Xu Hướng 5/2023 # Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Kgsp Hàn Quốc Của Tôi (Phần 1) # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Kgsp Hàn Quốc Của Tôi (Phần 1) # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Kgsp Hàn Quốc Của Tôi (Phần 1) được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Loại học bổng: Học bổng trao đổi

Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc

Website của trường:

Học bổng: Programa de Becados Extranjeros Invitados por el Gobierno Coreano (KGSP)

Đầu tiên mình liên hệ với phòng quan hệ quốc tế của trường đại học mình đang theo học và nói rõ mong muốn về việc tham gia chương trình trao đổi tại Hàn Quốc.

Bắt đầu làm đơn đăng ký và tìm trường ở Hàn Quốc.

Gửi tài liệu gồm: GPA, chứng chỉ tiếng anh, giấy tờ chứng minh tài chính.

Mình đã phải dịch một số tài liệu sang tiếng Hàn bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả học tập, motivation letter, thư giới thiệu, chứng chỉ tiếng anh.

Điều kiện:

GPA: Lớn hơn mức 3.7/5

Trình độ tiếng anh: Tương đương với B1 ( theo khung tham chiếu Châu Âu)

Chứng minh đủ tài chính

Thời gian: 1 năm

Phí nộp học bổng: Miễn phí

Giá trị học bổng: Vé máy bay và các chi phí khác trong 1 năm học

Cách mình apply

Làm thế nào để làm đẹp hồ sơ du học bằng các hoạt động ngoại khóa?

Kinh nghiệm của bản thân mình

Background

Mình đã phải lòng một cô gái Hàn Quốc khi mình đi du lịch tại Luân Đôn để cải thiện tiếng Anh của bản thân. Sau một vài tháng duy trì mối quan hệ, mình đã quyết định tham gia trao đổi tại Hàn Quốc để chúng mình có thể gặp nhau mà cũng không ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình.

Việc này cần rất nhiều thời gian và nỗ lực của bản thân mình để có thể tham gia học tập tại Hàn Quốc. Do đó mình học tập rất chăm chỉ để có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Cuối cùng, điểm GPA cũng trên 4 thang điểm 5 và mình đã hoàn thành chứng chỉ tiếng anh.

Có rất nhiều ngọn núi cao ở đây

Mọi thứ rất hiện đại và được trang bị công nghệ cao

Thức ăn cực ngon

Đây là thành phố rất năng động với các lễ hội, sự kiện.

Văn hóa đặc sắc

Tham gia vào chương trình trao đổi giúp bạn cải thiện tiếng Anh và học một ngôn ngữ mới

Chương trình học bổng giúp mình tập trung vào học tập, tận hưởng khoảng thời gian ở Hàn Quốc và quen được những người bạn mới

Đây là trải nghiệm giúp mình phát triển bản thân, kiến thức, và cả về mặc công việc, xã hội. Nó thực sự mở ra cho mình nhiều cơ hội khác trên khắp thế giới.

Nhận được học bổng này là một cột mốc lớn của mình, bởi nó đã giúp mình giành được 3 suất học bổng khác và tìm được công việc tại các công ty đa quốc gia lớn.

Nếu bạn không thể ăn thức ăn cay, bạn có thể gặp khó khăn ban đầu để làm quen với thức ăn tại Hàn. Nhưng đó chỉ là vấn đề về mặt thời gian thôi. Bởi sau một thời gian, mình đã muốn ăn kèm Kim chi với tất cả các món ăn!

Mình khá là may mắn vì gia đình mình gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Dù gia đình mình không đủ tiền để cho mình tham gia trao đổi tại Hàn Quốc mình vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục hoàn thành hồ sơ. Cuối cùng, trường đại học không chỉ nhận mình mà còn cho mình cơ hội nhận học bổng. Mình đã trở thành 1 trong 8 sinh viên được nhà trường hỗ trợ về mặt tài chính trong quá trình học bao gồm cả chi phí đi lại.

Mình đã thực hiện được ước mơ và đoàn tụ với bạn gái tại Hàn Quốc. Mình cùng với cô ấy đi đến Trung Quốc, Philippines và những địa điểm khác tại Hàn với số tiền mình đã tiết kiệm được tại quê hương. Mình đã nghĩ sẽ dùng số tiền đó để chi trả cho cuộc sống bên Hàn rồi cuối cùng nó giúp mình đi khám phá tại nhiều địa điểm khác nhau.

Khi bạn đến Hàn Quốc, hãy đi đến Đại sứ quán tại đất nước của bạn và đăng ký thông tin cá nhân của bạn thì bạn sẽ nhận được lời mời đến những sự kiện văn hóa của nước bạn tại Hàn Quốc. Tại đó, bạn có thể gặp gỡ được nhiều người và mở rộng thêm mối quan hệ của mình.

Nơi mình trao đổi là Seoul, Korea và đối với mình, đây là một thành phố tuyệt vời vì một số lý do sau

Hãy ghi nhớ rằng học bổng là cơ hội từ sự hợp tác giữa đất nước chúng ta và nước bạn để cùng nhau phát triển.

Để giành được học bổng, bạn không chỉ cần có điểm số cao, bạn cần hiểu bản thân và phải nỗ lực cố gắng để có thể phát triển bản thân mình.

Đó là quá trình mất thời gian và sự nỗ lực. Khi bạn giành được 1 học bổng, nó sẽ mở ra cánh cửa để bạn giành được những học bổng khác nữa.

Về học bổng KGSP, bạn phải chắc chắn bạn hiểu rõ về trường, ngành và viết được một study plan chi tiết khi bạn học ở đây.

Sandla.org (Dương Giang, Hà Mi tổng hợp và dịch) Theo chúng tôi

[Australia] Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Schwarzman Tại Đại Học Queensland 2019

Một số lời khuyên

Về học bổng

Kinh Nghiệm Tự Apply Du Học Mỹ

Kinh nghiệm tự apply du học Mỹ -apply CPT

2 – Sau đó anh không muốn học ESL nữa nên làm 1 cái Assesment Test để xem trình độ có vào chương trình College được hay không. Bài test bao gồm English (Reading, Writing), Math. Anh vào học chương trình Associate Degree (AS) để transfer lên University of Houston chuyên ngành Engineering. Anh sẽ có degree plan bên Academic Adviosr của HCC để biết những lớp cần lấy cho việc transfer.

3- Trước khi tốt nghiệp AS (tốt nghiệp 05/15) 2 tháng, anh lại làm thủ tục tranfer lên University of Houston để hoàn thành chương trình 4 năm của Bacholor Degree in Science (BS) of Petroleum Engineering. Anh cần: – Cung cấp transcipt bên HCC cho bên UH. – UH chấp nhận, có admission letter và I-20 – Bên HCC chấp nhận release sau khi anh tốt nghiệp AS. – Hồ sơ du học sinh được chuyển qua cho UH quản lý.

4- Anh học trên Uh thêm 2.5 năm nữa và tốt nghiệp BS Petroleum Engineering.

5- Trước khi tốt nghiệp 3 tháng (cũng tốt nghiệp ngày 05/15), anh tham gia buổi giới thiệu về OPT do bên UH tổ chức. ANh tham gia vì anh muốn làm việc sau tốt nghiệp. buổi đó cho biết OPT là gì, apply thế nào, bao lâu…

6- Anh có OPT approve và có thẻ EAD để có thể đi làm sau 105 ngày kể từ ngày hồ sơ được nhận bởi USCIS. Ngay sau đó anh đi làm số Social Security Number. Thời điểm đó dầu xuống giá nên công việc rất khó tìm. Anh tìm được 1 job làm part-time, nhưng không thật sự hào hứng nên anh đã không apply OPT Extension thêm 2 năm (chỉ áp dụng cho sinh viên ngành STEM list). Vậy là anh apply master.

7- Tuy nhiên vì thời gian apply Master không kịp nên anh lại apply cho HCC học 1 mùa chữa cháy với degree plan khác mà không cần hoàn thành. Lý do để duy trì F1 student. qui trình tương tự như trên. Trong thời gian đó anh chuẩn bị cho apply Master

8- Để apply master engineering anh cần phải có điểm GRE. anh tự học. anh cũng cần 3 recomendation letter từ thầy cô hay người làm trong ngành engineering. Sau đó anh apply 2 trường và đều được nhận. Anh chọn UH lần nữa vì anh không phải dọn đi xa và UH cho anh học bổng xét trên GPA của BS và điểm GRE.

9- Vậy là anh vào học Master Mechanical Engineering. Anh đổi ngành vì ME vẫn có thể làm Oil and Gas, trong khi có nhiều lựa chọn hơn là Petroleum Engineering. Tuy kiến thức nền tảng không bằng ME student, nhưng anh cảm thấy không gặp vấn đề gì nhiều với Master. Tụi nó cũng thấy khó giống anh à. Học nhóm nhiều nên biết.

12- Anh tìm được việc tầm 2 tháng sau khi tốt nghiệp. Vậy là anh đi làm đến giờ. Công việc đòi hỏi anh phải chuyển sang sống tại North Carolina. Lại một hành trình mới. Mọi chuyển vẫn ổn cho đến bây giờ.

13- Anh đang làm giấy tờ cho OPT extension, bên công ty giúp anh làm. Đồng thời cũng apply H1-B cho anh luôn. May mắn là công ty khá rành về vấn đề này. Và đây là thời điểm hiện tại. GIờ cái anh cần là 1 chút may mắn nữa để được chọn trong cuộc xổ số chọn H1 năm nay.

?Phần 1: làm resume và buid professional profile: https://www.facebook.com/groups/284279121710129/permalink/1342382645899766/

?Phần 2: là cách thức apply job: https://www.facebook.com/groups/284279121710129/permalink/1346424635495567/

?Phần 3: Chuẩn bị cho phỏng vấn xin việc như thế nào? https://www.facebook.com/groups/284279121710129/permalink/1348172625320768/

2 bài viết về CPT, OPT, và STEM OPT

?CPt và OPT https://www.facebook.com/groups/284279121710129/permalink/1351949001609797/

?STEM OPT https://www.facebook.com/groups/284279121710129/permalink/1441271329344230/

Du Học Hàn Quốc Đắt Hay Rẻ

In bản tin

Bạn nghĩ rằng đi du học chỉ dành cho những gia đình với điều kiện kinh tế khá giả, còn bạn chỉ có mức tài chính bình thường thi việc thực hiện ước mơ Du học Hàn Quốc chỉ mãi chỉ là giấc mơ. Vì vậy công ty Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín Goldenway xin phép đưa ra một giải pháp thực hiện ước mơ du học chỉ với chi phí tối thiểu:

Trước hết, khi lựa chọn du học Hàn Quốc là bạn đã có thể thực hiện ước mơ du học với mức chi phí thấp hơn nhiều so với việc du học các nước phương tây như Mỹ, Anh, Úc hay thậm chí còn thấp hơn cả Nhật Bản – đất nước đứng thứ ba về số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học.

Chi phí du học Hàn Quốc rất phải chăng chỉ với $3500/ năm (~ 78 triệu đồng) cho một năm học cao đẳng – đại học, trong khi đó tại Nhật Bản chi phí thấp nhất cũng là đã $5000/năm (~100 triệu đồng).

Chi phí học tập: 78 triệu đồng/năm, trung bình 6-7 triệu đồng/ tháng

Mặc dù chi phí học tập tại Hàn Quốc đã có phần rẻ hơn các nơi khác, các sinh viên có thành tích học tập còn được các trường dành tặng các suất học bổng với mức ưu đãi hấp dẫn mà lại có các điều kiện có phần nhẹ nhàng như chỉ cần đạt được chứng chỉ TOPIK 3 trước khi nhập học hoặc IELTS 5.5 là đủ điều kiện để được xem xét các mức giảm học phí.

Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn dành các mức ưu đãi cho các du học sinh với các kí túc xá với mức giá hợp lý, nếu bạn lựa chọn các trường đại học thuộc các khu vực ngoại ô Seoul hoặc các tỉnh khác thì chi phí kí túc xá cho phòng 2 người chỉ vào khoảng 150,000 – 200,000 won/tháng đã bao gồm điện, nước, internet và hệ thống máy sưởi đầy đủ tiện nghi. Song nơi này thường được ưu tiên dành cho các tân sinh viên mới đặt chân đến Hàn Quốc và các sinh viên có thành tích học tập tốt. Nếu bạn dọn ra ngoài trường thì nên chọn giải pháp share phòng trọ với những người bạn của mình hoặc lựa chọn phòng trọ siêu nhỏ Gosiwon cũng là một cách tiết kiệm chi phí, chi phí ở có thể dao động từ 100,000 – 200,000 won/ tháng.

Thực phẩm

Chi phí nhà ở: 200,000 won/tháng ~ 4 triệu đồng/ tháng

“Có thực mới vực được đạo” luôn là thứ cần quan tâm với Du học sinh, chi phí cho nhu cầu ăn uống hằng ngày tại Hàn Quốc cũng không đắt đỏ. Một bữa ăn tại quán ăn bình thường có giá từ 5000 – 6000 won, nếu tính một ngày bạn ăn 3 bữa thì một tháng sẽ từ 450,000 – 550000 won.

Chi phí thực phẩm: 550,000 won/tháng ~ 11 triệu đồng/tháng

Nếu bạn chọn tự nấu ăn thì còn có thể rẻ hơn nữa, bạn nên rủ các bạn đồng hương “Góp gạo thổi cơm chung”, có thể giảm chỉ còn phân nửa.

Như vậy trong một tháng tổng cộng chi phí du học Hàn Quốc tự túc trung bình là 22 triệu đồng/tháng

Nếu tính theo năm sẽ dao động từ 260 – 270 triệu.

Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có thể tìm việc làm thêm, và quy định giới hạn 20h/ tuần chỉ dành cho các ngày trong tuần chứ không giới hạn vào ngày nghỉ hoặc lễ, một số bạn sinh viên làm việc trong các nhà hàng hoặc quán ăn còn được nơi làm việc hổ trợ cơm, giúp giảm kha khá chi phí. Mức lương khi làm thêm thường dao động từ 4000 – 5000 won/h. Một ngày làm việc trung bình là 4h vậy số tiền mà bạn kiếm được hằng ngày dao động từ 16.000 – 20.000 won/ngày và một tuần có thể lên đến 200.000 Won nếu bạn làm nhiều hơn vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Vậy 1 tháng bạn có thể có được mức thu nhập 800,000 won (16 triệu đồng), đủ để bạn trang trải cho chi phí sinh hoạt và giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình.

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Golden Way Global Education

Như vậy, đi du học Hàn Quốc 2017 không hề đắt đỏ như chúng ta tưởng tượng, mà cũng có thể nói là khá hợp lý, vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Du Học Hàn Quốc Có Tốt Không

1. Chi phí sinh hoạt và học tập khi du học Hàn Quốc

Mỹ, Canada, Đức, Úc hay Anh Quốc cũng có nhiều hình thức học bổng dành sinh viên quốc tế. Nhưng với chi phí học tập và sinh hoạt thấp, sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không gặp những khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho sinh viên quốc tế và nới lỏng quy định về làm thêm ngoài giờ và cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong. Hơn nữa, Hàn Quốc gần với các nước Châu Á khác nên sinh viên Châu Á tới Hàn Quốc sẽ thuận lợi và chi phí thấp hơn. Đặc biệt, các sinh viên du học Hàn Quốc cũng sẽ dễ dàng hoà nhập với văn hoá Hàn Quốc. Để nắm rõ chi phí sinh hoạt và học tập tai khu vực mà bạn dự định du học thì nên nhờ trung tâm tư vấn du học hàn quốc để hiểu chi tiết.

3. Học tập cho sinh viên du học Hàn Quốc

Tóm lại, khi học tập haydu học Hàn Quốc thì sẽ đỡ tốn kém hơn so với các nước Phương Tây và bạn có thể có được nhiều cơ hội xin được các suất học bổng có giá trị. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nước ngoài kèm theo mục tiêu phát triển các mối quan hệ gần gũi và hợp tác với các cộng đồng quốc tế.

4. Chính sách đầu tư giáo dục

Một trong những mối quan tâm chính tại Hàn Quốc là giáo dục và mục tiêu chính của nền giáo dục Hàn Quốc là đào tạo nhân tài. Theo số liệu thống kê thì 100% học sinh Hàn Quốc đều học hết Trung học phổ thông, điều đó cũng chứng tỏ được sự đầu tư và coi trọng giáo dục của Hàn Quốc. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên học đại học và cao đẳng cũng cao nhất trên thế giới. Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho thấy kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và được thế giới công nhận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Kgsp Hàn Quốc Của Tôi (Phần 1) trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!