Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh nghiệm vượt qua bài thi DELF thật xuất sắc

NGHE HIỂU

Người Pháp thường nói rất nhanh và nuốt âm rất nhiều, vì vậy người học thường cảm thấy khó khăn khi nắm bắt các thông tin trong bài. Các trình độ khác nhau thì số bài nghe và độ dài cũng khác nhau.

Ví dụ ở trình độ A2 thì có 3-4 đoạn ghi âm với các tình huống gần gũi trong cuộc sống thường ngày, thời gian mỗi đoạn ghi âm là 5′, còn ở trình độ B1 thì có 3 đoạn ghi âm (2 lần nghe), thời gian mỗi đoạn là 6′. B2 khó hơn, với bài ngắn bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất, bài dài khoảng 8 phút bạn được nghe 2 lần.

Với từng loại câu hỏi bạn lưu ý cách xử lý. VD: + Chọn câu trả lời đúng: Nếu bạn chịu khó quan sát, giữa các lựa chọn đưa ra nhất định có yếu tố dễ gây nhầm lẫn. So sánh chúng trước khi nghe sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để lựa chọn.

Một điều quan trọng nữa là không nghe được thì bỏ qua luôn nha, tập trung vào câu tiếp, ý tiếp.

2. ĐỌC HIỂU

3. VIẾT

Bài viết, dù là viết thư hay viết bài báo ngắn cũng cần có bố cục rõ ràng: mở bài – thân bài – kết bài.

Trước khi viết nên phác thảo dàn ý ngắn ra giấy để có thể kiểm soát ý cũng như dung lượng của bài viết.

Nhất định, nhất định phải đọc lại sau khi viết để tự sửa lỗi.

4. NÓI

Đây luôn là một phần thi khó đối với các thí sinh, Nhưng mình lại nghĩ phần nói dễ hơn phần nghe vì các bạn chủ động hơn. Vậy nên, thay vì than khó, hãy sẵn sàng 🙂

SAU TẤT CẢ:

-Trần Khánh Hà-

Những Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng Hay Xuất Sắc

+ Hướng dẫn cách viết outline cho essay chi tiết

+ Bật mí cách viết mở bài essay sáng tạo hấp dẫn người đọc

1. Cách viết essay xin học bổng

1.1 Lên kế hoạch

Nếu bạn đợi đến phút cuối cùng để viết bài essay xin học bổng của mình, chất lượng bài luận có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian cho giai đoạn lập kế hoạch, hãy tạo một bảng biểu với tên, các thời hạn và yêu cầu cho tất cả các học bổng bạn muốn đăng ký. Hãy đảm bảo dành cho mình nhiều thời gian để lên ý tưởng và viết bài luận.

1.2 Chọn học bổng phù hợp

Một sai lầm mà nhiều ứng viên mắc phải là họ rất chăm chỉ viết bài essay xin học bổng, nhưng lại không dành đủ thời gian để quyết định đăng ký học bổng nào. Đây là cách tiếp cận sai lầm và nó không chắc tạo ra kết quả tốt.

Thay vì nộp đơn xin một loạt học bổng không phù hợp với tài năng cụ thể của bạn, hãy tập trung nỗ lực vào một số ít được chọn. Bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và trí tuệ để dành nhiều sự quan tâm hơn cho những học bổng mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất.

1.3 Hiểu giám khảo của bạn

Cách tốt nhất để cung cấp cho hội đồng học bổng những gì họ đang tìm kiếm là thực sự biết những gì họ đang tìm kiếm. Tìm ra hình mẫu ứng viên lý tưởng của họ và bạn phù hợp với nó như thế nào.

Hãy nhìn vào điểm mạnh của bạn, sau đó xác định cách bạn có thể xử lí chúng để trở thành ứng viên lý tưởng.

1.4 Đọc kỹ hướng dẫn và trả lời lời nhắc (Prompt)

Đây có vẻ là một trong những mẹo làm bài essay xin học bổng rõ ràng hơn, nhưng nhiều ứng viên mắc sai lầm đầu tiên trước khi bắt đầu – họ không đọc hướng dẫn.

Vượt quá (hoặc không đạt) số từ có thể làm mất đi cơ hội của bạn vì nó cho thấy rằng bạn đã không chuẩn bị bài luận của mình tốt như những ứng viên khác.

Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đang trả lời kỹ lưỡng tất cả các phần của lời nhắc và bạn đang làm theo đúng định dạng bài essay yêu cầu.

1.6 Lên dàn ý bài essay xin học bổng

Sau khi bạn đã hiểu rõ về trọng tâm của bài luận, bạn nên lập một dàn ý chi tiết. Một số sinh viên hay bỏ qua bước này, nhưng nó thực sự làm cho quá trình viết essay nhanh hơn nhiều! Tuân theo cấu trúc mở – thân – kết để trình bày những ý tưởng của bạn một cách mạch lạc, rõ ràng.

Vì phần mở đầu là thứ thu hút người đọc vào bài luận của bạn và thuyết phục họ tiếp tục, nên nó phải là một trong những phần lôi cuốn nhất của bài essay. Thay vì bắt đầu với một cái nhìn tổng quan chung, tại sao không thu hút người đọc của bạn bằng một dòng đầu tiên đáng ngạc nhiên?

Tránh đi lạc hướng bằng cách dành thời gian để xác định thông tin nào phù hợp và thông tin nào không. Tương tự, hãy xem xét bạn nên đưa vào phần thân bài bao nhiêu chi tiết. Cung cấp một số chi tiết có thể làm cho quan điểm của bạn rõ ràng hơn hoặc hấp dẫn hơn, nhưng quá nhiều chi tiết có thể khiến bài luận của bạn lủng củng, lan man.

Hầu hết mọi người sử dụng phần kết luận để tóm gọn toàn bộ bài luận của họ bằng cách nhắc lại luận điểm một cách buồn tẻ và nhàm chán. Hãy kết thúc nó một cách sáng tạo, làm cho bài luận của bạn trở nên thú vị và thu hút sự chú ý từ chữ cái đầu tiên cho đến chi tiết cuối cùng.

Một cách tuyệt vời để đưa kết luận của bạn lên một cấp độ mới là để lại cho người đọc một câu hỏi thú vị để họ suy nghĩ. Để có thêm ý tưởng, hãy đọc bài essay mẫu xin học bổng này.

1.7 Viết bài luận

Chú ý thời gian hạn nộp bài để bạn có kế hoạch viết và đọc lại nó phù hợp, giúp cho bài essay của bạn trở nên hoàn hảo.

1.8 Thể hiện cảm xúc

Kết nối với khán giả thông qua văn bản có thể là một thách thức, nhưng nó sẽ tạo được sự kết nối vô hình giữa người đọc và bạn nếu nó được thực hiện đúng cách.

Hãy khéo léo thể hiện cảm xúc của bạn để giúp người đọc thấy rằng bạn là một người bình thường chứ không phải một tác giả vô danh.

Tất cả chúng ta đều có những lỗ hổng, vì vậy đừng ngại để lộ chúng. Các hội đồng học bổng không mong đợi bạn quá hoàn hảo mà họ muốn xem bạn đã trưởng thành như thế nào và xử lý những trở ngại mà cuộc sống đã ném theo cách của bạn.

1.9 Sử dụng các ví dụ trong cuộc sống thực

Những ví dụ từ thực tế cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn riêng với người đọc, là cơ hội để chuyển đổi bài luận của bạn từ chung chung thành độc đáo.

1.10 Giữ cho giai điệu truyền cảm hứng và tích cực

Một trong những cách viết essay xin học bổng ghi điểm nhất là hoàn toàn dựa trên quan điểm và giọng điệu của bạn.

Không ai muốn đọc một câu chuyện buồn và với những cảm xúc tiêu cực. Ngay cả khi bạn đang viết về những sự kiện khó khăn hoặc buồn bã trong cuộc sống, hãy cố gắng giữ cho giọng văn lạc quan và đầy cảm hứng. Thay vì chỉ viết về cách bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một sự kiện, hãy tập trung vào cách bạn trưởng thành từ trải nghiệm và vượt qua trở ngại.

2. Bài essay mẫu xin học bổng

Những bài essay mẫu xin học bổng hay xuất sắc

2.1 Bài essay mẫu xin học bổng OppU Achievers của Stella Gitelman Willoughby

Stella Gitelman Willoughby, sinh viên năm nhất của trường Berklee College of Music ( Cao đẳng Âm nhạc Berklee), đã nhận được Học bổng OppU Achievers vào tháng 5 năm 2023.

My musical expressions, the embodiment of my challenges, have won awards nationally and internationally. I am an ASCAP Morton Gould Young Composer Award winner. Concert halls in Boston, Manhattan, St. Louis, Honolulu, Canada and Italy, have echoed with sounds of my compositions. I have received commissions from members of the Edmonton Symphony Orchestra in Canada and had my work played by members of the Hawaii Symphony Orchestra. My pieces have been performed at renowned venues such as Old South Church in Boston and Lincoln Center in New York. At each performance and with every award, I recall my unsteady journey to this blissful moment. I relish and savor the present.

Tomorrow I may wake up feeling physically or emotionally insecure. My joints or ligaments might feel particularly tight or abnormally loose, I may be overwhelmed by assignments, struggle with hearing loss I experience with seizures, or simply be over-stimulated by fluorescent lighting. Yet, I will seep into the piano bench. I will start anew, equipped with blank staff paper and a pencil. I know I can achieve; I’ve done it before. I will right, and write, my woes into wins.

Through my music I hope to bring beauty and joy to others, and inspire strength in them to confront their challenges. My dream is that one day a child will be so moved by my music that she will say, “I too want to write music!” Or, when someone needs cheering up, he will hear my music and say, “I feel much better.” Most of all, I hope that a person with similar struggles to mine will listen and say, “Wow, I now know that one day I too can achieve and excel at my passion!”

Bài luận của Stella là một ví dụ hoàn hảo cho thấy tầm quan trọng của việc tìm được học bổng phù hợp với trình độ của bạn.

Đối với học bổng OppU Achievers, họ yêu cầu các ứng viên cho họ biết điều gì khiến các ứng viên thành công. Những gì họ muốn cơ bản được chia làm ba phần:

Cách mà ứng viên vượt qua những trở ngại.

Cách mà ứng viên đạt được thành công.

Cách mà ứng viên giúp đỡ người khác.

Bài luận của Stella đáp ứng tất cả các tiêu chí này.

“Stella succeeds in what she’s writing about, but she also succeeds in how she’s writing about it. The essay is grammatically flawless. It contains no typos. It’s written with elegance and illustrates-with concrete examples-exactly what we’re looking for: that Stella is an achiever who has overcome obstacles to make her dreams and the dreams of others come true.” – Nhận xét từ the OppU Achievers Scholarship.

2.2 Bài essay mẫu xin học bổng Going Merry của Gabby DeMott

ESSAY PROMPT: Discuss an accomplishment, event, or realization that sparked a period of personal growth and a new understanding of yourself or others.

“There were only a few minutes to go and our eyes were glued to the screen. On the edge of our seats, clutching whoever happened to be next to us, we watched as the referee blew his whistle and the German players took their free kick. The ball was hit with precision and skill; it flew up over the Swedish players, past their goalie, and was caught safely in the back of the opposing team’s net. We all jumped up and screamed, a mixture of German and English, of excitement and relief, of pride and anticipation.

We stood, enraptured, for the last several minutes of the game as Germany kept its 2-1 lead over Sweden. The horde of us, Germans and Americans alike, hugged and cheered and made our way out onto the balcony, where we chanted “Deutschland! Deutschland! Deutschland!” for the whole village, the whole country, the whole world to hear. Never have I felt so accepted while being an outsider, so proud of a country that isn’t even mine, so part of something I didn’t really belong to.

My German friends didn’t care that we were from different countries; they didn’t care that we would only be staying for three weeks. They accepted us into their homes and their daily lives, their traditions and their celebrations. In watching that World Cup game, it didn’t matter that we were from different places; we were all cheering for the same team. The acceptance I felt in Germany extended beyond that living room. I came to the country on a three week exchange with ten other students from my school.

We each stayed with host families and attended the Wildermuth Gymnasium, which was surprisingly accommodating to a gaggle of loud American teenagers. The teachers were friendly and welcoming, the students treated us like ordinary peers, and even the people I interacted with in public were understanding.

Before coming to Germany I feared judgment based on my level of the language (which is nowhere near as good as the German students’ English) and American politics. It was intimidating to be in a country with limited knowledge of the language and the customs, even though everyone was welcoming. People did ask myself and the other students about the US’s political climate, but no one blamed us for it. They recognized that we were outsiders, that the place we came from had flaws, and they accepted us anyway.

Since that trip, I’ve found myself trying to provide that acceptance to people in my own country. For example, I work at a canoe livery and we receive a lot of visitors with limited English. Some of my coworkers will avoid such customers because they don’t want to take the time to explain things, to exercise patience with someone who may not understand them. If people had done this to me in Germany, my time there would have been much less enjoyable; in fact, I would have been offended.

So now when someone walks up to me at the livery and asks a question in English that isn’t perfect, I smile and welcome them. I take my time to make sure they understand, that they can have a good time, and that they feel accepted. It’s a small action, but I know firsthand that it can make a big impact, at my place of work and in the world.”

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

Chia Sẻ Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng Xuất Sắc Nhất

Với những bạn trẻ lựa chọn con đường du học bằng thì bên cạnh thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa thì việc viết essay xin học bổng cũng luôn được quan tâm chú ý hơn cả.

1. Cách viết essay xin học bổng ấn tượng nhất

Trước khi tham khảo bài essay mẫu xin học bổng xuất sắc nhất thì việc quan trọng hơn cả đó là bạn phải nắm được cách viết essay sao cho hay, ấn tượng và ghi điểm với giám khảo.

1.1. Điều gì khiến giám khảo ấn tượng với một bài luận xin học bổng?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn nghĩ rằng một bài luận xin học bổng được đánh giá cao phải là một bài viết lấy được cảm xúc của giám khảo, khiến họ cảm động. Điều đó đúng, song chưa đủ.

Mặc dù đôi khi việc kể ra những khó khăn, thách thức mà bạn phải trải qua sẽ khiến giám khảo lay động một phần nào nhưng cách này chưa thực sự hiệu quả và đây không phải là những gì mà giám khảo muốn thấy ở bài luận của bạn.

Thực tế, những người đánh giá họ quan tâm đến những tư tưởng tích cực mà bạn đem đến cho bài luận, đó có thể giải pháp cho vấn đề mà bạn đang đề cập, đó có thể là những hành động trong tương lai mà bạn muốn thực hiện.

Nghe thì có vẻ rất hiển nhiên và chắc chắn là ai cũng làm được nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Hãy nhớ rằng sự phù hợp là một yếu tố rất quan trọng trong essay xin học bổng. Từ CV, certificates, bằng đại học, bảng điểm,… tất cả đều phải làm nổi bật lên những ưu điểm cho thấy bạn phù hợp với ngành học mà bạn theo đuổi. Đối với bài essay cũng vậy.

Hãy giải thích lý do vì sao bạn lại lựa chọn lĩnh vực, ngành học này tại ngôi trường này. Điều đó sẽ cho thấy được bạn là một người có định hướng rõ ràng, làm mọi việc một cách có hệ thống và mục đích. Từ đó giám khảo có thể đánh giá được bạn là một người biết mình muốn gì và cần phải làm gì, hay nói cách khác là người có tinh thần cầu tiến.

Chắc chắn, điều khiến giám khảo lựa chọn bạn thay vì hàng ngàn thí sinh khác đó là ở bạn có sự độc đáo mà không ai có. Một bài essay ấn tượng phải là một bài viết thể hiện được bạn là “duy nhất”.

Cách để trở nên độc đáo đó là tập trung vào chính bản thân bạn, về những gì đã hình thành nên con người bạn.

Hãy nói về ước mơ của chính bạn thay vì ước mơ của bố, mẹ, người thân của bạn. Hãy giải thích tại sao ngành học, lĩnh vực này lại quan trọng, khía cạnh nào khiến bạn cảm thấy nó đặc biệt làm bạn thích thú.

1.4. Chia sẻ một phần về bản thân bạn

Đương nhiên rồi, bài essay của bạn thì phải chia sẻ về bản thân bạn trong đó. Đây cũng là một cách thể hiện sự độc đáo, bởi mỗi người đều là một nguyên bản khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ nên chia sẻ một phần, đừng viết quá nhiều về bản thân khiến cho người đọc cảm thấy choáng ngợp.

Hãy dành thời gian và thời lượng cho những nội dung quan trọng hơn, về vấn đề mà bạn định chia sẻ thông qua essay.

1.5. Nhờ tư vấn và đánh giá bài essay

Để bài luận của bạn được chỉn chu nhất thì hãy nhờ người biên tập lại essay xin học bổng cho bạn.

Bạn đã từng nghe câu nói này chưa: “Đằng sau những nhà văn tài năng, thậm chí còn là một người biên tập tài năng hơn thế”. Việc viết luận xin học bổng cũng vậy.

Đừng ngại ngần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác trong quá trình hoàn thiện bài luận.

Nếu bạn gặp khó khăn khi viết luận văn tiếng anh, essay hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn tiếng anh của chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 10+ năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận văn chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gmail ttcd.group@gmail.com hoặc Hotline 0946 88 33 50 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

2. Tham khảo bài mẫu essay xin học bổng tiêu biểu

Hiện nay, có rất nhiều bài essay mẫu xin học bổng khác nhau tràn lan trên khắp các diễn đàn. Mỗi bài sẽ có một điểm hay riêng và những điểm mà bạn nên học hỏi.

Chủ đề: Lessons from the Outdoors

“The outdoors has always played a large role in my life, whether in Boy Scouts, on my own or with the military thus far. However, there is one outdoor experience of mine that did not involve my being in a club. I also did not get any awards for this experience, yet it has had a more profound impact on who I am than any other single event in my life, my “thru-hike” of the Appalachian Trail from Maine to Georgia.

I started my thru-hike when I was 17 years old, three weeks after I graduated from high school. It took me just over six months to complete. In those six months, I learned more about myself than in the previous 17 years or in the five years since. There is nothing with which it can compare. I financed the hike with money that I saved during my last semester of high school, working 40 hours per week on top of my full-time student schedule. I was determined to reach Maine and hike south to Georgia. This was the first real goal that I had ever made for myself, and I reached it alone on a cold January morning.

The lessons from the trail are ones that have affected me in everything I have done since. Because of those six months, I see the world differently, in a way that is sometimes impossible to explain to someone else, though I might try.

My life was not difficult growing up, but I found a need to put myself through the difficulties of trail life. From this time, I gained an appreciation for the little things, like clean water to drink and a dry place to sleep (both of which were sometimes lacking). I met people from all walks of life, as they crossed paths with my walk in life. From that experience I am better able to deal with those whose backgrounds do not resemble mine, a skill I have used often in the military.

Now I have turned my life 180 degrees. I no longer have hair to the middle of my back or a beard. I have traded my Birkenstock sandals for combat boots. Yet, somehow, everything I did on the trail applies to what I have done since. Whether it’s suffering in a foxhole during field training, or sleeping in a cold, dank lean-to on my hike, the lessons are not all that different.

Though my journey in life has wandered back onto the beaten path, I know that if the nation needs me to lead soldiers into the brush or assist in providing humanitarian aid, I have my previous experience to draw from. Because I have been there, I have a common bond of suffering with millions throughout the world and another bond to all of my soldiers. I am still amazed at how my former life as a free-spirited wanderer has better prepared me for life as a disciplined soldier”.

Nếu như bạn vẫn còn những khó khăn hoặc khúc mắc trong quá trình viết essay xin học bổng hãy liên hệ ngay với Tri Thức Cộng Đồng thông qua SĐT: 0946 88 33 50 và Email: ttcd.group@gmail.com để được hỗ trợ kịp thời.

Bí Quyết Giúp Bạn Vượt Qua Bài Phỏng Vấn Du Học Canada Khó Nhằn

Hệ thống giáo dục hàng đầu, nhiều ngôi trường chất lượng đã khiến Canada trở thành miền đất hứa với nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Để có thể học tập ở Canada, bạn sẽ phải đáp ứng nhiều điều kiện về tài chính cũng như kiến thức, đồng thời phải chuẩn bị hồ sơ du học cẩn thận. Để được cấp visa du học, đôi khi bạn phải trải qua buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Theo Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada tại Việt Nam, chỉ một vài ứng viên mới phải tham gia buổi phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện thì nhiều khả năng bạn phải tham gia một buổi phỏng vấn trước khi được cấp visa. Edu2Review sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về phỏng vấn du học Canada để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những ai phải tham gia phỏng vấn?

Như đã đề cập ở trên, không phải bất kì ai cũng bắt buộc phải tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. So với các nước khác, thời gian xét duyệt hồ sơ du học của ứng viên để cấp visa của Canada lâu hơn, khoảng 2 – 3 tháng vì Lãnh sự quán cần nhiều thời gian để xác định chất lượng của hồ sơ. Do vậy, thông thường các ứng viên không phải tham gia phỏng vấn.

Đến năm 2023, yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam đi du học Canada đã chính thức bị hủy bỏ. Do vậy, hiện nay, các bạn du học sinh đã giảm được gánh nặng tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với một số bộ hồ sơ chưa hoàn thiện hay chưa đáp ứng đủ yêu cầu thì ứng viên sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Nội dung của cuộc phỏng vấn thường tập trung vào việc làm rõ tính chính xác của giấy tờ, khả năng học tập và lộ trình học tập cũng như khả năng tài chính của ứng viên để quyết định có cấp visa hay không. Do vậy, để đảm bảo bạn sẽ được cấp visa thì bạn cần chuẩn bị kĩ càng cho buổi phỏng vấn quan trọng này.

Lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Bạn cần nắm rõ về tình hình tài chính của gia đình cũng như học phí, sinh hoạt phí của bạn tại Canada. Điều kiện tài chính là một trong những nhân tố quan trọng mang tính quyết định đến việc du học, do vậy bạn cần chứng minh được rõ ràng tài chính của gia đình bạn đủ để chi trả những chi phí du học.

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ tất cả những thông tin về khóa học của mình để chứng minh với Lãnh sự quán là bạn thật sự quan tâm đến việc học của mình và mục đích duy nhất của bạn khi sang Canada là để học. Bạn có thể tìm kiếm course description (thông tin khóa học) trên website của trường, thông tin về trường của mình và tìm hiểu thật kĩ để trình bày với viên chức phỏng vấn.

Bạn bắt buộc phải thuộc tất cả những thông tin ghi trên tất cả những giấy tờ bạn đã nộp. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ghi một đằng nhưng trả lời một nẻo. Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu lại hồ sơ, xem xét sự liên kết giữa các thông tin và nếu phát hiện ra những chỗ có thể bị nghi ngờ thì bạn hãy tự mình nghĩ ra các câu hỏi chất vấn và tự trả lời các câu hỏi này.

Khi tham dự buổi phỏng vấn, điều quan trọng nhất là bạn phải tự tin vào bản thân mình. Hãy cố gắng thể hiện sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể và trình bày thật rõ ràng mạch lạc.

Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt trong buổi phỏng vấn. Bạn nên dùng tiếng Anh vì điều này chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy trình độ ngoại ngữ của bạn đủ tốt để bạn có thể thích nghi và học tập tốt tại đất nước lá Phong.

Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn du học Canada

Các câu hỏi về thông tin cá nhân:

Tên của bạn là gì?

Bạn bao nhiêu tuổi?

Gia đình bạn có bao nhiêu người?

Bạn có anh/chị/em không? Người lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất là bao nhiêu? Công việc của anh/chị/em bạn (nếu họ đã tốt nghiệp) và họ đang học ở đâu (nếu học vẫn còn đi học)?

Bố mẹ bạn tên gì và công việc của họ là gì? Thu nhập hàng tháng của họ là bao nhiêu?

Bạn có người thân nào ở Canada không?

Các câu hỏi về trình độ học vấn:

Bạn đã và đang học tập tại trường nào? Chuyên ngành của bạn là gì?

Bạn nhận xét như thế nào về thời gian bạn học tập tại Việt Nam?

Bạn tốt nghiệp trung học/đại học vào năm nào?

Bạn đang làm công việc gì (nếu bạn đã tốt nghiệp)?

Các câu hỏi về chương trình học tại Canada

Tại sao bạn bạn muốn du học ở Canada? Bạn đã chuẩn bị bao lâu cho quyết định đi du học của mình?

Tại sao bạn không chọn du học tại các nước khác?

Tên của trường bạn theo học là gì? Vì sao bạn biết đến ngôi trường này? Tại sao bạn lại chọn ngôi trường này?

Ngành học của bạn là gì và tại sao bạn lại chọn ngành học này?

Các câu hỏi về dự định

Bạn có dự định lưu trú tại Canada sau khi tốt nghiệp không?

Bạn định khi nào đi làm sau khi tốt nghiệp? Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Bạn có dự định đi làm thêm khi du học hay không? Bạn dự định làm thêm ở trong hay ngoài trường?

Bạn có người cung cấp tài chính khi đi du học không? Nếu có, họ đang làm công việc gì? Có sinh sống tại Canada không? Thu nhập một tháng của họ là bao nhiêu?

Hồ sơ chứng minh tài chính của bạn gồm những gì?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn có thấy khó khăn không?

Bạn có nhờ cá nhân hoặc tổ chức nào làm hồ sơ cho bạn không?

Khả Vy (Tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Vượt Qua Bài Thi Delf Thật Xuất Sắc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!