Xu Hướng 3/2024 # Học Y Tá Ở Úc Có Khó Không? Trường Học Nursing Ở Úc? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Y Tá Ở Úc Có Khó Không? Trường Học Nursing Ở Úc? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng giống như Việt Nam và các nước khác trên thế giới, danh từ y tá (nursing) dùng để chỉ những người làm việc trong ngành y tế. Họ không chịu trách nhiệm trực tiếp chẩn đoán bệnh hay kê đơn thuốc, lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Họ là những người trực tiếp hỗ trợ bác sĩ trong công việc đó. Đồng thời, y tá sẽ là người trực tiếp chăm sóc và dõi theo bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện. Ngoài ra, đây cũng sẽ là người hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Ngành y tá ở Úc

Công việc chăm sóc bệnh nhân quả thực là chuyện không dễ. Đặc biệt trong thời kỳ nước úc ngày càng có nhiều bệnh nhân là người cao tuổi, việc chăm sóc cho đối tượng này lại càng cần có sự mềm mỏng, cẩn thận. Chính vì vậy, số lượng y tá ở đây hầu hết là nữ. Quan trọng rằng họ đều ở độ tuổi trẻ, có vậy mới đủ sức để chịu được những áp lực và khối lượng lớn công việc mỗi ngày.

Với sự phát triển của ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngày nay tại Úc và các nước phát triển còn phổ biến loại hình y tế tại nhà. Điều này yêu cầu y tá sẽ đến trực tiếp nhà bệnh nhân và chăm sóc tại nhà cho họ.

Ngành y tá ở Úc được chia thành ba lĩnh vực khác nhau. Mỗi mảng sẽ có một đặc điểm và nhiệm vụ khác nhau.

Để làm việc trong các khoa chủ chốt bạn phải là một Registered Nurse. Tức là một y tá chính quy. Đó sẽ là các khoa như chăm sóc đặc biệt, hồi sức cấp cứu, khoa tim mạch, khoa thần kinh, khoa sản, khoa tâm thần. Họ phải tốt nghiệp các trường chuyên đào tạo về y tế với những tấm bằng có giá trị như bachelor of science hoặc bachelor of nurse. Đây là bằng cử nhân khoa học hoặc cử nhân y tá/điều dưỡng.

Registered nurse (Y tá chính quy)

Registered Nurse sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chuyên môn như theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ngoài ra, với năng lực và bằng cấp chính quy của mình, họ còn có thể quản lý các y tá và sinh viên điều dưỡng thực tập. Một số công việc cụ thể của một Registered Nurse là:

Chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng;

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và trẻ em;

Chăm sóc bệnh nhân khuyết tật và phục hồi chức năng;

Chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu thuật và hồi sức cấp cứu

Cũng mang nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ, theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân. Tuy nhiên, những người trong lĩnh vực này thường làm việc trong các bệnh viện tuyến dưới và viện dưỡng lão.

Enrolled Nurse (Y tá thành viên)

Để trở thành Enrolled Nurse, mọi người không phải chịu áp lực và học quá cao như Registered Nurse, nhưng cần đảm bảo những bằng cấp nhất định. Có thể kể đến như Diploma of Nursing hoặc Diploma of Enrolled Nursing (bằng cao đẳng y tá).

Đồng thời, họ còn cần phải có ít nhất 24 tháng thực tập tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, nếu muốn trở thành y tá chính quy. Họ cũng có thể học lên cao trong suốt quá trình làm việc.

Đây là nhóm y tá có bằng cấp cao. Họ yêu cầu phải có bằng Master of Nursing, tức bằng cao học về ngành y tá/điều dưỡng. Chính vì điều đó, những Nurse Practitioner có thể đảm nhận công việc khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc trong môi trường độc lập.

Trước hết, họ cần đảm bảo được mức độ và khả năng giao tiếp của ứng viên. Để đảm bảo rằng họ hiểu được yêu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Điều này vô cùng quan trọng. Bởi lẽ khi hiểu sai, lấy sai một loại thuốc, phục vụ không đúng yêu cầu, hậu quả rất nghiêm trọng. Theo đó, các mức điểm đầu vào được quy định như sau:

GPA có điểm số từ 7.5 trở lên;

IELTS có kết quả từ 6.5 trở lên, đặc biệt không có kỹ năng dưới 6.5;

Ngoài ra, một ứng viên cần có những kỹ năng cơ bản như: giao tiếp và làm việc được với người già và trẻ em. Cùng những đức tính mà một người y tá cần có như: tỉ mỉ, cẩn thận, chịu khó, có trách nhiệm, đúng giờ…

Với một đất nước phát triển và có nhiều tiềm năng như Úc thì đây là một vùng đất mơ ước của rất nhiều người. Chúng tôi muốn đề cập đến 4 lý do chính khiến ngành học này lại được yêu thích đến vậy:

Hiện nay, với mức sống và điều kiện sống ở Úc rất ổn định. Người dân không còn phải quá cực khổ cho việc mưu sinh. Nhờ đó, tỷ lệ người cao tuổi gia tăng hơn những năm trước. Điều này đòi hỏi ngành y tế phải có một đội ngũ nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp làm việc tại các viện dưỡng lão và tại gia.

Mức lương hấp dẫn

Hơn thế, chế độ tăng lương lương cũng rất được quan tâm. Có thể tăng từ 4 – 5% một năm tùy vào năng lực. Những nhân viên làm việc thêm giờ hoặc tăng ca cũng sẽ nhận được những ưu đãi xứng đáng.

Để nâng cao chất lượng của ngành giáo dục cũng như tạo ra một thế hệ nhân viên y tế chất lượng, Úc rất đầu tư vào chương trình học nursing ở Úc của mình. Họ tập trung vào việc để sinh viên của mình có những kiến thức thực tế, từ đó đúc kết được kinh nghiệm. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều du học sinh lại lựa chọn Úc là điểm dừng chân cho con đường học nursing ở Úc của mình.

Chương trình giảng dạy tiên tiến

Thông thường, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội xin được việc làm ngay bởi họ đang cần nguồn nhân lực trong ngành này. Nếu làm việc chăm chỉ và đạt được vị trí cố định, mọi người sẽ có thể xin visa định cư dài hạn tại Úc. Đây là cơ hội rất tốt với những ai mong muốn gắn bó lâu dài tại Úc và muốn định cư tại nước ngoài.

Nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Úc sau khi học xong

5. Danh sách các trường đào tạo ngành y tá tại Úc

Học Viện sức khỏe và điều dưỡng Úc

Học viện Gordon

Học viện Kangan

Học viện công gnheej Canberra

Học viện Box Hill

Học viện Chisholm

Đại học Queensland

Đại học Murdoch

Đại học Adelaide

Đại học James Cook

Đại học Griffith

Đại học Swinburne

Đại học Tây Sydney

Đại học công giáo Úc

Cao đẳng điều dưỡng sydney

Cao đẳng Holmesglen

Học Y Tá Ở Úc Có Khó Không? Có Nên Học Y Tá Ở Úc?

Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực lớn cho ngành điều dưỡng, y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì hai ngành này luôn nằm trong danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi. Úc ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những điều dưỡng viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc.

Nursing (y tá điều dưỡng) là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Vậy học y tá ở Úc có khó không? Có nên học y tá ở Úc? Hãy tìm câu trả lời trong bài sau:

Theo một định nghĩa khác thì y tá/ điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng kiến thức về khoa học cơ bản và điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành Y Tế, được phép kê toa tùy theo sự hướng dẫn của Bác Sĩ và có sự hoàn thiện về kỹ năng lâm sàng.

Nếu du học ngành y tá tại Úc bạn có thể:

– Học hỏi nhiều kinh nghiệm cao quý của nghề y tá tại quốc gia văn minh

– Bằng cấp có giá trị chuyên môn cao

– Có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc với mức lương cao khoảng AUD 50.000 – 60.000/năm

– Bằng cấp được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada . . . mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này

Thông thường chương trình cử nhân Y tá sẽ được học những kiến thức về sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kĩ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Và ở kỳ cuối khóa học, sinh viên ngành y tá, điều dưỡng được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Do đó du học ngành Nursing đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Ngoài ra môi trường làm việc trong ngành này cũng khá áp lực, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng nhẫn nại, khả năng chăm sóc người bệnh và tâm huyết với nghề.

Sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình đào tạo trở thành y tá đăng ký (Registered Nurse) hoặc y tá thành viên (Enrolled Nurse)

Y tá Đăng ký (Registered Nurse)

Để trở thành Y tá Đăng ký (Y Tá 1), bước đầu tiên bạn cần làm là tham gia khoá học Cử Nhân Điều Dưỡng được cung cấp bởi hầu hết các trường Đại học của Úc.Thường được gọi là Pre-Registration Undergraduate Nursing Course

Bạn sẽ có:

* Ba năm nghiên cứu/ đào tạo tại Đại học và Cơ sở Y tế để đạt được một bằng Cử nhân Khoa học Y tá (điều dưỡng) hoặc Bằng Cử nhân Y tá.

Sau khi trở thành y tá đăng kí (Registerd Nurse), sinh viên có thể đăng kí học lên chương trình Master of Nursing để trở thành Y tá cấp cao (Nurse practitioner)

Y tá thành viên (Enrolled Nurse)

Để trở thành một Y tá thành viên (Y tá 2), bạn cần phải hoàn tất chương trình Diploma về Y tá hoặc Chứng chỉ IV về Y tá tại TAFE hoặc các cơ sở dạy nghề, sau đó bạn phải có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện của Úc.

Y tá thành viên là y tá cấp hai cung cấp dịch vụ chăm sóc, làm việc dưới sự chỉ dẫn và giám sát của một y tá đăng ký. Việc giám sát có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp theo tính chất của từng công việc được giao.

Mức học phí du học y tá ở Úc các bậc học khác nhau: Các trường đào tạo du học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Ngành y tá đạo tạo khá phổ biến tại Úc, nhưng để học tại một trường uy tín, chất lượng, học phí phù hợp thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo một số trường danh sách bên dưới:

Giờ thì có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về ngành y tá đào tạo tại Úc như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về học tập tại Australia và các suất học bổng du học úc giá rẻ ngành y tá, điều dưỡng cũng như các ngành khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected]

Lương Y Tá Ở Úc Có Cao Không ?

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Nursing ở Úc

Theo thống kê của các chuyên gia, Úc nằm trong top những quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới. Do vậy mà mức lương của y tá ở Úc cũng rất cao.

Y tá là một trong những ngành có mức lương cao ở Úc. Tuy giữa mỗi bang của Úc có sự chênh lệch về tiền lương của y tá. Nhưng nhìn tổng quan, đây là mức lương mà nhiều người ao ước. Cụ thể, mức lương của enrolled Nurse dao động ở mức từ 50 000 AUD đến 67 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là registered nurse thì mức lương của bạn sẽ nằm ở khoảng 58 000 AUD đến 92 000 AUD trong một năm.

Ngoài ra, trường hợp nếu bạn chưa học đến điều dưỡng mà chỉ là trợ tá cho điều dưỡng. Mức lương của bạn cũng đã lên đến 63 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136 000 AUD trong một năm. Tuy có mức lương cao nhưng nước này vẫn thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành y tá. Do vậy mà nhiều người Việt sau khi học xong y tá tại Úc đã quyết định ở lại làm việc mà không về nước.

Nước Úc là một nước có dân số đang dần già hóa. Do vậy mà nhu cầu đối với điều dưỡng hay y tá rất cao. Nước này cần y tá để chăm sóc được cho người dân. Nhưng nguồn nhân lực của ngành y tá khá hạn hẹp.

Ngoài ra, ngành y tá nằm trong những ngành được phép định cư dài hạn tại Úc. Nghĩa là sau khi bạn tốt nghiệp ngành nurse thì bạn có thể xin phép định cư dài hạn ở Úc. Trong trường hợp bạn đã có hai năm kinh nghiệm làm việc điều dưỡng thì các y tá nước ngoài chắc chắn sẽ được thường trú tại Úc. Mặc dù có mức lương y tá ở Úc cao cũng như cơ hội định cư. Nhưng Úc vẫn đang thiếu trầm trọng nhân lực về ngành điều dưỡng. Do vậy mà đây là cơ hội dành cho bạn nếu như bạn đang muốn học y tá và muốn định cư tại Úc.

Theo thống kê thì số lượng người trong ngành y tá nộp đơn để định cư tại Úc khá ít. Do vậy, chính phủ Úc đang ưu tiên những đơn định cư của những người trong ngành y tá. Điều này để tăng thêm nguồn nhân lực cho quốc gia mình.

Tại sao nên làm điều dưỡng tại Úc? Lương điều dưỡng ở Úc cao không?

Trong số những ngành nghề làm việc ở Úc thì ngành điều dưỡng luôn là một ngành có mức lương thuộc top đầu ở nước này. Mức lương này là số tiền mà nhiều người mong muốn đạt được khi làm việc ở nhiều ngành khác.

Theo thống kê của cơ quan có thẩm quyền tại Úc, trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136,465 AUD trong một năm. Đối với trường hợp bạn chỉ mới học việc thì mức lương của bạn cũng đã lên đến khoảng 60 000 AUD trong một năm.

HIện nay, theo chính sách của chính phủ Úc thì ngành y tá, điều dưỡng vẫn luôn là ngành được ưu tiên trong việc định cư lâu dài tại nước này. Khi bạn tốt nghiệp ngành nurse và có ý định muốn định cư dài hạn ở Úc. Bạn có thể làm giấy tờ để xin phép định cư.

Hiện nay, những bản báo cáo của chính quyền nước này chỉ ra rằng, số lượng hồ sơ của y tá nước ngoài muốn xin định cư ở Úc khá ít. Do vậy chính quyền đang tạo nhiều biện pháp để thu hút y tá nước ngoài ở lại. Từ đó mà cơ hội ở lại Úc của bạn sẽ tăng cao hơn.

Ngành nurse ở Úc có cơ hội việc làm cao

Độ tuổi trung bình của Úc đang có xu hướng tăng dần. Hiện nay, độ tuổi trung bình ở Úc khoảng từ 79 tuổi. Do vậy mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, ngành y tá, điều dưỡng ở Úc có khá nhiều yêu cầu khắt khe cũng như khó khăn. Cho nên, nhiều bạn trẻ ở nước này không muốn theo nghề y tá. Chính vì điều này mà nhu cầu tìm kiếm lao động trong ngành y tá ở Úc khá cao. Do vậy, khi bạn học xong khóa học ở Úc, bạn có thể có cơ hội việc làm rất cao với nhiều mức lương và chính sách tốt.

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm với nhiều công việc đa dạng

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm, bao gồm enrolled nurse, registered nurse và nurse practitioner. Thông thường, registered nurse có nhiều chuyên ngành khác. Bao gồm chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe trẻ em, phẫu thuật,

Chính vì sự đa dạng này mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình những công việc phù hợp. Trường hợp bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một công việc khác trong ngành y tá nhưng hợp hơn với mình.

Du Học Úc Ngành Y Tá Nursing

Du học Úc ngành Y tá (Nursing), là một ngành nghề có ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống người dân của một quốc gia. Vì vậy, nước Úc bảo đảm rằng chương trình đào tạo Y Tá của mình phải đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sinh viện.

Bằng Nursing từ Úc được công nhận toàn thế giới, đặc biệt ở các nước: Nam Phi, New Zealand, Trung Đông, Vương quốc Anh, Mỹ, Thụy Sĩ

Mức độ tăng trưởng trong ngành cao: Nursing là một trong những ngành có mức độ tăng trưởng đều đặn trong mấy năm qua, được dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong 10 năm tới

Mức lương cao: lương trung bình cho Y tá là $30/giờ. Mức lương trung bình cho Y tá hằng năm dao động từ $48,180 – $82,652 AUD

Du học Úc ngành ý tá có khả năng tìm được việc làm cao

Nursing là một ngành vô cùng cần thiết cho sự phát triển lâu dài của nước Úc. Các phát minh mới về y học và công nghệ không thể nào thay thế được vị trí và trách nhiệm của một người Điều dưỡng. Vì vậy, Y tá với tay nghề vững khi ra trường kiếm việc khá dễ dàng.

Thêm vào đó, phần lớn các Y tá đang hành nghề nằm ở độ tuổi ngoài 40, và chính phủ Úc dự đoán 90,000 y tá sẽ nghỉ hưu vào năm 2024. Điều đó càng làm cho nghề Nursing được cần thiết hơn bao giờ hết.

Nursing đang nằm trong danh sách tay nghề định cư dài hạn của Úc. ĐIều đó có nghĩa là bạn có thể nộp đơn xin visa 189 sau khi bạn tốt nghiệp Nursing. Ngoài ra, bạn có thể nộp xin visa 190 và 491.

Theo thống kê của bộ Di trú Úc, số lượng đơn nộp cho visa 189 ngành Nursing vẫn đang rất ít so với chỉ tiêu đưa ra. Điều này cho ta thấy nước Úc đang thiếu Y tá một cách trầm trọng, và khả năng ở lại cho bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

AIN (Assistant in Nursing) – Trợ lý Y tá:

Đây là cấp độ thấp nhất của Điều dưỡng, với công việc chủ yếu chú trọng vào chăm sóc bệnh nhân trong các hoạt động hằng ngày.

Bằng cấp cần thiết: Certificate III in Aged Care

EN (Enrolled Nursing) – Y tá thành viên

Phạm vi công việc của EN tương đối rộng hơn so với AIN. ER có thể đo lường các biểu hiện sức khỏe phổ biến như nhịp tim, huyết áp cũng như chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên, EN phải làm việc dưới sự kiểm soát của Y tá chính quy (RN). Hơn nữa, EN không được phép lấy và hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc.

Bằng cấp cần thiết: Diploma of Nursing; Diploma of Enrolled Nursing

Y tá chính quy có thể hoạt động độc lập và đảm nhiệm nhiều công việc như quản lý khoa, lấy và cho bệnh nhân uống thuốc, quản lý bệnh nhân cũng như thực hiện những phương pháp điều dưỡng phức tạp. Y tá chính quy cũng có thể triển khai nghiên cứu của riêng mình.

Bằng cấp cần thiết: Bachelor of Nursing; Bachelor of Health Science; Master of Nursing

Các dạng bằng cho ngành Nursing và yêu cầu cho từng bằng

IELTS 6.5, Year 12 or equivalent

IELTS 6.5 – 7.0

Tốt nghiệp lớp 12, Diploma hoặc Foundation

IELTS 7.0 (all band 6.5)

Bằng Bachelor của bất kì ngành nào

IELTS 7.0 (all band 7.0)

Bằng Bachelor của bất kì ngành nào

𝐆𝐫𝐢𝐟𝐟𝐢𝐭𝐡 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲: Học bổng 20 – 50% học phí dành cho bậc Đại học, Sau đại học, Thạc sỹ

𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲 𝐨𝐟 𝐓𝐚𝐬𝐦𝐚𝐧𝐢𝐚: Học bổng 15% cho khóa Đại học 2 năm (𝐁𝐚𝐜𝐡𝐞𝐥𝐨𝐫 𝐨𝐟 𝐍𝐮𝐫𝐬𝐢𝐧𝐠)

𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲 𝐨𝐟 𝐒𝐨𝐮𝐭𝐡𝐞𝐫𝐧 𝐐𝐮𝐞𝐞𝐧𝐬𝐥𝐚𝐧𝐝: Học bổng 10% cho khóa Đại học (𝐁𝐚𝐜𝐡𝐞𝐥𝐨𝐫 𝐨𝐟 𝐍𝐮𝐫𝐬𝐢𝐧𝐠) học tại campus của trường sau khi các lệnh hạn chế đi lại được gỡ bỏ.

𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗼𝗳 𝘁𝗵𝗲 𝗦𝘂𝗻𝘀𝗵𝗶𝗻𝗲 𝗖𝗼𝗮𝘀𝘁

𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗼𝗳 𝘁𝗵𝗲 𝗡𝗲𝘄𝗰𝗮𝘀𝘁𝗹𝗲

𝗧𝗔𝗙𝗘 𝗦𝗼𝘂𝘁𝗵 𝗔𝘂𝘀𝘁𝗿𝗮𝗹𝗶𝗮 + 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗼𝗳 𝗦𝗼𝘂𝘁𝗵 𝗔𝘂𝘀𝘁𝗿𝗮𝗹𝗶𝗮

𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗼𝗳 𝗪𝗼𝗹𝗹𝗼𝗻𝗴𝗼𝗻𝗴 (𝗨𝗢𝗪)

𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗼𝗳 𝗖𝗮𝗻𝗯𝗲𝗿𝗿𝗮 (𝗨𝗖)

𝗔𝘂𝘀𝘁𝗿𝗮𝗹𝗶𝗮𝗻 𝗖𝗮𝘁𝗵𝗼𝗹𝗶𝗰 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 (𝗔𝗖𝗨)

𝗧𝗼𝗿𝗿𝗲𝗻𝘀 𝗨𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆

Du Học Úc Ngành Y Tá Có Khó Không?

Y tá là người phụ trách các công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ngành y tá phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi nhập viện đến lúc phục hồi.

Lượng công việc cho một người y tá phụ thuộc vào môi trường làm việc. Nếu họ làm việc trong môi trường bận rộn, khối lượng công việc sẽ là khá lớn.

Các y tá phải tham gia các khóa đào tạo ở nơi làm việc và bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa nhất định.

Ngành y tá đòi hỏi bản thân mỗi sinh viên theo học phải thật sự nhẹ nhàng và tỉ mỉ, biết quan tâm tới bệnh nhân.

Hầu như nhân sự trong ngành này đều là nữ giới.

Các nhóm ngành y tá tại Úc

Có 3 nhóm chính trong ngành y tá được phân chia tại Úc:

1. Registered Nurse:

Registered Nurse vừa phụ trách hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn, vừa quản lý các nhân viên khác.

Nhóm này làm việc ở các khoa chăm sóc đặc biệt, khoa cấp cứu, khoa thần kinh, khoa sản, khoa phẫu thuật, khoa tim mạch, khoa sức khỏe tâm thần.

Điều kiện:

– Tốt nghiệp Bachelor of Science hoặc Nursing.

– Vượt qua được kỳ thi sát hạch chuyên môn.

2. Enrolled Nurse:

Nhóm này làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Công việc chính là chăm sóc, điều dưỡng cơ bản. Cơ hội việc làm nhóm này hiện nay khá là thấp, vì thế sinh viên có dự định theo học ngành này cũng cần cân nhắc.

Điều kiện:

– Có bằng Diploma of nursing.

– Có 2 năm đề học tập và trau dồi kinh nghiệm làm việc.

– Được giám sát bởi các Registered Nurse.

3. Nurse Practitioner:

Nhóm này hoạt động độc lập trong phòng khám, đánh giá và quản lý bệnh nhân, kê thuốc hoặc tiến hành xét nghiệm nếu cần thiết.

Tại sao nên theo học ngành y tá tại Úc

– Chăm sóc người già tại bệnh viện hoặc các trung tâm điều dưỡng

– Làm trong lĩnh vực giáo dục

– Làm người chăm sóc trẻ sơ sinh

– Được làm việc trong lĩnh vực cộng đồng.

– Làm tại bệnh viện, cơ sở y tế

2. Được đầu tư cho việc học:

Các trang thiết bị y tế tiên tiến được trang bị phục vụ cho công tác học tập. Việc sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao, tiếp xúc với trường hợp thực tế chắc chắn là một lợi thế nhất định trong công việc.

3. Cơ hội định cư cao:

Ngành y tá là ngành học trong danh sách được ưu tiên định cư tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp có thể tận dụng nhu cầu tại Úc về y tá để phát triển sự nghiệp cũng như việc định cư tại Úc của bản thân. Khi dân số Úc ngày càng già đi, nhu cầu cần thiết về y tá ngày càng tăng cao.

Định cư theo diện lao động có tay nghề, được ở lại Úc làm việc giao động trong khoảng 2 năm để phát triển bản thân. Nếu tìm được công việc chính thức trong 2 năm đó, bạn tiếp tục lên kế hoạch tích lũy thang điểm định cư cho bản thân và nộp đơn xin visa định cư.

4. Mức lương hấp dẫn:

Theo thống thế, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành y tá mới ra trường giao động từ 42,000 USD đến 100,000 USD. Đây là mức lương khá hấp dẫn so với các ngành khác. Cơ hội tìm kiếm việc làm cho khá cao cho các sinh viên học ngành y tá.

Chế độ tăng lương từ 4 đến 5%/ 1 năm tùy thuộc vào cấp độ và số năm kinh nghiệm của điều dưỡng viên. Làm việc tăng ca và nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng tốt.

Một số công việc ở mức độ cao cấp và khó hơn như tư vấn điều dưỡng lâm sàng, quản lý bộ phần điều dưỡng,… được nhận mức lương gần 200,000 AUD/ 1 năm.

Điều kiện để theo học ngành y tá tại Úc

– GPA từ 7.5 trở lên.

– IELTS 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.5

– Có thêm Working with Children Check, Police Check,…

Ngành y tá được đào tạo và giảng dạy ở khá nhiều trường trên nước Úc, trong đó có nhiều trường đại học danh giá

Đại học Tây Sydney

Đại học Adelaide

Đại học Nam Úc

Đại học Tây Sydney

Đại học công giáo Úc

Đại học Edith Cowan

Đại học Murdoch

Đại học Queensland

Đại học Griffith

Đại học Swinburne

Đại học Federation.

Học viện: Trường TAFE

Cao đẳng điều dưỡng Sydney

Cao đẳng Wollongong

Học viện Chisholm

Học viện Kangan

Học viện Gordon

Học viện Box Hill

Học viện công nghệ Canberra

Cao đẳng điều dưỡng Sydney

Lương Y Tá Ở Úc Cao Không?

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Nursing ở Úc

Theo thống kê của các chuyên gia, Úc nằm trong top những quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới. Do vậy mà mức lương của y tá ở Úc cũng rất cao.

Mức lương sau khi tốt nghiệp của y tá ở Úc khá cao

Y tá là một trong những ngành có mức lương cao ở Úc. Tuy giữa mỗi bang của Úc có sự chênh lệch về tiền lương của y tá. Nhưng nhìn tổng quan, đây là mức lương mà nhiều người ao ước. Cụ thể, mức lương của enrolled Nurse dao động ở mức từ 50 000 AUD đến 67 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là registered nurse thì mức lương của bạn sẽ nằm ở khoảng 58 000 AUD đến 92 000 AUD trong một năm.

Ngoài ra, trường hợp nếu bạn chưa học đến điều dưỡng mà chỉ là trợ tá cho điều dưỡng. Mức lương của bạn cũng đã lên đến 63 000 AUD trong một năm. Trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136 000 AUD trong một năm.

Tuy có mức lương cao nhưng nước này vẫn thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành y tá. Do vậy mà nhiều người Việt sau khi học xong y tá tại Úc đã quyết định ở lại làm việc mà không về nước.

Cơ hội định cư ngành Nursing

Nước Úc là một nước có dân số đang dần già hóa. Do vậy mà nhu cầu đối với điều dưỡng hay y tá rất cao. Nước này cần y tá để chăm sóc được cho người dân. Nhưng nguồn nhân lực của ngành y tá khá hạn hẹp.

Ngoài ra, ngành y tá nằm trong những ngành được phép định cư dài hạn tại Úc. Nghĩa là sau khi bạn tốt nghiệp ngành nurse thì bạn có thể xin phép định cư dài hạn ở Úc. Trong trường hợp bạn đã có hai năm kinh nghiệm làm việc điều dưỡng thì các y tá nước ngoài chắc chắn sẽ được thường trú tại Úc.

Chính phủ ưu tiên cho các y tá quốc tế sau khi tốt nghiệp định cư lâu dài ở Úc

Mặc dù có mức lương y tá ở Úc cao cũng như cơ hội định cư. Nhưng Úc vẫn đang thiếu trầm trọng nhân lực về ngành điều dưỡng. Do vậy mà đây là cơ hội dành cho bạn nếu như bạn đang muốn học y tá và muốn định cư tại Úc.

Theo thống kê thì số lượng người trong ngành y tá nộp đơn để định cư tại Úc khá ít. Do vậy, chính phủ Úc đang ưu tiên những đơn định cư của những người trong ngành y tá. Điều này để tăng thêm nguồn nhân lực cho quốc gia mình.

Tại sao nên làm điều dưỡng tại Úc? Lương điều dưỡng ở Úc cao không? Ngành điều dưỡng có mức lương cao

Trong số những ngành nghề làm việc ở Úc thì ngành điều dưỡng luôn là một ngành có mức lương thuộc top đầu ở nước này. Mức lương này là số tiền mà nhiều người mong muốn đạt được khi làm việc ở nhiều ngành khác.

Mức lương của sinh viên mới ra trường đã cao hơn những ngành khác

Theo thống kê của cơ quan có thẩm quyền tại Úc, trường hợp bạn là nurse practitioner thì mức lương của bạn có thể lên đến 136,465 AUD trong một năm. Đối với trường hợp bạn chỉ mới học việc thì mức lương của bạn cũng đã lên đến khoảng 60 000 AUD trong một năm.

Cơ hội được định cư tại Úc

HIện nay, theo chính sách của chính phủ Úc thì ngành y tá, điều dưỡng vẫn luôn là ngành được ưu tiên trong việc định cư lâu dài tại nước này. Khi bạn tốt nghiệp ngành nurse và có ý định muốn định cư dài hạn ở Úc. Bạn có thể làm giấy tờ để xin phép định cư.

Hiện nay, những bản báo cáo của chính quyền nước này chỉ ra rằng, số lượng hồ sơ của y tá nước ngoài muốn xin định cư ở Úc khá ít. Do vậy chính quyền đang tạo nhiều biện pháp để thu hút y tá nước ngoài ở lại. Từ đó mà cơ hội ở lại Úc của bạn sẽ tăng cao hơn.

Ngành nurse ở Úc có cơ hội việc làm cao

Độ tuổi trung bình của Úc đang có xu hướng tăng dần. Hiện nay, độ tuổi trung bình ở Úc khoảng từ 79 tuổi. Do vậy mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Ngành y tá ở Úc có cơ hội việc làm rất cao

Tuy nhiên, ngành y tá, điều dưỡng ở Úc có khá nhiều yêu cầu khắt khe cũng như khó khăn. Cho nên, nhiều bạn trẻ ở nước này không muốn theo nghề y tá. Chính vì điều này mà nhu cầu tìm kiếm lao động trong ngành y tá ở Úc khá cao. Do vậy, khi bạn học xong khóa học ở Úc, bạn có thể có cơ hội việc làm rất cao với nhiều mức lương và chính sách tốt.

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm với nhiều công việc đa dạng

Ngành nurse ở Úc được chia thành nhiều nhóm, bao gồm enrolled nurse, registered nurse và nurse practitioner. Thông thường, registered nurse có nhiều chuyên ngành khác. Bao gồm chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe trẻ em, phẫu thuật,

Chính vì sự đa dạng này mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình những công việc phù hợp. Trường hợp bạn cảm thấy mình không phù hợp với công việc này, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một công việc khác trong ngành y tá nhưng hợp hơn với mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Y Tá Ở Úc Có Khó Không? Trường Học Nursing Ở Úc? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!