Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Đăng Ký Du Học Nhật Bản # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Du Học Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ * Tốt nghiệp THPT trở lên * Có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT 1. Giấy khai sinh (2 bản sao công chứng)

2. Bằng THPT hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (2 bản sao công chứng + gốc) 3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (2 bản sao công chứng + gốc)4. Chứng nhận tiếng Nhật “nếu có” (2 bản sao công chứng + gốc)5. Hộ chiếu (2 bản sao công chứng + gốc)6. Chứng minh nhân dân học sinh, của bố và mẹ (mỗi cái 2 bản sao công chứng) 7. Sổ hộ khẩu (2 bản sao công chứng)8. Sổ quyền sử dụng đất (2 bản sao công chứng)9. 8 ảnh (3×4) và 8 ảnh (4×6) (mới chụp)1 1. Nếu là Tu Nghiệp Sinh “TNS” phải nộp (Hộ chiếu, chứng nhận “TNS”, Sơ yếu lý lịch, Hợp đồng “TNS”)

Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được Hướng dẫn du học Nhật bản chuẩn bị tốt nhất.

THỨ TỰ VÀ CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC Bước 1: Gửi tin nhắn đăng ký du học Nhật bản vào email Công ty Hiền Quang.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ở phía trên gửi cho Công ty Hiền Quang, trường sẽ hẹn thời gian phỏng vấn theo lịch trình.

Bước 3: Chọn kỳ nhập họcCác kỳ nhập học gồm: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng nămThời hạn nộp hồ sơ của các đợt nhập học thường sẽ trước từ 4 đến 6 tháng.

Lưu ý: Ngày nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh mỗi năm sẽ khác nhau nhưng chênh lệch so với thời gian kể trên không đáng kể, bạn vui lòng liên lạc với để biết hạn nộp hồ sơ chính xác.

Bước 4: Tiến hành học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ, các kỳ thi có thể tham gia bao gồm NAT-TEST, JLPT, GNK, TOPJ, gửi số báo danh cho trường, với những bạn đã có chứng chỉ Nhật ngữ thì nộp bản sao công chứng chứng chỉ năng lực Nhật ngữ đó.

Đối với những bạn đang học tiếng Nhật nhưng chưa thi đạt chứng chỉ trên, cũng được phép đi du học theo một số trường chỉ định.

Bước 5: Chờ kết quả “COE”, tiếp đến học sinh sẽ nộp học phí cho nhà trường, theo thông tin trên giấy tờ nhập học nhà trường gửi về theo đường bưu điện.

Tháng 1 Chậm nhất 30 tháng 11 năm trướcTHỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ COE KỲ NHẬP HỌC THỜI GIAN CÓ KẾT QUẢ COE

Tháng 4 Chậm nhất 30 tháng 2Tháng 7 Chậm nhất 30 tháng 5Tháng 10 Chậm nhất 30 tháng 8

Bước 6: Sau khi nhà trường xác nhận, về việc chuyển khoản học phí dựa trên giấy tờ chuyển khoản của ngân hàng hoặc sau khi tiền học phí đã vào tài khoản của nhà trường tại Nhật, thì nhà trường sẽ gủi “COE” bản gốc về, Công Ty du học Nhật bản Hiền Quang ,tiến hành hướng dẫn du học sinh xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 7: Học sinh đem hồ sơ lên Đại sứ quán Nhật Bản nộp.

HỒ SƠ XIN VISA GỒM CÁC GIẤY TỜ SAU: * Hộ chiếu * 3 ảnh 4,5 x 4,5 ( Nền trắng ) * Tờ khai xin Visa của Đại sứ quán * Giấy báo nhập học * COE

Thời gian trả Visa thông thường mất 1 tuần, nếu nộp sáng thứ 2 tuần này thì chiều thứ 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả. Cụ thể sẽ được thể hiện trên giấy hẹn lấy kết quả Visa mà học sinh nhận được từ Đại sứ quán.

Nhận hồ sơ: Buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6Trả kết quả Visa: Buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Bước 8: Sau khi nhận được Visa từ Đại sứ quán, du học sinh mua vé máy bay và thông báo cho Công Ty tư vấn du học Nhật bản Hiền Quang, biết báo lại với nhà trường ngày giờ đến Nhật, để nhà trường tiến hành sắp xếp người đi đón.

Lưu ý: Sử dụng visa du học sinh để đặt vé máy bay, sẽ được hỗ trợ về giá vé và khối lượng hành lý mang theo.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Học Bổng Mext Nhật Bản

Các loại học bổng MEXT

Hẳn nhiều bạn đã biết học bổng MEXT là từ viết tắt của “Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology – Japan”, nghĩa là “Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản”. Đây là học bổng của chính phủ Nhật Bản được thành lập từ năm 1954 dành cho công dân nước ngoài có nguyện vọng học tập, nghiên cứu ở các trường Đại học tại đất nước này.

Có tổng cộng 7 loại học bổng MEXT và mỗi chương trình lại có những điều kiện, mức học bổng và thời gian xin học bổng khác nhau.

Học bổng dành cho nghiên cứu sinh sau đại học

Nghiên cứu sinh là những người:

Đã đăng ký khóa học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc khóa học chuyên nghiệp sau Đại học.

Đang nghiên cứu một lĩnh vực chuyên sâu tại các khoa, các viện trong trường Đại học.

Dưới 35 tuổi.

Không nhất thiết phải thành thạo tiếng Nhật nhưng bạn phải hoàn thành khóa học tiếng Nhật cơ bản trong 6 tháng trước khi bắt đầu quá trình nghiên cứu.

Học bổng MEXT có đến 7 loại khác nhau Học bổng đào tạo giáo viên tại Nhật

Ứng viên phải là:

Sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc các trường đào tạo giáo viên.

Đã có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm giáo viên tiểu học, trung học hoặc quản lý giáo dục (không bao gồm các trường Đại học).

Dưới 35 tuổi.

Không nhất thiết phải thành thạo tiếng Nhật nhưng bạn phải hoàn thành khóa học tiếng Nhật cơ bản trong 6 tháng trước hoặc trong quá trình đào tạo. Bạn có thể lựa chọn tiếng Nhật hoặc tiếng Anh với từng khóa học trong chương trình.

Học bổng dành cho sinh viên du học

Ứng viên phải là:

Sinh viên đại học hoặc sắp trở thành sinh viên Đại học.

Từ 17 tuổi đến 21 tuổi.

Các chuyên ngành của học bổng này khá rộng. Tuy nhiên nếu chuyên ngành của bạn quá đặc biệt, bạn nên kiểm tra danh sách các chuyên ngành của loại học bổng này hoặc liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán.

Học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Từ 18 tuổi đến 29 tuổi.

Thành thạo các kỹ năng tiếng Nhật bởi bạn sẽ học tất cả các môn học bằng tiếng Nhật.

Học bổng dành cho sinh viên hệ cao đẳng kỹ thuật

Các lĩnh vực thuộc học bổng này bao gồm: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và điện tử, Công nghệ thông tin, truyền thông và kỹ thuật mạng, kỹ thuật vật liệu, kiến trúc, xây dựng dân dụng, kỹ thuật hàng hải và các lĩnh vực khác.

Từ 17 tuổi đến 21 tuổi.

Học bổng dành cho sinh viên hệ cao đẳng chuyên ngành

Từ 17 tuổi đến 21 tuổi.

Học bổng này giới hạn quốc gia hơn các học bổng MEXT khác, bao gồm 5 lĩnh vực: chính phủ, quản lý khu vực, quản lý y tế, quản trị kinh doanh và luật.

Dưới 35 tuổi hoặc dưới 40 tuổi (tùy từng năm).

5 lĩnh vực này yêu cầu trình độ ngôn ngữ, bằng cấp và kinh nghiệm khác nhau.

Cách đăng ký học bổng MEXT Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để bắt đầu quá trình nộp đơn xin học bổng MEXT, trước tiên bạn cần liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Nếu đang ở Nhật Bản, bạn cần nhận được thư giới thiệu từ trường bạn đang theo học.

Nếu muốn xin học bổng MEXT bạn phải đầu tư, trau chuốt cho bộ hồ sơ của mình ngay từ khi mới lên cấp 3. Giật càng nhiều giải tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế càng tốt. Bởi những người apply học bổng này đều có thành tích rất nổi trội.

Nhưng học bạ không quá đẹp thì bạn có thể bù lại bằng khả năng ngoại ngữ. Bằng JLPT, IELTS, TOEIC, TOEFL… sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin thư giới thiệu từ những người có học vị cao, ví dụ như thầy cô trưởng hoa, hay các giáo sư, tiến sĩ…

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Bộ phận tuyển sinh học bổng, Ban Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam(27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội).

Bước 2: Thi viết

Sau khi vượt qua được vòng sơ khảo, bạn sẽ phải tham dự kỳ thi viết và thi vấn đáp do Đại sứ quán tổ chức.

Nếu là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ phải tham gia bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Với các học bổng khác, bạn cần làm bài kiểm tra tiếng Nhật, tiếng Anh và thêm bài kiểm tra môn Toán nếu apply học bổng cho sinh viên du học, Trường Cao đẳng công nghệ hoặc Trường Cao đẳng chuyên ngành. Đặc biệt nếu apply học bổng với chuyên ngành khoa học tự nhiên, bạn cần làm thêm một hoặc nhiều bài kiểm tra môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Để giành được học bổng bạn phải có bộ hồ sơ thật đẹp và chuẩn bị từ cấp 3 Bước 3: Phỏng vấn

Phần thi viết chiếm 70% kết quả, nhưng không có nghĩa 30% của phần phỏng vấn không quan trọng. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xem bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật không, nên cứ trao đổi trung thực là được.

Bước 4:

Nếu đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ cấp “Giấy chứng nhận trúng tuyển lần 1” cho các ứng viên. Bạn phải gửi ngay Giấy chứng nhận này cho trường Đại học ở Nhật để xin Admission Letter. Đồng thời, gửi một bộ hồ sơ (đầy đủ như bộ hồ sơ xin HB) cho trường Đại học mà mình lựa chọn.

Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Tuyển 2024

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển 2024

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN  

Năm 2024 trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh xét tuyển Cao đẳng hệ chính quy bằng 02 phương thức:

– Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024.

– Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ lớp 12.

I./ XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA (Phương thức 1)

1. Điều kiện để xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2024:

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức 1 được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng nếu có) 2. Hồ sơ xét tuyển kết bằng quả thi THPT Quốc gia năm 2024:

Bao gồm:

(1) – Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường, thí sinh có thể tải mẫu hồ sơ tại:

► Tải phiếu đăng ký xét tuyển năm 2024

(2) – Bản photo công chứng giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2024.

(3) – Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/1 hồ sơ. Nếu thí sinh ở xa, lệ phí này có thể nộp qua đường bưu điện.

II./ XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ LỚP 12 (Phương thức 2) 1. Điều kiện để xét tuyển theo học bạ lớp 12:

– Thí sinh Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (cho tất cả các năm).

Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức 2 được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng nếu có) 2. Ví dụ về cách thức xét tuyển theo học bạ lớp 12: Bạn muốn xét tuyển ngành Quản lý Xây dựng bằng học bạ cấp 3, cách thực hiện:

(1) – Mở học bạ cấp 3 của bạn.

(2) – Chỉ quan tâm đến năm lớp 12, cột điểm cả năm.

(3) – Trong ngành Quản lý Xây dựng có 4 tổ hợp môn để xét tuyển, đó là: [toán, lý, hóa], [toán, lý, tiếng anh], [toán, hóa, tiếng anh] và [toán, ngữ văn, tiếng anh].

(4) – Chọn 1 tổ hợp môn xét tuyển, mà điểm đạt được ở cả năm lớp 12 là cao nhất. Ví dụ: tổ hợp môn [toán, ngữ văn, tiếng anh].

(5) – Tính tổng điểm 3 môn:

(6) – Nếu tổng điểm đạt từ 10.0 điểm trở lên thì bạn đủ điều kiện xét tuyển.

(7) – Trong trường hợp tổng điểm 3 môn [toán, ngữ văn, tiếng anh] của bạn không đủ, thì bạn có thể tính tổng điểm của mình ở 3 tổ hợp môn còn lại, đó là  [toán, lý, hóa], [toán, lý, tiếng anh] hoặc [toán, hóa, tiếng anh]. Bạn kiểm tra qua xem tổ hợp nào đủ điều kiện xét tuyển, thì sử dụng kết quả đó để xét tuyển. 3. Hồ sơ xét tuyển theo học bạ lớp 12:

Bao gồm:

(1) – Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường, thí sinh có thể tải mẫu hồ sơ tại: 

► Tải phiếu đăng ký xét tuyển năm 2024

(2) – Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3).

(3) – Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/1 hồ sơ. Nếu thí sinh ở xa, lệ phí này có thể nộp qua đường bưu điện.

III./ THỜI GIAN XÉT TUYỂN, ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ: 1. Thời gian xét tuyển và công bố kết quả:

–  Nhà trường nhận hồ sơ liên tục từ 01/5 đến 30/11/2024:

Kết quả sẽ công bố tại chúng tôi hoặc facebook/Tuyensinh.hcc2.edu.vn 2. Địa chỉ nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh: Phòng Tuyển sinh – Công tác SVHS, Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh. Số 190 Đường Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3896 0087 – 028 3722 0112 – Website: http://www.hcc2.edu.vn Email: [email protected] – Facebook.com/Tuyensinh.hcc2.edu.vn Hotline: 0869 585 989 – Zalo: 0981 800 636 Lưu ý: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo các cách sau: 1. Nộp trực tiếp tại trường 2. Nộp qua đường bưu điện 3. Đăng ký xét tuyển online: Tại đây

Đặc biệt: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng và Ngành Quản lý Xây dựng có mở lớp học vào các buổi tối trong tuần.

Hướng Dẫn Đăng Ký Sim Điện Thoại Tiết Kiệm Nhất Cho Du Học Sinh Nhật

Điều kiện đăng ký điện thoại ở Nhật

Ở Việt Nam, sim có thể lắp vào bất kỳ chiếc điện thoại nào, chỉ cần nạp tiền vào thì có sử dụng ngay. Nhưng ở Nhật, mọi chuyện lại phức tạp hơn nhiều khi bạn không thể mua điện thoại và sim riêng.

Bạn phải tìm đến một dịch vụ viễn thông (shop điện thoại, trung tâm điện máy…) để mở hợp đồng đăng ký thuê bao điện thoại. Có khá nhiều lựa chọn như sim Softbank, sim Docomo,sim Au và nhiều nhà mạng nhỏ khác như: Rakuten Mobile,Y!mobile, BigLobe, U-Mobile, DMM…

Softbank, Docomo, Au là 3 nhà mạng hàng đầu tại Nhật

Điều đặc biệt là nhà mạng khác nhau sẽ cung cấp điện thoại của các hãng khác nhau, chẳng hạn như Softbank chủ yếu phân phối Iphone và Aquos của Sharp, hay Docomo phân phối Samsung, Sony (gần đây tất cả các nhà mạng ở Nhật đã phân phối iPhone từ 6, 6S, 7). Vì vậy, bạn đăng ký sim của nhà mạng nào thì mua loại điện thoại của nhà mạng đó luôn. Hoặc nếu đem điện thoại từ Việt Nam sang thì xem thuê bao của nhà mạng nào có thể sử dụng với loại điện thoại đó.

Đồng thời điện thoại dùng ở Nhật không sử dụng thẻ cào như ở Việt Nam, tất cả sim đều thanh toán trả sau và hóa đơn sẽ được gửi về nhà mỗi tháng. Số tiền thanh toán phụ thuộc vào gói cước đăng kí, số lượng tin nhắn, số phút gọi của bạn hàng tháng.

Để có thể đăng ký sim điện thoại ở Nhật cần đáp ứng 3 điều kiện sau:

Độ tuổi được đăng ký: 20 tuổi trở lên

Thời hạn visa: ít nhất 2 năm.

Cần có thẻ credit card (thẻ tín dụng)

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng kí điện thoại tại Nhật

Thẻ ngoại kiều

Thẻ tín dụng / thẻ ATM và sổ ngân hàng

Thẻ học sinh (nếu là du học sinh)

Con dấu cá nhân.

Hồ sơ đăng ký điện thoại gồm thẻ lưu trú, thẻ tín dụng, con dấu… Lưu ý khi đăng ký điện thoại:

Tuyệt đối không đưa thông tin cá nhân cho người khác ( thẻ lưu trú, tài khoản ngân hàng …). Vì hiện nay ở Nhật đang có tình trạng lừa đảo để đăng ký điện thoại.

Bạn nên nhờ một người có tiếng Nhật tốt đi cùng để có thể giao tiếp được, tránh tình trạng nhà mạng thêm các dịch vụ không cần thiết.

Ngoài ra, nhiều bạn đi du học Nhật ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2,3 nên không đủ tuổi đứng tên bất giấy tờ nào. Trong trường hợp này hãy nhờ một người quen trên 20 tuổi đi cùng để có thể ký xác nhận dưới tư cách là người bảo hộ.

So sánh dịch vụ giữa các nhà mạng lớn và nhỏ (sim free)

Nhà mạng lớn

Sim lẻ

Sim lẻ + Điện thoại

Phí hàng tháng

Trên dưới 7,000 yên

Trên dưới 2,000 yên

Trên dưới 2,000 yên

Thời hạn hợp đồng

2 năm

0 ~ 1 năm

0 ~ 1 năm

Phí hủy hợp đồng

Từ 10,000 yên

Sim Data (có SMS): Thường không có

Sim Nghe gọi: Trên dưới 10,000 yên

Sim Data (có SMS): Thường không có

Sim Nghe gọi: Trên dưới 10,000 yên

Dành cho các bạn

Có visa trên 2 năm

Muốn sử dụng mạng tốc độ cao của nhà mạng lớn

Muốn dùng nhiều dịch vụ khác nhau của nhà mạng (gói nghe gọi miễn phí, gói bảo hiểm, gói giảm giá cho sinh viên, …)

Sử dụng nhiều loại máy khác nhau (đặc biệt là iPhone và các dòng máy đắt tiền)

Có visa ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm

Có điện thoại sim free mang từ VN, chỉ muốn mua sim

Không gọi điện thoại, chỉ dùng các ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí

Muốn tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng

Chỉ dùng mạng 4G, LTE

Có visa ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm

Không mang điện thoại từ VN, muốn mua cả sim và điện thoại

Không gọi điện thoại nhiều, muốn gọi đến đâu tính phí đến đó

Muốn tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng

Dùng mạng 4G, LTE nhiều hơn nhắn tin SMS, gọi điện Có visa ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm

Không mang điện thoại từ VN, muốn mua cả sim và điện thoại

Không gọi điện thoại nhiều, muốn gọi đến đâu tính phí đến đó

Muốn tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng

Dùng mạng 4G, LTE nhiều hơn nhắn tin SMS, gọi điện

Chuyển mạng và cắt hợp đồng

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, khi làm hợp đồng mới hợp đồng sử dụng điện thoại của bạn sẽ có giá trị trong vòng 2 năm, vào tháng hết hạn hợp đồng nếu bạn không liên lạc với nhà mạng yêu cầu cắt hợp đồng thì hợp đồng sẽ được tự động gia hạn thêm 2 năm nữa.

Ngoài những ngày trong tháng đó ra, nếu bạn chuyển mạng hay cắt hợp đồng sử dụng bạn sẽ phải trả khoảng 9500 yên (chưa kèm thuế) cho nhà mạng. Đồng thời nếu bạn chuyển mạng hay cắt hợp đồng sử dụng khi hợp đồng chưa được 6 tháng, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 21000 – 26000 yên, hoặc bị đưa vào danh sách đen từ chối cung cấp dịch vụ, tùy theo nhà mạng.

Bạn cần làm thủ tục chấm dứt hợp đồng trước khi về nước Những thời điểm nên chuyển nhà mạng điện thoại ở Nhật hoặc cắt hợp đồng

Thời hạn khuyến mãi giảm cước cho học sinh sinh viên của bạn đã hết

Ở Nhật thường có các chương trình khuyến mãi giảm tiền điện thoại cho học sinh sinh viên, tuy nhiên chỉ kéo dài 2-3 năm và mỗi người chỉ được hưởng một lần duy nhất. Nếu như đã tốt nghiệp và sắp về nước thì hãy làm thủ tục cắt hợp đồng để tránh rắt rối về sau.

Còn trường hợp bạn vẫn chưa tốt nghiệp và có ý định tiếp tục ở lại Nhật nhiều năm nữa thì nên chuyển sang một nhà mạng khác, giữ nguyên số điện thoại, nhưng lại được hưởng tiếp 2-3 năm khuyến mại cho sinh viên của nhà mạng mới, chưa kể chính sách của các nhà mạng “tặng tiền mặt khi thuê bao chuyển mạng từ mạng khác sang”.

Bạn phải về nước một thời gian dài, hoặc không xác định có quay lại Nhật không:

Một số người cũng đã chọn cách “lặn mất tăm” sau khi từ Nhật về để tránh phải trả số tiền khá lớn khi cắt hợp đồng. Tuy nhiên bởi thuê bao là thuê bao trả sau, dù không dùng điện thoại, hóa đơn vẫn được tính và gửi cho bạn, còn hợp đồng điện thoại vẫn được gia hạn sau mỗi 2 năm, số tiền điện thoại bạn “nợ” chưa trả vẫn tích lũy lại hàng tháng.

Sau này nếu có khi nào lại quay lại Nhật, bạn sẽ bị yêu cầu phải trả một số tiền điện thoại khổng lồ trong suốt những năm bạn hoàn toàn không dùng điện thoại.

Thời hạn 2 năm hợp đồng của bạn đã hết:

Nếu bạn bè bạn đều dùng một mạng điện thoại khác của bạn, khi liên lạc với họ bạn sẽ phải trả tiền cước gọi ngoại mạng, nên bạn muốn chuyển sang cùng mạng điện thoại với các bạn của bạn? Thời điểm kết thúc hợp đồng 2 năm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn chuyển mạng, bởi bạn sẽ không mất tiền cắt hợp đồng, đồng thời có thể nhận nhiều ưu đãi từ phía nhà mạng mới khi chuyển mạng giữ nguên số (như nhận tiền mặt, được giảm giá cước, được tặng quà…)

Đối với những bạn chỉ mới sử dụng sim trả trước ở Việt Nam mà chưa dùng sim trả sau thanh toán theo gói cước thì có lẽ cơ chế hợp đồng điện thoại ở Nhật khá là rắc rối. Tuy nhiên ở các shop bán điện thoại hiện giờ đã có thêm nhiều staff nói được tiếng nước ngoài cũng như tiếng Việt nên bạn có thể hỏi trước khi ký hợp đồng để đỡ đi nhiều khoản chi phí không cần thiết. Mong rằng bài viết này có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách đăng ký sim điện thoại và cơ chế hoạt động của các nhà mạng ở Nhật.

Quy Trình Đăng Ký Du Học Nhật Bản

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật bản thì chắc hẳn cũng đang có những băn khoăn về Quy trình đăng ký du học Nhật Bản . Javico sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn này.

Người học tìm hiểu quy trình du học Nhật Bản tại Javico

Cùng tìm hiểu các bước trong Quy trình đăng ký du học Nhật Bản :

Bước 1 : Học tiếng Nhật: Giấy tờ cần thiết nhất khi làm hồ sơ du học là Giấy chứng nhận học tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật. Người học bắt buộc phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật và được cấp chứng chỉ năng lực tiếng Nhật theo quy định hiện nay.

Bước 2 : Xác định thời điểm du học: Nhật Bản có 04 mùa tuyển sinh: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Ước tính thời gian lựa chọn tháng du học sẽ giúp cho người học xác định được thời gian để tham gia học tiếng Nhật và thời gian để làm thủ tục visa.

Bước 3 : Chọn trường Nhật ngữ: người học nên lựa chọn trường Nhật ngữ ngay từ sớm và lưu ý: Đánh giá năng lực bản thân và năng lực tài chính để chọn trường phù hợp.

Bước 4 : Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ: thông qua đơn vị hỗ trợ.

Bước 6 : Xác minh thông tin với cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.

Bước 7 : Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp học phí.

Bước 8 : Xin visa du học Nhật Bản.

Bước 9: Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học.

Javico hướng dẫn chi tiết quy trình cho người học

Quy trình đăng ký du học Nhật Bản có thể được tóm tắt sơ gọn như các bước trên, tuy nhiên trong thực tế còn nhiều tình huống phát sinh và khó khăn cho người học khi thực hiện. Trong quá trình đến với ước mơ du học Nhật Bản, nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ để Javico có thể giúp cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ trang web http://javico.edu.vn hoặc hotline 0972899959

Hướng Dẫn Đăng Ký Kinh Doanh Phun Xăm Thẩm Mỹ

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ KINH DOANH NGHỀ DỊCH VỤ THẨM MỸ.

Bước 1: Chủ cơ sở mang chứng minh thư và chứng chỉ tố nghiệp nghề chính quy do cơ sở có giấy phép đào tạo cấp(tốt nhất là BẰNG SƠ CẤP NGHỀ CHÍNH QUY.) ra UBND Quận(Huyện) nơi mở tiệm đăng ký kinh doanh. Chủ tiệm có thể đăng ký được tất cả các nghề không phẫu thuật như: Trang điểm, Nail, cắt tóc, gội đầu… sau 7 ngày làm việc có thể nhận đăng ký kinh doanh về và chính thức hoạt động.

Phun xăm thẩm mỹ là một ngành kinh doanh có mã ngành kinh doanh 8699: Hoạt động y tế chưa phân định, cho nên người chủ cơ sở và người làm nghề cần có những đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Cụ thể ở đây là: “Điều 37 nghị định 109/2006 NĐ-CP về Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Cơ sở vật chất:

– Có địa điểm cố định;

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề HỢP PHÁP cấp.

d) Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.”…

Với quy định như vậy Khi chủ cơ sở thực hiện công văn thông báo lên Sở Y tế cần có thêm chứng chỉ an toàn y tế PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG MÁU khi gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ tại UBND Quận(Huyện) đã cấp, cùng chứng chỉ Phun xăm thẩm mỹ CHÍNH QUY.

CHÚC CÁC BẠN KINH DOANH THÀNH CÔNG!

Tìm hiểu thêm về CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm các bước AN TOÀN Y TẾ cơ sở phun xăm TẠI ĐÂY

Đài truyền hình Hà Nội truyền thông về HELIBEAUTY

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 BUỔI

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Du Học Nhật Bản trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!