Xu Hướng 3/2023 # Kỳ Thi Du Học Nhật Bản Eju Đợt 2 Năm 2022 # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kỳ Thi Du Học Nhật Bản Eju Đợt 2 Năm 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Kỳ Thi Du Học Nhật Bản Eju Đợt 2 Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỳ thi Du học Nhật Bản đợt 2 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 08/11/2020.

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật Bản.

Trước đây, du học sinh người nước ngoài muốn du học Nhật Bản, phải trải qua 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học của Nhật bắt buộc tham dự là “kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài”.

Từ năm 2002, kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) thay thế cho 2 kỳ thi trên và được tổ chức ở cả trong và ngoài nước Nhật định kỳ 2 lần một năm (vào tháng 6 và tháng 11).

Tham gia kỳ thi EJU, các bạn HSSV không cần phải sang Nhật thi mà kết quả vẫn được công nhận rộng rãi tại các trường đại học của Nhật. Hiện đã có hơn 840 trường của Nhật Bản sử dụng kết quả kỳ thi EJU để xét tuyển nhập học.

Bên cạnh đó, tổ chức JASSO (tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản) cũng có chế độ cấp học bổng khuyến học 48.000 Yên/tháng dành cho những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Du học Nhật Bản.

Thông thường, thời gian cấp học bổng là 1 năm nhưng đối với những thí sinh dự thi EJU tại nước ngoài thì có thể xin kéo dài thời gian cấp học bổng đến hết thời gian học nếu đạt được những thành tích nhất định tại trường theo học. Đây là đặc quyền dành riêng cho những thí sinh dự thi EJU tại nước ngoài.

Cách thức tham gia:

Thí sinh chọn môn thi trong số các môn thi sau đây theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng dự thi.

Ngôn ngữ được sử dụng trong kỳ thi: Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. (Môn tiếng Nhật chỉ ra đề bằng tiếng Nhật).

Môn tiếng Nhật làm bài theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các môn KHTN, KHXH và toán trả lời theo hình thức trắc nghiệm.

Cách thức nhập học:

Sau khi có kết quả EJU, thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ xin đăng ký học của trường đại học mà mình có nguyện vọng theo học, nộp đơn xin học cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

Các trường sẽ tiến hành tuyển chọn sau khi nhận bộ hồ sơ đăng ký học. Nếu như trúng tuyển, bạn bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Thời hạn nộp hồ sơ:

Từ 06/07 – 31/07/2020 (sáng 8:30 – 11:30; chiều 14:00 – 16:00)

Hồ sơ dự thi bao gồm:

1. Đơn đăng ký dự thi (phát trực tiếp tại địa điểm tổ chức thi);

2. 3 ảnh 3cm x 4cm;

3. Lệ phí dự thi: 145.000 đồng.

Địa chỉ liên hệ:

Tại Hà Nội – Trường Đại học Ngoại Thương, Khoa Tiếng Nhật

91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội (P.B301)

Tel: 84-24-37750639 hoặc 84-24-32595158 (ext. 565)

Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn

Tại TP. HCM – Trường Đại học KHXH và Nhân văn TP. HCM

Phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học (B.005)

10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, P.Bến Nghé

Tel: 84-28-38293828 (ext. 114)

Email: era@hcmussh.edu.vn

Để biết thêm chi tiết truy cập địa chỉ:

Website của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản:

http://www.jasso.go.jp/en/eju/index.html (Tiếng Anh, Tiếng Nhật)

https://www.jasso.org.vn/eju1 (Tiếng Việt)

Website của Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương:

http://khoatiengnhat.ftu.edu.vn/ (Tiếng Việt)

Facebook của Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương:

https://www.facebook.com/khoatiengnhat.ftu/

Facebook của Kỳ thi du học Nhật Bản EJU:

https://www.facebook.com/kythiduhocNhatBanEJU/

Kỳ Thi Du Học Nhật Bản Eju Là Gì? Tại Sao Cần Thi Eju

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là một kỳ thi được tổ chức hàng năm (tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11) nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản của du học sinh. EJU là viết tắt của Examination for Japanese University Admission.

Các môn thi trong kỳ thi EJU gồm có tiếng Nhật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và toán học. Trong đó, các môn thi khoa học tự nhiên gồm có vật lý, hóa học và sinh học. Khi đăng ký thi, thí sinh cần phải lựa chọn thi các môn khoa học tự nhiên hay các môn khoa học xã hội vì không được phép thi đồng thời cả hai môn này. Thang điểm cho các bài thi như sau:

Bài thi tiếng Nhật: 450 điểm

Bài thi khoa học tự nhiên: 200 điểm

Bài thi khoa học xã hội: 200 điểm

Bài thi toán học: 200 điểm

Kỳ thi du học Nhật Bản quan trọng như thế nào?

Từ năm 2001 trở về trước, DHS người nước ngoài tại Nhật Bản muốn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hay trường nghề đều phải tham gia hai kỳ thi bắt buộc là kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài. Từ sau năm 2011, theo quy định mới, DHS người nước ngoài chỉ cần thi một kỳ thi duy nhất là kỳ thi du học Nhật Bản EJU và kỳ thi này được mở rộng hơn khi tổ chức thi ở cả nước ngoài lẫn trong nước Nhật.

Kết quả của kỳ thi EJU rất quan trọng vì hầu hết các trường đều lấy điểm số của kỳ thi này để làm điểm xét tuyển cho du học sinh. Ngoài ra, những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi này sẽ có cơ hội nhận được một trong những học bổng toàn phần rất giá trị từ JASSO. Chính vì lý do này, kỳ thi EJU là một kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn đang có mong muốn sang Nhật bản du học.

Một vài điều cần biết về kỳ thi du học Nhật Bản EJU

1. Đăng ký kỳ thi EJU ở đâu, như thế nào?

Hiện nay các bạn có thể đăng ký tham gia thi EJU tại hai địa điểm là trường đại học Ngoại Thương Hà Nội và trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh. Chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-3775-0639, Ext.565

Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn

Phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển dự án quốc tế – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chúng tôi

Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028-3829-3828, Ext.114

Email: icd@hcmussh.edu.vn

2. Thời gian thi EJU vào thời gian nào trong năm

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU được tổ chức 2 lần một năm vào tháng 6 và tháng 11. Nếu bạn ở Việt Nam, hãy liên hệ với hai trường vừa nêu trên để biết chính xác ngày thi cũng như cách thức đăng ký thi. Nếu bạn ở Nhật Bản, hãy liên hệ với trường mà bạn muốn đăng ký thi để biết lịch thi chính xác nhất.

3. Các môn thi trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Như vừa nói ở trên, kỳ thi EJU có 4 môn thi gồm:

Thi tiếng Nhật: đọc hiểu, nghe hiểu, nghe đọc hiểu và bài luận.

Thi khoa học tự nhiên: vật lý, hóa học và sinh học.

Thi khoa học xã hội: kiểm tra khả năng tư duy và lý luận.

Thi toán học.

Trong 4 môn thi trên, thí sinh đăng ký 3 trong 4 môn để thi. Riêng các môn thi khoa học tự nhiên tuy gồm 3 môn nhưng thí sinh sẽ chỉ phải thi 2 môn trong đó mà thôi.

4. Lợi ích khi tham gia kỳ thi EJU

Tiếng Nhật, Học Tiếng Nhật, Kỳ Thi Eju, Kết Quả Thi Eju, Du Học Nhật

Có thể hiểu nôm na dựa trên kết quả thi EJU là ký hiệu viết tắt của xamination for apanese niversity Admission for International Students. Đây là kỳ thi dành cho các sinh viên quốc tế có dự định học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Mục đích của kỳ thi này là đánh giá khả năng EJU là Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế. Vì sao? Vì nhiều trường đại học/cao đẳng ở Nhật sẽ EJU của bạn (cùng với một vài điều kiện khác) để xem xét có nhận bạn vào học hay không. tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản cần thiết để có thể vào học tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật.

Không hẳn. Vì sao? Vì không phải tất cả các trường ĐH/CĐ ở Nhật đều sử dụng kết quả kỳ thi EJU để xét tuyển sinh viên vào học trường mình. Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem trường mình muốn học có yêu cầu thi EJU hay không (kiểm tra bằng cách truy cập vào website của nhà trường).

Có phải học hết lớp 12, tốt nghiệp trung học xong mới được Điểm này hết sức quan trọng. có thể – – Nếu thi EJU? KHÔNG! Thí sinh thi EJU không hề bị hạn chế gì cả, ai cũng thi được. Đồng thời, bạn thi EJU nhiều lần nếu bạn muốn. Cần lưu ý: Kết quả thi EJU chỉ có hiệu lực trong 02 năm. thi EJU từ 02 lần trở lên thì bạn có quyền sử dụng kết quả tốt hơn để nộp cho trường bạn muốn xin vào học. Cần kiểm tra xem trường có yêu cầu phải nộp kết quả EJU thi trong giới hạn thời gian nào hay không.

Không có khái niệm “Đậu” hay “Rớt” trong kỳ thi EJU. Các trường ĐH/CĐ sẽ dựa trên kết quả thi EJU của bạn khi xem xét hồ sơ xin vào học của bạn. Vì vậy, chỉ có thể nói là nếu bạn đạt điểm càng cao trong kỳ thi EJU thì cơ hội được nhận vào học sẽ càng lớn.

Bạn có thể xem một Tất cả các câu hỏi đều sử dụng format multiple-choice, ngoại trừ phần thi viết luận mẫu đề thi EJU. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua tập đề thi EJU các năm online. tiếng Nhật cho những bạn lựa chọn thi môn Japanese as a Foreign Language.

Không. Bạn chỉ có thể lựa chọn thi EJU bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Kỳ thi EJU được tổ chức 02 lần/năm vào tháng 6 và tháng 11.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi EJU là từ đầu tháng 2-đầu tháng 3 hàng năm, và từ đầu tháng 7-cuối tháng 7 hàng năm.

Tại Hà Nội: Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội Tại Tp. Hồ Chí Minh: Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Tp. Hồ Chí Minh

Tìm Hiểu Về Kỳ Thi Eju

EJU là viết tắt của Examination for Japanese University Admission và tiếng nhật là 日本留学試験, là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp của Nhật bản.

Trước đây, du học sinh người nước ngoài muốn du học Nhật Bản, phải trải qua 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học của Nhật bắt buộc tham dự là “kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “kỳ thi dành cho du học sinh người nước ngoài”. Nhưng kể từ khi bãi bỏ từ tháng 12 năm 2001, Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được thay thế và tổ chức ở cả trong và ngoài nước Nhật Bản 2 lần/năm (tháng 6 & tháng 11) bắt đầu từ năm 2002.

Đa số các trường đại học của Nhật sử dụng kết quả thi EJU để xét tuyển nhập học. Như vậy, thí sinh có thể chỉ cần dự thi ở Việt Nam mà không cần trực tiếp sang Nhật thi đầu vào.

Những môn thi của EJU là tiếng Nhật, môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học), môn khoa học xã hội và toán học. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của các trường đại học v.v., các thí sinh có thể lựa chọn môn thích hợp để thi. Ngoài ra, có thể lựa chọn ngôn ngữ để thi (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh)

Trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU, không có khái niệm “đỗ” hay “trượt”, mà chỉ có điểm cao hay điểm thấp. Và các trường đại học sẽ dựa vào điểm số các môn thi của bạn để xét. Tất nhiên là nếu điểm thi của bạn càng cao thì cơ hội đỗ vào trường càng lớn, và hơn nữa, bạn còn có thêm nhiều cơ hội đạt được học bổng của trường hay các tổ chức hỗ trợ giáo dục.

Để tìm hiểu về các ngưỡng điểm an toàn, trong bài viết này Du học HIMARI xin tổng hợp lại thông tin của kỳ thi EJU năm trước để các bạn du học sinh có thể lập chiến lược ôn thi và chọn trường tốt hơn.

Số liệu được lấy từ báo cáo đăng trên trang web của JASSO. Trong kỳ thi EJU vào tháng 6 năm 2017, có tổng số 19.438 du học sinh tham gia thi tại Nhật và 4.540 thí sinh thi tại các điểm thi ở nước ngoài.

Môn thi tiếng Nhật (thang 400 điểm)

Số thí sinh tham dự: 23.447 người

Môn thi tiếng Nhật gần như là môn bắt buộc cho hầu hết cho sinh viên nước ngoài theo học đại học tại Nhật Bản. Vậy điểm môn tiếng Nhật khoảng bao nhiêu thì đạt?

Biểu đồ 1 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – môn thi tiếng Nhật

– Điểm trung bình: 244,5 điểm

– Điểm cao nhất: 371 điểm (không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối)

– Điểm thấp nhất: 51 điểm

Theo thống kê kể trên, có tới 56,8% số thí sinh đạt điểm thấp hơn 227,2 điểm. Thông thường, “ngưỡng an toàn” là khi bạn đạt được số điểm cao hơn so với 50% số thí sinh còn lại. Vậy nhìn vào bảng đánh giá này, nếu bạn đạt khoảng 220 điểm là bạn có số điểm cao hơn 50% thí sinh còn lại, đồng nghĩa việc bạn có cơ hội vào những trường đại học yêu cầu nộp điểm môn tiếng Nhật nhiều hơn! Còn nếu bạn đạt khoảng 240 điểm, bạn có số điểm cao hơn 60% những thí sinh còn lại. Khi đó, có thể nói 220 ~ 240 điểm là ngưỡng an toàn để đỗ được vào các trường tầm trung ở Nhật Bản.

Môn thi Viết tiếng Nhật (thang 50 điểm)

Biểu đồ 2 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – Môn Viết luận tiếng Nhật

Môn Vật lý (thang 100 điểm)

Số thí sinh tham dự thi: 4.830 người

– Điểm trung bình: 52,1 điểm – Điểm cao nhất: 95 điểm – Điểm thấp nhất: 19 điểm

Biểu đồ 3 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – Môn Vật lý

Với môn thi này, thang điểm khác biệt khá rõ ràng, bạn cần đạt từ 52 điểm trở lên để vượt 50% tổng số thí sinh và lọt vào nhóm thí sinh có điểm an toàn để thi vào các trường đại học có khối kỹ thuật.

Biểu đồ 4 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – Môn Hóa học

Môn Hóa học (thang 100 điểm)

Điểm sàn môn Hóa học thấp hơn một chút so với môn vật lý, chỉ cần đạt điểm số 50 là bạn đã nằm trong vùng điểm an toàn rồi!

Biểu đồ 5 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – Môn Sinh học

Môn Sinh học (thang 100 điểm)

Biểu đồ 6 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – Môn Tổng hợp

Đối với môn Sinh học các thí sinh có phần nhỉnh hơn, điểm trung bình cao hơn, bạn cần đạt trên 61 điểm để vượt qua các bạn khác dự thi môn này.

Biểu đồ 7- Biểu đồ phân phối điểm thi EJU -Môn Toán 1

Môn Tổng hợp (thang 200 điểm)

Biểu đồ 8 – Biểu đồ phân phối điểm thi EJU – Môn Toán 2

Môn toán 1 (thang 200 điểm)

Môn này năm trước khôngcó thi sinh nào đạt điểm tuyệt đối, điểm trung bình cũng thấp, nếu đạt trên 102 điểm là bạn vượt 50% số thí sinh còn lại rồi đó.

Môn toán 2 (thang 200 điểm)

Với môn Toán 2 có vẻ như các bạn đều học rất khá. Bạn cần phải đạt trên 112 điểm thì mới có cơ hội vào các đại học có yêu cầu môn thi này.

Đây cũng là môn mà 1 thầy của Du học Himari đã đạt 193/200 điểm đó các bạn

Điểm chuẩn của các trường đại học nằm ở mức nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỳ Thi Du Học Nhật Bản Eju Đợt 2 Năm 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!