Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp # Top 17 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học bổng Eiffel (Bourse d’Excellence Eiffel) là học bổng danh giá nhất, được phát triển bởi Bộ ngoại giao và phát triển quốc tế, nhằm thu hút được những sinh viên quốc tế xuất sắc theo học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục Đại học tại Pháp.

Vậy cần phải chuẩn bị thế nào để có thể xin học bổng Eiffel? Hôm nay, EEC sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xin học bổng danh giá này.

BƯỚC 1: LÀM ĐẸP HỒ SƠ CÁ NHÂN

Trước khi nghĩ tới việc xin học bổng, đặc biệt là học bổng danh giá Eiffel thì bạn phải làm đẹp hồ sơ của mình (bao gồm thành tích học tập tốt và các hoạt động ngoại khóa). Có nghĩa là bạn cần phải chăm chỉ học tập, duy trì điểm số cao, tích cực tham gia các câu lạc bộ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, văn nghệ,… Ngoài ra, nếu có thời gian rảnh, bạn nên tham gia một số chương trình tình nguyện, thiện nguyện,… Nói tóm lại, bạn phải chứng minh cho ban xét học bổng thấy bạn là một sinh viên vừa giỏi vừa năng động, và bạn xứng đáng để nhận được học bổng Eiffel đi học tại Pháp.

BƯỚC 2: THI CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ

Cỡ khoảng tháng 8 là các bạn sinh viên tốt nghiệp hết rồi, thời gian này rảnh thì các bạn nên tập trung ôn luyện để thi chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Chậm nhất là trước tháng 11 hàng năm, các bạn phải có trong tay chứng chỉ DELF B2/DALF C1 hoặc chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

BƯỚC 3: CHỌN TRƯỜNG NỘP HỒ SƠ

Sau khi có một cái profil ấn tượng và một tấm bằng ngoại ngữ đẹp, việc cần làm bây giờ là chọn trường. Đối với học bổng Eiffel thì đây là một bước rất quan trọng, bởi vì trường bạn chọn sẽ thay bạn nộp hồ sơ lên Eiffel, góp phần không nhỏ trong việc xin hỗ trợ cho bạn đi học đó. Luôn nhớ rõ rằng: Sinh viên không được trực tiếp nộp hồ sơ lên Eiffel mà phải thông qua trường.

BƯỚC 4: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Nghiên cứu kỹ càng về trường rồi, bây giờ bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ CV, thư động lực (Lettre de motivation) để xin nhập học tại trường đại học, kế hoạch học tập và nghiên cứu (projet professionnel), chứng chỉ ngoại ngữ và thư giới thiệu (lettre de recommandation). Thư giới thiệu đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì là thầy cô, nếu bạn nào đã đi làm rồi thì 1 thư từ thầy cô, 1 thư từ sếp cũng rất hay.

BƯỚC 5: VIẾT EMAIL CHO NGƯỜI PHỤ TRÁCH

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ rồi, bạn viết email cho người phụ trách ngành học (responsable) để giới thiệu bản thân, điểm mạnh của mình, nguyện vọng muốn được theo học trường ra sao, xin nhập học và đồng thời đề đạt mong muốn trường hỗ trợ xin học bổng Eiffel. Đây chính là bước bạn cần phải thuyết phục để họ chọn hồ sơ của bạn gửi lên Eiffel giúp bạn xin học bổng đó.

Khi viết email, bạn cần phải đặt một tiêu đề thật rõ ràng (ví dụ: Candidature au Master 1 en… et à la bourse Eiffel), đọc thật kĩ để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp, sửa font chữ, màu chữ, căn chỉnh email sao cho đẹp mắt, đổi tên file đính kèm, dùng địa chỉ email chuyên nghiệp một chút,…

Trong thời gian chờ đợi thì bạn chọn ra một trường khác làm dự bị, để lỡ rớt thì nhanh chóng nộp hồ sơ liền. NHỚ RÕ LÀ không được nộp cùng lúc hai trường để xin học bổng, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Kết quả học bổng Eiffel sẽ có vào khoảng cuối tháng 3 – đầu tháng 4 trên website của Campus France. Đối với chương trình học bổng cho năm học 2023-2023, hạn đăng kí sẽ kéo dài từ 28.09.2023 tới 08.01.2023. Và năm nay sẽ thông báo kết quả vào tuần 22.03.2023

TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG EIFFEL NĂM HỌC 2023 – 2023

Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ EEC qua:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : info@eec.edu.vn

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: chúng tôi

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Và Ile De France Của Chính Phủ Pháp

Ngoài mấy cái học bổng ở trên ra, còn học bổng AUF, học bổng các vùng khác ở Pháp, học bổng của Science-Po, Paris Saclay, vân vân, có điều tui hổng rành, nên dưới đây chỉ có thông tin của học bổng Eiffel, học bổng Đại sứ quán và học bổng Ile de France thôi. Bạn nào có hỏi tui về mấy học bổng kia thì tui cũng chịu à.

HỌC BỔNG EIFFEL VÀ HỌC BỔNG ILE DE FRANCE (IDF)

Theo quánh giá của tui thì Eiffel là học bổng danh giá nhứt và khó nhứt cho sinh viên đi Pháp. Học bổng này cho học thạc sĩ và tiến sĩ, cho luôn vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội, miễn phí xin visa, hỗ trợ nhà ở, và không bao gồm học phí. Bạn nào học trường học phí bình thường (từ vài trăm euros tới ba, bốn ngàn euros) thì nhận học bổng này sống khỏe. Bậc thạc sĩ được hơn 1100e và tiến sĩ được hơn 1400e, với số tiền này thì mí bạn sống thong thả ở Paris, mỗi tháng còn để dành được vài trăm euros bù vô tiền học phí. Trừ mí bạn thích pạc ti ăn nhậu thì nhiêu đây mới coi bộ không đủ.

Với học bổng Eiffel, mí bạn có thể xin thêm một khóa học tiếng miễn phí kéo dài tối đa 2 tháng trước ngày nhập học, ví dụ bình thường học kì ở Pháp bắt đầu vào tháng 9 thì bạn có thể xin đi đầu tháng 7 để học tiếng, rảnh rỗi còn có dịp đi chơi tứ xứ nữa, mai mốt vô học kì thì vắt đuôi lên mà học khỏi dám đi đâu.

Học bổng IDF thì hơi hạn chế hơn chút xíu, chỉ giới hạn trong các trường vùng Ile de France, tức là Paris và các thành phố lân cận. Mấy bạn chịu khó bơi vô website của Campus coi trường nào thuộc vùng IDF rồi lọc ra nha. Học bổng IDF chỉ cho đúng 10,500e cho 10 tháng học thạc sĩ – nếu học giỏi năm đầu M1 có thể xin tiếp cho M2, nhưng mà khúc xin tiếp này tui hổng biết nên hổng bàn. Mấy bạn phải tự xoay tiền học phí vì học bổng IDF cũng không bao gồm học phí, không cho vé máy bay, không hỗ trợ visa, không có bất kì khoản hỗ trợ nào khác – sinh viên phải ở trong kí túc xá CIUP. Bởi vậy tips cho bạn nào nhắm xin IDF để có thể maximise học bổng này là (i) chọn trường nào học phí rẻ rẻ thôi, vài trăm euro thôi (trừ mấy bạn nhà giàu thì tui hổng ý kiến); và (ii) chọn trường nào gần trung tâm Paris hoặc nhắm tuyến métro tiện đi học mà học. Với 1050e mỗi tháng ở Paris thì mấy bạn sống cũng khỏe đó.

Thông tin cụ thể thì mí bạn vô coi web của đại sứ quán và vùng IDF, có hết mấy quy chế trên đó, đọc rồi ngâm cứu. Thường thì mùa săn học bổng Pháp sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 11 và kết thúc vào tháng tư. Dưới đây tui sẽ đề nghị một timeline để mí bạn dễ theo dõi, thời gian thực tế có thể khác so với quy chế một vài tuần cho tới một tháng, do mỗi năm mỗi khác. Ví dụ bạn muốn đi Pháp cho năm 2023-2023, thì từ cuối năm 2023 mấy bạn đã phải vắt chân lên mà chuẩn bị rồi, nếu muốn có đủ tư cách mà xin học bổng. Học bổng Eiffel và IDF sẽ nói chi tiết và lảm nhảm nhiều nhất – hai đứa này đặt chung với nhau là vì quy trình tương tự nhau.

Update: học bổng Eiffel năm nay mở rồi hén, các bạn có thể bơi vô đây coi thông tin chi tiết: http://www.campusfrance.org/en/eiffel

http://www.campusfrance.org/sites/default/files/vademecum_eiffel_2023_uk.pdf

Bước 0: Trước khi bắt đầu nghĩ tới việc xin học bổng

Mấy bạn phải học cho giỏi, ráng làm đẹp hồ sơ của mình, ngoài việc cắm mặt vô học thì cũng nên làm thân với mấy đứa đoàn hội, tham gia phong trào sinh viên này nọ, câu lạc bộ tiếng Pháp tiếng Anh hay văn nghệ gì cũng được, phải làm một sinh viên vừa giỏi vừa năng động. Mấy bạn học tàng tàng thì ráng mà vớt vát khoản này, chớ tốt nghiệp trung bình mà còn thụ động thì ai mà thèm cho học bổng. Đừng tự ái, tiền không phải từ trên trời rớt xuống, mấy bạn phải ráng lên. Theo tui, bèo nhứt để có thể nghĩ tới việc xin học bổng thì bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, làm một sinh viên năng động. Có thể không có điều kiện tham gia hoạt động này nọ thì mấy việc làm thêm như là gia sư, bồi bàn, tiếp tân… cũng được. Phải thể hiện cho người ta (mấy người có tiền mà có thể bao mấy bạn đi ngoài ra nước học đó) thấy là mấy bạn xứng đáng.

Bước 0.5: Trước tháng 10/2023

Cỡ khoảng tháng 8 là mấy bạn sinh viên tốt nghiệp hết rồi. Thôi giờ này còn vớt vát được gì nữa, giờ cong đít lên mà học ngoại ngữ. Mấy học bổng này hay ở chỗ là cho luôn sinh viên học tiếng Anh luôn, nên nếu bạn không thông tuệ tiếng Pháp mà rất giỏi tiếng Anh thì cũng có thể nhắm đi Pháp đó. Thời gian sau khi tốt nghiệp và trước khi xin học bổng là thời gian đang rảnh, mấy bạn tập trung học hành ôn luyện đi, thi cái bằng IELTS cho cao điểm, B2 hay C1 tiếng Pháp gì đó, nói chung là xì xà xì xồ được ngoại ngữ nào thì đi thi lấy bằng hết. Nghĩ sao vậy, đi du học mà, ngoại ngữ là một phần thiết yếu của cuộc sống : ))

Chậm nhất là tháng 11 năm 2023 mấy bạn phải có chứng chỉ B2, C1 hoặc là IELTS (hoặc tương đương) nha. Để nhét vô hồ sơ xin học bổng đó.

Bước 1: Tháng 11/2023

Sau khi có cái bằng tốt nghiệp đại học đẹp đẹp, bằng ngoại ngữ đẹp đẹp, bây giờ là chọn trường. Đối với học bổng Eiffel và học bổng IDF thì đây là một bước rất quan trọng. Tại sao, vì cái trường bạn chọn chính là cái trường sẽ góp phần không nhỏ trong việc xin tiền cho bạn đi học đó. Sinh viên không được trực tiếp nộp hồ sơ lên Eiffel hay IDF mà phải thông qua trường.

Rồi, chui vô trang web của Campus France mà chọn trường, thích học ngành gì thì chọn ngành đó, nếu xin Eiffel thì khắp nước Pháp muốn chọn trường nào thì chọn, nếu xin IDF thì loanh quanh trong vùng IDF thôi nhen. Thường Eiffel người ta ưu tiên cho mấy ngành khoa học, kinh tế, luật – dạo này không cập nhật nên không biết mấy ngành khác có được xin không – mấy bạn check lại nha.

Sau khi nghiên cứu được mấy trường xong thì bốc ra một trường mấy bạn ưng bụng nhứt, nhắm là tỉ lệ đậu cao nhứt. Với hai học bổng này, chỉ duy nhất một trường được gửi hồ sơ xin học bổng cho bạn. Bạn nào lanh mà để 2 trường xin Eiffel hoặc 2 trường xin IDF là tạch luôn khỏi gửi xe đi xin học bổng luôn nha.

Chắc chờ mấy bạn nghiên cứu trường xong thì cũng bắt đầu có thông tin học bổng Eiffel. IDF thì trễ hơn, thường là tháng 1. Nhưng không sao, xin sớm thì chủ động được về mặt thời gian.

Nghiên cứu được trường rồi, bây giờ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – ít nhất là gồm CV, motivation letter, bảng điểm, bằng ngoại ngữ các thể loại, rồi viết email tán tỉnh responsable. Viết email cho họ, giới thiệu bạn là ai, ở đâu ra, làm được trò gì, thiết tha muốn học trường đó ra làm sao, xin họ nhận học, nhân tiện xin giùm học bổng Eiffel/IDF giùm luôn.

Viết xong email gửi đi rồi thì ngồi nhà chờ. Trong lúc chờ đợi thì bốc ra một trường khác, để lỡ rớt thì nhanh chóng nộp liền. Nhớ là viết email cho đàng hoàng, đọc kĩ tìm lỗi chính tả, sửa font chữ, màu chữ, đổi tên file attach, dùng địa chỉ email chuyên nghiệp một chút, đừng xài mấy cái babygirl123 hay là hotboy456 hay tương tự là được.

Chờ được khoảng 2-3 tuần mà không thấy động tĩnh gì thì cứ viết email nhẹ nhàng hỏi họ, coi tình hình hồ sơ sao rồi. Họ mà không trả lời thì lại 1 tháng sau viết email nhắc – họ mà từ chối hoặc tiếp tục đóng phim Sự im lặng của trường học (hiếm lắm) thì viết email cám ơn họ, nói thôi mình chia tay từ đây, em đi năn nỉ trường khác xin học bổng cho em. Rồi tiếp tục viết email cho trường khác, tán tỉnh lại từ đầu.

Bước 2: Tháng 12/2023 – đầu tháng 1/2023

Trong khi chờ đợi trường thì chuẩn bị thu thập hồ sơ mà Eiffel/IDF yêu cầu. Thường thì sẽ có đơn xin học bổng (cái form của họ), CV (form Europass), motivation letter (personal statement – tự bạn viết), bảng điểm, bằng tốt nghiệp, 2 reference letter. Ref letter đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì là thầy cô – nhớ chọn thầy cô nào hiểu rõ bạn nhất mà xin, làm sao cho hợp lý. Nếu bạn nào đã đi làm rồi thì 1 thư từ thầy cô, 1 thư từ sếp cũng hay. Chi tiết từng giấy tờ thì trên mạng đầy rẫy, mấy bạn tự thân vận động nha. Ráng đầu tư cho mấy tờ giấy này – tụi nó sẽ mang tới cơ hội mỗi tháng 1000e cho bạn ở Cộng hòa Pháp xa xôi đó.

Khi nào trường trả lời bạn là đồng ý xin học bổng cho bạn, họ sẽ yêu cầu bạn gửi giấy tờ. Cứ theo hướng dẫn của họ mà làm, cái gì không hiểu thì hỏi, cứ mạnh dạn, sinh viên mà, có gì để mất đâu, miễn đừng hỏi mấy câu khờ khờ là được.

Rồi, tập hợp hết giấy tờ đồ nghề rồi, gửi email cho trường, lịch sự cám ơn họ. Rồi xong.

Đối với học bổng Eiffel và học bổng IDF, đây là tất cả những gì bạn có thể làm để xin được học bổng. Bước còn lại là ngồi chờ. Được thì đi ngoài ra nước học, không được thì học trong nước, không thì đi làm, không sao hết.

Kết quả Eiffel thường sẽ có vào tháng 4, IDF thì khoảng tháng 5 – nhưng tháng 7 mới là kết quả cuối cùng. Bạn nào có học bổng thì chúc mừng nha, nếu nhờ đọc được bài của tui mà đỡ lờ mờ chút xíu thì viết cho tui vài dòng cho tui dzui lây, còn không có học bổng thì welcome mấy bạn viết email than phiền.

Tóm lại:

Học bổng Eiffel và IDF yêu cầu các bạn làm những bước sau:

Gửi hồ sơ cho trường, xin trường nhận học và xin trường xin học bổng cho bạn. Khi trường chấp nhận, gửi cho họ bộ hồ sơ học bổng chính thức. Ngồi chờ. : )) Ngoài ra, để có thể đi Pháp học, mấy bạn vui lòng làm thủ tục khai hồ sơ Campus France. Hạn cuối cho hồ sơ thạc sĩ là 31/3/2023, bởi mấy bạn cứ từ từ mà làm trong lúc chờ đợi, được học bổng thì đi, không thì thôi, không sao cả.

HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

Học bổng này hơi phức tạp hơn hai đứa kia một chút, mấy bạn đọc quy chế sẽ biết. Tiền cũng ít hơn, khoảng 700e một tháng, nhưng bù lại được miễn học phí. Bởi vậy mấy bạn nào xin học bổng này cứ tự tin xin mấy trường mà học phí mười mấy ngàn euros, có đại sứ quán bao hết mấy bạn à. : ))

Để xin học bổng này, mấy bạn vui lòng mần bước 0 và bước 0.5 giùm tui, sau đó mới đọc tiếp mấy bước sau đây:

Bước 1: Tháng 11/2023

Học bổng Đại sứ quán khác với hai đứa kia ở chỗ là bạn tự xin, không trường nào xin giùm hết, và bạn được chọn tối đa 3 trường. Bởi vậy thoải mái đi, hốt 3 trường vô danh sách (và không cần quan tâm tới học phí : ))). Sau đó cũng nên email trao đổi với trường, xin họ nhận bạn, hoặc cho họ biết bạn đang làm hồ sơ xin học bổng Đại sứ quán. Năm tui xin thì điều này được khuyến khích, không biết giờ có thay đổi gì không. Trong bộ hồ sơ xin học bổng Đại sứ quán nên nhét hết bằng chứng trao đổi với trường vô, có thể là email, có thể là attestation của trường, tùy.

Bước 2: Trước tháng 12/2023, chậm nhất đầu tháng 1/2023

Chuẩn bị hồ sơ. Cơ bản nó cũng giống hai học bổng trên, có khác một điểm quan trọng là bạn cần nộp Professional project trong hồ sơ xin học bổng. Tờ giấy này (cùng với motivation letter) là rất rất quan trọng, cho nên phải đầu tư. Nếu motivation letter mấy bạn có thể chém gió, than nghèo kể khổ, thì professional project yêu cầu mấy bạn phải nghiên cứu ngành học của mình, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu chương trình học, vân vân, các thể loại nghiên cứu để có thể cho ra đời một project người ta đọc vô thấy là, ờ con bé này thông minh quá sáng láng quá, cho tiền nó đi học đi, để ngồi nhà uổng lắm. Chứ đừng copy-paste qua loa rồi gửi họ, vì cho dù họ có mù quáng bốc bạn vô vòng tiếp theo thì tới lúc phỏng vấn cũng lộ ra à. Phải đầu tư, đầu tư.

Cho tới deadline của học bổng này, thường là tháng 1 hàng năm, bạn phải hoàn thành hết tất cả các giấy tờ cần nộp, in ra, kí tên, xếp thứ tự đẹp đẽ gọn ghẽ, gửi ra phòng học bổng ngoài Hà Nội cùng lúc với việc gửi email các hồ sơ này.

Khi phòng học bổng nhận được email và giấy tờ, họ sẽ báo bạn biết. Rồi, xong bước 2. Bây giờ cũng ngồi chờ.

Bước 3: Khoảng tháng 3 hoặc tháng 4/2023

Nếu hồ sơ được chọn, trong khoảng thời gian này bạn sẽ nhận được email từ đại sứ quán, báo cho biết bạn đã được chọn, họ sẽ xếp lịch một ngày đẹp trời để phỏng vấn bạn. Nếu bạn ở ngoài Hà Nội thì sướng, họ được thấy vẻ ngoài xinh đệp của bạn trong lúc nói chuyện với bạn, còn nếu bạn ở những nơi khác thì chắc phỏng vấn qua skype, lúc này chỉ mong con cá mập nó đừng có cắn cáp…

Tóm lại, học bổng Đại sứ quán yêu cầu mấy bạn làm các động tác sau:

Chọn trường và tiếp xúc ban đầu với trường. Chuẩn bị hồ sơ học bổng, nộp hồ sơ trực tiếp đồng thời bằng email và qua đường bưu điện. Tham gia vòng phỏng vấn. Ngồi chờ : ))

Hi vọng mấy dòng lảm nhảm của tui phần nào giúp ích được mấy bạn. Chúc mấy bạn hốt được một đống tiền của chính phủ Pháp và bay cao bay xa.

Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp

Học bổng được áp dụng cho 3 nhóm ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc Thạc sĩ (Khoa học bậc Tiến sĩ), ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

Đối với bậc Thạc sĩ, học bổng Eiffel bao gồm khoản trợ cấp 1181 euros mỗi tháng (bao gồm 1031 euros chi phí sinh hoạt và 150 euros tiền tiêu vặt)

Đối với bậc Tiến sĩ, học bổng Eiffel bao gồm khoản trợ cấp 1400 euros mỗi tháng trong tối đa 10 tháng.

Ngoài ra, học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi về nước, bảo hiểm an sinh xã hội và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ứng viên nhận học bổng có thể được trợ cấp tiền nhà với một số điều kiện nhất định. Lưu ý học bổng không bao gồm học phí.

Về quốc tịch: Học bổng chỉ dành cho các ứng viên không mang quốc tịch Pháp. Các ứng viên mang hai quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp cũng không được phép ứng tuyển học bổng này.

Về độ tuổi: Ứng viên không được quá 30 tuổi (đối với bậc Thạc sĩ) hoặc 35 tuổi (đối với bậc Tiến sĩ) tính đến thời điểm hội đồng tuyển chọn họp ngày 06/03

Về cách thức nộp đơn: Chỉ có hồ sơ nộp bởi các cơ sở giáo dục Pháp mới được xét duyệt. Các trường này có trách nhiệm giảng dạy cho các ứng viên được nhận học bổng họ đã chọn. Hồ sơ được nộp bằng bất kì hình thức nào khác đều sẽ không được xét duyệt. Ngoài ra, ứng viên nào được nhiều hơn một trường đề cử đều sẽ bị loại.

Về các khóa học: Học bổng chỉ dành cho các sinh viên có nguyện vọng theo học bậc học Thạc sĩ (kể cả ở các trường kĩ thuật) và Tiến sĩ. Học bổng Eiffel không được áp dụng cho các khóa đào tạo Thạc sĩ của Pháp ở nước ngoài, do các ứng viên không theo học bậc Tiến sĩ phải hoàn thành 75% thời gian khóa học của mình tại Pháp. Học bổng cũng không áp dụng cho việc đi đào tạo nghiệp vụ theo hợp đồng tập sự hoặc theo hợp đồng chuyên nghiệp.

Về việc nhận học bổng Eiffel cùng với một học bổng khác: Các sinh viên quốc tế, nếu (tại thời điểm nộp đơn) đã nhận học bổng của chính phủ Pháp theo một chương trình khác sẽ không được xét học bổng này, kể cả khi học bổng họ đã nhận không bao gồm bảo hiểm an sinh xã hội.

Về việc ứng tuyển học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ: Các trường đại học có thể đề cử học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ cho ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ. Ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ sẽ không được ứng tuyển lần hai. Hồ sơ của các ứng viên từng ứng tuyển nhưng bị từ chối cũng sẽ không được xét duyệt cho dù hồ sơ đó được nộp bởi trường đại học khác hay được đăng kí ứng tuyển cho ngành học khác.

Về việc ứng tuyển học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ: Hồ sơ của các ứng viên từng ứng tuyển nhưng bị từ chối sẽ không được xét duyệt cho dù hồ sơ đó được nộp bởi trường đại học khác hay được đăng kí ứng tuyển cho ngành học khác. Các ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ sẽ không được ứng tuyển lại học bổng này ở bậc Thạc sĩ.

Về ngôn ngữ: Khi sơ loại, đối với các ứng viên không nói tiếng Pháp, các trường đại học phải đảm bảo rằng khả năng ngôn ngữ của họ đáp ứng được yêu cầu của khóa học tương ứng.

qua Campus France là ngày 06/01. Tuy nhiên hạn cuối để đăng kí nhập học ở các cơ sở giáo dục Pháp thường sớm hơn và rơi vào khoảng tháng 11-12 hàng năm.

Hồ sơ được nộp trực tiếp từ ứng viên sẽ không được xét duyệt. Hồ sơ ứng tuyển học bổng Eiffel phải được nộp bởi các trường đại học Pháp. Ứng viên phải thoả mãn yêu cầu nhập học của trường để có thể được xét duyệt cho học bổng này.

VPAGE YOUTH EDUCATION tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ đào tạo các chương trình học bổng du học và luyện thi các kỳ thi quốc tế như SSAT, SAT, Y Khoa Ý IMAT, GRE, GMAT, vân vân.

Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể tìm ra các giải pháp du học phù hợp nhất cho chính bạn và gia đình.

Hãy liên hệ ngay với Văn phòng VPAGE YOUTH EDUCATION, tại: Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp. HCM Email: enquiry@vpage.com.vn Website: www.vpage.com.vn Điện thoại: 028. 66.533.766 – 0963.093.095

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Chevening Của Chính Phủ

Mình không đảm bảo những ai tuân theo quy trình này sẽ được học bổng, nhưng mình chắc chắn những người đó sẽ tận dụng được tối đa 4 yếu tố (ngoại trừ sự may mắn) mà mình đã nêu ở bài trước. Hiển nhiên, tận dụng được càng nhiều thì khả năng hồ sơ tốt và được chọn càng cao.

Từ khi có ý tưởng du học đến khi chính thức nhận được học bổng, một quy trình xin học bổng bài bản và hoàn chỉnh cần có 3 bước: (1) chuẩn bị trước khi làm hồ sơ, (2) làm hồ sơ, và (3) chuẩn bị phỏng vấn.

Thời gian cần thiết cho các bước này lần lượt là: tối thiểu 3 năm cho bước chuẩn bị, khoảng 2 tháng cho bước làm hồ sơ và 1 tuần cho bước chuẩn bị phỏng vấn.

Một hồ sơ tốt đều cần có bước chuẩn bị được đầu tư tối thiểu 3 năm, 3 năm của nỗ lực làm việc và chất xám. Để hiểu được lý do, hãy điểm qua những tiêu chí cơ bản mà các ban xét duyệt hồ sơ thường sử dụng để đánh giá ứng viên:

Bài luận cá nhân (personal statement, letter of motivation, statement of purpose, study objectives)

Thư giới thiệu (letter of recommendation, reference, reference letter)

Tiêu chí đặc thù của học bổng hoặc của khóa học (có thể là phẩm chất cá nhân, thành tích hoạt động xã hội, khả năng sử dụng ngôn ngữ, v.v…)

Những tiêu chí trên được mình tổng hợp dựa trên các thông báo chính thức và kinh nghiệm ứng tuyển 5 học bổng: Erasmus Mundus (EM), Học bổng Song phương Việt-Bỉ (BBS), Học bổng Chevening, Học bổng Australia Awards (AAS), và Học bổng Fulbright.

Đối với học bổng tài năng (merit-based), sức nặng của các tiêu chí lần lượt như sau (theo thứ tự giảm dần về mức độ quan trọng):

1. Thành tích học tập (hoặc làm việc)

Thực tế, thành tích học tập luôn là “ngôi sao” của những hồ sơ học bổng tài năng. Trong nhiều chương trình thuộc EM, ban xét duyệt công khai với ứng viên là thành tích học tập chiếm tới 40% “weighting”. Điều tương tự xảy ra đối với Endeavour 2023:

The selection criteria for all categories of the Endeavour Scholarships and Fellowships are the same. The following are the selection criteria and their relative weighting:

Record of high-level academic achievement and/or relevant work experience in the applicant’s chosen field of study (40%) 2. well-defined study, research and/or professional programme (20%) 3. statement on how the international study, research or professional development opportunity would further the applicant’s academic and/or professional career (20%) 4. statement on how the international study, research or professional development opportunity will benefit Australia and the applicant’s potential to foster ongoing collaboration and cooperation with their home and host country (10%)

Statement in support of the applicant’s service to the community. Unpaid service within the applicant’s field of expertise or community service (10%).

Ngược lại so với thành tích học tập, bài luận cá nhân thường ít có sức nặng (đôi khi gần như không có chút giá trị nào) ở các học bổng tài năng. Thực tế, thư xin học bổng mà các ứng viên Việt Nam viết để gửi cho học bổng EM thường có chất lượng không cao nếu không muốn nói là horse crap! Có thể nhiều bạn được EM đọc đến dòng này sẽ tự ái, nhưng nếu các bạn được đọc những bài luận của những người đã từng được những học bổng có tính cạnh tranh cao về tư duy và phẩm chất cá nhân như Fulbright hay Chevening, hoặc các học bổng trường thuộc Ivy League thì tôi tin các bạn sẽ … tắt đài :))

Vậy những bạn đã không để ý đến thời gian học đại học và không còn cơ hội thay đổi bảng điểm thì sao?

Các bạn có thể chuẩn bị cho học bổng tiềm năng hoặc học bổng tài năng-tiềm năng. Đối với học bổng tiềm năng, sức nặng của các tiêu chí lần lượt như sau (theo thứ tự giảm dần về sức nặng):

Đối với học bổng tiềm năng, thành tích học tập của bạn thường chỉ cần đạt một điều kiện cần và không cần cao. Ví dụ, học bổng Chevening yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học tương đương Second Class Honour ở Vương quốc Anh (tức là GPA trên 7.0), bạn đạt và bạn được xét duyệt công bằng với một người có GPA cao hơn. Giữa 2 người, một người có GPA cao và bài luận khá, một người có GPA thấp và bài luận xuất sắc, Chevening sẽ đánh giá cao người thứ hai hơn. Ví dụ: người viết có điểm GPA 7.6/10 – có lẽ là thấp đến mức bất cứ ứng viên nào thuộc ngành kinh tế hoặc xã hội cũng có điểm cao hơn. Nhưng mà mình vẫn được Chevening chọn 😉 Lý do chỉ có thể là mình có một bài luận tốt vì học bổng Chevening không yêu cầu nộp CV và cũng chẳng có chỗ nào cho các bạn thể hiện thành tích (ngoại trừ bảng điểm) đâu. Đối với học bổng tài năng-tiềm năng, yếu tố sức nặng (weighting) phụ thuộc vào từng quy trình xét duyệt của học bổng cụ thể. Ví dụ, học bổng Fulbright và AAS đều là dạng tài năng-tiềm năng. Tuy nhiên, nếu vòng hồ sơ đầu tiên của Fulbright xét tính cạnh tranh của toàn bộ hồ sơ bao gồm cả bài luận, phẩm chất đặc thù, thành tích học tập và khả năng ngôn ngữ, thư giới thiệu thì vòng screening (vòng duyệt hồ sơ đầu tiên do người Việt Nam thực hiện) của AAS coi thành tích học tập, cụ thể là điểm GPA là yếu tố tiên quyết. Có nghĩa là rất có thể một bộ hồ sơ có SOP viết cực tốt nhưng GPA dưới 8.0 sẽ bị loại, trong khi một bộ hồ sơ SOP kém hơn nhiều nhưng tốt nghiệp Giỏi với GPA 8.4 sẽ được chọn. (Gì chứ về SOP thì tác giả rất tự tin rằng mình viết hay hơn nhiều người trong target group 3 của AAS, cơ mà tác giả vẫn bị loại từ vòng gửi xe).

Vậy thì 3 năm chuẩn bị cho học bổng tiềm năng được dùng để làm gì?

Nói nghe có vẻ ngắn gọn và đơn giản, nhưng để có thể tìm ra vấn đề và nhận ra khoảng cách không thể bù đắp giữa kiến thức và vấn đề còn tồn tại trong ngành, bạn sẽ phải luôn luôn quan sát, luôn luôn động não và trăn trở về những gì đang xảy ra xung quanh mình. Quá trình này cũng sẽ giúp bạn khẳng định niềm đam mê đối với một công việc mà bạn đã chọn. Và, chắc chắn các ban xét duyệt học bổng tiềm năng muốn tìm kiếm những con người có động cơ và đam mê như vậy để trao học bổng. Một điều cuối cùng rất quan trọng trước khi làm hồ sơ xin học bổng: các bạn cần giỏi tiếng Anh. Thực ra, không cần xin học bổng các bạn cũng nhất thiết phải giỏi tiếng Anh. Giỏi cả nghe, nói, đọc, viết chứ không phải chỉ có nói và nghe. Trên quan điểm dài hạn mà nói, bạn nên luôn tích lũy kiến thức tiếng Anh ngay từ khi còn học đại học để khi tốt nghiệp đại học đã có một vốn liếng kha khá đủ để thi được IELTS 6.5 bất cứ khi nào mà không cần ngồi luyện thi. Đừng để đến khi làm hồ sơ mới cuống lên cày cuốc để thi IELTS.

4.Hãy viết những điều mà chỉ có bạn mới có thể viết. Đừng viết những điều mà ai trong cùng ngành với bạn cũng có thể nghĩ đến. Trước khi viết, hãy thử nghĩ: “Viết như thế này thì có thật sự khác biệt không, hay cũng chỉ giống như một vài bạn nào đó?” Để thật sự khác biệt, các bạn hãy nêu trải nghiệm và suy luận cá nhân của mình, bởi vì trải nghiệm của mọi người không bao giờ giống nhau. Hãy viết càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt.

5.Đừng biến bài luận thành một bài khoe thành tích. Thành tích của bạn đã được thể hiện rất rõ qua CV (nếu họ yêu cầu bạn nộp). Ngay cả khi không có CV, việc khoe thành tích cũng không tạo ấn tượng tốt với người duyệt vì chẳng ai thích một đứa chỉ nói về những cái “được” của bản thân. Thay vào đó, hãy cân bằng những cái “được” đó bằng những cái “mất”. Hãy kể những khó khăn bạn đã gặp và bạn vượt qua khó khăn như thế nào. Mọi thành tích đều có cái giá phải trả nhất định và người ta muốn biết về những cái giá đó trong bài luận của bạn. Việc nói về những khó khăn bạn đã vượt qua cũng chứng tỏ được đam mê, ý chí, và nguyện vọng cống hiến cho ngành hoặc cho xã hội của bạn.

7.Rất rất cần có một người “cứng” – Mentor về khả năng viết luận tiếng Anh để duyệt bài luận cho bạn. Tốt nhất, bạn hãy đi học những lớp học viết luận và tư duy phản biện để vừa biết cách viết hoặc nhờ 1 Mentor chuyên duyệt bài luận cho bạn.

The building’s design was supposed to be environment-friendly and based on the curves of the Vietnamese “ao dai”. Yet Lotte Center Hanoi’s architecture actually results in pollution and hints at nothing of Vietnamese culture.

Ai đã từng nhìn thấy cái Lotte Center Hanoi sẽ rất bất ngờ và thấy ngay cái sự việc này rất tréo ngoe :)) Thế là đủ cho một cái hook. Và sau đó mình diễn giải để liên kết sự việc này với vấn đề mình muốn giải quyết trong tương lai:

As I had the chance to see Lotte’s initial concept proposals, its unexpected failure compounded my concern for architectural sustainability in Vietnam. Truth be told, Lotte Center is only one example among many buildings failing to follow environmentally and culturally sustainable schemes. The situation moved me to address its two causes: the lack of rational design approaches and the fact that investors are unaware of the long-term benefits of sustainable architecture.

Nếu bạn đã vượt qua vòng hồ sơ và được phỏng vấn, cơ hội của bạn đã rất cao rồi vì thường thì số lượng người được phỏng vấn chỉ cao cấp 2 – 3 lần số ứng viên sẽ được chọn thôi. Với Chevening năm nay, họ đã dự tính có khoảng 20 trên tổng số trên dưới 70 người được chọn. Mục đích của vòng phỏng vấn gồm có:

Khẳng định ứng viên là người đã viết hồ sơ xin học bổng.

Tìm hiểu những thông tin khác về ứng viên mà bài luận chưa thể hiện được.

Kết quả của học bổng sẽ phụ thuộc vào kết quả của vòng phỏng vấn lẫn chất lượng bài luận. Đối với học bổng phát triển, các câu hỏi của vòng phỏng vấn sẽ xoay quanh các vấn đề sau:

Tại sao lại là nước chúng tôi?

Tại sao lại là ngành này?

Tại sao lại là trường này?

Tại sao lại là học bổng này?

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi đi du học?

Dự định tương lai của bạn có ích gì cho Việt Nam và nước chúng tôi?

33 is the highest ever number of full-time students. And we have had the highest ever standard of scholars as well.

Điều này có nghĩa là với các học bổng phát triển (như Chevening và Fulbright), chất lượng ứng viên hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới số lượng người được chọn và kinh phí chứ không nhất định phải tuân theo con số đã định sẵn. Đó cũng là lý do mà một số học bổng phát triển chỉ nêu con số dự định chứ không bao giờ khẳng định sẽ chọn số lượng đó.

Website chúng tôi chân thành cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin của bạn H.D. Long.

Nguồn Học Bổng ( chúng tôi ) là website độc lập, giới thiệu các loại học bổng du học ở mọi cấp độ nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng học tập và nghiên cứu ở các nước phát triển trên thế giới.

Hướng Dẫn Xin Học Bổng Eiffel Của Pháp 2023

Hướng dẫn xin học bổng Eiffel của Pháp 2023

Học bổng Eiffel được xếp vào top những học bổng danh giá nhất hành tinh. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Theo như số liệu thống kê năm 2023 có 450 hồ sơ được xét duyệt trên tổng số 1534 hồ sơ của những học sinh xuất sắc nhất.

Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao hơn 1100 euro / tháng. Cụ thể:

– Thạc sĩ : 1181 euros/ tháng. Thời hạn được nhận học bổng kéo dài tối đa 12 tháng khi đăng kí M2, 24 tháng với M1 và 36 tháng với chương trình kĩ sư.– Tiến Sỹ : 1400 euros/ tháng với thời hạn tối đa 10 tháng.

Đây là mức học bổng du học Pháp giá trị vì thông thường sinh viên cũng chỉ mất khoảng 500-600 euro cho toàn bộ phí sinh hoạt 1 tháng tại Pháp thậm chí là sinh sống trong các thành phố lớn. Ngoài những trợ cấp trên, sinh viên cũng được hỗ trợ tài chính cho 1 số dịch vụ khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, văn hóa xã hội và trợ cấp nhà ở.

Sinh viên thường mong muốn có học bổng du học để tiết kiệm chi phí

Các ngành thu hút học bổng Eiffel :

+ Khoa học kĩ thuật (Thạc sỹ)+ Khoa học mở rộng (Tiễn Sỹ)+ Kinh tế và quản lý+ Luật và khoa học chính trị

Thời gian nộp hồ sơ học bổng:

Theo quy định, mọi thông tin về chương trình học bổng Eiffel sẽ được thông báo trên trang web chính thức của Đại sứ quán Pháp– Tháng 10 : nhận thông tin thông báo về học bổng Eiffel và hồ sơ xin học bổng trên trang web của Đại sứ quán– Giữa tháng 1 : Hết hạn nộp hồ sơ– Tháng 4 : nhận thông báo kết quả đến địa chỉ mail của từng sinh viên và trên trang web của trường bạn dự định xin học.

Hồ sơ của bạn sẽ được nhà trường xét duyệt trước khi đưa lên cơ quan xét học bổng Eiffel

Lưu ý về sự khác biệt của học bổng Eiffel và học bổng du học Pháp khác :

Điều kiện xin học bổng Eiffel là bạn phải xin được giấy nhập học của trường mà bạn muốn đăng kí và xin được trường đồng ý hỗ trợ hồ sơ của bạn trước khi làm hồ sơ xin học bổng. Tức là bạn không trực tiếp tự ứng cử vào đơn vị xét học bổng mà nộp hồ sơ xin giấy nhập học của trường. Nếu trường đồng ý sẽ gửi hồ sơ để giới thiệu bạn lên cơ quan xét học bổng. Vậy theo kinh nghiệm bạn cần phải xin được giấy nhận học của trường trước tháng 1 hàng năm.

Giấy tờ cần thiết để bạn nộp hồ sơ xin học bổng :

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như giấy xin nhập học của trường, các chứng chỉ tiếng Pháp. Sau khi đã nhận được giấy đồng ý học của trường bạn hoàn thiện hồ sơ để xin visa học bổng:– Mẫu hồ sơ xin học bổngLưu ý: Khi điền vào mẫu xin học bổng, bạn nên điền đầy đủ, bạn có thể tham khảo cách trả lời của các hồ sơ khác, cách họ viết luận như thế nào nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện và lúc đó thì không hay.– CV (sơ yếu lí lịch mới nhất )– Lettre de motivation (thư nguyện vọng)– Giấy khai sinh – Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bẳng điểm 2 năm cuối đại học)– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học – Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang) – Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

Hiện chúng tôi có nhiều Mentor đã đạt học bổng Eiffel, các bạn cần Mentor thì có thể liên lac trực tiếp với chúng tôi

Cách Thức Xin Học Bổng Eiffel Của Pháp

Học bổng Eiffel là học bổng của Bộ ngoại giao Pháp cấp. Sinh viên trúng tuyển sẽ nhận được 1 khoản học bổng khoảng 1000 euro/tháng. Số tiền này sẽ thay đổi tùy theo mức độ trượt giá và giá cả tại Pháp vào thời điểm sinh viên du học.

Đây là mức học bổng khá cao vì sinh viên thường chỉ tốn khoảng 500 – 600 euro/tháng cho tất cả mọi khoản chi tiêu tại Pháp. Năm vừa qua, 50% sinh viên được nhận học bổng này là sinh viên châu Á. Quá trình xét tuyển học bổng này khá khắt khe vì tất cả những thí sinh nộp hồ sơ đều là những thí sinh xuất sắc. Các bước làm hồ sơ như sau:

Tháng 9: nhận thông tin thông báo về học bổng và hồ sơ xin học bổng trên trang web chúng tôi .

Giữa tháng 1: hạn cuối nộp hồ sơ.

Tháng 4: thông báo kết quả đến địa chỉ email của từng sinh viên và trên trang web chúng tôi .

NGÂN HÀNG: CÁC TRƯỜNG VÀ NGÀNH ĐÀO TẠO

I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Aix-Marseille II, http://mediterranee.univ-aix.fr : Cử nhân chuyên nghiệp về Bảo hiểm, ngân hàng, tài chính chuyên ngành ngân hàng.

Bordeaux IV, http://www.montesquieu.u-bordeaux.fr : Cử nhân chuyên nghiệp về ngân hàng.

Dijon, http://www.u-bourgogne.fr , Cử nhân chuyên nghiệp về Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm chuyên ngành phụ trách khách hàng bảo hiểm ngân hàng.

Grenoble II, http://www.upmf-grenoble.fr : Cử nhân chuyên nghiệp về Bảo hiểm, ngân hàng, tài chính chuyên ngành quản lý tài sản và bất động sản – quản trị tài chính và tiếp thị các dịch vụ.

Nancy II, http://www.univ-nancy2.fr : Cử nhân chuyên nghiệp về Tư vấn ngân hàng/quản lý mạng lưới khách hàng cá nhân.

Paris I, http://www.univ-paris1.fr : Tài chính – tiền tệ.

Toulouse I, http://www.univ-tlse1.fr : Kinh tế quốc tế, tài chính – tiền tệ.

* Thạc sĩ (tú tài + 4, 5 năm) Ở cấp độ bằng Tú tài + 4 hoặc 5 năm, các văn bằng Thạc sĩ nghiên cứu hay thạc sĩ chuyên nghiệp đều cung cấp những chương trình chuyên ngành như: tính toán bảo hiểm, luật tài chính ngân hàng, tài chính – ngân hàng, quản lý tài sản, ngân khố, quản lý rủi ro, phân tích tài chính quốc tế…

Aix-Marseille II, http://mediterranee.univ-aix.fr : kinh tế, tài chính và kinh doanh quốc tế.

Bordeaux IV, http://www.montesquieu.u-bordeaux.fr : kinh tế, ngân hàng và tài chính quốc tế.

Clermont-Ferrand I, http://www.u-clermont1.fr : quản lý tài sản.

Dijon, http://www.u-bourgogne.fr : kinh tế tiền tệ và ngân hàng.

Lyon II, http://www.univ-lyon2.fr : ngân hàng – tài chính – quản trị các hoạt động thị trường – tiền tệ tài chính và kinh tế quốc tế.

Nantes, http://www.univ-nantes.fr : thiết kế ngân hàng và tài chính.

Orléans, http://www.univ-orleans.fr , tài chính, kế toán, kiểm tra, kiểm toán.

Paris I Panthéon – Sorbonne, http://www.univ-paris1.fr : tài chính thị trường.

Paris IX, http://www.dauphine.fr : Kinh tế và tài chính quốc tế – tài chính – quản lý các tổ chức tài chính và ngân hàng – thị trường tài chính, thị trường nguyên liệu và quản lý rủi ro.

Paris X Nanterre, http://www.u-paris10.fr : ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.

II. CÁC TRƯỜNG LỚN

Trong những năm gần đây, ngoài chương trình đào tạo kinh tế và tài chính cơ bản, các trường thương mại cũng thường đào tạo chuyên ngành tài chính, chẳng hạn như HEC (trường đào tạo thương mại cao cấp) chúng tôi . Các trường lớn cũng cung cấp chương trình đào tạo cao học chuyên ngành. Chương trình đào tạo rất có uy tín, tuy nhiên học phí khá cao.

HEC: cao học chuyên ngành tài chính quốc tế.

ESC Toulouse, http://www.esc-toulouse.fr , cao học chuyên ngành Ngân hàng và đồ án tài chính tổng hợp.

ESSEC: cao học chuyên ngành tài chính.

ESCP – EAP Paris, http://www.escp-eap.fr , cao học chuyên ngành tài chính.

ESCP – EAP Paris, cao học chuyên ngành quản lý tài sản.

Ngoài ra HEC cũng cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ về tài chính có trong catalogue EduFrance.

Đối với các IEP (Viện nghiên cứu chính trị), ngành đào tạo kinh tế – tài chính luôn đáp ứng được yêu cầu của ngành ngân hàng và mở rộng ra quốc tế.

III. ĐỊA CHỈ HỮU ÍCH

www.edufrance.fr : cung cấp hơn 40 chương trình đào tạo trong catalogue EduFrance.

www.cnrs . fr: trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học.

http://dr.education.fr/dea.html :các trường đào tạo tiến sĩ tại Pháp.

IV. THÔNG TIN CHUNG

http://www.fbf.fr : liên đoàn các ngân hàng Pháp.

http://www.onisep . fr, mục Atlas des Formations en France.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!