Xu Hướng 6/2023 # Học Phí Khi Du Học Nhật Bản # Top 13 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Học Phí Khi Du Học Nhật Bản # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Học Phí Khi Du Học Nhật Bản được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các bạn đã và đang chọn Du học Nhật Bản làm điểm đến cho tương lai của mình thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua vấn đề học phí tại trường học Nhật Bản mà mình sẽ theo học. Tại Nhật Bản, cũng giống như các trường ở Việt Nam thì tiền học phí của mỗi trường đều sẽ khác nhau, tuỳ theo từng vùng. Tuy vậy, mức học phí sẽ không chênh lệch đáng kể, thế nên bạn đừng quá lo lắng.

– Nếu được học ở những trường tiếng Nhật tại trung tâm Tokyo, các bạn sẽ phải đóng học phí cao hơn so với các trường ở những khu vực khác, nhưng các bạn không thể phủ nhận chất lượng về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy rất tốt của những trường này. Còn nếu các bạn chọn những trường ở những vùng xa hơn thì có thể học phí sẽ rẻ hơn một chút, nhưng về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng, cũng như chất lượng giảng dạy sẽ không được tốt như thế. Và mình nghĩ rằng khi các bạn đã chọn du học Nhật Bản thì các bạn nên chọn một ngôi trường và môi trường tốt nhất, năng động nhất để có thể chú tâm học tập và thu được một kết quả cao nhất.

– Học phí ở những trường tiếng tại Tokyo cao hơn, nhưng thay vào đó các bạn lại có thêm rất nhiều điều kiện thuận lợi khác như: có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm trong thời gian sớm nhất, các phương tiện di chuyển cũng rất thuận tiện, thêm và đó các bạn có thể dễ dàng nhận được sự hỗ trợ của những tổ chức và cơ quan của Việt Nam có trụ sở ngay tại trung tâm Tokyo. ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN: Địa chỉ bưu điện: 50-11, Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo 151, JAPAN; Điện thoại: (813) 3466 3313; 3466 3314; 3466 3311; Fax: (813) 3466 3391; 3466 7652; 3466 3312; Email: vnembasy@blue.ocn.ne.jp. Website: http://www.vietnamembassy-japan.org.

Trong khi đó nếu học ở những vùng khác xa thành phố thì bạn rất khó tìm được một việc làm thêm, mà lương sẽ thấp hơn so với những công việc bạn tìm được tại Tokyo, điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ gặp khó khăn để có thể trang trải được các khoản học phí và chi phí sinh hoạt của chính mình. Thêm vào đó nếu như các bạn học ở những trường tại các vùng lạnh thì việc làm thêm của các bạn rất hiếm, chủ yếu là những việc như đi giao báo từ sáng sớm. Vào mùa đông Nhật Bản nếu đi giao báo ở ngoài trời lạnh có tuyết rơi, có thể sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của các bạn, và điều này cũng đồng nghĩa rằng việc học của bạn cũng sẽ bị giảm sút rõ rệt. Chưa kể rằng ở những vùng xa thì những phương tiện giao thông đi lại sẽ ít và bất tiện hơn.

Một số trung tâm tư vấn cho các bạn rằng chỉ cần đóng học phí trước 6 tháng, nhưng theo quy định của Nhật Bản thì đối với trường hợp du học sinh thì phải đóng học phí trong vòng 1 năm. Những trường ưu tiên cho các bạn đóng trước nửa năm học phí là những trường ở vùng xa, đang thiếu học viên và có nhu cầu chiêu sinh những du học sinh mới. Mức học phí đóng trong vòng 1 năm có thể khá cao, nhưng các bạn nên chú ý rằng việc đóng tiền học phí hết cả năm rất có lợi cho các bạn. Vì trường Nhật không muốn các bạn phải bận tâm đến vấn đề tiền bạc trong vòng nửa năm còn lại mà muốn các bạn chú tâm vào việc học tiếng Nhật thật tốt mà không cần lo lắng đến việc phải đi làm thêm để lấy tiền trang trải học phí.

Bình Luận

Chi Phí Học Tập Và Sinh Sống Khi Du Học Nhật Bản

Hôm nay công ty tư vấn du học Nhật Bản Jasa xin chia sẻ với các bạn sinh học viên những kinh nghiệm du học Nhật Bản quý báu về chi phí học tập và sinh sống khi du học Nhật Bản.

Cuộc sống học tập ở môi trường mới sẽ như thế nào?

Nhất là với một đất nước phồn hoa, hiện đại và có nhịp sống nhanh đến chóng mặt như Nhật Bản sẽ không thể không khiến bạn cảm thấy hồi hộp và lo lắng !

Nên chuẩn bị những gì, chuẩn bị ra sao cho chuyến đi quan trọng này?

Những kiến thức về cuộc sống và xã hội sẽ là những hành trang quý báu sẽ theo bạn trong những ngày đầu tiên đặt chân tới Nhật Bản. Hôm nay công ty tư vấn du học Nhật Bản Jasa xin chia sẻ với các bạn sinh học viên những kinh nghiệm du học Nhật Bản quý báu về chi phí học tập và sinh sống khi du học Nhật Bản:

Thứ nhất: Chi phí sinh hoạt và giá cả:

Tiền tệ Đồng tiền của Nhật Bản là đồng Yên, hiện tại yên gồm cả hình thức tiền kim loai (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại). Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên.

Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên trong đó tờ 2000 yên (được phát hành vào năm 2000) với số lượng rất ít nên chúng ta ít thấy xuất hiện trong ác giao dịch bình thường.

Tiền kim lọai (tiền xu) không thể thiếu trong cuộc sống của người Nhật vì nó gắn liền với hệ thống máy bán hàng tự động & cả trong giao thông cộng và cuộc sống thường nhật.

Bạn có thể dễ dàng mua thức uống, thức ăn, gọi điện thoại hay đi tàu điện ngầm bằng tiền xu hầu hết ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ nước Nhật. Khi bạn đi vào siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, nhà ga … và thậm chí trên xe bus đều có thể tìm thấy các máy đổi tiền lẻ tự động.

Hầu hết các trung tâm thương mại và khu mua sắm ở Nhật chỉ sử dụng tiền Yên và không sử dụng một ngọai tệ nào khác trừ một số ít cửa hàng chuyên bán hàng cho người nước ngòai.

Chi phí sinh hoạt

Tuy nhiên, Nhật Bản lại là một trong những nước đắt đỏ nhất thế giới, trong đó có thủ đô Tokyo.

Việc chi tiêu hàng ngày của các bạn du học sinh ngoài tiền học ra còn rất nhiều các khoản chi tiêu khác.

Nếu không ở KTX, các bạn có thể tiết kiệm bằng cách cùng thuê trọ và nấu ăn chung, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đó!

Thứ hai: Việc làm thêm

Theo điều tra của JASSCO có khoảng 76% du học sinh đi làm thêm. Công việc phổ biến nhất của các bạn là phụ việc trong nhà hàng, bán hàng, gia sư, công tác nghiên cứu, lễ tân khách sạn, nhặt bóng.

Tiền lương của các bạn nhận được còn tùy vào vùng mà các bạn làm việc. Ví dụ phục vụ trong nhà hàng mỗi giờ được 800 yên đến 1200 yên, nếu làm 28 tiếng 1 tuần được 22.400 yên đến 33.600 yên.

Sau khi được Cục nhập cảnh địa phương gần nhất cho phép thì du học sinh mới được phép đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

– Không ảnh hưởng đến việc học.

– Mục đích đi làm thêm là để trang trải tiền học phí và các chi phí cần thiết khác, chứ không phải đi làm để dành tiền gửi về nhà.

– Không làm các công việc ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh.

– Một tuần làm thêm 28 tiếng(có thể làm 8h/ngày vào các dịp nghỉ lễ)

– Làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường

Kể từ ngày 9/7/2012, học sinh có thể xin phép các hoạt động ngoài tư cách tại các cảng hàng không{ có thể cấp “Thẻ cư trú” khi xuống sân bay (các cảng hàng không Narita, Haneda,Chyubu,Kansai)

Lưu ý: Nếu không có giấy phép, làm quá giờ cho phép, làm công việc không phù hợp với nội dung cho phép thì sẽ bị phạt hoặc trục xuất về nước.

Được Gì Khi Du Học Nhật Bản

Thái độ nghiêm túc

Rất nhiều trong số du học sinh của chúng tôi trước khi sang Nhật là những học sinh mà trong học bạ của các bạn trang nào cũng có dòng “Thiếu nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” Nhưng khi sang Nhật du học một thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực, được mọi người xung quanh yêu quý.

Làm việc có trách nhiệm

Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong một công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.

Kỷ luật tốt

Ở Nhật ko có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.

Tiền bạc

Điều này thì khỏi phải bàn cãi. Kiếm tiền ở Nhật thực sự không quá khó , nếu bạn muốn làm thêm để ngoài việc trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình thì Nhật bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó.. Trung bình 1 du học sinh ngoài mục đích học tập ra còn thêm mục đích kiếm tiền thì có thể để dành ra ít nhất 350 man (~1 tỉ VND) sau 2 năm học.

Sự tự tin

Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Bạn sẽ dần trở thành 1 công dân toàn cầu.

Ngôn ngữ

Với khoảng từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng không có tiếng Nhật.

Kiến thức

Nhật bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là không có gì để bàn nữa.

Được tôn trọng

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn đã đang và sẽ đi du học Nhật Bản cần để tâm. Trong 100 bạn du học Nhật Bản về nước thì có đến 90 bạn được nhận làm bởi những công ty lớn. Bằng cấp của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao.

Chi Phí Du Học Nhật Bản 2023

Tổng quan chi phí du học Nhật Bản

Để đáp ứng được điều kiện đi du học Nhật Bản, bạn phải có trình độ Nhật ngữ ở mức sơ cấp, có nghĩa là chứng chỉ tiếng Nhật N5. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau và tùy vào chương trình mà bạn theo học. Thông thường, chương trình đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khóa học: tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc … Các khóa học có mức phí dao động từ 950.000 cho đến 5.000.000 khóa học.

Học phí của các trường tại Nhật Bản giao động trung bình khoảng 130 triệu đồng. Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: học tiếng Nhật 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học nhanh, bạn có thể đạt chứng chỉ N3 – tiếng Nhật chỉ sau 1 năm học.

– Giai đoạn 2: Sau khi có được chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành để theo học theo ý thích của bạn.

Tiền học bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi,…) khoảng 700.000 Yên/năm

Tiền ăn ở Nhật khoảng 15.000 Yên/tháng (tự nấu ăn), như vậy khoảng 180.000 Yên/ năm

Tiền ở: Các bạn du học sinh có thể lựa chọn ở trong ký túc xá của trường học hoặc thuê ngoài. Nếu ở tại ký túc xá chi phí sẽ rẻ hơn việc thuê trọ bên ngoài. Nhà trọ bên ngoài phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường và thành phố mà bạn lựa chọn. Phí thuê ngoài khoảng 180.000 Yên/năm

Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại khoảng 15.000 Yên/tháng, như vậy khoảng 180.000 Yên/năm

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Chi phí khi tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

Đầu tiên là bạn phải chứng minh tài chính du học Nhật. Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng tầm 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi tự làm hồ sơ. Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính để có thể trang trải dược học phí du học. Bạn phải tự quy đổi nhà đất, bất động sản, cổ phiếu,… thành tiền mặt để chứng minh.

Chi phí dịch thuật: 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ

Chi phí xin các giấy tờ: đi lại, điện thoại, xăng xe

Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân

Việc làm hồ sơ của bạn chính xác ngay từ bước đầu sẽ hạn chế tối đa việc bạn phải mất công làm đi làm lại nhiều lần để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Chi phí làm hồ sơ thông qua trung tâm du học

Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản là bước rườm rà nhất. Nhật Bản thường khắt khe trong việc lựa chọn hồ sơ, trong khi ở Việt Nam các giấy tờ thường mâu thuẫn với nhau về mặt logic. Đó là lý do mà rất nhiều hồ sơ du học của các ứng viên bị loại. Thông thường, ứng viên có thể nhờ làm hồ sơ thông qua người quen có kinh nghiệm hoặc trung tâm du học uy tín.

Chi phí du học Nhật Bản tại các trung tâm hiện nay

Chi phí du học Nhật Bản tại YOKO

So với các chi phí mặt bằng chung tại các trung tâm hiện nay, trung tâm tư vấn du học Yoko đặc biệt miễn phí xử lý hồ sơ cho ứng viên và các chi phí dịch vụ khác cũng ở mức rẻ nhất. Yoko được thành lập từ năm 2014, với 6 năm kinh nghiệm trong việc giúp đỡ hơn 3.500 học viên hoàn thành hồ sơ và đi du học Nhật Bản thành công.

Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường.

Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học.

Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu thêm về các khoản chi phí du học Nhật Bản. Đây là thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị hành trang du học. Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí với YOKO để được tư vấn chi tiết về thông tin du học Nhật Bản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phí Khi Du Học Nhật Bản trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!