Xu Hướng 10/2023 # Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên # Top 13 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ một vụ lộ đề thi công chức, hàng loạt cán bộ có chức quyền ở Phú Yên đã phải vào vòng tố tụng hình sự với bốn nhóm tội danh

8 bị can bị khởi tố gồm : Đặng Thanh Hải (SN 1978) Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh Phú Yên, Nguyễn Thông Minh Tuấn (SN 1979) Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh Xã hội; Phạm Kỳ Ngân (SN 1976) Chánh Văn phòng Sở Y tế; Lê Công Hướng (SN 1981) Trưởng phòng Tổng hợp – Quy hoạch Sở Kế hoạch – Đầu tư; Trần Doãn Xuân (SN 1970) Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Trần Thanh Sơn (SN 1978) Phó trưởng Phòng Quản lý – Bảo vệ rừng của Chi cục Kiểm lâm, thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn; Lê Thị Kim Huê (SN 1971) Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế; Trần Quốc Vũ (SN 1977) Trưởng phòng hành chính – quản trị Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên. 8 bị can nêu trên đều bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố bị can về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với Trần Văn Nhiên (SN 1977) Phó trưởng phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ; Bùi Văn Nam (SN 1986) Phó trưởng phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ; Nguyễn Minh Phát (SN 1972) Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Phú Yên.

Kỳ thi công chức tỉnh Phú Yên được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/11/2023 với 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương ở Phú Yên. Sau khi cuộc thi kết thúc, một số thí sinh gửi đơn khiếu tố đến các cơ quan chức năng cho rằng cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên “chạy thi”, có trường hợp thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học không hợp pháp để dự thi, vì thế kết quả kỳ thi không được công bố đúng thời hạn quy định mà mãi đến ngày 13/6/2023 mới công khai danh sách 141 thí sinh trúng tuyển công chức.

Trong vụ án này, ngoài tội danh “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Yên còn khởi tố bổ sung bị can Vũ Thị Thái Hòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Lê Tuấn về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

P.V

Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên

Ngày 25/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với 18 bị can trong vụ làm lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2023-2023.

Các bị cáo bị truy tố về các tội: cố ý làm lộ bí mật nhà nước; chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Dũng – nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi và Lê Tuấn – nguyên Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng thi đã trưng tập Vũ Thị Thái Hòa – nguyên chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ và Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng, không phải là Ủy viên Ban ra đề thi, tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ tối mật.

Sau đó, Vũ Thị Thái Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn do Lê Tuấn đưa gửi cho Nguyễn Ngọc Kim – nhân viên hợp đồng Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh in bộ 05 đề thi nhóm ngành Thanh tra và bộ 5 đề thi nhóm ngành Hành chính văn phòng để Kim sử dụng thi, Hòa nói dối với Kim đưa tiền cho Hòa để nhờ Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên (Phó Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ) giúp đỡ Kim trong kỳ thi. Kim đã đưa cho Hòa 120 triệu đồng và Hòa sử dụng tiêu xài cá nhân.

Các bị can Trần Văn Nhiên, Nguyễn Minh Phát, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Đặng Thanh Hải, Nguyễn Thông Minh Tuấn, Phạm Kỳ Ngân, Lê Công Hướng, Trần Doãn Xuân, Trần Thanh Sơn, Lê Thị Kim Huê, Trần Quốc Vũ, Trần Trung Trực là cán bộ, công chức, nhân viên các sở, ban, ngành là Ủy viên Ban chấm thi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Riêng Đặng Thị Quế có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của Phạm Văn Dũng (chồng Quế) là người có chức vụ quyền hạn để trục lợi số tiền 27 triệu đồng và 2 chiếc áo trị giá 1.385.000 đồng, nhằm tác động Dũng giúp đỡ 1 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Với các hành vi nêu trên, Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Lê Tuấn bị truy tố về các tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Vũ Thị Thái Hòa về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; Nguyễn Ngọc Kim về các tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước và Đưa hối lộ.

Các bị can Nhiên, Nam, Phát, Tuyết, Hải, Minh Tuấn, Ngân, Hướng, Xuân, Vũ, Huê, Sơn, Trực về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị can Đặng Thị Quế bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trước đó, kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2023-2023 được tổ chức vào tháng 11/2023, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.

Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành điều tra, làm rõ những dấu hiệu tiêu cực trong thi tuyển công chức.

(Theo Vietnam+)

Làm Lộ Đề Thi Công Chức, Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Phú Yên Bị Khởi Tố

Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên.

Theo báo Tiền Phong, ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng khởi tố 2 bị can khác là Bùi Văn Nam, Phó trưởng phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ Phú Yên) và Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y (thuộc Sở NN&PTNT Phú Yên) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Riêng ông Nam bị bắt tạm giam 4 tháng. Các quyết định quyết khởi tố và lệnh bắt tạm giam đều được Viện KSND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên

Theo điều tra, trong Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2023-2023, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, làm Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức tỉnh Phú Yên, Trưởng ban ra đề thi. Tuy nhiên ông này đã có hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

2 bị can Bùi Văn Nam và Nguyễn Minh Phát là ủy viên Ban Chấm thi, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, tháng 8/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Tiếp đó, tháng 11/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Trần Văn Nhiên, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2023 – 2023 được tổ chức vào tháng 11/2023, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên. Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên đến ngày 13/6/2023, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên mới ra thông báo kết quả kỳ thi, theo đó có 141 thí sinh trúng tuyển.

Ngay sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an Phú Yên đã vào cuộc điều tra.

Bảo Khánh (T/h)

Cán Bộ Bị Khởi Tố Vì Lộ Đề Thi: “Chuyện Rủi Ro…”

Sáng ngày 12/11/2023, ông Trần Doãn Xuân – Phó Giám đốc Sở VH-TTDL tỉnh Phú Yên – 1 trong 8 cán bộ vừa bị khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án lộ đề thi công chức tại Phú Yên năm 2023 cho biết, việc bản thân ông bị khởi tố là “hơi nặng”.

“Tôi có trực tiếp tham gia chấm lại một bài thi của thí sinh thi tuyển công chức năm 2023. Sau lần chấm lại này điểm bài thi có cao hơn so với điểm ban đầu. Đáng nhẽ, việc chấm lại này phải được thông báo cho Hội đồng xét tuyển nhưng tôi đã không thực hiện việc này” – ông Xuân cho hay.

Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2023-2023. Ảnh: chúng tôi

“Sau sự việc này tôi cũng đã nghiêm túc nhận lỗi và kiểm điểm trước tập thể và cơ quan kiểm tra. Đúng ra với lỗi này thì mức xử lý cao nhất chỉ là khiển trách hoặc cảnh cáo.

Vì sự thật thà, nhận trách nhiệm của bản thân nên tôi mới thành khẩn nhận lỗi sai đó của mình chứ cũng không nghĩ đến mức bị khởi tố bị can.

Theo ông Xuân, hiện bản thân đã bị cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nên cũng không thể khiếu nại được gì.

“Tôi chỉ mong chờ đến ngày ra tòa để được trình bày, HĐXX xem xét đúng đắn, khách quan nhất hành vi của tôi xem có đáng bị khởi tố bị can hay không…” – ông Xuân nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thông Minh Tuấn – Chánh Văn phòng Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên cũng bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án lộ đề thi công chức tại Phú Yên năm 2023.

Trao đổi với Đất Việt, ông Tuấn từ chối chia sẻ thông tin vì “tâm trí hiện đang không ổn định”.

6 bị can gồm: Đặng Thanh Hải (42 tuổi, Phó Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh Phú Yên); Phạm Kỳ Ngân (44 tuổi, Chánh Văn phòng Sở Y tế Phú Yên); Lê Công Hướng (39 tuổi, trưởng phòng tổng hợp – quy hoạch Sở KH&ĐT tỉnh Phú Yên); Trần Thanh Sơn (42 tuổi, phó trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm lâm Phú Yên); Lê Thị Kim Huê (49 tuổi, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Yên); Trần Quốc Vũ (43 tuổi, trưởng phòng hành chính quản trị Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên).

Được biết, kỳ thi tuyển công chức của tỉnh Phú Yên năm 2023-2023 được tổ chức vào ngày 10 và 11/11/2023 để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.

Do xảy ra vụ lộ tài liệu kỳ thi nên đến ngày 10/6/2023, UBND tỉnh Phú Yên mới có quyết định phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức này. Theo đó, chỉ có 141 thí sinh trúng tuyển trong tổng số 879 thí sinh dự thi, không đạt chỉ tiêu kỳ thi đề ra.

Đến nay Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố tổng cộng 15 bị can đều là cán bộ nhà nước về các tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Ngọc Vân

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Dành Cho Cán Bộ, Công Chức

SSDH – Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD&ĐT trân trọng thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2023 cho niên khóa 2023 – 2023.

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường (Biến đổi Khí hậu và Ngăn ngừa Thảm họa), Tăng cường chức năng tư pháp (Luật) và Tăng cường năng lực hành chính công.

Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực.

Chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ cho niên khóa 2023-2023.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường ĐH và CĐ công lập trên cả nước, có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm nghiệm toàn thời gian trong khu vực nhà nước (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại).

Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/04/2023.

Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài.

Cam kết tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập.

Các tiêu chí tuyển chọn:

Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp.

Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Hồ sơ và Quy trình Đăng ký: Ứng viên truy cập trang web http://jds-scholarship.org để tải tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và bộ hồ sơ dự tuyển học bổng JDS.

Ứng viên nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE), Văn phòng Dự án học bổng JDS tại Việt Nam, Tầng 3, tòa nhà Việt-Nhật (VJCC), Trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04 3934 7711/12. Email: jicevn@fpt.vn

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước 17:00 ngày 23/10/2023 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Văn phòng Dự án học bổng JDS nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

Nguồn: Tiền Phong

Đề Thi Vào 10 Chuyên Toán Tỉnh Phú Yên

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOKỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

TỈNH PHÚ YÊNNĂM HỌC 2011-2012

Câu 1. (3,0 điểm) a) Rút gọn biểu thức: .b) Cho . Tính .

Câu 2. (3,5 điểm) Cho phương trình a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0 (a là tham số, nguyên).a) Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm hữu tỷ.b) Xác định a để phương trình có các nghiệm đều nguyên.

Câu 3. (5,0 điểm) Giải phương trình và hệ phương trình sau: a) ;b) .

Câu 5. (2,5 điểm) Cho tam giác ABC thỏa mãn chúng tôi = BC(AB+AC), có G là trọng tâm và BD, CE là các đường phân giác trong. Chứng minh rằng 3 điểm D, E, G thẳng hàng.

Câu 6. (3,5 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Một điểm D di động trên cung nhỏ AC. Trên tia đối của tia DB lấy điểm E sao cho DE = DC. Tìm tập hợp các trung điểm M của đoạn thẳng BE khi D di chuyển trên cung nhỏ AC.

= Hết=

Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.

HƯỚNG DẪN CHẤM THI(Gồm có 05 trang)I- Hướng dẫn chung:1- Nếu thí sinh làm bài không theo cách nêu trong đáp án mà vẫn đúng thì cho đủ điểm từng phần như hướng dẫn quy định.2- Việc chi tiết hoá thang điểm (nếu có) so với thang điểm hướng dẫn chấm phải bảo đảm không sai lệch với hướng dẫn chấm và được thống nhất thực hiện trong Hội đồng chấm thi.3- Điểm toàn bài thi không làm tròn số.II- Đáp án và thang điểm:CâuĐáp ánĐiểm

1

3,00 đ

a) Rút gọn biểu thức:

Ta có:

Do đó:

Cách khác: Áp dụng hằng đẳng thức , ta có:

1,50 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,50 đ

0,25 đ

0,5 đ

Do đó: Q = 2-12x +12x + 2009 = 2011.

1,50 đ

0,50 đ

0,50 đ

0,50 đ

2Phương trình: a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0 3,50 đ

1,50 đ

0,50 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

b) Xác định a để các nghiệm của phương trình đều là nghiệm nguyên:

(1) Nếu a = 0 hoặc a = -3: phương trình có 1 nghiệm nguyên x = -1.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!