Xu Hướng 2/2023 # Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Trong Quý 4 Năm 2022 Như Thế Nào? # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Trong Quý 4 Năm 2022 Như Thế Nào? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Trong Quý 4 Năm 2022 Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hồ sơ xin định cư Mỹ mới đây đã được văn phòng đầu tư định cư (Immigrant Investor Program Office – IPO) trực thuộc Sở Di Trú Mỹ (USCIS) công bố số liệu thống kê xử lý hàng quý của đơn I-526 và đơn I-829 tính đến Quý 4 của năm tài chính 2017.

Số lượng xin định cư Mỹ (đơn I-526) đang chờ xử lý cao nhất trong lịch sử

Theo số liệu được công bố từ IPO, Quý 4 năm tài chính 2017 (từ tháng 7 đến tháng 9) có khoảng 1.600 đơn I-526 đã được nộp vào USCIS. Tốc độ xử lý hồ sơ của IPO đã được cải thiện so với quý trước. Cụ thể, 3000 đơn I-526 đã được xử lý trong Quý 4 năm 2017. Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với Quý 1 cùng năm tài chính.

Chương trình EB-5 đã thu hút 22 tỷ USD góp phần phát triển nền kinh tế Hoa Kỳ. Tính đến 30/09/2017 vẫn còn nguồn vốn EB-5 trị giá 12 tỷ USD vẫn đang nằm trong ngân hàng, đang chờ được giải ngân. Con số này là không khó hiểu khi đang có 24,992 đơn I-526 chưa được xử lý dẫn đến tình trạng nguồn vốn chưa được xét duyệt để đầu tư. Số lượng đơn I-526 tồn đọng đang ở mức cao nhất trong lịch sử chương trình EB-5.

Tỷ lệ phê duyệt đơn I-829 vẫn duy trì ở mức 99%

Trong Quý 4 năm tài chính 2017, 1344 đơn I-829 đã được phê duyệt. Cũng tương tự như I-526, đây là một con số kỉ lục trong lịch sử chương trình. Điều này có nghĩa, 1344 người đã được cấp Thẻ xanh 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Cũng theo số liệu được công bố, số lượng đơn I-829 được xử lý tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, số lượng đơn I-829 nộp vào USCIS tiếp tục giảm trong Quý 4 này.

Số lượng đơn I-829 đang chờ xử lý đã giảm 12% so với quý trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư đang chờ xét duyệt để chuyển đổi từ thẻ xanh hai năm sang thẻ xanh mười năm. Việc giảm này cũng chính là lần đầu tiên trong suốt 4 năm tài chính đã qua.

Tiếp tục thêm một tín hiệu đáng mừng từ số liệu được IPO công bố. Tỷ lệ phê duyệt trung bình cho đơn I-829 vẫn duy trì ở mức 99%. Tức là dự án mà nhà đầu tư EB-5 tham gia đã đáp ứng đủ yêu cầu tạo ra 10 công việc full time cho người bản địa. Gần như 100% đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn của nhà đầu tư đều được USCIS chấp thuận.

Những tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư liên tiếp đến. Chương trình EB5 tiếp tục gia hạn ngắn. Cơ hội để nộp một lần nữa được mở ra. Tranh thủ ngay thời gian quý như vàng này.

Chương trình EB-5 được gia hạn đến 23/03/2018. Thời điểm để làm hồ sơ xin định cư Mỹ ngay

Chương trình EB-5 là chương trình không cần phải có người thân là công dân Mỹ hay công ty bảo lãnh. Chính Nhà Đầu Tư là người bảo lãnh cho mình và cả gia đình. So với các chương trình định cư Mỹ khác. Chương trình định cư Mỹ EB-5 là chương trình định cư nhanh nhất hiện nay.

Lợi thế của chương trình EB-5:

+ Nhà đầu tư nhận được visa định cư vĩnh viễn. Hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân chỉ trừ quyền bầu cử.

+ Định cư và làm việc bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.

+ Hồ sơ xử lý nhanh, không phải chờ đợi xử lý như Trung Quốc phải chờ đến 10 năm.

+ Vẫn có thể tiếp tục điều hành và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Sau nhiều năm duy trì chương trình khá dài và dai dẳng. Đang có khá nhiều đề xuất nhằm thay đổi chương trình một cách toàn diện. Tuy vậy, hiện tại chương trình EB-5 vẫn được chính phủ tiếp tục gia hạn đến ngày 23/03/2018.

Chương trình EB-5 tiếp tục được gia hạn. Tại sao? Làm hồ sơ xin định cư Mỹ ngay

Chương trình EB-5 chỉ là một chương trình nhỏ trong chương trình tổng quỹ của Mỹ. Cho nên khi tranh luận về vấn đề này hai Đảng vẫn chưa thống nhất vì vậy chương trình EB-5 liên tục được gia hạn trong thời gian ngắn. Hiện tại mức đầu tư vẫn giữ 500.000 USD cho đến ngày 23/03/2018. Sau ngày này, khả năng tăng số tiền đầu tư là rất cao. Tuy nhiên thay đổi như thế nào thì vẫn chưa có con số cụ thể và chính xác.

Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Mỹ Như Thế Nào Là Chuẩn?

” Học bổng “, “Scholarship” là những từ khóa được tìm nhiều nhất trên Google từ Việt Nam trong lĩnh vực học thuật. Điều đó có thể nói lên hai điều: thứ nhất, sinh viên Việt Nam chúng ta vô cùng hiếu học và mong muốn được đi du học; thứ hai, có lẽ vì đất nước ta còn nghèo, và điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, nên tài chính luôn là vấn đề các bạn quan tâm sâu sắc.

1. Đơn Xin Học Bổng

Điều trước tiên và quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của bạn đó chính là đơn xin học bổng. Bất kỳ trường học nào, tổ chức nào cấp học bổng đều có mẫu Đơn xin học bổng riêng của họ. Các bạn có thể download trên các website thông tin của trường hoặc tổ chức đó (thường là bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc …) rồi điền đầy đủ, chính xác thông tin mà nhà trường yêu cầu trên đơn.

Đối với những trường hoặc tổ chức chấp nhận Đơn xin học bổng gửi qua email, bạn nên nhanh chóng gửi ngay mẫu đơn mà mình đã hoàn thành tới hộp thư điện tử của nhà trường. Bạn đừng quên in sẵn mẫu đơn đó ra vài bản để lưu giữ và gửi kèm với hồ sơ cá nhân qua đường bưu điện.

2. Hồ Sơ Xin Học Bổng Không Thể Thiếu Các Chứng Chỉ SAT (GMAT/GRE) Hay IELTS

Bên cạnh bảng điểm, thì bạn cũng cần hoàn thành những chứng chỉ quốc tế. Vì đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo học các chương trình tại nước ngoài hay không. Nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng bậc Đại học thì bạn cần thi SAT, còn với hồ sơ xin học bổng sau Đại học, bạn cần thi GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh) hoặc GRE (dành cho các ngành khoa học). Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi, thường là hơn 1 năm. Vì vậy, bạn cần xác định mình cần có những giấy tờ gì khi ứng tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất.

3. Hoạt Động Ngoại Khóa

Học sinh, sinh viên Việt Nam ta rất thông minh và nhanh nhạy, vì thế sau rất nhiều năm kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ, giờ đây các diễn đàn và trang mạng đều có một lời khuyên sắt đá cho các bạn muốn xin học bổng là cần phải có thật nhiều hoạt động ngoại khóa.

Nhưng sự thật thì không hoàn như vậy. Những người xét duyệt học bổng muốn bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa để bạn phát huy được các tố chất cá nhân của mình, và để họ có thể phát hiện ra một tiềm năng nào đó của bạn. Bạn ghi ra quá nhiều hoạt động, người ta sẽ không thể biết bạn thực sự muốn làm gì, hay bạn chỉ muốn làm cho vui và đẹp hồ sơ thôi.

4. Thư Tiến Cử (Hay Còn Gọi Là Thư Giới Thiệu)

Thư giới thiệu thể hiện cái nhìn khác quan nhất từ người khác về bạn. Đây không chỉ là bức thư đơn thuần chia sẻ con người bạn mà còn là cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được.

Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, các giảng viên hỗ trợ bài nghiên cứu của bạn hoặc quản lý, đồng nghiệp tại nơi bạn đã làm việc để nhờ họ viết thư. Tốt nhất thì người viết thư nên là người bạn đã từng làm việc cùng, và người đó hiểu rõ năng lực, nguyện vọng của bạn để có cách viết phù hợp và lời tiến cử cũng đáng tin cậy hơn.

5. Công Trình Nghiên Cứu

Ngoài ra, một số trường và tổ chức còn yêu cầu các ứng viên khi nộp hồ sơ xin học bổng phải có một lá thư viết tay trình bày tại sao bạn lại muốn nhận được học bổng của họ. Các bạn nên viết ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, mạch lạc, giới hạn trong 1 trang A4 là đủ. Khi viết, các bạn đặc biệt chú trọng đặt vấn đề học tập với mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng lên trên bởi vì hầu hết các trường đều không muốn trao học bổng cho những bạn chỉ thích phấn đấu cho riêng cá nhân.

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F (F1, F2, F3, F4) Như Thế Nào?

1. Những thành viên gia đình đủ tư cách định cư bao gồm:

Định cư Mỹ diện F1 Con độc thân của công dân Hoa Kỳ, đương đơn loại thị thực này phải giữ tình trạng độc thân. Nếu như đương đơn kết hôn, loại thị thực sẽ chuyển thành diện F3 (Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ).

Định cư theo diện F2A Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân. Tuy nhiên, khi người được bảo lãnh đi mỹ nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con sẽ cần có một hồ sơ riêng. Khi nhập quốc tịch, người bảo lãnh cần gởi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán.

Bảo lãnh định cư diện F2B Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân. Bao gồm cả người phụ thuộc là con độc thân, dưới 21 tuổi. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

Hồ sơ định cư diện F3 Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

Cuối cùng là F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ – Người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên. – Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

2. Tiến trình làm việc của hồ sơ bảo lãnh định cư diện F (từ F1, F2A, F2B, F3 đến F4)

Từ USCIS đến NVC Sau khi Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được hồ sơ bảo lãnh, sẽ gửi một mẫu đơn cho Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh với thông báo hồ sơ đã được nhận cùng số hồ sơ. Khi USCIS nhận được hồ sơ, thông thường sau 45 ngày, USCIS sẽ chấp thuận hồ sơ bảo lãnh và gửi cho người bảo lãnh “Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797C. Sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC).

Từ NVC đến khi có lịch phỏng vấn tại Lãnh sứ quán Mỹ NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến cho đương đơn, người bảo lãnh hay đại diện hợp pháp của đương đơn hoặc người bảo lãnh. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết ở NVC bao gồm việc đóng tiền Visa, làm bảo trợ tài chính và điền một số đơn cần thiết cùng với các giấy tờ khác, hồ sơ sẽ được gửi về Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam để phỏng vấn.

Có lịch phỏng vấn và lấy visa Phòng Lãnh Sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn trong đó có hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn và hướng dẫn để đương đơn thực hiện việc kiểm tra sức khoẻ cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn. Sau cuộc phỏng vấn, nếu bạn và gia đình thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng mối quan hệ thật, hồ sơ thật thì sẽ được cấp visa. Visa sẽ được gửi đến nhà bạn theo đường bưu điện sau khoảng 2 tuần.

Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Visa Du Học Châu Âu Như Thế Nào?

Visa du học là tấm vé thông hành, là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa vào cuộc sống du học. Đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và đôi khi cả may mắn, xin visa du học luôn là quá trình khiến các bạn sinh viên lo lắng không kém giai đoạn nộp đơn vào các trường đại học nước ngoài. Cũng như các nước tiên tiến khác, châu Âu đặt ra những yêu cầu chặt chẽ trong thủ tục xin visa du học nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế đến đây thực sự vì mục đích học thuật.

Visa du học châu Âu được xét duyệt và cấp bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của quốc gia bạn chọn du học. Điều kiện chung để xin visa du học các nước châu Âu là bạn phải được một trường đại học/cơ sở đào tạo uy tín tại quốc gia sẽ đến chấp thuận vào học chương trình chính thức tại trường.

Nhìn chung, hồ sơ xin visa du học các nước châu Âu gồm:

Hộ chiếu còn giá trị

Đơn xin visa theo mẫu

Thư mời nhập học của trường

Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học, học bạ, bảng điểm)

Chứng nhận trình độ ngoại ngữ (phù hợp với chương học)

Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện tài chính cho việc du học (đảm bảo chi trả học phí và sinh hoạt phí cho ít nhất 1 năm)

Thời gian xét duyệt visa du học châu Âu khác nhau tùy theo quốc gia, có thể kéo dài từ 2 – 8 tuần. Để nhập học đúng thời điểm, có thể giải quyết vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình xin visa và có thời gian thực hiện những việc cần chuẩn bị khác trước khi du học, bạn nên làm thủ tục xin visa trước ngày nhập học từ 2 – 3 tháng.

Thông tin visa du học tại một số quốc gia châu Âu

Phần Lan

Các trường đại học Phần Lan yêu cầu bạn phải hoàn tất việc đóng học phí trước khi tiến hành thủ tục xin visa du học. Ngoài ra, bạn cần có tài khoản với số dư tương đương 6.720 euro để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong suốt 1 năm du học Phần Lan. Thời gian xét duyệt visa từ 3 – 8 tuần, lệ phí 300 euro/lần. Visa du học Phần Lan có giá trị trong 1 năm. Hết thời gian này, bạn phải làm thủ tục gia hạn qua từng năm. Việc xét gia hạn visa phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn tại nước này.

Trong một số trường hợp, sinh viên xin visa du học Phần Lan cần tham dự một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Thụy Điển

2 – 3 tháng là khoảng thời gian thông thường cho việc xét visa du học Thụy Điển, tùy thuộc vào cách thức bạn nộp đơn trực tuyến hay nộp hồ sơ giấy. Tuy nhiên, đến với Du học INEC, thủ tục rõ ràng, đơn giản giúp rút ngắn thời gian xin visa chỉ còn vài tuần. Phí xét duyệt visa là 1.000 SEK/lần (~ 2,6 triệu đồng) và sinh viên du học Thụy Điển cần làm thủ tục gia hạn từng năm sau khi visa hết thời hạn hiệu lực 1 năm đầu.

Thụy Điển có hai kỳ nhập học vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm. Sau khi đăng ký chương trình học và được một trường đại học Thụy Điển chấp thuận, bạn cần tiến hành hồ sơ xin visa ngay, tốt nhất là trước 2 tháng so với ngày nhập học. Học phí chương trình cử nhân vào khoảng 7.530 – 8.600 euro/năm, thạc sĩ khoảng 9.630 – 13.480 euro/năm, sinh hoạt phí từ 8.400 – 13.200 euro/năm. Bạn cần chứng minh đủ điều kiện tài chính (theo mức học phí của trường và thời gian học tập) để được cấp visa du học Thụy Điển.

Ngoài ra, những bạn du học chương trình cao đẳng, cử nhân hoặc thạc sĩ cần có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha đạt trình độ theo yêu cầu. Sinh viên không đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ sẽ theo học chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha khai giảng hàng tháng tại các trường đại học và đơn vị đào tạo khác của nước này.

Hà Lan

Visa du học Hà Lan có quy trình đơn giản và nếu được một trường đại học tại nước này chấp thuận vào học thì tỉ lệ đạt visa của bạn là 100%. Tùy trường sẽ yêu cầu sinh viên đóng các khoản như: học phí, sinh hoạt phí 1 năm, chi phí chỗ ở, bảo hiểm… trước khi tiến hành đăng ký giấy phép cư trú tạm thời cho bạn. Trường sẽ thông báo cho bạn khi giấy phép này được cấp và đến lượt bạn liên hệ Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh để xin visa du học.

Thời gian xét duyệt visa khoảng 3 tuần, lệ phí 192 euro/lần. Đây là visa tạm thời có thời hạn tối đa 3 tháng. Khi đến Hà Lan, sinh viên sẽ xin giấy phép cư trú dài hạn tùy theo thời gian kéo dài khóa học. Trường đại học sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn xin giấy phép này.

Pháp

Visa du học Pháp cho phép du học sinh ở lại nước này học tập từ 3 – 4 năm hoặc ngắn hơn tùy khóa học. Sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp phải thông qua quy trình dự tuyển Etudes en France do Campus France Việt Nam cung cấp với các bước cơ bản là khai/xác nhận hồ sơ điện tử, kiểm tra trình độ tiếng Pháp, phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, không phải tất cả trường ở Pháp đều liên kết với Campus France. Do đó, với một số trường không liên kết, bạn phải gửi hồ sơ trực tiếp đến trường. Một số trường dù có kết nối với Campus France nhưng có quyền ấn định lịch trình tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ riêng và bạn phải thực hiện theo lịch trình này.

Các trường tại Pháp cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, yêu cầu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp.

Anh quốc

Visa thông thường được cấp cho sinh viên du học tại Anh là General Student Visa cho những người từ 16 tuổi, được chấp nhận vào học tại một trường/đơn vị đào tạo uy tín. Loại visa này được cấp theo hệ thống thang điểm của Anh và bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn. Để được cấp General Student Visa, bạn cần chứng minh đủ điều kiện tài chính cho việc học tập tại nước này.

Thời gian thông thường để Lãnh sự quán xét duyệt visa du học Anh là 3 tuần với lệ phí 335 GBP. Còn thời gian xin visa lâu hay mau phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và cung cấp thông tin của bạn.

Thụy Sĩ

Thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ không quá phức tạp và chứng minh tài chính cũng không quá khắt khe nhưng thời gian xét duyệt lại khá dài từ 8 – 12 tuần. Tuy nhiên, cá biệt có những trường hợp chỉ mất 20 ngày làm việc để được cấp thị thực du học tại nước này thông qua nghiệp vụ và quy trình xử lý hồ sơ vững vàng của Du học INEC.

Ngoài tiền cọc bạn phải đóng cho trường tại Thụy Sĩ (sau khi được chấp nhận vào học) và lệ phí xin visa khoảng 60 euro cho lãnh sự quán, bạn sẽ được INEC hỗ trợ miễn phí các dịch vụ như: tư vấn chọn ngành, trường, quy trình và thủ tục hồ sơ, dịch thuật công chứng hồ sơ, xin thư mời nhập học từ trường, tư vấn chuẩn bị hành trang trước khi bay và chăm sóc sinh viên suốt thời gian học tập tại Thụy Sĩ.

Để nhận thông tin chi tiết về các ngành học, trường đào tạo nổi bật, thủ tục visa du học tại các quốc gia châu Âu và tìm hiểu các chương trình học bổng phù hợp, mời bạn tham dự Hội thảo du học châu Âu – Cập nhật học phí và xét học bổng cho kỳ Thu 2019 diễn ra tại:

Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 03/03/2019

Địa điểm: Khách sạn Vanda, số 3 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Đăng ký tham dự hoặc hotline: 093 409 8883 – 093 409 9070 – 093 409 9983.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Du học INEC qua hệ thống:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Trong Quý 4 Năm 2022 Như Thế Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!