Xu Hướng 3/2023 # Kỷ Niệm 184 Năm Champa Vong Quốc Part 1 # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kỷ Niệm 184 Năm Champa Vong Quốc Part 1 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Kỷ Niệm 184 Năm Champa Vong Quốc Part 1 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đù, anh Minh Mạng chơi hiểm quá, xóa hết cả văn tự, văn hóa, rồi đồng hóa luôn :stick: Cơ mà nguồn pro Champa thế này tin đc k :shame: :shame:

Sent from my tiktak using vozForums

Không biết bọn đu càng champa có tổ chức quốc hận không nhể? :doubt:

Sent from my iPhone 5c using vozForums

Tách bằng mắt. Dân số ít, biểu quyết thua. Văn hóa chẳng còn, nói chung là mất gốc triệt để.

Đến sử Chăm còn kể lại bằng Tiếng Việt thế này thì … :bye::bye::bye:

Biết điều an phận mà hòa nhập thì hơn.

Sent from my chịch chịch chịch using vozForums

Người Kinh tính ra đánh nhau giỏi, tại xui là gặp thằng Tàu ở trên đầu nó to quá, nó cứ đánh hoài nên phải chổng mông def, không làm gì được. Chứ nếu mà vị trí đắc địa, giả sử liền kề bọn Cao Ly, Phù Tang hay bọn Mã, Miến thì chắc thịt luôn cả chúng nó quá.

Đm có thằng rồ Hồi mọi nữa cơ à? :surrender::surrender::surrender:

Tưởng tượng nếu không có vua Minh Mạng thì giờ chắc vùng đất bây giờ gọi là miền Nam sẽ tràn ngập súc vật Hồi mọi :stick::stick::stick:

Thỉnh thoảng hứng lên nó lại sang nước láng giềng Allahu Akbar :shot:

Sent from my :sogood: using vozForums

Năm 1389, Chế Bồng Nga lại đựa quân sang đánh Đại Việt. Thượng hoàng Nghệ Tông sai Lê Quý Ly cầm quân chống giặc. Lê Quí Ly nghênh địch hơn 20 ngày, kéo hết thuyền lên bờ để đợi. Chế Bồng Nga đóng ở thượng nguồn sông Lương, giả vờ bỏ đi, Lê Quí Ly mắc mưu đem quân truy kích. Lê Quí Ly thấy quân tan vỡ vội vàng bỏ chạy, Chế Bồng Nga đuổi theo đến Hoàng giang, thượng hoàng sai đô tướng là Trần Khát Chân đem binh chống giữ. Vua tôi nhà Trần ôm nhau khóc mà từ biệt đủ biết là họ đã khiếp sợ đến chừng nào. Trần Khát Chân đem quân đóng ở Hải Triều và Tiên Lữ. Đến tháng giêng năm 1390, Chế Bồng Nga đem hơn 100 chiến thuyền đến thị sát. Hoàng đệ là Trần Nguyên Diệu đem quân bản bộ ra hàng vua Chiêm với hy vọng được người Chăm đưa lên làm vua. Cùng lúc đó, một nhà sư là Phạm Sư Ôn nổi lên đánh chiếm kinh đô, thượng hoàng và vua phải bỏ kinh đô mà chạy, cho triệu tướng Hoàng Thế Phương đang đóng ở Hoàng giang ra cứu.

Không may cho Chế Bồng Nga, một tiểu tướng của ông vì sợ tội đã ra hàng quân Trần, báo cho Trần Khát Chân biết là thuyền ngự của vua Chiêm sơn màu xanh lục. Khi mấy trăm chiến thuyền của Chế Bồng Nga và Nguyên Diệu kéo tới, Khát Chân cho tập trung súng bắn xối xả vào chiếc thuyền ngự, Chế Bồng Nga bị trúng đạn chết.[13][14] Trần Nguyên Diệu liền cắt đầu vua Chiêm rồi chèo thuyền trở về bên quân Nam. Quân Chiêm thấy chủ tướng đã tử trận vội vàng chạy về Hoàng giang hợp với phó tướng của Chế Bồng Nga là La Khải. Sử kể rằng khi đầu Chế Bồng Nga được phó tướng Phạm Như Lạt đem vào trình giữa canh ba, thượng hoàng Nghệ Tông hoảng hốt nhỏm dậy tưởng mình đã bị vây bắt. Đến khi nghe được tin thắng trận, Nghệ Tông vui mừng nói rằng:[15]

Ta với Bồng Nga cầm cự nhau đã lâu, ngày nay mới được gặp nhau, có khác gì Hán Cao Tổ thấy đầu Hạng Vũ, thiên hạ yên rồi!

Cái này tạm thời ko đưa vào sách giáo khoa là đúng. Mới được có chưa đầy 200 năm. Tầm 300-400 năm nữa, khi đồng hóa hoàn toàn lũ mọi thì đưa vào cũng được.

Sent from my chịch chịch chịch using vozForums

Đấy đéo phải vấn đề chính trị. Đấy là vấn đề của nhân phẩm con người.

Non nớt quá.

Sent from my chịch chịch chịch using vozForums

Nước tathấy dẹp giặc ngoài thì lại chia phe ra đánh nhau tiếp. Kô hòa bình nổi. Thời này thì đấu nhau trên fb , web này nọ . rèn luyện sức khỏe wá:beauty:

Sent from my HTC M9 using vozForums

Dạo này voz có cái topic Champa hay gớm, chăm đọc cũng thu được kha khá thông tin.

Chúc sức khỏe các lều và gửi lời nhắn hãy mang về đây thêm những topic chất chơi hơn nữa để vozers hiểu hơn về lịch sử dân tộc.

:beauty:

Nước mà ko có nền văn minh phát triển nôi trội, thì khi chinh phục thường phải chọn diệt chủng (ko có mô hình gì tiến bộ hơn để phổ biến cho kẻ bi trị và cũng ko có điều kiện để bao dung), rồi kết quả lâu dài sẽ thấy chẳng khá hơn vì ngay chính dân của kẻ thắng trận cũng ko có cuộc sống tốt, còn nền văn hóa thường nghèo nàn đi vì xu hướng lo sợ, phòng vệ tăng lên, ko dám hấp thu văn hóa người khác và cải biến nó.

Ngoại lệ là cách La Mã làm với Hy Lạp (nhưng văn hóa quân sự và cơ cấu giới của La Mã thì tiến bộ hơn), kết quả là khi Đế quốc của nó chết thì di sản văn hóa, luật, hành chính, ngôn ngữ… của nó sống và tái sinh trong nhiều nền văn hóa khác.

Và mình tin cả người Việt đến nay cũng phải cảm ơn người La Mã về việc ko cố tình hủy diệt tận gốc nền văn hóa Hy Lạp, mà đã cố gắng dụ dỗ để cùng kết hôn với nàng (và đã thành công)

Nói tóm lại cái gì có cái giá của nó. Cái khó ăn, mạo hiểm… thì phần thưởng của nó lại cao.

1k năm bắc thuộc, bao nhiêu tinh túy bẩn bựa nó ngấm vào máu dân việt rồi

Sent from my using vozForums

Mấy thằng này biết nửa mùa vậy? Ai bảo phủi sạch? Ai chả biết là nó viện trợ nhiều, đứng thứ 2. Tùy từng giai đoạn mà nó đứng thứ nhất. Chả lẽ nó đánh tao, cứ súng đạn nào nó cho thì tao không được dùng để đánh nó????? Nó sang cướp tài nguyên, chiếm biển đảo, đánh sang nước tao thì tao vẫn phải biết ơn nó như Liên Xô? Tao thấy như bây giờ là được rồi. Tao nói nó từng giúp tao, nhưng nó có tội với tao thì tao vẫn nhớ? Ok? Nói phải chính xác. Có đâu mà giấu. Nó định cho mấy trăm ngàn quân vào, tiếng là giúp nhưng nó vào rồi thì không biết bao giờ sẽ ra nên ta không cho nó vào. Biết mà không hết thì nguy hiểm hơn là dốt không biết.

Năm 2022 Kỷ Niệm Tròn 50 Năm Diễn Ra Cuộc Thi Viết Thư Quốc Tế Upu

Được phát động lần đầu tiên vào năm 1971, đến nay Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã tròn 50 năm được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy khả năng đọc viết của trẻ em thế giới thông qua kỹ năng viết thư.

Năm 2020, Volga Valchkevich, 11 tuổi đến từ Grodno, Belarus đã giành chiến thắng với bức thư phản ánh những bài học mà cô bé học được từ người ông quá cố của mình.

Tháng 10/2020, khi công bố giải Nhất Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2020, Tổng giám đốc UPU Bishar A.Hussein kêu gọi các nước thành viên khuyến khích trẻ em đất nước của họ tích cực tham gia cuộc thi: “Năm 2021, kỷ niệm tròn 50 năm Cuộc thi viết thư được tổ chức. Sẽ thật tuyệt vời nếu tất cả học sinh tại 192 quốc gia thành viên cùng tham gia” ông nói.

Cũng theo ông Bishar A.Hussein, mỗi một bức thư đều chứa đựng một tia sáng của sự đổi mới và sáng tạo, ông cũng tin tưởng rằng tất cả trẻ em và cách chúng nhìn thế giới đều có sẵn. “Một tia sáng có lẽ mời gọi chúng ta lắng nghe và chú ý. Sau tất cả, tôi nghĩ thế giới cần được truyền cảm hứng” – ông Bishar A.Hussein chia sẻ.

Theo UPU, Cuộc thi viết thư quốc tế giúp những người trẻ tuổi phát triển kỹ năng sáng tác và thúc đẩy họ thích viết thư. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho những người trẻ tuổi nhận thức được vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính đối với xã hội – một vai trò càng trở nên đáng chú ý hơn trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Cuộc Thi Viết Về Kỷ Niệm Du Học Của Edupath

Đăng bởi Admin / 20/06/2015 – Theo vnexpress.net

Chủ đề của cuộc thi là chia sẻ về những kỷ niệm của bạn trong quãng thời gian du học như những kinh nghiệm bạn tích lũy được, lợi ích của việc du học, khó khăn đã vượt qua hay những điều thú vị trong cuộc sống… Bạn cũng có thể gửi bài thi của mình dưới dạng một video.

Cuộc sống du học luôn có những khó khăn phải vượt qua và những niềm vui được trải nghiệm. EduPath đã đồng hành với các bạn trong một thời gian và mong muốn mang lại cơ hội cho chính những người trải qua cuộc sống du học chia sẻ để mang lại cái nhìn thực tế hơn.

Thông qua các bài phát biểu cảm nghĩ, EduPath mong muốn hiểu các bạn nhiều hơn, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn vai trò của mình trong thời gian còn lại và những thế hệ sau. Những bài có nội dung tốt sẽ không chỉ được đăng trên website của EduPath và các trang tin du học khác mà còn có cơ hội được nhận các giải thưởng sau:

Một giải đặc biệt: 1.000 USD dành cho bài viết có kèm video clip Một giải nhất: 500 USD Một giải nhì: 300 USD Hai giải ba: 200 USD Bốn giải khuyến khích: quà tặng lưu niệm của EduPath gồm loa mini hoặc sạc điện thoại dự phòng đa năng (trị giá 50 USD)

Tổ chức giáo dục quốc tế EduPath là đối tác chiến lược của UNESCO-CEP trực thuộc UNESCO Việt Nam – Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc. EduPath được tham gia giới thiệu, thực hiện các hoạt động văn hóa, giáo dục của Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác để thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc, góp phần xây dựng đất nước. Mỗi năm, hàng trăm học sinh, sinh viên Việt Nam được học tập, nghiên cứu tại các trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại những quốc gia có chất lượng giáo dục cao như Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand, Singapore… thông qua EduPath.

Tổ chức Con đường Giáo dục (EduPath) có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học nhiều quốc gia. Đội ngũ tư vấn có bề dày kinh nghiệm và từng du học ở nước ngoài. EduPath tư vấn cho các em chọn quốc gia, trường và ngành học hợp lý và hỗ trợ xin visa thành công cho nhiều trường hợp bị từ chối.

Phương châm hoạt động của EduPath là “uy tín, trách nhiệm, tận tình, hiệu quả”. Đơn vị cũng là đại diện của trên 2.000 trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học; là đối tác chiến lược của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Tổ chức h ướng dẫn thủ tục nhập học nhanh gọn, hiệu quả, có tỷ lệ visa thành công cao; tư vấn chọn quốc gia, trường, ngành học, thời gian học phù hợp; tư vấn tận tình ngay cả sau khi học sinh du học thành công và m iễn phí thủ tục hành chính cho dịch vụ visa đối với phụ huynh của cựu du học sinh EduPath.

Việc duy trì mối liên hệ tốt đẹp với các cựu du học sinh ccho thấy chất lượng dịch vụ cao, uy tín của tổ chức. Điều này cũng giúp EduPath có thêm nhiều tư liệu, kinh nghiệm giúp đỡ những thế hệ sau. Nhân viên thường có các chuyến thăm thực tế đánh giá chính xác chất lượng giáo dục, cuộc sống của học sinh khi du học để phản ánh lại với phụ huynh.

(Nguồn: Edupath)

Cfa Access Scholarship (Part 1)

Do nhu cầu học và thi chương trình CFA ngày càng tăng cao, CFA Institute (CFAI) đã đưa ra một số học bổng dành cho các ứng viên. Đây là cơ hội tốt để các ứng viên có thể giảm bớt được phần học phí thi khá cao của chương trình.

Một trong các học bổng rất thích hợp với các bạn sinh viên hoặc người mới ra trường là Access Scholarship. Zest4alpha xin chia sẻ cùng các bạn đọc những thông tin và kinh nghiệm hữu ích về học bổng này.

1. What is Access Scholarship

Học bổng Access dành cho các thí sinh không có đủ khả năng chi trả toàn bộ mức phí đăng kí và phí tham gia chương trình CFA (enrollment and registration fees).

Link thông tin học bổng trên trang web của CFAI như sau: http://www.cfainstitute.org/programs/cfaprogram/scholarships/Pages/index.aspx?PageName=searchresults&ResultsPage=1

Mức học bổng:

– Giảm tổng mức phí 1 thí sinh phải chi trả xuống còn $250 – Hơn 2600 suất học bổng sẽ được trao hàng năm (dương lịch)

Chu kỳ học bổng: – Học bổng sẽ được trao vào tháng 12, và được dùng để áp dụng cho kì thi của năm kế tiếp. (Có nghĩa là nếu bạn apply và được trao tặng học bổng này trong năm 2013, bạn sẽ dùng để giảm mức phí cho kì thi năm 2014 – tháng 6 hoặc tháng 12 đều được) + Tháng 6: áp dụng cho cả 3 level I, II, III + Tháng 12: áp dụng duy nhất cho level I

Hạn nộp đơn học bổng Access Schorlarship 2015 là 15/09/2014

2. Who is eligible?

“Scholarship Candidates may be either new or existing candidates in the CFA Program. There isno minimum or maximum income or asset level for Scholarship Candidates.”

“All CFA Program registration fees are non-refundable. If any candidates who have applied for the Access Scholarship register for the CFA Exam while their application is pending, they will have demonstrated their ability to pay for the CFA examination, and their application for an Access Scholarship will be voided.”

Qua 2 quy định này, bạn cần 2 chú ý sau:

– Không được đăng kí thi trong thời gian xét duyệt học bổng, cho đến khi học bổng được công bố. Điều này tương đương với việc không được đóng: registration + enrollment cho level I, và registration fee cho các level tiếp theo.

– Đối với các bạn thi kì tháng 6 năm sau, phải chấp nhận hi sinh bỏ qua deadline đầu tiên đóng tiền (25/9), vì kết quả học bổng tháng 12 mới có. Các bạn tháng 12 năm sau ko phải hi sinh cái này.

Vậy trong trường hợp bạn muốn ôn tập sớm thì làm thế nào. CFA Institute cũng khá linh hoạt khi cho phép bạn liên hệ và mua riêng sách với mục đích ôn thi.

3. Scholarship Circle

– Thời hạn để bạn apply học bổng sẽ vào khoảng cuối tháng 8 – đầu tháng 9 (cái này thay đổi tuỳ năm). Kết quả sẽ được công bố vào tháng 12.

– Như vậy, thời điểm này (tháng 7/2014) sẽ thích hợp apply học bổng nhằm áp dụng cho kì thi tháng 6 và tháng 12 năm 2015. Các bạn thi đỗ kì tháng 6 sẽ vẫn tiếp tục apply được cho kì tháng 6 tiếp theo. Các bạn thi tháng 12 thì ko apply được tiếp cho kì tháng 6 năm sau, vì sẽ phải đăng kí thi trước thời hạn học bổng.

– Việc sử dụng học bổng cho kì thi tháng 6 hoặc tháng 12 năm sau là bắt buộc, vì nếu ko bạn sẽ ko có quyền apply và nhận bất cứ học bổng nào nữa.

– Thế nếu apply nhiều thì sao? Bạn hoàn toàn có thể apply học bổng này mỗi năm, và đã có trường hợp được học bổng này 2 lần liên tiếp.

Trong bài viết tiếp theo, zest4alpha sẽ cung cấp thông tin và những chú ý về Application form của học bổng. Stay tuned.

Share this:

Twitter

Facebook

LinkedIn

Pinterest

Tumblr

Email

Print

Like this:

Like

Loading…

Related

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỷ Niệm 184 Năm Champa Vong Quốc Part 1 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!