Xu Hướng 10/2023 # Học Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu 2023 # Top 13 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Học Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu Thông Tin Mới Nhất 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những y bác sĩ đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề y học cổ truyền có quyền được liên thông bác sĩ y học cổ truyền.

Bằng trung cấp YHCT phải được cấp theo chương trình của Bộ Y tế và những người này có nhu cầu học liên thông lên cao đẳng, đại học cùng ngành.

Nếu người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá trở lên sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp YHCT. Nhưng nếu người đó tốt nghiệp với bằng trung bình thì bắt buộc phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong ngành mới được xét tuyển liên thông.

Những phẩm chất mà các đối tượng trung cấp, cao đẳng muốn học liên thông đại học YHCT là:

Lý lịch của người đó phải là lý lịch rõ ràng, trong sạch.

Có tính kỷ luật cao và chấp hành những chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật một cách xuất sắc.

Đối tượng sẽ không được phép dự thi nếu đang trong quá trình bị kỷ luật ở mức độ nặng .

Có đam mê với việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh và nhiệt tình, có trách nhiệm.

Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, hòa động với đồng nghiệp.

2. Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều trường dạy liên thông ngành bác sĩ y học cổ truyền, phải kể đến đó là các trường: Đại học y dược Cần Thơ, học viện y học cổ truyền quân đội, cao đẳng y dược Sài Gòn, cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, KHOA Y DƯỢC HÀ NỘI ….Với thời gian liên thông tiện lợi, hỗ trợ những sinh viên học liên thông có cơ hội vừa học vừa làm, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như học hỏi được nhiều kiến thức mới trong quá trình liên thông.

3. Có được liên thông Bác sĩ Y học Cổ truyền ngay khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền?

Theo quy chế liên thông của Bộ GD&DT thì việc liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền – Cao đẳng Y Dược lên các bậc cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học Cổ truyền ngay là việc mà bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp YHCT, chỉ cần đáp ứng đúng yêu cầu của trường đề xuất và đáp ứng đủ tiêu chí thì có thể đăng ký học liên thông ngay không cần phải chờ đợi.

Dựa vào quy chế tuyển sinh mới việc liên thông từ Trung cấp lên Bác sĩ Y học Cổ truyền ngay sau khi tốt nghiệp nếu như bạn muốn nâng cao thêm kiến thức chuyên môn của mình để có thể tự tin hành nghề là một điều hoàn toàn có thể thực hiện.

Để liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cần phải có một số điều kiện. Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 đã có một số quy định và điều kiện được sửa đổi. Theo đó, điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

3.1 Điều kiện về trình độ chuyên môn

Để có thể liên thông từ trung cấp YHCT lên cao đẳng YHCT, hay cao đẳng YHCT lên đại học YHCT thì phải có bằng trung cấp YHCT hay bằng cao đẳng YHCT đúng chỉ tiêu của bộ GD&ĐT đưa ra.

3.2 Điều kiện về phẩm chất chính trị

Bên cạnh đó, người học liên thông phải có phẩm chất đạo đức tốt, là người chấp hành đầy đủ quy định về pháp luật, là một công dân tốt và gương mẫu mới có thể học liên thông bác sĩ y học cổ truyền được.

Về phẩm chất chính trị, người thi tuyển liên thông Bác sĩ Y học Cổ truyền phải có lý lịch minh bạch, lý lịch của gia đình, người thân cũng phải trong sạch và rõ ràng. Là một người sống có uy tín, trách nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bạn sẽ không đủ điều kiện để liên thông Bác sĩ Y học Cổ truyền nếu đang vi phạm pháp luật hoặc dính dáng đến những vấn đề về pháp luật.

3.3 Hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Những thí sinh có mong muốn dự thi liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền lên Bác sĩ Y học Cổ truyền nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như:

Cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên xác nhận vào phiếu đăng ký liên thông thì phiếu đó mới có hiệu lực

Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng).

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND.

Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp.

Giấy khám sức khỏe.

Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai và ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.

HOẶC GỌI NGAY TỚI SỐ HOTLINE: 19004773 – 024.8585.6989

Mọi người đã biết được “học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu” cũng như biết về những thủ tục, điều kiện để có thể liên thông ngành này, hi vọng mọi người có thể biết cách đăng ký học liên thông, nâng cao chuyên môn của mình một cách nhanh chóng.

Điều Kiện Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Mới Nhất 2023

Có nhiều y sĩ y học cổ truyền ra hành nghề sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền, Họ đã mở ra những phòng khám, tiệm thuốc để hành nghề hay công tác tại các bệnh viện y học cổ truyền ở địa phương, hỗ trợ ngành y tế trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Dù vậy nhiều người vẫn muốn thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ bản thân cũng như tay nghề trong lĩnh vực Đông Y. Để đủ điều kiện thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn cần lưu ý những điều quạn trọng sau. .

Theo Bộ Giáo dục đã thông báo tiến hành từ ngày 25/12/2012, luật sửa đổi và bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Một số quy định được sửa đổi để giúp nâng cao trình độ cũng như nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược học cổ truyền.những điều kiện quan trọng để thi Y học cổ truyền TPHCM như sau:

Điều kiện phẩm chất đạo đức và lý lịch nhân thân

Điều kiện đăng ký thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch nhân thân rõ ràng, trong sạch. Phải là người có trách nhiệm trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm túc các đường lối chính trị của đảng và nhà nước Việt Nam. Trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền.

2. Điều kiện bằng cấp trình độ chuyên môn

Để quyết định thí sinh có đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền hay không thì trình độ chuyên môn là thứ quan trọng nhất. Thí sinh phải đã ra trường và có bằng tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình chuẩn của bộ Y tế là cơ sở cần thiết nhất để liên thông.

2.1 Phương thức tuyển sinh liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Đối với những ai đang muốn liên thông cao đẳng YHCT thì đối tượng được tuyển sinh phải hoàn thành xong khóa trung cấp YHCT thì các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề).

Ngân hàng đề thi của Cục khảo thí sẽ là nơi tham khảo và chọn ra đề thi cho các môn cơ bản và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, những giảng viên có nhiều năm trong nghề, có trình độ chuyên môn vững vàng là người sẽ trực tiếp ra đề thi để khảo thí.

2.2 Thời gian đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Đối với những ai đã tốt nghiệp trung cấp YHCT sẽ có thời gian liên thông trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm học.

2.3 Văn bằng tốt nghiệp đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Nếu chọn học hình thức ban ngày, người học cần tuân thủ theo đúng quy định trong quá trình học. Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy thì sau khi tốt nghiệp sẽ được xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính.

Tùy thuộc vào từng trường mà bạn chọn lựa theo học sẽ có kiện để thi liên thông lên cao đẳng YHCT khác nhau.

Bảng điểm cùng bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT đã phô tô và được công chứng đầy đủ.

1 bộ phiếu đăng ký dự thi có dấu đỏ của cơ quan đang công tác hoặc quản lý Y tế cấp cơ sở trở lên.

Bằng bổ túc văn hóa hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông

Một bộ giấy xác nhận nơi công tác, cơ sở công tác ngành nghề đã được nơi đó công chứng đầy đủ.

Một bộ giấy khám sức khỏe.

Một bộ giấy khai sinh bản sao.

Chú ý: Theo tình hình thực tế thì hiện nay chỉ có thể liên thông từ Trung cấp YHCT lên Đại học YHCT do Viện Y học Cổ truyền tổ chức.

4. Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Nếu bạn đáp ứng đủ 2 điều kiện chính để học liên thông ngành bác sĩ YHCT thì hãy thực hiện các bước làm hồ sơ như sau:

Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng): 01 bộ.

Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên: 01 bộ.

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH: 01 bộ

Bản sao giấy khai sinh: 01 bộ.

Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp: 01 tờ.

Giấy khám sức khỏe: 01 tờ.

Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận.

Bác sĩ sau khi ra trường sẽ có tấm lòng bác ái, luôn thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng của người bệnh.

Có đủ sức khỏe, tính cẩn thận, có trách nhiệm để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Thân thiện, đáng tin, giúp người bệnh có thể yên tâm hơn trong việc khám chữa bệnh.

Chịu áp lực từ công việc tốt, có lòng kiên trì và nhẫn nại, không dễ dàng bỏ cuộc.

Ham học hỏi, thường xuyên tự trau dồi kiến thức, nghiên cứu và có thể mở rộng phương pháp điều trị.

5. khoa y dược hà nội tuyển sinh liên thông bác sỹ y học cổ truyền 2023

Khoa y dược có kinh ngiệm lâu năm và uy tín Đào tạo các ngành y tế trong đó có các ngành như: dược sỹ, điều dưỡng, bác sỹ y học cổ truyền

Thời gian linh động

Giảng viên chuyên môn cao

Máy móc thực hành hiện đại

Hoặc các bạn gọi vào số hotline: 19004773 – 024.85.85.6989

Bài viết trên giúp mọi người biết được điều kiện liên thông bác sĩ và những thủ tục làm hồ sơ để có thể liên thông ngành này. Hi vọng mọi người có thể đăng ký sớm để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Tuyển Sinh Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền 2023 Thông Tin Mới Nhất

Sau khi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023.

1. Y học cổ truyền là làm gì?

Những sinh viên khi theo học ngành YHCT sẽ nắm được những kiến thức chuyên môn về các loại dược liệu được bào chế thành thuốc

Phương thức châm cứu, bấm huyệt, khai thông kinh mạch

Cân bằng âm dương ngũ hành trong cơ thể người bệnh giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Y học cổ truyền đề cập đến các phương pháp chăm sóc sức khỏe

Phương pháp tiếp cận, kiến ​​thức và niềm tin kết hợp các loại thuốc từ thực vật, động vật và khoáng chất

Liệu pháp tâm linh, kỹ thuật và bài tập thủ công, được áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị

Chẩn đoán và ngăn ngừa bệnh tật hoặc duy trì sức khỏe.

Những bác sĩ học YHCT cũng được trang bị hành trang về nhân phẩm

Đạo đức y khoa, đào tạo ra một thế hệ bác sĩ chuẩn “lương y”, nắm vững chuyên môn

Có tinh thần trách nhiệm trong công việc và yêu thương bệnh nhân của mình.

Ngành dược đã coi y học cổ truyền như một nguồn để xác định các hoạt chất sinh học có thể được sử dụng trong điều chế thuốc tổng hợp.

2. Các trường tuyển sinh bác sĩ y học cổ truyền năm 2023 2.1 Đối với đại học:

Các trường sẽ tuyển sinh dựa trên tổ hợp B00 hoặc A00

Điểm chuẩn đậu đại học từ 21 điểm trở lên ở tất cả các trường. Học sinh phải làm giấy đăng ký xét tuyển vào trường có chứng nhận ở địa phương

Có một số trường tuyển thẳng những bạn đã thi đậu THPT

Tương tự như hệ cao đẳng, cũng áp dụng hình thức tuyển thẳng và miễn giảm học phí, thời gian đào tạo là 2 năm.

Những trường tuyển sinh bác sĩ y học cổ truyền hiện nay là:

Đại học Y Dược Hà Nội, học viện YHCT quân đội (khu vực Bắc – Nam)

Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, cao đẳng y dược Sài Gòn, trung cấp y dược cổ truyền Đà Nẵng,..

3. Lợi ích của các khóa học Y học cổ truyền: 4. Mặt trái của các khóa học y học cổ truyền: 5. Có nên học bác sĩ y học cổ truyền hay không?

Nếu bạn thực sự đam mê với ngành này thì hãy thử sức, tuy nhiên, nếu gia đình không có truyền thống về nghề YHCT sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm. Bởi có rất nhiều bài thuốc phải học và nguồn cây thuốc quý là vô tận.

Bài viết trên đã giúp mọi người hiểu thêm về ngành bác sĩ y học cổ truyền và hình thức tuyển sinh bác sĩ y học cổ truyền năm 2023 ở cả 3 hệ. Hi vọng mọi người có được lượng kiến thức nhất định để đăng ký vào ngành này và theo đuổi đam mê trở thành một bác sĩ YHCT trong tương lai.

Khoa y dược Hà Nội tuyển sinh bác sỹ y học cổ truyền 2023

hoặc gọi ngay vào hotline:19004773 – 024.8585.6989

Học Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu?

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Theo YHCT nhận định, mỗi người có một sinh lực, hay còn gọi là khí. Sức khỏe tốt phụ thuộc vào lượng khí cân bằng hoặc lưu thông. Nhưng nếu khí trở nên mất cân bằng hoặc bị tắc nghẽn, kết quả là sinh ra bệnh tật. Mục tiêu của YHCT là cân bằng khí thông qua các liệu pháp châm cứu, thuốc thảo dược và lối sống. Ngành bác sĩ YHCT được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây, để giải đáp thắc mắc “học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu?” bài viết hôm nay sẽ chỉ rõ cho mọi người biết.

Khoa YHCT sử dụng phương pháp chẩn đoán Đông y kết hợp với Y học hiện đại và các phương pháp không dùng thuốc như:

+ Châm cứu

+ Xoa bóp

+ Bấm huyệt

+ Giác hơi

+ Dưỡng khí để điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp

+ Điều kinh

+ Tai biến mạch máu não

+ Đau dây thần kinh. .. Chuyên khoa này cũng triển khai mô hình nghiên cứu dược liệu kế thừa kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu khoa học thuốc, nghiên cứu tế bào, nuôi cấy, xét nghiệm tế bào gốc.

Tại sao mọi người yêu thích ngành bác sĩ y học cổ truyền?

Hiện nay, có khá nhiều người chuộng các hình thức chữa bệnh bằng YHCT cũng như sử dụng thuốc của bên Đông Y để giảm thiểu tác dụng phụ, thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh chóng hơn. Chắc cũng chính vì điều này mà bác sĩ y học cổ truyền càng ngày càng được nhiều người yêu mến và kính trọng.

Thời gian đào tạo một bác sĩ y học cổ truyền cũng tương tự như thời gian đào tạo bác sĩ y khoa hiện đại, thời hạn là 6 năm. Những đức tính đòi hỏi sinh viên phải có đó chính là:

+ Dũng cảm

+ Phải yêu nghề

+ Phải có lòng vị tha và bao dung với mọi người

+ Chăm chỉ

+ Trung thực và ham học hỏi.

Đối với những ai theo ngành bác sĩ y học cổ truyền sẽ được học nhiều môn hơn so với bác sĩ y khoa hiện đại. Các môn như:

+ Giải phẫu sinh lý y học hiện đại

+ Bệnh lý y học hiện đại

+ Sinh lý

+ Bệnh học y học cổ truyền là một chuỗi các môn mà sinh viên phải học qua. https://www.facebook.com/profile.php?id=1841776893Bởi bác sĩ y học cổ truyền phải có kiến thức cơ bản của một bác sỹ đa khoa, cộng thêm kiến thức chuyên ngành y học cổ truyền.

Ngành y tế đang khuyến khích phát triển ngành y học cổ truyền. Chính vì thế việc lựa chọn học ngành học này là đúng đắn. Nếu các bạn học sinh có đủ đam mê và nỗ lực trong nghề thì sẽ được đền đáp bởi đây là nghề được xã hội tôn vinh, coi trọng, giúp cho cuộc sống, thu nhập ổn định.

Ngày nay, nghề bác sĩ y học cổ truyền đang thiếu nhân lực trầm trọng. Chính vì thế, đối với những bạn học sinh sinh viên sau khi ra trường sẽ được bố trí về những cơ sở y tế. Bệnh viện để thăm khám chữa bệnh. Vì vậy, tỉ lệ thất nghiệp của ngành này là cực kỳ thấp….

Ngành y học cổ truyền phương Đông đang được các quốc gia phương Tây tìm hiểu. Nghiên cứu để điều chế các thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên theo phương pháp chữa bệnh của người phương Đông từ xa xưa. Chính vì thế, xu thế hiện nay nếu lựa chọn phát triển ngành này thì quả thực cực kỳ hợp lý. Chính vì vậy, cơ hội của các em theo học ngành này là rất lớn.

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Tại miền Nam Việt Nam, trường đại học Y dược chúng tôi là một trong 3 cái nôi đầu ngành đào tạo ngành y. Có khá nhiều bác sĩ, y sĩ tương lai mơ ước được học tại ngôi trường này. Năm 1998, khoa y học cổ truyền của trường đại học Y dược mới được thành lập, đại học y dược thành phố HCM đã đạt được nhiều thành tựu nhất định trong ngày y xuyên suốt trong 21 năm phát triển.

Bác sĩ Y học cổ truyền chính quy với con số 1022 người.

Bác sĩ Y học cổ truyền liên thông với con số 1575 người.

Y sĩ và dược sĩ trung cấp Y học cổ truyền có hơn 2300 người.

239 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 3 đề tài cấp Bộ và 12 đề tài cấp Sở/Thành phố

Sắp sửa xuất bản nhiều đầu sách chuyên ngành y học cổ truyền trong năm tới.

Nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Hóa, Sinh khi tuyển sinh ngành này. Đối với số lượng thí sinh đồng điểm khi vượt quá chỉ tiêu, các tiêu chí phụ sẽ được nhà trường áp dụng..

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Một bác sĩ y học cổ truyền phải trải qua 6 năm được đào tạo chuyên sâu giống như bác sĩ Tây y hiện đại. Tuy nhiên, chương trình mà các bác sĩ y học cổ truyền tương lai phải học nặng hơn nhiều so với bên Tây y. Các môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học hiện đại… Sẽ được dạy ở tại trường cao đẳng y dược Sài Gòn giống như chương trình học ngành bác sĩ đa khoa.

Y học cổ truyền chuyên sâu sẽ được dạy vào 2 năm cuối. Tuy có hẳn 6 năm để giảng dạy nhưng lượng kiến thức của y học cổ truyền khá nhiều và sâu nên có thể sinh viên sẽ khó lòng mà được dạy hết.

Ngành y học cổ truyền cũng khiến nhiều sinh viên đau đầu khi thiếu đi nhiều nguồn tài liệu tiếng Việt.

Việc tìm kiếm những cuốn sách tài liệu bằng:

+ Tiếng Anh

+ Tiếng Trung khiến nhiều sinh viên gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, ngành này đang có xu hướng khởi sắc bởi nhiều nước ở Phương Tây. Đang chuộng các loại thuốc được bào chế từ thảo dược. Nếu sinh viên ngành này chịu khó tìm tòi và học hỏi thì trong tương lai sẽ có thể phát triển tốt.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng là một trong những trường nổi tiếng đào tạo y học cổ truyền. Với thâm niên lâu đời tại chúng tôi cùng đa dạng trong lộ trình đào tạo đối với các đối tượng khác nhau. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn cố gắng chắp cánh cho giấc mơ y khoa của sinh viên nhiều nhất có thể.

Sinh viên sẽ có khả năng hành nghề vững vàng ở các phòng khám Đông y hay các cơ sở y tế có hỗ trợ thăm khám bằng phương pháp YHCT. Bên cạnh đó, nếu sinh viên có nguyện vọng giảng dạy. Nhà trường sẽ hỗ trợ trau dồi khóa sư phạm đẻ có thể ra hỗ trợ thế hệ đàn em tiếp bước tương lai hành nghề.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bạn sẽ được học khóa đào tạo 3 năm sau đó sẽ ra hành nghề. Sinh viên sẽ có được tạo cơ hội làm việc tại các bệnh viện. Cơ sở Y tế công lập, tư thục theo quy chế tuyển dụng công viên chức trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng phương pháp đông Y sau khi hoàn thành xong khóa học.

Ngành y học cổ truyền ở trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch trong năm 2023 sẽ tuyển thẳng thí sinh đậu THPT. Đồng thời, đối với những con em có thành tích xuất sắc trong 3 năm liền ngồi trên ghế nhà trường sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2023.

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực Y học cổ truyền ở trình độ đại học. Sau đại học hàng đầu Việt Nam phải kể đến đó là học viện y dược học cổ truyền. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam luôn coi trọng và thực hiện những giá trị cốt lõi để đào tạo nên 1 lương y đúng nghĩa:

Cán bộ, giảng viên, viên chức tại học viện luôn cố gắng đào tạo đội ngũ nhân lực y tế có đức, có tài. Trong nghiên cứu khoa học. Chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và luôn tự hào về những đóng góp của mình trong nhiều thế hệ. Hỗ trợ cung cấp các dịch vụ y tế, đóng góp trong việc bào chế thảo dược để đưa chúng đến rộng rãi cho người bệnh, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Với mong muốn giảng dạy, đào tạo một thế hệ sinh viên nắm vững chuyên môn sau khi ra trường. Học viện y học cổ truyền được mệnh danh là một trong 3 cơ sở đi đầu về việc giảng dạy ngành y học cổ truyền từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp cho các bạn sinh viên yên tâm hành nghề sau khi ra trường.

Trách nhiệm kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của học viện là thứ mà giáo viên. Cán bộ và sinh viên luôn có ý thức thực hành nghiêm chỉnh và nỗ lực phấn đấu nâng cao cơ sở giảng dạy. Đem lại nhiều tiếng tăm cho nơi mình học tập, giảng dạy, khiến cơ sở được nhiều người biết đến.

Sinh viên có:

+ Khả năng khám

+ Chữa bệnh

+ Phục hồi sức khỏe

+ Dự phòng bệnh tật

+ Giáo dục tăng cường sức khỏe bằng y học cổ truyền.

+ Phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu.

Tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng. Tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học sau khi hoàn thành xong khóa học bác sĩ y học cổ truyền

Hiện nay, ngành y học cổ truyền đang thiếu bác sĩ trầm trọng. Chính vì thế bộ y tế luôn cần nguồn nhân lực bổ sung vào, chưa kể đến việc bác sĩ của ngành này về hưu. Gây ra khủng hoảng nhân lực ở nhiều bệnh viện trên toàn quốc gia.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể nhẫn nại, yêu thương bệnh nhân. Làm tốt trách nhiệm và trở thành một người thầy thuốc “lương y chính hiệu”. Thì hãy theo học ngành này. Đây là một ngành nghề sẽ khiến bạn có được nhiều triển vọng trên bước đường sự nghiệp của mình.

Bài viết “học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu” đã giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn sinh viên đang phân vân về nơi mình nên học ngành này. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về ngành nghề này để có thể chọn được một trường ưng ý.

Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền

Bạn đọc hoàn toàn có thể liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM. Liên thông bác sĩ Y học cổ truyền từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra. Do đó, với những ai có mong muốn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền mà năng lực bản thân có hạn thì có thể lựa chọn cho mình con đường theo học từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên.

Theo đó, tất cả các thí sinh trên các vùng miền cả nước chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THCS trở lên là đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khoảng thời gian đào tạo nhất định, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền nếu có đủ điều kiện.

Điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền

Để giúp nâng cao trình độ cho nguồn lực ngành Y – Dược học cổ truyền, một số điều sửa đổi và bổ sung trong Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012. Theo đó, điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Thí sinh có đủ điều kiện để liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền hay không là do điều kiện này quyết định. Theo đó, ở lĩnh vực trình độ chuyên môn, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ định hướng Y học cổ truyền hoặc Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.

Điều kiện về phẩm chất chính trị

Về phẩm chất chính trị: Người dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, trong sạch. Luôn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.

Là người có đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đối với những trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền.

Khi đã có đủ điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì bạn đọc hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên.

Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng).

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bản sao giấy khai sinh.

Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp.

Giấy khám sức khỏe.

Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận và ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.

Con đường dẫn tới thành công và trở thành bác sĩ Đông Y sẽ không khó nếu như bạn đi đúng đường. Do đó, ngay từ bây giờ, những bạn trẻ có lực học vừa phải có thể bắt đầu đam mê của mình bằng cách đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào Tạo Liên Thông Bác Sĩ Yhct 4 Năm Y Học Cổ Truyền

Nhóm ngành đào tạo: Khoa học sức khoẻ

Ngành đào tạo: Y học cổ truyền

Hệ đào tạo Chính quy ngắn hạn 4 năm

Chức danh thi tốt nghiệp: Bác sĩ y học cổ truyền

Mã số đào tạo: Mã số ngành Y học cổ truyền: 7720115

Thời gian đào tạo: 4 năm

Hình thức đào tạo: Tập trung

Đối tượng tuyển sinh: Theo Thông tư tuyển sinh Bộ Y tế ban hành hằng năm

Cơ sở đào tạo: Đại học Y Dược Thái Bình Cơ sở đào tạo: Đại học Y Dược Hải Phòng Cơ sở đào tạo: Đại học Y Dược Thái Nguyên Cơ sở đào tạo: Đại học Y Hà Nội Cơ sở đào tạo: Đại học Trà Vinh Cơ sở đào tạo: Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

Nơi làm việc sau tốt nghiệp: Các bệnh viện YHCT, các khoa YHCT của bệnh viện đa khoa và các cơ sở y tế khác

Bậc sau đại học có thể học tiếp: · Bác sĩ chuyên khoaI YHCT

· Bác sĩ chuyên khoa II YHCT

· Thạc sĩ YHCT

· Tiến sĩ YHCTMÔ TẢ NHIỆM VỤ

I. Khám chữa bệnh và phục hồi sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

1.1 Khám và chữa một số bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền.

1.2 Phát hiện và sử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu.

1.3 Chỉ định và hiểu rõ ý nghĩa một số xét nghiệm thường quy và một số xét nghiệm đặc hiệu ở một số bệnh trong hệ tim mạch, hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu, sinh dục và thần kinh…

1.4 Làm được các bệnh án YHCT và YHHĐ bao gồm: Chẩn đoán và bát cương nguyên nhân, tạng phủ, bệnh danh, từ đó đề ra phương pháp điều trị, xây dựng đơn thuốc, đơn huyệt để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (Biện chứng luận trị ).

1.5 Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh ( Thực hành bệnh viên ) như băng bó vết thương, cố định tạm thời, ( bằng YHCT và YHHĐ ), tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo phân khi cần thiết.

1.6 Có khả năng làm một số thủ thuật ( mà Bộ Y tế cho phép ) chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng bằng phương pháp YHCT.

1.7 Có khả năng nghiên cứu khoa học và tiếp cận các vấn đề theo phương pháp luận khoa học.

2. Dự phòng bệnh tật, giáo dục và tăng cường sức khoẻ bằng YHCT và YHHĐ.

2.1 Tham gia thực hiện giáo dục sức khoẻ tại cộng đồng cũng như trong các cơ sở y tế.

2.2 Tham gia ngăn chặn bao vây và dập tắt dịch bằng phương pháp YHCT và YHHĐ.

2.3 Tham gia và thực hiện các chương trình giáo dục sức khoẻ và công tác dự phòng tại các cơ sở y tế, nhất là chương trình YHCT như thừa kế, xã hội hoá YHCT, chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

3. Tổ chức và quản lý:NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN (TRADITIONAL MEDICINE) MÃ SỐ: 52720231

3.2 Lập kế hoạch giải quyết các vấn đề sức khoẻ ưu tiên khi có yêu cầu.

3.3 Huy động cộng đồng lồng ghép liên ngành để thực hiện chương trình YHCT và công tác sức khoẻ.

3.4 Tham gia giám sát và đánh giá các công tác y tế và sức khoẻ.

4. Có ý thức tự học vươn lên cụ thể là:

4.1 Có khả năng tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cơ bản của y học phương Đông để phát hiện vốn YHCT, không ngừng học tập vươn lên đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

4.2 Biết cách làm việc với đồng nghiệp YHHĐ cũng như YHCT, tiếp xúc với người bệnh trên tinh thần hợp tác và tôn trọng ngưòi bệnh để nâng cao chất lượng công tác phòng chữa bệnh và nghiên cứu khoa học

MỤC TIÊU TỔNG QUÁT NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN (TRADITIONAL MEDICINE) MÃ SỐ: 52720231

Đào tạo tiếp tục y sĩ định hướng YHCT thành Bác sĩ chuyên khoa YHCT, có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở, có năng lực chuyên môn, kết hợp giữa YHCT với YHHĐ trong phòng bệnh và chữa bệnh, có khả năng tiếp thu và phát triển vốn YHCT, tự học vươn lên đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân ngày càng cao.

MỤC TIÊU CỤ THỂ Học xong Trung cấp Y có được liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền không?

Sau khi tốt nghiệp, Bác sĩ chuyên khoa YHCT hệ 4 năm tập trung ( Chuyên tu) có khả năng:

1. Về thái độ: Liên thông trung cấp y học cổ truyền lên đại học

1.1 Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và hết lòng phục vụ người bệnh.

1.2 Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

1.3 Luôn khiêm tốn tự học vươn lên.

1.4 Coi trọng việc kết hợp giữa YHCT với YHHĐ

2.Về kiến thức

Trình bày và áp dụng đươc:

2.1 Những quy luật cơ bản về:

– Cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thểcon người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

– Sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

2.2 Những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

2.3 Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

2.4 Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

3.Về kỹ năng:

3.1 Về Y tế dự phòng:

3.1.1.Tham gia tổ chức, quản lý hoạt động mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chú trọng đến tuyến y tế cơ sở.

3.1.2.Thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, hướng tới chăm sóc sức khỏe các gia đình.

3.1.3.Tham gia tổ chức, quản lý, phòng ngừa các bệnh xã hội trong cộng đồng.

3.1.4.Tổ chức thực hiện các chương trình y tế tại tuyến y tế cơ sở đặc biệt YHCT.

3.1.5.Phát hiện dịch bệnh sớm, tổ chức và tham gia phòng chống dịch.

3.1.6.Xây dựng tiêu chí để theo dõi giám sát, đánh giá những vấn đề sức khỏe cộng đồng.

3.1.7.Giáo dục sức khỏe để bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho nhân dân.

3.1.8.Phối hợp vớicác ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khỏe ở tuyến y tế cơ sở.

3.2.Về chẩn đoán và điều trị:

3.2.1.Khám và theo dõi bệnh cho nhân dân bằng YHCT.

3.2.2.Phát hiện sớm và điều trị được các bệnh thông thường bằng YHCT.

3.2.3.Xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu thông thường.

3.2.4.Đề xuất chuyển tuyến kịp thời các bệnh vượt quá khả năng giải quyết ở tuyến mình phụ trách.

3.2.5.Khai thác và ứng dụng được các kinh nghiệm dân gian và các bài thuốc YHCT trong việc chữa bệnh.

3.2.6.Tự học vươn lên, đào tạo liên tục, tiếp cận và áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu thuộc chuyên ngành.

3.3 Về quản lý:liên thông trung cấp y học cổ truyền lên đại học

3.3.1.Thống kê, tổng kết, lập biểu đồ tình hình sức khỏe và bệnh tật tại cơ sở.

3.3.2.Quản lý được các chương trình y tế tại cơ sở.

3.3.3.Tham gia quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị, vốn của trung tâm y tế cơ sở.

1. Số năm học: 4 năm

2. Tổng số tuần học và thi học phần: 164 tuần

3. Tổng số khối lượng kiến thức học tập: 218 đơn vị học trình

(trong đó: 50 ĐVHT chuyên ngành YHCT)

Cụ thể:Liên thông 4 năm YHCT

– Hệ Đại học chính quy (chỉ tiêu): + Ngành Y học cổ truyền (630)

+ Ngành Y đa khoa (150)

+ Ngành Dược học (150)

– Hệ liên thông chính quy

– Chương trình đào tạo Liên kết với Đại học Y Học Cổ Truyền.

Quy định để học liên thông, thí sinh bắt buộc phải thi đầu vào được xem là không còn phùhợp bởi những thí sinh muốn học liên thông đã đủ chuẩn vì họ đã tốt nghiệp THPT, có bằng trung cấp hoặc CĐ thì tại sao phải thi đầu vào trong khi hiện nay thí sinh tốt nghiệp THPT muốn vào ĐH chỉ cần xét tuyển.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Liên Thông Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!