Xu Hướng 3/2023 # Học Bổng Du Học Đức Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Bổng Du Học Đức Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Đức Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuy số lượng học bổng du học Đức không nhiều bằng, nhưng việc apply một suất học bổng cũng không hẳn là quá khó để tìm kiếm. 1. Học bổng từ Chính phủ CHLB Đức

Hằng năm, Chính phủ Đức đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn đến Đức để học tập.

Học bổng DAAD (The German Academic Exchange Service) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng Chính phủ để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất.

++ Học bổng Heinrich Böll

Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

++ Học bổng Deutschland Stipendium

Những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật và định hướng nghề nghiệp rõ ràng sẽ có cơ hội nhận được 300 Euro/tháng (không phụ thuộc vào mức thu nhập) thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium.

++ Học bổng Quỹ Friedrich Ebert

++ Học bổng Khoa học Kurt Hansen

3. Học bổng từ các trường đại học

Thông thường, các bậc học như Thạc sỹ, Tiến sỹ sẽ có nhiều sự lựa chọn về học bổng hơn bởi sinh viên đại học đã được Chính phủ Đức miễn học phí. Tuy vậy thì một số trường đại học nổi tiếng tại Đức vẫn có các chương trình học bổng riêng của mình nhằm tăng tính cạnh tranh và thu hút sinh viên học tập giữa các các trường, đồng thời khuyến khích các sinh viên tích cực học tập.

++ Học bổng của trường Quản lí Tài chính Frankfurt

Mỗi năm trường Frankfurt trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

++ Học bổng của trường Đại học RWTH Aachen

Liên tục nằm trong tốp 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách bình chọn của tạp chí Times, trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách học bổng tại trang web của trường để biết được học bổng nào phù hợp nhất với nguyện vọng và khả năng học tập của mình.

++ Học bổng trường Đại học Hamburg

Sinh viên hệ Đại học và Thạc sỹ sẽ có cơ hội được trao học bổng 650Euro/tháng. Thời gian học bổng kéo dài 1 năm nếu sinh viên đã theo học 2 kỳ tại Đại học Hamburg, có khả năng học tập tốt, sẵn sàng dành 2- 4h/tuần cho những dự án quốc tế của trường. Học bổng mở 2 lần mỗi năm, hạn nộp vào 15/04 và 15/10.

++ Học bổng FRIAS Cofund

Nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu, trường Đại học Freiburg cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè, các bạn có thể lưu lại trang web của trường để tiện theo dõi.

Học Bổng Du Học Canada Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Canada có thể là một trong những điểm đến được khao khát nhất đối với sinh viên quốc tế, nhưng tiếc là học tập ở đây không hề rẻ . Đối với những người muốn học tập tại Canada nhưng cần hỗ trợ tài chính, chúng tôi đã làm tròn một lựa chọn học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế, được cung cấp bởi chính phủ Canada, các trường đại học Canada và các tổ chức khác.

Học bổng dành riêng cho đại học tại Canada

Giải thưởng của Đại học Carleton dành cho sinh viên quốc tế – Học bổng du học Canada tại Đại học Carleton, dành cho tất cả sinh viên tốt nghiệp, những người được tự động xem xét cho các giải thưởng khi nộp đơn.

Học bổng Fairleigh Dickinson dành cho sinh viên quốc tế – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế thuộc mọi cấp độ thực hiện nghiên cứu tại Canada tại Đại học Fairleigh Dickinson ở Vancouver.

Quest University Canada – Học bổng có sẵn từ 2.000 đô la đến toàn bộ học phí để học tại Quest University Canada, mà tất cả sinh viên quốc tế đều đủ điều kiện.

Học bổng quốc tế của Đại học Alberta – Một loạt các lựa chọn học bổng cho sinh viên quốc tế học ở bậc đại học / sau đại học tại Đại học Alberta.

Giải thưởng Đại học Quốc tế của Đại học Concordia – Học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế đến Canada học tại Đại học Concordia ở Montréal , dành cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học.

Học bổng của Đại học Dalhousie – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế / trong nước hiện tại và tương lai của tất cả các cấp học tại Đại học Dalhousie ở Halifax.

Học bổng HEC Montréal – Học bổng Canada dựa trên nhu cầu và công đức khác nhau dành cho sinh viên quốc tế tại HEC Montréal, bao gồm cả học bổng di động cho sinh viên quốc tế.

Học bổng sinh viên quốc tế tại Humber College Canada – Một loạt các học bổng Canada dành cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học để học tại Canada tại Humber College ở Toronto .

Học bổng quốc tế của Đại học Calgary – Tuyển chọn học bổng cho sinh viên quốc tế du học Canada tại Đại học Calgary. Giải thưởng dao động từ CA $ 500 đến CA $ 60.000.

Giải thưởng sinh viên quốc tế của Đại học Saskatchewan – Học bổng ‘xuất sắc’ dựa trên thành tích học tập tại Canada, dành cho sinh viên quốc tế đại học tại Đại học Saskatchewan.

Học bổng sau đại học của Đại học Toronto Ontario – Học bổng dành cho sinh viên trong nước và quốc tế theo học tại Trường Cao học của Đại học Toronto.

Học bổng tuyển sinh của Chủ tịch Quốc tế Đại học Western – Học bổng Canada khác nhau dành cho sinh viên quốc tế học tại Đại học Western.

Chương trình sinh viên quốc tế của Đại học York – Đại học York cung cấp một số học bổng quốc tế cho sinh viên đại học theo học tại Toronto.

Học Bổng Quốc Tế Aauw Dành Cho Sinh Viên Nữ

Học bổng quốc tế AAUW (trước đây gọi là Hiệp hội phụ nữ các trường Đại học Mỹ) dành cho các sinh viên nữ nghiên cứu toàn thời gian hoặc có công trình nghiên cứu tại Hoa Kỳ nhưng không phải là công dân Mỹ hoặc định cư lâu dài. Tất cả các ngành nghiên cứu bậc Sau Đại học ( Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Giáo sư) đều được quỹ học bổng hỗ trợ.

Ngành học :Bất kỳ các ngành học hoặc chương trình nghiên cứu được giảng dạy tại các trường trường học chính quy ở Mỹ.

Số lượng học bổng: Không giới hạn.

Nơi học: Hoa Kỳ

Đối tượng: Phụ nữ không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân thường trú tại Hoa Kì . Những phụ nữ có cam kết về việc dành cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái qua hoạt động công dân, cộng đồng hoặc các công việc chuyên nghiệp sẽ được nhà trường ưu tiên .

Giá trị học bổng:

– Học bổng thạc sĩ: $18.000

– Học bổng tiến sĩ: $20,000

– Học bổng sau tiến sĩ: $30,000

Yêu cầu:

Người đăng kí phải là phụ nữ có quốc tịch thuộc một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ hoặc sở hữu visa thị thức không phai dân nhập cư tại Hoa Kỳ. Phụ nữ đang có 2 quốc tịch Hoa Kì và 1 quốc gia khác sẽ không phù hợp.

Ứng viên phải có bằng tương đương với bằng cử nhân US (được cấp ở Mỹ hoặc ở nước ngoài) trước 30- 9 -2015 và phải đăng ký vào các viện nghiên cứu trước thời gian nộp đơn.

Ứng viên phải thành thạo tiếng Anh và phải có ý định trở về quê nhà để theo đuổi sự nghiệp .

Để biêt thêm các tiêu chí đầy đủ : http://www.aauw.org/what-we-do/educational-funding-and-awards/international-fellowships/if-application/

Thời hạn nhận hồ sơ: 1- 12 – 2015 (hàng năm)

Khóa học tiếp theo bắt đầu vào tháng 7 năm 2016

Phương thức nạp đơn: Đơn đăng ký và yêu cầu hỗ trợ nộp online. Hạn chót nộp đơn cho AY 2016-2017 là ngày 01 tháng 12 năm 2015

Học bổng dành cho bậc Đại học và Sau Đại học. Ứng viên cần phải có bằng Cử nhân trước ngày 30/09/2015 và đã đăng kí tham gia khóa học tại trường Đại học mà ứng viên lựa chọn. Tối đa 5 suất học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ có thể đăng kí lại vào năm sau.

Ứng viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập cũng như cam kết cống hiến cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái. Sau khi kết thúc thời gian học, ứng viên trở về nước để trở thành các nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, hành chính công, nghiên cứu học thuật, hoạt động cộng đồng, văn hóa nghệ thuật và thể thao.

9 Loại Học Bổng Du Học Mỹ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Tin tức du học Mỹ

9 loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng dành cho bậc Thạc sĩ. Chương trình Fulbright sẽ sắp xếp vị trí tại các trường đại học Hoa Kỳ. Người được tuyển chọn sẽ nhận học bổng toàn phần bao gồm học phí và các chi phí phát sinh kèm theo, trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế.

9 loại học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

2. Học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ: Học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên nữ trong lĩnh vực nghiên cứu nói chung, được thành lập bởi Hiệp hội nữ sinh các trường Đại học ở Mĩ (AAUW). Học bổng dành cho bậc Đại học và Sau Đại học. Ứng viên cần phải có bằng Cử nhân trước ngày 30/09/2015 và đã đăng kí tham gia khóa học tại trường Đại học mà ứng viên lựa chọn. Tối đa 5 suất học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ có thể đăng kí lại vào năm sau.

Ứng viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập cũng như cam kết cống hiến cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái. Sau khi kết thúc thời gian học, ứng viên trở về nước để trở thành các nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, hành chính công, nghiên cứu học thuật, hoạt động cộng đồng, văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Tham khảo: http://www.aauw.org/what-we-do/educational-funding-and-awards/international-fellowships/

3. Học bổng quốc tế Wien của Đại học Braideis: Chương trình học bổng quốc tế Wien (WISP) tại Đại học Brandeis, được thành lập vào năm 1958, là chương trình học bổng đầu tiên kết nối sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên toàn cầu đến theo học tại trường và tham gia trở thành những công dân tích cực toàn cầu. Tầm nhìn và sự rộng lượng của người sáng lập chương trình này, Lawrence A. và Mae L. Wien, cũng như toàn bộ gia đình Wien, tiếp tục được thể hiện qua việc các sinh viên và cựu sinh viên đóng vai trò là nhà lãnh đạo trong khuôn viên trường và trên toàn thế giới trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, chính trị, kinh doanh và nhân văn.

Ứng viên xứng đáng được nhận học bổng Wien được lựa chọn không chỉ bởi thành tích học tập của mình, mà còn cả những đóng góp của họ trong và ngoài lớp học cũng như trước, trong, và sau nhiều năm học tập tại Đại học Brandeis. Kể từ khi thành lập, chương trình học bổng quốc tế Wien đã thu hút hơn 860 học giả đến từ 112 quốc gia trên thế giới đến học tập tại Brandeis, và những cử nhân của trường vẫn tiếp tục cam kết sự nghiệp tại Đại học Brandeis cũng như cam kết đóng góp vào sự phát triển của thế giới.

4. Học bổng của Đại học Dartmouth: Học bổng của trường dành cho sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế. Ứng viên cần đồng thời nộp đơn đăng kí nhập học vào trường để được xét tuyển học bổng. Học bổng này dựa vào nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính thực tế của sinh viên, vì vậy sẽ có sự khác biệt về mức độ hỗ trợ đối với từng sinh viên.

5. Học bổng Quốc tế Rotary vì hòa bình: Học bổng Quốc tế Rotary vì hòa bình dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, hòa bình và giải quyết xung đột.

Ứng viên cần đăng kí học bổng thông qua Chi nhánh Rotary tại nơi họ đang sống. Ứng viên có thể liên lạc với chi nhánh đó thông qua Câu lạc bộ Rotary tại địa phương. Hoặc ứng viên có thể tìm một Câu lạc bộ Rotary gần khu vực của mình qua trang web sau: https://www.rotary.org/en/search/club-finder

Tham khảo: https://www.rotary.org/myrotary/en/get-involved/exchange-ideas/peace-fellowships

6. Học bổng Nhà Lãnh đạo thế giới của Đại học Mĩ: Trường American University (AU) tọa lạc tại 4400 Massachusetts Avenue, NW, Washington, DC 20016, USA. Đây là một trường đại học được đánh giá cao về chất lượng và chương trình giảng dạy, trường được tờ báo điện tử US News (2009) xếp hạng thứ 83 về “Top các trường đại học Hoa Kỳ”.

Trường cung cấp các chương trình từ đại học, sau đại học, tiến sĩ cũng như các bằng cấp chứng chỉ khác thông qua hệ thống 6 trường: Trường nghệ thuật và khoa học (College of Arts and Science), Trường thương mại Kogod (Kogod School of Business), Trường giao tiếp (School of Communications), Trường dịch vụ quốc tế (School of International Services), Trường các vấn đề cộng đồng (School of Public Affair), Trường luật Washington (Washington School of Law).

Trường hiện đang cung cấp trường trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đạt kết quả cao trong học tập và hoạt động cộng đồng, mong muốn học chương trình cử nhân tại trường. Đối tượng của chương trình là các sinh viên có nguyện vọng đi học tập trau dồi kiến thức để quay trở về đất nước giúp đỡ nâng cao đời sống quê hương.

Học bổng Nhà Lãnh đạo thế giới của Đại học Mĩ (AU) hướng đến những sinh viên quốc tế xuất sắc có nguyện vọng theo học khóa Cử nhân tại Mĩ, những người muốn cống hiến để tạo nên sự thay đổi tích cực lên quyền công dân cũng như toàn thể xã hội. Từ đó, ứng viên sau khi kết thúc khóa học sẽ trở về quê hương để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tại đất nước của họ.

7. Học bổng Daewoo Việt Nam tại Đại học George Washington, Hoa Kỳ, 2016: Đại học George Washington đang kêu gọi ứng viên ứng tuyển Học bổng Daewoo Việt Nam Sau Đại học để theo đuổi các chương trình học cao hơn. Các ứng viên cần là sinh viên chính quy chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ (ứng tuyển hoặc hiện tại đang là sinh viên) của trường Đại học George Washington và thể hiện được những thành tích học thuật thông qua việc duy trì thành tích mà ngành học ứng viên theo đuổi yêu cầu. Tập đoàn Deawoo thành lập quỹ hỗ trợ tại Đại học George Washington nhằm cung cấp các suất học bổng trị giá lên tới $10.000 (không bao gồm các chi phí) trong một năm học, được phép gia hạn. Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 07/03/2016.

8. Học bổng ICSP của Đại học Oregon, Mĩ 2016: Ứng viên quốc tế có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và có thành tích học tập tốt được chào đón nộp hồ sơ cho học bổng Chương trình Dịch vụ Văn Hoá Quốc tế (ICSP). Học bổng có giá trị từ $9,000 – $27,000 và được trừ thẳng vào học phí của ứng viên. Ứng viên được nhận học bổng phải hoàn thành ít nhất 80 giờ tín chỉ mỗi năm. Những dịch vụ về văn hóa có thể bao gồm các bài diễn thuyết văn hóa tổ chức tại các trường học hoặc các cộng đồng dân cư về những di sản cũng như truyền thông văn hóa của các quốc gia nơi ứng viên sinh sống, hay ứng viên có thể tham gia tích cực vào các ngày hội văn hóa quốc tế tại trường. Hạn chót nhận hồ sơ: 15/01/2016

Một số hiểu biết về các loại học bổng du học bậc Đại học ở Mỹ

Sau một thời gian mần thịt học giả, bằng giả, học giả bằng thật, “học thật” nhưng bằng giả vì trường dỏm, v.v… lắm gian nan. Có lẽ ý thức của mọi người cũng có tác động ít nhiều. Nhưng rải rác vẫn còn có những câu hỏi trên blog của tôi là xem chương trình liên kết này, liên kết nọ có nên học không? Là một người đã từng lao vào kiếm con đường du học cho con làm sao để tốt nhất, nên quan điểm của tôi luôn giữ là đã du học thì phải đạt đủ 3 điều sau:

Đã du học thì phải du học ở nước mình cần đến để học, không nên du học tại chỗ, vừa mất tiền mà lại hiệu quả không đến nơi, đến chốn.

là một việc nặng nhọc, nên đã du học thì phải kiếm học bổng để du học, không nên bỏ tiền túi để du học, vừa mất tiền mà lại vừa cực thân, trong khi học về chưa chắc được sử dụng đúng với vai trò và vị trí.

Thằng con tôi nó viết phần hai cuốn sách “Làm thế nào lấy học bổng du học Mỹ” từ cuối năm 2007, nhưng rồi dở dang, chưa hòan thiện thì công việc của nó không còn thời gian để viết. Bản nháp vẫn còn để đó, hôm qua nó bảo: “Thôi ba tiếp tục và edit cho hòan thiện rồi đưa lên blog để mọi người cùng đọc, con không có thời gian để làm tiếp. Khi nào cần xuất bản sẽ hòan thiện xuất bản sau”. Nên hôm nay quyết định đưa dần phần hai của bộ sách này, bắt đầu từ khái niệm các học bổng ở bậc đại học của nước Mỹ. Có 2 lọai học bổng mà nếu ai tìm hiểu sẽ biết:

1. Merit based Scholarship/Aid: Là lọai học bổng dành cho tài năng, chỉ cho từng năm học một. Sau một năm học tùy vào nhiều yếu tố: tài năng người học, khả năng tài chính của trường mà xét lại cho từng ứng viên có còn được nhận nữa không? Nhưng các bạn cứ yên tâm, nếu họ đã cho lọai này rồi cho ai đó, thì thường ít khi họ từ chối bạn cho năm sau. Ngọai trừ bạn sang đó để chỉ đi nhảy đầm và lái xe vun vít trên đường phố.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học – chúng tôi

2. Need based Aid:Là lọai họ cho theo yêu cầu của bạn cho tòan khóa học, miễn sao bạn luôn hòan thành khóa học, không cần biết tài năng của bạn có xuất chúng hay không. Lọai này nhà trường tính rất kỹ càng, họ tính cho bạn hết khóa học, tức là họ chuẩn bị đủ tiền cho tòan bộ khóa học của bạn. Nó ảnh hưởng cho những ứng viên năm sau khi xin vào ngay tại khoa mà bạn đang theo học. Nên tôi khuyên các bạn khi chọn trường xin học bổnghọc tập ở Mỹ, nên chọn trường nào có học bổng cho du học sinh, mà ở đó chưa có sinh viên Việt Nam nào đã và đang theo học là bạn sẽ dễ dàng nhận full scholarship, nếu bạn đủ tài năng.

Lại nói thêm về Need based aid thì khi bạn làm hồ sơ xin vào trường nào đó thì còn có chuyện trả giá. Ví dụ, bạn làm hồ sơ xin nhập học bằng con đường Need based Aid vào một trường A nào đó với yêu cầu cho học bổng 75%, vì gia đình và bản thân bạn chỉ có thể chi trả 25% thôi, nhưng trường A ấy sẽ không bao giờ cho bạn đúng 75%, mà họ sẽ gửi cho bạn một Big Envelope cho học bổng cho bạn chỉ 50% thôi, nếu bạn đồng ý thì trả lời trong thời hạn bao lâu, nếu không thì họ sẽ trao phần đó cho người khác! Lúc ấy bạn sẽ có 2 cách:

Cách đầu tiên và thượng sách là viết một bức thư làm sao đủ để Admission Committee đồng ý cho bạn 75% theo ý muốn. Nếu họ trả lời từ chối hoặc yên lặng thì bạn chỉ còn chọn cách thứ hai.

Nhận gói học bổng 50% và cố phấn đấu theo học năm thứ nhất thật tốt vừa yêu cầu họ cho 100% những năm sau và đồng thời làm hồ sơ chuyển trường khác đồng ý cho bạn 100%. Lúc đó, nếu họ có đủ kinh phí cho bạn, bạn chỉ cần xì cái Big Envelope của trường khác cho 100% thì chắc chắn họ sẽ giữ bạn lại. Còn nếu không thì bạn xin họ làm hồ sơ chuyển trường.

Nhưng còn một lọai học bổng thứ 3, lọai học bổng này về mặt bản chất nó cũng giống như lọai Need based Aid. Nhưng nó được gọi là Need Blind Aid. Cả nước Mỹ với gần 4.000 đại học được công nhận, chỉ lựa ra được có 373 trường tốt để đáng học, nhưng trong đó, cũng chỉ có 9 trường có chế độ học bổng Need Blind Aid cho du học sinh, mặc dù có đến mấy chục trường cho dân bản xứ chế độ này. Danh sách này từ niên khóa 2007 trở về trước chỉ có 6 trường, nhưng từ 2008 trở đi có thêm 3 trường bổ sung vào danh sách.

3. Need Blind Aid là bạn cần bao nhiêu họ cho bấy nhiêu, không trả giá, nếu bạn đủ thuyết phục họ nhận bạn nhập học. Dĩ nhiên đối với những trường này thì kinh phí dồi dào, phủ phê. Ví dụ một bạn làm hồ sơ xin hỗ trợ tài chính khi nhập học 1 trong 9 trường này, nhưng vì nghèo, không có tiền, bạn bảo: Tao muốn học trường mày, nhưng tao chỉ có thể đóng 1.000USD/năm, trong khi học, ăn, ở, bảo hiểm y tế, vé máy bay đi về nước tao, etc… lên đến 60.000USD/năm, mầy có nhận tao không? Nếu nhận bạn sẽ có Big Envelope. Dĩ nhiên khi nó đã nhận. Nó chẳng thèm 1.000USD của bạn!Lại nói thêm về Big Envelope: là một bì thư lớn, rất rất rất trịnh trọng và đẹp trong đó có những giấy tờ thông báo rất hòanh tráng, có những con mộc seal và ru băng vàng danh dự, những bức thư thật nồng ấm tình người, và hoan nghênh đón chào bạn đúng ngày đó, tháng đó nhập học với học bổng bao nhiêu tiền, gồm những phần nào rất chi tiết, mà trong đời người không phải ai cũng có thể cầm được trong tay. Nếu nó từ chối thì sẽ cũng rất lịch sự với một phong thư nhỏ như thư của ta thường gửi nhau qua bưu điện (small Envelope).

Danh sách 9 trường có chế độ Need Blind Aid đối với du học sinh là:

Các bạn có để ý không? Cã nước Mỹ có “hơn” 52 tiểu bang và thuộc địa, gần 4.000 trường được công nhận, nhưng chỉ có 373 trường tốt nhất. Song chỉ có 9 trường có đủ khả năng cho học bổng theo yêu cầu người du học. Và trong 9 trường đó thì có hơn 1/3 là của Massachusetts, chính xác là 4/9 trường, một thủ phủ giáo dục của miền Đông Bắc nước Mỹ thời kỳ đầu lập quốc và cho đến bây giờ. Và thậm chí tất cả 9 trường này đều thuộc các tiểu bang vùng đầu tiên lập nên nước Mỹ, ở miền Đông Bắc. Nên đã du học thì phải kiếm học bổng để học và nên tìm đến miền Đông Bắc để học, không nên cứ nhảy vào California hay Texas, những vùng có lắm người Việt, nhưng rất ít sự ưu ái cho du học sinh trong vấn đề cho học bổng.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tam tu van du hoc uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Đức Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!