Xu Hướng 5/2023 # Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Meig Tại Đại Học Geneva, Thụy Sĩ, 2022 # Top 13 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Meig Tại Đại Học Geneva, Thụy Sĩ, 2022 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Meig Tại Đại Học Geneva, Thụy Sĩ, 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thạc sĩ nghiên cứu nâng cao về quản trị quốc tế và châu Âu giảng dạy sinh viên và các chuyên gia có ít nhất bằng tốt nghiệp Cử nhân nhằm mục đích chuyển giao kiến thức về quản trị châu Âu và quốc tế, cũng như cung cấp cho người tham gia các kỹ năng chuyên môn thiết yếu để trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực. Chương trình MEIG nhằm chuẩn bị cho ứng viên gia nhập các vị trí hàng đầu trong các tổ chức quốc tế hoặc quốc gia (khu vực công và tư nhân) về các vấn đề quản trị.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải thành thạo tiếng Anh viết và nói.

Bậc học: Học bổng có sẵn để theo học chương trình thạc sĩ.

Đối tượng học bổng: Học bổng bậc thạc sĩ nghiên cứu nâng cao, quản trị quốc tế và châu Âu.

Giá trị học bổng: Giá trị các học bổng khác nhau được được hỗ trợ nhằm giúp trang trải học phí.

Tất cả các ứng viên tham gia Chương trình Thạc sĩ quản trị quốc tế của Châu Âu đều đủ điều kiện để xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Yêu cầu học bổng cho những ứng viên sắp tới phải được gửi cùng với đơn đăng ký cử viên. Nhu cầu tài chính của ứng viên khi đăng ký học bổng sẽ không được xem xét cho đến khi nhập học. Lãnh đạo chương trình học bổng chỉ đánh giá các yêu cầu học bổng hoặc hỗ trợ tài chính của các ứng viên được nhận.

Số tiền hỗ trợ tài chính được tính theo tình hình tài chính của người nộp đơn, như được báo cáo trong mẫu đơn xin học bổng và hỗ trợ tài chính. Ứng viên được khuyến khích cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, nhằm đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh về tình hình tài chính của họ, cũng như của cha mẹ và / hoặc người đỡ đầu của ứng viên.

Theo các điều khoản được nêu trong mẫu đơn xin học bổng và hỗ trợ tài chính, chỉ có một học bổng hỗ trợ một phần chi phí nộp đơn của Chương trình.

Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Số lượng học bổng: Ứng viên sẽ được tuyển sinh cho đến khi những hạn chế trong Chương trình MEIG được xem xét về ngày nhận được mẫu đơn đăng ký MEIG. Về vấn đề này, vui lòng gửi đơn của bạn càng sớm càng tốt. Trường sẽ hỗ trợ 5 học bổng cho những người tham gia MEIG từ các quốc gia nhận ODA theo danh sách được thành lập bởi OECD / DAC.

Học bổng có thể được nhận ở Thụy Sĩ

Yêu cầu: Yêu cầu đầu vào:

Bậc Thạc sĩ nghiên cứu nâng cao về quản trị quốc tế và châu Âu dành cho các ứng viên sẵn sàng tham gia Chương trình hoặc chỉ tham gia vào một hoặc một số mô-đun được đề xuất.

Để tham gia vào toàn bộ chương trình hoặc trong các mô-đun riêng lẻ, ứng viên phải:

Có bằng cấp học thuật hợp lệ, trình độ Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc tương đương.

Thông thạo viết và nói tiếng Anh

Kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu là một lợi thế.

Số lượng địa điểm được giới hạn tối đa là 30 nơi mỗi năm cho toàn bộ chương trình.

Các ứng cử viên của Chương trình MEIG sẽ phải nộp đơn cùng với tất cả các tài liệu cần thiết qua email tại chúng tôi hoặc thư bưu điện đến ban thư ký của trường đại học.

Giám đốc chương trình có thể yêu cầu ứng viên cung cấp thêm thông tin bất kỳ lúc nào, ngoài các giấy tờ của đơn đăng ký. Một cuộc phỏng vấn hoặc một bài kiểm tra viết có thể bổ sung khi thực hiện thủ tục nhập học. Các đơn xin hỗ trợ học bổng không bao gồm đầy đủ thông tin sẽ không được xem xét.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 15/01/2019

Phương thức nộp hồ sơ: Phương thức nộp hồ sơ:

Hạn chót :

Phiên thứ hai: từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 15 tháng 1 năm 2019

Phiên thứ ba: từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 1 tháng 3 năm 2019

Để xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính, vui lòng điền và ký vào mẫu đơn xin học bổng và hỗ trợ tài chính. Ngoài mẫu này, vui lòng gửi các tài liệu hỗ trợ sau đây, được dịch sang tiếng Anh nếu cần thiết (bản dịch tiếng Anh không cần phải được công chứng về mục đích này):

Giấy tờ đã được công chứng từ ngân hàng hoặc tổ chức tiết kiệm khác, và / hoặc các hình thức thuế, thể hiện quỹ và tài sản có sẵn;

Bản sao các câu trả lời cho các yêu cầu học bổng và / hoặc khoản vay khác của bạn, kể cả từ nhà tuyển dụng nếu có.

Để đăng ký Chương trình, ứng viên phải nộp hồ sơ đầy đủ, có chứa các giấy tờ sau:

Đơn đăng ký đã hoàn thành và ký

Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Anh) với một bức ảnh chân dung

Bản sao hộ chiếu hoặc ID (trang chi tiết cá nhân)

Bảng điểm nếu có)

Bản sao giấy chứng nhận hoặc giấy tờ chứng minh các vị trí công việc trong quá khứ và hiện tại

Thư thể hiện động lực bằng tiếng Anh

Xin vui lòng không gửi giấy tờ gốc hoặc giấy chứng nhận.

Bất kỳ tài liệu nào không phải bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha phải có bản dịch được chứng thực.

Không có lệ phí nộp đơn.

Mẫu đơn có thể được tải xuống ở đây và gửi lại cho văn phòng của chúng tôi qua email hoặc thư bưu chính.

Chúng tôi muốn nhận tài liệu qua e-mail. Nếu bạn chọn thư bưu chính, vui lòng không ghim hoặc ràng buộc các trang trong ứng dụng của bạn.

Vui lòng gửi hồ sơ của bạn đến: meig-at-unige.ch.

Profile Đạt Học Bổng Toàn Phần Thạc Sĩ &Amp; Tiến Sĩ Tại Đại Học Cambridge

Câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất là background của mình thế nào trước khi nộp học bổng Chevening và học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Đại học Cambridge (mình chỉ apply 2 cái này và được cả 2, xong mình chọn học ở Cambridge).

Nhưng phải công nhận, môi trường học tập quan trọng thật. Lớp của mình lúc bấy giờ nhiều bạn biết tiếng Anh siêu lắm. Nghe chúng nó bàn chuyện đi du học rồi giấc mơ Mỹ này kia mà mình cứ thấy rần rần rần rần.

Bắt đầu thấy thích tiếng Anh hơn, nhưng mà kiểu hồi đấy mình vẫn có tư duy là “đi du học” gắn liền với “nhiều tiền” nên thôi, tập trung để thi đại học. Mình tự thấy mình học cũng giỏi, có giải học sinh giỏi Sinh thành phố này kia, ấy thế mà thi đại học có đỗ đâu

Mình tranh thủ mấy tuần đó xin đi thực tập ở các viện nghiên cứu. Nơi đầu tiên mình làm là Phòng Sinh học Phân tử của một Khoa thuộc Viện di truyền Nông Nghiệp Việt Nam. Mình làm phụ tá, lẽo đẽo theo một anh du học sinh người Pháp (tên là Mathieu) đang làm đề tài tại Khoa. Được trồng lúa, cắt lúa các thứ cũng vui, nhưng thực vật chưa hấp dẫn mình lắm. Đến năm cuối đại học thì mình được nhận một xuất học bổng toàn phần cho kì thực tập tốt nghiệp tại Viện nghiên cứu Vùng Cực ở Incheon, Hàn Quốc (Korea Polar Research Institute). Viện chưa có sinh viên quốc tế tới bao giờ nên quan tâm lắm, sinh hoạt phí được hẳn W1,000,000/ tháng, ăn chơi toé loe không hết. Ở đây thì mình làm đề tài nghiên cứu về các loài vi sinh vật mới ở tầng nước mặt của vùng biển Thái Bình Dương. Kết quả của mình được đánh giá cao với 4 loại vi khuẩn mới tiềm năng được tìm ra. Bắt đầu từ đây thì mình có hứng thú về lĩnh vực vi sinh (virus vi khuẩn này nọ) nhưng Sinh học biển vẫn chưa phải chân ái của mình. Sau khi kết thúc khoá thực tập tốt nghiệp ở Hàn thì mình xin làm tình nguyện viên tại Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford tại Hà Nội (Oxford University Clinical Research Unit- OUCRU), có văn phòng tại tầng 6 và tầng 7, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương. Mình Google vu vơ kiểu “microbiology research Institute in Vietnam” thì ra một loạt viện trong đó có OUCRU. Sau vào website tìm hiểu thì mình gửi mail và CV cho bác Giám đốc.

3. Khả năng nghiên cứu

Cũng không đếm trong vòng 3-4 năm làm việc, mình đã tham gia mấy nhiêu cái đề tài nghiên cứu nữa. Có cái làm theo nhóm, có cái làm một mình. Lĩnh vực của mình là về các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam, từ virus như Cúm, Sốt xuất huyết, hay Zika, tới đủ loại vi khuẩn kháng thuốc. Công việc chủ yếu là phát triển và thực hiện các thí nghiệm thuộc các mảng Sinh học phân tử, Sinh học tế bào, Miễn dịch và Vi sinh. Nhạc nào cũng nhảy được.Trang thiết bị, máy móc và hoá chất sinh phẩm ở OUCRU rất hiện đại, nên mình luôn được cập nhật những kĩ thuật nghiên cứu mới.

Trước khi đi du học mình có tên trong 2 bài báo quốc tế, tính tới thời điểm bây giờ là 3 bài rồi và mình đang viết bài thứ 4, dự định nộp trước khi bắt đầu PhD.

Mình nhảy từ wetlab sang drylab. Mấy đứa bạn mình, đứa học cử nhân ngành Ngôn ngữ Ả rập, sang Cambridge học Thạc sĩ Âm nhạc, đứa học cử nhân ngành đạo diễn, bây giờ đang học MBA. Quan trọng là các bạn cho nó một lí do hợp lí.

Kinh nghiệm làm việc và khả năng nghiên cứu rất cần thiết để thay thế cho 1 bằng Thạc sĩ mà các trường top ở Anh như Cambridge và Oxford yêu cầu đối với Sinh viên Việt Nam khi nộp hồ cơ học cao học ở đây. 4. Hoạt động ngoại khoá

Lúc còn đi học thì mình cũng tham gia kha khá hoạt động. Nhưng thường thì vẫn cân bằng với việc học.

Mình làm Lớp trưởng ba năm học cấp 3, Tình nguyện viên tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Trưởng ban tổ chức sự kiện ở HSV trường đại học, Thành viên của AIESEC Hanoi, Tình nguyện viên của tổ chức Animals Asia, Trợ giảng ở Trung tâm tiếng anh, Đại diện Việt Nam tham sự chương trình JENESYS 2.0, rồi còn mấy trương chình của YSEALI này kia…

Khi đi làm rồi thì cũng bận, mình chuyển sang quan tâm tới mảng Khoa học với cộng đồng. Mình có tham gia viết báo khoa học cho các bạn thiếu nhi, viết bộ tài liệu thực hành khoa học cho các trường cấp 2, trả lời các câu hỏi của các bạn học sinh qua chương trình “Chat với nhà khoa học”, … À, mình có tham dự cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ truyển thông Khoa học Việt nam- Famelab” xong may mắn được giải nhất. Sau đó thì mình cũng được thêm cái học bổng của EURAXESS cho đi giao lưu với một phòng lab bất kì ở châu Âu.

Ngoài ra mình hay được các anh chị đồng nghiệp giới thiệu hoặc rủ tham gia chương trình này chương trình khác. Rồi lúc làm các dự án liên kết cũng gặp người này người nọ, từ đó được mở mang tầm mắt.

Nhiều bạn có tâm lí sợ thầy cô giáo, sợ sếp, sợ đồng nghiệp, vô tình bỏ lỡ nguồn kiến thức và kinh nghiệm trân quý. 6. Ngoại ngữ:

Tiếng Anh của mình cũng kha khá, IELTS 7.5. Ngoài ra mình có học tiếng Pháp hồi Đại học, có thêm cái bằng DELF A2, cũng quên khá nhiều nên bây giờ đang nhờ bạn cùng nhà ôn lại cho. Mình biết thêm ít tiếng Trung, học hồi còn ở Việt Nam được tầm 1 năm. Vẫn giao tiếp tốt với các bạn Trung Quốc nhưng viết với đọc thì chậm do quên mặt chữ.

7. Khả năng tài chính: Chả có gì

Nhà mình bình thường lắm. Thu nhập của ba mẹ mình cộng lại chắc được tầm 10 triệu/ tháng nên mình xác định chỉ đi du học nếu được học bổng toàn phần. Không giàu thì cố mà giỏi vậy. Ba mẹ mình toàn nói đùa là chỉ nuôi ăn hai anh em mình còn đâu đi học có chính phủ lo. Nhưng thật ra ba mẹ đã dạy bọn mình tính kỉ luật, chăm chỉ, chân thật, lạc quan và cầu tiến. Những điều đó đối với bọn mình là vô giá!

Đấy, viết dài quá rồi chưa biết có thiếu cái gì không. Mình đi du học năm 25 tuổi, khá muộn so với nhiều bạn nhưng nó đúng thời điểm đối với quỹ thời gian của mình. Có nhiều lí do khiến mình trì hoãn việc đi du học, một là mình cần học bổng toàn phần, hai là mình muốn học trường xịn, ba là lúc đó mình còn có người yêu (hihi cái tội dại giai). Nhưng thực sự, đi du học chưa bao giờ là ước mơ của mình, mà nó là một mục tiêu mà mình muốn đạt được.

Có một câu nói trong bộ phim “3 idiots” mà mình rất thích đó là “Pursue exellence and success will chase you”. Đúng lắm nhá, mình bảo vệ luận án Thạc sĩ cuối tháng 1 vừa rồi, hôm sau được offer luôn học bổng PhD từ một trong hai vị chấm luận của mình ở Đại học Liverpool mà chả cần xin xỏ gì. Nhưng lúc đó có học bổng PhD ở Đại học Cambridge rồi nên thôi. Vậy nên học gì hay làm gì cũng là hướng tới việc cải thiện bản thân là trước hết.

Học bổng nào thì tiêu chí cũng na ná nhau, không đòi học giỏi thì cũng đòi khả năng lãnh đạo. Cứ trau dồi bản thân rồi thì có quyền lựa chọn các bạn ạ. Lúc đó được 1 hay 10 học bổng thì cũng chỉ khác ở số lần apply. Chân thành cảm ơn Phạm Hà My với bài chia sẻ rất chi tiết và có tâm.

Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Koica

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về du học Hàn Quốc. Một trong những nước đem lại rất nhiều lợi thế cho du học sinh. Đặc biệt sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và cơ hội việc làm. Là những lý do thu hút hàng đầu. Để tạo điều kiện cung cấp thông tin cần thiết và mở ra cơ hội cho tất cả các bạn có ước mơ du học Hàn Quốc. Học bổng chính phủ Hàn Quốc những thông tin chi tiết đã cung cấp cái nhìn tổng quan về học bổng của NIIED. Lần này chúng ta cùng tìm hiểu một loại học bổng khác cũng “hot” không kém. Đó là Học bổng thạc sĩ toàn phần KOICA.

Học bổng thạc sĩ toàn phần KOICA

KOICA là viết tắt của từ tiếng Anh Korea International Cooperation Agency. Đây là cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc. Cơ quan này hoạt động giống như một cơ quan chính phủ. Nó nhằm mang các chương trình viện trợ Hàn Quốc đến với những nước đang phát triển. Thông qua nhiều hình thức như các chương trình hợp tác kỹ thuật. Quỹ học bổng KOICA cho phép những cá nhân tài năng có cơ hội tiếp thu kiến thức, khoa học kỹ thuật của Hàn Quốc. Sau khi đào tạo, là hạt giống, nhân tố quyết định đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Ngành học nghiên cứu hướng tới mục tiêu phát triển của các nước đối tác. Chẳng hạn như phát triển quốc tế, phụ nữ, Chính sách công, Khoa học Thủy sản, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vv. Phù hợp với chương trình viện trợ song phương của Hàn Quốc.

Số lượng học bổng không quy định.

Nhóm đối tượng tham gia

Châu Á: Lào, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Philippines, Mông Cổ, Bangladesh, Sri Lanka, Myanmar, Nepal, Đông Timor, Pakistan, Afghanistan

Châu Phi: Sudan, Madagascar, Morocco, Algeria, Angola, Zambia, Zimbabwe, Cameroon, Tunisia, Cote d’Ivoire, DR Congo, Ghana, Kenya, Nigeria, Senegal, Ethiopia, Tanzania, Ai Cập, Rwanda, Uganda, Libya, Gabon, và Mozambique

Mỹ: Guatemala, Paraguay, Peru, Nicaragua, Cộng hòa Dominican, Bolivia, Ecuador, El Salvador, Honduras, Jamaica, Colombia, Haiti, Costa Rica, Panama, Uruguay và Venezuela

Trung Đông: Yemen, Jordan, Iran, Palestine, Iraq và Lebanon

Châu Đại Dương: Solomon Islands, Fiji và Papua New Guinea

Đông Âu Trung Á: Uzbekistan, Kazakhstan, Azerbaijan, Ukraine, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Tadzhikistan, Belarus và Serbia

Giá trị học bổng

KOICA cung cấp hàng loạt các ưu đãi. Bao gồm chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong thời gian tối thiểu cần thiết để hoàn thành chương trình. Ngoài ra giá trị học bổng còn bao gồm giá vé đi lại, toàn bộ học phí, phí ăn ở, sinh hoạt phí, sách giáo khoa và các tài liệu, tham quan nghiên cứu, các chuyến đi thực địa, vv. Khám sức khỏe sau khi tham gia chương trình, bảo hiểm y tế ở nước ngoài.

Điều kiện ứng tuyển

Là quan chức chính phủ, cán bộ công chức, hoặc nghiên cứu tại một viện nhà nước, làm việc với bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Được đề cử bởi chính phủ sở tại.

Có khả năng nói và viết tiếng Anh để theo học các lớp hoàn toàn bằng tiếng Anh và viết báo cáo khoa học và một luận án bằng tiếng Anh.

Có thái độ tích cực và ý chí mạnh mẽ để hòa nhập môi trường đa văn hóa và hiểu về văn hóa các nước.

Có đạo đức tốt để chịu đựng cuộc sống sinh viên trong khuôn viên trường.

Có sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần, phải trải qua chương trình kiểm tra.

Chưa từng nhận được học bổng hoặc tham gia vào một chương trình học bổng, bao gồm một chương trình học bổng của KOICA, từ chính phủ Hàn Quốc.

* Mang thai được coi là một điều kiện không đủ điều kiện để tham gia vào chương trình này.

* Có bệnh lao hay bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm được coi như một điều kiện không đủ điều kiện để tham gia chương trình này.

Ngoài các tiêu chí chung ở trên, còn phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể bởi mỗi khóa học. Ứng viên cũng sẽ cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Flemish 2022

Nước

Bậc

Nhà cung cấp học bổng

Quốc tịch và Quốc gia cư trú: ứng cử viên phải là công dân và cư dân của một trong những quốc gia trong danh sách của VLIR-UOS (có Việt Nam) tại thời điểm nộp đơn.

Tuổi: Độ tuổi tối đa cho ứng viên ICP là 35 tuổi đối với thạc sĩ và 40 tuổi đối với thạc sĩ nâng cao. Ứng cử viên không quá độ tuổi này vào ngày 1 tháng 1 của năm tiếp nhận.

Nền tảng và kinh nghiệm chuyên môn: VLIR-UOS ưu tiên cho các ứng cử viên đang làm việc trong các tổ chức học thuật, viện nghiên cứu, chính phủ, kinh tế xã hội hoặc NGO. Vì vậy, nếu bạn chưa làm việc trong môi trường trên bạn có thể bày tỏ mong muốn phát triển sự nghiệp tại các nơi này. Các ứng viên làm việc trong lĩnh vực lợi nhuận hoặc ứng viên mới tốt nghiệp và không có kinh nghiệm làm việc vẫn có cơ hội.

Các đơn xin học bổng VLIR-UOS trước đây: Một ứng viên chỉ có thể gửi một ứng dụng VLIR-UOS mỗi năm, bất kể loại chương trình nào.

Ứng viên chưa bao giờ nhận được học bổng từ chính phủ Bỉ để tham dự chương trình thạc sĩ hoặc tương đương hoặc chưa bao giờ đăng ký vào đại học Flemish để tham dự một chương trình thạc sĩ hoặc tương đương trước ngày 1 tháng 1 của năm tiếp nhận.

Giá trị học bổng

150.000 € (cho 2 năm / 4 học kỳ / 120 tín chỉ chương trình Thạc sĩ);

125.000 € (cho 1,5 / 3 học kỳ / 90 tín chỉ chương trình Thạc sĩ);

€ 100.000 (cho 1 năm / 2 học kỳ / 60 tín chỉ chương trình Thạc sĩ);

mỗi năm trong khoảng thời gian năm năm.

Cách đăng ký

Hồ sơ nên được gửi trực tuyến.

Tiêu chí lựa chọn: Một hồ sơ sẽ được lựa chọn trên cơ sở bộ 6 tiêu chí lựa chọn.

Deadline

Thông tin chi tiết

Nguồn: chúng tôi (lược dịch)

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Meig Tại Đại Học Geneva, Thụy Sĩ, 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!