Xu Hướng 2/2023 # Học Bổng Báo Asahi 2 Năm Cùng Trường Nhật Ngữ First Study # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Bổng Báo Asahi 2 Năm Cùng Trường Nhật Ngữ First Study # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Báo Asahi 2 Năm Cùng Trường Nhật Ngữ First Study được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường Nhật ngữ First Study tự hào với năng lực đào tạo tiếng Nhật và hỗ trợ học sinh hàng đầu tại Osaka. Với chương trình học bổng này, những học sinh xuất sắc cho dù không có điều kiện tài chính vẫn có thể thực hiện ước mơ du học của mình và mở ra một tương lai tươi sáng ở xứ sở hoa anh đào.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG BÁO ASAHI

Học sinh không cần chứng minh tài chính do Công ty báo Asahi sẽ đứng ra bảo lãnh tài chính cho học sinh

Số tiền học phí hàng tháng sẽ được chi trả toàn bộ bằng tiền học bổng, tổng 2 năm là 1.368.000 Yên (57.000 Yên/ tháng)

Thời gian làm việc phát báo: 28h/ tuần

Các khoản chi phí ban đầu như tiền nhập học, phí tuyển khảo, tài liệu… ~220.000 Yên học sinh sẽ trả góp hàng tháng sau khi nhập học, mỗi tháng 10.000 Yên x 22 tháng (từ tháng 5/2021 đến tháng 2/2023)

Được hỗ trợ 50.000 Yên tiền vé máy bay đến Nhật. (Học sinh nên mang theo khoảng 100.000 yên để chi trả sinh hoạt phí 2 tháng ban đầu)

Trong 2 năm, học sinh hoàn thành tốt việc học cũng như công việc phát báo, không nghỉ làm thì tại thời điểm tốt nghiệp sẽ được nhận tiền chúc mừng 110.000 Yên

Nội dung công việc

Ngày thường, thứ Bảy: Tổng thời gian phát báo sáng và báo chiều là 5 tiếng/ngày.

Chủ Nhật, ngày lễ: Thời gian phát báo sáng 3 tiếng

Tiền lương làm thêm: Lương giờ 964 Yên (Từ 22:00-5:00 là 1,205 Yên).

Lương tháng: ~110,000 Yên

Phát báo bằng xe máy hoặc xe đạp (sau khi đến Nhật cần lấy được bằng xe máy) Việc phát báo bằng xe máy hay xe đạp sẽ theo quyết định của tiệm báo

Tuần làm 6 buổi, nghỉ 1 buổi ngày thường

Ký túc xá

Ở ký túc xá gần tiệm báo, trong 2 năm học sinh không được chuyển ra khỏi ký túc xá

Sống chung 1-3 người (mỗi người 1 phòng), tiền nhà 10.000 yên/tháng, các khoản phí như điện, nước, ga học sinh tự chi trả

Tiền tàu đi lại (tính theo tháng) học sinh tự trả đến 5.000 Yên, số tiền vượt quá 5.000 Yên sẽ do Công ty báo trả

Việc làm cho tiệm báo nào sẽ do công ty báo quyết định (có trường hợp phải di chuyển 1 giờ đến trường)

Yêu cầu đầu vào

Nam, nữ độ tuổi từ 18-30, sức khỏe tốt

Tốt nghiệp Đại học hệ 4 năm, hoặc tốt nghiệp THPT với điểm tiếng Anh hoặc Toán từ 7.0 trở lên

Năng lực Nhật ngữ N4 trở lên, thời điểm đến Nhật tương đương N3 (JLPT, NAT-test, J-test). (Ứng viên mới chỉ đạt N5 tại thời điểm phỏng vấn, cần trao đổi trực tiếp với người phụ trách)

Đã có bằng xe máy hoặc là dự định lấy bằng xe máy trước khi nhập cảnh (Nếu muốn đổi bằng xe máy của nước mình tại Nhật Bản thì cần lấy được bằng trước khi nhập cảnh ít nhất 3 tháng)

Lộ trình từ khi nhập cảnh cho đến khi bắt đầu công việc

① Tham gia buổi hướng dẫn của trường Nhật ngữ First Study và Hội học bổng báo

② Học bằng lái xe

③ Thi bằng lái xe, sau khi lấy được bằng sẽ bắt đầu công việc làm thêm tại các tiệm báo

※ Nếu không thi đỗ bằng xe máy thì sẽ không đi phát báo được, đồng nghĩa với việc không được nhận học bổng cũng như lương làm thêm. Chi phí để lấy được bằng xe máy gồm tiền dự thi 1.500 yên và tiền phát hành giấy phép lái xe 6.550 yên. Học sinh phải tự chịu tiền dự thi nếu bị trượt.

Lưu ý:

Du học sinh đến Nhật với tư cách là học sinh học bổng báo nên trong 2 năm không được phép nghỉ công việc phát báo.

Ngày giờ đến Nhật Bản (chuyến bay) do công ty báo quyết định, dự kiến ngày nhập cảnh là 20/3/2021.

Trong 2 năm, học sinh không được về nước tạm thời.

Học sinh không được lựa chọn tiệm báo, ký túc xá hay phân trường (trường Tamatsukuri hay Izumiotsu).

Học sinh học bổng báo cũng được nhận sự hỗ trợ của trường Nhật ngữ First Study giống như du học sinh tự túc. Đồng thời, học sinh cũng phải tuân thủ các quy định của nhà trường, nếu không sẽ bị buộc thôi học và về nước.

Học sinh phải tham gia bảo hiểm y tế quốc dân và tự trả tiền bảo hiểm hàng tháng.

Ngoài chương trình thực tập do trường giới thiệu thì không được làm thêm công việc nào khác ngoài báo Asahi. Nếu bị phát hiện có làm thêm việc khác, học sinh sẽ ngay lập tức bị cho thôi học và phải về nước.

Nếu học sinh nghỉ công việc phát báo đồng nghĩa với việc từ chối học bổng, cũng như thôi học tại trường Nhật ngữ. Ngược lại, học sinh nghỉ học ở trường Nhật ngữ có nghĩa là xin rút khỏi học bổng. Dù lý do gì, nếu học sinh nghỉ học, xin rút khỏi chương trình học bổng và về nước thì học sinh phải hoàn trả 400.000 Yên gồm các khoản chi phí ban đầu và một phần học bổng cho công ty báo.

Mọi thắc mắc về chương trình du học các nước xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TOÀN CẦU ACT

Địa chỉ: Số B13 – Ngõ 88 Trung Kính – P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 082 666 1088/ 085 221 8568

Website: https://duhocact.com/

Du Học Sinh Nhật Bản Tinedu Phỏng Vấn Với Trường Nhật Ngữ First Study

Trường First Study nằm tại trung tâm của thành phố Osaka, nơi có những công viên nổi tiếng với hoa anh đào. Trường chuyên dạy tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt là du học sinh Việt Nam với nguyện vọng trở thành nguồn nhân lực giỏi đáp ứng nhu cầu của các công ty Nhật Bản trong và ngoài nước. 5 học viên của TinEdu tham gia phỏng vấn tuyển sinh đầu vào của nhà trường để chuẩn bị cho kỳ nhập học 4/2018.

Sau 6 tháng ôn luyện tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ của du học TinEdu, các bạn đã trải qua những tháng ngày học tiếng Nhật đầy gian nan, cực khổ nhưng cũng có không ít niềm vui cùng sự kỳ vọng. Sau gần 4 tuần ôn luyện phỏng vấn và các bạn đã sẵn sàng cho cửa ải đầu tiên: phỏng vấn với trường Nhật.

Chuyên Viên TinEdu Cùng Các Bạn Trước Giờ Phỏng Vấn

Các bạn đều đến rất sớm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, tuy nhiên bạn nào cũng tỏ ra khá lo lắng khi chuẩn bị phỏng vấn với thầy, cô giáo Nhật Bản. Tuy đã học tiếng Nhật tới 5 tháng và được luyện kỹ mọi câu hỏi phỏng vấn trong suốt 4 tuần, nhưng sự hồi hộp dẫn đến ngập ngừng trong khi trả lời các câu hỏi là không thể tránh khỏi. Rất thông cảm cùng các bạn, bởi đây gần như là lần đầu các bạn được nói chuyện trực tiếp cùng giáo viên tiếng Nhật thật sự

Các Bạn Điền Thông Tin Trước Khi Phỏng Vấn

Các bạn đều đăng ký học tại trường First Study. Ôn tập tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng giao tiếp cùng chuyên viên TinEdu về cách cư xử, chào hỏi cũng như phong thái ngồi tự tin lúc phỏng vấn, đặc biệt là cách ngồi thẳng lưng, không ngó nghiêng, nhìn xung quanh. Khi nghe câu hỏi nếu không nghe rõ thì hỏi lại, không trả lời lung tung, lạc đề. Nếu gặp những câu hỏi mà không thể trả lời bằng tiếng Nhật thì các bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt, sẽ được chuyên viên phiên dịch của công ty du học TinEdu hỗ trợ, dịch sang tiếng Nhật cho các bạn.

Tuy vẫn còn đó sự lo lắng nhưng nhìn chung cả 5 bạn vẫn khá thành công trong việc trả lời các câu hỏi của đại diện trường First Study. Các bạn đều khẳng định được quyết tâm sang Nhật du học của mình.

Những Ưu Điểm Khi Chọn Trường First Study , Osaka Khi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản thông thường các bạn du học sinh phải đóng một mức phí giao động từ 180- 220 triệu VND bao gồm tất cả các chi phí từ học phí, ký túc xá, vé máy bay, hồ sơ…. Trong đó, sinh viên phải yêu cầu đóng học phí và chi phí từ 6 tháng đến 1 năm. Trường Nhật Ngữ First Study chỉ yêu cầu các bạn đóng phí theo từng tháng nên tổng chi phí du học nhật bản ban đầu để các bạn đi du học được là khoảng 60 triệu đồng.

Chi phí, học phí ban đầu sang Nhật có tiền ăn và ở

Chi phí sau khi ở Nhật những tháng tiếp theo:

Trường First Study có 2 kỳ nhập học chính là kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản vào tháng 4 và tháng 10.

Thời gian học trong ngày:

Lớp buổi sáng Lớp buổi chiều

Tiết 1 9:00 ~ 9:50 13:10 ~ 14:00

Tiết 2 10:00 ~ 10:50 14:10 ~ 15:00

Tiết 3 11:00 ~ 11:50 15:10 ~ 16:00

Tiết 4 12:00 ~ 12:50 16:10 ~ 17:00

Thời gian học trong tuần: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Tốt nghiệp THPT trở lên

Lớp luyện thi đại học, cao đẳng: Sau khi hoàn thành chương trình tiếng (nhiều nhất là 2 năm), sinh viên sẽ kết thúc khóa học ở trường Nhật ngữ First Study và có định hướng lựa chọn tương lai cho mình. Nhà trường sẽ có những lớp luyện thi Đại học miễn phí dành cho các học sinh có nguyện vọng học tiếp lên Cao học, Đại học, Cao Đẳng.

Hỗ trợ việc làm thêm: Du học sinh có được cơ hội tìm cho mình việc làm thêm đúng sở thích và trình độ. Trường First Study sẽ hỗ trợ tìm việc làm, tư vấn chọn việc cho các bạn sinh viên.

Trường có đội ngũ nhân viên biết tiếng Việt: Đây là cách để chăm sóc đời sống sinh hoạt của du học sinh Việt một cách tốt nhất. Nhân viên biết tiếng nhật sẽ hỗ trợ bước đầu khi qua Nhật nhập học.

Trường có ký túc xá với các trang thiết bị đầy đủ: Ký túc xá có căn tin riêng. Đặc biệt các bạn du học sinh việt Nam qua các đợt tuyển sinh du học Nhật Bản cũng có thể ăn món ăn Việt để tránh sự khác biệt về khẩu vị và đỡ nhớ nhà.

Các hoạt động, sự kiện do nhà trường tổ chức: Nhà trường sẽ tổ chức các sự kiện 2 tháng 1 lần và học viên có thể tham gia các sự kiện này không trả phí. Các sự kiện hấp dẫn như ngắm hoa anh đào, ngắm lá đỏ, tiệc BBQ, các cuộc thi chơi bowling, đi chơi các vùng lân cận như Kobe, Kyoto….Hơn thế nữa, các học viên trước khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường mời đi du lịch và những khách sạn ở địa điểm du lịch là một trong những khách sạn cao cấp và lớn nhất ở Nhật Bản. Phí đi du lịch khoảng 200 USD nhưng nhà trường sẽ chịu phí đó nên học viên có thể tham gia miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Để chuẩn bị cho hành trang du học nhật bản 2017-2018 các kỳ tháng 1/2017, 4/2017, 7/2017, 10/2017, các bạn liên hệ để luyện thi năng lực nhật ngữ Nattest, JLPT, TOPJ,.. ChỈ 2 tháng học duy nhất tại công ty tư vấn du học Nhật Bản Goldenway tại form mẫu sau.

207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Email: info@goldenway.edu.vn;

Du Học Nhật Bản Theo Học Bổng 100% Báo Asahi

Truyền thống như báo giấy

Theo số liệu của Hiệp hội báo chí Nhật Bản, số lượng phát hành của báo giấy trên toàn quốc của Nhật là khoảng 42,13 triệu tờ/ngày , bình quân cứ 4 hộ gia đình thì có 3 hộ đặt mua 1 tờ báo, trong đó chủ yếu là báo phát hành buổi sáng, có một số lượng nhỏ phát hành buổi chiều hằng ngày, và hầu như được phát đến tận nhà theo đăng ký mua dài hạn chứ rất ít báo bán tại sạp.

Trước đó, từ năm 2000 đến năm 2007, số lượng phát hành báo giấy ở Nhật cơ bản không thay đổi, vào khoảng hơn 52 triệu tờ/ngày, như vậy trong 10 năm qua báo giấy sụt giảm 10 triệu tờ/ngày. Mặc dù đang có những mối lo ngại vì xu thế sụt giảm không thể đảo ngược của báo giấy, nhưng con số phát hành trên cũng cho thấy sự phát triển cực thịnh của báo giấy tại Nhật và tốc độ sụt giảm cũng chậm chạp hơn nhiều nếu so sánh với các nước khác.

Lý giải về số lượng phát hành “khủng” của báo giấy, nhiều chuyên gia báo chí Nhật Bản đều cho rằng đó là thói quen của người dân, sau khi ăn xong bữa sáng tại nhà sẽ tranh thủ đọc tờ báo để nắm bắt những thông tin cần thiết rồi mới đi làm. Thêm nữa, độc giả phần lớn là người cao tuổi, quen đọc báo giấy hơn là chuyển sang các thiết bị điện tử. Thậm chí báo giấy những năm gần đây đã phải tăng cỡ chữ lên 10% để phù hợp với đặc thù bạn đọc cao tuổi này.

Asahi là một trong 5 tờ báo hàng đầu của Nhật, xuất bản số báo đầu tiên năm 1879. Nhà báo Kenichi Miyata, giám đốc điều hành Viện nghiên cứu báo chí của Asahi cho biết, hiện báo có 4.500 nhân viên, trong đó 2.300 phóng viên, biên tập viên.

Các bước phát báo:

Dỡ hàng

Chia số lượng báo.

Bọc túi ni lông cho báo nếu trời mưa.

Cho hàng lên xe và đi phát báo.

Thời gian phát báo và công việc cụ thể:

Du học Nhật Bản phát báo được chia thành 2 ca: + Ca sáng từ 2h30 – 4h30. + Ca chiều từ 14h – 16h

Cụ thể công việc và sinh hoạt theo từng khung giờ trong 1 ngày như sau:

03:15 am: Bắt đầu công việc đi giao báo, bạn sẽ được cấp xe máy hoặc xe đạp tùy vào khu vực mà bạn giao báo xa hay gần.

4h30 sáng hoàn thành công việc của ca sáng.

Từ 4h30 sáng đến 14h chiều: nghỉ ngơi, đi học.

Từ 14h – 17h chiều tiếp tục làm công việc phát báo như ca sáng.

Du học sinh phát báo ở nhật

Theo thống kê của Hiệp hội Điều tra số lượng phát hành báo chí, tạp chí Nhật Bản (Japan Bureau of Circulations), tính từ tháng 1 đến tháng 6-2006, trung bình mỗi sáng tờ Yomiuri phát hành 10.024.619 tờ. Tiếp theo là nhật báo Asahi với 8.093.885 tờ, báo Mainichi là 3.479.559, báo Tokyo 3.508.716 tờ, chưa kể 843.480 bản thể thao cũng của báo này. Tất cả các loại báo trên còn có thêm báo ra buổi chiều cũng với số lượng hàng triệu tờ mỗi chiều.

Thống kê theo hộ và dân số về nhu cầu đọc báo tại Nhật cho thấy số lượng nhật báo (chưa kể tạp chí) hằng ngày ở Nhật in 52.310.478 bản, tính trung bình mức tiêu thụ nhật báo là 1,02 hộ/tờ, theo đầu người là 2,43 người/tờ. Dân số của Nhật hơn 127 triệu người, dân số tại Tokyo hơn 12 triệu người.

Nhật Bản vẫn luôn đã và đang là đất nước mà học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến khi có nhu cầu đi du học. Hãy lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của bản thân và hoàn cảnh gia đình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Hải Phòng. Điện thoại: 02253804680 Hotline: 097 636 2211

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Báo Asahi 2 Năm Cùng Trường Nhật Ngữ First Study trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!