sơ phải đúng theo trình tự quy định.

Không được sử dụng hồ sơ giả và nên đem theo bản chính trong quá trình phỏng vấn.

Tự tin trong câu trả lời, chính xác và dứt khoát. Đồ đạc không cần quá nổi trội chỉ cần đúng tác phong là đủ.

Cố gắng tạo cảm giác thân thiện và thể hiện rõ được nguyện vọng muốn du học của mình để dành được sự tin tưởng từ Lãnh sự quán.

Phía trên là toàn bộ những thông tin cũng như lời khuyên để bạn giải quyết được vấn đề “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học của mình.

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai) Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!