Xu Hướng 12/2023 # Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Đức # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Đức được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Đức

Điều quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn xin visa du học Đức là bạn hãy coi và tạo cho buổi phỏng vấn một không khí trò chuyện thật thoải mái, tự nhiên và tránh việc trả lời các câu hỏi theo khuôn mẫu. Khi được hỏi các câu hỏi bạn nên bình tĩnh và trả lời từ từ các câu hỏi. Nếu không hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại tránh tình trạng trả lời lạc hướng và lúng túng.

Trước khi đi phỏng vấn phải kiểm tra tất cả các giấy tờ xem có đầy đủ và chính xác hay không. Khi đi phỏng vấn thì nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng và không nên mặc quần bò, áo phông khi đi phỏng vấn.

Mục đích du học Đức

Tìm hiểu về mục đích, động cơ đi du học Đức của người xin visa chính là mục đích chính của buổi phỏng vấn này. Người phỏng vấn muốn biết được việc bạn muốn được đi du học với mục đích gì, để học tập là chính hay còn có mục đích khác. Những câu hỏi thường được hỏi về động cơ học tập như:

Tại sao bạn lựa chọn đi du học Đức? Bạn du học Đức với mục đích gì?

Bạn muốn học ngành gi? bạn sẽ học như thế nào?

Bạn định lưu trú ở Đức trong bao lâu? Bạn có ý định ở lại Đức không?

Bạn định làm gì sau khi tốt nghiệp?

Bạn có người quen ở Đức không?

Bạn lấy chi phí ở đâu để du học?

Bạn có đi làm thêm ở ngoài trong thời gian học hay không?

Bạn đi theo diện Cơ quan cử đi hay đi theo diện cá nhân?

Người phỏng vấn muốn đánh giá trình độ ngoại ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nếu bạn đi du học Đức bằng tiếng Anh) và kiến thức về chuyên môn của bạn. Hãy trả lời thật lưu loát về kiến thức của bạn bằng ngoại ngữ bạn đã học được. Ngoài ra, có thể trình bày về việc học tập trong hiện tại và tương lai của bạn.

Tại Đức thì sinh viên phải lựa chọn ngành học và lên kế hoạch học tập cho chính mình. Do đó bạn nên thể hiện cho người phỏng vấn thấy được khả năng độc lập và sáng tạo của mình. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn khó khăn này.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

phỏng vấn visa du học đức

kinh nghiệm phỏng vấn visa du học đức

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Đức

– Bạn sang Đức với mục đích gì? (Học tập, thăm người thân, công tác…)

– Mối quan hệ giữa người mời (người bảo lãnh ở bên Đức) với người tham gia phỏng vấn là như thế nào (nếu thuộc diện sang thăm thân) và người đó hiện đang làm gì tại Đức?

– Thời gian ở lại Đức của bạn là bao lâu?

– Bạn đã từng đi nước ngoài lần nào chưa?

– Bạn có biết nói tiếng Đức hoặc một ngoại ngữ nào khác không?

– Đi theo diện Cơ quan ở Việt Nam cử đi hay cá nhân?

– Bạn lấy kinh phí từ đâu để đi du học Đức?

– Bạn dự định sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

– Bạn thích học về chuyên ngành gì, bạn sẽ sống như thế nào?

– Nếu sang Đức, bạn có định ở lại Đức không? (Tốt nhất nên trả lời là “Không”)

Việc xin Visa của Đức tương đối rõ ràng và cụ thể khi bạn chuẩn bị đầy đủ trước buổi phỏng vấn. Nếu bạn có đầy đủ hồ sơ du học Đức theo yêu cầu thì sẽ rất đơn giản, bạn sẽ được cấp visa trong thời gian ngắn.

– Đơn xin cấp visa du học, 3 bản sao Passport kèm theo ảnh cá nhân.

– Giấy mời nhập học của một cơ sở giáo dục tại Đức.

– Các chứng chỉ trình độ tiếng Đức của bạn.

– Giấy đăng ký một khóa học tiếng tại Đức và hoá đơn thanh toán tiền học phí (Nếu cần học tiếng Đức trước khi nhập học).

– Chứng minh năng lực tài chính: hay còn được gọi là giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có người thân bên Đức hoặc giấy tờ chứng minh bạn đã có tài khoản tối thiểu 7020 Euro tại một Ngân hàng của Đức.

– Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ lúc tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tất cả các hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Đức. Sau khi bạn đã nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết và khoản lệ phí 30 USD, Đại sứ quán của Đức sẽ hẹn bạn thời gian phỏng vấn cụ thể và gửi hồ sơ của bạn về Đức để thẩm tra. Trong quá trình xét duyệt, phía bên Đức có thể sẽ đòi hỏi bổ sung thêm các giấy tờ sau đây:

– Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe.

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa du học Đức

– Xác nhận chỗ ở trong thời gian sinh sống và học tập tại Đức (Giấy Bảo lãnh của người thân hoặc Hợp đồng thuê nhà tại Đức).

Nếu bạn muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về du học Đức hãy đến với trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam để được cung cấp cũng như được hướng dẫn về quá trình làm hồ sơ, xin visa, chọn trường,…một cách chính xác nhất.

Tags: các câu hỏi phỏng vấn đại sứ quán đức, xin visa du học đức mất bao lâu, kinh nghiệm xin visa công tác đức, xin visa du học đức có khó không, thời gian chờ visa đức, kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du học đức, phí phỏng vấn visa đức, đi đức có khó không

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Đức

Nhằm trả lời tốt cho câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu trước thông tin một vài trường mà bạn chọn thông qua trang web của trường. Đặc biệt, nếu có thể bạn nên xem xếp hạng của trường trên thế giới nói chung hoặc của Đức nói riêng, một số cơ sở nghiên cứu hay đội ngũ giáo viên của trường v.v… Tất cả sẽ thể hiện bạn đã có hiểu biết về trường hay tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn trường Đại học mà bạn chọn.

Mục đích của người phỏng vấn ở câu hỏi này đó là bạn có muốn quay về nước khi học xong hay muốn ở lại làm việc tại Đức và cũng có thể là ở đây lâu dài? Đây chính là lý do khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp được cấp visa do trong quá trình phỏng vấn, bản thân các bạn sinh viên cũng không có động lực trở về nước sau khi kết thúc quá trình học.

Thông thường, bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi đi phỏng vấn và nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có khám phá và lên kế hoạch du học Đức một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng và nếu như bạn được phỏng vấn trước khi được một trường nào đó nhận, bạn có thể trả lời là bạn đã nộp hồ sơ vào một số trường Đại học , còn phụ thuộc vào trường, sau đó bên cạnh bạn nhờ sự hỗ trợ của hội sinh viên Việt tại thành phố đó hỗ trợ tìm nhà và bạn sẽ liên hệ trực tiếp với chủ nhà qua một số trang web uy tín.

Mục đích của câu hỏi này là muốn biết kế hoạch tương lai của bạn sau khi du học tại Đức, nhưng mà sâu xa hơn là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành nghề học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ điều này. Bởi vậy, hãy trình bày cụ thể hay rõ ràng về kế hoạch của mình. Ví dụ: “khi học xong ngành nghề kinh tế, tôi sẽ trở về nước, xin vào làm ở một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nếu như có điều kiện , tôi muốn mở một công ty riêng khi đã tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm.

Kết thúc buổi phỏng vấn điều dễ và không kém phần quan trọng đó là bạn hãy nói cám ơn hay tạm biệt người phỏng vấn để tỏ ra mình là một người lịch sự. Đó là những phép lịch sự tối thiểu cần phải có để tạo thành ấn tượng tốt với người phỏng vấn bạn. Sau buổi phỏng vấn, một vài bạn sẽ được cấp 1 tấm bằng đã qua phỏng vấn với campus. Đây là giấy chứng nhận không thể thiếu khi đi xin visa du học Đức.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Kinh nghiệm phỏng vấn Về hồ sơ phỏng vấn visa du học Đức

Trước khi đến văn phòng phỏng vấn các bạn nên chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết. Gồm có những giấy tờ sau:

– Hình ảnh 3×4: hình ảnh bạn sử dụng cần 2 tấm và nên là nền trắng. Nên ăn mặc gọn gàng và mặc áo sơ mi trắng. – Giấy khai sinh: giấy tờ này bạn có thể tải trực tiếp trên internet thông qua website của đại sứ quán nơi bạn muốn du học. – Hộ chiếu: nên kiểm tra hộ chiếu trước khi phỏng vấn tránh tình trạng bị hết hạn visa. – Chứng minh tài chính: nhằm đảm bảo rằng du học sinh sang Đức sẽ chỉ du học và không vì một mục đích cá nhân nào. Và mỗi du học sinh phải có một tài khoản phong tỏa ngân hàng. – Chứng minh nhân dân: giấy tờ này bạn nên có một bản photo và được công chứng kỹ càng. – Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên và cần được xác thực rõ ràng.

Những giấy tờ trên rất cần thiết trong quá trình xin visa du học Đức. Nên các bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ tại nhà.

1. Sang theo mục đích gì? (Học tập, thăm thân, công tác…) 2. Mối quan hệ giữa người mời (ở bên Đức) với người phỏng vấn như thế nào (nếu thuộc diện sang thăm thân) và người đó hiện đang làm gì? 3. Thời gian ở lại Đức là bao lâu? 4. Đã đi nước ngoài lần nào chưa? 5. Có biết nói tiếng Đức, anh hoặc ngoại ngữ nào khác không? 6. Đi theo diện Cơ quan Việt Nam cử đi hay cá nhân? 7. Nếu sang tới Đức, anh/chị có định ở lại Đức không?”

Trong khi đi phỏng vấn bạn nên chọn cho mình bộ trang phục thích hợp. Trang phục lịch sự và thoải mái không chỉ để lại ấn tượng cho người phỏng vấn mà còn làm cho tinh thần bạn bình tĩnh hơn. Đầu tóc nên được cắt tỉa gọn gàng các bạn gái nên buộc cao tóc tạo phong thái chỉnh chu.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Úc

Chào mọi người! Tình hình là mình mới có visa dc 4 hôm rồi lúc đó thấy trên group nhiều bạn cũng đậu visa lắm nên nghĩ lsq đang trong thời gian dễ dãi ai ngờ nay lên thấy mọi người rần rần vụ trượt liên tục (chủ yếu là về cmtc), tuy mình đi dạng 573 lv1 ko cần cmtc nên tỉ lệ đậu sẽ cao hơn nhưng quá trình pv của mình gian nan, lận đận nhiều khi nắm chắc trên 50-60% là fail luôn rồi á vì lỗi chủ yếu là do mình @@

Bả : tsao e đang học ở đây ko học cho xong đi rồi đi du học mà bỏ giữa chừng? Tui : vì e cbi cho việc du học lâu rồi và bây h TA e vững rồi nên e muốn đi ngay thôi

Bả : theo như tiến độ học tập thì đáng lẽ e phải TN rồi chứ sao vẫn đang học chưa xong? CĐ khoá 2012-2023 mà giờ 2023 rồi? Tui : vì môn học nào ko đủ sĩ số sv đki thì trg sẽ ko mở lớp và dời lại kì sau và cũng có những môn chỉ mở theo hki nên mới xảy ra chuyện trễ tiến độ như vậy. (Nói chung câu này quan trọng nhất mà qua ngon lành rùi✌????)

Bả : em qua úc học gì? Tui : quản trị khách sạn

XONG! Tiêu thiệc rồi! ???????????? Đời em đi tong từ đây mất huhu ???? Bắt đầu chuyển qua những ngày chờ đợi kết quả. Không dám nói với ba má là đã pv rồi luôn í, ko nói với agent luôn, chỉ kể cho nhỏ em và nhỏ bạn thân thôi. 1, 2, 3, 4 ngày trôi qua… Thấy sdt của agent, vừa mừng vừa lo vì nghe nói quá 1 tuần ko có kq nghĩa là fail. Tưởng báo kq, ai ngờ bà agent hỏi pv chưa sao im hơi lặng tiếng thì lúc đó mình mới khai pv rồi nhưng tốt nhất đừng hỏi pv những gì mắc công mình nổi quạu lên ???? dụ dỗ agent đừng kể với ba má mình là mình đã pv nữa chứ ???? xong agent tốt ghê, đốc zô cho 1 câu : “pv đậu là có kq liền sau 1 2 ngày, giờ 4 ngày rồi mà ngta chưa gọi hay mail cho chị báo bổ sung COE mới nghĩa là lên đường rồi đó”. Ủa là sao? Lên đường là toi rồi hay là cbi hành lý lên đường qua úc nhỉ ????Agent tiếp tục nhấn mạnh : “lên đường là đi luôn đó, là rớt rồi đó má!” ????ghét cúp máy luôn, ko cho ngta hy vọng đã thế còn vùi dập ????

Agent gọi qua gặp anh nội trực dt khó tính chửi tơi bời bảo là đã marked lại là “Đã Gửi” mail cho agent báo bổ sung và “Đã Gọi” cho sdt agent luôn rồi. Điêu!!! Agent mình ko hề nhận dc mail hay cuộc gọi nào từ lsq cả, nó cứ cố cãi bằng dc mà thôi tin bổ sung coe cũng vui rồi nên ko cãi với nó nữa. Tức cái là mail báo bổ sung Coe đó gửi vào chiều 11/3 tức là mình vừa pv lúc 9h sáng 11/3 thì chiều là có kq liền mà làm ăn tắc trách sao đó để ngâm cái “lỗi nhỏ” của bên LSQ cho đến tận hôm mình gọi điện lên hỏi thăm là 19 ngày tất cả. May là chưa sao chứ mình mà cứ ngồi nhà đợi ko gọi lên hỏi thăm thì 16/4 là hạn cuối nộp bổ sung mà chưa có là nó đánh fail luôn rồi ???? Sau đó mình và agent tất bật đi xin lại COE ngay trong ngày hôm đó và kết quả là mình đã có dc visa sau đó 2 ngày yayyy yayyy ???? Lên cầm sấp giấy visa trong tay mà ko tin dc vào mắt mình là đậu luôn á, xong mình còn hỏi ủa nhìn zô đống này sao biết đậu hay rớt? (Tại mình vẫn ảo tưởng kiểu sợ đang mơ hay sao đó rồi lỡ sấp giấy đó nó cấp lộn người hoặc bà agent dịch lộn chữ rớt thành đậu luôn á, nói chung lâng lâng trên mây vậy????) Agent kiu nhìn thấy chữ “granted” là đậu còn “refused” là rớt, hức vậy cuối cùng đúng tên tuổi cmnd passport của mình và mình đậu thật huhu ???? Thế nên, mình khuyên những bạn có trường hợp như mình. Đã pv mà sau tầm hơn 10 ngày chưa có kq thì cứ gọi thẳng lên lsq hỏi tình trạng hồ sơ, đừng sợ gì hết nha, đừng nghĩ mình gọi nhiều phiền nó quá nó sẽ đánh rớt mình, vì nó đâu có quyền làm vậy ???? Còn những bạn chưa pv hoặc đã pv nhưng chưa có kq hãy tự tin lên nha, đừng bảo giờ từ bỏ hy vọng cả, những người xung quanh có thể nói trường hợp của bạn như vậy là fail chắc rồi nhưng chỉ có bạn mới có thể cho phép bản thân mình gục ngã vì những lời người khác nói hay không thôi, còn hy vọng là còn cơ hội, tuy mình đậu visa là mình ăn may hay sao đó ko cần biết, mình ko quan tâm ng khác nói gì, đã có lúc mình chỉ còn 10% hi vọng thôi nhưng đó ko có nghĩa là tuyệt vọng, chẳng hiểu sao cứ tin vào bản thân mình sẽ làm được thì dù đậu hay rớt thì mình cũng tự hào vì đã cố gắng hết sức mình rồi. Chaiyo mấy cưng ơiiii ???? *give all of you a trillion kisses from me* haha ????

*** KHUYẾN CÁO*** : những gì mình viết ở trên là thật, vài chữ dài dòng nên viết tắt chứ nội dung sao y bản chính nha. Nên các bạn đừng trả lời pv theo kiểu bất cần đời như mình, mình không đảm bảo bạn sẽ ăn may dc như mình đâu nhơ ???? Mình đi ngú đây, viết cái post này hết 2 tiếng đồng hồ luôn huhu ????

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Nước Mỹ được nhiều người ví von như một thiên đường.

Quả thật như vậy, đây là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Môi trường sống an toàn trong sạch, nền kinh tế phát triển bậc nhất. Được một lần đặt chân lên vùng đất hứa là mơ ước của rất rất nhiều người.

Trong đó có một lượng không nhỏ các du học sinh. Với khát khao được trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiệu quả.

Được sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu. Hiện nay có khoảng 17.000 du học sinh đang học tập tại Mỹ.

Tuy nhiên, có không ít người đã phải từ bỏ ước mơ xa hoa đó bởi rào cản VISA.

Vậy phải làm sao để bạn chắc chắn có tấm Visa trong tay. Visa Bảo Ngọc xin chia sẽ kỹ năng kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du hoc mỹ Vậy xin visa Mỹ có thật sự khó như bạn nghĩ?

1. Bạn thật sự muốn đi học tại Mỹ chứ không phải làm một điều gì khác như đi làm. Hoặc tìm kiếm cơ hội định cư.

Để chứng minh được điều này, bạn phải chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy bạn có một kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng. Bạn nắm rõ được mình sẽ học cái gì và sẽ làm được gì sau khi học xong. 2. Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học của mình.

Điều này được chứng minh thông qua nguồn thu nhập của gia đình bạn. Và nguồn quỹ sẵn có đủ để chi trả cho thời gian học tập của bạn bên Mỹ. 3. Bạn sẽ quay về Việt Nam, đây là phần khó nhất để thuyết phục viên chức tin rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ sau khi hoàn thành việc học.

Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể, để thuyết phục được viên chức phỏng vấn. Bạn cần cho họ thấy bạn có kế hoạch tương lai rõ ràng ở Việt Nam.

Ví dụ như bạn đã được nhận vào làm tại một công ty nào đó sau khi quay về Việt Nam. Hoặc dự định của bạn sẽ làm gì ở đâu sau khi quay về.

Chỉ cần bạn nắm rõ được vấn đề, trả lời một cách ngắn gọn, chính xác và logic những gì viên chức muốn nghe thì việc được cấp Visa là điều tất nhiên. Để giải quyết hết những vấn đề khó khăn ấy đòi hỏi bạn phải linh hoạt, nhanh nhạy có khả năng ứng biến xử lý tình huống trong khi đối thoại với Viên chức lãnh sự, có khả năng phản biện, thuyết phục người khác tốt. Tất cả những điều đó chính là kết quả của việc bạn đã được rèn luyện kỹ năng kinh nghiệm phỏng vấn xin visa mỹ.

Mọi chi tiết tư vấn về kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: [email protected]

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!