Xu Hướng 3/2023 # Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để thuận lợi xin học bổng du học tại Mỹ, việc chuẩn bị hồ sơ chu toàn là điều mà chúng ta cần phải thực hiện đầu tiên và kỹ càng nhất để có đáp ứng được những yêu cầu của các trường học ở Mỹ. So với bậc đại học, hiện nay nhiều gia đình cho con em mình xin học bổng du học trung học mỹ để có thể tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến từ khi rất nhỏ tuổi.

Những việc cần làm để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Mỹ Hầu hết các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ khá quen thuộc với những ai có ý định đi du học Mỹ bằng học bổng du học trung học mỹ. Trong đó, ngoài những giấy tờ và chứng chỉ cần thiết, việc chuẩn bị thư giới thiệu cũng như tìm kiếm người viết thư giới thiệu không hề đơn giản đối với các học sinh và sinh viên.

Ngoài vấn đề về năng lực, việc tìm kiếm người viết thư giới thiệu còn phải phụ thuộc khá nhiều vào các mối quan hệ tốt với một ai đó mà bạn quen biết trong quá trình học và làm việc để họ có thể giúp mình viết thư giới thiệu. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên tìm những người có học vị và chức vụ cao để lá thư giới thiệu của bạn có trọng lượng và được các trường học ở Mỹ chú ý hơn. Đối với hồ sơ xin học bổng du học nói chung, các bạn phải chứng minh được cho các trường học thấy bạn là người có khả năng mà họ cần. Không chỉ thế, tính cách của bạn là phù hợp với môi trường học tập và chương trình đào tạo của trường. Các giấy tờ trong hồ sơ cũng cần phải được sắp xếp logic và có sự gắn kết, tuyệt đối tránh việc các thông tin không khớp hay có sự sai lệch.

Lợi ích khi du học Mỹ Có thể nói Mỹ là môi trường học tập lý tưởng và là đích hướng đến cho nhiều sinh viên và học sinh khi quyết định lựa chọn con đường du học. Với một môi trường phát triển về nhiều mặt, việc du học Mỹ, đặc biệt là du học từ sớm (bậc THPT) sẽ giúp bạn sớm tiếp cận văn hóa mới và nền giáo dục tiên tiến. Tại thời điểm ban đầu khi mới đến với một đất nước khác, có thể bạn sẽ không tránh khỏi những sự rụt rè và tự ti. Nhưng việc được sống tại một môi trường mới mẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc rèn luyện, trau dồi ngôn ngữ và các kỹ năng của bản thân. Đặc biệt, với những bạn bắt đầu đi du học từ bậc THPT, trong độ tuổi đang trưởng thành, các bạn sẽ được thúc đẩy nhiều nhất cho sự phát triển và nhanh chóng có những ý tưởng phát triển cũng như cách nhìn toàn diện hơn về chính bản thân.

Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc

Học kỳ một đã kết thúc, học kỳ hai cũng chẳng mấy rồi sẽ khép lại cuộc đời sinh viên của hàng nghìn bạn Sinh viên năm cuối. Đứng trước cánh cửa sắp khép lại và chuẩn bị mở ra cánh cửa mới của cuộc đời không ít các Cử nhân tương lai cảm thấy băn khoăn lo lắng không biết nên bước qua cánh cửa nào, nên đi làm ngay hay nên đi học tiếp.

Nhiều bạn còn băn khoăn liệu đi học nâng cao có đem lại hiệu quả cải thiện vị trí và công việc tương lai của mình hay không. Rõ ràng mỗi người đều có một đáp án khác nhau ứng với mỗi hoàn cảnh cá nhân khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều nhất trí cho rằng hiện nay trong môi trường việc làm quá cạnh tranh này thì một tấm bằng cử nhân sẽ chưa đủ để cầm chắc cơ hội thành công. Hơn nữa, với hàng trăm trường đại học được thành lập trong mấy năm gần đây thì tốt nghiệp đại học sắp thành phổ cập văn hóa ở Vi nên trệt Nam,ong khi suy thoái kinh tế thế giới cũng ít nhiều làm giảm cơ hội việc làm thì quyết định sáng suốt của các cử nhân ” lo xa, ăn chắc m tiếp tụặc bền ” sẽ làc đi học thạc sỹ.

Mấy năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh không ngừng về vị thế kinh tế chính trị của Trung Quốc trên thế giới và việc mối quan hệ hữu nghị Việt Trung được tăng cường mạnh mẽ thì cũng nhiều người Việt quyết tâm theo học tiếng Trung, cũng ngày càng nhiều cơ hội học bổng được dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam , đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc đã đang và sẽ quan tâm nhiều hơn đến cơ hội đi du học tại Trung Quốc với hồ sơ xin học bổng đẹp long lanh.

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc không quá gắt ghe, bạn cần đảm bảo đủ các yêu cầu sau:

– Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc

– Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.

– Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.

CÁCH LÀM HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Hiên nay học bổng Thạc sỹ và Tiến sĩ có 2 nguồn, thứ nhất là học bổng chính phủ Trung Quốc, thứ 2 là học bổng Thị trưởng các thành phố. Có các loại toàn phần , bán phần, hoặc học bổng Lưu học sinh xuất sắc. Học bổng Đại học thì chỉ có học bổng của Thị trưởng cấp. Tùy các địa phương khác nhau mà có các mức khác nhau như toàn phần, bán phần, miễn giảm X% học phí.

Yêu cầu làm 2 bộ hồ sơ. Mỗi bộ gồm:

– Trích ngang ( để điền mẫu xin học bổng) ( nếu tự xin thì tự điền)

*Đối với bạn chưa tốt nghiệp:

+ Giấy chứng nhận là sinh viên sắp tốt nghiệp bằng tiếng Trung là ghi rõ là 即将于2014年7月ABC 大学毕业: 1 bản.

+ Bảng điểm các kỳ đến thời điểm làm hồ sơ: 1 bản

* Nếu đã tốt nghiệp :

– Bằng tốt nghiệp : 1 bản

– Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

Download mẫu đơn xin học bổng : Tại đây

– Bảng điểm toàn khóa : 1 bản dịch tiếng Trung công chứng: 1 bản

– Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc

Download mẫu giấy khám sức khỏe: Tại đây

– Chứng chỉ HSK (bảng điểm HSK) photo công chứng 1 bản

– Phiến lý lịch tư pháp (đối với một số trường yêu cầu)

Xem phiếu lý lịch tư pháp là gì: Tại đây

– Giấy giới thiệu của hiệu trưởng/ hiệu phó/trưởng khoa/giáo sư/phó giáo sư/tiến sĩ: 2 người 2 bản.

Xem mẫu giấy giới thiệu: Tại đây

– Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung: 1 bản

Xem mẫu kế hoạch học tập: T ại đây

– Bản tự thuật: 1 bản

– Photo hộ chiếu trang có ảnh:1 bản ( scan hộ chiếu gốc)

– Ảnh 4×6: 6 ảnh

CÁCH LÀM HỒ SƠ XIN VISA ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC

Để xin visa du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

– Thư mời học của trường và form JW202

– Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

– Ảnh (nền trắng)

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng minh thư nhân dân

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

– Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3 823 5569

– Tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Điện thoại: 08-38292457

Để biết thêm nhiều thông tin cũng như nắm rõ các thủ tục xin visa thì bạn hãy đến trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THANHAMAIHSK.

Hồ Sơ Du Học Trung Quốc

Để trở thành sinh viên của trường đại học Trung Quốc, bạn cần hoàn thành hồ sơ du học và phải đủ điều kiện như sau:

-Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

-Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

-Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

-Học lực trung bình khá trở lên.

– Sức khỏe tốt ( không mắc các bệnh truyền nhiễm)

– Không dính tiền án, tiền sự, vi phạm phạm pháp luật

Bộ hồ sơ du học bao gồm:

– Giấy nhập học bản gốc (Đây là giấy nhập học của trường bạn đã xin trước đó, được gửi về sau khi xin được thư mời, nộp học phí đầy đủ kỳ học đầu sang trường)

– Bằng tốt nghiệp và học bạ PTTH dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung công chứng nhà nước (có kèm theo bản gốc để đối chiếu)

– Nếu bạn đã tốt nghiệp thì cần cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh/ tiếng Trung có công chứng nhà nước (có kèm theo bản gốc để đối chiếu).

– Nếu bạn đang học đại học, hay cao đẳng, trung cấp…. thì bạn sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên và bảng điểm nhưngkỳ đã học (dịch tiếng Anh/ tiếng Trung và có kèm theo bản gốc)

– Kế hoạch học tập (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Trung, tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp chi phí sinh hoạt, sau khi học xong ở Trung Quốc, kế hoạch trong tương lai của bạn là gì,…)

– Bản tự giới thiệu về bản thân (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Trung về tình trạng hiện tại của mình – ví dụ như nghề nghiệp, nơi làm việc,…; hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp hiện tại, quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Trung.)

– Sơ yếu lý lịch, Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

– Chứng minh nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

– Sổ tiết kiệm 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10.000). Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyềnhoặc chuyển nhượng haysổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột.

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

– Chứng minh thư của con và bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương)

Cách Làm Hồ Sơ Xin Học Bổng Mext

1/ Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể dùng mẫu sơ yếu lý lịch được bán ở ngoài.

2/ Bản sao hợp lệ: Photo công chứng sao y bản chính.

Sau khi hoàn thành, bỏ bộ hồ sơ bằng tiếng Việt vào 1 túi hồ sơ, dán Bìa hồ sơ theo mẫu đính kèm của Bộ ra ngoài.

Hồ sơ tiếng Anh: 04 bộ (bậc ĐH)

1/ Nộp bản original/bản chính?

Bản original/bản chính ở đây có nghĩa là bản photocopy có công chứng sao y bản gốc (vì hồ sơ của bạn sẽ không được trả lại nên không thể nộp bản gốc đi được). Bạn đem các văn bằng, giấy tờ ra phường photocopy & công chứng sao y bản chính.

Sau đó, bạn đem bản gốc đi dịch ra tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật) và công chứng bản dịch đó là dịch sao y bản gốc tiếng Việt. Đính kèm bản dịch có công chứng này với bản tiếng Việt photo công chứng. Như vậy bạn sẽ có được một bản original.

2/ Bản copy:

Trong hồ sơ tiếng Anh chỉ yêu cầu có 01 bộ hồ sơ là phải nộp bản original, các bộ còn lại chỉ cần bản copy.

Tức là sau khi đã hoàn thành đầy đủ bộ original, bạn photocopy bộ đó ra thành 3 bộ. 03 bộ này không cần công chứng nữa.

3/ Đánh dấu hồ sơ ABCD như thế nào?

Đối với hồ sơ bằng tiếng Anh, bạn phải nộp 4 bộ (bậc ĐH) và đánh dấu 4 bộ đó. Trong đó, bộ original được đánh dấu A.

Một bộ hồ sơ A bao gồm:

1/ Application form

2/ Bản tiếng Việt photocopy có công chứng + bản dịch tiếng Anh có công chứng của:

Học bạ cấp 3: 3 năm học PTTH

Bảng điểm HK1 năm 1 đại học/Bảng điểm các năm ĐH

Bằng tốt nghiệp PTTH

Giấy báo trúng tuyển đại học

Giấy chứng nhận sinh viên

3/ Thư giới thiệu

4/ Giấy khám sức khỏe

4/ Có tự dịch hồ sơ được không?

Về nguyên tắc, bạn không tự dịch được (trừ khi bạn quen với ai đó làm ở công ty dịch thuật & công chứng!). Nhưng, để cho kỹ thì nên tự dịch trước, để đối chiếu xem ở ngoài người ta dịch có đúng không (nhiều khi những thuật ngữ chuyên ngành của bạn thì ở ngoài người ta dịch không chuẩn chẳng hạn. Bạn nên dịch sẵn và lưu ý cho người ta những thuật ngữ đó, như vậy nhanh và đảm bảo hơn.)

5/ Điền mục Fields of study như thế nào?

6/ Khám sức khỏe:

Phải sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe đính kèm.

7/ Thư giới thiệu:

Sử dụng mẫu đính kèm. Có thể chỉ trả lời những câu hỏi trong mẫu thư giới thiệu đính kèm. Ngoài ra, cũng có thể kèm thêm thư giới thiệu do giáo viên viết riêng.

Sau khi thầy cô viết xong thư giới thiệu (hoặc mình tự viết cũng được, nếu thầy cô đồng ý!) thì photo thành 4 bản, nhờ thầy cô ký tên vào. Sau đó bỏ vào 4 phong bì, lại nhờ thầy cô ký niêm phong trên phong bì.

8/ Bìa hồ sơ tiếng Anh:

Sau khi hoàn thành 4 bộ hồ sơ tiếng Anh thì bỏ vào một túi hồ sơ riêng, dán Bìa hồ sơ bên ngoài.

Bìa hồ sơ tiếng Anh bạn phải tự làm. Format tương tự như bìa hồ sơ tiếng Việt: phía trên là thông tin cá nhân, phía dưới là danh sách hồ sơ có trong túi hồ sơ.

► Kinh nghiệm Apply Học bổng MEXT của cựu học viên Akira

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Trung Học Mỹ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!