Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì? ❣️ Top View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì? ❣️ Top View

Xem 3,168

Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì? được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

Có Nên Đi Du Học Mỹ Sau Khi Tốt Nghiệp Thpt?

Hành Lý Du Học Mỹ: Cần Mang Theo Những Gì?

Mất Bao Nhiêu Tiền Mỗi Năm Để Đi Du Học Mỹ Theo Dạng Tự Túc?

Làm Hồ Sơ Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Du Học Mỹ Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn

1. Các loại giấy tờ cần thiết

– Đơn xin visa không định cư điện tử

Để thực hiện hồ sơ du học, đầu tiên bạn cần rằng mình thuộc diện visa nào. Tại Mỹ có rất nhiều loại visa du học khác nhau. Trong đó, hai loại phổ biến nhất là F-1 và M -1.

– Hộ chiếu

Bạn cần có hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm thì người đó cần có một bộ hồ sơ khác.

– Ảnh

Một ảnh 2×2 (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần nhất. Đặc biệt, kể từ ngày 01/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh visa.

– Biên nhận đã thanh toán lệ phí xử lý đơn xin

Bạn cần có biên nhận đã thanh toán lệ phí xử lý đơn xin. Bạn có thể thanh toán tại bất kì Bưu điện nào tại Việt Nam và thanh toán bằng tiền VNĐ. Phí xử lý là 160 USD, tương đương với 3680000.00 VNĐ

– Mẫu đơn I-20

Đây là mẫu đơn thể hiện bạn đã được chấp nhận nhập học tại một trường cụ thể tại Mỹ. Bạn cần mang theo mẫu đơn này và bỏ vào hồ sơ.

– Chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam

Bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ thể hiện những sự ràng buộc về tài chính, gia đình, công việc,…tại Việt Nam, thể hiện rằng bạn sẽ trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học. Mỹ đang thực hiện chương trình hạn chế dân nhập cư nên việc chuẩn bị các giấy tờ này sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ được chấp nhận hơn.

– Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh tài chính của mình rằng bạn có khả năng chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Nếu bạn có học bổng từ một tổ chức nào đó thì cũng hãy kèm nó theo vào bộ hồ sơ. Ngoài ra, đối với đương đơn M-1 phải chứng minh khả năng thanh toán học phí và chi phí ăn ở trong toàn bộ khoảng thời gian dự định lưu trú của họ.

– Bản sao kê ngân hàng

Bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.

– Các loại giấy tờ về khả năng học tập của bạn

Bạn nên mang theo các giấy tờ học thuật thể hiện sự chuẩn bị học tập. Các giấy tờ hữu ích bao gồm bản sao học bạ (ưu tiên bản gốc) có điểm số, chứng nhận kiểm tra công khai (trình độ A, v.v.), điểm kiểm tra được chuẩn hóa ( SAT, TOEFL, v.v.) và các bằng cấp.

Bạn nên chắc chắn rằng mọi thông tin trong hồ sơ đều là đúng sự thật. Việc làm giấy tờ giả nếu bị phát hiện có thể làm bạn bị cấm nhập cảnh vào quốc gia này.

Bên cạnh hoàn thành hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn với tổng lãnh sự quán Mỹ và ghi nhớ mã số của mình để cung cấp cho nhân viên tổng lãnh sự.

Thời gian xin visa du học Mỹ trung bình là 2 ngày.

Nếu bạn thiếu giấy tờ (tốt nhất là chỉ nên thiếu giấy tờ hỗ trợ) bạn có thể nộp bổ sung qua bưu điện và bao gồm các giấy tờ như toàn bộ giấy tờ đã nộp trong bộ hồ sơ cấp mới visa, thư yêu cầu bổ sung giấy tờ từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và các giấy tờ được yêu cầu trong thư.

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Mỹ Năm Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Du Học Mỹ Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Đi Du Học Mỹ Có Được Làm Thêm Không?

Có Được Làm Thêm Khi Đi Du Học Mỹ

Để Du Học Mỹ, Bạn Cần Điểm Toefl Bao Nhiêu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2828 / Xu hướng 2918 / Tổng 3008 thumb
🌟 Home
🌟 Top