Xu Hướng 3/2024 # Học Bổng Du Học Đức # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Đức được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết là sự tâm huyết và đầu tư thời gian, tiền bạc, sưu tầm, phỏng vấn rất nhiều cựu du học sinh do Tổ chức giáo dục BLA – một trong những đơn vị dẫn đầu Việt Nam về du học Đức hỗ trợ và thực hiện. Mục đích của chúng tôi là giúp cho các bạn muốn du học Đức nhưng gặp khó khăn về tài chính có thể mở toang cánh cửa du học Đức.

Danh sách các nguồn học Bổng du học Đức từ Việt Nam

Có nhiều nguồn học bổng du học Đức và cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Chúng tôi tổng hợp và phân loại theo: đơn vị cung cấp học bổng, đối tượng hưởng học bổng và bậc học.

Học bổng du học Đức do chính phủ Việt Nam cấp

Nếu bạn đã bắt đầu xâm nhập vào giới săn học bổng thì chắc chắn bạn sẽ biết về học bổng nhà nước 322 (trước kia) hay 911 hiện tại. Nhìn chung nhà nước Việt Nam luôn có những chương trình (có thể với tên gọi khác nhau) học bổng cho các sinh viên, giảng viên ưu tú sang học tập tại nước ngoài.

Đây là những chương trình mà nhà nước Việt Nam cấp kinh phí hoặc liên kết với một chính phủ nước ngoài để cấp học bổng cho sinh viên, giảng viên Việt Nam. Ví dụ như học bổng 911 của Việt Nam liên kết với Liên bang Nga, hay 911 của Việt Nam với DAAD của Đức, vv.

Hầu hết các học bổng của nhà nước đều tập trung vào nghiên cứu sinh hoặc các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc ví dụ như là huy chương quốc tế từ cấp 3 hoặc đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ chẳng hạn.

Để tìm hiểu thêm về học bổng 911 của Việt Nam liên kết với DAAD của Đức thì bạn có thể tham khảo tại trang DAAD Vietnam.

Học bổng du học Đức của liên minh châu Âu

Chắc ai cũng biết rằng liên minh châu Âu có một chương trình học bổng để sinh viên có thể giao lưu giữa các trường với nhau, tên là Erasmus Mundus. Học bổng này rất phổ biến ở châu Âu và được coi là một trong những chương trình học bổng, giao lưu sinh viên phổ biến nhất thế giới.

Cơ chế của học bổng này ở các nước châu Âu khá đơn giản. Các trường thành viên sẽ có các chương trình giao lưu sinh viên với nhau và nhà trường sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt cho sinh viên để sang học tại trường đối tác trong vòng tối thiểu 1 kỳ học tới nhiều kỳ.

Nhiều bạn sinh viên được học bổng Erasmus Mundus thì học 6 kỳ ở 6 trường khác nhau khắp châu Âu. Và nước Đức là một trong những nước có nhiều chương trình học bổng Erasmus Mundus nhất với các trường khác.

Thế có học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên Việt Nam sang học tại Đức không? Câu trả lời là có, nhưng không liên tục và đều đặn. Một phiên bản của Erasmus Mundus để trao đổi sinh viên giữa trường châu Âu và trường châu Á là Erasmus Mundus Mobility with Asia (EMMA). Mặc dù chương trình EMMA không liên tục nhưng cũng có những năm chương trình EMMA lại có các chỉ tiêu ở Việt Nam. Các bạn có thể theo dõi và nắm bắt cơ hội.

Học bổng du học Đức của chính phủ Đức

Một trong những nguồn học bổng sang Đức tốt nhất, nhiều nhất và đều đặn nhất cho sinh viên nước ngoài chính là học bổng của chính phủ Đức qua cơ quan đại diện DAAD. DAAD là viết tắt của cơ quan đại diện cho các dịch vụ trao đổi học thuật của Đức với nước ngoài.

Trên trang website của DAAD có rất đầy đủ các thông tin về chương trình học cho sinh viên quốc tế, danh sách các trường, và đặc biệt điều mà các bạn đang quan tâm đó chính là cơ sở dữ liệu các loại học bổng du học Đức cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Học bổng, hỗ trợ tài chính từ các giáo sư, nhóm nghiên cứu

Hỗ trợ tài chính của giáo sư dành cho nghiên cứu sinh: Nếu bạn muốn đi làm nghiên cứu sinh (tiến sỹ) tại Đức nói riêng hay nhiều nước phát triển nói chung (Mỹ, Anh, Úc, Thuỵ Sỹ, Hà Lan, Pháp, vv) thì các bạn sẽ rất quen thuộc với các chương trình trả lương hay hỗ trợ tài chính của giáo sư dành cho các nghiên cứu sinh.

Lý do là các giáo sư luôn có các nguồn tài chính dành cho nhóm nghiên cứu của mình, và giáo sư dùng tiền đó để “nuôi” các nghiên cứu sinh. Các nghiên cứu sinh sẽ phải làm việc trong nhóm nghiên cứu để tạo ra các nghiên cứu sáng tạo mới, viết bài báo hoặc trợ giảng cho giáo sư.

Tại Đức thì hình thức này khá phổ biến, thông thường các giáo sư còn có thể ký hợp đồng lao động với các nghiên cứu sinh và lương sẽ do trường chi trả như một người làm công ăn lương bình thường.

Học bổng du học Đức từ các tổ chức, cá nhân khác

Ngoài các loại học bổng kể trên ra thì còn nhiều các học bổng do các cá nhân hoặc tổ chức khác trao tặng. Ví dụ hiện tại một số tỉnh có chương trình cử sinh viên trong tỉnh đi du học nước ngoài bằng nguồn kinh phí của tỉnh để sau này quay trở lại Việt Nam và phục vụ cho tỉnh trong một số năm.

Một số học bổng dành cho sinh viên đang học tại Đức

Học bổng không chỉ dành cho các bạn muốn sang du học Đức từ Việt Nam, mà khi bạn đã là sinh viên tại Đức thì sẽ có nhiều hơn các nguồn học bổng hỗ trợ tài chính cho bạn. Các loại này bao gồm:

Học bổng của bang: là các học bổng do bang cấp cho các sinh viên đang học tại một trong các trường thuộc bang đó.

Học bổng của trường: là các học bổng do các trường hoặc khoa, viện cấp cho sinh viên của trường mình.

Học bổng của các giáo hội: Các giáo hội bên Đức rất mạnh về tài chính vì họ có thu thuế các giáo dân của mình. Vì vậy họ cũng cung cấp các học bổng dành cho các bạn sinh viên nước ngoài chung một tôn giáo với họ.

Học bổng của các quỹ tư nhân hoặc công ty: Nước Đức có rất nhiều tổ chức và công ty cung cấp học bổng cho sinh viên. Chỉ cần bạn biết chút tiếng Đức bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin của họ và nộp đơn xin học bổng.

Tổng hợp các trang tìm học bổng Các trang tiếng Anh/Đức cho học bổng du học Đức Các trang tiếng Việt cho học bổng du học đức Từng bước xin học bổng

Xin học bổng du học là một câu chuyện dài và các bạn nên xác định thời gian là 1 tới 2 năm chứ không dễ 1 vài tháng là xin được luôn. Cũng nên xác định tư tưởng là chuyện bị trượt học bổng là đương nhiên nên đừng thất vọng khi mà nghe tin báo là trượt vài cái học bổng. Mà cũng đừng tự thấy bản thân yếu kém nếu mà thấy bạn bè được còn mình lại không.

Xin được học bổng một phần lớn là bởi hồ sơ của bạn tốt, biết cách làm cho hồ sơ của mình xịn xò và nguy hiểm hơn. Nhưng cũng một phần không nhỏ là do yếu tố may mắn. Ví dụ như có những học bổng mà số người biết và nộp đơn đôi khi còn ít hơn số chỉ tiêu. Bạn có vẻ không tin nhưng thực ra là có nhiều loại học bổng như vậy, đặc biệt là các học bổng ít nổi tiếng hoặc học bổng do các tổ chức nhỏ hoặc cá nhân cung cấp.

Bước 1: Xác định rõ ngành học của mình và bậc học mà mình muốn xin học bổng. Ví dụ mình muốn xin học bổng đại học ngành công nghệ thông tin. Bước 1 này thực hiện càng sớm càng tốt. Càng sớm bao nhiều thì càng có nhiều thời gian chuẩn bị bấy nhiêu.

Bước 2: Xác định rõ nơi mình muốn học, ví dụ bạn đang muốn Du học Đức thì phải xác định xem định học trường gì, bang nào hay chỉ đơn giản là chỉ cần học một trường bên Đức là được.

Bước 3: Tìm và sưu tập các loại học bổng phù hợp để biết xem mình còn thiếu những tiêu chí gì. Nên nhớ, người Đức rất quy tắc nên một khi bạn thiếu các tiêu chí thì bạn sẽ bị loại. Vì vậy với mỗi loại học bổng, cần phải xem kỹ tiêu chí là gì và mình có đủ tiêu chí không? nếu chưa đủ thì liệu mình có thể làm gì để đủ tiêu chí không. Ví dụ có những học bổng chỉ dành cho các bạn theo Thiên chúa giáo thì liệu mình có xin được giấy xác nhận của giáo hội không, vv. Hoặc yêu cầu tiếng Đức là B1 mà mình chưa biết gì thì phải học khoảng 6-8 tháng để có B1. Nếu họ yêu cầu tiếng Anh Ielts 6.5 mà mình mới có 6.0 thì phải thi bằng được 6.5 đã.

Bước 4: Hoàn thiện tất cả các yêu cầu mà học bổng cần. Bước này có thể mất nhiều thời gian thậm chí tới 2 năm. Ví dụ như bạn chưa có tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì cũng phải học càng sớm càng tốt để đạt được.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức Một số thuật ngữ hay dùng khi đi xin học bổng

Để xin học bổng nói chung và học bổng du học Đức nói riêng thì bạn nên biết một số thuật ngữ vì các bạn sẽ gặp rất nhiều và đặc biệt là hầu hết các thông tin chúng ta tìm kiếm đều bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức nên bắt buộc phải biết thì mới tìm kiếm được.

Thư động lực: letter of motivation: Đây sẽ luôn luôn là điều quan trọng khi đi xin học bổng. Nhưng đây cũng là điểm yếu của nhiều sinh viên Việt Nam.

Sơ yếu lý lịch Curriculum Vitae (CV)

Stipendium (tiếng Đức) = scholarship (tiếng Anh) = Học bổng (tiếng Việt)

Hồ sơ xin học bổng gồm những gì?

Mỗi một loại học bổng sẽ yêu cầu cụ thể từng tài liệu. Nhưng sẽ có các tài liệu thông thường sau:

CV, bạn có thể làm theo các form mẫu chuẩn châu Âu tại Đây.

Thư động lực (motivation letter);

Thư giới thiệu của các thầy cô uy tín;

Bảng điểm đại học, bằng cấp 3;

Đơn xin học bổng có thể làm online hoặc offline;

Một số kinh nghiệm xương máu

Với sự hỗ trợ của Tổ chức giáo dục BLA – Một trong những đơn vị uy tín nhất về đào tạo tiếng Đức và tư vấn du học Đức, chúng tôi đã có thể tiếp cận hàng chục các cựu du học sinh Đức, những người đã xin được các học bổng danh giá để du học tại Đức và tổng hợp một số kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người như sau:

Luôn chuẩn bị kỹ càng nhất có thể: Vì học bổng đôi khi rất tình cờ đến với chúng ta từ nhiều nguồn và nếu chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng rồi thì rất nhanh chóng chúng ta nắm bắt được cơ hội và nộp luôn hồ sơ, thì sẽ không bị bõ lỡ cơ hội tốt.

Dịch thuật sang tiếng Anh các hồ sơ của bạn và luôn có bản scan bản mềm. Vì hầu hết các học bổng đều có thể apply online trước sau đó mới đến vòng gửi bản cứng nên bạn cần phải để sẵn một folder trên máy tính các hồ sơ của bạn đã được dịch thuật và đóng dấu đỏ công chứng. Có thể dùng bất cứ lúc nào cần.

Rèn luyện khả năng viết thư động lực thật hay. Một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi xét học bổng đó chính là thư động lực của bạn. Bạn KHÔNG NÊN viết một cái chung chung cho tất cả các học bổng mà phải viết riêng từng học bổng một cái. Xem kỹ tiêu chí tuyển của họ là gì và trong bài viết nên viết làm sao nổi bật được rằng mình đủ các tiêu chí đó và thậm chí nhiều hơn thế.

Du học tự túc cũng là một sự lựa chọn tốt. Vì nước Đức gần như miễn học phí (mới tăng lên khoảng 1500 Euro/kỳ ở một số bang) nhưng số tiền đó là không nhiều. Hơn nữa các bạn sinh viên đi làm thêm bên Đức cũng đủ trang trải học phí và tiền ăn ở nên bạn đừng tự hạn chế khả năng du học tự túc của mình.

Tổng kết về các nguồn học bổng du học Đức

Mỗi tháng BLA đều có các lịch hẹn tư vấn miễn phí cho các bạn đang có nhu cầu du học Đức, vì vậy bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi tại Đây để có cơ hội gặp các chuyên gia, cựu du học sinh Đức và lắng nghe các kinh nghiệm của họ. Hoặc các bạn có thể gọi tới số hotline: 0964.000.670.

Săn Học Bổng Du Học Đức

Tuy có sự hỗ trợ từ phía chính phủ về học phí, nhưng nếu bạn muốn du học Đức bậc thạc sĩ, tiến sĩ (các bậc sau đại học) thì vẫn có thể đóng học phí như thường. Thế nên săn học bổng du học Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền học phí không hề nhỏ để trang trải chi phí sinh hoạt và những chi phí phát sinh khác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình du học ở Đức vì bớt được nỗi lo về tài chính để tập trung vào học tập, nghiên cứu.

Kế đến là kết quả học tập của quá trình học trước đó, với hàng ngàn hồ sơ xin học bổng thì việc bắt lấy ánh nhìn của nhà tuyển sinh với một bộ hồ sơ có kết quả đẹp sẽ làm tăng thêm phần cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển sinh.

Việc săn học bổng du học Đức có khó không? Lên kế hoạch kỹ càng về ngành bạn muốn học sẽ giúp bạn săn tìm những học bổng phù hợp với bản thân một cách dễ dàng hơn, đồng thời bạn cũng nên trau dồi và bồi dưỡng thêm kinh nghiệm về ngành mà bản thân định hướng.

Ngoài những kết quả học tập, ngoại ngữ xuất sắc thì rất nhiều tổ chức lấy yếu tố năng động, tích cực, sáng tạo của sinh viên để xét học bổng du học Đức. Sự nổi bật của mỗi cá nhân chính là sự năng động và tích cực khi tham gia các hoạt động ngoài khóa học. Một trọng những ví dụ điển hình là việc tham gia vào tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC với các hoạt động ngoại khóa nổi bật thêm nữa là việc thể hiện tính sáng tạo của bản thân và điều rất quan trọng.

Ngoài những kiến thức đến từ giảng đường, nhà trường thì việc trang bị thêm cho mình về những hiểu biết, kiến thức, xã hội – nhân văn giúp cho thí sinh dự tuyển săn học bổng du học Đức dễ dàng thành công hơn.

Về thông tin học bổng của từng trường Đại học thì cách tốt nhất các bạn nên tham khảo từ chính trang chủ của nhà trường hoặc các trang web chuyên về giáo dục Đức. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo các trung tâm tư vấn du học Đức để được cung cấp thêm thông tin về các ngành học, lịch học, xếp hạng của các trường hay các kỳ thi cũng như giải đáp các thắc mắc.

Tags: tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, đại sứ quán Đức, trung tâm tư vấn du học Đức, tỷ lệ nhận được học bổng du học Đức, du học Đức miễn phí học phí, săn học bổng du học Đức có cần phải biết tiếng Đức

Cách Săn Học Bổng Du Học Đức

Một số lưu ý khi săn học bổng du học Đức miễn phí a. Bạn cần phải xác định được ngành mà mình cần học 1a. Học bổng phi chính phủ Deutschland Stipendium:

Đây là một học bổng du học đối với những ngành nghề về phát triển và quản lý xã hội, năng lượng nhằm phát triển đất nước, quản lý môi trường, phát triển nền kinh tế đất nước… Đặc biệt hơn học bổng du học tại Đức Deutschland Stipendium chỉ dành cho những du học sinh đã được xác nhận là sinh viên chính thức tại những trường đại học tại Đức.

2a. Học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm DAAD Đức:

Học bổng hàn lâm DAAD chuyên dành cho những học sinh có sở thích về kỹ thuật và khoa học, kinh tế, luật, ngôn ngữ… Ngoài ra thì các du học sinh còn được truyền dạy thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác như: Thể thao, âm nhạc, nghệ thuật… Đặc biệt hơn là học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm DAAD Đức còn bao phủ luôn cả những cấp độ và lĩnh vực đào tạo. Chính vì thế nên kỳ xét tuyển của học bổng này sẽ rất nghiêm ngặt để lựa ra được những thí sinh xuất sắc nhất.

3a. Học bổng khoa học Kurt Hansen:

Học bổng này được chính phủ dành riêng cho những sinh viên trở thành nhà khoa học hoặc giảng viên trong ngành khoa học xã hội và tự nhiên. Hầu hết tất cả các dự án đều mang một ý nghĩa cộng đồng riêng trong tương lai.

Học bổng của trường quản lý tài chính Frankfurt:

Học bổng du học Đức của trường quản lý tài chính Frankfurt chuyên dành cho những sinh viên đã tham gia quá trình đào tạo tiếng Anh. Chuyên về những ngành kế toán, ngân hàng, tài chính, kinh tế và quản trị kinh doanh…

b. Phân tích về những yếu điểm của các chương trình học bổng về du học tại Đức 1b. Quy trình xét tuyển:

Câu hỏi cần được đặt ra ở đây là khoảng thời gian bao lâu để bạn có thể săn được học bổng. Khi nộp hồ sơ thì nên lựa chọn nộp online hay nộp tại các văn phòng đại diện và quy trình xét tuyển bao gồm bao nhiêu vòng.

2b. Kỳ thi chuẩn hóa năng lực:

Việc các sinh viên tham khảo qua những phần thi về năng lực là việc khá quan trọng trong việc săn học bổng du học tại Đức. Chính vì thế bạn cần hiểu về những yêu cầu về kỹ năng cũng như kiến thức và tiêu chí đánh giá mà phần học bổng du học yêu cầu.

3b. Cấp độ đào tạo:

Hầu hết các học bổng du học tại Đức rất nhiều hình thức khác nhau và có nhiều cấp độ như: Trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học… Để có thể lựa chọn được học bổng phù hợp thì bạn cần nắm rõ được vấn đề này.

4b. Những hạn mục chi phí mà học bổng sẽ chi trả:

Mỗi loại học bổng đều sẽ có một chính sách chi trả cho du học sinh khác nhau điển hình: Chi phí nghiên cứu, chi phí sinh hoạt, chi phí thực hành, chi phí về bảo hiểm… Nắm rõ được những hạn mục mà học bổng sẽ chi trả sẽ giúp bạn cân nhắc được chi phí của các khoản thanh toán. Chính vì vậy du học sinh cần phải hiểu rõ về vấn đề này để có thể chuẩn bị tài chính cho mình trước khi đi du học.

5b. Xác suất cạnh tranh:

Bạn cần phải tham khảo qua những tỉ lệ cạnh tranh so với các thí sinh trên toàn thế giới. Đây cũng là một việc khá là quan trọng và cần thiết để bạn có thể xác định được khả năng nhận học bổng của mình.

6b. Loại hình ngoại ngữ cần được đào tạo:

Tùy vào mỗi một đơn vị đào tạo khác nhau cũng sẽ có lựa chọn giảng dạy tiếng Anh hoặc tiếng Đức cho các bạn. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chương trình học bổng mình muốn săn sẽ được đào tạo về loại ngôn ngữ nào.

Nếu bạn còn đang lo lắng về hình thức hoàn thành hồ sơ để du học Đức như thế nào? Bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn du học Helifsa, chúng tôi tự tin với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học. Sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học chính xác, đồng thời cam kết mang đến tỷ lệ xin visa du học Đức thành công cao. Bạn có thể liên hệ đến với chúng tôi thông qua địa chỉ web site chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về chương trình du học Đức.

Thông tin chi tiết cách săn học bổng du học Đức xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HELI – HELIGROUP.JSC

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HELIFSA

Địa chỉ: Số 66 Đặng Tiến Đông – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội.

Giấy phép tư vấn du học số; 4083/GCN-SGDĐT

Hotline: 0243.2024.111 – 0779.36.5555

Email: [email protected]

Fanpage: facebook.com/helifsa

ÐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các Loại Học Bổng Du Học Đức

Học bổng chính phủ

Mỗi năm chính phủ Đức đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức.

1. Học bổng DAAD

The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất.

Học bổng phi chính phủ

2. Học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

3. Học bổng Deutschland Stipendium

4. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Học bổng từ các trường đại học cụ thể

Một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có các chương trình học bổng riêng của mình. HCVN xin giới thiệu với độc giả 4 chương trình học bổng để các bạn làm quen.

5. Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

6. Học bổng của trường RWTH Aachen

Trường đại học này nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại trang web của trường.

7. Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể lưu lại trang web của trường để tiện theo dõi.

Bạn có tìm thấy học bổng nào phù hợp với mình chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không chọn khóa học phù hợp để du học Đức trong tương lai bạn nhỉ?

Theo HCVN

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Đức

1.Làm thế nào để nhận được học bổng du học Đức

Có rất nhiều học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ tại chính cho các bạn học sinh du học tại Đức . Không chỉ có học bổng của chính phủ và các trường đại học bên Đức,… các bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kiếm học bổng du học Đức ngay tại chính đất nước của mình.

2.Học bổng du học Đức của chính phủ Việt Nam

Chính phủ nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và xin học bổng tại chính đất nước của mình là cách dễ nhất. Hãy chú ý tìm hiểu các thông tin về các chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam. Khi bạn nhận được học bổng, việc cần làm tiếp theo là liên hệ với đại sứ quán Việt Nam bên Đức bởi cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về học bổng của bạn khi bạn đi du học bên Đức. Tìm kiếm những suất học bổng du học Đức giá trị

Cách thức để nhận được loại học bổng này là các bạn phải liên hệ đến cơ quan Đại sứ quán tại Đức hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam để xin học bổng.

Các tiêu chí để nhận được học bổng

Số lượng học bổng ở mỗi nước và tiêu chí xét học bổng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, một sinh viên học bậc thạc sĩ sẽ được ưu tiên hơn là sinh viên du học ở Đức hệ cử nhân đại học. Hơn nữa, sinh viên càng theo học và nghiên cứu ở những bậc cao thì cơ hội nhận được học bổng sẽ dễ dàng hơn những bậc khác.

– Học bổng Eiffel

Đây là học bổng dành cho sinh viên các trường đại học chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, quản lý, Đức luật và khoa học chính trị, nhưng chỉ là sinh viên năm 2 hoặc năm 3. Giá trị học bổng du học Đức này lên tới hơn 1000 euros/tháng. Đối với học bổng Eiffel, các bạn cần phải có giấy gọi nhập học của một trường ở Đức. Chương trình này cũng dành cho sinh viên du học Đức ngành nghiên cứu sinh muốn học tập 1 năm tại Đức.

– Học bổng thực tập

Đây là chương trình kéo dài từ 3-12 tháng dành cho sinh viên : + Theo khóa đào tạo nghiên cứu sâu về chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo lại. + Theo khóa đào tạo ngôn ngữ ngắn. + Tham gia các chương trình đào tạo được bộ giáo dục Đức chấp thuận.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Học Bổng Daad Khi Du Học Đức

Học bổng DAAD Học bổng nghiên cứu dành cho nghiên cứu sinh

Mục tiêu là thực hiện hoàn chỉnh hay một phần đề tài nghiên cứu tại một trường đại học Đức, thực hiện một đề tài nghiên cứu tại một trường đại học. Thời hạn của học bổng dựa trên cơ sở nghiên cứu và kế hoạch thực hiện đề tài nghiên cứu. Tối đa là 3 năm cho luận văn Tiến sĩ và 6 tháng cho nghiên cứu ngắn hạn.

Điều kiện nhận học bổng du học Đức

Đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy phải có bằng Diploma hoặc Master hoặc đã có bằng Tiến sĩ.

Ngoài những kết quả học tập từ trước thì yếu tố quan trọng hơn đó là những đề tài nghiên cứu có tính thuyết phục cao và có kế hoạch thực hiện đề tài trong thời gian nghiên cứu ở Đức.

Chương trình nghiên cứu chuyên sâu

Chương trình dành cho các giảng viên đại học hay các cán bộ đã có bằng Tiến sĩ đang làm việc tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong những khuôn khổ những hiệp định song phương giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) và DAAD.

Khóa học cao học dành cho sinh viên các nước đang phát triển

Development Studies, – ZEF, Trường Đại học Tổng hợp Bonn

Agraroekonomie: Trường Đại học Tổng hợp Giessen/Hohenheim

Industrial Mathematics: Sandwich-PhD-Programm, Chương trình đồng hướng dẫn Nghiên cứu sinh, Trường Đại học Kaiserslautern

Học bổng hỗ trợ chương trình học bổng Chính phủ Việt Nam

Ngoài các quyền lợi được hỗ trợ của chính phủ Việt Nam bạn còn được DAAD hỗ trợ về:

Học tiếng Đức: hỗ trợ học 8 tháng đối với học viên cao học tại trung tâm Việt Đức trường đại học Bách khoa Hà Nội, học 4 tháng đối với nghiên cứu sinh tại VDZ rồi học tiếp 4 tháng tại Đức.

Hỗ trợ về tài chính: Hỗ trợ về sinh hoạt phí mỗi tháng và chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam và tại Đức. Học bổng DAAD sẽ đóng bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm tập thể trong thời gian nhận học bổng tại Đức.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!