Xu Hướng 5/2023 # Kinh Nghiệm Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Ở Anh # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Kinh Nghiệm Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Ở Anh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Ở Anh được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Undergraduate: BA in International Economics, Học viện Ngoại Giao Việt Nam (2:1)

– Kinh nghiệm làm việc: không đáng kể, vì mình chưa có 1 permanent job nào, chỉ là các job trong khoảng thời gian vài tháng giữa các bậc học (mình tốt nghiệp ĐH xong là học Ths, giờ là TS luôn).

– Về học bổng: Full PhD scholarship (full tuition fees + annual maintenance stipend + research training support grant) awarded by Sheffield University Management School.

Mình thành công học bổng tiến sĩ là vì..

Nhìn qua CV của mình thì có thể thấy đó là 1 CV rất bình thường, nếu đặt cạnh CV của các ứng viên khác thì nguy cơ chìm nghỉm rất cao. Vậy nên theo cá nhân mình, lí do mình thành công trong apply học bổng là vì:

Tìm hiểu về một số học bổng toàn phần ở Anh

Chọn trường

Ở Anh thì có 2 cách để có admission vào chương trình PhD. 1 là có ý tưởng cho 1 research của riêng mình, viết proposal rồi gửi đi các trường, Giáo sư nào thấy interest in topic của mình thì sẽ hẹn lịch phỏng vấn, ok thì sẽ có offer. Cách 2 là apply trực tiếp vào các funded projects. Trường hợp của mình thì mình làm theo cách 1, tức là viết 1 proposal rồi gửi đi các trường mà có giáo sư có research interests tương tự và trường có offer học bổng cho international students (mình đã lọc danh sách các trường qua web chúng tôi

Chuẩn bị sớm

mình chuẩn bị hồ sơ, tập trung vào viết research proposal khá sớm, từ tháng 8/2014. Đến tháng 10 thì mình đã hoàn thành xong hồ sơ và gửi đi các trường, đến tháng 11 mình bắt đầu phỏng vấn với profs các trường và đến tháng 12 thì có offer. Sau khi có offer thì tiến hành apply học bổng. Việc chuẩn bị sớm đã giúp mình có nhiều thời gian chau chuốt cho bài luận xin học bổng và chuẩn bị cho buổi interview học bổng hơn

Chuẩn bị research proposal

Về research topic thì mình khuyên là các bạn nên nghĩ 1 vài topic và research methods, sau đấy liên hệ với các thầy đã từng dạy mình để tham khảo ý kiến xem topic và methods của mình có khả thi không trước khi bắt tay vào viết proposal. Việc viết proposal cũng sẽ tốn kha khá thời gian để hoàn thành và chỉnh sửa. 1 lưu ý nhỏ nhưng nhiều bạn hay quên đó là bên cạnh check lỗi chính tả, ngữ pháp, các bạn cần chú ý check cả citation và references (để cho chắc chắn thì nên dùng citation và references theo Harvard style).

Phỏng vấn học bổng

Nguồn: Theo Scholarshipplanet

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần

Trích dẫn từ chia sẻ Kinh nghiệm Xin học bổng Thạc sĩ toàn phần từ giảng viên IELTS Vietop.

“Vừa qua mình đã dành được học bổng toàn phần Hornby Scholarship – một học bổng danh giá hệ thạc sĩ dành cho ngành TESOL. Học bổng này đài thọ học phí 100% tại University of Warwick (Top 9 UK) và cover hết 100% tiền học phí, ăn ở, tiền vé máy bay và xin visa.

Nếu bạn đọc các bài chia sẻ về cách xin học bổng toàn phần trên mạng, bạn sẽ thấy một công thức chung của “con nhà người ta” của những nhân vật dành học bổng toàn phần: học trường chuyên, GPA 3.9/4.0, sinh viên 5 tốt, giải nhất kì thì ABC, IELTS 8.5,…. Mình, mặt khác, không hề đúng với bất kì mô tả nào ở trên: mình không học trường chuyên, GPA không đến mức 3.9, và thực sự không tham gia quá nhiều hoạt động thời sinh viên.

Đây là năm thứ 3 mình săn học bổng. Mình nộp cho rất nhiều học bổng lớn nhỏ, bao gồm các loại học bổng 50% của các trường và học bổng chính phủ. Nhiều lần đỗ – trượt đã mang lại rất nhiều kinh nghiệm cho mình khi chuẩn bị hồ sơ săn học bổng – mình của năm đầu tiên săn học bổng đã rất ngây thơ! Đây là những điều mình thiếu lúc bấy giờ:

Vì vậy, trong 3 năm, mình bắt đầu quá trình ‘đắp’ hồ sơ. Trong suốt quá trình đó, mình đã:

Để làm được những việc trên, điều quan trọng nhất mình đã phải vất vả đối chọi là tâm lý sợ khó. Bốn điều mình liệt kê ở phía trên là những điều hoàn toàn mình không dám làm/ngại làm trước đây. Tuy nhiên, khi dấn thân vào làm thử thì cảm thấy rất ổn, và rất dễ!

B. Viết bài luận xin học bổng

Các tiêu chí quan trọng để bài luận xin học bổng của bạn nổi bật.

1. Ngữ pháp và từ vựng phải cực tốt và cực chính xác

Bạn không thể trông mong mình sẽ nhận được sự quan tâm của hội đồng xét duyệt nếu nó sai quá nhiều lỗi, hoặc quá khó hiểu. Bạn có thể check bằng Grammarly trước; sau đó, bạn có thể nhờ thầy/cô hoặc bạn bè giỏi tiếng Anh để kiểm tra phụ. Một điều quan trọng là bạn cần phải hoàn thành bài luận trước ít nhất 02 tuần, vì công tác nhờ vả người sửa bài dùm hoàn toàn không dễ dàng – không phải ai cũng rảnh ngay để giúp bạn! Nếu bạn nhờ kiểu “xem dùm mình vì ngày mai mình nộp rồi” thì chắc chắn bài sửa của bạn bè sẽ rất qua loa.

2. Thể hiện cực kì cụ thể các thành tựu của bạn

Bài luận xin học bổng là cơ hội để bạn “bán” bản thân: càng “khoe” nhiều càng tốt! Đừng ngại ngần trong việc nêu ra tất cả các thành tựu mà bạn có thể nhớ được. Bí quyết ở đây là “nổ trong sự khiêm tốn và trung thực”

3. Kế hoạch tương lai: cần chi tiết và cần khả thi!

Phần future plan, theo quan điểm của mình, là phần dễ khiến các ứng cử viên nộp học bổng ‘rơi đài’ nhất. Bạn mình đã trả lời “tôi sẽ về lại Việt Nam để dạy tiếng Anh” khi nhận được câu hỏi này – có cả trăm người trả lời tương tự! Cái mà hội đồng xét duyệt cần biết là tính khả thi và sự chi tiết trong kế hoạch của bạn. Để có một future plan thật chi tiết, bạn có thể trả lời những câu hỏi sau đây:

Trung tâm anh ngữ IELTS Vietop

Học Bổng Du Học Anh Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ 2022 Tại Đại Học Bournemouth

Ngành học: Học bổng về ngành phương tiện truyền thông ( gồm Luật).

Bậc học: Dành cho học sinh học Tiến sĩ tại Bournemouth University.

Đơn vị cấp học bổng: Bournemouth University.

Quốc gia: UK.

Đối tượng: Học bổng dành cho sinh viên UK, Châu Âu và cả sinh viên quốc tế (trừ khi không có gì khác đặc biệt.)

Thời hạn học bổng: Học bổng dành cho 3 năm và dự kiến bắt đầu vào T1-2016.

Yêu cầu:

-Ứng cử viên học bổng PhD phải chứng minh năng lưc xuất sắc và có động lực để hoàn thành chương trình tiến sĩ 3 năm. – Tất cả các ứng cử viên phải đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào tối thiểu cho học bổng tiến sĩ của bằng danh dự trên 2.0 (2.1) hoặc bằng Thạc sĩ phù hợp. Điểm Ielts tối thiểu 6.5 ( hoặc tương đương) là điều kiện cần thiết cho các ứng viên mà Tiếng Anh không phải tiếng bản xứ. – Ngoài việc đáp ứng các tiêu chí đầu vào cơ bản, BU sẽ xem xét chặt chẽ vào phẩm chất, kỹ năng và nền tảng của mỗi ứng cử viên và những gì họ có thể mang đến cho những dự án nghiên cứu họ lựa chọn để đảm bảo thành công và kịp thời hoàn thành.

Thời hạn nhận hồ sơ: 1-11-2015.

Phương thức nạp đơn: Xin vui lòng hoàn thành vào mẫu đơn đăng ký BU Research Degree năm 2015 và gửi đến quản trị viên nghiên cứu sau đại học để nhận được đơn nhập học qua email.

Tổng quan

BU là một đại học đa dạng và sôi nổi trong đô thị đại học thân thiện Bournemouth bên bờ biển phía nam ngoạn mục của nước Anh.

Cộng đồng BU bao gồm hơn 17,000 sinh viên với khoảng 2,000 sinh viên quốc tế đến từ trên 100 quốc gia.

Cách Luân Đôn chưa đầy 2h tàu, Bournemouth là một điểm nghỉ dưỡng ưa thích ở Anh, nổi tiếng với 12km bãi biển, bờ biển khúc khuỷu và các công viên vườn cây hấp dẫn.

Có sáu Khoa đào tạo tại BU: Khoa Khoa học ứng dụng, Khoa Kinh doanh, Khoa Thiết kế, Cơ khí & Máy tính, Khoa Chăm sóc xã hội và Y tế, Khoa Truyền thông, và Khoa Du lịch.

Các học giả giàu kinh nghiệm giảng dạy ở các khoa đào tạo hàng trăm khóa học về nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như:

Hoạt hình & công nghệ sáng tác

Kinh doanh, quản lý & tài chính

Sinh học & khoa học môi trường

Máy tính

Thiết kế & Cơ khí

Y tế và Chăm sóc xã hội

Báo chí, truyền thông & tiếp thị

Du lịch, khách sạn & sự kiện

Trường đào tạo các khóa cơ sở cũng như các chương trình đại học và sau đại học, và nghiên cứu sinh.

Tất cả các khóa cấp bằng của trường đều nhập học vào tháng 9 và nhiều khóa sau đại học cũng có đợt nhập học tháng 1 nữa.

Trường Quốc tế BU phối hợp với các trường quốc tế Kaplan đào tạo nhiều chương trình dự bị và liên thông, tạo điều kiện cho bạn chuẩn bị tốt để vào học hầu hết các khóa cấp bằng của trường. Đảm bảo bạn được chuyển tiếp khi bạn học xong chương trình và đạt trình độ yêu cầu.

Tại sao chọn chúng tôi?

Thế mạnh học thuật

Thuộc tốp 10 về Nghệ thuật và Thiết kế (bao gồm Hoạt hình Máy tính) ở Vương quốc Anh (Cẩm nang Đại học tờ Thời báo 2013)

Thuộc tốp 10 Vương quốc Anh về Khách sạn, Vui chơi Giải trí & Du lịch; tốp 20 về Cơ khí đại cương; đứng thứ 25 về Truyền thông & Phương tiện (Cẩm nang Đại học tờ Thời báo 2013)

Thuộc tốp 40 Vương quốc Anh về Kinh doanh & Quản lý và Kế toán & Tài chính (Cẩm nang Đại học tờ Guardian 2014)

Nghệ thuật và Thiết kế, Kinh doanh và Quản lý, Cơ khí đại cương, Khảo cổ và Địa lý, Môi trường học và Hoạt hình máy tính đều được đánh giá hàng đầu thế giới về nghiên cứu (Kỳ Đánh giá Nghiên cứu gần đây nhất năm 2008).

Bố trí thực tập trong tất cả các khóa đại học và một số khóa sau đại học.

Bằng khen Đại học đầu tiên được “khen” về chất lượng cơ hội học tập cho sinh viên theo Cơ quan Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (tháng 9/2013)

Giải thưởng của Nữ hoàng năm 2012 công nhận đóng góp về chất lượng xuất sắc hàng đầu thế giới của ngành Hoạt hình máy tính

Có Trung tâm Hoạt hình Máy tính Quốc gia (NCCA) được quốc tế công nhận

Trường là Trung tâm Xuất sắc về Thực hành Truyền thông duy nhất được chính phủ công nhận ở Vương quốc Anh

Trường có chứng chỉ kiểm định Chất lượng Giáo dục Du lịch của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hiệp quốc; và được Viện Du lịch và Lữ hành kiểm định và công nhận là Trung tâm Xuất sắc

Các khóa học ngành thiết kế của trường được Viện Thiết kế Cơ khí kiểm định.

Trang thiết bị chuyên ngành đã đoạt giải

Studio truyền hình HD Sony theo chuẩn chuyên ngành

Trang thiết bị giảng dạy thể thao, phòng lab hoạt động con người, thiết bị mô phỏng và phân tích golf chuyên dụng

Các nhà hàng đào tạo và phòng lab khoa học thực phẩm

Các xưởng thiết kế, xưởng trường, trang thiết bị CAD tối tân và thiết bị chế tạo mẫu và sản xuất mới nhất

“Nhà hiện trường” chuyên dụng phục vụ các khóa khoa học pháp y

Một trong những kho tạp chí và sách báo điện tử lớn nhất Vương quốc Anh với 180.000 sách và 48.000 tạp chí điện tử cho sinh viên BU truy cập mọi lúc mọi nơi trên thế giới.

Vị trí tuyệt vời

Đô thị đại học sôi động ở bờ nam nước Anh, chỉ cách Luân Đôn 2 tiếng

Môi trường sạch đẹp và an toàn đã đoạt giải

Khí hậu dễ chịu, rất nhiều bãi cát dài ven biển và cách sống phóng khoáng

800ha công viên vườn cây ngoạn mục và bãi biển dài 10 dặm khắp vùng Bournemouth và Poole

Nằm cạnh “Bờ biển Kỷ Jura” hùng vĩ (di sản thế giới UNESCO), và gần Stonehenge tiền sử

Đời sống văn hóa và âm nhạc đáng ghen tị.

Cựu sinh viên ưu tú

Paul Kavanagh, Hãng Industrial Light & Magic (ILM) tại California, Giám sát Hoạt hình phim Avatar

Andy Lockley, Hãng Double Negative, Luân Đôn, đoạt giải Oscar về Hiệu ứng Hình ảnh xuất sắc nhất năm 2011 trong phim Inception

Franziska Conrad, nhà thiết kế lều Quick Pitch nổi tiếng

Martyn Lee, phát thanh viên quốc gia, nhà sản xuất chương trình phát thanh đã đoạt giải Sony, lập trình ngôn ngữ học thần kinh, Chuyên viên bậc thầy

Kinh Nghiệm Nộp Học Bổng Tiến Sĩ Tại Mỹ

PhD ở Mỹ hay Canada thường là chương trình 𝙏𝙝𝙖̣𝙘 𝙨𝙞̃ + 𝙏𝙞𝙚̂́𝙣 𝙨𝙞̃ 𝙘𝙤𝙢𝙗𝙞𝙣𝙚𝙙, tức kéo dài 5 năm, cũng tương đương như bạn học các chương trình rời 1-2 năm Thạc sĩ rồi nộp tiếp 3-4 năm Tiến sĩ ở các quốc gia khác. Đối với các chương trình Thạc sĩ + Tiến sĩ combined, bạn hoàn toàn có thể nộp khi đang học năm cuối Đại học.

——————————————————-

Mình đã apply thành công chương trình tiến sĩ ngành cơ học tính toán (computational mechanics) của đại học Utah (với 100% funding học phí + sinh hoạt phí như mọi chương trình tiến sĩ khác ở Mỹ) và muốn chia sẻ quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như đánh giá độ quan trọng của từng yếu tố trong hồ sơ.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ cao học Mỹ của mình bắt đầu từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 12, nhưng thời gian thực chất mình đầu tư vào quá trình chỉ bao gồm 2 tháng.

1. Về các bài thi chuẩn hóa GRE và TOEFL:Trong vòng 1 tháng (từ đầu đến cuối tháng 9) mình tập trung ôn thi cao độ cho kỳ thi GRE (14 tiếng 1 ngày chỉ luyện verbal vì mình nghĩ toán chỉ cần bỏ ra 3-4 ngày làm quen tay là được đối với những bạn vốn đã học bên kỹ thuật / tự nhiên) và mình sử dụng magoosh cũng như bài thi thử mà ETS cho khi mình đăng ký thi GRE. Vốn mình định dành ra 2 tháng để ôn GRE do mình rất kém verbal nhưng 1 tháng đầu mình chỉ lăn lộn nghĩ làm sao được điểm cao nên chốt lại là không được chữ nào vào đầu, nên tháng 9 mới phải đâm đầu vào học như vậy. Mình thi lần đầu điểm verbal quá thấp nên mình dành tiếp 2 tuần sau khi thi để cố cải thiện điểm verbal bằng cách học từ mới và điểm lần 2 của mình được gọi là tạm chấp nhận được để apply (152V 168Q). Để luyện verbal thì mình luyện đọc từ LSAT (đọc càng khó càng không hiểu thì lên càng nhanh) còn từ vựng mình chỉ học đúng có 1 gói đầu trong app học từ vựng của magoosh (đâu đấy có mấy chục từ nhưng lại hay vào). Vì đã ôn luyện khổ sai nên sau tuần thi lại lần 2 GRE mình thi luôn TOEFL mà không ôn (mặc dù chưa thi TOEFL lần nào, đủ để biết là quá trình chuẩn bị GRE là dư sức để thi TOEFL). Khi các bạn thi TOEFL thì hãy cố gắng đạt điểm nói cao, trên 26 là tốt nhất vì 1 số trường sẽ offer Teaching Asssistantship (TA) thay vì Research Assistantship (RA) mà TA thì 1 số trường sẽ có yêu cầu về điểm tiếng Anh, như trường mình TA yêu cầu nói TOEFL trên 26 hoặc IELTS trên 7.

2. Chuẩn bị Statement of Purpose (SOP), Thư giới thiệu (LOR) và application form:1 tuần rơi đâu đấy vào tháng 11 mình dành để viết SOP, nhờ bạn mình peer đúng 1 lần rồi nộp, chỉ đạt nội dung nhưng mặt từ ngữ rất là thô (quyết định này rất là liều và mình khuyến cáo các bạn dành nhiều thời gian hơn, thậm chí là nên đầu tư nhiều nhất vào cái này, lý do mình sẽ nêu ở phần đánh giá độ quan trọng của các yếu tố trong hồ sơ).

Sau đó mình chỉ điền hồ sơ trong vòng 1-2 ngày và thế là mình hoàn tất quá trình nộp hồ sơ. Trong hồ sơ của mình có phần điền giáo sư mình muốn theo nghiên cứu, và vô tình kĩ năng và hướng nghiên cứu của mình lại là thứ giáo sư mình điền trong danh sách mong muốn, nên sau khi nộp hồ sơ được 3 ngày thì mình được giáo sư liên lạc hẹn lịch phỏng vấn. Nhưng theo mình, các bạn nên chủ động liên lạc giáo sư để đảm bảo cơ hội tốt nhất cho mình. Các bạn có thể lên trang của lab của giáo sư các bạn muốn theo nghiên cứu để xem mình có phù hợp không rồi liên lạc và trình bày nguyện vọng của mình (nội dung thư trình bày có thể giống như trong Statement of Purposes(SoP)).

3. Đánh giá chủ quan về độ quan trọng của các yếu tố trong hồ sơ:Tiếp theo mình muốn chia sẻ đánh giá của mình về độ quan trọng của những yếu tố trong hồ sơ. Thứ tự sẽ được đánh giá như sau

Tiếp đến là GPA và Thư giới thiệu. Vì bạn ở bậc cử nhân, không giáo sư nào sẽ có 1 kỳ vọng quá cao về kĩ năng nghiên cứu, nên điều kiện để đánh giá năng lực học sinh sẽ là điểm GPA và thư giới thiệu. GPA các bạn chỉ cần duy trì ở 1 mức tầm tầm (với mình là 3.7) là ổn.Tiếp theo là điểm GRE. GRE, theo mình, sẽ có vai trò đánh giá khả năng giao tiếp ở tầm chuyên môn để xem bạn có khả năng làm việc ở môi trường đó không. Nghiên cứu có thể sẽ là nghiên cứu theo nhóm, và bạn cũng phải thường xuyên trao đổi với giáo sư nên khả năng giao tiếp là rất cần thiết.

Khả năng nghiên cứu như mình đã nói ở trên, có thì quá tốt, không có thì cũng không sao, vì ở các trường đại học ở Mỹ theo mình được biết, là chỉ có học sinh ở chương trình tài năng mới được làm đồ án.

Cuối cùng là TOEFL. Theo mình nghĩ, nếu điểm TOEFL đã vượt qua được yêu cầu hồ sơ thì mình không cần thiết phải lo về nó nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Ở Anh trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!