Xu Hướng 2/2023 # Học Bổng Asean Của New Zealand Cho Ngành Năng Lượng Tái Tạo # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Bổng Asean Của New Zealand Cho Ngành Năng Lượng Tái Tạo # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Asean Của New Zealand Cho Ngành Năng Lượng Tái Tạo được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quốc gia: New Zealand Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD) Học bổng ASEAN Scholars Awards của chính phủ New Zealand

Học bổng New Zealand ASEAN là một phần của việc chính thức hỗ tertiary trợ phát triển của New Zealand đối với khu vực Châu Á. Bộ Ngoại giao và Thương mại, thông qua chương trình cứu trợ của New Zealand, cung cấp chương trình học bổng này.

Học bổng New Zealand ASEAN những người dẫn đầu tương lai với kiến thức, kĩ năng và những phẩm chất để đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và trong khuôn khổ các quốc gia thuộc ASEAN. 170 giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN đạ được trao cho những học sinh xứng đáng, đến từ các nước Cambodia, Laos, Myanmar, Philippines và Việt Nam, đảm bảo một chương trình học sau đại học tại một tổ chức giáo dục thứ ba ở New Zealand.

Các loại và số lượng học bổng: Học bổng New Zealand là chương trình học thạc sĩ toàn phần, tức là những chứng chỉ như Postgraduate Diplomas, Masters degrees or Doctorates (PhD) ở New Zealand. Việc trao 30 suất học bổng cho những học sinh Việt Nam mong muốn giành được bằng thạc sĩ của New Zealand khóa 2013. Những thí sinh đủ điều kiện nhận học bổng sẽ được nhận vé máy bay 2 chiều, học phí toàn phần, phụ cấp nơi ở, phụ cấp sinh hoạt để chi trả các chi phí hằng ngày, bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch, và tiền máy bay về đoàn tụ gia đình cho người đạt học bổng ko có người thân tại nước đang học

Các ngành học: Tất cả thí sinh từ mọi ngành học đều được khuyến khích nộp hồ sơ. Những yêu cầu về ngành học được đề ra như sau: Agriculture and Rural Development (Về phát triển nông nghiệp và nông thôn): Animal Health, Plant Health, Agricultural and Horticultural Science, Food Safety and Food Quality, Post Harvest Technologies, Biotechnology, Agribusiness and Agricultural Economics, Aquaculture, Value Chain.Environment (Môi trường): Environmental Studies, Environmental Planning and Management, Environmental Economics, Natural Resources Management, Climate Change, Land Administration, Land and Water Resources, Renewable Energy, Oceanography, Seismic/earthquake Engineering, Disaster Risk Management.Education (Giáo dục): Early Childhood Education and Development, Education Leadership and Management, Education Policy, Testing and Evaluation, TESOL, Vocational Education.Economic Growth and Governance (Quản lí và phát triển kinh tế): Development Economics, International Trade, Trade Policy, Public Financial Management, Banking and Finance, SME Development, Public Management, Public Policy, Law.Tourism (du lịch):Tourism Management, Sustainable Tourism, Ecotourism.Cross-cutting Disciplines: Human Rights, Gender/Women’s Studies.

Yêu cầu: Những yêu cầu về tiếng anh: Những tố chức giáo dục ở New Zealand đưa ra những yêu cầu đầu vào về sự thành thạo tiếng anh. Tất cả các thí sinh phải kiểm tra trình độ IELTS1 hoặc TOEFL2 theo như yêu cầu để có thể nhập học ở các tổ chức giáo dục New Zealand.

Điều kiện cần thiết: Những thí sinh đến từ những tố chức chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, các tố chức phi chính phủ và các tổ chức tư nhân trên khắp Việt Nam đều đủ điều kiện nộp hồ sơ. Để đủ điều kiện nhận giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN, một thí sinh cần: * là công dân Việt Nam * không phải là công dân và không có giấy phép cư trú tại New Zealand, Australia hay bất kì quốc gia phát triển nào khác. * Không kết hôn hay đính hôn với một người là công dân của New Zealand hay có đủ điều kiện để trở thành công dân của New Zealand hay người đã có giấy phép cư trú lâu dài tại New Zealand. * Có bằng cử nhân nếu muốn giành học bổng thạc sĩ, và đã hoàn thành xong bằng thạc sĩ nếu muốn lấy học bổng tiến sĩ. * có một đề nghị chắc chắn được theo học tại một cơ sở giáo dục ở New Zealand. * dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ cho bằng Master và dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn cho bằng tiến sĩ. * có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc (những thí sinh dưới 25 tuổi mà không có kinh nghiệm làm việc thì có thể nộp hồ sơ nếu chứng minh được sự xuất sắc về học tập hay có tiềm năng lãnh đạo tương lai.)

Một quốc gia đã phát triển thì được xác định như là một quốc gia không thuộc danh sách nhận viện trợ của Ủy ban hỗ trợ phát triển của tổ chức OCED (Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế) Những ứng viên đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ cho các chương trình thạc sĩ thuộc học bổng New Zealand ASEAN, với điều kiện là ứng viên đó có thể chứng minh một cách rõ ràng rằng chương trình học mà họ muốn theo đuổi có sự thích hợp phát triển và tính khả thi đối với sự phát triển của Việt Nam.

Tiêu chuẩn lựa chọn: * Học tập tốt, đạo đức tốt. * Có khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp. * Có thể mang lợi ích phát triển về cho Việt Nam. * Xem xét sự cân bằng giữa các tổ chức chính phủ, tư nhân, tổ chức xã hội dân sự và tổ chức phi chính phủ. * Xem xét sự phân bổ đầu tư và sự phù hợp với các mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam-New Zealand.

Thời hạn nhận hồ sơ: Trình tự xét duyệt:

30/06/2014: Hạn cuối nộp hồ sơ cho Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội.

Phương thức nạp đơn: Qui trình nộp hồ sơ và lựa chọn:

Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN phải xác nhận khóa học mong muốn và tìm kiếm một sự chấp thuận từ các tổ chức giáo dục ở New Zealand. Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN cần nộp hai hồ sơ bằng tiếng anh (một bản gốc, 1 bản sao), bao gồm một bản sao thư mời học từ một tổ chức giáo dục thứu ba ở New Zealand, gửi trực tiếp đến đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội. Những ứng viên cho học bổng tiến sĩ cần nộp giấy bằng chứng cho thấy sự trao đổi thư tín với một người giám sát tiềm năng. Các thí sinh được khuyến khích download hồ sơ từ trang web www.nzembassy.com/viet-nam.

Những thí sinh cũng có thể lấy mẫu hồ sơ trực tiếp từ Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội. Những ứng viên được đánh giá và Selection Committee ở Việt Nam sẽ xem xét một danh sách đã được xem xét lựa chọn thông qua các hồ sơ đầu vào. Chỉ có những ứng viên đã được chọn mới được liên hệ phỏng vấn. Danh sách các ứng viên được tiến cử sẽ được nộp cho Moderation Committee để xem xét và phê duyệt lại.

Email: nzembassy.hanoi@mft.net.nz Website: www.nzembassy.com/viet-nam

Facebook: www.facebook.com/nzembassyvietnam

Học Bổng Asean Của Chính Phủ New Zealand, Năm 2022

Đăng bởi Admin / 04/04/2016 – Theo scholarshipplanet.info

Đơn vị cấp học bổng: Chính phủ New Zealand

Quốc gia: New Zealand

Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)

New Zealand

Hàng năm, chính phủ New Zealand, thông qua chương trình Viện trợ, hân hạnh trao tặng các suất học bổng toàn phần nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng và bằng cấp cho các nhà lãnh đạo tương lai nhằm đóng góp cho sự phát triển về chính trị, kinh tế và xã hội của các quốc gia trong khối ASEAN.

Ngành học: Học bổng có giá trị với tất cả các ngành học được giảng dạy tại các trường đại học tại New Zealand. Tuy nhiên, ứng viên được khuyến khích theo học các ngành học có đóng góp đáng kể cho sự phát triển của quốc gia sở tại.

Bậc học: Học bổng có giá trị với các bằng và chứng chỉ Sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ).

Số lượng học bổng: 30 học bổng/năm cho riêng sinh viên Việt Nam.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí nhập cư,vé máy bay khứ hồi và vé máy bay về thăm gia đình với các sinh viên không đi cùng gia đình sang New Zealand; hỗ trợ về mặt học thuật và tài chính cho hầu hết các sinh viên theo học khóa Sau đại học về nghiên cứu.

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên các nước khối ASEAN.

Yêu cầu: Để đủ điều kiện xét duyệt học bổng, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau: – Phải đủ ít nhất 18 tuổi tại thời điểm ứng tuyển học bổng. – Không có quốc tịch hoặc thường trú tại New Zealand, Australia, Hoa Kỳ, Canada, các nước thuộc Liên minh châu Âu, vương quốc Anh, Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc, Qatar, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ả Rập Xê Út. Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng với ứng viên đến từ đảo Cooks, Tokelau hay Nieu hoặc các ứng viên đến từ Samoa mang hai quốc tịch Samoa- New Zealand. – Thường trú tại quốc gia ứng viên mang quốc tịch ít nhất 2 năm trước khi ứng tuyển học bổng. Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng với các ứng viên là thành viên của các cơ quan ngoại giao hoặc người phụ thuộc của ứng viên và không áp dụng với các ứng viên ứng tuyển các học bổng ngắn hạn. – Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (toàn thời gian hoặc bán thời gian, được trả lương hoặc tình nguyện). Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng với các ứng viên đến từ khu vực Thái Bình Dương đang ứng tuyển học bổng các chương trình dự bị và đang không trong thời gian nghĩa vụ quân sự. – Đáp ứng các yêu cầu nhập cư với sinh viên quốc tế tới New Zealand (về kiểm tra sức khỏe, tính cách…). – Có đủ khả năng học thuật và ngôn ngữ và trúng tuyển vào một chương trình học Sau đại học tại cơ sở giáo dục sinh viên sẽ học tập. – Chưa trúng tuyển một chương trình học bổng chính phủ nào của New Zealand. – Theo đuổi chương trình học có đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia sở tại. – Cam kết quay trở lại quốc gia sở tại trong vòng ít nhất 2 năm sau khi tốt nghiệp. – Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ: Ứng viên phải đạt được ít nhất IELTS 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0. Lưu ý: Nếu đang chờ kết quả thi năng lực tiếng Anh thì ứng viên có thể chú thích rõ trong đơn đăng kí ứng tuyển học bổng. Tài liệu kèm theo: Ứng viên cần nộp kèm thư mời học và bản sao học bạ.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/04/2016 với hồ sơ nộp qua bưu điện và 30/04/2016 với các hồ sơ nộp trực tuyến.

Phương thức nạp đơn: Đối với các chương trình học bắt đầu vào năm 2017, ứng viên có thể đăng ký trực tuyến tại website: https://scholarship.force.com/CommunityLandingPage hoặc nộp qua bưu điện.

Kinh Nghiệm Học Bổng Chính Phủ Newzealand Asean Award

Đây là một trong những học bổng được xem là chặt chẽ nhất từ trước đến nay, bạn cần phải trải qua 3 vòng: Hồ sơ, Test năng lực (IQ) và phỏng vấn.

Hồ sơ

Về hồ sơ, đây là những đoạn văn nhỏ, bạn cần làm rõ được năng lực của bản thân có đúng như phần yêu cầu về ứng viên và nổi bật được tại sao việc đi NewZealand học lại quan trọng cho bạn và đất nước của bạn. Điều quan trọng nhất là chọn trường, hãy đảm bảo đó trường bạn thực sự muốn học, vì đối với học bổng này việc xin đổi trường, ngành sau khi nhận học bổng không hề đơn giản và có thể gây cho bạn rắc rối không cần thiết về sau.

Ngoài du học chúng ta còn có những lựa chọn nào ?

Test

Các bài test năng lực tại học bổng NewZealand, bạn sẽ được làm những bài test về Numerical và Verbal, khá giống các bài thi vào công ty đa quốc gia. Bài kiểm tra không quá khó, bạn có thể tìm các bài GMAT cơ bản để luyện tập.

Phỏng vấn

Phần phỏng vấn: Học bổng NewZealand phải nói là một trong những học bổng hướng dẫn rất tường tận các cách thức mà họ thích bạn trả lời trong cuộc phỏng vấn. Bạn có thể tìm hiểu về STAR để tập dượt trước

Nếu bạn đã vượt qua 3 vòng và chắc chắn đậu, xin hoan hô bạn, bạn sẽ trở thành preference candidate, chỉ cần xin được admission của trường nữa là bạn đã chắc chắn lên đường rồi.

Nếu nói về điểm ưu thì rất nhiều điểm ưu, còn nếu nói về một số điểm có thể chưa phù hợp với một số bạn thì phải nói là học bổng này đó là nó chỉ có một số ngành ưu tiên và chính sách bắt buộc phải quay về sau khi học xong (bạn có thể quay lại sau 2 năm rời khỏi).

Hãy thử tham khảo một học bổng toàn phần khác ở Newzealand

Ngoài NZAD, bạn có thể tham khảo học bổng toàn phần khác từ khối tổ chức tại NewZealand, cực hay nhưng lại ít “tiếng tăm” hơn NZAD, đó là “Chương trình học bổng Ngân hàng Phát triển Châu Á-Nhật Bản (ADB – JSP)” tại đại học Aukland.

Về học bổng này, các bạn có thể đọc chi tiết về yêu cầu và điều kiện ở đâ y

Các bạn có câu hỏi nào về NZAD không ? Mong rằng kinh nghiệm học bổng NewZealand này có thể giúp mọi người thuận lợi vào vòng trong.

Kinh Nghiệm Apply Học Bổng New Zealand Asean Scholars Awards (Tiếp)

Link đến note cũ: https://www.facebook.com/notes/tran-ngoc-diep/chia-s%E1%BA%BB-kinh-nghi%E1%BB%87m-h%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng-nzaid-2014/10151614705966648

(Bài trên Scholarship Planet: https://scholarshipplanet.info/vi/kinh-nghiem-apply-hoc-bong-zealand-asean-scholars-awards-tu-chi-tran-ngoc-diep/ )

Q: Vậy theo như em hiểu, mình sẽ submit toàn bộ hồ sơ cho trường, ngta ok, thì mình lại nộp cùng cái Unconditional Offer, cùng 1 bộ hs tương tự tới DSQ đúng kg ạ? A: Có 2 processes. 1 process apply cho trg xin admission, 1 process apply cho HB sau khi da nhan dc offer cua truong. 2 processes nay nhu the nao yeu cau nhung gi, e can doc lai huong dan va yeu cau cua 2 ben, truong va chtr HB. Kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên cái note đầu tiên (ở trên kia) là kinh nghiệm apply cho HB, k phải là kinh nghiệm apply cho trường.

Q: yêu cầu về ielts đối với trường? Tùy trường, cái này phải check với yêu cầu của trương và của ngành học, đc đăng tải trên web của trường

Q: Trong hồ sơ học bổng có yêu cầu ECE (Education Credential Evaluation). Nó là cái gì? A: là bản giải thích bảng điểm của Việt Nam. Có thể sử dụng ECE từ trang của US Embassy: http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/vietnam-grading-system.pdf

Q: Mình đang apply bên University of Otago (không biết có kịp không). Mình định làm Master by Research, không biết là có phải đợi giáo sư nhận supervise rồi mới apply không nhỉ (mình chỉ mới gửi mail contact giáo sư từ hôm qua). Hay là cứ làm đúng quy trình xin admission trước. A: Nếu làm PhD thì cần, master thì k cần. Lí do cần tìm GS khi apply master là vì các bạn cần HB của trường. Mà khi 1 GS trong trường có lời nói cho bạn thì khả năng có HB là cao. Nhưng trg hợp này bạn đang apply HB của CP nên mục đích này là k cần nữa. Nên nếu thời gian hạn chế, k cần thiết. Nếu bạn có contact thì càng tốt. Contact GS là lâu dài và có chiến thuật chứ k phải 1 2 ngày vì họ rất là bận.

Tác giả: Trần Ngoc Diệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Asean Của New Zealand Cho Ngành Năng Lượng Tái Tạo trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!