Xu Hướng 2/2023 # Học Bổng Pony Chung Năm 2022 # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Bổng Pony Chung Năm 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Pony Chung Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ năm 2007 đến nay, Quỹ học bổng Pony Chung thuộc tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc đã dành 30 suất học bổng thường niên trao cho sinh viên các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Năm 2020, Quỹ học bổng Pony Chung và ĐHQG-HCM tiếp tục triển khai Chương trình Học bổng Pony Chung 2020. Thông tin chi tiết như sau:

Số lượng

học bổng: 30 suất, phân bổ như sau:

Đơn vị

Bậc Đại học

Bậc Cao học

Trường ĐH Bách Khoa

6

1

Trường ĐH KHTN

4

1

Trường ĐH KHXH&NV

4

1

Trường ĐH Quốc tế

2

1

Trường ĐH CNTT

2

1

Trường ĐH Kinh tế – Luật

2

1

Trường

ĐH An Giang

2

1

Khoa Y

1

Tổng cộng

23 suất

7 suất

  Giá trị học bổng:

  600 USD/suất.

  Điều kiện xét tuyển

  :

  Bậc Đại học:

  Là sinh viên từ năm thứ 3 đến năm cuối đang theo học hệ đào tạo chính quy tập trung.

  Có kết quả học tập năm học 2019-2020 từ loại giỏi trở lên.

  Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa (điểm rèn luyện năm học 2019-2020 từ 80 trở lên).

  Chưa nhận học bổng của tổ chức nào trong năm học 2020-2021.

  Đối tượng ưu tiên:

  Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  , bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

  Sinh viên năm cuối có định hướng học Thạc sỹ tại Đại học Korea (Hàn Quốc) ngay sau khi tốt nghiệp (đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: TOEFL 550, IELTS 5,5 hoặc tương đương).

  Sinh viên năm thứ 3 theo học Khoa Hàn Quốc học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nếu được nhận học bổng Pony Chung thì sinh viên sẽ được đề cử tham gia Chương trình học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn tại Đại học Korea (Hàn Quốc) do Quỹ Pony Chung tài trợ.

   Bậc Cao học:

   Là học viên cao học năm thứ 2 hệ đào tạo chính quy tập trung.

   Đảm bảo hoàn thành tốt các chuyên đề theo đúng tiến độ đào tạo.

   Có công trình nghiên cứu khoa học.

   Có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cần hỗ trợ tài chính để hoàn thành khóa học.

   Chưa nhận học bổng của tổ chức nào trong năm học 2020-2021.

    Quyền lợi của SV nhận

    học

    bổng:

    Sinh viên nhận học bổng Pony Chung qua các năm có cơ hội nhận học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc cho các chương trình đào tạo sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) và chương trình học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn tại Đại học Korea.

     Hồ sơ gồm:

     Phiếu thông tin (theo mẫu), có đóng dấu giáp lai của trường.

     Kết quả học tập

     và rèn luyện

     :

     Bậc đại học: bảng điểm và kết quả điểm rèn luyện năm học 2019-2020, có xác nhận của trường.

     Bậc cao học: đánh giá quá trình học tập (do Khoa hoặc Phòng Sau đại học cấp)

     , nghiên cứu khoa học được công bố

     .

     Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc xác nhận gia đình khó khăn (có xác nhận của địa phương).

     Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

     Bản sao giấy khen, chứng nhận về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa.

      Thời hạn

      nộp hồ sơ:

      SV nộp hồ sơ đến hết ngày 10/9/2020 tại phòng A101.  

      Học Bổng Pony Chung 2022

      Năm học 2019-2020, Quỹ học bổng Pony Chung thuộc tập đoàn Huyndai, Hàn Quốc tiếp tục cấp học bổng cho các sinh viên của Trường ĐH Quốc Tế có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường. Thông tin học bổng như sau:

      – Năm học 2018-2019 có kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên;

      – Là sinh viên năm 3 đến năm cuối đang theo học hệ đào tạo chính quy tập trung. Hoặc là học viên cao học năm thứ hai hệ đào tạo chính quy tập trung.

      – Ưu tiên sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn-Hội, hoạt động xã hội, cộng đồng, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình trao đổi/chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Korea, Hàn Quốc.

      Trị giá mỗi suất học bổng: 600 USD/sinh viên /năm học.

      Số lượng: 03 ( 02 suất cho bậc Đại học, 01 suất cho bậc Cao học)

      Quyền lợi:

      Sinh viên nhận học bổng Pony Chung qua các năm có cơ hội nhận học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc cho các chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và chương trình học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ngắn hạn tại Đại học Korea.

      Bảng điểm học tập học kì 2 năm học 2018 – 2019 và học kì 1 năm học 2019-2020;

      Bảng điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2019 – 2020;

      Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc xác nhận của địa phương về hoàn cảnh khó khăn (nếu có);

      Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có);

      Bản sao giấy khen, chứng nhận về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động – phong trào, …(nếu có).

      Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ

      Sinh viên nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến 16g00 ngày 10/09/2020 tại Phòng Công tác Sinh viên (phòng O1.105) – KP 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

      Thời gian: sáng từ 8g00 đến 11g00, chiều từ 13g30 đến 16g00

      Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ: chuyên viên Trần Minh Quân (email: tmquan@hcmiu.edu.vn)

      Học Bổng Pony Chung: Chắp Cánh Ước Mơ

      Tham dự chương trình có chúng tôi Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; Ngài Chung Mong-gyu – Giám đốc Công ty Phát triển Hyundai; Ngài Cho Yeong-hwan – Giám đốc Quỹ Pony Chung; bà Choi Sun-young – Quản lý Quỹ Pony Chung; đại diện một số ban chức năng của ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo có học viên cao học, sinh viên được nhận học bổng.

      Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng tên tuổi Pony Chung và Tập đoàn Hyundai đã trở thành một phần biểu tượng của Hàn Quốc, đại diện cho ý chí quật cường vượt qua mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, phát triển đất nước giàu có từ đống tro tàn của chiến tranh và gian khó. Ngoài ra, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn còn tin rằng, biểu tượng của Quỹ học bổng Pony Chung mang rất nhiều ý nghĩa trong đó một ý nghĩa vượt trội đó là bệ phóng, điểm tựa vững chãi để phát triển đất nước Hàn Quốc, góp phần phát triển thế giới trong đó có Việt Nam. Học bổng Pony Chung là bệ đỡ cho thế hệ trẻ – những mầm xanh sống có ích, đóng góp cho sự phát triển của quốc gia và nhân loại.

      “Các em học viên sau đại học, sinh viên hãy xứng đáng với học bổng này bằng nỗ lực phi thường, bằng ý chí kiên cường để biến mọi khó khăn thành cơ hội, trở thành những trí thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà”, Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh.

      Ngài Chung Mong-gyu cho biết, Quỹ học bổng Pony Chung được thành lập vào năm 2005 nhằm đề cao sự nghiệp của Chủ tịch Chung Se Yung – nhà sáng lập ngành xe hơi Hàn Quốc. Ngài Chung Mong-gyu tin rằng trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các học viên sau đại học và sinh viên nhận học bổng Pony Chung sẽ trở thành cầu nối giữa hai quốc gia cũng như trở thành chủ nhân tương lai và niềm tự hào của Việt Nam và thế giới. Giám đốc Công ty Phát triển Hyundai mong rằng tinh thần và niềm tin của Ngài Chung Se Yung “Tương lai không phải là thứ mà bạn có thể chờ đợi mà nó phải được tạo ra bằng chính thử thách và nỗ lực của bản thân” sẽ giúp các NCS, học viên cao học và sinh viên ĐHQGHN vững bước trên con đường mình đã chọn và gặt hái được thành công trong tương lai.

      Thay mặt toàn bộ NCS, học viên cao học và sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng, Nguyễn Hà Thanh, sinh viên chúng tôi Khoa Công nghệ – Thông tin, Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN đã gửi lời cám ơn chân thành tới lãnh đạo ĐHQGHN, Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Quỹ Học bổng Pony Chung. “Học bổng có ý nghĩa rất lớn với sinh viên chúng em. Đó là nguồn động viên lớn về cả vật chất và tinh thần, giúp chúng em có thêm động lực để không ngừng hoàn thiện trong việc vươn tới đỉnh cao của tri thức cũng như trong việc đóng góp sức lực của mình cho hoạt động Đoàn Hội và phong trào thanh niên”, Nguyễn Hà Thanh chia sẻ.

      Học Bổng Thạc Sĩ Fulbright Tại Mỹ Năm Học 2022

      Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2022 – 2023.

      Học bổng Thạc sĩ toàn phần Fulbright bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

      Là công dân Việt Nam,

      Tốt nghiệp đại học,

      Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ,

      TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc PTE-A 58 còn giá trị sử dụng.

      Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu:

      Ứng viên hiện đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ;

      Ứng viên đã lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ trong vòng 3 năm qua; Nhân viên địa phương của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và những người phụ thuộc trực tiếp của họ không đủ điều kiện nhận trợ cấp trong thời gian làm việc và trong một năm sau khi chấm dứt hợp đồng lao động

      Ứng viên đã nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài trong vòng năm năm qua; hoặc dự kiến nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài.

      Ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, tài chính, sức khỏe cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, vv…

      Ưu tiên những người không có kinh nghiệm gần đây ở Hoa Kỳ.

      Người nộp đơn thành công là người có thể:

      Trình bày mô tả rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu nghiên cứu, đồng thời thể hiện mối liên hệ rõ ràng giữa mục tiêu học tập và mục tiêu tương lai thông qua một bộ bài luận thuyết phục.

      Có bề dày và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dự định nghiên cứu của họ và hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực này.

      Thể hiện tiềm năng lãnh đạo dựa trên việc tham gia vào các hoạt động học tập, ngoại khóa, cộng đồng và phát triển nghề nghiệp, và các thuộc tính cá nhân.

      Thể hiện sự cống hiến cho Việt Nam và tiềm năng tạo ra tác động tích cực khi trở về Góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu giáo dục và văn hóa. Sẵn sàng làm đại sứ văn hóa của Việt Nam.

      Đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập và có trình độ tiếng Anh tốt.

      Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ: https://apply.iie.org/ffsp2022.

      Một bộ hồ sơ nộp học bổng toàn phần Fulbright trực tuyến đầy đủ bao gồm đơn dự tuyển:

      Two essays (study objectives and personal statement)

      Three letters of recommendation

      Transcript and degree (for each higher educational institution you list in your application)

      TOEFL iBT and/or IELTS score reports

      Curriculum vitae

      Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 5 giờ chiều, ngày 15/4/2021.

      Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Pony Chung Năm 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!