Xu Hướng 12/2022 # Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Du Học Pháp / 2023 # Top 16 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Du Học Pháp / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Du Học Pháp / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chọn ngành, chọn trường đúng

Thực sự nhiều bạn bị từ chối vì sai lầm ngay từ bước đầu tiên này. Có những nguyên tắc cần phải nắm rõ khi tìm kiếm và lựa chọn ngành, trường, cụ thể:

– Hiểu rõ ngành nghề mong muốn học và đăng kí

Thật sự nghe rất đơn giản nhưng nhiều bạn vấp ngay từ bước đầu tiên khi không hiểu rõ mình muốn học cái gì, phân vân giữa ngành Quản trị và ngành Kinh doanh, Kinh tế,… không biết ngành nào ra trường làm công việc gì. Đứng giữa những phân vân, nhiều bạn chọn 2-3 ngành khác nhau tại các trường khác nhau. Đây là 1 trong những điểm trừ hồ sơ và dễ bị từ chối visa do ứng viên không có kế hoạch, định hướng học tập rõ ràng.

Lưu ý rằng: Pháp không chỉ có các trường Đại học tổng hợp (Universites) mà còn rất nhiều lựa chọn khác như: Hệ thống trường Thương mại/Kinh doanh (Ecoles de Commerce/Business Schools), Hệ thống trường chuyên ngành đặc thù (Ecoles specialisees)

– Chọn trường phù hợp với học lực và nắm rõ yêu cầu nộp hồ sơ

Hãy xem xét kĩ trường bạn dự định chọn và điều kiện đầu vào của trường để so sánh với năng lực hồ sơ của bạn. Thực tế nhiều ứng viên bị loại ngay từ khâu lọc hồ sơ do không đáp ứng yêu cầu cơ bản khi nộp, phổ biến nhất là: yêu cầu TCF 400, tương đương B2 nên các hồ sơ có TCF thấp hơn sẽ bị loại; hồ sơ vào ngành Quản trị-Kinh doanh tại các Viện Quản trị doanh nghiệp (IAE) thuộc đại học tổng hợp thường yêu cầu chứng chỉ IAE Score hoặc GMAT nên sẽ loại ngay các hồ sơ không có chứng chỉ này,…. Ngoài ra nếu bạn muốn có cơ hội xin học bổng toàn phần hoặc bán phần thì cần cân nhắc kĩ ngành học nào đang được ưu tiên.

– Nếu muốn đăng kí khóa học bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Pháp tại Pháp?

Nhiều người nghĩ rằng tại sao phải học tiếng Anh tại Pháp mà không sang Anh, Úc, Mỹ,… học? Suy nghĩ đơn thuần như vậy hoàn toàn đúng. Nhưng có những điều khiến nước Pháp vẫn thu hút sinh viên khối tiếng Anh theo học như: học phí, chi phí thấp do hỗ trợ của chính phủ cho sinh viên nước ngoài và bản địa như nhau (hoàn toàn khác với các nước khác), 1 visa vào tất cả các nước trong khối Schengen châu Âu (1 visa cơ hội khám phá và làm việc tại nhiều nước), chất lượng bằng cấp không thu kém (kiểm định chất lượng toàn cầu với các chứng chỉ AACSB, EPAS,…), ….

2. Hoàn thiện hồ sơ xin học (trực tuyến hoặc trực tiếp)

Hãy bỏ công sức và hoàn thiện hồ sơ của mình thật cẩn thận và chu đáo như là 1 kế hoạch, cơ hội lớn trong đời bạn. Nhiều ứng viên khá coi nhẹ vấn đề hồ sơ này, nhiều khi cẩu thả nên bị trường từ chối, Đại sứ quán (ĐSQ) từ chối visa. Hãy chăm chút cho các nội dung thể hiên bản thân: thư trình bày động cơ (lettre de motivation), thư trình bày kế hoạch học tập (projet d’etudes) và thư trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai (projet professionel). Với hồ sơ trực tuyến, bạn không chỉ thể hiện với trường về năng lực và nguyện vọng bản thân mà còn với ĐSQ để xin visa. Với hồ sơ trực tiếp, bạn cần chuẩn bị kĩ cả khâu phỏng vấn (nếu có) và việc gửi hồ sơ cẩn trọng tránh thất lạc. Lưu ý rằng nhiều trường yêu cầu gửi hồ sơ cả trực tuyến qua Cơ quan quản lý du học Pháp và hồ sơ giấy.

3. Phỏng vấn

Với nhiều ứng viên, phỏng vấn với trường hay cơ quan quản lý du học Pháp là cơ hội để họ thể hiện hồ sơ, năng lực bản thân, đặc biệt với những ứng viên có hồ sơ, bảng điểm không phải là tốt; nhưng cũng có nhiều bạn sẽ sợ hãi và tự “đánh mất mình” trong cuộc phỏng vấn do nhiều yếu tố về tâm lý, cách thể hiện. Mỗi cuộc phỏng vấn sẽ có những mục đích đánh giá và tiêu chí khác nhau. Vậy hãy hiểu bản chất của mỗi cuộc phỏng vấn, hiểu rõ hồ sơ của mình và điều mong muốn được nghe từ người phỏng vấn để có sự chuẩn bị tốt và hiệu quả nhất.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Du Học Pháp Với Campusfrance / 2023

Ở thời điểm hiện tại, đã rất nhiều bạn đã phỏng vấn với campus rồi, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều bạn vẫn chưa trải qua, có phải đang rất lo lắng không? Bởi làm hồ sơ quan trọng, nhưng phỏng vấn campus quan trọng không kém vì dường như nó là yếu tố quyết định đến khả năng và tương lai du học Pháp của bạn. Vậy Phương Nam Education sẽ giúp đỡ các bạn cảm thấy bớt căng thẳng và lo lắng, Phương Nam Education sẽ hướng dẫn các bạn trả lời một số câu hỏi trọng tâm không thể thiếu trong quá trình phỏng vấn với campus.

Để trả lời tốt cho câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu trước thông tin các trường mà bạn chọn thông qua trang web của trường. Đặc biệt, nếu có thể bạn nên xem xếp hạng của trên trên thế giới nói chung hoặc của Pháp nói riêng, các cơ sở nghiên cứu hay đội ngũ giáo viên của trường v.v… Tất cả những thông tin này thể hiện bạn đã có hiểu biết về trường và tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn cơ sở mà bạn chọn trường Đại học này.

Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam Education xin đưa ra một gợi ý trả lời cho câu hỏi trên như sau: ” Qua campus tôi được biết đến trường Đại học này, sau đó tôi truy cập vào trang web của trường để tìm hiểu thông tin. Qua tìm hiểu, tôi được biết đây là ngôi trường uy tín, được đánh giá cao trong lĩnh vực mà tôi chọn. Nó gần như giống với tất cả mọi nguyện vọng của bản thân tôi nên tôi đã thực sự ấn tượng và mong muốn được học tập tại ngôi trường này”.

Mục đích của người phỏng vấn ở câu hỏi này đó là muốn biết bạn có thực sự sang Pháp để du học hay không? Đây chính là lý do rất phổ biến khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa vì trong quá trình phỏng vấn, bản thân sinh viên không chứng minh được quyết tâm và khả năng có thể du học thành công tại Pháp như trình độ tiếng chưa đủ, chưa tìm hiểu kỹ về ngành và trường minh đăng ký. Bạn hoàn toàn có thể trả lời là tôi sẽ ở lại Pháp khi tôi có được bằng cấp và kinh nghiệm cũng như tìm thấy công việc phù hợp với năng lực và lĩnh vực bạn được đào tạo.

Vậy để thành công trong câu hỏi này, bạn phải luôn suy nghĩ và chuẩn bị tinh thần – động lực học tốt về vì nhân viên Campus sẽ hỏi bạn những câu hỏi mang tính chất xác định động học của bạn thông qua kế hoạch học tập và ràng buộc của bạn với nước Pháp. Chính vì vậy, chuẩn bị câu hỏi, kiến thức, hồ sơ để phỏng vấn cực kì quan trọng nhằm tạo ấn tượng về con người của mình cũng như quyết tâm – nguyện vọng học tập tại Pháp.

Thông thường, bạn chưa cần tiến hành việc tìm chỗ khi đi phỏng vấn nhưng cũng nên biết mình phải làm gì để có thể tìm được nhà ở tại Pháp. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học Pháp một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Hoặc nếu bạn tiến hành phỏng vấn trước khi có giấy trúng tuyển tại một cớ sở giáo dục nào đó, bạn có thể trả lời là bạn đã nộp hồ sơ xin nhập học vào một vài trường, sau đó bạn sẽ nhờ sự giúp đỡ của hội sinh viên Việt Nam tại thành phố nơi bạn dự định sinh sống và học tập hỗ trợ trong việc tìm nhà hoặc bạn sẽ trực tiếp liên hệ với chủ nhà qua những website uy tín.

Ngoài ra, một yếu tố khác rất quan trọng trong quá trình phỏng vấn đó là thái độ và tác phong khi phỏng vấn. Hôm phỏng vấn các bạn nên đến sớm trước giờ phỏng vấn khoảng 10 đến 20 phút để có chuẩn bị và ổn định tâm lý, đồng thời bạn cũng có thể tham khảo các bạn phỏng vấn trước mình về thái độ của người phỏng vấn. Sau buổi phỏng vấn, các bạn sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận đã qua phỏng vấn với campus. Đây là giấy chứng nhận không thể thiếu khi đi xin visa sang Pháp.

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Kinh Nghiệm Tự Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc / 2023

Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email

Mật khẩu

Tự động đăng nhập

Bạn muốn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc? Hãy tham khảo quy trình, thủ tục tự chuẩn bị, nộp hồ sơ du học Hàn Quốc mới nhất 2020.

Đầu tiên, bạn cần chọn ngôi trường muốn học

Trước tiên, các bạn cần xác định được trường mà các bạn định apply, sau đó có thể tham khảo trên trang web chính thức của trường (bằng tiếng Anh/Hàn) để xem hồ sơ trường yêu cầu là gì, và một số thông tin khác như học phí, deadline, campus, chuyên ngành du học cao học, tiến sĩ, …

Nếu như trên website không có thông tin bạn muốn, bạn có thể gửi mail cho trường để hỏi. Email bạn nên viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn; nếu trường có người Việt làm việc tại văn phòng thì có thể trường sẽ trả lời bạn bằng tiếng Việt. Nếu đợi quá lâu mà trường chưa trả lời email, bạn có thể gọi điện đến trường theo số điện thoại trên web của trường.

Các bạn có thể tìm toàn bộ các trường có chuyên ngành mong muốn trên trang Study in Korea, bằng cách vào mục Thông tin các trường Đại học rồi chọn Tìm kiếm trường Đại học. Hoặc các bạn có thể vào trang web chính thức của trường bạn muốn tìm hiểu, trên đó sẽ có đầy đủ thông tin về các khoá học và chuyên ngành đào tạo cũng như yêu cầu hồ sơ, học phí, học bổng,….

Seoul National University (SNU): có nhận hồ sơ tự nộp

Chung-ang University (CAU): có nhận

Hanyang University: trong email thì trường trả lời là có nhưng mình gọi điện đến trường hỏi thì lại nói là không, cho nên hơi khó hiểu

Konkuk University, Kyunghee University: bắt buộc qua trung tâm

Ehwa Women’s University: có nhận nhưng yêu cầu nộp 1 năm học phí và kí túc xá nếu ko có người Hàn bảo lãnh (tổng số tiền rơi vào khoảng 12500$)

Sejong University: chỉ nhận qua trung tâm, nếu như nộp qua văn phòng đại diện của trường thì mất 1000$

Hongik University: yêu cầu có người Hàn bảo lãnh

Korea University: có nhận

Yeungnam University (trường này ở Daegu hay Daejeon gì đó): có nhận (nhưng từ kỳ tháng 9 sẽ ko nhận nữa)

Dankook University: nhờ người Hàn bảo lãnh nên tự nộp được

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ du học Hàn Quốc?

Hộ chiếu.

Ảnh thẻ như ảnh chụp trong hộ chiếu.

Bằng tốt nghiệp và học bạn THPT dịch tiếng Anh và có công chứng nhà nước 3 bản đính kèm( kèm theo bản gốc để đối chiếu).

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản ( nếu đã tốt nghiệp).Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường được dịch tiếng Anh, bảng điểm các kì đã học dịch sang tiếng Anh công chứng nhà nước.

Kế hoạch học tập sau khi du học Hàn Quốc trong đó ghi đầy đủ: tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học, ai là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt Nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không, kế hoạch sau khi học xong là gì. Đối với giấy tờ này học sinh cần tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản photo.

Bản tự giới thiệu về bản thân, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng hàn… Đối với giấy tờ này các bạn cũng phải viết tay, không chấp nhận bản dịch.

Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản.

Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản.

Chứng minh nghề nghiệp hoặc khả năng thu thập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản, bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao.

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ và có chứng thực của địa phương.

Trước hết các bạn lên bốc số để lấy giấy hẹn hợp pháp hoá bằng cấp trên ĐSQ, thường bạn sẽ được hẹn sau đó khoảng hơn 3 tháng. Bạn sẽ được gọi sớm khoảng 1 tháng.

Điều 1: Các bước hợp pháp hóa lãnh sự (dịch, hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự – BNGVN*), bộ hồ sơ đem đến Phòng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc để hợp pháp hóa Bằng cấp/ Học bạ/ Bảng điểm như thông lệ cũ (Có thể tham khảo hướng dẫn cách thức hợp pháp hóa lãnh sự trong trang web của Phòng lãnh sự – Mục “Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ VN”)Điều 2: Học sinh, sinh viên khi tới hợp pháp hóa lãnh sự Bằng cấp/ Học bạ/ Bảng điểm chuẩn bị thêm giấy tờ sau để thời gian hợp pháp hóa lãnh sự được rút ngắn:

Cách 1: SAO Y TẠI TRƯỜNG (không phải bản sao y tại UBND phường xã, văn phòng công chứng

HSSV photo Bằng cấp/ Học bạ/ Bảng điểm gốc, tới trường xin sao y bản chính tại trường (nhà trường sẽ có dấu bản sao/ hoặc ghi tay nội dung “Sao y đúng bản chính/ bản lưu tại trường” + Dấu đỏ và chữ ký của Hiệu trưởng/ Phó hiệu trưởng/ Trưởng phòng đào tạo/ Phó trường phòng đào tạo)

HSSV cần bản sao do trường cấp lên Cục lãnh sự – BNGVN xin tem + dấu trực tiếp lên bản sao đó.

Khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa trên Phòng lãnh sự nộp kèm bản sao (đã có tem của Cục lãnh sự – BNGVN như hướng dẫn trên) để thời gian hợp pháp hóa Bằng tốt nghiệp, học bạ còn 02 ngày. (thay vì 3-6 tuần như cách xác nhận thông thường)

a. Với hồ sơ Bằng tốt nghiệp, Học bạ THPT/THCS/Tiểu Học:

1. 02 giấy tờ tóm tắt quá trình học tập và đã tốt nghiệp tại trường gồm: 01 Giấy xác nhận học sinh + 01 Bảng điểm tổng kết THPT (xem mẫu file đính kèm) có dấu và chữ kí xác nhận của nhà trường (học sinh có thể tự đánh máy và xin dấu, chữ ký của trường hoặc tới trường xin)

2. Học sinh đem 02 giấy tờ trên lên Cục lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam xin tem và dấu trực tiếp trên bản gốc của 02 giấy tờ trên.

3. Khi nộp hồ sơ hph trên Phòng lãnh sự nộp kèm 02 giấy tờ trên (đã có tem của Cục lãnh sự – BNGVN như hướng dẫn a1-2.)

b.Với hồ sơ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Cao Đẳng/ Đại Học/ Trung cấp/ Trường nghề:

1. 01 giấy tờ tóm tắt quả trình học tập và đã tốt nghiệp tại trường (xem mẫu file đính kèm) (sinh viên có thể tự đánh máy và xin dấu, chữ ký của trường, hoặc do trường cấp)

2. Sinh viên đem 01 giấy tờ trên lên Cục lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam xin tem và dấu trực tiếp trên bản gốc của 01 giấy tờ trên.

3. Khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa trên Phòng lãnh sự nộp kèm 01 giấy tờ trên (đã có tem của Cục lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam như hướng dẫn b1-2.)

CÁCH 3: Xin tem + dấu của Cục Lãnh Sự BNGVN trực tiếp lên BẢN GỐC của Bằng tốt nghiệp/ Học bạ/ Bảng điểm

Cách này Phòng lãnh sự không khuyến khích hssv làm vì sẽ xấu các bản gốc của hồ sơ. Tuy nhiên với các giấy tờ HSSV có thể được cấp lại nhiều lần như giấy chứng nhận sinh viên, bảng điểm trích sao, bản sao bằng tốt nghiệp do trường cấp, HSSV nên xin tem dấu của Cục Lãnh Sự BNGVN vào trực tiếp bản gốc.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính sẽ phải nộp cho trường và DSQ nếu bạn đi trường visa phỏng vấn, nếu bạn đi trường visa thẳng sẽ chỉ phải nộp cho trường.

Chứng minh tài chính gồm có: Sổ tiết kiệm, Chứng minh thu nhập và các giấy tờ khác không bắt buộc nhưng có thì nên show ra như sổ đỏ, đăng kí xe, hợp đồng cho thuê nhà… để trường tăng phần tin tưởng về tài chính và mục đích đi Hàn của các bạn.

Sổ tiết kiệm:

Chứng minh thu nhập: Các bạn phải kê khai chi tiết tình hình thu nhập của bố mẹ các bạn, nếu làm công ty, doanh nghiệp … nhưng bố mẹ các bạn ko phải chủ thì phải có giấy xác nhận thu nhập từ chủ công ty. Nếu bố mẹ các bạn là chủ thì phải có đăng ký kinh doanh và các giấy tờ chứng minh thu nhập của công ty.

Ngoài ra các bạn cũng nên viết 1 cái giấy “Cam kết bảo trợ học tập” và bố mẹ các bạn ký vào đó.

Sau khi có chứng minh thu nhập và cam kết bảo trợ học tập thì các bạn mang ra uỷ ban xã/phường nơi các bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để xin xác nhận.

Có dấu rồi thì tiếp tục mang đi dịch và công chứng Tư pháp như lúc đi dịch bằng cấp là xong.

Kinh Nghiệm Du Học Đức Phần 4: Nộp Hồ Sơ Xin Visa – Phỏng Vấn – Mua Bảo Hiểm « Du Học Đức / 2023

1. Nộp hồ sơ như thế nào?

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trong tay, phải so sánh lại với bảng tổng hợp excel ban đầu của mình. Đủ hết chưa?

Nên làm APPLICATION CHECKLIST kèm theo bộ hồ sơ, để trường nắm bạn đang gởi những giấy tờ gì cho họ. Nếu nộp cho trường hoặc UA mà có application number thì ghi rõ luôn.

Tốt nhất là làm xong hồ sơ và gởi luôn 1 lần, đỡ tốn phí, nếu không kịp thì nhóm các trường có deadline giống nhau thì gởi 1 lần.

Nhưng cũng đừng ngại tốn kém. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đến mức: trường không thể đòi hỏi gì thêm. Nếu không kịp chuẩn bị hết loạt trường thì làm từng đợt. Nếu bạn vội vàng gởi chung hết rồi thiếu trước hụt sau, trường bảo bổ sung thì cũng zô đó. Mình may mắn có người bạn thân ở Berlin, mình gởi qua đó 1 bì hồ sơ to, trong đó có các bì nhỏ, cô ấy giúp mình dán tem và gởi đi các nơi.

Nếu các bạn chuẩn bị sớm thì có thể gởi Vietan (Tp. HCM) tầm 4-5 ngày làm việc tới Đức, giá bằng 1 nửa DHL. Gấp cho kịp deadline thì xài anh Đợi Hơi Lâu vậy (nghĩa là DHL)!

Lưu ý: Trước khi nộp hồ sơ thì bạn cần biết về chi phí du học ở Đức cũng như nắm được các điều kiện du học Đức mới nhất.

2. Nộp hồ sơ xin Visa

2.1 Đặt lịch

-Nếu bạn nộp kỳ đông, vòng tuyển sinh sẽ mở từ ngày 15/5 (hoặc sớm hơn) đến 15/7 của năm. Tầm cuối tháng 7 thì sẽ có kết quả, vì vậy hãy dò lịch từ 7/8 (nhưng cũng đừng sớm quá, kẻo có lịch mà vẫn chưa có Zu) đến đầu tháng 9 là được. Vì thông thường các trường nhập học vào đầu tháng 10. Vừa đẹp ra visa!

2.2 Chuẩn bị hồ sơ:

1.    Hồ chiếu gốc (+ 2 bản sao toàn quyển nha) 2.    APS gốc (+ 2 bản sao) 3.    CV gốc (+ 2 bản sao) 4.    Chứng chỉ A1 tiếng Đức (+2 bản sao) cái này mình tự nguyện thi và nộp 5.    Motivation Letter gốc (+2 bản sao) 6.    Reference Letter (+ 2 bản sao) (*) 7.    Zulasssung in màu cho đẹp (thư nhận học + 2 bản sao) 8.    Xác nhận tài khoản khóa 8640 euro gốc (in màu + 2 bản sao) 9.    2 Form xin visa gốc (không cần sao) 10.  2 bản tuyên bố theo điều 54, 53 của Đức (không cần sao) 11.  2 ảnh 4x6cm nền trắng mới chụp nhá (không xài ảnh cũ của hộ chiếu hay ảnh đã từng dùng làm visa nào đó trước đây)

–Mở TK ngân hàng: Hotrosv đã hướng dẫn kỹ về mở TK Deutschbank hay Vietinbank, các bạn tự tham khảo. Theo mình nếu có thời gian thì làm DB sau này activate dễ. Vietinbank ngán lắm, phí cao… Được mỗi cái là ở VN mở TK nhanh thôi!

-Lưu ý: không cần photo form visa application và form cam kết của họ.

– Lưu ý: Nếu kinh tế gia đình bạn eo hẹp, thì bạn có thể cân nhắc du học nghề ở Đức hoặc tìm các phương án du học Đức miễn phí.

3.Chuẩn bị phỏng vấn và ngày đi phỏng vấn

-Giống như thi APS, lần này bạn cũng tự chuẩn bị 1 số câu hỏi – trả lời về kế hoạch đi Đức của bạn (bạn có thể tham khảo lại list câu hỏi của mình trong phần review APS)

-Nếu họ có hỏi bạn là có về Việt Nam hay ở lại Đức thì theo cá nhân mình cứ trả lời về VỀ NƯỚC (như trong Motivation Letter cũng trình bày rồi)

-Quần áo chỉnh tề, phải ngon lành như đi xin việc

-Hồ sơ 3 bộ: 1 gốc và 2 sao có checklist ở trên.

Lúc trước mình sắp xếp hồ sơ gọn gàng, bác nhận hồ sơ khen “em chuẩn bị hồ sơ kỹ, không thiếu gì cả”. Sau khi hỏi mình đôi câu thì y/c đi nộp phí thôi. Câu hỏi như sau:

Câu 1. Học ngành gì? Bằng tiếng Anh hay Đức, hệ cử nhân hay Thạc sĩ

Câu 2. Địa chỉ ở bên Đức? Mình nói là hiện tại chưa tìm được nhà nên ghi tạm địa chỉ trường.

15 phút là xong. Giờ thi ra về và chờ đợi trong lo lắng và hạnh phúc thôi!

4.Mua bảo hiểm:

-Không cần mua bảo hiểm lúc nộp hồ sơ xin visa, nên mua khi nào LSQ bảo: “em ơi, em bổ sung thêm BH từ ngày bay, tối thiểu 3 tháng để nhận visa nhá!

-Trường hợp mình thì còn “được” y/c bổ sung thêm chứng chỉ không bị bệnh lao phổi (vì mình học Medical Tourism): tốt nhất bạn đến bệnh viện có yếu tố nước ngoài, gặp bác sĩ ngoại quốc, họ làm form bằng tiếng Anh luôn. Nếu không thì cứ đến bệnh viện có chức năng khám bệnh thông thường y/c khám lao phổi (chụp X-Quang),, rồi mang tờ giấy đó đi dịch tiếng Anh.

– Chia sẻ của mình về mua BH: nên mua kết hợp cả Bảo Minh và bảo hiểm Đức (trường hợp mình U30 nên không mua BH công được, phải xài anh tư nhân. Mua như thế nào?

o   Bảo Minh: từ ngày bay đến ngày nhập học (có vài ngày thôi)

o   BH Đức: từ ngày nhập học, trong vòng 3 – 15 tháng (3 tháng theo visa và 12 tháng tiếp để gia hạn visa)!

Vì sao?

o   Vì khi qua Đức phòng khi bạn có đau ốm gì thì xài ngay ông BH Đức, nếu có mua Bảo Minh, khi ốm đau xong phải gởi claim form và hóa đơn gốc về VN thì phiền lắm! Tỷ năm mới lấy được tiền.

–       Bổ sung bảo hiểm cho LSQ thì 7 đến 10 ngày là có visa roài !!!!

5.Nhận visa và Lên đường

Chúc mừng bạn đến được giai đoạn này! Đầy từ hào và vinh quang. Mình đã khóc trong sung sướng nguyên cả buổi sáng.

Đoạn này thì thôi mình không có chia sẻ gì. Vì từ lúc có visa, tinh thần mình cứ như trên mây, cười hoài nên cũng có kinh nghiệm gì thêm. Lúc này, tự các bạn “sướng” nha.

Tác giả bài viết: Hami

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Du Học Pháp / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!