Xu Hướng 3/2023 # Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những chuyên ngành được sinh viên lựa chọn khi du học Hàn Quốc đó chính là thiết kế thời trang. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang là gì? Bạn cần làm gì cho lựa chọn này của mình? Chúng ta cùng xem những tư vấn du học sau đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhá.

Những lĩnh vực nào được đào tạo khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng về chuyên ngành đào tạo cho bản thân mình. Bởi phương châm giảng dạy ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc đó là xây dựng cơ sở lý thuyết vững chắc cùng cơ hội thực tiễn chuyên sâu nhằm tạo ra lực lượng chuyên gia chất lượng cho quốc gia và thế giới trong lĩnh vực này.

Các bạn lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc có thể đăng ký một trong các khóa học sau đây:

Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)

Costume Designer (Thiết kế trang phục)

Fashion Designer (Thiết kế thời trang)

Fashion Director (Giám đốc thời trang)

Fashion Editor (Biên tập viên thời trang)

Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)

Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)

Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)

Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)

Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang như thế nào?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang như thế nào?

Khi các bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, các bạn cần lưu ý một số điều kiện chung cũng như điều kiện riêng của lĩnh vực này.

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

Khi du học Hàn Quốc, các bạn thường phải chuẩn bị cho mình khả năng học tập và vốn ngoại ngữ đầy đủ.

Về học lực, thông thường các trường đại học Hàn Quốc chỉ yêu cầu sinh viên có học lực khá trở lên. Dĩ nhiên khi bạn có học lực tốt, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, không những vậy những suất học bổng hàn dành cho sinh viên xuất sắc đầu vào cũng sẽ là món quà dành tặng bạn.

Như vậy có thể thấy về cơ bản điều kiện học lực và ngoại ngữ khi du học Hàn Quốc không hề khó khăn. Đặc biệt khi các bạn chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cùng với lòng quyết tâm thực hiện ước mơ du học của mình, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Riêng với chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc cũng như các chuyên ngành nghệ thuât khác, nhà trường sẽ yêu cầu các bạn chứng minh năng khiếu của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân, kết quả học tập thông thường cần chuẩn bị thêm bộ sưu tập hoặc thiết kế của cá nhân mình (gọi là portfolio). Dựa vào những tác phẩm này, nhà trường sẽ đánh giá năng lực, tiềm năng phát triển và xét liệu bạn có đủ khả năng và phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường hay không. Đây là một thử thách với các bạn bởi phong cách nghệ thuật của mỗi cá nhân, mỗi trường có sự khác nhau và đôi khi bài vẽ lại trở thành rào cản trên con đường tới với đất nước kim chi của bạn. Nhưng đây chỉ là một trong các bạn xét duyệt hồ sơ của bạn mà thôi vì vậy cũng không nên áp lực và căng thẳng quá bạn nhá. Bởi thực tế đã có khá đông sinh viên Việt Nam được nhận vào chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công trong lĩnh vực này.

Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang

Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang? Đây sẽ là một gợi ý thú vị cho những ai đam mê nghệ thuật và thời trang đặc biệt là thời trang Hàn Quốc. Vậy có những gì hấp dẫn đang chờ đợi bạn ở ngành học này?

❖ Vì sao ngành thời trang Hàn Quốc đang thu hút sinh viên quốc tế?

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.

Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được những gì?

Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có khó hay không?

Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.

Việc nộp thêm bản thiết kế thực tế là một rào cản nhập học so với những ngành học thông thường khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

❖ Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Fashion Designer (Thiết kế thời trang)

Fashion Director (Giám đốc thời trang)

Fashion Editor (Biên tập viên thời trang)

Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)

Costume Designer (Thiết kế trang phục)

Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)

Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)

Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)

Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)

❖ Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Đại học Ehwa Womans

Đại học Kyunghee

Đại học Hanyang

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Duksung

Đại học Chung-Ang

Đại học Konkuk

Đại học Deagu

Đại học Kookmin

Đại học Sejong

Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang

Học Bổng Du Học Thiết kế thời trang, Trung Quốc

Các trường đại học Thiết kế thời trang Trung Quốc – Wiki Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành hot ở Trung Quốc và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, Bằng cấp tại Trung Quốc cũng được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể đến làm việc ở các công ty đa quốc gia, mở rộng thêm cơ hội việc làm cho bản thân. Du học Trung Quốc ngành Thiết kế thời trang bạn được học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Điều kiện và thủ tục hồ sơ như thế nào?. Nên học ngành Thiết kế thời trang ở trường nào Trung Quốc? Chuyên ngành thuộc các loại hình đào tạo, Học Thiết kế thời trang tại Trung Quốc: Du học Cử nhân Thiết kế thời trang, Du học chương trình cao cấp Thạc sĩ Thiết kế thời trang, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Thiết kế thời trang tại Trung Quốc.

Ngành Thiết kế thời trang gồm 3 lĩnh vực chính áp dụng theo hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế:

Thiết kế trang phụcThiết kế trang sứcThiết kế phụ kiệnChương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang trang bị cho sinh viên những kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào về lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Hiện nay nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam. Vậy du học Trung Quốc nên học ngành gì để có thể có cơ hội việc làm tốt nhất? Du học Trung Quốc có rất nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Du học Trung Quốc hiện đang là xu hướng du học nhận được nhiều quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trong đó, học bổng và sự đa dạng về ngành học là hai yếu tố thu hút du học sinh Việt Nam đến với Trung Quốc.

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểmGPA 7.0 điểm trở lên.

Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại chúng tôi (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2021 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022

Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2021, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: Trung y – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm

Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

(**) Chú ý: Tuỳ theo yêu cầu của mỗi trường ứng viên sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ trong thời điểm làm hồ sơ du học, các giấy tờ phải được công chứng và dịch thuật thành Chinese hoặc English.

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2021

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202 (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4) + Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4) + Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc) + 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng + Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh Điện thoại: 1900 561599 – Email: hcmcenter@visaforchina.org

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email :hanoicenter@visaforchina.org

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email: danangcenter@visaforchina.org

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

Du Học Singapore Ngành Thiết Kế Thời Trang

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang, sinh viên không chỉ được học các kỹ năng về thiết kế mà còn khai thác và nâng cao tiềm năng của bản thân. Ngoài lựa chọn nguyên liệu, phối màu cho thiết kế, các bạn còn được học cách để có thể phát triển thương hiệu cá nhân. Bạn cũng có thể tự kinh doanh các thiết kế của mình qua các môn học về marketing, branding,… cũng như cập nhật công nghệ để ứng dụng vào ngành nghề của mình.

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang, triển vọng trong tương lai

Để có thể có thêm cơ hội cạnh tranh trong nền kinh tế như hiện nay, các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng cùng kĩ năng được đào tạo bài bản nhằm giúp hành trang nghề nghiệp của mình thêm vững chắc và phong phú. Được xem là kinh đô thời trang trong khu vực, Singapore tập hợp không chỉ các nhãn hàng thời trang quốc tế như Gucci, Micheal Kors, Chanel,… mà còn nổi bật với các nhãn hàng thời trang trong nước như Charles & Keth, Beyond the Vines, Pedro, Q Menswear,… được du khách quốc tế ưa chuộng. Vì thế, du học Singapore ngành Thiết kế thời trang là lựa chọn lí tưởng dành cho các bạn học viên muốn tìm kiếm cơ hội học tập ở nước ngoài với ngành này.

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Học viện Raffles

Video giới thiệu về học viện Raffles Singapore

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Học viện MDIS

International Foundation Diploma in Fashion Design and Marketing

7 tháng

11,235

Hoàn thành THCS

IELTS 5.5

14/08/2018

Diploma in Fashion Design & Marketing

Diploma in Fashion Marketing and Communication

9 tháng

10,486

Hoàn thành THPT

IELTS 5.5

– Bachelor of Arts (Hons) Fashion Design

– Bachelor of Arts (Hons) Fashion Marketing and Branding

(Nottingham Trent University, UK)

36 tháng

37,236

Tốt nghiệp CĐ tại MDIS hoặc Tốt nghiệp THPT với kinh nghiệm tương đương

IELTS 6.0

23/04/2018

Bachelor of Arts (Hons) Fashion Product and Promotion (Top-up)

(University of Sunderland)

9 – 18 tháng

24,610 (18 tháng) 17,655 (9 tháng)

Tốt nghiệp CĐ MDIS hoặc CĐ tương đương

IELTS 6.0

23/10/2018

Những ưu đãi từ văn phòng VIỆT PHƯƠNG trong năm 2018

Tặng vé máy bay

Tặng phí ghi danh *

Tặng Ipad, Laptop….*.

Miễn phí dịch vụ – dịch thuật

Hổ trợ tìm nhà, đặt KTX & đưa đón sân bay

Hướng dẫn trước khi bay

Hổ trợ sinh viên trong xuyên suốt quá trình học

Miễm phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào dành cho SV chưa có IELTS/TOEFL

* Áp dụng có điều kiện

Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Tại Pháp

Pháp từ lâu đã được mệnh danh là trung tâm kinh đô thời trang bậc nhất của thế giới, là nơi khai sinh ra hàng loạt nhãn hàng lừng danh trong làng thiết kế như Chanel, Yves Saint Laurent, Dior… Tại Pháp, ngành thiết kế thời trang đang dần trở thành một ngành học rất phát triển với chất lượng giảng dạy cao và một môi trường đào tạo vô cùng chuyên nghiệp. Không chỉ thu hút sinh viên trong nước, ngành thiết kế thời trang còn là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế tới Pháp du học. VFE xin giới thiệu với các bạn một vài trường đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng và chất lượng!

Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả trường công và trường tư từ bậc Cử nhân đến Thạc sĩ. Việc đăng kí học trường công hay trường tư còn phù thuộc vào khả năng và kinh tế của từng bạn. Đối với trường công, mức học phí chỉ rơi vào khoảng trên dưới 200 euros/năm. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh của khối trường công thường rất ít, vì vậy thường khó ứng tuyển hơn. Chương trình đào tạo ở các trường tư thì đắt hơn, dao động khoảng 8-12,000/năm.

MỘT SỐ TRƯỜNG CÔNG ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRÉ (L’école Duperré)

Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix (École Supérieure des Arts Appliqués et du Textile de Roubaix)

Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT (The École nationale supérieure des arts et industries textiles)

Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne (Ecole Supérieure d’Arts Appliqués de Bourgogne)

LISAA (Viện cao cấp về Nghệ thuật ứng dụng) là trường thiết kế có quy mô lớn nhất tại Pháp và là một số trong số ít trường được công nhận bởi Bộ Văn hóa và Truyền thông Pháp. Trường được xếp hạng khá cao trong danh sách Top những trường đào tạo về ngành Thiết kế. Với tấm bằng danh giá của LISAA, ngay sau khi tốt nghiệp, học viên hoàn toàn có cơ hội tiếp cận với những nhãn hàng tiếng tăm trên thế giới và phát triển sự nghiệp của mình.

Chương trình đào tạo về thời trang tại LISAA sẽ kéo dài 3 năm. Năm đầu tiên sẽ là năm học đại cương cho tất cả các chuyên ngành: Thiết kế thời trang và Dệt may, Thiết kế thời trang và kiểu dáng, Thiết kế và Kinh doanh thời trang. Sau đó, sinh viên sẽ được lựa chọn hướng đi phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân nhất.

Đối với hệ Thạc sĩ, sinh viên có thể lựa chọn giữa các chuyên ngành như Truyền thông và Tiếp thị số ngành Thời trang, Thiết kế Thời trang bền vững (Sustainable Fashion Design/Sustainable Textile Design), Thời trang và Quản lý nhãn hàng xa xỉ…

Bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

Sinh viên muốn ứng tuyển vào hệ thống LISAA sẽ phải trải qua một bài phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh. Bài phỏng vấn sẽ được thực hiện qua Skype đối với sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần phải chuẩn bị một bài thuyết trình về những tác phẩm cá nhân (tranh vẽ, nghiên cứu cá nhân, ảnh chụp…). Một tuần sau khi bài phỏng vấn diễn ra, các bạn sẽ được thông báo kết quả và nhận được mẫu đơn đăng kí nhập học.

Với mục đích giúp sinh viên xác nhận một cách chắc chắn định hướng, đam mê của bạn với thời trang, và cũng giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kì học thiết kế thời trang hoặc kinh doanh thời trang, ESMOD ( trường Nghệ thuật và kỹ thuật thời trang Paris) cung cấp cho sinh viên một khóa học dự bị 6 tháng tại các trung tâm văn hóa, thời trang và nghệ thuật Pháp.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giảng dạy theo hình thức bài giảng, hội thảo nghiên cứu, làm việc cộng tác, tham quan ngoài trời. Các môn học được giảng dạy bởi các giáo sư có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực thời trang. Trong vòng 6 tháng (từ tháng 2 tới tháng 6), sinh viên sẽ được học và tìm hiểu về: kĩ thuật biểu đạt nghệ thuật, kĩ thuật về định hình phong cách, mô hình thời trang, văn hóa thời trang…

Học phí năm 2020: 6350 euros

Chương trình Thiết kế và định hình phong cách thời trang

Chương trình học tương đương với trình độ Cử nhân (Bac +3). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có đủ kiến thức và kĩ thuật để sáng tạo và cho ra đời những bộ sưu tập quần áo, phụ kiện phục vụ cho các lĩnh vực và thị trường khác nhau. Chương trình học tại ESMOD kết hợp giữa đào tạo về thiết kế thời trang và định hình phong cách. Nếu như việc định hình phong cách giúp học sinh có thể thỏa sức sáng tạo thì những kiến thức về thiết kế sẽ giúp cho học sinh hiện thực hóa các ý tưởng của mình dựa vào các kĩ thuật: lên phom, cắt, khâu, may… Sự kết hợp này mang đến cho sinh viên sự toàn diện về kĩ thuật và nghệ thuật. Sinh viên cũng được đào tạo bài bản về phác thảo thời trang, minh hoạ, mô hình, dệt may, lịch sử thời trang và trang phục, Photoshop, dựng mô hình 3D…

Bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

Các ứng viên sẽ phải làm bài test đầu vào bao, gồm: bài thi viết những hiểu biết cũng như kiến thức về thời trang, định hướng của học sinh về thời trang và một bài thi vẽ. Sau khi gửi bài Test cho trường, học sinh sẽ được tiến hành phỏng vấn kéo dài 30 phút. Sau khi phỏng vấn khoảng 1 tuần, học sinh sẽ nhận được câu trả lời chính thức của trường.

Mod’Art International là trường Nghệ thuật và Thời trang cung cấp các khóa học với chất lượng giảng dạy hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế thời trang và Quản lý thời trang và hàng xa xỉ tại Pháp. Chương trình đào tạo của trường được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh cho hai hệ Cử nhân và Thạc sĩ. Tuy cơ sở vật chất không quy mô như những Đại học danh tiếng, nhưng Mod’Art International Paris vẫn sở hữu đầy đủ những trang thiết bị, máy móc cần thiết để phục vụ cho việc học thiết kế của sinh viên.

Học phí: khoảng 8000 euros/năm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế

Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang

Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc

Tìm hiểu thêm: Quy trình hồ sơ du học 2020

Bạn còn nhiều thắc mắc? Liên hệ VFE để được tư vấn miễn phí ngay qua một trong các cách sau:

CÁCH 1: Nhắn tin trực tiếp tới VFE quaFacebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

CÁCH 2: Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline 1900 2612 – 0963 984 988 trong giờ hành chính.

Việc tư vấn và hỗ trợ từ VFE là hoàn toàn miễn phí!

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!