Xu Hướng 2/2024 # Học Phí Trường Marie Curie Hà Nội Là Bao Nhiêu? Học Phí 2024 # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Phí Trường Marie Curie Hà Nội Là Bao Nhiêu? Học Phí 2024 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Lý do Học phí trường Marie Curie CAO NGẤT NGƯỞNG

Một góc trường Marie Curie

1. Cơ sở vật chất của trường Marie Curie

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho học phí của trường Marie Curie cao ngất ngưởng lên đến 40-50 triệu/ năm học đó là cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Tọa lạc ngay giữa KĐT Mỹ Đình thuộc quận Nam Từ Liêm- Hà Nội, trường THCS Marie Curie được xây dựng với số vốn hàng trăm tỷ đồng với diện tích 9.000m2, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2014-2024. Một điểm đặc biệt dễ nhận thấy ở ngôi trường này nằm ở chỗ trường được xây dựng theo phong cách châu Âu, từng chi tiết, hạng mục công trình đều được xem xét tỉ mỉ và ưu tiên sử dụng những vật liệu đắt tiền.

Sân bóng rổ hiện đại dành cho các em học sinh

2. Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Ở trường Marie Curie, học sinh sẽ chỉ học 1 buổi/ ngày ( sáng hoặc chiều) từ thứ 2 đến thứ 7. Xác định đây là cấp học cuối cùng ở phổ thông nên mọi hoạt động học tập của học sinh được nhà trường chú trọng tập trung vào đào tạo chất lượng những môn học trọng điểm để tăng khả năng thi đỗ cho các học sinh ở những kỳ thi cuối cấp cũng như đạt tỷ lệ đỗ Đại học cao.

Được biết đến là trường THPT dân lập có nhiều cấp học từ tiểu học đến cấp 3, bên cạnh việc đào tạo giáo dục theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Marie Curie còn có chương trình tiếng Anh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp chương trình tiếng Anh quốc tế với sự trực tiếp giảng dạy của giáo sư bản ngữ kết hợp với phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và hiện đại, học sinh của trường sẽ có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc theo học các trường đại học trong nước với năng lực, phẩm chất tốt. Đặc biết là khả năng hội nhập quốc tế mà học sinh trường Marie Curie có được là rất đáng tự hào.

Nếu như trường Lương Thế Vinh được xếp vào nhóm những ngôi trường ” bác học”, thì trường Marie Curie lại nổi tiếng là ngôi trường đào tạo toàn diện. Với học phí trường Marie Curie cao gấp nhiều lần so với các trường công lập tại Hà Nội khác, các em học sinh sẽ nhận được sự phát triển cân bằng giữa đào tạo kiến thức, khả năng học tập và đời sống tinh thần. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, trải nghiệm học đường bổ ích, hấp dẫn. Trường Marie Curie nổi tiếng và nhận được sự chú ý, tin tưởng của các bậc phụ huynh nhờ vào chất lượng đào tạo tốt, sự phân ban rõ ràng theo nguyện vọng của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn duy trì nổi trội chất lượng đào tạo tiếng Anh quốc tế cho các em học sinh.

Cổng trường Marie Curie

Trường Marie Curie xác định mục tiêu cuối cùng là học sinh lớp 12 có kiến thức phổ thông toàn diện, vững chắc các môn Toán, Môn Lý, Môn Hóa, Tiếng Anh… Đồng thời, các em học sinh có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, thi đỗ và tiếp tục có thành tích học tập tốt ở bậc Đại học. Nhà trường luôn hướng đến việc đào tạo các thế hệ học sinh có đủ trí tuệ và nhân cách tốt.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển (trường thành lập năm 1991) với nhiều biến cố, thăng trầm. Đến nay, trường Marie Curie tự hào nằm trong top đầu các trường dân lập của thủ đô Hà Nội với hệ thống giáo dục toàn diện, uy tín, chất lượng. Nhờ đó, mà mỗi mùa tuyển sinh, trường thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Và để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của các bậc phụ huynh và đảm bảo chất lượng giáo dục được tốt nhất, trường Marie Curie đã xây dựng và đưa vào hoạt động thêm một cơ sở mới trên địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, bên cạnh cơ sở chính nằm ở KĐT Mỹ Đình- Nam Từ Liêm.

DANH SÁCH TRƯỜNG TOP TẠI HÀ NỘI

Bình Luận Facebook

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

Trường Marie Curie Hà Nội

Địa chỉ và thông tin liên lạc

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông, có 2 cơ sở tại quận Nam Từ Liêm và Hà Đông ( Hà Nội).

CƠ SỞ 2: Tiểu học Marie Curie – Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.Điện thoại: 024. 6292 3308

Email: [email protected] Website: chúng tôi / www.mcerhn.com

Cơ sở vật chất

Trường có các phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ đều được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng.

– Phòng học, phòng ngủ: Bàn ghế riêng cho từng HS, tủ cá nhân, giường ngủ trưa…

– Phòng ăn: Phòng ăn TH, phòng ăn THCS riêng biệt. HS ăn trưa, điểm tâm sáng và chiều.

– Sân chơi: Sân piano, vườn trúc, sân bóng… là những nơi vui chơi, thư giãn dành cho học sinh.

– Hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện …: là địa chỉ sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao.

– Nhà vệ sinh: Lắp đặt thiết bị cao cấp, được chăm sóc thường xuyên.

– Xe bus: Đối với HS tiểu học có nhân viên đi theo xe chăm sóc và giao nhận với gia đình.

Vào khoảng giữa năm nay, trường Marie Curie đã khánh thành cơ sở thứ 2 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Chính sách học phí

Trên website của trường không công khai chính sách học phí cũng như các khoản thu khác. Nhưng theo chia sẻ từ phụ huynh có con học tiểu học tại trường trong năm 2024:

– Học phí và phí bán trú: 5 triệu đồng/tháng

– Phí ăn bữa trưa và chiều: 1,2 triệu đồng/tháng

– Học phí tiếng Anh quốc tế: 6,6 triệu đồng/học kỳ I

– Hỗ trợ cơ sở vật chất: 2 triệu đồng/năm

– Quỹ hội cha mẹ học sinh và sổ liên lạc điện tử: 1 triệu đồng/năm

– Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể: 600.000 đồng/năm.

Một số khoản phí tự chọn khác:

– Ăn bữa sáng: 400.000 đồng/tháng

– Phí xe bus: Điểm đón chung: 900.000 đồng/tháng (với điểm đón dưới 10km) và 1,2 triệu đồng/tháng (với điểm đón trên 10km)

Điểm đón riêng: 1,2 triệu đồng/tháng (với điểm đón dưới 10km) và 1,5 triệu đồng/tháng (với điểm đón trên 10km)

Hai con học cùng cấp tiểu học được giảm cùng loại chi phí:

– Hỗ trợ cơ sở vật chất: 1 triệu đồng/năm (giảm 50%)

– Phí xe bus (điểm đón chung): 4,5 triệu đồng/tháng (với điểm đón dưới 10km) và 600.000 đồng/tháng (với điểm đón trên 10km).

– Quỹ hội cha mẹ học sinh và sổ liên lạc điện tử: 850.000 đồng/năm (giảm 150.000 đồng)

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của BGD. Mỗi năm học 10 tháng, nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7. Hoạt động hè vào tháng 7.

Với bậc tiểu học – trung học cơ sở:

Về văn hoá, học sinh không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, các con từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao. Mục tiêu cần phấn đấu là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh.

Với bậc trung học phổ thông:

Học sinh THPT mỗi ngày học một buổi (sáng hoặc chiều). Chủ nhật nghỉ. Hoạt động học tập của học sinh ngay từ đầu đã tập trung vào những môn trọng điểm. Mục đích để tăng khả năng thi đỗ của học sinh ở những kỳ thi cuối cấp.

Chương trình tiếng Anh quốc tế:

Nhằm đạt mục tiêu cuối bậc THCS học sinh sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nhà trường liên kết với Language Link VN và IEG đưa chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy từ bậc Tiểu học. Đến bậc THCS, việc đầu tư giảng dạy tiếng Anh được tăng cường hơn nữa:

TH

THCS

Giáo viên bản ngữ dạy theo chương trình Đại học Cambridge UK

3 tiết/tuần

6 tiết/tuần

Giáo viên Việt Nam dạy theo chương trình Bộ GD&ĐT

2 tiết/tuần

4 tiết/tuần

Thông tin tuyển sinh

Năm học 2024-2024, trường Tiểu học Marie Curie Hà Nội tuyển sinh 150 học sinh ở cơ sở 1 Mỹ Đình; 270 học sinh ở cơ sở 2 Hà Đông.

Trường THCS Marie Curie tuyển sinh 360 học sinh tại cơ sở 1 Mỹ Đình và 90 học sinh ở cơ sở 2 Hà Đông.

Ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 Marie Curie trên TiengAnhK12

TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn thi Tiếng Anh. TiengAnhK12 sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

Thí sinh có thể làm online bộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 6 trường Marie Curie.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo đề thi các môn trong bài Tổng hợp đề thi môn Anh, Tiếng Việt, Toán một số trường CLC tại Hà Nội.

Nhận xét của phụ huynh (tham khảo từ Webtretho) Homesick70 (năm 2024):

Bé nhà mình hôm qua vào tham quan trường thấy thích quá, cứ đòi con học trường Marie Curie cơ. Mình nhìn lớp học thấy rất ưng vì phòng học rộng, thoáng, ánh sáng hợp lý. Mỗi bàn của các con còn có lắp cái chống cằm để chống cận cho các con nữa. Nhà ăn sạch, đẹp, khuôn viên rộng…

Nhìn chung cơ sở vật chất rất tốt. Các hoạt động thể chất cũng nhiều. Mỗi tội thời lượng tiếng Anh ít quá (chỉ có 5 tiết/tuần, trong đó có 3 tiết với người bản ngữ và 2 tiết với giáo viên người Việt). Và tổng chi phí tính cho 1 năm học (10 tháng) cao (cỡ khoảng 83 triệu gì đó).

Bạn nhà mình vừa vào lớp 1 ở đây. Thấy cu cậu đi học vui vẻ lắm, bảo con chỉ thích đi học thôi. Bài vở thấy không nhiều, học không nặng, nói chung là mình thấy hài lòng.

B&J (năm 2024):

Trường Marie Curie rất đẹp, hiện đại và phong cách giáo dục có vẻ Tây bạn ạ. Mình chưa có con học đấy. Nhưng hôm rồi dự Hội thảo Du học với trường cứ ấn tượng mãi về độ tự tin, năng động và khả năng nghe nói tiếng Anh của các con. Nói thật là nhiều trường công có tiếng bị kém xa. Nếu mục tiêu du học mình thấy rất ổn, để thi đại học mình không biết.

Anhhoangnguyenquynh:

Nhìn vào trường Marie Curie cấp 3 đúng là ăn chơi nhưng học sinh mình thấy khá là ngoan, học phí giá phải chăng. Có những mẹ không biết gì về trường cũng nói này nói nọ. Không giấu các mẹ, con mình học ở trường Marie Curie cấp 3. Mình thấy trường Marie Curie thật sự rất tốt. Tuy vậy vào được lớp chọn thì không gì bằng. Với cả học ở đâu là do con mình hết thôi các mẹ ạ. Học Marie Curie cấp 3 tỷ lệ đỗ đại học là khoảng 70%, không thấp một tý nào.

Kemtiramitsu (năm 2024):

Mình có bé năm nay vào lớp 1. Đã học được hơn 1 tuần rồi, và thật buồn là bé có biểu hiện sợ lớp, sợ đi học, sợ cô giáo. Bé nhà mình là 1 đứa nhạy cảm, rất rất nhạy cảm. Thế nhưng sau 3 năm học SIS, bé đã dạn dĩ, tự tin và năng động hơn rất nhiều. Nhưng sau 1 tuần, mình đang thấy lại hình ảnh rụt rè của con của 2 năm trước.

Buổi tối về bé nói con buồn, con không muốn đến lớp. Mình đến lớp thì thấy các bạn khác vẫn chơi đùa vui vẻ. Nhưng bé nhà mình chỉ chơi cùng những bạn đã học ở SIS chuyển sang. Mình nghĩ 60% là do tính cách của bé. Nhưng cũng có 1 phần do cách tiếp cận của giáo viên.

Cô giáo ít cười, mặc dù rất nhẹ nhàng. Nhưng mình không thấy sự cởi mở, hòa đồng và yêu thương trẻ thực sự. Con chào cô hơi nhỏ. Cô nghiêm mặt và nói “Con đã chào cô chưa?” làm bé rụt người lại, lầm lũi đi vào chỗ mà không nói lời nào.

Con làm tổ trưởng 2 hôm, vì 1 lần không thu bài nhanh và đủ nên cô nói “Con làm không tốt, cô sẽ thay bạn khác” và cô thay. Đây là điều nhỏ, và có thể với những đứa trẻ khác sẽ không quan tâm và không ảnh hưởng. Nhưng bé nhà mình đã nghĩ bé không tốt, bé làm sai và việc thay là 1 hình phạt với bé vì cái lỗi đó. Cô không cho con cơ hội sửa đổi, cơ hội để làm tốt hơn, và tước cái quyền tiến bộ của con ngay từ cơ hội đầu tiên.

Titi0801 (năm 2014):

Sau 2 tháng học mình thấy khá hài lòng với lựa chọn trường cho con của mình: con đi học vui vẻ, hào hứng, mong được đến trường. Ăn – ngủ – chăm sóc các con tương đối phù hợp với độ tuổi chuyển giao từ mẫu giáo lên tiểu học. Việc học ở lớp và bài tập về nhà cô giáo khá sát sao. Và cũng có sự điều chỉnh về số lượng bài tập về nhà.

Vì thời gian đầu mình cảm thấy con đã học 2 buổi ở trường rồi mà về nhà vẫn phải làm nhiều bài tập quá. Nhưng cô đã điều chỉnh nên giờ thấy phù hợp hơn rồi. Nói chung cũng có những điều mình chưa ưng ý hoàn toàn. Nhưng nhìn chung thấy con đi học vui vẻ, hào hứng, về nhà tự giác và có ý thức làm bài tập là mẹ mừng rồi.

Tin (năm 2014):

Con gái đi học một hôm về than thở. Lớp học ở tầng 6, ăn ở tầng 1, ngủ ở tầng 8, cứ phải đi lên đi xuống suốt. Giờ ra chơi không xuống sân được chỉ đứng ở hành lang nhìn xuống. Năm nay trường đông học sinh nên giờ ăn trưa phải chờ rất lâu. Hình như trường có mỗi một thang máy hay sao ấy nhỉ. Tình hình mà trường không bố trí lại được thì các bạn cứ phải chịu đi lại thế này cả năm thôi.

Ot77 (năm 2014):

Con gái mình năm nay đang học lớp 7. Hồi đầu cháu cũng có phàn nàn vì phải leo lên leo xuống. Mình cũng hơi lo. Nhưng bây giờ hỏi thì con cũng quen và không còn phàn nàn nữa. Đồng thời mình nghĩ đấy cũng là ý hay. Cả ngày ngồi một chỗ rồi, bắt chúng nó vận động một chút cũng tốt. Quan trọng là khi mình hỏi con thấy học trường này có vui không, con đều trả lời vui lắm mẹ ạ.

Nói thật đến bây giờ mình chưa một lần gặp mặt cô chủ nhiệm. Có vài lần gọi điện xin cô cho con nghỉ ốm. Lễ tết chưa một lần đến thăm nhưng cô vẫn quan tâm, đối xử bình đẳng như các bạn khác. Con vẫn nằm trong ban cán sự lớp, cuối năm vẫn đạt thưởng. Mình thích một môi trường như vậy.

Học Phí Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Nội Là Bao Nhiêu?

Hiện nay, em đang chuẩn bị thi tốt nghiệp và đang muốn học ngành Xét nghiệm y học của trường Cao đẳng y tế Hà Nội. Thế nhưng em vẫn có thắc mắc về mức học phí trường Cao đẳng y tế Hà Nội năm 2024 là bao nhiêu? Đồng thời có hình thức xét tuyển như thế nào?

( Nguyễn Nga – Hòa Bình )

1. Học phí trường Cao đẳng y tế Hà Nội là bao nhiêu?

Trước hết nhà trường sẽ trả lời câu hỏi của bạn là học phí ngành Cao đẳng Y Dược cụ thể là hệ Cao đẳng xét nghiệm Y học của nhà trường. Hiện nay, trong những ngành Y Dược là một trong những ngành mà có mức học phí sẽ cao hơn so với các chuyên ngành khoa học xã hội – khoa học tự nhiên hoặc những ngành khối kỹ thuật. Bởi đây là một trong những ngành phải đòi hỏi cần đầu tư khá nhiều những phương tiện kỹ thuật để phục vụ cho mục đích học tập, các phương tiện thí nghiệm khá nhiều như: máy xét nghiệm, máy siêu âm …

Học phí Cao đẳng y tế Hà Nội bao nhiêu?

Nhà trường đã được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép trường được quyền tự phân chia kinh phí nhằm phục vụ cho mục đích giảng dạy cũng như học tập. Chính vì vậy nhằm giúp cho học sinh được học trong một môi trường tốt nhất với mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của các phụ huynh và thí sinh. Mức học phí trường cao đẳng y tế Hà Nội là 800.000 đồng/tháng và đây chính là mức thu hợp lý ở mức trung bình so với những các trường Y Dược trên cả nước.

Ngoài ra trong mỗi kỳ hoặc mỗi năm học nhà trường còn áp dụng những chính sách và học bổng cho những sinh viên nghèo và những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên học tốt để có thể động viên tinh thần các em. Nhà trường cũng tạo điều kiện giúp đỡ các em có thể hoàn thành tốt những chương trình học của mình.

2. Hình thức xét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội

Bộ giáo dục và đào tạo đã thực hiện bỏ điểm sàn Cao đẳng y tế Hà Nội và đối với các trường Cao đẳng trên cả nước. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cũng không phải ngoại lệ trong năm nay nhà trường được phép tuyển sinh hệ Cao đẳng với phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Vì thế, các bạn học sinh sẽ không cần thi kỳ thi Cao đẳng – Đại học và chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia là đã có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường. Khi thực hiện phương thức tuyển sinh này sẽ giảm bớt đi những áp lực thi cử cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho các bạn học có học lực không được tốt thực hiện được ước mơ của mình và theo đuổi được ngành học mà mình yêu thích.

Như vậy, nếu muốn trở thành sinh viên của trường thì bạn Nguyễn Nga cũng như các bạn học sinh khác hãy chuẩn bị hồ sơ để nộp về trường trở thành những tân sinh viên mới của trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y tế Hà Nội bao gồm những gì?

3. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y tế Hà Nội

01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

04 ảnh 3×4

01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Học bạ THPT

Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường theo những cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ :

Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, chúng tôi

Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, chúng tôi

Cách 2: Nộp hồ sơ theo đường bưu điện theo địa chỉ trên

Cách 3: Tiến hành đăng ký xét tuyển theo trang web của nhà trường: https://caodangyduocphamngocthach.v n

Học Phí Trường Thcs Lê Lợi Hà Nội Bao Nhiêu? Có Tốt Không?

I. Thông Tin Tuyển Sinh Trường THCS Lê Lợi

Trường trung học cơ sở Lê Lợi Hà Nội nằm ở địa chỉ 17 Nguyễn Thiện Thuật, P.Đồng Xuân, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội với Email: [email protected] cùng Điện thoại: 02438259321 có đơn vị chủ quản là UBND Quận Hoàn Kiếm . Trường được thành lập năm 1975 với tên gọi là trường Nguyễn Huệ gồm cả học sinh cấp I và cấp II. Từ năm 1982 được tách riêng là trường cấp 2 Lê Lợi. Hơn ba mươi năm xây dựng trường đã có những thành tích đáng nể, lọt vào top những trường hàng đầu khu vực Hà Nội.

Trường cấp 2 Lê Lợi tuyển sinh theo tuyến TS do UBND quận quy định là với trẻ trên địa bàn các phường Đồng Xuân- Hàng Buồm- Hàng Bạc- Hàng Đào. Điều kiện dự tuyển là các em học sinh hoàn thành chương trình tiểu học theo chuẩn của bộ GD – ĐT.

* Tuổi của HS dự tuyển vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2007);

* Những trường hợp đặc biệt sẽ:

+ Với những HS học vượt lớp hoặc HS được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì mức tuổi vào lớp 6 sẽ được giảm hoặc tăng căn cứ theo tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học;

+ Đối với những HS là người dân tộc thiểu số, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS khuyết tật hay những HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định;

II. Mục Tiêu Đào Tạo Của Trường Cấp 2 Lê Lợi

Nhà trường THCS lê Lợi Hà Nội đặt mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ cũng như thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản cho mỗi học sinh đồng thời giúp các em phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo cùng ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Những giáo viên luôn coi trọng việc trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT và đảm bảo đạt kết quả tốt trong các kì thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, và kỳ thi vào lớp 10 THPT.

III. Phương Châm Giáo Dục Tại Trường Trung Học Cơ Sở Lê Lợi

Quan châm giáo dục toàn diện: Ngay từ khi thành lập trường cấp 2 Lê Lợi đặt ra phương châm kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn theo bộ GD – ĐT với coi trọng giáo dục đạo đức để mỗi học sinh trở thành một công dân tốt, có trí có đức. Bên cạnh đó việc rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống cũng luôn được nhà trường coi trọng thông qua tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp hoặc ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Luôn phát huy tính sáng tạo, tích cực và chủ động của mỗi học sinh để giúp các em có tính tự lập ngay từ nhỏ: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng, mỗi khả năng tiềm ẩn trong các em. Thêm vào đó là việc tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

Các chương trình giao lưu và hội nhập quốc tếthông qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh hội nhập và giao lưu tốt với bạn bè quốc tế, trường cũng tổ chức liên kết với một số trường quốc tế để giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Đội ngũ giáo viên và ban giám hiệu luôn quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý học đường giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

IV. Hoạt Động Dạy Và Học Tại Trường THCS Lê Lợi

Có thể nói điểm chuẩn trường THCS lê Lợi Hoàn Kiếm không phải ở mức hàng top thế nhưng chất lượng giáo dục ở đây lại được đánh giá rất cao. Với việc thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến nhờ sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại được đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó là tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao của bộ; Bố trí và sắp xếp thời khóa biểu một cách hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học kèm tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

Có thể nói, việc học có lẽ quan trọng nhất đối với các em trong những năm đầu đời, chính bởi vậy hãy chọn cho con một ngôi trường đủ tốt, có như vậy các con mới phát huy hết khả năng, nâng cao và mở rộng được kiến thức.

Bình Luận Facebook

.

Học Phí Tại Vinschool Là Bao Nhiêu?

Chia sẻ

Mới đây Vinschool đã đưa ra lộ trình tăng học phí trong những năm học tới với mức tăng trung bình từ 40 – 50% đặc biệt hệ nâng cao tăng gấp đôi so với hệ chuẩn.

Cụ thể, theo bảng thông báo của trường, mức học phí sẽ được tăng ở cả 3 cấp học là Tiểu học, THCS và THPT cho ba năm học (2024-2024, 2024-2024, 2024-2024) và giữ nguyên trong 2 năm học tiếp theo ở lộ trình 5 năm học.

Mức học phí dự kiến tăng từ năm học 2024-2024 và lộ trình các năm học tiếp theo của Vinschool

So sánh với học phí hiện tại (năm học 2024-2024), mức học phí mới tăng với đối tượng học sinh mới nhập học năm 2024-2024. Cụ thể, những học sinh nhập học năm học 2024-2024 sẽ tăng 2,5 triệu đồng ở cấp tiểu học, tăng 3,2 triệu ở cấp THCS, tăng 4,2 triệu (gần gấp đôi) ở cấp THPT.

Học phí hiện tại của Vinschool.

Với những học sinh cũ đã nhập học từ năm 2024-2024 trở về trước, học phí tăng 850.000 đồng ở cấp tiểu học, 1,2 triệu ở cấp THCS và 1,4 triệu ở cấp THPT.

Theo Vinschool, mức học phí mới sẽ áp dụng ngay với những học sinh bắt đầu gia nhập Vinschool từ niên học 2024-2024. Riêng những học sinh đang theo học tại Vinschool đến thời điểm hiện tại, mức tăng sẽ được giãn đều trong 3 năm tới.

Trước thông tin tăng học phí từ Vinschool, nhiều gia đình đang có con học trong hệ thống Vinschool tỏ ra bất an, lo lắng.

Lí giải việc tăng học phí, bà Phan Hà Thủy – Tổng Giám đốc hệ thống giáo dục Vinschool cho rằng, học phí được tăng theo định hướng nâng cấp chất lượng giáo dục và dịch vụ của nhà trường, cụ thể, chi phí tăng vào chất lượng nhân sự như tăng tỷ lệ giáo viên tinh hoa, điều chỉnh tăng lương và khung lương để nâng chất lượng giáo viên hiện tại; giảm số tiết dạy của giáo viên để tăng thời gian quản lý học sinh, chuẩn bị bài giảng và tham gia đào tạo nâng cấp chất lượng trong khi số tiết học không giảm. Việc này dẫn đến số lượng giáo viên tăng kéo theo chi phí tăng đi kèm với tăng chi phí đào tạo giáo viên theo chương trình và các tiêu chuẩn mới.

Tổng Giám đốc hệ thống giáo dục Vinschool cho biết thêm, tổng đầu tư cho chất lượng giáo dục lên đến 80% chi phí, trong đó, Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 60%; chỉ có 20% được đưa vào học phí trong năm đầu. Trong kế hoạch tài chính được lập trong 5 năm tới, Vinschool sẽ không lấy bất cứ một đồng lợi nhuận nào.

Bà Phan Hà Thủy nhấn mạnh rằng: “Ngay cả mức học phí áp dụng cho học sinh mới trong năm học 2024-2024 cũng căn cứ dựa trên điểm hoà vốn, chứ hệ thống hoàn toàn không có lãi với mức học phí này. Còn với các học sinh đang theo học tại Vinschool, bao gồm cả khối mầm non, sẽ được giãn chi phí trong vòng 3 năm, năm thứ 4 và thứ 5 Vinschool cam kết không thu thêm. Như vậy, tính trung bình trong năm, mỗi năm Vinschool tăng học phí từ 13 – 20% một năm, trong khi chất lượng tăng vượt trội”.

Nếu so sánh mức học phí hiện tại của Vinschool so với TH School – thuộc Tập đoàn TH thì mức học phí của Vinschool vẫn không phải là quá cao dẫu biết rằng cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục khác nhau.

Cụ thể, mức học phí ở bậc tiểu học của Vinschool hiện tại ở hệ tiêu chuẩn là 38.000.000 đồng/năm, hệ song ngữ là 80.750.000 đồng/năm. Trong khi hệ tiểu học của TH School là 387.000.000 đồng/năm.

Học Phí Tại Aptech Là Bao Nhiêu?

Chương trình đào tạo của Aptech được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Học viên của Aptech có thể là học sinh tốt nghiệp PTTH, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, những ai có đam mê và mong muốn trở thành lập trình viên Quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng, Aptech có chương trình học đa dạng với các khoá học dài hạn và ngắn hạn, học phí linh động, nhiều lựa chọn cho các bạn trẻ có đam mê với nghề.

Các khoá học và học phí tại Aptech Saigon:

Chương trình đào tạo lập trình viên Quốc tế (ACCP) dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, những ai muốn trở thành lập trình viên Quốc tế. Học phí đóng trọn khóa 1 lần chỉ còn 75,900,000 VNĐ.

Chương trình lập trình công nghệ chuyên sâu JAVA/.NET (APEX) được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên CNTT, người đi làm muốn nâng cao CNTT trong chuyên môn công việc. Học phí đóng trọn khoá 1 lần là 39,000,000 VNĐ

Chương trình Đào tạo Kỹ thuật viên Quốc tế (ITT) được biên soạn sang tiếng Việt. Dành cho những người thích coding, khởi đầu học lập trình mà không cần có kiến thức CNTT, tiếng anh và có tài chính hạn chế. Học phí đóng 1 lần là 24,500,000 VNĐ

Ngoài ra, còn có các khóa ngắn hạn như Aptech Junior (Đào tạo LTV theo module), Lập trình Android, Lập trình web PHP, Digital Marketing, Đồ học Photoshop và đồ họa Illustrator với mức học phí chỉ từ 2.000.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ.

Học Aptech bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu thế, thời gian học Aptech ngắn, nhanh ra trường và nghề lập trình đang là nghề được nhận xét là tăng trưởng cao nhất từ giờ đến năm 2024, có mức lương cao hơn mức lương các ngành khác trên toàn thế giới và cung cấp hàng loạt các cơ hội thăng tiến. Ngoài ra, học tại Aptech, thời gian học linh động, trong quá trình học bạn có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí và các sinh hoạt phí khác.

Trung tâm dạy công nghệ thông tin APTECH SAIGON mở ra cho bạn nhiều cơ hội để đi đến thành công trong tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết về những khóa học, hãy liên hệ với APTECH SAIGON để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

Liên hệ để được tư vấn: Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech – APTECH SAIGON 440/30 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh098.778.2201 – (028)[email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phí Trường Marie Curie Hà Nội Là Bao Nhiêu? Học Phí 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!