Xu Hướng 3/2023 # Học Bổng Nào Dễ Săn? # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Bổng Nào Dễ Săn? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Nào Dễ Săn? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc hẳn khi nói đến đi du học Nhật Bản, thì ai cũng sẽ nghĩ rằng cần phải bỏ ra số tiền vài trăm triệu thì mới có thể đi được.

Nhưng hiện nay, đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam (trong đó có du học sinh của trung tâm Du học Hikari Academy) mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn có thể đến Nhật học tập, lại không phải lo về chi phí tiền học, ăn ở của mình. Vì các bạn đã lựa chọn chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần cho ước mơ sống – học tập và làm việc tại Nhật.

Học bổng báo Asahi:

Với học bổng Asahi, trong thời gian 2 năm học trường tiếng, bạn sẽ đi làm thêm với công việc là xếp báo, soạn báo và giao báo. Học bổng này khá hay, tuy nhiên công việc sẽ vất vả nên đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và sự quyết tâm, nếu không sẽ rất khó để theo được đến cùng.

Những điều kiện tham dự học bổng báo Asahi:

Nam/ Nữ đã tốt nghiệp THPT

Độ tuổi :18~26

Sức khỏe tốt

Có bằng lái xe gắn máy (nếu chưa có bằng lái xe có thể bổ sung sau)

 Trình độ tiếng Nhật: tối thiểu N5 (nếu chưa có trình độ tiếng Nhật sẽ được đào tạo tại trung tâm)

Chưa từng làm hồ sơ tham gia đi du học, tu nghiệp, đi lao động tại Nhật

Du học Hikari Academy đã đưa hàng trăm học viên sang Nhật theo chương trình học bổng này từ năm 2014. Tỷ lệ đậu học bổng cũng rất cao trên 70%.

Đăng ký tham dự học bổng báo Asahi:TẠI ĐÂY

Học bổng điều dưỡng Đại học Chubu Gakuin:

Chương trình học bổng điều dưỡng của Du học Hikari Academy

Học bổng này là học bổng mà bạn sẽ không mất bất kỳ một chi phí nào, đặc biệt học bổng không bị giới hạn về độ tuổi, chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 và có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 là có thể tham dự được.

Sau khi sang Nhật, bạn sẽ học tiếng 1 năm, sau đó là 2 năm học cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng. Trong thời gian 3 năm này bạn sẽ đi làm thêm trong các viện dưỡng lão, công việc là chăm sóc người già: ăn uống, thay chăn, thay quần áo, tắm rửa… Với mức lương khoảng 20 triệu/tháng.

Sau khi đạt được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng bạn sẽ làm việc chính thức trong thời gian 5 năm với mức lương như một người Nhật khoảng 45 triệu/tháng.

Ngành điều dưỡng ở Nhật

rất được ưu tiên, sau thời gian 5 năm bạn có thể xin vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh gia đình hoặc người thân.

Tuy nhiên có một điều đó là bạn cần có tính chăm chỉ, cẩn thận, chu đáo, bởi đặc trưng công việc là chăm sóc người già.

Năm 2017 là đợt đầu tiên Du học Hikari Academy tuyển sinh học bổng này, có 12 bạn đăng ký tham dự, và tất cả 12 bạn đều đậu được học bổng. Tỷ lệ đậu là 100%

Đăng ký tham dự học bổng điều dưỡng:TẠI ĐÂY

⇒ Khi đã sang đến Nhật Bản thì con đường nào cũng đầy khó khăn, thử thách .Để thành công thì tất cả phụ thuộc vào ý chí, quyết tâm của bạn.

Chia sẻ ngay

Săn Học Bổng Trong Nước Dễ Kiếm, Và… Dễ Mắc Kẹt!

Học bổng của các trường đại học trong nước ngày càng nhiều và đa dạng. Song có một thực tế tréo ngoe là so với học bổng nước ngoài, học bổng của các trường đại học trong nước rất dễ kiếm nhưng lại rất khó duy trì.

Học bổng khủng: Bao la

“Chỉ cần gõ tìm kiếm “học bổng đại học (ĐH)”, kết quả hầu hết các trường ĐH tại Việt Nam đều có rất nhiều học bổng cho tân sinh viên. Điều kiện đạt được là dựa vào điểm thi, có khi điểm học bạ phổ thông, ngoài ra không cần gì thêm. Em thật sự bất ngờ về điều này”, Minh Anh (ngụ Q.1, TP.HCM), du học sinh vừa nhập học tại Mỹ, chia sẻ.

Trong khi đó, theo Minh Anh, để “săn” học bổng toàn phần của Mỹ hay một số nước khác rất khó. Ngoài điều kiện kết quả học tập còn phải viết bài luận, kèm theo kinh nghiệm hoạt động xã hội, năng khiếu. 

Quả thực, học bổng ĐH trong nước đang nhiều vô kể, số suất ngang ngửa với chỉ tiêu tuyển sinh nên tỷ lệ cạnh tranh gần như không đáng kể. Một trong những trường có học bổng hoành tráng là ĐH Kinh tế chúng tôi Theo thông tin vừa công bố của ngôi trường top khối ngành kinh tế này, năm 2019 trường vẫn tuyển 5.000 chỉ tiêu và có đến 4.200 suất học bổng trị giá 35 tỷ đồng cho sinh viên hiện tại và tân sinh viên. Chỉ tính riêng tân sinh viên đã có nhiều suất học bổng với tổng trị giá lên đến 6 tỷ đồng. Ngoài thủ khoa được thưởng 20 triệu đồng và hai á khoa được thưởng 15 triệu đồng/người thì còn vô số học bổng khác cho người mới nhập học. 

Trường đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi có chính sách học bổng không giới hạn số lượng

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 2019 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của ba môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1 triệu đồng; cấp học bổng học kỳ I năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu và học sinh trường liên kết có thư giới thiệu của hiệu trưởng; từ 25-50% cho nữ học chín ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo, căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi “xổ bung” chính sách học bổng không giới hạn số lượng, chỉ cần đủ điểm là có học bổng. Theo thông tin được công bố, thí sinh trúng tuyển có tổng điểm ba môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên đối với kết quả kỳ thi THPT quốc gia và từ 28 điểm trở lên đối với học bạ THPT (lớp 12); thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia khi trúng tuyển vào trường đều được hưởng học bổng 100% học phí. Mức học phí của trường tương đương 60 triệu đồng/năm. 

Tất nhiên, đây chỉ là ưu đãi cho năm đầu tiên. Để duy trì mức học bổng này, sinh viên phải đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.6 (theo thang điểm 4.0) trở lên; đạt từ 3.4 đến dưới 3.6 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.2 đến dưới 3.4 nhận học bổng 25%. Tương tự, chỉ cần đủ mức điểm quy định, tân sinh viên trường này cũng dễ dàng đạt được học bổng trị giá 50%, 25% học phí. Còn các năm tiếp theo, chờ kết quả học tập sẽ xét tiếp.

Hệ thống giáo dục Hùng Hậu luôn dành 2,5 tỷ đồng học bổng mỗi năm cho sinh viên các trường ĐH Văn Hiến, Cao đẳng Vạn Xuân, Trung cấp Vạn Tường, Trung cấp Vạn Hạnh. Học bổng này được xét cho 20% sinh viên có điểm cao từ trên xuống. Ngoài ra, từ năm 2018, tân sinh viên nhập học sớm ở nguyện vọng 1 còn được giảm 30% học phí cho học kỳ đầu tiên. 

Có thể thấy học bổng ĐH đang trở thành phần thưởng dễ dàng đạt được. Bởi, xét học bạ của học sinh phổ thông thì khó tìm điểm thấp, điểm yếu. 

Chỉ ưu ái người mới?

Đó là băn khoăn của rất nhiều sinh viên sau khi đã bước qua năm đầu tiên hưởng học bổng. Thực tế, chính sách học bổng của các trường thường ưu ái cho tân sinh viên. Bởi thế, rất nhiều sinh viên sau khi dễ dàng đạt được học bổng đầu vào và không thể duy trì ở những năm tiếp theo đã hụt hẫng khi học phí đột nhiên trở thành gánh nặng cho gia đình. Nhất là đối với những trường có mức học phí cao. 

Như trường hợp M.N., sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi từng lao đao vì trượt học bổng. “Em xét học bạ đủ điểm giảm 50% học phí năm đầu tiên nên chỉ đóng khoảng 30 triệu đồng. Em thuyết phục gia đình cho theo học với lời hứa sẽ làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Kết quả học năm nhất em chỉ đạt 3.1 (thang điểm 4.0), không đủ để duy trì học bổng. Học phí từ 30 triệu lên 60 triệu đồng quả là cú choáng váng cho cả nhà em. Ba mẹ phải tính toán đủ đường em mới không phải nghỉ học”, N. kể. Chưa có thống kê chính xác con số sinh viên phải nói lời chia tay sớm vì mất học bổng nhưng điều đó không hiếm khi mà học phí ngày càng cao.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi cho biết: trường công lập có định mức phần trăm kinh phí học bổng, hiện tại tầm 8% doanh thu học phí, nên hằng năm căn cứ vào nguồn để tuyển chọn sinh viên cấp học bổng. Tuy nhiên, một số trường có thêm học bổng tuyển sinh, kiểu như khuyến mãi hoặc giảm giá. Chính vì vậy, mức này khó duy trì các năm tiếp theo. Trường tư thường không giới hạn suất học bổng, chỉ cần đạt điểm là được nên cũng khó duy trì. Bởi với cách xét theo điểm định trước thì kinh phí có thể bị đội lên và để cân đối thì những năm sau buộc phải thay đổi.

Theo ông Sơn, việc không tìm hiểu kỹ chính sách duy trì học bổng dẫn đến mất học bổng những năm sau lỗi vẫn thuộc về người học. Nhưng cũng khó trách, vì thí sinh khó lòng hiểu hết khi thông tin quảng bá chỉ ghi cấp học bổng và hứa sẽ xét tiếp nếu đạt kết quả tốt, còn tốt mức nào thì tùy thuộc vào kinh phí những năm sau.

Khi nhà trường xem học bổng là chiến lược tuyển sinh dễ khiến người học ngộ nhận và thiếu sự chuẩn bị cho những năm sau. Điều này khiến chúng ta khác với các trường nước ngoài. Ngay từ ban đầu, họ xét học bổng rất khó, gồm rất nhiều tiêu chí để đảm bảo sinh viên sẽ có cơ hội cho những năm sau, mục đích là chọn được người tài thực sự. Còn chúng ta xét dễ nhưng khó duy trì. 

Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi Tuệ/Phunuonline

Săn Học Bổng Trung Học Mỹ Có Dễ Không?

Để có thể tiếp cận với một nền văn hóa, giáo dục hiện đại thì hiện nay nhiều gia đình cũng đã hướng cho con, em mình đi du học từ những ngày mới vào học. Nhưng ai cũng biết rằng mức học phí và sinh hoạt phí ở Mỹ đều ở mức cao và không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, nhiều bạn đã tiến hành thu thập thông tin và tiến hành săn học bổng ở Mỹ.

Những lưu ý để có thể săn được học bổng ở Mỹ Do nhu cầu về học tập ở Mỹ ngày một tăng cao nên nhiều trường trung học cũng đã tiến hành cấp những suât học bổng cho những ai có nhu cầu muốn theo học mà không đủ điều kiện. Tuy nhiên, số lượng học bổng tham gia học tập lại hoàn toàn ít mà nhu cầu lại tăng cao nên việc săn học bổng trung học mỹ cũng trở lên áp lực và khó khăn hơn. Những yêu cầu bắt buộc bạn cần đạt đó là về trình độ tiếng Anh vì bạn không thể học tai Mỹ nhưng không thể nghe và nói được với giáo viên và bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn cần có một bảng điểm đẹp thông thường các trường sẽ yêu cầu GPA của bạn từ 7.0 trở lên nhưng càng cao thì tỷ lệ bạn được nhận học bổng sẽ cao hơn.

Còn về mức học bổng thì học bổng trung học sẽ không được đa dạng như học bổng của các trường đại học. Thông thường mức học bổng sẽ chủ yếu là hình thức hỗ trợ tiền măt từ bạn đầu với một khoản tiền vừa phải, giảm học phí cho các bạn học sinh quốc tế nếu đáp ứng đủ các điều kiện khi xét tuyển. Và mức độ cạnh tranh của những học bổng này cũng thấp hơn mức độ cạnh tranh học bổng tại đại học mà sau khi bạn hoàn thành khóa học ở trung học thì cơ hội bạn săn được học bổng đại học là hoàn toàn cao.

Tự săn học bổng hay đến tìm những trung tâm hỗ trợ săn học bổng Trước đây nhu cầu của mọi người là săn học bổng cho đại học và sau đại học là chính nhưng hiện nay nhu cầu học tập ở các cấp bậc trung học ngày một tăng cao nên nhiều trung tâm đã tiến hành cập nhật thêm những thông tin về học bổng ở những trường trung học. Khi thực hiện việc săn học bổng trung học mỹ bạn sẽ có nhiều điều cần phải thực hiện và những ngôi trường có những suất học bổng hấp dẫn cũng sẽ cần được tìm kiếm nhưng săn học bổng trung học sẽ khó hơn vì số người săn được học bổng là thấp nên kinh nghiệm truyền lại ít ỏi. Chính vì vậy, nên cân nhắc kĩ giữa việc tự săn hoặc tìm trung tâm để có thể thực hiện ước mơ du học của bạn.

Mục này được đăng tải tại Chưa được phân loại on by .

Học Bổng Du Học Đức Có Dễ Săn Được Không?

Du học Đức và học bổng du học Đức là gì?

Những ưu điểm của hình thức du học Đức

Môi trường học tập tiên tiến, hiện đại: Nước Đức được xem là một trong những quốc gia phát triển văn mình, hiện đại. Vì vậy, khi tham gia du học Đức bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự cởi mở của người dân. Với môi trường như vậy, bạn sẽ yên tâm để học tập và phát triển các kỹ năng của bản thân.

Bằng đào tạo được công nhận quốc tế: những du học sinh sau khi tham gia du học và hoàn thành chương trình học đều được cấp bằng đào tạo quốc tế của Đức. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng đầu ra của bản thân sẽ được đảm bảo cả kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra, giá trị của bằng sẽ giúp bạn tăng khả năng xin việc và có cơ hội nhận được những công việc tốt.

Cơ hội định cư: nhiều bạn du học sinh Đức sau khi học tập đã tham gia vào các tổ chức, tập đoàn của Đức và làm việc tại nơi đây. Do đó, bạn sẽ có thêm cơ hội được định cư tại quốc gia Trung Âu này sau khoảng thời gian làm việc từ 3- 5 năm.

Các bước săn học bổng du học Đức hiệu quả

Bước 2: Xác định nơi muốn định cư và bậc học: việc xác định bậc học và nơi định cư cũng không kém phần quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Đức. Vì đối với mỗi bậc học khác nhau thì sẽ có những khoản chi phí học tập riêng biệt. Tại mỗi địa phương cũng có những hình thức học bổng khác nhau. Vậy nên việc khoanh vùng này sẽ giúp bạn chuẩn bị kĩ lưỡng hơn trong quá trình tìm hiểu học bổng du học Đức.

Bước 3: Tham khảo những gói học bổng du học Đức tiềm năng: sau khi đã khoanh vùng được nơi bạn muốn định cư và bậc học mình muốn tham gia thì bạn bắt đầu nghiên cứu những gói học bổng. Việc tìm hiểu những gói học bổng du học Đức sẽ giúp bạn tìm ra những cá nhân và tổ chức tiềm năng để có thể hỗ trợ bạn.

Bước 5: Nộp đơn xin học bổng du học Đức: Đây là bước cuối cùng trong quá trình săn học bổng của bạn. Việc nộp đơn xin học bổng du học Đức cũng giống như việc bạn xin học bổng của các quốc gia khác. Bạn nên rải đơn xin học bổng đến những cá nhân và tổ chức bạn cho là tiềm năng trong danh sách đã lập ở bước 3. Điều này sẽ đảm bảo cơ hội nhận được học bổng du học Đức cao hơn.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin học bổng du học Đức

Thư bày tỏ nguyện vọng

Thư giới thiệu từ trường hoặc giáo viên

CV

Bảng điểm

Certificate (nếu có)

Mẫu đơn xin học bổng du học Đức

Săn học bổng du học Đức cần những điều kiện cơ bản nào?

Thông thạo ngoại ngữ: việc bạn thông thạo từ 1-2 ngoại ngữ khi du học ở Đức sẽ trở thành một lợi thế. Việc thông thạo và có tín chỉ ngoại ngữ cũng là yêu cầu gần như bắt buộc khi bạn tham gia hình thức du học. Yêu cầu đối với những bạn tham gia chương trình đào tạo quốc tế từ 6.5 IELTS. Với những bạn đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức thì yêu cầu có bằng B2, C1 tiếng Đức sẽ là một lợi thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thi những tín chỉ khác có giá trị tương đương.

Sở hữu thành tích học tập tốt: đối với những bạn có mong muốn xin được học bổng thì việc sở hữu học bạ đẹp sẽ giúp bạn có được thiện cảm từ phía trường bạn xin học bổng. Ngoài ra, tích cực học tập cũng sẽ giúp bạn có hành trang kiến thức đủ để theo kịp hình thức du học tại quốc gia này.

Tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, dự án: Ngoài đánh giá về khả năng học tập thì những hoạt động bạn thực hiện được khi học tập cũng giúp đánh giá thêm về con người bạn. Vì vậy, việc chuẩn bị những chiếc certificate xinh xinh sẽ có thể gây được những ấn tượng và cơ hội xin được học bổng sẽ cao hơn.

Liệu có bao nhiêu hình thức học bổng du học Đức?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Các trường học ở Đức có những hình thức học bổng du học Đức như thế nào?”. Hiện tại, chính phủ và các cơ sở giáo dục ở Đức đang có rất nhiều hình thức xin học bổng du học đức cho các bạn sinh viên ngoại quốc. Một số hình thức nổi bật có thể kể đến như:

Học bổng du học Đức của chính phủ Đức

Học bổng du học Đức từ các giáo sư, các nhóm nghiên cứu khoa học

Học bổng từ các cá nhân và tổ chức giáo dục khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Nào Dễ Săn? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!