Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Friday, 22/11/2019 4160

Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần

Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần

Minh họa phần thi tại Website: https://olympicenglish.vn/

Minh họa phần thi tại Fanpage fb.com/olympicTA.HSSV 

BẢNG SINH VIÊN

Vòng 1: 

Vòng 1: Từ ngày 27/10/2019 đến ngày 21/12/2019, Thí sinh truy cập vào địa chỉ chúng tôi hoặc Fanpage chúng tôi để tham gia dự thi trong 08 tuần. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 05 lần, kết quả dự thi của thí sinh được tính bằng tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần. Tuần thi bắt đầu từ 09g00 ngày chủ nhật, kết thúc vào 22g00 ngày thứ bảy trong tuần. Kết quả hàng tuần được công bố vào ngày thứ tư của tuần kế tiếp.

Mỗi lần làm bài thi, thí sinh trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút, nội dung câu hỏi gồm 3 loại:

+ Loại 1: 30 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra từ vựng. Các từ vựng nằm trong 3.000 từ phổ thông thường dùng của tiếng Anh.

+ Loại 2: 20 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Các kiến thức ngữ pháp thuộc các dạng ngữ pháp cơ bản.

 Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 20 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai đối với câu hỏi loại 1 và loại 2 không bị trừ điểm, trả lời sai đối với câu hỏi loại 3 bị trừ 5 điểm. Điểm số tối đa của thi sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

Sau mỗi tuần thi, 50 thí sinh có tổng điểm các lần thi cao nhất, thời gian trung bình các lần thi ngắn nhất sẽ được quyền tham dự vòng 2. Trường hợp thí sinh đã được ghi nhận trong top 50 thí sinh ở tuần trước đó sẽ được thay thế bằng các thí sinh ở vị trí kế tiếp.

Từ ngày 20/12/2019 đến ngày 11/02/2020, Ban Tổ chức tiến hành bổ sung kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho top 400 thí sinh tham dự vòng 2.

Vòng 2:

Nội dung thi trực tuyến: Từ ngày 15/02/2020 đến ngày 16/02/2020, thí sinh dự thi phần thi trực tuyến tập trung tại các phòng thi cấp cụm (Ban Tổ chức sẽ thông báo địa điểm phòng thi trước thời gian diễn ra nội dung thi). Nội dung thi bao gồm 60 câu hỏi trực tuyến và 01 bài viết luận.

* Thi trực tuyến: theo dạng thức IELTS rút gọn gồm 30 câu hỏi và 30 câu đánh giá phát âm chấm điểm tự động bằng máy tính. Tổng thời gian tối đa của bài thi là 40 phút. Trả lời đúng được 5 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai không có điểm. Điểm số tối đa thí sinh có thể đạt được ở bài thi là 300 điểm. Thí sinh kết thúc bài thi khi hết thời gian hoặc hoàn thành 60 câu hỏi. Điểm số và thời gian ở thời điểm kết thúc bài thi là kết quả xếp hạng cuối cùng.

* Thi viết luận:

10 thí sinh có tổng điểm phần thi vòng 2 cao nhất (bao gồm điểm bài giới thiệu thuyết trình video và bài thi trực tuyến), thời gian dự thi tập trung ngắn nhất sẽ tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc tại Thành phố Đà Nẵng.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc

– Thời gian thi: Tối ngày 01/3/2020 

– Địa điểm thi: Thành phố Đà Nẵng.

– Hình thức thi: 

+  Phần 1: Mỗi thí sinh trả lời trên máy tính 40 câu hỏi trắc nghiệm và hỏi đáp. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm, sai không có điểm. Điểm tối đa phần thi này là 200 điểm.

+ Phần 2: Các thí sinh sẽ tham gia trả lời 10 câu hỏi dưới dạng điền đáp án dựa vào video tình huống của Ban Tổ chức. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 15 giây tính từ thời điểm kết thúc video; thí sinh trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất được 30 điểm, trả lời đúng ở vị trí thứ 2, 3, 4, 5 được 20 điểm, trả lời đúng ở các vị trí còn lại được 10 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 10 điểm. Điểm tối đa phần thi này là 300 điểm.

05 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời ngắn nhất sau phần thi thứ nhất và thứ hai sẽ tham dự phần thi tiếp theo.

+ Phần 3: Mỗi thí sinh có 01 lần lựa chọn gói câu hỏi theo các mức 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm theo dạng hỏi đáp, thí sinh sử dụng micro để trả lời (mỗi gói gồm 03 câu hỏi, mức điểm từng câu hỏi tương ứng là 10-10-20; 20-20-20; 20-30-30). Thời gian suy nghĩ và trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. Trả lời đúng được trọn số điểm, trả lời sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ không có điểm. Thí sinh lựa chọn câu hỏi trả lời sai hoặc chưa đầy đủ, các thí sinh còn lại giành quyền trả lời bằng cách ra tín hiệu chuông sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình “Mời các thí sinh còn lại bổ sung”. Thời gian cho thí sinh trả lời bổ sung câu hỏi là 30 giây. Mỗi câu hỏi chỉ được bổ sung 01 lần. Trả lời bổ sung đúng (kể cả câu hỏi ngôi sao hy vọng của thí sinh khác) được trọn số điểm câu hỏi, bổ sung sai hoặc không đầy đủ đáp án sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi. Lần trả lời cuối cùng của từng thí sinh là thông tin được ghi nhận để đánh giá kết quả. Mỗi thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng 01 lần trước khi bắt đầu câu hỏi đúng được nhân đôi số điểm, sai bị trừ 50% số điểm của câu hỏi.

BẢNG HỌC SINH

Vòng 1: Cách thức thi giống như Vòng 1 – Bảng sinh viên.

Vòng 2: Cách thức thi giống như Vòng 2 – Bảng sinh viên.

Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc

– Thời gian thi: Sáng ngày 01/3/2020

– Địa điểm thi: Thành phố Đà Nẵng

– Hình thức thi: Giống như Vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc – Bảng sinh viên.

 QUY ĐỊNH CHUNG

1. Thí sinh phải tuân thủ thể lệ Hội thi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban giám khảo trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Hội thi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại.

2. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản duy nhất và cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin bắt buộc.

3. Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng nhiều tài khoản dự thi, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

4. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.

5. Trường hợp mất kết nối:

– Các thí sinh có thể tham dự phần thi của mình trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối internet.

– Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

6. Trong quá trình tổ chức Hội thi, nếu gặp những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sửa đổi, bổ sung nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hướng Dẫn Sinh Viên Đăng Ký Tham Gia Giải Thưởng/ Học Bổng Kova Lần Thứ 18 (Năm 2022)

3. Hồ sơ đăng ký Học bổng Nghị lực

· Thư đề cử từ Nhà trường (Theo mẫu) & thư giới thiệu từ Giảng viên hướng dẫn thực hiện đề tài;

·Mẫu đăng ký tham gia Học bổng Nghị lực (Có xác nhận của Nhà trường, Địa phương);

·Bảng điểm (Tất cả học kỳ đến thời điểm nộp hồ sơ, có xác nhận Nhà trường);

·Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo nếu có (Bản photo, không cần công chứng);

·Một (1) CMND/CCCD/Hộ chiếu (Bản photo, có công chứng);

·Một (1) tấm ảnh chân dung của sinh viên (Khuyến khích sơ mi trắng, không dùng hình thẻ, không cần in ảnh, chỉ cần nộp ảnh bản mềm);

·Hai (2) hình ảnh ngôi nhà nơi gia đình sinh viên đang sống gồm: 1 tấm toàn cảnh ngôi nhà từ phía trước và 1 tấm bên trong (Không cần in ảnh, chỉ cần nộp ảnh bản mềm);

4. Cách thức đăng ký Giải thưởng – Học bổng KOVA

*Đối với Sinh viên không thuộc diện hộ nghèo/cận nghèo, có thể bổ sung giấy xác nhận hộ gia đình thuộc diện khó khăn có xác nhận từ địa phương.

BƯỚC 1: Sinh viên nộp hồ sơ về Nhà trường (Bản cứng & Bản mềm theo địa chỉ Nhà trường sẽ thông báo)

* Mẫu đăng ký: Đính kèm trong thông tin Nhà trường phát động hoặc chủ động tải hồ sơ mẫu trên website KOVA Prize;

* Bản cứng: Viết tay hoặc đánh máy đều được chấp nhận;

* Bản mềm: Là bản scan tất cả văn bản trong hồ sơ gửi về;

Thực hiện đăng ký trực tuyến qua website: chúng tôi (Theo đường dẫn: Trang chủ / Nộp hồ sơ).

Nhà trường tuyển chọn hồ sơ của sinh viên (Dựa trên tiêu chí của Giải thưởng/Học bổng), sau đó gửi hồ sơ về Ban Vận hành theo 2 kênh (Triển vọng: 2 hồ sơ/ Trường, Nghị lực: 6 hồ sơ/ Trường)

* Bản cứng: Ban Vận hành Giải thưởng KOVA, KOVA Center, Tầng 6, Số 92G – 92H Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM;

BƯỚC 4: Nhà trường thông báo kết quả vòng sơ loại cho Sinh viên được nắm thông tin.

·Sinh viên đọc kỹ tất cả các văn bản hướng dẫn quy trình đăng ký tham gia Giải thưởng – Học bổng KOVA lần thứ 18 năm 2020. Tìm hiểu thêm về Hạng mục Triển vọng và Học bổng Nghị lực tại https://bit.ly/TrienVong và https://bit.ly/NghiLuc.

·Sinh viên chịu trách nhiệm cho tất cả các thông tin đã đề cập trong hồ sơ đăng ký, đặc biệt các nội dung quan trọng: Thông tin liên hệ (Số điện thoại, Địa chỉ email, Địa chỉ tạm trú, thường trú), Thông tin CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng,…

·Tất cả những thiếu sót của sinh viên trong quá trình thực hiện dẫn đến việc ảnh hưởng đến kết quả, Ban Vận hành hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Hướng Dẫn Thi Vòng Chung Kết Quốc Gia Kì Thi Olympic Tiếng Anh Toàn Cầu Kgl Contest 2022

Ban Tổ chức kì thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest Việt Nam 2020 kính gửi Quý CMHS hướng dẫn đăng nhập trên hệ thống thi online Vòng Chung kết quốc gia.

Quý CMHS vui lòng xem trong file đính kèm. KGL Contest – TH Trung Văn – Danh sách thí sinh tham dự VCK QG

Hướng dẫn thi online Vòng Chung kết quốc gia:

Hình thức thi:Online trên laptop hoặc máy tính để bàn có camera.

YÊU CẦU BẮT BUỘC: Thí sinh cài đặt phần mềm giám sát Zoom ngay sau khi nhận được email này (Nếu thí sinh không cài đặt được liên hệ với Ban Tổ chức trước 20h00 ngày 27.03.2020 để được hỗ trợ). Link hướng dẫn cài đặt: http://bit.ly/HuongDancaidatZoom

Trường hợp máy tính không có camera, thí sinh tải phần mềm giám sát Zoom trên điện thoại và thực hiện bài thi trên máy tính. Trước khi thực hiện bài thi, thí sinh đăng nhập vào phòng Zoom (theo đúng ID Ban Tổ chức gửi) và đặt điện thoại phía trước mặt để Ban Tổ chức giám sát.

Bài thi gồm 3 phần thi như sau:

Lưu ý:

– Ở phần Listening và Reading, thí sinh tích vào đáp án đúng trong các phương án (A, B, C hoặc D) dưới mỗi câu hỏi.

– Tất cả các thí sinh đều phải làm phần thi Viết và chỉ được dùng để xác định các thí sinh có thành tích tốt nhất trong trường hợp có điểm số phần Listening và Reading bằng nhau.

Ngày 28 tháng 03 năm 2020 (Thứ 7).

Thời gian thi cụ thể tương ứng với từng thí sinh vui lòng xem trong file đính kèm.

Đề nghị thí sinh đọc kỹ hướng dẫn thi sau đây (Link video hướng dẫn làm bài thi kèm theo https://bit.ly/HDLamBaiKGL-Stage2 )và thực hiện nghiêm túc:

– Đăng nhập phần mềm Zoom theo hướng dẫn của Ban Tổ chức trước giờ thi 15 phút để Ban Tổ chức giám sát quá trình thi.

ID đăng nhập vào phòng Zoom để được giám sát thi của thí sinh là: vui lòng xem trong file đính kèm (Phòng Zoom sẽ được mở trước giờ thi 15 phút).

– Bước 2: Truy cập vào link đề thi tương ứng của thí sinh: vui lòng xem trong file đính kèm

(Chỉ truy cập vào link đề thi trước giờ thi 05 phút khi có hiệu lệnh của giám thị)

– Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của thí sinh như đã đăng ký với Ban Tổ chức.

– Tên khi đăng nhập vào phòng Zoom BẮT BUỘC là Số bao danh quốc tế đã được Ban Tổ chức cung cấp có dạng VNxxxx (Ví dụ: VN1045). Nếu thí sinh không đăng nhập đúng với Số báo danh của mình, Ban Tổ chức sẽ không chấp nhận kết quả thi của thí sinh.

– Thí sinh chỉ được cấp quyền truy cập vào link đề thi vào đúng giờ thi đã công bố, hết giờ thi thí sinh phải nộp bài. Thí sinh làm bài quá giờ quy định sẽ phạm quy và không được công nhận kết quả.

– Mỗi thí sinh chỉ được làm bài MỘT lần, trái điều này bài thi sẽ bị loại.

– Thí sinh có thể thử nghiệm từ Bước 2 đến Bước 7 qua link sau: http://bit.ly/ThuNghiemKGL

– Quý phụ huynh nên in nội dung hướng dẫn trêncho thí sinh để nghiên cứu kĩ và chấp hành đúng mọi yêu cầu của Ban Tổ chức.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp, hỗ trợ thí sinh liên hệ qua email: kglcontest@daihocthudo.edu.vn hoặc các số điện thoại hỗ trợ: 0945125416 (Mr Trung), 0917830455 (Ms Hạnh), 0888764852 (Ms Hồng), 0766289865 (Ms Hà) hoặc 0357109111 (Ms Trang) trong khung giờ từ 08h00 đến 18h00 hằng ngày.

Chúc các thí sinh hoàn thành bài thi thật tốt!

Trân trọng cảm ơn!

Trao Học Bổng Vallet Lần Thứ 19 Cho Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam

Sáng 26/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2019 cho học sinh các trường THPT khu vực phía bắc có thành tích học tập xuất sắc. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XV.

Năm nay là năm thứ 19 học bổng Vallet được trao tại Việt Nam với số lượng ngày càng tăng, từ khởi đầu 800 suất học bổng cấp cho sinh viên, học sinh Việt Nam, đến năm 2001 đã tăng lên tới 2.200 với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tổng số học bổng trên toàn quốc trao cho hơn 30 nghìn bạn trẻ ưu tú Việt Nam từ năm 2001 đến nay, trong đó có hơn 300 học sinh sinh viên đã giành được huy chương quốc tế; 150 học sinh đã được nhận vào Đại học Ecol Polytechnic danh tiếng của Pháp với tổng giá trị hơn 320 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Trần Thanh Vân khẳng định: “Chúng tôi trao học bổng này để động viên học sinh Việt Nam, góp phần giúp các cháu bay cao, bay xa hơn nữa trong con đường học vấn, để mai sau các cháu thành tài, sẽ thành công hơn chúng tôi”. Đồng thời, GS Trần Thanh Vân mong muốn, những em học sinh được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực trên con đường học vấn và thành tài, vươn lên để trở thành những nhà khoa học hàng đầu, sau này có những đóng góp cho đất nước.

Nhiều năm qua, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã khích lệ tinh thần hiếu học, yêu khoa học của học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam thông qua chương trình học bổng Vallet. Cảm kích trước ý nghĩa cao đẹp của hoạt động khích lệ tài năng trẻ Việt Nam, GS Odon Vallet đã tình nguyện tham gia các hoạt động của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.

Tại lễ trao học bổng, GS Odon Vallet chia sẻ, ông rất quý trọng tinh thần học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam và sẽ tiếp tục đồng hành với Gặp gỡ Việt Nam để trao các suất học bổng Vallet giá trị hơn trong những năm tiếp theo.

Theo GS Odon Vallet, thời gian tới, Pháp và Việt Nam sẽ có sự hợp tác giữa các trường trung học tốt nhất của hai nước đào tạo các bộ môn khoa học, trí tuệ nhân tạo bởi tầm quan trọng của các bộ môn này. Ông muốn rằng Pháp và Việt Nam sẽ trở thành một trong các nước dẫn đầu trong nền công nghệ mới này. Những môn học về công nghệ mới này sẽ làm thay đổi phương thức giảng dạy, chương trình học từ lớp 10 đến trên đại học.

Trong suốt gần 20 năm qua, hơn 35 nghìn suất Học bổng Vallet đã được trao cho các học sinh, sinh viên trên cả nước. Bên cạnh những học sinh ưu tú ở các đô thị, nhiều học sinh giỏi, con em gia đình nghèo tại các vùng sâu, vùng xa ở đồng bằng sông Cửu Long và ở núi rừng Việt Bắc, Tây Bắc cũng được nhận Học bổng Vallet. Hàng năm, vào dịp năm học mới, GS Odon Vallet cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc từ Paris về Việt Nam, cùng nhau đi khắp các miền đất nước để tự tay trao Học bổng Vallet đến từng bạn trẻ.

Tại Pháp, cũng từ năm 2000, GS Odon Vallet, thông qua sự giới thiệu của GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc, đã trao trên 100 suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp. Những suất học bổng này là sự hỗ trợ kịp thời và to lớn để các sinh viên này trang trải cuộc sống học tập xa nhà, tập trung học tập đạt các kết quả xuất sắc.

Hòa Thanh – Quý Đức

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thi Olympic Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc Lần Thứ Iii trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!