Xu Hướng 6/2023 # Hôn Phu Có Cần Về Việt Nam Để Bảo Lãnh Hôn Thê? # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hôn Phu Có Cần Về Việt Nam Để Bảo Lãnh Hôn Thê? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hôn Phu Có Cần Về Việt Nam Để Bảo Lãnh Hôn Thê? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hỏi:

Bạn trai em là người gốc Mỹ. Chúng em quen nhau đã được 3 năm rồi, hiện tại anh ấy muốn bảo lãnh em sang Mỹ theo diện hôn thê (fiancé). Như vậy, anh ấy có cần phải quay về Việt Nam không? Thời gian bảo lãnh diện hôn thê là bao lâu? Trình độ tiếng Anh của em không được tốt, khi em đi phỏng vấn sẽ nói tiếng gì?

Đáp:

Chúng tôi xin trả lời bạn theo những ý nhỏ như sau: Bạn trai bạn có cần về Việt Nam không? Để làm rõ ý này, bạn cần trả lời: Trong vòng 2 năm vừa qua, hai bạn có gặp lại nhau lần nào không?

Nếu lần gặp mặt cuối đã hơn hai năm thì theo luật di trú Mỹ, bạn trai bạn không thể bảo lãnh bạn.

Nếu lần gặp mặt cuối vẫn chưa được hai năm, tính từ khi bạn sẽ mở hồ sơ theo diện hôn thê, thì bạn trai bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh bạn.

Bạn có thể xem trường hợp cụ thể của bạn có thỏa điều kiện bảo lãnh hôn thê không? Nếu lần gặp mặt cuối tới thời điểm mở hồ sơ đã hơn hai năm thì bạn trai của bạn phải về Việt Nam.

Về thời gian bảo lãnh diện hôn thê: 

Thời gian cần thiết để hoàn tất hồ sơ diện hôn phu/hôn thê khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Nói chung, thời gian để chờ đợi cho công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu/hôn thê để được phỏng vấn tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mất khoảng 6-12 tháng.

Ngôn ngữ khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ:

Khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, bạn có thể nói tiếng Việt. Tuy nhiên, học tiếng Anh là một trong những bước khởi đầu và quan trọng nhất đối với người nhập cư có thể dẫn đến thành công trong việc ổn định cuộc sống. Vả lại, Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về bạn trai bạn và tăng sự tin tưởng của viên chức lãnh sự rằng mối quan hệ giữa bạn và bạn trai bạn là tình yêu đích thực, không vì mục đích định cư.

Qua nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ diện này, chúng tôi nhận thấy rằng điều quan trọng nhất của quá trình làm hồ sơ là việc chứng minh mối quan hệ của hai bạn là thật, là tình yêu đích thực không vì mục đích định cư. Để chứng minh được thì cần phải bắt tay vào xây dựng khối bằng chứng vững mạnh và thuyết phục. Quá trình bạn xây dựng bằng chứng cũng là để bạn hiểu sâu hơn về hồ sơ của mình. Đây là một trong những yếu tố làm cho bạn tự tin khi phỏng vấn. 

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Bảo lãnh sang Mỹ diện hôn thê và những rắc rối thường gặp

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu và một số điều bạn nên biết

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn phu hôn thê thời Covid

Bảo Lãnh Diện K1 – Hôn Phu Hôn Thê Mỹ

Tổng hợp tất cả các thông tin hữu ích về Visa K1 diện bảo lãnh hôn phu, hôn thê sang Mỹ. Nguồn thông tin cập nhật từ Website Sở Di Trú Mỹ cùng với kinh nghiệm làm hồ sơ của Green Visa trong thời gian qua.

Bởi chúng tôi biết bạn đang cần một nguồn thông tin chính xác, đầy đủ để thực sự hiểu được bản chất của Visa K1. Vì vậy, các thông tin trong bài chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ, cập nhật những thay đổi mới nhất và trình bày rõ ràng, minh bạch nhất giúp bạn dễ hiểu.

Bài viết này dành cho những ai có người bảo lãnh sang Mỹ kết hôn và sinh sống mà chưa biết gì về Visa K1 hay kể cả những bạn đang gặp khó khăn, rắc rối khi chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu.

Khái niệm và quyền lợi visa K1 – Bảo lãnh hôn phu hôn thê mỹ

Visa K1 là thị thực cho phép người nước ngoài là hôn phu hôn thê của một công dân Mỹ được nhập cảnh vào Mỹ và kết hôn trong khoảng thời gian 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau khi kết hôn, bạn sẽ phải đến Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) để nộp đơn điều chỉnh tình trạng thành Thường Trú Nhân để xin Thẻ Xanh 2 năm. Nếu không kết hôn trong 90 ngày thì khi Visa K1 hết hạn, bạn sẽ buộc phải quay về Việt Nam.

Trong trường hợp, bạn có con riêng dưới 21 tuổi chưa kết hôn muốn bảo lãnh đi cùng thì sẽ làm Visa K2.

Quay lại đầu trang

Điều kiện nộp visa k1

Theo luật di trú Mỹ, điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu-hôn thê đi Mỹ:

1 – Người bảo lãnh tức là người chồng (vợ) tương lai của bạn là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ).

2 – Người bảo lãnh và người được bảo lãnh có ý định kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày người được bảo lãnh nhập cảnh vào Mỹ.

3 – Hai bạn phải gặp nhau ít nhất là 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày nộp hồ sơ bảo lãnh.

4 – Bạn và chồng (vợ) chưa cưới của bạn được kết hôn một cách hợp pháp tại Mỹ và bất kỳ cuộc hôn nhân nào trước đây của hai người đều phải chấm dứt hợp pháp bằng ly hôn, giấy chứng tử của chồng (vợ) cũ.

Quay lại đầu trang

Tiến trình hồ sơ visa k1

Giai đoạn 1: Nộp Hồ Sơ Bảo Lãnh

Khác với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng phải trải qua giai đoạn đầu làm đăng ký kết hôn. Diện bảo lãnh hôn phu hôn thê bạn chỉ cần hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ bảo lãnh cho người vợ hay chồng tương lai của bạn tại Sở Di Trú Mỹ USCIS. Cụ thể tiến trình theo 4 bước như sau:

1 – Bạn sẽ nộp Mẫu đơn I-129F (Đơn bảo lãnh dành cho diện hôn phu, hôn thê người nước ngoài). Từ một đến vài tuần sau, USCIS sẽ gửi thư về địa chỉ của người bảo lãnh với thông báo “Notice of Action 1” I-797C (NOA1) với nội dung: USCIS xác nhận rằng họ đã nhận được bộ hồ sơ của bạn.

2 – Sở Di Trú Mỹ xem xét Mẫu đơn I-129F của bạn và các tài liệu bạn đã gửi.

3 – Một vài tháng sau, USCIS sẽ gửi thư về địa chỉ của người bảo lãnh với thông báo “Notice of Action 2” I-797 (NOA2) – với nội dung: USCIS xác nhận rằng họ đã chấp thuận hồ sơ của bạn có nghĩa là hồ sơ của bạn đã được phê duyệt và được chuyển tới National Visa Centre (NVC) – Trung tâm chiếu khán quốc gia.Nếu không, Sở Di Trú sẽ từ chối Mẫu I-129F của bạn và thông báo cho bạn biết lý do từ chối.

Quay lại đầu trang

Giai đoạn 2: Phỏng vấn ở Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam

Sau khi cấp Case number, NVC sẽ chuyển hồ sơ bảo lãnh về cho Lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM.Sau đó bạn sẽ nhận được từ Lãnh sự quán Mỹ ở chúng tôi gói giấy tờ hướng dẫn qua đường bưu điện. Lúc này bạn cần hoàn tất các thủ tục theo tiến trình sau:

– ​Hoàn tất các mẫu đơn yêu cầu của chính phủ Mỹ.– Thanh toán khoản phí Visa.– Đặt lịch phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam.– Khám sức khỏe.– Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam.

Quay lại đầu trang

7 Điều quan trọng cần chú ý khi làm hồ sơ

1 – Visa K1 có hiệu lực theo thời hạn khám sức khỏe và không được gia hạn thêm.

2 – Nếu người bảo lãnh không đủ điều kiện bảo trợ tài chính thì cần có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ này là bất cứ ai, miễn là trên 18 tuổi, là công dân có quốc tịch Mỹ hay có thẻ xanh, có công việc làm và mức thu nhập phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định. Người đồng bảo trợ này cũng phải chuẩn bị bộ bảo trợ tài chính theo danh sách giống như người bảo lãnh.

3 – Timeline cần ghi rõ lịch sử mối quan hệ của bạn, chẳng hạn như:

– Làm thế nào, khi nào và nơi bạn gặp đầu tiên.– Mối quan hệ của bạn phát triển như thế nào.– Các hoạt động chung.– Sự kiện quan trọng trong mối quan hệ.– Kế hoạch tương lai của hai vợ chồng bạn.

Đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng cần có trong timeline, chúng quyết định bộ hồ sơ của bạn có đáng tin hay không, vì vậy bạn không nên chủ quan mà phải trình bày thật mạch lạc, chi tiết và hợp lý.

4 – Bằng chứng chuẩn bị thế nào?

Các bằng chứng nên chứng minh được bạn và vợ, chồng tương lai của bạn đã gặp mặt trực tiếp như người lớn từ khi quen biết nhau; hai bạn thực sự có ý định sống như vợ chồng.

Một số bằng chứng cụ thể như:– Vé máy bay, hóa đơn khách sạn, vé tàu, xe đi du lịch cùng nhau (có tên 2 người).– Những tấm hình chụp chung với nhau, chụp với họ hàng, bạn bè, chụp nhiều thời điểm khác nhau.– Chụp màn hình tin nhắn qua facebook, viber, skype…– Hóa đơn mua nhẫn, thanh toán tiền tiệc đính hôn, đám hỏi (nếu có).– Bằng chứng rằng bạn sẽ kết hôn với vợ, chồng tương lai của bạn trong vòng 9 tháng sau khi được cấp thị thực.

Luôn nhớ rằng, bằng chứng càng chặt chẽ, hợp lý, tỉ mỉ bao nhiêu thì càng chứng minh cho Lãnh Sự Quán thấy và tin tưởng mối quan hệ của hai bạn là thật. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bị yêu cầu bổ sung bằng chứng và kéo dài thời gian nhận NOA2 lâu hơn. Vì hồ sơ thiếu các chứng cứ cần thiết, timeline không rõ ràng và không giải trình được những vấn đề rủi ro của bộ hồ sơ như chênh lệch lớn về tuổi tác, khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ,..

5 – Thời gian xử lý hồ sơ: Khoảng 8 – 12 tháng. Tuy nhiên cũng có thể sớm hơn.

6 – Chi phí bao gồm: Phí phỏng vấn, phí khám sức khỏe …

7 – Kết quả kiểm tra sức khỏe: Không được phép mở phong bì đã được niêm phong.

Quay lại đầu trang

Green Visa giúp gì cho bạn?

Tôi chắc rằng bạn đã từng nghe hay đọc thông tin đâu đó từ bạn bè, mạng xã hội rằng làm Visa bảo lãnh hôn phu hôn thê không hề khó, thậm chí có thể tự làm. Nhưng bạn nên hiểu rằng, mỗi trường hợp là khác nhau và nếu dễ thì tại sao nhiều cặp đôi phải bổ sung giấy tờ nhiều lần,kéo dài thời gian đợi tới gần 2 năm, rồi đi được đến bước phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán thì vẫn rớt Visa dù hồ sơ thật.Việc quan trọng đó là làm bộ hồ sơ đúng ngay từ ban đầu thì tiến trình mới suôn sẻ, chúng tôi khuyên bạn, nếu không có kinh nghiệm làm hồ sơ thì nên nhờ một công ty di trú làm Visa có kinh nghiệm.

Hiểu được vấn đề của này, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đánh giá hồ sơ, làm hồ sơ đầy đủ và luyện phỏng vấn cho bạn. Trong quá trình làm việc với Green Visa, mọi thông tin sẽ minh bạch và rõ ràng. Chúng tôi sẽ giúp bạn những gì:

1 – Đánh giá khả năng lấy Visa: chúng tôi có hệ thống đánh giá hồ sơ nghiêm ngặt, đánh giá được những rủi ro.

2 – Khắc phục, bổ sung toàn diện những điểm yếu của hồ sơ. Nếu bổ sung chưa đủ thuyết phục theo yêu cầu của Lãnh sự Quán, chúng tôi sẽ hỗ trợ phần giải trình.

3 – Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán: Chi tiết theo thời gian, bằng chứng. Giúp bạn điều chỉnh những điểm yếu hay thiếu sót trong hồ sơ.

4 – Hệ thống hóa thông tin hồ sơ bảo lãnh: giấy tờ và hình ảnh đã, đang và sẽ nộp cho Sở Di Trú, Thông tin cá nhân của bản thân và người bảo lãnh, Thông tin gia đình của bản thân và người bảo lãnh: Thông tin về tài chánh, thu nhập và việc làm của bản thân và của người bảo lãnh…

6 – Hướng dẫn, luyện phỏng vấn để tránh các trường hợp tâm lý căng thẳng, lo sợ trước khi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán.

Dịch Vụ Tư Vấn Bảo Lãnh Visa Định Cư Mỹ Diện Hôn Phu/Hôn Thê

Bảo lãnh visa định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê là loại thị thực không di dân, cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở Di Trú để thay đổi tình trạng cư trú.

Điều kiện bảo lãnh hôn phu, hôn thê sang Mỹ

Người bảo lãnh phải có quốc tịch.

Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh.

Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh hôn phu, hôn thê cần những giấy tờ gì?

Đơn I – 129 F

Đơn G – 325A cho cả hai người

Hình thẻ 2 inch x 2 inch (của cả hai người)

Những bằng chứng chứng minh hai người đã gặp mặt nhau

Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn (dự định trong vòng 90 ngày)

Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có)

Người bảo lãnh: Bản sao hộ chiếu, khai sinh (nếu không có khai sinh thì có thể làm tuyên thệ khai sinh) hoặc bằng quốc tịch

Người được bảo lãnh: Bản sao khai sinh.

Lưu ý: Visa định cư diện hôn phu, hôn thê cấp cho công dân nước ngoài được phép ở lại Mỹ tối đa 90 ngày để kết hôn với công dân Mỹ. Sau khi kết hôn, người được cấp Visa K1 phải lên Sở Di Trú để thay đổi tình trạng cư trú.

Sau kết hôn, người được cấp visa K1 phải lên Sở Di Trú để thay đổi tình trạng cư trú Quy trình để được cấp visa K1 như thế nào?

Bước 1: Phân loại bảo lãnh – Sở Di trú Hoa Kỳ

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa – Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Bước 3: Kiểm tra tại cửa khẩu – Cục hải quan biên phòng Hoa Kỳ

Bước 4: Thay đổi tình trạng cư trú – Sở di trú Hoa Kỳ

Bước 5: Loại bỏ điều kiện – Sở di trú

Những ưu – nhược điểm của diện bảo lãnh hôn phu, hôn thê Ưu điểm

Không cần phải có giám định sức khoẻ về vấn đề thần kinh.

Không cần đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Đăng ký kết hôn tại Mỹ thủ tục nhanh gọn và dễ dàng.

Không cần phải tổ chức đám cưới tại Việt Nam

Thời gian ngắn, thông thường một hồ sơ chỉ từ 6 – 10 tháng đương đơn sẽ được đi phỏng vấn

Nhược điểm

Ít cơ hội hơn để tạo bằng chứng về mối quan hệ vì khoảng cách địa lý.

Phải chứng minh được mối quan hệ của cả hai người trong 2 năm gần nhất.

Đương đơn và người bảo lãnh phaỉ gặp mặt trực tiếp ít nhất một lần trước khi nộp hồ sơ.

Mối quan hệ chưa có sự ràng buộc rõ ràng.

Đương đơn và người bảo lãnh phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ, nếu không sẽ bị trục xuất.

Đương đơn chỉ nhập cảnh Hoa Kỳ bằng visa không định cư nên sẽ không được xem là thường trú nhân ngay sau khi đến Hoa Kỳ.

Sau khi đến Mỹ trong vòng 6-9 tháng đầu người được bảo lãnh không được rời nước Mỹ cho đến khi chuyển đổi tình trạng sang thẻ xanh có điều kiện.

Đương đơn sẽ không được hưởng phúc lợi xã hội ngay sau khi đến Hoa Kỳ nếu chưa đăng ký kết hôn.

Nhiều cơ hội sẽ bị Viên chức Lãnh sự truy hỏi về mối quan hệ với người bảo lãnh, chứng minh tình yêu là thật nên áp lực tâm lý rất nặng.

Để xin visa định cư diện hôn phu/hôn thê, đương đơn phải vượt qua nhiều thử thách Lý do tại sao khách chọn làm dịch vụ?

Do khách hàng quá bận rộn nên mình muốn tìm một dịch vụ để lo giấy tờ.

Thủ tục bảo lãnh hôn phu/hôn thê phức tạp và phải được dịch thuật tiếng Anh.

Khách hàng không rành về Luật Di Trú.

Hồ sơ phức tạp, nhiều điểm yếu.

Việt Uy Tín sẽ giúp bạn

Đánh giá hồ sơ bảo lãnh hôn phu/hôn thê hiện tại của bạn

Đưa ra những phương án, giải pháp tốt nhất để trình bày hồ sơ của bạn

Theo dõi và cập nhật tình trạng hồ sơ của bạn theo từng giai đoạn

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và thủ tục ở Việt Nam (Khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp, …)

Hướng dẫn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ.

Việt Uy Tín- chuyên dịch vụ bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Hãy gọi chúng tôi để nhận được tư vấn định cư Mỹ miễn phí từ các luật sư chuyên nghiệp về trường hợp của bạn qua số hotline bên dưới. Chuyên viên hơn 12 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ của bảo lãnh visa định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê Việt Uy Tín sẽ giúp Quý khách hoàn thiện hồ sơ từ A – Z.

hotline: 0948 748 368 hoặc Tổng đài: 1900 633 306

Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Diện Hôn Phu Hôn Thê

Các câu hỏi trong phỏng vấn diện hôn phu hôn thê

Hôn phu/thê bạn đã từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người đã bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?

Has your fiance’s/fiancee’s ever sponsored anyone? The name of the sponsor? What kind of guarantee? What year?

Qua Mỹ bạn và con bạn sẽ ở đâu?

Where do you and your son’s live?

Con bạn có biết Hôn phu/thê hiện tại của bạn không? có thích không? gọi người đó là gì?

Does your child know your current fiance/fiancee? Do you like it? Call him what?

Hôn phu/thê có gửi quà về cho con bạn không? có thường xuyên nói chuyện? qua đâu?

Did you have receive any gift from your fiance’s/fiancee’s? Do you usually contact with each other? How?

Bạn có liên lạc với vợ/chồng cũ của bạn hay không? lý do gặp nhau là gì?

Do you contact your ex-spouse? What is the reason?

Lần đầu tiên gặp nhau Hôn phu/thê mặc áo màu gì? Có nắm tay không? Hình?

What is color of fiance’s/fiancee’s shirt in the first time? Holding hands? Picture?

Hôn phu/thê thường nằm bên tay trái hay tay phải bạn?

Is your fiance’s/fiancee’s usually on your left or right hand?

Trên người Hôn phu/thê bạn có điểm gì đặc biệt không?

Is there anything special about your fiance’s/fiancee’s ?

Hôn phu/thê bạn thích ăn món gì? Ghét món gì?

What does your fiance’s/fiancee’s like to eat? Hate what?

Có ai đồng bảo trợ cho hồ sơ của bạn không? Tên? Tuổi? Nghề nghiệp?Thu nhập 1 năm? Quan hệ?

Does anyone co-sponsor your profile? Name? Age? Occupation? Income 1 year? How relationship?

Các câu hỏi phỏng vấn diện hôn phu hôn thê

Hôn phu/thê của bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?

Has your fiance’s/fiancee’s ever guaranteed anybody? Name of beneficiary? What kind of guarantee? What year?

Bạn có bao giờ được ai bảo lãnh chưa? Có bao giờ nộp đơn xin visa đi Mỹ lần nào chưa?

Have you ever been guaranteed? Have you ever applied for a visa to the United States?

Hôn phu/thê bạn có con riêng hay không? Bạn gặp chúng chưa? Chúng bao nhiêu tuổi?

Does your husband’s have any stepchild? Do you meet them? How old are they?

Hôn phu/thê bạn có vết sẹo hay vết xăm nào trên cơ thể không? Nếu có thì ở chỗ nào? Hình gì?

Do you or your wife have any scars or tattoos? If so, where on the body? What tattoo?

Hai người có sống chung trước hôn nhân không?

Did you live together before marriage?

Hai người có đi cùng nhau đến buổi phỏng vấn không? Ai là người đã lái xe ?

Did you come to the interview together? Who drove?

Hai người có dàn xếp để gặp lại nhau không?

Did you make arrangements to meet again?

Hai người có trao đổi số điện thoại không?

Did you exchange phone numbers?

Khi nào hai người gặp nhau sau đó?

When did you meet next?

Bạn làm việc giờ nào? Tiền lương của bạn là bao nhiêu?

What hours do you work? What is your salary

Số điện thoại ở chỗ làm của bạn là số mấy?

What is your telephone # at work?

Lần cuối bạn nghỉ phép là lúc nào?

When was the last vacation you had from work?

Bạn và Hôn phu/thê có đi đâu chung vớI nhau lúc đó không?

Did you and your fiance’s/fiancee’s go anywhere together at that time?

Lần cuối nghỉ phép mà bạn và Hôn phu/thê phối nghỉ chung là lúc nào?

When was the last vacation you and your fiance’s/fiancee’s took together?

Hai người đã đi đâu? Đi bằng gì đến đó? Hãy kể lại chuyến đi đó?

Where did you go? How did you get there? Describe it.

Hôn phu/thê của bạn làm việc ở đâu? Hôn phu/thê của bạn làm việc ngày nào trong tuần? Giờ nào? Tiền lương là bao nhiêu, nếu bạn biết?

Where does your fiance’s/fiancee’s work? What days of the week? What hours? What is the salary, if you know?

Số điện thoại của Hôn phu/thê của bạn là số mấy?

What is your fiance/fiancee’s telephone # at work?

Lần cuối Hôn phu/thê của bạn nghỉ phép là lúc nào?

When was the last time your fiance’s/fiancee’s got a vacation from work?

Where do you live now? (If different from where you lived right after the marriage, then go over the same questions as above).

Tiền thuê nhà là bao nhiêu? Bạn trả tiền nhà lúc nào? Bạn trả tiền nhà ra sao?

How much is the rent? When is it paid? How do you pay it?

Ai là người lo việc trả tiền thuê nhà?

Who takes care of paying the rent?

Bạn có tài khoản nhà băng chung không? Ở đâu? Loại tài khoản nào?

Do you have a bank account together? Where? What kind of account? (Checking, savings).

Hai người có tên trên tài khoản đo không?

Are both of you listed on the account? Do you have a bank letter, cancelled checks, etc

Bạn có đi du lịch hay đi nghỉ phép chung không? Bạn có hình ảnh của những du lịch hay nghỉ phép đó không?

Have you taken any trips or vacations together? Do you have photos from these trips?

Bạn có hóa đơn tiền điện, tiền điện thoạI hay hóa đơn mua sắm đồ chung không?

Do you have any utility bills, or receipts from items you have purchased together?

Ai là người lo việc trả tiền hóa đơn?

Who takes care of paying the bills?

Bạn có nuôi thú vật nào trong nhà hay không? Thú vật nào? Tên gì? Hãy diễn tả về chúng

Do you have any pets? What kind, what are their names, and describe them?

Bạn đã làm gì trong ngày lễ Giáng sinh, năm mới, sinh nhật của bạn hay sinh nhật của Hôn phu/thê? Bạn có trao đổi quà hay không? Nếu có, đó là quà gì?

What did you do for Christmas, New Year’s, your anniversary, or you or your fiance/fiancee’s last birthday? Did you exchange gifts? If so, what kind of gift?

Hôn phu/thê của bạn thích nhất món gì? Bạn thích nhất món gì?

What is your fiance/fiancee’s favorite food? What is your favorite food?

Hôn phu/thê của bạn có uống cà phê không? Nếu có, ông ấy hay bà ấy có dùng kem và/hay đường không?

Does your fiance’s/fiancee’s drink coffee? If so, does he or she use cream and/or sugar?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hôn Phu Có Cần Về Việt Nam Để Bảo Lãnh Hôn Thê? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!