Xu Hướng 3/2023 # Học Viện Tài Chính Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Năm 2022 Đợt 1 # Top 6 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Viện Tài Chính Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Năm 2022 Đợt 1 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Học Viện Tài Chính Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Năm 2022 Đợt 1 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chuyên ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến:

– Tài chính – Ngân hàng (mã số 8.34.02.01), 200 chỉ tiêu

– Kế toán (mã số 8.34.03.01), 100 chỉ tiêu

– Quản lý kinh tế (mã số 8.34.04.10), 75 chỉ tiêu.

2. Hình thức và thời gian đào tạo

2.1. Hình thức đào tạo: Chính quy.

2.2. Thời gian đào tạo: 2,0 năm.

3. Hình thức và môn thi tuyển sinh

3.1. Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển.

3.2. Các môn thi tuyển sinh:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài bằng tiếng Anh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh;

d) Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh (được quy định tại Phụ lục 01 của Thông báo này) trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

4. Điều kiện dự thi

4.1. Điều kiện văn bằng:

a) Đã tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ;

b) Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ và đã học bổ sung kiến thức theo quy định của Học viện Tài chính;

c) Đã tốt nghiệp đại học ngành khác (đối với thí sinh đăng ký dự thi chuyên ngành quản lý kinh tế) với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ và đã học bổ sung kiến thức theo quy định của Học viện Tài chính;

d) Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

Ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần, ngành khác với chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ được quy định tại Phụ lục 02 của Thông báo này.

4.2. Học bổ sung kiến thức:

Người có bằng đại học ngành đúng, ngành phù hợp (nhưng khác nhau từ 10% trở lên tổng số tiết học hoặc đơn vị học trình hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành ở trình độ đại học), Người có bằng đại học ngành đúng, ngành phù hợp nhưng đã tốt nghiệp từ 5 năm trở lên (tính từ ngày cấp bằng đến ngày hết hạn nộp hồ sơ); người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần; ngành khác (đối với chuyên ngành quản lý kinh tế) với ngành, chuyên ngành đào tạo thạc sĩ phải học bổ sung kiến thức ngành của chương trình đại học trước khi dự thi. Học viên phải đóng học phí các học phần bổ sung theo mức học phí quy định đối với hệ đại học. (Quy định cụ thể về học bổ sung kiến thức tại Phụ lục 03 của Thông báo này).

4.3. Điều kiện thâm niên công tác:

a) Thí sinh đã tốt nghiệp đại học (dưới 5 năm) thuộc ngành đúng, phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những đối tượng còn lại được dự thi sau khi đã tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ bổ sung kiến thức ngành, chuyên ngành của Học viện Tài chính.

b) Trường hợp người có bằng tốt nghiệp ngành khác đăng ký dự thi chuyên ngành Quản lý kinh tế phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi.

4.4. Điều kiện về lý lịch:

Có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

4.5. Điều kiện về sức khoẻ:

Có đủ sức khoẻ để học tập. Đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học Học viện Tài chính sẽ xem xét, quyết định cho dự thi tuyển sinh tùy tình trạng sức khoẻ và yêu cầu của chuyên ngành đào tạo.

4.6. Điều kiện về hồ sơ:

Thí sinh dự thi phải nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Học viện Tài chính.

5. Đối tượng và chính sách ưu tiên

5.1. Đối tượng ưu tiên:

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 02 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 02 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) ở địa phương được quy định tại Điểm a;

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

5.2. Mức ưu tiên:

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi 10 điểm cho môn tiếng Anh (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng 01 điểm (thang điểm 10) cho môn thi không chủ chốt của chuyên ngành.

+ Khi đến đăng ký học bổ sung mang theo bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học (bản foto có công chứng) để đối chiếu. Lịch học các học phần bổ sung xem trên Website: www. chúng tôi hoặc www.sdh-aof.edu.vn

+ Địa điểm thi các học phần bổ sung kiến thức; nhận chứng chỉ bổ sung kiến thức tại Học viện Tài chính, 19 ngõ Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội.

+ Nộp hồ sơ vào các ngày 03/04/2021 và 04/04/2021.

– Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký dự thi vào 01 chuyên ngành, Học viện Tài chính chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh theo mẫu do Học viện phát hành tại kỳ thi tuyển sinh năm 2021 đợt 01.

– Lịch thi chính thức và danh sách thí sinh dự thi sẽ được đăng tải trên website: www. chúng tôi hoặc chúng tôi Trường hợp có sai sót về thông tin của thí sinh dự thi, thí sinh phải báo về khoa Sau đại học để kịp thời sửa chữa trước khi thi. Khi đi thi, thí sinh phải mang theo chứng minh thư nhân dân.

– Học viện Tài chính sẽ thông báo kết quả tuyển sinh trên website: www. chúng tôi hoặc chúng tôi và niêm yết tại bảng tin Khoa Sau đại học.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Giang Thị Thu Hiền – Khoa Sau đại học

ĐT: 0936.384.599 hoặc xem trên Website của Học viện Tài chính, Website của khoa Sau đại học, Bảng tin Khoa Sau đại học.

Thông Báo Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Đợt 1 Năm 2022

(P.TS&TT – Văn Lang, 06/5/2019) – Từ nay đến hết ngày 24/6/2019, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển cho 07 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (đợt 1 năm 2019).

Căn cứ Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, năm 2019, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục tuyển sinh trình độ cao học đợt 1 với 7 ngành, nhận hồ sơ đến hết ngày 26/04/2019.

Ngành tuyển, chỉ tiêu tuyển và môn thi tuyển

Khóa thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang tốt nghiệp năm 2014. Đây là ngành đào tạo thạc sĩ đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang, có uy tín sau nhiều năm triển khai đào tạo.

Điều kiện dự thi

           Về văn bằng

Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi thạc sĩ.

          Về thâm niên công tác

Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần, ngành khác với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi, yêu cầu phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc đối với ngành gần và 2 năm kinh nghiệm làm việc đối với ngành khác.

         Về sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập.

Khóa thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang tốt nghiệp năm 2014. Đây là ngành đào tạo thạc sĩ đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang, có uy tín sau nhiều năm triển khai đào tạo.

Hồ sơ dự tuyển

Đơn đăng ký dự thi và Sơ yếu lý lịch

 (Hồ sơ dự thi)

Bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời;

Bản sao bảng điểm bậc đại học;

Bản sao bảng điểm học chuyển đổi (nếu có);

Bản sao văn bằng, chứng chỉ thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ (nếu có):

Bản sao giấy tờ hợp pháp của đối tượng ưu tiên (nếu có);

Giấy xác nhận quá trình công tác (đối với thí sinh ngành gần và ngành khác);

Giấy chứng nhận sức khỏe (trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

04 hình 3 x 4 cm và 02 bì thư cỡ 16 x 20 cm, có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

(Giấy tờ là bản sao có chứng thực của nơi cấp hoặc công chứng)

Các trường hợp được miễn thi môn Tiếng Anh

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GDĐT.

Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh.

Có một trong các chứng chỉ trình độ ngoại ngữ sau: IELTS 4.5, TOEFL 450 ITP hoặc 133 CBT hoặc 45 iBT, TOEIC 450, Cambridge Exam trình độ PET, BEC Preliminary, BULATS 40, CEFR trình độ B1.

(Các chứng chỉ này có giá trị 2 năm, kể từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi. Nếu quá hạn, thí sinh sẽ phải dự thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào).

Thời gian nhận hồ sơ, học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 24/06/2019.

Ôn tập, bổ sung kiến thức dự kiến: từ ngày 02/05/2019.

Thi tuyển: ngày 20 và 21/07/2019.

Lệ phí học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

Lệ phí ôn tập, bổ sung kiến thức: 1.000.000 đồng/môn (thí sinh có thể tự ôn thi).

Lệ phí thi: 500.000 đồng/thí sinh.

Địa chỉ liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ: phòng E101, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 028 3843 2478

Email: 

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://saudaihoc.vanlanguni.edu.vn

Từ năm 2012, Trường Đại học Văn Lang triển khai đào tạo bậc cao học ngành Kỹ thuật Môi trường; đến nay, đã có 77 thạc sĩ đã tốt nghiệp.

Năm 2017, Nhà trường mở rộng quy mô các chương trình trình đào tạo cao học, với 6 ngành được mở trong năm 2017: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Tài chính Ngân hàng, Quản lý Tài nguyên & Môi trường, Kiến trúc.

Năm 2018, Nhà trường tiếp tục mở thêm ngành Công nghệ Sinh học, chính thức có 7 ngành trong chương trình đào tạo cao học.Thành quả đầu tiên của giai đoạn mới là 5 học viên Khóa 1 ngành Quản trị Kinh doanh đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngày 25/8/2018.

Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Thạc Sĩ Đợt 1 Năm 2022

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2021 – Học tại Phân hiệu Vĩnh Long, như sau:

1. Mục tiêu, ngành và hình thức đào tạo:

1.1. Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu chung là đào tạo cho các nhà kinh tế, nhà quản trị, chuyên gia pháp lý và các chuyên gia quản lý hoạt động trong các lĩnh vực: quản lý, nghiên cứu, giảng dạy.

Sau khi hoàn tất chương trình, người học đạt được các tiêu chuẩn sau: Có kiến thức và năng lực hoạt động rộng và chuyên sâu cần thiết theo ngành và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

1.2. Chuyên ngành đào tạo:

1. Quản lý kinh tế

2. Quản lý công

3. Thống kê kinh tế

4. Tài chính

5. Ngân hàng

6. Luật kinh tế

1.3. Hình thức và thời gian đào tạo:

– Hình thức không tập trung: Thời gian đào tạo 02 năm; học vào các buổi tối trong tuần hoặc học thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

2. Điều kiện dự thi và phương pháp tuyển chọn:

2.1. Điều kiện dự thi: Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ là công dân Việt Nam có lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ các điều kiện sau đây:

2.1.1. Điều kiện văn bằng

– Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Luật kinh tế phải có bằng tốt nghiệp đại học khối ngành luật.

– Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Quản lý công phải có bằng tốt nghiệp đại học ngành Hành chính công, Quản lý nhà nước, các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý.

– Đối với thi sính dự thi vào khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý; nếu không thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

2.1.2. Thâm niên công tác

Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành luật, kinh tế, kinh doanh và quản lý đúng ngành được dự thi ngay. Các trường hợp khác được dự thi khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải có tối thiếu 2 năm kinh nghiệm quản lý sau khi tốt nghiệp đại học (kể từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày dự thi).

2.1.3. Điều kiện sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập.

2.2. Môn thi tuyển và ngày thi tuyển:

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Kinh tế học (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Thống kê kinh tế sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Thống kê ứng dụng (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Lý thuyết tài chính (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Ngân hàng sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Ngân hàng và các định chế tài chính (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Quản trị các tổ chức công (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Luật kinh tế sẽ thi 3 môn: Anh văn, Luật dân sự, Luật thương mại (môn chủ chốt).

Dự kiến ngày thi tuyển: 28 tháng 3 năm 2021

2.3. Về chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu cụ thể cho mỗi ngành sẽ thông báo cụ thể sau.

2.4. Điều kiện được miễn thi Ngoại ngữ

– Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020 khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CT1, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương B1 khung tham chiếu Châu Âu do các trường và tổ chức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp đối với 1 trong 6 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Hoa, Đức, Nhật trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi (xem Phụ lục I, Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ).

2.5. Đối tượng và chính sách ưu tiên

– Đối tượng ưu tiên:

a) Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

c) Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang;

d) Người thuộc dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a;

đ) Con liệt sĩ, con nạn nhân chất độc màu da cam.

– Chính sách ưu tiên: Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên đã kể trên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi mười (10) điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng một (01) điểm (thang điểm 10) cho một trong hai môn thi.

– Các loại giấy tờ cần nộp để hưởng chính sách ưu tiên

+ Hợp đồng lao động (có công chứng), quyết định tiếp nhận hoặc điều động công tác của cấp có thẩm quyền và xác nhận của UBND phường, xã về việc cơ quan đó đóng tại địa bàn được ưu tiên (cho đối tượng a);

+ Bản sao (có công chứng) CMND, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu và xác nhận của xã/phường nơi thí sinh cư trú (cho đối tượng d).

2.6. Điều kiện xét trúng tuyển:

Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên nếu có).

Căn cứ vào chỉ tiêu tại mục 2.3, căn cứ danh sách thuộc diện xét trúng tuyển, Trường xác định điểm chuẩn được tính theo tổng điểm hai môn thi (không cộng điểm môn Ngoại ngữ) của từng thí sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm hai môn thi thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: Thí sinh là nữ; Người có điểm cao hơn của môn chủ chốt; Người được miễn thi môn ngoại ngữ hoặc người có điểm ngoại ngữ cao hơn.

3. Lệ phí thi tuyển sinh:

– Hồ sơ dự thi đầu vào:140.000 đ/thí sinh

– Lệ phí tuyển sinh:120.000 đ/môn

4. Kinh phí đào tạo: Học phí dự kiến năm 2021 là 1.300.000 đ/tín chỉ

5. Học bổng: Các học viên có thành tích học tập tốt sẽ được Trường cấp học bổng

6. Đăng ký dự thi:

Thí sinh căn cứ vào các điều kiện quy định ở trên để đăng ký dự thi.

Người dự thi trực tiếp nộp hồ sơ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long, đến ngày 28/2/2021

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm

2. Lý lịch ( 02 mẫu tại mục 1 và mục 2 được tích hợp trong 01 file này do đó chỉ cần tải file này ) dán ảnh cá nhân có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm).

3. Giấy ưu tiên (nếu có).

4. 02 (hai) bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học và 01 (một) bản sao bảng điểm tốt nghiệp đại học (có sao y của cơ quan có thẩm quyền).

5. Chứng chỉ bổ sung kiến thức nếu không có bằng đại học đúng ngành.

6. Hai ảnh 4×6 chụp chân dung không quá 01 (một) năm tính đến ngày dự thi, ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh.

Cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long.

Số 01B, Nguyễn Trung Trực, P.8, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: (0270)3823.443 – Hotline: 0899.00.29.39.

Email: ksv@ueh.edu.vn – Facebook: /uehvinhlong.

Website: http://vinhlong.ueh.edu.vn.

Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028)3829.5437 – (028)3823.5277.

Website: http://sdh.ueh.edu.vn.

CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ TƯƠNG ĐƯƠNG CẤP ĐỘ 3/6 KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC DÙNG CHO VIỆT NAM ÁP DỤNG

TRONG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH

(Kèm theo Thông báo số 2809/TB-ĐHKT-ĐTSĐH ngày 21 tháng 12 năm 2020 của Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh)

(Các điểm số nêu trên là điểm tối thiểu cần đạt được)

Một số tiếng khác

Ghi chú: Đối với một số chứng chỉ quốc tế không thông dụng khác, thí sinh cần gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ý kiến về việc quy đổi tương đương.

(*) B1 Khung Châu Âu: theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Đợt 1 Năm 2022

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo tuyển sinh cao học các ngành, chuyên ngành bao gồm Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị du lịch, Quản trị kinh doanh chuyên ngành Luật kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Việt Nam học và Khoa học máy tính. Các ngành, chuyên ngành tuyển sinh các ngành cụ thể:

Quản trị kinh doanh (8340101)

Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị du lịch (8340101)

Quản trị kinh doanh chuyên ngành Luật kinh doanh (8340101)

Tài chính – Ngân hàng (8340201)

Việt Nam học (8310630)

Khoa học máy tính (8480101)

ĐỐI TƯỢNG:

– Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành dự thi.

HỌC BỔ SUNG KIẾN THỨC – CHUYỂN ĐỔI:

2. Thời gian đăng ký và học bổ sung kiến thức:

– Thời gian đăng ký: từ khi thông báo đến 30/09/2020

– Thời gian học dự kiến: từ ngày đến

3. Lệ phí: 950.000 đồng/ môn

4. Hồ sơ: 01 Bằng đại học (photo công chứng); 01 Bảng điểm đại học (photo công chứng); 01 Phiếu đăng ký môn học ( theo mẫu)

ÔN TẬP VÀ THI TUYỂN SINH CAO HỌC:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Thi tuyển đối với người Việt Nam. Xét tuyển đối với người nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Việt Nam.

2. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

– Văn bằng tốt nghiệp:

+ Người Việt Nam tốt nghiệp đại học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

+ Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi hoặc tốt nghiệp đại học ngành khác đăng ký dự thi ngành Quản trị kinh doanh phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi.

– Lý lịch: rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật, án hình sự.

– Có đủ sức khoẻ để học tập

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 03 học kỳ (18 tháng)

MIỄN THI MÔN TIẾNG ANH: thí sinh có năng lực tiếng Anh trong các trường hợp sau:

– Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

– Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh.

– Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh bậc 3/6 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (khung Châu Âu B1) trong thời hạn 02 năm tính đến ngày đăng ký dự thi được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận (Phụ lục II đính kèm).

ĐIỀU KIỆN XÉT TRÚNG TUYỂN:

1. Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (đã cộng điểm ưu tiên, nếu có).

2. Căn cứ vào chỉ tiêu cho từng ngành, chuyên ngành đào tạo và tổng điểm hai môn thi của từng thí sinh (không cộng điểm ngoại ngữ), hội đồng tuyển sinh xác định phương án điểm trúng tuyển.

3. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm hai môn thi nêu trên (đã cộng điểm ưu tiên) thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên sau: Thí sinh là nữ ưu tiên theo quy định tại Khoản 4, Điều 16 Nghị định số 48/2009/NĐ-CP ngày 19/5/2009 về các biện pháp đảm bảo bình đẳng giới; Người có điểm cao hơn của môn chủ chốt của ngành, chuyên ngành; Người được miễn thi ngoại ngữ hoặc người có điểm cao hơn của môn ngoại ngữ.

4. Công dân nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Việt Nam được Hiệu trưởng xét trúng tuyển căn cứ vào ngành đào tạo, kết quả học tập trình độ đại học; trình độ ngôn ngữ; trình độ tiếng Việt.

THỜI GIAN TUYỂN SINH:

– Nhận hồ sơ: từ ngày thông báo đến ngày 10/10/2020 .

– Nhận giấy báo dự thi: từ ngày đến (tại Phòng Quản Đào tạo Sau Đại Học).

– Thi tuyển: 31/10/2020 (Thứ Bảy)

LỆ PHÍ ÔN VÀ DỰ THI: 2.8500.000 đồng.

HỌC PHÍ: 28.000.000 đ/học kỳ.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:

– Đơn xin dự thi (theo mẫu: ĐƠN ĐĂNG KÝ DỰ THI TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ.pdf ).

– Sơ yếu lý lịch (theo mẫu: SƠ YẾU LÝ LỊCH THẠC SĨ .pdf) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp đại học.

– Bản sao công chứng bảng điểm đại học.

– Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng).

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ chuyển đổi (nếu có).

– Bản sao công chứng quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động để chứng nhận thời gian thâm niên công tác.

– Bản sao hợp lệ giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên.

– 4 ảnh 3×4 mới chụp không quá 6 tháng ghi họ tên, ngày tháng năm sinh.

*Phụ lục: Phụ lục I, chúng tôi Điền thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ: PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Tầng 16 Tòa nhà HIU – 215 Điện Biên Phủ, Phường15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.

Website: chúng tôi Điện thoại: 028.7308.3456 – ext 3440; Hotline: 0932.580939

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Viện Tài Chính Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ Năm 2022 Đợt 1 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!