Xu Hướng 3/2023 # Học Sinh Du Học Úc Lớp 11 Nên Chọn Học Chương Trình Nào # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Sinh Du Học Úc Lớp 11 Nên Chọn Học Chương Trình Nào # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Sinh Du Học Úc Lớp 11 Nên Chọn Học Chương Trình Nào được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học sinh du học Úc lớp 11 nên chọn học chương trình nào?

Du học Úc đang trở thành một trong những điểm đến du học thu hút du học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ Việt. Bởi Úc được công nhận là quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại nhất thế giới và được đầu tư phát triển hơn về kinh tế. Để vừa được tiếp cận với nền giáo dục mới, phương pháp giảng dạy mới từ sớm và có nhiều cơ hội về định hướng nghề nghiệp trên bước đường đại học thì nhiều du học sinh lựa chọn du học Úc lớp 11.

Nên du học THPT Úc ở trường công lập hay dân lập?

Câu hỏi này được nhiều du học sinh tìm kiếm, tuy nhiên, trường THPT dân lập hay công lập thì cũng có những chính sách và ưu điểm riêng. Thế nên, tùy vào định hướng tương lai mà bạn có sự lựa chọn trường học mong muốn phù hợp.

Được điều hành bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ

Không thuộc quyền sở hữu và điều hành của một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ

– Thông thường sinh viên Úc không phải trả khoản tiền học phí chính khi theo học các trường này

– Sinh viên quốc tế và con cái sinh viên quốc tế phải đóng học phí

Sinh viên quốc tế thường phải đóng phí cao hơn sinh viên Úc

– Việc tiếp thị và tuyển sinh được quản lý bởi bộ giáo dục của chính phủ tại tiểu bang hay lãnh thổ cụ thể nơi có trụ sở trường.

– Khi các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh cho các trường này, họ sẽ liên hệ với một bộ đại diện, không liên hệ trực tiếp với trường học.

Trường tư trực tiếp tự tuyển học sinh, cho nên các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh sẽ liên hệ với trường về tất cả các vấn đề lien quan đến tuyển dụng và ghi danh.

-Các trường công đưa ra một loạt các triết lí xã hội và văn hóa rất phong phú và đa dạng

Các trường tư có thể theo một triết lí văn hóa và tín ngưỡng riêng, điều đó được thể hiện rất rõ ở đặc điểm học sinh học tại trường.

Lộ trình du học Úc lớp 11 hiệu quả nhất

Có thể chọn nhưng rất rủi ro cho học sinh, bởi khi hoàn thành các bạn cần phải tham gia kỳ thi Trung học phổ thông của Úc, đây thực sự là 1 bước đi không nên chọn vì 1 năm học 12 tại Úc các bạn sẽ không thể nào đậu kỳ thi THPT ở Úc. Trong khi đó các học sinh khác thì đã có ít nhất 2 năm lớp 11 và 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT này.

Chương trình này cũng có rất nhiều bạn đã theo học nhưng vấn đề rất ít trường có khóa chứng chỉ hay cao đẳng nhận học sinh hoàn thành lớp 11, lộ trình này thường rút ngắn được thời gian học từ 6 tháng trở lên sẽ tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Hầu hết phụ huynh đều chọn khóa này vì an toàn và cũng tương đối nhẹ nhàng với chương trình học cho du học sinh, đây cũng được xem là 1 lựa chọn an toàn cho các bạn sau khi hoàn thành Lớp 11 hay hết lớp 12 nhưng chưa đủ yêu cầu đầu vào. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm nhất để hoàn thành khóa Đại học đã chọn với thời gian 3 hay 4 năm tùy chuyên ngành.

Chi phí du học Úc bậc THPT tham khảo

Đối với việc học tập bậc THPT tại Úc thì học phí được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung các nước du học Anh, Mỹ hay Canada,.. Tuy nhiên, điều này là dễ hiểu bởi Úc được đánh giá là một trong những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới hiện nay. Ngoài được học tập lý thuyết trên trường học thì du học sinh còn được thực hành lý thuyết. Chính vì thế về chất lượng đào tạo và bằng cấp thì được xếp hàn cao trên thế giới.

Học phí tham khảo chung:

Trường THPT công lập: Từ 13.000 – 14.000 AUD/ năm

Trường THPT tư thục: Từ 14.000 – 20.000 AUD/ năm

Chi phí tham khảo chung dao động trong khoảng từ: 12.000 – 15.000 AUD/ năm. Mức phí này còn dao động tùy thuộc vào mức độ kiểm soát chi phí của chính bạn.

Comments

Du Học Úc Lớp 11

Quan điểm chung của hầu hết các phụ huynh thường muốn con em mình hoàn thành hết chương trình Trung học phổ thông (THPT) mới tiếp tục để du học Úc ở các bậc học cao hơn. Nhưng lại có không ít phụ huynh muốn con em mình chuẩn bị một nền tảng tốt trước khi vào chương trình Đại học hay các bậc học khác bằng cách cho các em du học từ hết lớp 11.

Nhiều học sinh đã không thể tiếp tục với việc học THPT tại Việt Nam bởi sự nặng nề vì kiến thức, vì phương pháp dạy không đổi mới và không có sáng tạo trong thời đại khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến như hiện nay, nên lớp trẻ muốn tìm cho mình một môi trường học mới – du học, để các em thỏa sức sáng tạo, tự do phát biểu suy nghĩ của mình cũng như cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, được chuẩn bị một nền tảng trước khi chọn nghề nghiệp, hay học hỏi từ thực tế, từ sự trãi nghiệm cuộc sống.

Hết lớp 11 hay chưa hoàn thành 12, nên chọn lộ trình nào nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Có thể chọn nhưng rất rủi ro cho học sinh, bởi khi hoàn thành các bạn cần phải tham gia kỳ thi Trung học phổ thông của Úc, đây thực sự là 1 bước đi không nên chọn vì 1 năm học 12 tại Úc các bạn sẽ không thể nào đậu kỳ thi THPT ở Úc. Trong khi đó các học sinh khác thì đã có ít nhất 2 năm lớp11 và 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT này.

Chương trình này cũng có rất nhiều bạn đã theo học nhưng vấn đề rất ít Trường có khóa chứng chỉ hay cao đẳng nhận học sinh hoàn thành lớp 11, lộ trình này thường rút ngắn được thời gian học từ 6 tháng trở lên sẽ tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt cho gia đình.

· Lộ trình 3: Học dự bị và chuyển tiếp Đại học

Hầu hết phụ huynh đều chọn khóa này vì an toàn và cũng tương đối nhẹ nhàng với chương trình học cho du học sinh, đây cũng được xem là 1 lựa chọn an toàn cho các bạn sau khi hoàn thành Lớp 11 hay hết lớp 12 nhưng chưa đủ yêu cầu đầu vào. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm nhất để hoàn thành khóa Đại học đã chọn với thời gian 3 hay 4 năm tùy chuyên ngành.

Vì sao nên chọn dự bị?

Những khóa học này xây dựng kỹ năng và sự tự tin, mang lại cho bạn cơ hội làm quen với các phương pháp học tập theo kiểu Úc (tìm tài liệu, thuyết trình, học nhóm, ghi chép bài vở…) đây là nền tảng vô cùng cần thiết cho những năm Đại học sau này.

Những khóa học này được thiết kế trên nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, từ nhân văn, vật lý, kỹ thuật, y khoa, khoa học tự nhiên, nghệ thuật cho tới thương mại chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được các kiến thức chung của các lĩnh vực mà mình đang quan tâm, cho phép bạn biết được mình có phù hợp và thực sự yêu thích với ngành học đó hay không? Đây cũng là khoảng thời gian để bạn thực sự hiểu mình đang thực sự muốn làm gì và trở thành gì?

Những khóa học này sẽ giúp bạn dễ hòa nhập hơn trong môi trường mới: Rất nhiều sinh viên đã phải đối diện với khó khăn khi phải bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, thế nên một khóa học dự bị sẽ giúp bạn chuẩn bị những “hành trang” cần thiết nhất để hòa nhập tốt hơn khi đến sống ở Úc. Bạn sẽ có thời gian để khám phá thành phố và khu học xá, làm quen với bạn bè Úc hay du học sinh từ quốc tế.

Những khóa học này giúp phát triển kĩ năng tiếng Anh của bạn: Riêng việc học tập tại Úc đã là một cơ hội tốt để “ngâm” mình trong môi trường Anh ngữ, chưa kể bạn còn được đào tạo bài bản bằng tiếng Anh học thuật đích thực của các trường Đại học. Với vốn tiếng Anh được các khóa dự bị công nhận, bạn có thể tự tin rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để theo đuổi các chương trình Đại học, thực hành viết luận văn hay cả thuyết trình miệng. Những sinh viên muốn thực sự đi chuyên sâu hơn về tiếng Anh học thuật cũng có thể tìm tới các khóa ELICOS để đạt được những cấp độ yêu cầu.

Những khóa học này có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với hoàn cảnh mỗi người: Trong khi hầu hết các chương trình đều được giảng dạy trong khoảng 12 tháng, một số chương trình khác lại được rút ngắn chỉ trong vòng 1 học kỳ hay 8 tháng. Bạn có thể xem xét trường hợp, điều kiện của mình để đưa ra lựa chọn xác đáng về chương trình dự bị phù hợp nhất cho mình. Và có thể rút ngắn hay để tiết kiệm tổng thời gian hoàn thành chương trình Đại học.

Những khóa học này được liên kết trực tiếp với Trường Đại học hàng đầu của Úc: Vì các khóa học này do chính trường Đại học thiết kế nên bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào tiếp chương trình đó. Với việc học dự bị ngay tại chính ngôi trường đó, bạn sẽ được tận hưởng các tiện ích như câu lạc bộ sinh viên, phòng học, phòng thể thao, thư viện, cũng như sinh sống ngay tại trên khu học xá.

Những khóa học này cũng giúp cho các học sinh chưa đủ yêu cầu đầu vào của những Trường Đại học lớn, đây là thời gian bạn sẽ được tiếp xúc với những nền tảng căn bản nhất của chuyên ngành, là thời gian để bạn có thể xây dựng cho mình ” nền mỏng” vững chắc hơn cho đam mê, sự yêu thích hay cho bạn những kỹ năng tốt nhất để bước những bước vững vàng vào chương trình Đại học để cạnh tranh cùng sinh viên bảng ngữ và quốc tế.

Chi phí học, điều kiện đầu vào?

Tùy theo thành phố và Trường sẽ có mức học phí khác nhau, dao động từ 17.000 – 23.000A$, và cũng phụ thuộc vào chuyên ngành muốn học dự bị.

Trường nào tại Úc có chương trình dự bị?

· Đại học Sydney

· Taylors College

· Đại học La Trobe – Sydney campus

· Đại học New South Wales

· UTS Insearch

· Học viện Aspire

· Đại học Tây Sydney

· Học viện Sydney

· Trường TAFE NSW …

· Đại học Monash

· Đại học Victoria

· Đại học Swinburne

· Học viện La Trobe của Đại học La Trobe

· Cao đẳng Deakin của Đại học Deakin

· Cao đẳng Trinity

· Đại học RMIT

· Học viện Holmesglen …

· Học viện Griffith

· Đại học công nghệ Queensland

· Đại học Queensland

· Trường TAFE Queensland …

· Học viện Phoenix

· Học viện PIBT

· Đại học Murdoch

· Đại học Curtin

· Đại học Tây Úc

· Học viện Canning …

· Đại học Flinder

· Đại học Nam Úc

· Đại học Adelaide …

Nên bắt đầu làm hồ sơ khi nào?

Ngay khi học sinh có học bạ lớp 11 là có thể nộp hồ sơ xin học cho Trường để được xem xét cấp thư mời học. Một số trường hợp khác nếu các bạn mới vào học kỳ 1 hay hoàn thành học kỳ 1 của lớp 12 cũng có thể đăng ký vào khóa học dự bị này. Chương trình học thường sẽ bắt đầu vào tháng 2 hàng năm nên bạn cần xác định được thời gian muốn học để chuẩn bị hồ sơ kịp thời để làm thủ tục xin học.

Các lưu ý thêm với trường hợp dự bị

Hoàn thành Lớp 11 tại Việt Nam, hầu hết các bạn học sinh đều chưa đủ 18 tuổi như vậy có 2 phương án cho việc chỉ định người giám hộ: Trường hoặc người thân/ người quen giám hộ cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi. Nếu trường giám hộ thì có Trường sẽ không thu phí nhưng có Trường sẽ thu phí giám hộ theo tuần hay năm.

Một số Trường có ký túc xá hay khuôn viên cho học sinh ở, nhưng một số khác lại không thì Trường sẽ tìm chỗ ở cho học sinh hay chỉ định homestay cho du học sinh. Nếu học sinh trên 15 tuổi, phụ huynh có thể nhờ bạn bè, người thân giám hộ hay ở tại nhà người quen nhưng Trường sẽ cần đến để kiểm tra xem điều kiện chỗ ở có đảm bảo không?

Đây không chỉ làm tấm vé cho các bạn dễ dàng được vào học ở những Trường Đại học lớn mà còn là một bước chắc chắn để học tốt nhất chương trình Đại học tại Úc.

Du Học Úc Nên Chọn Trường Nào?

ANU luôn đào tạo ra những chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc nhất tại Úc. ANU là một trong nơi lý tưởng khi chọn trường du học Úc . Đồng thời, trường có các ngành nổi bật và được các sinh viên lựa chọn như: Khoa học hàng hải, Triết học, Luật, Chính trị, Ngôn ngữ hiện đại,…

Ngoài ra, ngôi trường này từng là nơi đào tạo 4 thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu chính quyền. Do đó, đây cũng là một trong các trường đại học ở Úc có học bổng hấp dẫn du sinh quốc tế. Những ngành học chất lượng mà khi đến University of Melbourne nên lựa chọn bao gồm: Thương mại, Văn học, Nghệ thuật, Âm nhạc và Khoa học, Sinh, Y khoa, Môi trường.

Trường đại học Sydney là ngôi trường không thể không nhắc tới khi bạn du học Úc. Với lịch sử 166 năm phát triển, Sydney là ngôi trường lâu đời nhất, uy tín, chất lượng và đa văn hóa nhất ở nước Úc. Sydney luôn nằm trong top 1% những trường đại học lớn mạnh thế giới. University of Sydney là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi còn băn khoăn du học Úc nên chọn trường nào.

Hiện tại, Sydney được xếp hạng thứ 9 trên toàn cầu trong việc đào tạo nhóm ngành Khoa học thú y, xếp thứ 13 trong ngành Điều dưỡng và thứ 17 cho ngành Y dược & Kiến trúc. Khi du học ở University of Sydney, bạn nên lựa chọn các ngành như: Xã hội, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Y, Răng hàm mặt,…

Chưa dừng lại ở đó, UQ đứng ở vị trí 47 trên bảng xếp hạng của QS Rankings 2020. Đến với UQ, các bạn có thể theo học các ngành đào tạo nổi bật như: Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Nông nghiệp, Khoa học Thú y,…

University of New South Wales là một trong các trường nên chọn khi du học Úc. UNSW thành lập từ năm 1949 và được công nhận là ngôi trường hàng đầu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Theo thống kê mới nhất của Linkedin, UNSW luôn ở trong top 30 ngôi trường đại học sở hữu lượng sinh viên được nhiều công ty săn đón nhất.

Hiện nay, UNSW có chương trình đào tạo toàn diện với hơn 900 chương trình đại học và sau đại học cho các bạn sinh viên lựa chọn. Các chuyên ngành nổi bật của UNSW bao gồm như: IT, truyền thông kỹ thuật số, lượng tử điện toán, tái tạo năng lượng, công nghệ nano, khoa học y sinh,…

Monash cũng là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực cho bạn lựa chọn. Cụ thể, trường có hơn 600 khóa học phân thành nhiều chuyên ngành, trong đó có chương trình MBA được xếp hạng thứ 3 trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Đồng thời, khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khóa duy nhất được công nhận bởi 3 tổ chức AACSB, EQUIS & AMBA đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới.

Khi du học Úc, Trường Đại học Tây Úc luôn là trường nằm trong top các trường nên chọn khi du học Úc của học sinh sinh viên Việt Nam. Ngôi trường này nằm ở thành phố Perth – thuộc top 7 thành phố đáng sống nhất thế giới. Đồng thời, UWA có trường kinh doanh được hai tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hàng đầu thế giới EQUIS & AACSB công nhận.

Chưa dừng lại ở đó, UWA là một trong hai trường đại học ở Úc là thành viên của Mạng lưới Đại học Thế giới – mạng lưới đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời, ngôi trường này cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki- mạng lưới các trường đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt nhất là chú trọng tới trải nghiệm của sinh viên. Ngoài ra, UWA xếp hạng thứ 131 trong top 150 trường Đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education. Với những thành tích khủng này, cũng giải thích được lý do tại sao du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều khi đi du học Úc.

Ngôi trường cuối cùng ngày hôm nay mà HA Abroad muốn giới thiệu cho bạn đó chính là trường đại học Adelaide. Adelaide được thành lập năm 1874, là một trong 3 ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất ở nước Úc. Hiện nay, Adelaide luôn nằm trong 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới và là ngôi trường mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc theo học.

Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Du Học Úc Khóa Dự Bị Đại Học

Chương trình du học Úc khóa dự bị đại học tạo điều kiện cho bạn được củng cố kiến thức

Khóa dự bị đại học mang đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh và một trong những lợi ích tiêu biểu chính là tạo điều kiện cho du học sinh được tập trung tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình yêu thích. Chương trình phổ thông trung học ở Việt Nam, học sinh cần học tới hơn 10 môn học dàn trải. Nhưng với khóa dự bị đại học, học sinh chỉ cần tập trung học từ 3 môn đến 5 môn nhất định và trong đó đã có môn tiếng Anh là môn bắt buộc. Ví dụ, khi bạn muốn theo học cử nhân ngành kinh doanh, trước khi chuyển lên học chính thức bạn sẽ phải học các mốn như toán học, kinh tế, kế toán, tâm lý học… Như vậy, bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững vàng hơn, tạo tiền đề để có cơ sở vững chắc nhất tiếp thu những kiến thức chuyên sâu hơn, bài bản hơn ở bậc đại học.

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Úc 2018

Học khóa dự bị để hoàn thiện các kĩ năng học tập hữu ích

Thời điểm năm học cuối cấp luôn được cho là quan trọng nhất để học sinh chuẩn bị hành trang trước khi bước sang giai đoạn quan trọng hơn. Hầu hết học sinh cấp 3 ở Việt Nam, đặc biệt những học sinh lớp 12 đều chỉ tập trung vào học kiến thức là chính mà bỏ qua việc trau dồi những kỹ năng cần thiết. Vì thế, học sinh có thể học giỏi nhưng lại trở nên thụ động, không nhanh nhạy và thiếu đi cách học tập chủ động nhất. Đây là sự cản trở lớn đối với sự nghiệp du học của học sinh sau này. Du học sinh sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp bởi phương pháp giáo dục mới tại Úc đòi hỏi sự chủ động và cầu tiến nhiều hơn.

Khóa học dự bị đại học là chương trình du học Úc thiết thực không chỉ tăng cường kiến thức mà còn giúp du học sinh phát triển những kỹ năng học tập cần thiết từ cách thuyết trình, cách tự chủ động tìm hiểu vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, cách tư duy sắp xếp việc học… Chắc chắn sau khóa dự bị đại học, du học sinh sẽ có sự thích nghi nhanh chóng với môi trường đại học với phương pháp giáo dục hoàn toàn mới mà không bị đuối.

Cải thiện nâng cao tiếng Anh nhờ học dự bị đại học

Một trong những điều kiện tiên quyết để bạn được theo học chương trình đại học ở Úc là tiếng Anh. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không đáp ứng đủ, bạn sẽ không thể theo kịp kiến thức được giảng dạy, bạn sẽ không thể hòa nhập được với cuộc sống tại Úc. Dù bạn học dự bị đại học ngành nào, đều có môn tiếng Anh là môn bắt buộc. Khi bạn được học tiếng Anh trong môi trường toàn những người sử dụng tiếng Anh, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều. Xét cho cùng, việc cải thiện nâng cao tiếng Anh cũng chỉ nhằm mục đích tạo nền tảng cho khóa học đại học chính thức của bạn bởi bạn sẽ không thể tiếp thu kiến thức nếu như không hiểu giảng viên đang nói gì.

Để tránh bị sốc trước khi bước vào môi trường đại học Úc có nhiều điểm khác biệt với môi trường đại học ở Việt Nam, chương trình du học Úc khóa dự bị đại học thực sự cần thiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Sinh Du Học Úc Lớp 11 Nên Chọn Học Chương Trình Nào trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!