Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao việc chọn giáo sư sẽ quyết định 50% việc đậu học bổng của DHS?

Thư giới thiệu xin học bổng là một lá thư từ một người nào đó đủ điều kiện để chứng thực khả năng học tập và tiềm năng của bạn. Thư giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng vì nó là một cách để đánh giá về bạn ngoài những điểm số trên giấy tờ.

Để xin học bổng học tập kỳ tiếp theo khi du học Hàn Quốc thành công như mong muốn, một trong các điều kiện đó là DHS phải được một giáo sư uy tín viết giấy giới thiệu. Theo kinh nghiệm của những người từng sang Hàn du học, giấy giới thiệu của giáo sư thậm chí còn quyết định đến 50% thành tựu sự nghiệp học hành của DHS.

Các trường học, thậm chí là Chính phủ Hàn hay cách doanh nghiệp luôn đánh giá cao thư giới thiệu của ứng viên từ những giảng viên, nhà nghiên cứu. Chức vụ người giới thiệu càng uy tín thì hồ sơ DHS càng dễ được chấp nhận.

Kinh nghiệm chọn giáo sư xin học bổng

Để đánh giá thực lực của một giáo sư, hãy nhìn các công trình quốc tế mà vị giáo sư ấy đã, đang và sẽ thực hiện. Mỗi giáo sư ở Hàn đều có một phòng nghiên cứu riêng, giáo sư ít nhất phải đệ trình 8-10 bài báo/năm. Số bài báo phải được đăng trên những tờ báo uy tín của Hàn và thế giới như tạp chí quốc tế SCI, SCIE…

Nếu vị giáo sư đó dù rất giỏi nhưng chưa có nhiều công trình nghiên cứu và nhiều bài báo thì các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi mail.

Tuổi tác cũng là một yếu tố thể hiện thâm niên trong nghề của giáo sư. Giáo sư càng cao tuổi thì càng có bề dày kinh nghiệm, nhiều phát minh và quan hệ rộng.

Ưu tiên theo học những giáo sư còn đang làm nhiệm vụ nghiên cứu. Vì như vậy họ mới sẵn sàng chỉ dạy cho bạn bất cứ lúc nào.

3. Vị thế, tiếng tăm của giáo sư trong trường, trong một lĩnh vực nào đó

Ảnh hưởng của giáo sư đối với lĩnh vực mà giáo sư đang phụ trách là một yếu tố hết sức quan trọng để đánh giá. Vị giáo sư đó phải là một người hay được mời phát biểu tại các hội thảo khoa học lớn, nghiên cứu những công trình thế giới…

DHS giao tiếp với giáo sư như thế nào?

– Hãy gửi hồ sơ của bạn trực tiếp tới giáo sư trước bằng email, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện. Hãy gọi các giáo sư Hàn Quốc bằng Sir – Ngài, và trên tiêu đề của email phải ghi rõ là thư Xin học bổng du học Hàn Quốc, nhớ sử dụng kính ngữ và chú ý trong từng câu chữ.

– Nếu giáo sư trả lời mail lại thì hãy thường xuyên trao đổi với giáo sư bằng tiếng Hàn và phải thể hiện cho họ thấy năng lực của mình ra sao.

– Các giáo sư Hàn Quốc thường rất lịch sự, trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng cho bạn họ có thể sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác nếu thấy phù hợp.

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc – Phần 1

By

Phần 1 – Chuẩn bị hồ sơ

Mùa học bổng thường niên của Hàn quốc chia làm hai đợt là học kỳ mùa Xuân và học kỳ mùa Thu. Học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào tháng 3 và tháng 9 cho mùa Thu. Để đón những đợt tuyển này, bạn cần chuẩn bị chu đáo đầy đủ hồ sơ để nộp liền kho có cơ hội.

A. THỜI GIAN CÁC TRƯỜNG NHẬN HỒ SƠ:

Hồ sơ apply cho học bổng Master/PhD nên được gửi trước một khoảng thời gian khá sớm. Hồ sơ cho mùa Thu bắt đầu từ tầm tháng 5 tháng 6 và mùa Xuân nhận hồ sơ vào tầm khoảng tháng 10, tháng 11. Nếu nộp vào khoảng thời gian này, các bạn sẽ tránh được tình huống “vắt chân lên cổ” lo làm giấy tờ (đôi khi khá lằng nhằng và phức tạp ở Việt Nam).

Chuyện nhận hồ sơ với học bổng giáo sư là chỉ cần đúng trong thời hạn, vì nếu giáo sư đã accept (chấp nhận), thì mọi chuyện coi như xong. Tuy nhiên nhà trường vẫn cần xử lý hồ sơ theo đúng thủ tục nên cần tránh việc nộp hồ sơ quá trễ.

Sau khi mở đợt nhận hồ sơ như mình đã nêu trên, họ sẽ kết thúc nhận vào tháng 7 cho mùa thu và tháng 12 cho mùa Xuân. Nộp sớm hơn các bạn sẽ nhận được admission từ trường sớm và tránh được chuyện làm visa trễ. Thời gian có thể khác chút ít tùy từng trường, Các bạn nên kiểm tra chi tiết tại website của trường để nắm chính xác.

B. HỒ SƠ – GIẤY TỜ:

Về chuyện giấy tờ, các bạn nên có sự chuẩn bị sớm, nhất là đối với những bạn học xong ĐH và đi du học luôn. Vì các bạn sẽ rất bận trong năm cuối với hàng núi công việc, săn học bổng, contact giáo sư và phân vân về dự định. However, làm một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ “không thể thiếu” là luôn luôn cần. Các giấy tờ bao gồm như sau:

1. Passport (Hộ chiếu): Hãy làm luôn và ngay nếu có thể. Rất thuận tiện. Thường thì hộ khẩu ở đâu sẽ về tỉnh đó làm, tuy nhiên năm 2007 mình làm ở Sài Gòn (mặc dù hộ khẩu của mình ở ngoài Bắc). Luật đã dễ hơn và đặc biệt với các bạn ở xa hãy chú ý điều này. Các bạn hoàn toàn có thể làm được ở Hà Nộ và SG mà không cần về quê. Chú ý xin giấy tạm trú. Nhưng tiện nhất là về địa phương.

2. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân: Cần dịch thuật và công chứng tư pháp. Trong giấy khai sinh đã bao gồm quan hệ nhân thân với ba mẹ.

3. Transcript (Bảng điểm) + Degree (Bằng đại học): Một số trường tại Việt Nam giờ đã thay đổi, bảng điểm và bằng đã có song ngữ Việt – Anh. Tuy nhiên, không thể nộp bản gốc còn photocopy thì lại không có dấu đỏ. Thông thường, tại phòng Quan hệ quốc tế của các trường đều có dịch vụ dịch sang tiếng Anh và có dấu tròn của trường trông “rất có giá trị”.

Điều khó khăn với các bạn sắp ra trường là bảng điểm chưa đầy đủ và bằng chính thức thì chưa có. Không sao, hãy xin giấy/làm giấy “Certificate of Expected Graduation” để chứng minh mình sẽ tốt nghiệp vào khoảng thời gian sắp tới nào đó. Và hầu như các trường bên Hàn đều chấp nhận việc giấy này. Nếu trường không có sẵn giấy này, các bạn có thể tự làm, khá nhiều mẫu trên mạng. Giấy này thuộc kiểu free-style (mẫu tự do), tuy nhiên phải làm khá giống với giấy tờ nhà nước.

5. Study Plan (kế hoạch học tập): Trên mạng khá nhiều, nhưng đại loại các bạn sẽ trình bày rõ ràng kế hoạch học tập ở Hàn là gì. Ví dụ như kỳ đầu tập trung gì, kỳ sau, rồi sau nữa. Nhớ đừng ghi là sẽ lấy vợ Hàn. Họ loại đấy. Just kidding :p

6. Ảnh cá nhân (loại 3×4, và đôi khi là 4×6): Loại ảnh này là style giống như hình passport, tức là nền trắng. Khi làm các bạn ráng rửa kha khá chút, vì tiền chụp mắc, còn tiền rửa thêm thì chút ít nữa thôi. Sau khi qua Hàn, các bạn còn phải nộp vài tấm nữa khi làm thẻ sinh viên, thẻ cư trú Hàn Quốc. Giá chụp hình ở Hàn là khá cao so với ở Việt Nam.

C. NHỮNG CHÚ Ý:

Các bạn nên làm ba đến bốn bộ các giấy tờ trên. Với những giấy tờ cần công chứng dịch thuật, chỉ đắt công dịch. Còn làm thêm vài bản tương tự ko đắt hơn bao nhiêu. Một bộ nộp cho trường, một bộ nộp đại sứ quán in case you’re accepted for the scholarship. Hai bản các bạn nên giữ lại. Rất cần về sau.

D. KHI ĐÃ ĐƯỢC CHẤP NHẬN, BẠN PHẢI LÀM VISA THẾ NÀO?

Sau khi đã được giáo sư đã ok và trường đã chấp nhận. Các bạn sẽ được bên trường gửi giấy tờ về VN cho các bạn. Đó là Admission letter (Giấy nhập học), loại giấy quan trọng bậc nhất. Giấy tờ này kết hợp với các giấy tờ như khi bạn gửi qua Hàn để lên đại sứ quán VN làm visa.

CHÚ Ý: Khó khăn nhất đôi khi làm nản lòng chúng ta: Chứng minh tài chính – ĐÓ LÀ YÊU CẦU TỪ ĐSQ Hàn tại VN. Với những bạn nhận các loại học bổng Chính phủ thì việc này là không cần. Tuy nhiên với những bạn nhận học bổng giáo sư thì khá nan giải. Nhất là khi chúng ta ko đủ khả năng tài chính. Giải pháp tốt nhất như sau:

Các bạn liên hệ GS của mình, và nhờ GS làm 3 loại giấy tờ:

2:. Giấy ngân hàng có trên 10.000$ của GS. (Dễ luôn, GS ra ngân hàng in ra là xong). 3:. Giấy viết tay: GS ghi rõ GS là ai, GS trường nào, ngày tháng năm sinh. Nay GS xác nhận support SV ABC này về tài chính bao gồm: Chi phí sinh hoạt, học phí trong suốt quá trình học Master/PhD tại Hàn. Sau đó ghi địa chỉ liên lạc, số liên lạc của GS ở Hàn. Họ hay gọi qua xác minh trực tiếp lắm. GS in ra, ký là xong. Mình có kinh nghiệm nhiều về 3 loại giấy này vì vài lần làm cùng GS. Các bạn có thể an tâm. Nếu GS bên Hàn hỏi tại sao, các bạn trình bày đó là yêu cầu của DSQ Hàn tại VN.

E. NỘP GIẤY TỜ XIN VISA

Bước cuối cùng là xin visa ở Đại sứ quán. Các bạn có thể nộp ở Hà Nội (Đại sứ quán) hoặc Sài Gòn (Lãnh sứ quán). Điều này căn cứ vào hộ khẩu. Từ Đà Nẵng trở ra nộp tại Hà Nội và Quảng Nam trở vào nộp tại Sài Gòn.

Thường thì ở Hà nội đông hơn Sài Gòn rất nhiều nên các bạn SHOULD/MUST/HAVE TO nộp sớm. Khi đã có đủ giấy tờ rồi thì nộp và đợi visa là xong. 100% có visa. Đợi bay thôi và qua Hàn ăn kim chi chan nước mắt hehe.

Nguồn: Nguyen Ha, nhóm Thông tin học bổng giáo sư ở Hàn Quốc.

Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc

Source: Hiep Pham [Dear Graduate Student – What you need to know] By Dr. Nguyen, PhD candidate, currently studying in Busan, Korea. Hello Saturday. I wish you a happy weekend! Korea’s annual scholarship program is divided into two phases, called spring semester and fall semester. Spring semester starts in March and September for fall. So how do all the applications and submissions take before this official time?

A. TIME TO RECEIVE DOSES:

Applicants for Master / PhD scholarships should be sent a very early period. Records for the fall season start at the beginning of May and spring in October and November. If you submit at this time, you will avoid the situation “leg on the neck” paper (sometimes quite complicated and complicated in Vietnam). The receipt of applications for GS scholarships is only valid within the deadline, because if GS has accepted, then everything is done. However, the school needs to process the application, so we do not recommend delaying delays. After the receipt of the application as stated above, they will end up accepting in July for fall and December for spring. Filing sooner you will receive admission from school early and avoid making visa late. Time may be slightly different depending on the school, you should check the details on the school’s website to get accurate. You must contact the professor fairly soon, as early as possible before this deadline.

D. WHEN YOU HAVE BEEN ACCEPTED, WHAT SHOULD YOU DO VISA?

Once the GS is ok, and the field accept. You will be sent by the school to Vietnam paper for you. It is paper admission (Admission), One of the most important types of paper. This paper combined with the documents as you send to Korea to embassy Vietnam as Visa. NOTE: Most Difficult and Most Important: Financial Proof – THAT IS REQUESTED FROM THE ROK ROAD IN VIETNAM. For those who receive government scholarships, this is not a requirement. However, the scholarship recipients are quite daunting. The best solution is as follows: You contact your GS, and ask the GS to make the following three papers:

1. Proof of GS professors (Easy, GS to print the school is offline). 2. Bank statements are more than $ 10,000 by GS. (Easy, GS bank print out is done). 3. Handwritten Paper: GS is the name of the GS, the school GS, the date of birth.

Now GS confirms the financial support for this ABC Student, including: living expenses, tuition fees during Korean Master / PhD studies. Then write contacts, contact GS in Korea. They often call through the verification directly. GS prints out, signing is complete. I have a lot of experience with these three types of paper because several times GS. You can rest assured. If the professor in Korea asked why, you present that is the request of Korean DSQ in Vietnam. And remember to explain Van-Ha Nguyen so wild hehe. Okay, and next, you should clarify with GS that you should send both the admission and the 3 types of guarantee to your address. Your address in Vietnam should be near the town / city is best. And recommend GS sent by HDL offline. Because when the code has been sent and the paperwork is satisfied. Many cases in their hometown do not bring papers to you. Soak at the post office for a month. This case is not rare. Careful still, is not it?

E. BREAKFAST VISA APPLICATION

Okay, pretty tired, But sacrificed father life to strengthen the child: p: p: p. The final step is to apply for a visa at the embassy. You can submit in Hanoi (embassy) or Saigon (embassy). This is based on household registration. From Da Nang to Hanoi and pay back in Saigon. Often in Hanoi is much larger SG so SHOULD / MUST / HAVE TO submit early. Once you have all the paperwork then submit and wait for VISA to be completed. 100% have a VISA. Just fly and go to Korea to eat kimchi with tears. Note is quite long, information on the internet a lot and full. However, I would like to note the synthesis and direction of the topic “Korean scholarship GS” a bit.

Hopefully useful to all of you. Good luck.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc

Để được đi du học Hàn Quốc thì một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm đó là xin được visa du học. Có thể vượt qua buổi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc thì đồng nghĩa với việc bạn đã đến Hàn Quốc để học tập.

– Trường đại học và khóa học bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc

– Vì sao bạn lựa chọn trường đại học và khóa học đó.

– Hãy chứng minh khả năng tài chính đi du học Hàn Quốc của bạn

– Kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quóc của bạn sắp tới là như thế nào?

– Dự định tương lai của bạn khi hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc

– Bạn có dự định đi làm thêm khi đi du học hay không?

– Kỹ năng tiếng Hàn của bạn đang ở mức nào

– Bạn dự định sẽ ở đâu trong thời gian du học.

– Ai sẽ là người bảo lãnh tài chính cho bạn đi du học Hàn Quốc?

– Bạn có bạn bè hay người thân nào đang học tập tại Hàn không?

Các câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán đưa ra nhằm kiểm tra khả năng học tập, kế hoạch và sự chuẩn bị cho chuyến đi du học sắp tới của bạn như thế nào. Nếu bạn không thể hiện được một kế hoạch hay mong muốn học tập hay khả năng tài chính thì bạn sẽ rất khó để nhận được tấm visa di du học như mơ ước. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các nội dung trên để chủ động và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Bên cạnh việc chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ và luyên tập trả lời những câu hỏi trên trong buổi phỏng vấn xin visa du học sắp tới thì các bạn cũng cần phải ghi nhớ một số kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc sau đây, chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

– Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đến buổi phỏng vấn xin visa chính thức. Bạn hãy luyện tập với bạn bè, người thân hay các nhân viên tư vấn du học Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm.

– Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ. Mọi sự gian lận của bạn sẽ bị phát hiện và bạn sẽ có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu cung cấp các thông tin không đúng sự thật.

– Thể hiện sự tự tin của bạn qua gương mặt luôn vui vẻ, mỉm cười, gần gũi và thân thiện trong suốt quá trình phỏng vấn. Bạn đừng nên quá lo lắng cũng như tự gây áp lực cho bản thân mình.

– Sự quyết tâm và tự tin của bạn còn thể hiện qua cách bạn trả lời câu hỏi như thế nào ngắn gọn, đầy đủ và dứt khoát. Những câu trả lời thuyết phục và thông minh sẽ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt nếu như khả năng tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn hãy tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ có điểm rất cao.

– Sự trung thực trong nội dung câu trả lời của bạn được thể hiện qua giọng nói dõng dạc và ánh mắt đầy tự tin cũng như nhìn thẳng vào người phỏng vấn khi trao đổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Chọn Giáo Sư Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!